โปรแกรม Tiger Pictures Screensaver สกรีนเซฟเวอร์สำหรับคนที่ชอบความดุดัน

เพิ่มเติม
Tiger Pictures Screensaver รูปภาพแบบสไลน์โชว์ของรูปเสือแบบคมๆ ชัดๆ ที่ถ่ายโดยตากล้องมืออาชีพแล้วนำมาทำเป็นสกรีนเซฟเวอร์แบบแจกฟรีๆ นะครับ ทั้งนี้ตัวโปรแกรมเองมีลูกเล่น และเอ็ฟเฟ็กให้ปรับแต่งที่หลากหลาย และสามารถเลือกเวลาของการแสดงได้ด้วยครับ.

โปรแกรม i Screen Recorder 8.0.0.2035 บันทึกการเคลื่อนไหวต่างๆ ที่แสดงผลออกที่จอภาพ

เพิ่มเติม
i Screen Recorder 8.0.0.2035 โปรแกรมนี้ใช้งานได้ฟรี 7 วัน โดยไม่มีโลโก้ของเจ้าของซอฟแวร์มารบกวนขณะใช้งาน จึงทำให้การบันทึกวิดีโอเพื่อใช้สอนการต่างๆ นั้นเสมือนจริงมากครับ สามารถการเคลื่อนไหวต่างๆ ที่แสดงผลออกที่จอภาพ แล้วแปลงออกมาเป็นคลิปวิดีโอซึ่งนิยมใช้กันมาก ตาม CD สื่อการสอนต่างๆ ที่เราเคยซื้อมาดูกันนั่นเองครับ โปรแกรมนี้ใช้งานได้ฟรี 7 วัน โดยไม่มีโลโก้ของเจ้าของซอฟแวร์มารบกวนขณะใช้งาน จึงทำให้การบันทึกวิดีโอเพื่อใช้สอนการต่างๆ นั้นเสมือนจริงมาก ในส่วนของความสามารถของโปรแกรมมีหลากหลายมากเพราะมันรองรับสื่อจากภาพนอก ได้แทบทั้งหมด ไม่ว่าจะดึงภาพจากการ์ดทีวีแคปเจอร์ ดึงภาพจากกล้องภายนอก หรือสื่อบันทึกภาพอื่นๆ และเมื่อทำการบันทึกเสร็จตัวโปรแกรมก็จะทำการแปลงไฟล์เป็นฟอร์แมตต่างๆ ให้เสร็จสับ (ตามที่เราเซ็ตไว้) และบันทึกเสียงพร้อมไปในตัวด้วยครับ (คอมพ์ท่านต้องมีไมค์) สุดท้ายมันทำภาพ Screen Shot เอาไว้ให้ดูเป็นตัวอย่างเพื่อให้ง่ายในการจดจำเมื่อจะบันทึกซ้ำต่อไปใน อนาคต.

โปรแกรม WindowBlinds 7.0.1 Build 247 แต่ง XP ให้สวยๆ

เพิ่มเติม
WindowBlinds 7.0.1 Build 247 เป็นการทำ Theme ใหม่ขึ้นมาครอบหน้าต่าง และเมนูทั้งหลายของ Windows เพื่อความสวยงามและสนองอารมณ์ของผู้ใช้งานนั่นเอง จะเปลี่ยนแปลงหน้าตาของ Windows XP/Vista/7 ให้แปลกแตกต่างออกไปจากแบบเดิมๆ .

โปรแกรม RocketDock 1.3.5 ฟรี ปรับแต่งหน้าจอ และเมนูแบบ 3 มิติ ให้เหมือนเครื่อง Mac

เพิ่มเติม
RocketDock 1.3.5 : ฟรีโปรแกรมสำหรับแต่งหน้าจอ Windows ของคุณ ให้มี Menu แบบ 3 มิติ จะคล้ายกับเมนูที่เห็นอยู่ในเครื่อง Mac OSX หรือ Windows Vista Aero ช่วยทำให้หน้าจอ Desktop ของท่านมีสีสันน่าใช้งานมากขึ้นครับ

