FireSwan โปรแกรม Web Audio Browser ที่น่าสนใจ

download
ห่างหายจากการรีวิวโปรแกรมท่องอินเตอร์เน็ตหรือที่เราเรียกกันว่า Web Browser กันไปบ้างพอสมควร ด้วยว่าโปรแกรม Web Browser ที่ออกมาส่วนใหญ่ในช่วงนี้มักไม่ค่อยมีอะไรโดดเด่นหรือแตกต่างจากโปรแกรม Web Browser แนวเดียวกันมากเท่าไหร่นัก อีกทั้งโปรแกรม Web Browser ที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบันนี้ก็สามารถรองรับเทคโนโลยีล่าสุดของเว็บไซต์ได้อยู่แล้วดังนั้นจึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องหาโปรแกรม Web Browser ตัวอื่นๆ มาใช้งานแทนเพื่อรองรับหรือเติมเต็มความต้องการ แต่อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะไม่มีโปรแกรม Web Browser ใหม่ๆ มาให้ลองใช้ แต่เมื่อเราลองมองย้อนกลับไปยังโปรแกรม Web Browser ทางเลือกตัวอื่นๆ ที่เรามองข้ามไป ก็จะพบว่ามีโปรแกรม Web Browser หลายตัวเลยเช่นกันที่เป็น Web Browser เฉพาะทางและมีความน่าใจไม่น้อยเลยทีเดียวดังเช่นโปรแกรม Web Browser ตัวที่นำเสนอต่อไปนี้รับรองได้ครับว่าเป็นของเล่นแก้เซ็งได้อย่างดีเลยทีเดียวเชียว โปรแกรม Web Browser ที่ผมพูดถึงต่อไปนี้ได้แก่โปรแกรม FireSwan นั่นเองครับ ซึ่งหากนำเจ้าโปรแกรม FireSwan ไปเทียบกับโปรแกรมชื่อดัง Microsoft Internet Explorer หรือ Google Chrome ต้องบอกว่าเทียบไม่ติดครับ เพราะเทียบกันไม่ได้ แต่เจ้าโปรแกรม FireSwan นี้วาง Position ของตัวเองเป็นโปรแกรม Web Audio Browser ที่เชี่ยวชาญเรื่องเพลงและสื่อบันเทิงโดยเฉพาะซึ่งหาตัวจับได้ยาก ดังนั้นหากใครอยากลองใช้โปรแกรม Web Browser เฉพาะทางล่ะก็ควรดาวน์โหลดมาทดลองอย่างยิ่งครับ

Comodo IceDragon : เว็บเบราเซอร์ตัวใหม่จากค่าย Comodo

download
หากยังไม่ลืมกัน เมื่อ 2-3 เดือนก่อนหน้านี้ผมได้นำเสนอโปรแกรม Web Browser ทางเลือกใหม่ตัวหนึ่งจากค่าย Comodo ที่ชื่อว่า Comodo Browser ไป เชื่อว่าหลายท่านคงได้มีโอกาสดาวน์โหลดมาใช้งานกันบ้างไม่มากก็น้อยเพราะเจ้าโปรแกรม Web Browser ตัวนี้มีความโดดเด่นเรื่องความปลอดภัยเป็นสำคัญที่สุดอีกทั้งยังมีการทำงานที่เร็วและแรงไม่แพ้โปรแกรม Web Browser รุ่นพี่อย่าง Microsoft Internet Explorer, Mozilla Firefox หรือ Google Chrome เลยทีเดียวครับ และในวันนี้โปรแกรม Comodo Browser ก็ได้มีการพัฒนาไปอีกขั้นต่อยอดจนกลายมาเป็นโปรแกรม Web Browser ตัวใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อว่า “Comodo IceDragon” โปรแกรม Web Browser อย่าง Comodo IceDragon นี้เป็นการผสมผสานกันระหว่างโปรแกรม Comodo Browser ที่มีอยู่เดิมกับโปรแกรม Web Browser Mozilla Firefox เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการใช้งานสูงสุดแต่ยังคงความสามารถหลักของ Comodo เอาไว้คือ เรื่องความปลอดภัยที่เพิ่มมากขึ้นเป็นเท่าตัว ความเร็วและแรงที่ยังคงเป็นจุดเด่นของค่าย Comodo ก็ยังคงทำได้ดีไม่แพ้โปรแกรม Web Browser ตัวเก่าๆ และถึงแม้ขนาดไฟล์คราวนี้จะมากถึง 33.53 MB ก็ตามแต่ก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะว่าเมื่อติดตั้งแล้วขนาดที่ติดตั้งก็ยังคงเบากว่าโปรแกรม Web Browser หลักๆ มาถึงบรรทัดนี้คงไม่ต้องพูดอะไรกันมากมายกับโปรแกรม Web Browser ค่ายนี้ครับ เพราะมีการทำการบ้านมาอย่างดีทุกอย่างบอกได้คำเดียวว่าดาวน์โหลดมาใช้แล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

