โปรแกรม ดูหนัง VCD ให้ชัดแบบ DVD ด้วย NeuView Media

download
NeuView Media player โปรแกรมเล่นหนังอีกตัวหนึ่งที่น่าจับตามองด้วยการพัฒนาระบบของการเรนเดอร์ภาพให้สวยงามมากขึ้นด้วยเทคโนโลยี Pixelfusion จึงทำให้การดูหนัง VCD ที่มีรอยหยัก รอยแตก เป็นแผ่นโมเสก เจ้าตัวโปรแกรมนี้มันจะช่วยเกลียพื้นผิวของการแสดงผลของหนังให้เนียนมากขึ้น ดูดีมากขึ้น ถึงขนาดบางคนบอกว่ามันเหมือนดู DVD เลยนะเนี่ย อันนี้ต้องลองครับพี่น้อง.

โปรแกรม ใหม่ Nero 9.4.13.2 Beta โปรแกรมเขียนแผ่นสุดฮิต

download
Nero 9.4.13.2 Beta คือโปรแกรมเขียนแผ่น CD/DVD ยอดนิยมสำหรับกลุ่มผู้ใช้งานคนไทยด้วย ความสามารถที่หลากหลายพร้อมกับลูกเล่นใหม่ๆ ที่เติมแต่งเข้ามาในทุกๆ รุ่น อีกทั้งยังได้แก้ไข Bug ในการบันทึกแผ่นฟอร์แมตแบบใหม่ๆ ที่มีมากขึ้นในปัจจุบัน.

โปรแกรม ใหม่ PowerDVD 9.1719 โปรแกรมดูหนังยอดนิยม

download
ถ้าพูดถึงโปรแกรมดูหนังหลายๆ คนคงจะแนะนำให้ใช้โปรแกรม PowerDVD เพราะโปรแกรมนี้มีชื่อเสียงมานานและพัฒนากันมานับสิบปีแล้วจนถึงวันนี้ก็ไปถึงเวอร์ชัน 9 กว่าๆแล้วครับ และในวันนี้เขาก็มีการอัพเดทเพิ่มเติมอีกเล็กน้อยจึงมีเวอร์ชั่นย่อย PowerDVD 9.1719 เพื่อแก้บั๊ก และเพิ่ม Codec ใหม่ๆ ให้รองรับกับฟอร์แมตของไฟล์มีเดียร์ได้มากขึ้นครับ.

โปรแกรมเขียนแผ่นยอดนิยม Nero Lite 8.3.13.0

download
Nero Lite โปรแกรมที่เอาไว้เขียนแผ่น CD/DVD ยอดนิยมของคนไทย เพราะมันเป็นโปรแกรมแรกๆ ที่ทำออกมาในยุคที่แผ่น CD/DVD กำลังบูมๆ มันจึงเป็นโปรแกรมยอดนิยมที่คอมพ์ทุกเครื่องต้องมีไว้ครับ โดยในปัจจุบันได้พัฒนาไปถึงเวอร์ชั่น 9 กว่าๆ แล้วแต่สำหรับ Home User จริงๆ มีไว้เพียงแค่เขียนแผ่นทั่วไปก็เกินจำเป็นครับ…ทางผู้ผลิตจึงยังพัฒนาเวอร์ชั่น 8.0 ต่อไปโดย ณ. วันที่เขียนบทความอยู่นี้พัฒนามาถึงเวอร์ชั่น 8.3.13.0 Build 1.19.0.1 แล้วครับ

โปรแกรม CloneDVD 2.9.1.10 BETA โคลนเนียนๆ มากด้วยคุณภาพ

download
โคลนแผ่นอย่างรวดเร็วและคงคุณภาพ ต้องนี่เลย Elby CloneDVD 2 copies movies in unparalleled picture quality. If it's only the main movie or a complete DVD

โปรแกรม Nero 9 Lite 9.4.12.708 เวอร์ชั่นแจกฟรีรุ่นล่าสุด

download
Simply Create, Rip, Burn, Copy, Share, Backup, Play, and Enjoy! Nero 9, the easy-to-use yet powerful multimedia suite, gives you the freedom to create, rip, copy, burn, edit, share, and upload online. Whatever you want – music, video, photo, and data – share and enjoy with family and friends anytime, anywhere.Nero 9 is the next generation of the world’s most trusted integrated digital media and home entertainment software suite. It features new cutting-edge functionality that makes enjoying digital media content simple.

