โปรแกรม Internet Explorer 9.0.8080.16413 RC บราวเซอร์รุ่นใหม่จาก MS

download
โปรแกรม Internet Explorer 9 เวอร์ชั่น 9.0.8080.16413 RC เป็นการพลิกโฉมของโปรแกรมบราวเซอร์เล่นอินเทอร์เน็ต ไปมากทีเดียวเพราะมันรองรับ HTML5 หรือ แม้กระทั้งการดึงเอาความสามารถของชิปกราฟิก ชิปประมวลผลภาพของคอมพิวเตอร์ หรือ GPU Acceleration มาประมวลผลข้อมูลในการแสดงผลผ่านทางหน้าเว็บทำให้การแสดงผลเว็บที่มีความซับ ซ้อนสูงหรือต้องใช้ชิปกราฟิกประมวลนั้นแสดงผลได้เร็วแบบหน้ามือหลังมือเลยที เดียว เพราะโดยทั่วไปการประมวลผลตรงนี้จะใช้ CPU ทำงาน แต่บัดนี้ไปมันจะยกหน้าที่นี้มาให้ชิปกราฟิกทำงานแบบเต็มที่ช่วยให้ CPU มีเวลาไปทำงานอย่างอื่นมากขึ้น สำหรับใครที่ยังไม่ได้ลองใช้ IE 9 ก็ดาวน์โหลดไปลองใช้ได้เลยครับ

โปรแกรม Adobe Flash Player 10.2.152.26 ช่วยให้เว็บบราวเซอร์อ่าน Flash ได้

download
โปรแกรม Adobe Flash Player 10.2.152.26 เป็นโปรแกรมที่เข้ามาเสริมสำหรับ windows ที่ยังไม่มีโค๊ตการเล่นแฟลช Antimation ตัวอย่างเช่น เวลาเราใช้งานโปรแกรม Internet Explorer หรือ Firefox แล้วไม่สามารถดูป้ายโฆษณาของเว็บต่างๆ ได้ ไม่สามารถฟังเพลงออนไลน์ได้ หรือดูคลิปไม่ได้ เนื่องจากเว็บดังกล่าวใช้ Adobe Flash ในการทำตัว Player นั่นเอง สำหรับใครที่ไม่สามารถฟังเพลงออนไลน์ได้ หรือดูคลิปไม่ได้ ก็ดาวน์โหลดโปรแกรมนี้ไปใช้ได้เลยครับ

โปรแกรม Google Chrome 9.0.597.84 Final บราวเซอร์สุดแรงเวอร์ชั่นเต็ม

download
โปรแกรม Google Chrome 9.0.597.84 Final เป็นโปรแกรมเว็บบราวเซอร์เล่นเน็ตรุ่นใหม่จาก Google ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ปล่อยเวอร์ชั่น 8.0 ออกมาบ้างแล้วประรายแต่ไม่ค่อยเป็นข่าวนัก จนมาถึงเวอร์ชั่นนี่แหละครับที่เราหยิบมาเล่นกันหน่อยเพราะเห็นในเว็บต่าง ประเทศว่าเร็วดี แต่อาจจะยังมี bug อยู่บ้างยังไงเสียเราเอาไว้ดูพัฒนาของ Google Chrome ว่ามีทิศทางไปในทางใด สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองใช้ Google Chrome ก็ดาวน์โหลดไปลองใช้ได้เลยครับ

โปรแกรม Adobe Flash Player 10.2.152.21 ทำให้บราวเซอร์อ่าน Flash ได้

download
โปรแกรม Adobe Flash Player 10.2.152.21 RC2 เป็นโปรแกรมเสริมสำหรับ windows ที่ยังไม่มีโค๊ตการเล่นแฟลช Antimation ตัวอย่างเช่น เวลาเราใช้งานโปรแกรม Internet Explorer หรือ Firefox แล้วไม่สามารถดูป้ายโฆษณาของเว็บต่างๆ ได้ ไม่สามารถฟังเพลงออนไลน์ได้ หรือดูคลิปไม่ได้ เนื่องจากเว็บดังกล่าวใช้ Adobe Flash ในการทำตัว Player สำหรับใครที่ยังไม่มีโปรแกรมที่ช่วยทำให้บราวเซอร์อ่าน Flash ได้ก็ดาวน์โหลดไปใช้ได้เลยครับ

โปรแกรม Mozilla Firefox 4.0 Beta 11 เว็บบราวเซอร์เวอร์ชั่นทดสอบ

download
โปรแกรม Mozilla Firefox 4.0 Beta 11 เป็นโปรแกรมเว็บบราวเซอร์เล่นเน็ตสุดฮอต สุดฮิตในเวลานี้ ที่ได้มีการออกแบบหน้าตาใหม่ เช่น ปุ่ม ที่เกี่ยวข้องกับเพจจะอยู่ในแท็บ การย่อ แท็บให้เหลือแต่ไอคอน และแปะค้างไว้เหมือนเป็นช็อตคัต การเอาแท็บไว้ด้านบนจะทำให้ App Tabs มีทูลบาร์ที่เกี่ยวข้องอยู่ข้างล่าง การเอาหน้าต่างสำคัญๆ มาใส่ไว้ในแท็บ เช่น Bookmarks และในอนาคตจะมีฟีเจอร์ notification ภายในแท็บอีกด้วย ใครอยากรู้ว่า Mozilla Firefox 4.0 เร็วแค่ไหน ก็ดาวน์โหลดไปลองใช้ได้เลยครับ