Historian : โปรแกรมส่งออกข้อมูลของ Web Browser

download
สำหรับคนที่ชอบท่องอินเตอร์เน็ตเป็นชีวิตจิตใจ หรือคนที่ความรู้เรื่องอินเตอร์เน็ตพอสมควรคงจะทราบดีว่าในแต่ละครั้งที่เราใช้ Web Browser ในการท่องอินเตอร์เน็ตนั้นโปรแกรม Web Browser จะเก็บข้อมูลการท่องอินเตอร์เน็ตของเราไว้อันได้แก่ ประวัติการท่องเว็บ (History), cookies, ไฟล์ที่ดาวน์โหลด ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้จะมีการบันทึกเก็บเอาไว้ทุกครั้งเพื่อประโยชน์ เพื่อความรวดเร็วในการเรียกหน้านั้นๆ ขึ้นมาอีกครั้งในกรณีที่ต้องการ แต่สำหรับบางท่านที่มีการท่องเว็บหรือดาวน์โหลดไฟล์เยอะแล้วอยากทราบว่าเราได้ท่องไปเว็บไหนบ้าง ดาวน์โหลดไฟล์ไหนหรือจากแหล่งใดบ้างต่อไปนี้ก็ไม่ต้องเสียเวลาค้นหากันในระบบหรือเข้าไปหาใน Temp file ให้ยุ่งยากอีกแล้วครับเพราะเรามีเจ้าโปรแกรม Historian เป็นตัวคอยจัดการให้ โปรแกรม Historian เป็นโปรแกรมที่จะช่วยให้เราทราบทุกความเคลื่อนไหวในข้อมูลต่างๆ ของเราที่ได้จากการท่องเว็บโดย Web Browser โดยโปรแกรมจะทำหน้าที่รวบรวมข้อมูลต่างๆ เช่น ชื่อ ที่อยู่เว็บ ไฟล์ที่ดาวน์โหลด cookies จาก Web Browser ที่เราใช้และ export ออกมาเป็นไฟล์ CSV เพื่อใช้ในร่วมกับ Microsoft Excel เพื่อใช้ในการวิเคราะห์หรือเพื่อการทำงานต่อไป ซึ่งเจ้าโปรแกรม Histoian นี้รองรับโปรแกรม Web Browser มาตรฐานทุกตัวครับ ดังนั้นไม่ว่าจะใช้ Microsoft Internet Explorer, Google Chorome, หรือ Mozilla Firefox ก็สามารถใช้งานร่วมกับเจ้า Historian ได้ครับ

