โปรแกรม Mozilla Firefox 3.0.6 ใช้ในการท่องอินเทอร์เน็ต ท่องเว็บไซต์ต่างๆ

download
Update! ถ้าพูดให้บ้านๆหน่อย Firefox ก็คือโปรแกรมที่ใช้ในการท่องอินเทอร์เน็ต ท่องเว็บไซต์ต่างๆ เหมือนกับ Internet Explorer นั่นล่ะ แต่ทำไมช่วงนี้ถึงมีกระแสกล่าวขวัญจนเป็นที่สั่นสะเทือนไปทั้งวงการ วันนี้พวกเราจะมาหาคำตอบกัน ด้วยเหตุผล 3 ข้อ ที่ทั่วโลกให้การยอมรับว่า....

โปรแกรม ใหม่ Google Chrome 4.0.302.2 Beta

download
Google Chrome 4.0.302.2 Beta อัพเดทกันอีกครั้งกับโปรแกรมเล่นเน็ตสุดสวยจาก Google ที่กำลังมาแรงแซงโปรแกรมเล่นเน็ตอย่าง Safare ตกอันดับไปเรียบร้อยแล้วและกำลังตาม จี้ Firefox มาเรื่อยๆ เพราะหน้าตาที่สวยกว่า ความเร็วก็ไกล้เคียงกันและถ้าเทียบกับ IE8 แล้วนั้นถือได้ว่า Google Chrome นั้นเหนือกว่าหลายๆ ด้าน ทั้งการรองรับเว็บรูปแบบใหม่ๆ และความเร็วที่ทำได้ดีกว่ามาก แถมใช้แรมน้อยกว่าด้วยครับ.

โปรแกรม Firefox 3.6 Final ตัวเต็มของจริง!! มาแล้วจ้า

download
มาแล้วครับ Firefox 3.6 Final เวอร์ชั่นเต็มหลังจากปล่อย RC1 และ RC2 ไปแล้วตั้งแต่ปลายปี 2009 บัดนี้ได้เวลาอัพเดทชุดใหญ่กันสักทีครับ สำหรับ Firefox 3.6 Final นี้ได้ปรับปรุงจาก Firefox 3.5 ไปเยอะทีเดียว ไม่ว่าจะการอนุญาตให้ซอฟต์แวร์ของบริษัทอื่นๆ ทำงานร่วมกับ Firefox ได้ดีมากขึ้นเพื่อป้องกันการแครชของตัวโปรแกรม, สามารถเรียกใช้สคริปต์ asynchronously เพื่อเร่งความเร็วเวลาการโหลดหน้าเว็บได้ดีมากขึ้น, ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนลักษณะที่ปรากฏของเบราว์เซอร์ได้เองด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียว, สามารถแจ้งเตือนผู้ใช้เกี่ยวกับปลั๊กอินใหม่ที่อัพเดทล่าสุดเพื่อให้ทันสมัยอยู่ตลอด, รองรับการวิดีโอแบบเต็มหน้าจอและสนับสนุนโปสเตอร์เฟรม, สนับสนุนสำหรับรูปแบบแบบตัวอักษร WOFF, ปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของ JavaScript และสนับสนุนสำหรับโค๊ตใหม่ๆ ของระบบการแสดงผล CSS, DOM และ HTML5 อีกด้วย.

โปรแกรม Maxthon 2.5.1 Build 4075 Final เป็น Browser แบบหลายๆหน้าบน Internet Explorer

download
เป็น Browser แบบหลายๆหน้าบน Internet Explorer (โดยต้องเป็น IE 5.x หรือ IE 6.0) เป็นหลัก ที่สามารถเปิดหน้าเวบได้หลายๆหน้าในหน้าต่างเดียว และมันใช้งานระบบเพียงนิดเดียวเท่านั้นเมื่อเล่นผ่าน Interface และมันยีงสามารถรองรับ Plug-Ins พิเศษและการขยายของ IE เพื่อให้คุณสนุกกับการเล่น Internet มากขึ้น คุณสมบัติของมันมีทั้ง Autoscroll, การกรอกแบบฟอร์มโดยอัตโนมัติ,การใช้เครื่องมือจากภายนอก,รองรับ Plug-In และโหมด Browse กลุ่มข่าว,ฯลฯ...

โปรแกรม Google Chrome 1.0.157.0 เว็บเบราว์เซอร์ใหม่สำหรับ Windows

download
Update! Google Chrome เว็บเบราว์เซอร์ใหม่สำหรับ Windows Google Chrome คือเบราว์เซอร์ที่รวมการออกแบบที่เรียบง่ายเข้ากับเทคโนโลยีที่ซับซ้อนเพื่อ ทำให้เว็บรวดเร็วขึ้น ปลอดภัยขึ้น และใช้งานง่ายขึ้น

โปรแกรม ใหม่ล่าสุด Firefox 3.6 RC 2 ใกล้ตัวจริงเข้าไปทุกที!