โปรแกรม แพทอัพเดท CyberLink PowerDVD 8.0.2217D

download
คิดว่าหลายๆ คนคงจะรู้จักโปรแกรม CyberLink PowerDVD ที่ใช้ในการดูหนังนะครับ ปัจจุบันเขาพัฒนาไปถึงเวอร์ชัน 8.0 กว่าๆ แล้วและก็มีแพทใหม่ๆ ออกมาแก้บั๊กอยู่เรื่อยๆ ซึ่งวันนี้ผมมีแพทใหม่เพื่อแก้บั๊กของเวอร์ชัน 8.0 ที่ชื่อ CyberLink PowerDVD 8.0.2217D ใครใช้ CyberLink PowerDVD อยู่เอาไปอัพเดทวะนะครับก่อนที่มันจะดูหนังแบบใหม่ๆ ไม่ได้ อิอิ

โปรแกรม Virtual CloneDrive 5.4.1.2 หลอกคอมพ์ให้มีหลายไดร์ฟ

download
สำหรับท่านที่นิยมแบ็คอัพข้อมูลเป็นไฟล์ .iso หรือไฟล์อิมเมจต่างๆ คงจะเจอปัญหาเวลาจะเรียกใช้งานที่จะก็ต้องเขียนลงแผ่น DVD/CD จึงจะใช้งานได้… แต่บัดนี้เราจะลดเวลาการเขียนแผ่นเหล่าันั้นได้ด้วยการจำลองออปติคอลไดร์ฟอีกตัวขึ้นมาในคอมพ์เรา (หลอกคอมพ์ว่ามีไดร์ฟ DVD/CD เพิ่มเข้ามา) จากนั้นก็ให้มันไปเปิดไฟลื .iso ต่างๆ เหล่านั้นขึ้นมาใช้งานได้ทันทีโดยที่คอมพ์จะมองเห็นว่าเป็นการเปิดจาก DVD/CD จริงๆ เลยนั่นเองครับ (เหมาะสำหรับเกมก็อป และแผ่นก็อปทั้งหลาย)

โปรแกรม TMPGEnc XPress แปลงหนังแผ่นเป็นไฟล์ต่างๆ

download
TMPGEnc XPress 4.6.3.267 โปรแกรมยอดนิยมสำหรับคอหนังที่ชื่นชอบสะสมหนังแผ่นต่างๆ ทั้ง CD/DVD ให้มาอยู่ในฟอร์แมตที่เล็กลง เช่น AVI,WMA และอีกหลายร้อยฟอร์แมตที่คุณต้องการ ซึ่งจะช่วยประหยัดพื้นที่ในการเก็บไฟล์ประเภทภาพยนต์ต่างๆ ไปได้เยอะทีเดียวครับ (แต่คุณภาพยังคงไกล้เคียงต้นฉบับ)

โปรแกรม ซีดีแผ่นไหนอ่านไม่ได้เอาซอฟแวร์นี้ไปแก้ไขดูสิ

download
Alcohol 120% 1.9.8.7117 เป็นโปรแกรมที่สามารถใช้งานได้หลากหลายตั้งแต่การจำลอง CD/DVD ไดร์ฟตัวที่สองขึ้นมาในคอมพิวเตอร์ของเราเพื่อใช้หลอกคอมพ์ในการอิมเมจไฟล์ที่ทำการแบ็กอัพไว้ และอีกหน้าที่หนึ่งที่โดดเด่นและถูกใจขาโจ๋มากที่สุดคือการทำอิมเมจแผ่น CD/DVD ที่ไดร์ฟปกติอ่านไม่ได้ให้สามารถอ่านได้ โดยขั้นตอนการอิมเมจไฟล์นั้นเราสามารถเลือกได้ว่าจะให้ข้ามการอ่านแผ่นในจุดที่เสียหายนั้นๆ ไปได้หรือจะให้พยายามอ่านให้มันอ่านให้ได้ ถ้าอ่านไม่ได้ก็ให้ละเลยความสนใจไปเลยแล้วรักษาข้อมูลส่วนมากไว้ให้เป็นไฟล์อิมเมจเพื่อจะใช้ในการเขียนลง CD/DVD แผ่นใหม่ต่อไป.
[close]