Gmail Panel : โปรแกรม Gmail add on สำหรับ Firefox

download
ผมเชื่อว่าปัจจุบันนี้คงไม่มีใครที่จะปฏิเสธว่าอีเมล์หรือ Electronics Mail เป็นช่องทางการสื่อสารที่มีความสำคัญมากเป็นอันดับต้นๆ เมื่อพูดถึงกิจกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนโลกไซเบอร์ ซึ่งในปัจจุบันมี Web Base E-mail ให้เราเลือกใช้งานอยู่หลายสิบตัวด้วยกันแต่ที่เป็นที่นิยมมากเห็นทีคงจะหนีไม่พ้น Hotmail (ปัจจุบันเปลี่ยนเป็น Windowslive), Yahoo mail, และ Gmail โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้าตัว Gmail นั้นต้องเรียกได้ว่ามีบทบาทสำคัญและมีอิทธิพลมากที่สุดเพราะ account ที่เราใช้งานใน Gmail สามารถ link เข้าเพื่อใช้งานในเว็บอื่นๆ ในเครือเช่น Youtube หรือ Play Store ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่คนจะหันมาใช้อีเมล์ของ Gmail มากขึ้นในปัจจุบัน ดังนั้นในวันนี้จึงขอนำเสนอตัว add on ของโปรแกรม Web Browser ชื่อดังอย่าง Mozilla Firefox ที่จะช่วยให้การเช็คอีเมล์ของ Gmail ทำได้อย่างง่ายดายครับ ซึ่งก็คือโปรแกรม Gmail Panel นั่นเองครับ เมื่อเราติดตั้งตัว Add On Gmail panel ลงไปและทำการรีสตาร์ท Web Browser Mozilla Firefox เรียบร้อยแล้ว เมื่อเรียกใช้งานเราจะเห็นปุ่มรูปซองจดหมายคาดเส้นแดงที่มีลักษณะคุ้นตา (โลโก้ของ Gmail) อยู่มุมบนขวามือ ซึ่งเมื่อเราคลิกเข้าไปมันจะแสดงรายละเอียดของอีเมล์ของเราให้ทราบโดยทันทีครับว่ามีเมล์ใหม่มาหรือไม่หรือเมล์เก่ามีอะไรบ้าง พร้อมแจ้งเตือนกระพริบหากมีเมล์ใหม่เข้ามาทำให้ไม่ต้องเสียเวลาเข้าหน้าเว็บเพื่อเช็คเมล์ แต่อย่างไรก็ตามทั้งนี้ทั่งนั้เราต้องทำการ sign in อีเมล์ของเราในครั้งแรกก่อนใช้งานครับจึงจะสามารถใช้งาน add on ตัวนี้ได้

Acoo Browser : โปรแกรม Web Browser ที่ไม่ลองไม่ได้แล้ว

download
ไหนๆ วันนี้ก็ได้นำเสนอโปรแกรม Web Browser ที่คัดตัวดีๆ มาให้ใช้กันแล้ว 1 ตัวดังนั้นจึงขอใช้โอกาสนี้นำเสนอโปรแกรม Web Browser อีกสัก 1 ตัวเพื่อให้เป็นทางเลือกสำหรับการใช้งานก็แล้วกันนะครับ ผมรับรองว่าเจ้าโปรแกรม Web Browser ที่จะนำเสนอต่อไปนี้มีดีและเต็มไปด้วยความสามารถไม่แพ้กับโปรแกรม Web Browser ก่อนหน้านี้เลย มาถึงบรรทัดนี้คงอยากจะรู้แล้วใช่ไหมครับว่าผมพูดถึงโปรแกรม Web Browser ตัวใด เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับโปรแกรมที่ผมกล่าวถึงกันเลยครับโปรแกรม Acoo Browser โปรแกรม Acoo Browser เป็นโปรแกรม Web Browser ลูกผสมขนาดเล็กเพียงแค่ 1.82 MB เท่านั้นแต่ประสิทธิภาพการทำงานเรียกได้ว่าไม่ด้อยไปกว่าโปรแกรม Web Browser ขนาดใหญ่ๆ เลยทีเดียวครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Tab Menu มีการใช้งานได้ง่ายมากอีกทั้งยังมีความเป็นเอกลัษณ์ของตัวเองมากกว่า Web Browser อย่าง Internet Explorer หรือ Mozilla Firefox อีกด้วยครับ นอกจากนี้ feature หลักๆ ที่โปรแกรม Web Browser ทั่วไปควรพึงจะมีก็มีอยู่ในโปรแกรม Acoo Browser อยู่ด้วยเช่นกันครับและด้วยความที่โปรแกรม Acoo Browser มีขนาดเล็กนี่เองจึงสามารถพกพาไปติดตั้งได้ในทุกที่ครับ สำหรับโปรแกรม Acoo Browser นี้สามารถติดตั้งได้ในทรัพยากรระบบที่ไม่สูงมากและภายใต้ระบบปฏิบัติการ Windows ตั้งแต่เวอร์ชั่น XP ขึ้นไปครับ