โปรแกรม Google Chrome BETA 10.0.648.6 เว็บบราวเซอร์สุดสวย

download
โปรแกรม Google Chrome BETA 10.0.648.6 เป็นโปรแกรมเว็บบราวเซอร์สำหรับเล่นเน็ตรุ่นใหม่จาก Google ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ปล่อยเวอร์ชั่น 9.0 ออกมาบ้างแล้วประรายแต่ไม่ค่อยเป็นข่าวนักจนมาถึงเวอร์ชั่นนี่แหละครับที่เราหยิบมาเล่นกันหน่อยเพราะเห็นในเว็บต่างประเทศว่าเร็วดี แต่อาจจะยังมี bug อยู่บ้างยังไงเสียเราเอาไว้ดูพัฒนาของ Google Chrome ว่ามีทิศทางไปในทางใด สำหรับใครที่ยังไม่ได้ลองใช้ Chrome ก็ดาวน์โหลดไปลองใช้ได้เลยครับ

โปรแกรม Opera 11.01 Build 1190 บราวเซอร์ความเร็วสูง

download
โปรแกรม Opera 11.01 Build 1190 เป็นโปรแกรมเว็บบราวเซอร์ที่เร็วที่สุดในโลก มีแพทใหม่ๆ ออกมาไม่หยุดครับ โดย Opera ล่าสุดนี้ จะมีการปรับปรุงให้สามารถใช้งานได้กับระบบปฏิบัติการล่าสุดอย่าง Windows 7 โดยจะมีอินเตอร์เฟสที่ พัฒนาปรับปรุงขึ้นมาใหม่ อีกทั้งยังมี taskbar แบบฟูลเวอร์ชั่นรวมอยู่ด้วย และสิ่งที่โดดเด่นสำหรับเวอร์ชั่นใหม่นี้ก็คือ ตัวเอนจิ้นของ JavaScript ใหม่ซึ่งทางทีมงานอ้างว่าสามารถช่วยให้ Opera มีประสิทธิภาพความเร็วที่เร็วกว่าเดิมมาก สำหรับใครที่ยังไม่ได้ลองใช้ Opera ก็ดาวน์โหลดไปใช้ได้เลยครับ

โปรแกรม Google Chrome BETA 10.0.642.2 บราวเซอร์สุดสวยจาก Google

download
โปรแกรม Google Chrome BETA 10.0.642.2 เป็นโปรแกรมเว็บบราวเซอร์เล่นเน็ตรุ่นใหม่จาก Google ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ปล่อยเวอร์ชั่น 9.0 ออกมาบ้างแล้วประรายแต่ไม่ค่อยเป็นข่าวนักจนมาถึงเวอร์ชั่นนี่แหละครับที่เราหยิบมาเล่นกันหน่อยเพราะเห็นในเว็บต่าง ประเทศว่าเร็วดี แต่อาจจะยังมี bug อยู่บ้างยังไงเสียเราเอาไว้ดูพัฒนาของ Google Chrome ว่ามีทิศทางไปในทางใด และจะไวขึ้นอีกมากแค่ไหน สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองใช้โปรแกรม Google Chrome ก็ดาวน์โหลดไปลองใช้ได้เลยครับ

โปรแกรม Mozilla Firefox 4.0 Beta 10 บราวเซอร์เวอร์ชั่นทดลองใช้

download
โปรแกรม Mozilla Firefox 4.0 Beta 10 เป็น Firefox เวอร์ชั่นที่ 4.0 ของเจ้าหมาไฟ เป็นโปรแกรมบราวเซอร์เล่นเน็ต สุดฮอต สุดฮิตในเวลานี้ ที่ได้มีการออกแบบหน้าตาใหม่ เช่น ปุ่มที่เกี่ยวข้องกับเพจจะอยู่ในแท็บ การย่อ แท็บให้เหลือแต่ไอคอน และแปะค้างไว้เหมือนเป็นช็อตคัต การเอาแท็บไว้ด้านบนจะทำให้ App Tabs มีทูลบาร์ที่เกี่ยวข้องอยู่ข้างล่าง การเอาหน้าต่างสำคัญๆ มาใส่ไว้ในแท็บ เช่น Bookmarks และในอนาคตจะมีฟีเจอร์ notification ภายในแท็บอีกด้วย ส่วนด้านความเร็วต้องทดสอบดูเองครับ สำหรับใครที่อยากทดสอบความเร็วของ Mozilla Firefox ก็ดาวน์โหลดไปทดสอบได้เลยครับ

โปรแกรม Opera 11.01 Build 1175 เว็บบราวเซอร์ความเร็วสูง

download
โปรแกรม Opera 11.01 Build 1175 เป็นโปรแกรมเว็บบราวเซอร์ที่เร็วที่สุดในโลก มีแพทใหม่ๆ ออกมาไม่หยุดครับ โดย Opera ล่าสุดนี้ จะมีการปรับปรุงให้สามารถใช้งานได้กับระบบปฏิบัติการ ล่าสุดอย่าง Windows 7 โดยจะมีอินเตอร์เฟสที่พัฒนาปรับปรุงขึ้นมาใหม่ อีกทั้งยังมี taskbar แบบฟูลเวอร์ชั่นรวมอยู่ด้วย และสิ่งที่โดดเด่นสำหรับเวอร์ชั่นใหม่นี้ก็คือ ตัวเอนจิ้นของ JavaScript ใหม่ ซึ่งทางทีมงานอ้างว่าสามารถช่วยให้ Opera มีประสิทธิภาพความเร็วที่เร็วกว่าเดิมมาก สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองใช้เว็บบราวเซอร์ Opera ก็ดาวน์โหลดไปใช้ได้เลยครับ