download
อัพเดทกันอีกครั้งครับกับ Firefox 3.6 RC 2 ซึ่งตัวนี้เขาว่าใกล้ตัวจริงที่สุดแล้ว โดยก่อนหน้านี้ได้ปล่อย Firefox 3.6 RC 1 ออกมาก่อนแล้วครับ สำหรับซึ่งเวอร์ชั่น RC 2 ถือได้ว่าใกล้เคียงของจริงมาก หรือไม่แน่มันคือตัวจริงเลยก็ว่าได้เพราะหลังจากลองดาวน์โหลดมาติดตั้งดู ชื่อเวอร์ชั่นไม่มีคำว่า RC ต่อท้ายมาเลยครับ และจากการทดสอบใช้งานพบว่ามันไว้ขึ้นอีกหน่อย ไม่รู้วิตกจริตไปเองรึปล่าวนะครับ เพราะช่วงที่ใช้เน็ตอยู่นี้เป็นเวลาบ่ายๆ แต่ช่วงที่ผมใช้เน็ตประจำจะเป็นช่วงเช้าๆ อันนี้ก็ต้องลองดูกันเองครับ

โปรแกรม Avant Browser 11.7 Build 20 ใช้งานได้ดี เร็วกว่า IE ด้วยซ้ำ

download
Update! Avant Browser เป็น browser ที่ใช้ engine หรือตัว backend เป็น IE แต่ทำ interface ใหม่ ทำให้ใช้งานง่ายขึ้น และเป็นเจ้าแรกที่มี Tab ทำให้ไม่ต้องเปลืองหน้า window ผมเคยใช้ตัวนี้มานานแล้ว ใช้งานได้ดี รู้สึกว่าจะเร็วกว่า IE ด้วยซ้ำ..

โปรแกรม Flock 2.0.3 สำหรับผู้ที่ชอบลองบราวเซอร์ตัวใหม่ ๆ อยู่เรื่อย ๆ

download
สำหรับผู้ที่ชอบลองบราวเซอร์ตัวใหม่ ๆ อยู่เรื่อย ๆ วันนี้ผมเลยนำบราวเซอร์พันธุ์ใหม่อีกตัวมาให้ลองเล่นกันอีกครับชื่อว่า Flock เป็นของฟรีอีกเช่นกัน.. หน้าตาก็ใช้ได้ เจ้า Flock เห็นเค้าบอกพัฒนามา Mozilla Technology จึงหายห่วงเรื่องความปลอดภัย และความเร็วในการใช้งาน..

โปรแกรม Firefox 3.6 RC 1 เหมือนตัวจริง..แอบเอาไปเล่นก่อนใครในโลก!

download
Firefox 3.6 RC 1 หรือ Release Candidate Build 1 ปล่อยออกมาหลังเวอร์ชั่น Firefox 3.5.7 เพียงไม่กี่ชั่วโมง เล่นเอาทีมงานของเราที่คอยติดตามการอัพเดท Firefox อยู่ต้องอัพเดทเว็บกันทีละหลายๆ หนเชียวครับ อิอิ แต่ก็เพื่อแฟนๆ ohodownload เรายินดีหาของดีๆ ใหม่ๆ มาให้ลองเสมอ ซึ่งเวอร์ชั่น RC 1 ถือได้ว่าใกล้เคียงของจริงมาก หรือไม่แน่มันคือตัวจริงเลยก็ว่าได้เพราะหลังจากลองดาวน์โหลดมาติดตั้งดูชื่อเวอร์ชั่นไม่มีคำว่า RC ต่อท้ายมาเลยครับ และจากการทดสอบใช้งานพบว่ามันไว้ขึ้นอีกหน่อย ไม่รู้วิตกจริตไปเองรึปล่าวนะครับ เพราะช่วงที่ใช้เน็ตอยู่นี้เป็นเวลาบ่ายๆ แต่ช่วงที่ผมใช้เน็ตประจำจะเป็นช่วงเช้าๆ อันนี้ก็ต้องลองดูกันเองครับ

โปรแกรม Firefox 3.5.7 ตัวเต็มๆ ออกมาให้โหลดแล้วจ้า!

download
Firefox 3.5.7 ตัวเต็มออกมาให้โหลดฉลองต้อนรับปีใหม่กันแล้วจ้า หลังจากปล่อยเวอร์ชั่น Beta ให้ลองเอาไปเล่นกันตั้งแต่ 24/12/2009 ที่ผ่านมา ซึ่งการอัพเดทหลักๆ ครั้งนี้เป็นการปรับปรุงเรื่องเสถียรภาพที่มีผลมาตั้งแต่รุ่น 3.5 เป็นต้นมา และสำหรับท่านที่ใช้ Firefox อยู่แล้วสามารถสั่งอัพเดทได้เลยนะครับที่เมนู ช่วยเหลือ > ตรวจหาการปรับปรุง… หรือท่านใดยังไม่เคยใช้ Firofox ก็โหลดได้ตามลิงค์ด้านล่างครับ…ผมรับรองได้ว่ามันเร็วจนลืม IE8 ไปเลยล่ะ อิอิ.