Orca Browser : โปรแกรม Web Browser ฉลามบุก!!!

download
สวัสดีครับชาว downloadhunt ที่รักทุกท่านช่วงเข้าพรรษานี้ทุกท่านได้ไปทำบุญที่ไหนกันบ้างครับ ถ้าอย่างไรขอให้บุญรักษากันทุกคนนะครับ สำหรับวันนี้ผมมีโปรแกรม Web Browser น้องใหม่ที่น่าจับตาอีกโปรแกรมหนึ่งมาฝากพี่ๆ เพื่อนๆ ทุกท่านซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าโปรแกรม Web Browser ตัวนี้จะเป็น Web Browser ที่คุณจะต้องชอบอย่างแน่นอนครับซึ่งโปรแกรม Web Browser ที่ผมกำลังพูดถึงต่อไปนี้ก็คือโปแกรม Orca Browser นั่นเองครับ โปรแกรม Orca Browser นี้เป็นโปรแกรม Web Browser ที่พัฒนาโดยค่าย Avant Force ซึ่งตัวโปรแกรมมีขนาด 9.58 MB และเป็นโปรแกรมประเภท Freeware จุดเด่นของโปรแกรม Orca Browser นั้นเป็นโปรแกรม Web Browser ที่มีความยืดหยุ่นในการใช้งานค่อนข้างสูงหากเทียบกับโปรแกรม Web Browser ตัวอื่นๆ เพราะผู้พัฒนาได้คิดค้นฟังค์ชั่นให้ง่ายต่อการใช้งานของ end user อีกทั้งตัวโปรแกรมยังมีขนาดเบาจึงทำให้การเรียกใช้งานโปรแกรมมีความรวดเร็วมาก นอกจากนี้ฟังค์ชั่นหลักที่มีอยู่ใน Web Browser มาตรฐานอาทิระบบ Auto filling, ระบบ Auto Filter หรือระบบ Privacy ทางผู้พัฒนาก็ยังนำเอาสิ่งเหล่านั้นมาใส่ลงในโปรแกรม Orca Browser อีกด้วย สำหรับผู้ที่ใช้ Web Browser เพื่อการท่องอินเตอร์เน็ตพื้นฐานแล้วผมเชื่อว่าแค่โปรแกรม Orca Browser ก็เอาอยู่ครับไม่จำเป็นต้องหาโปรแกรม Web Browser ที่กินทรัพยากรเครื่องมาใช้งานโดยไม่จำเป็นเพราะท้ายที่สุดแล้วสิ่งที่ Web Browser ตัวอื่นๆทำได้ เจ้า Orca Browser ก็ทำได้เช่นกันครับ

Web Freer : โปรแกรม Web browser ทางเลือกอีกตัวที่ดีและฟรี

download
เป็นเรื่องปกติธรรมดาครับที่เมื่อเราพูดถึงโปรแกรม Web Browser ทางเลือกใหม่อันเป็นโปรแกรมที่ไม่ใช่โปรแกรม Web Browser หลักอย่าง Internet Explorer, Google Chrome หรือ Mozilla Firefox คนส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยเชื่อมั่นในประสิทธิภาพของการทำงานของ Web Browser สักเท่าไหร่ ด้วยกลัวทั้งในเรื่องของการใช้งานและในเรื่องของความปลอดภัยในการส่งถ่ายข้อมูลกลัวว่าข้อมูลสำคัญของตนจะรั่วไหลไปสู่ภายนอกแต่ในความเป็นจริงแล้วเหตุการณ์ต่างๆเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นจากตัวผู้ใช้หรือ user เป็นสำคัญหากมีการระมัดระวังและไม่ประมาทแล้วโปรแกรม Web Browser ตัวใดๆ ก็สามารถใช้งานแทนกันได้ทั้งสิ้น แต่ถ้าคุณยังกังวลเรื่องนี้แต่ก็อยากใช้โปรแกรม Web Browser ทางเลือกใหม่อยู่ล่ะก็ผมขอแนะนำโปรแกรม Web Browser ตัวนี้ครับโปรแกรม Web Freer โปรแกรม Web Freer เป็นโปรแกรม Web Browser อินดี้ทางเลือกใหม่ที่พัฒนามาจากโปรแกรม Open Source ที่อาจพูดได้ว่าเป็นโปรแกรมที่น่าใช้ที่สุดเพราะเนื่องจากจุดเด่นของโปรแกรมนี้นอกจากจะเน้นเรื่องความไวในการใช้งานแล้วยังเน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นที่สุดอีกด้วยโดยคุณสมบัติหลักๆ ของเจ้า Web Freer นี้จะช่วยสร้าง https session บนเว็บ, ช่วย block เว็บที่ไม่พึงประสงค์หรือเว็บที่คาดว่าจะไม่ปลอดภัยรวมไปถึงผู้ใช้สามารถใช้งานในโหมด privacy ได้อีกด้วยครับ