โปรแกรม My Screenserver Maker 4.77 สร้าง Screensaver ใช้งานเองง่าย ๆ

เพิ่มเติม
My Screensaver Maker 4.77 : เป็นฟรีโปรแกรมที่ช่วยให้เราสามารถสร้าง Screensaver ไว้ใช้งานเองได้ง่าย ๆ ไม่ซ้ำใคร ในตัวโปรแกรมสามารถนำรูป bmp,gif,jpg,png หรือไฟล์ Flash (swf) ไฟล์ภาพยนต์ (mpg,avi,mov,3g) มาตัดต่อใส่เสียง และเอฟเฟ็ก แล้วบันทึกเป็น Screensaver ไว้บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ของท่านเองครับ

โปรแกรม O&O DiskImage Express 4.1.34 สำหรับ backup ข้อมูลในฮาร์ดดีส

เพิ่มเติม
O&O DiskImage Express 4.1.34 : เป็นฟรีโปรแกรมสำหรับสำรองข้อมูลในฮาร์ดดีสของท่าน ป้องกันข้อมูลของท่านเกิดความเสียหาย จะได้กู้ข้อมูลเดิมกลับมาทำงานได้เหมือนเดิม โดยสามารถเลือกได้ว่าจะสำรองข้อมูลเพียงไดรฟ์เดียว หรือทุกฮาร์ดไดรฟ์ โดยโปรแกรมจะทำการสำรองข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว ใช้งานได้ง่าย และไฟล์สำรองข้อมูลที่ได้มีขนาดเล็กครับ

โปรแกรม Active Desktop Calendar v7.84 ปฏิทินสวยๆ บนหน้าจอ Desktop

เพิ่มเติม
Active Desktop Calendar v7.84 : หากใครขี้เกียจกดดูปฏิทินจากมุมด้านล่างทางซ้ายมือของ windows คราวนี้ผมขอแนะนำโปรแกรม Active Desktop Calendar 7.65 โปรแกรมสำหรับสร้างปฏิทินใส่ไว้พื้นหลังของจอคอมพิวเตอร์ โดยโปรแกรมนี้นอกจากจะเป็นปฏิทินสวยๆ พร้อมพื้นหลังวิวต่างๆ ได้แล้วมันยังทำนัดหมายและ note ต่างๆ ไว้บนหน้าจอได้อีกด้วยครับ

โปรแกรม ObjectDock 1.90 Build 536 เปลี่ยนสกิน windows xp หรือ Vista ให้เป็นเครื่อง Mac

เพิ่มเติม
ObjectDock 1.90 Build 536 : สำหรับใครที่เบื่อ ๆ หน้าตาของ Windows XP หรือ Vista แล้วลองเปลี่ยนหน้าตาของ Windows ให้กลายไปเป็นเครื่อง Mac ลองดูครับเพราะรูปแบบหรืออินเตอร์เฟสของ Mac ดูสวย อินเทรนด์ ทันสมัยกว่า Windows เยอะเลย มีรูปแบบหลายหลากให้เลือกครับ ...... ลองดูรูปตัวอย่างก่อนครับรับรองไม่ผิดหวัง

โปรแกรม BootSkin 1.05a เปลี่ยนสกินขณะบู๊ตเครื่อง ให้ดูอินเทรนด์ เก๋ดีครับ

เพิ่มเติม
BootSkin 1.05a : เป็นโปรแกรมเปลี่ยนรูปขณะบู๊ตเครื่อง ให้เป็นรูปสวย ๆ ซึ่งตัวโปรแกรมมีให้เลือกเยอะแยะมากมาย เก๋ ๆ อินเทรนด์ดีครับ บางตัวเป็นรูปเหมือนเครื่องโดนไวรัสเลย เอาไว้แกล้งเพื่อนให้ตกใจเล่น ๆ ลองโหลดไปใช้งานกันดูนะครับ

โปรแกรม Real Desktop Light 1.52 ช่วยเปลี่ยนหน้าจอ Desktop ให้เป็นเหมือนห้องทำงาน 3 มิติ เสมือนจริง

เพิ่มเติม
Real Desktop Light 1.52 : โปรแกรมช่วยปรับเปลี่ยนหน้าจอ Desktop ของท่านให้เข้าสู่โลกเหมือนจริงมากขึ้น โดยเป็นแบบ 3 มิติ ทั้งตัวไอคอน Icon ก็จะกลายเป็นเหมือนวัตถุที่วางอยู่ในห้อง ตัวถังขยะก็วางอยุ่มุมห้อง และ Background ก็มีมุมเหมือนกับมุมห้องจริง ๆ แบบว่าได้อารมณ์ห้องทำงานสุดๆ ดูเก๋มากครับ