Nuke Browser : โปรแกรม Web Browser ขนาดเล็กที่ดี ฟรี และพกพาได้ทุกที่

download
หากคุณกำลังมองหาโปรแกรม Web Browser ดีๆ ที่ไม่หนักมากสักตัวที่สามารถพกพาไปที่ไหนก็ได้ สามารถใช้งานเครื่องไหนก็ได้ที่ต่ออินเตอร์เน็ตแถมยังไม่ต้องเก็บประวัติการท่องอินเตอร์เน็ตไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์สาธารณะ สมัยก่อนคงนึกถึงโปรแกรม Web Browser อย่าง Firefox portable หรือ Chrome Portable แต่ก็ต้องทำใจเพราะขนาดไฟล์นี่หนักมากหาก Flash Drive หรือ Thumb Drive เนื้อที่ไม่เพียงพอก็หมดสิทธิ์ที่จะเก็บโปรแกรม อีกทั้งยังโหลดใช้งานช้ามาก แต่วันนี้ปัญหานี้เรียกว่ากลายเป็นเรื่องจิ๊บๆ ครับเพราะเรามีทางเลือกใหม่กับโปรแกรมใหม่ให้ใช้งาน นั่นก็คือโปรแกรม “Nuke Browser” ครับ โปรแกรม Nuke Browser เป็นโปรแกรม Web Browser ประเภท Portable Program ที่เราสามารถพกพาติดอุปกรณ์พกพาของเราไปใช้ที่ไหนก็ได้แม้เป็นคอมพิวเตอร์สาธารณะก็ตาม จุดเด่นของเจ้าโปรแกรม Nuke Browser นี้คือ มันมีขนาดที่เบามาก โหลดโปรแกรมไวมากและไม่เหลือร่องรอยในการท่องเว็บไซต์หรืออินเตอร์เน็ตไว้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เราไปใช้งาน จึงนับได้ว่ามีความปลอดภัยในระดับหนึ่งเลยทีเดียว โปรแกรม Nuke Browser เป็นโปรแกรม freeware ขนาดเพียง 5.45 MB สามารถใช้ได้กับ Windows XP, Windows 7 และ Windows 8 เลยครับ สำหรับระบบปฏิบัติการอื่นพวก Mac หรือ unix ต้องลองสอบถามหรือเข้าไปดูในเว็บไซต์ของผู้ผลิตดูนะครับ

CometBird : โปรแกรม Web Browser ชั้นดีลูกเล่นแพรวพราว

download
ยิ่งนับวันเทคโนโลยีของโปรแกรม ประเภท Web Browser ยิ่งพัฒนาไปไกล จากเดิมที่ความสามารถเด่นๆ จะมีในเฉพาะโปรแกรม Web Browser หลักๆ อย่าง Microsoft Internet Explorer, Google Chrome, Mozilla Firefox เท่านั้น แต่ตอนนี้สิ่งที่ค่ายใหญ่ๆ ทำได้ เจ้าเล็กๆ ก็ทำได้เช่นกันแถมยังมีกาพัฒนาต่อยอดจนเป็นจุดเด่นของตนเองขึ้นมาได้อีกด้วยอย่างโปรแกรม Web Browser ที่กำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ โปรแกรม CometBird ครับ โปรแกรม CometBird เป็นโปรแกรม Web Browser ขนาดเล็กที่เต็มไปด้วยคุณภาพอีกโปรแกรมหนึ่งที่อยากแนะนำให้บรรดาเซียนท่องเน็ตได้ลองใช้กันเพราะตัวโปรแกรมนั้นนำเอา feature หลักๆ ของ 3 Web Browser ยักษ์ใหญ่มาพัฒนาต่อยอดแก้ไขในสิ่งที่บกพร่อง เติมเต็มในสิ่งที่ขาด และพัฒนาสิ่งที่ควรมีเพิ่มเติมจนกลายมาเป็นโปรแกรม Web Browser อัจฉริยะ CometBird นี่แหละครับ ความสามารถของเจ้าโปรแกรม Web Browser CometBird นี้นอกจากใช้ท่องเว็บไซต์ ท่องอินเตอร์เน็ตเหมือนโปรแกรม Web Browser ทั่วไปแล้ว เจ้า CometBird เองยังมีความสามารถในการจัดการรหัสผ่านของเว็บไซต์ต่างๆ ที่เราเป็นสมาชิกภายใต้ระบบ Password Manager, ระบบ privacy ในการท่องโลก cyber, ระบบคัดกรอง spam และ pop up อีกทั้งยังช่วยดึงเอาความเร็วของอินเตอร์เน็ตขึ้นมาเพื่อให้ทำการเรียกดูเว็บเพจต่างๆ ได้ไวขึ้นอีกด้วย จากการทดสอบโปรแกรม Web Browser ชั้นรองระดับ B (ไม่ใช่โปรแกรม Microsoft Internet Explorer, Google Chrome และ Mozilla Firefox) พบว่าโปรแกรม CometBird ทำงานได้ดีมีประสิทธิภาพอย่าในอันดับต้นๆ ของโปรแกรม Web Browser ระดับ B ทั้งหมด แถมอาการ Error ยังน้อยอีกด้วยดังนั้นจึงน่านำมาลองใช้งานดูครับ

Midori Portable โปรแกรม Web Browser ที่ดี ฟรี และเบา

download
หากจะถามว่ามีไหมโปรแกรม web browser ดีๆ มักตัวที่มีประสิทธิภาพ ขนาดเบา น่าเชื่อถือ โหลดข้อมูลได้ไว มีความปลอดภัยสูง ไม่หลือร่องรอยการเข้าเน็ต ฟรีและที่สำคัญต้องไม่ใช่โปรแกรม web browser ในกระแสอย่างโปรแกรม Internet Explorer, Google Chrome หรือ Mozilla Firefox ซึ่งต้องขอบอกครับว่าโจทย์ที่ให้มานี้หินมากเลยทีเดียวแต่ก็ไม่ใช่จะหาไม่ได้ เพื่อแฟนๆ ชาว downloadhunt แล้ว ขอจัดให้ครับกับโปรแกรม Midori Portable โปรแกรม Midori Portable เป็นโปรแกรมแบบพกพา (portable program) สัญชาติเดนเมาร์คที่รวบรวมเอา feature ต่างๆ ที่ควรจะมีใน Web Browser มาพัฒนาต่อยอดปรับปรุงเพื่อให้โปรแกรมมีขนาดเล็กลงและสามารถพกพาไปใช้ได้ทุกทีโดยเมื่อใช้โปรแกรม Midori Portable ในการท่องอินเตอร์เน็ตแล้วโปรแกรมก็จะไม่เหลือ history ในการเข้างานอินเตอร์เน็ตไว้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เราใช้งาน ทำให้ผู้ที่มาใช้งานต่อไม่สามารถติดตามได้ว่าเราเข้าใช้เว็บไซต์ใดบ้างถือว่าเป็นระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีระดับหนึ่ง นอกจากนี้แม้ว่าโปรแกรม Midori Portable จะมีขนาดไม่ใหญ่มากก็ตามแต่ทีแต่ตัวโปรแกรมก็สามารถรัน script พวก java หรือ ssl หรือ flash ได้อย่างไม่มีปัญหาแต่ใดเฉกเช่นเดียวกันกับการใช้งาน web browser หลักๆ ดังนั้นถ้าหากคุณเป็นคนที่ต้องเดินทางไปใช้งานอินเตอร์เน็ตนอกสถานที่บ่อยๆ ไม่เป็นหลักแหล่ง โปรแกรมนี้จะช่วยคุณได้มากเลยทีเดียวครับ