โปรแกรม AquaReal สำหรับเลี้ยงปลาผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ บน Desktop

เพิ่มเติม
AquaReal : ทำงานมาเหนื่อย ๆ มาเล่นเกมส์เลี้ยงปลากันบ้างครับ โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมเลี้ยงปลาผ่านบนหน้าจอ Desktop โดยภาพจะสมจริงมากครับ และสามารถเลือกประเภทของปลาได้ เลือกสภาพแวดล้อมได้ สามารถให้เอาหารปลาและ หยอกล้อเล่นกับปลาได้ด้วยครับ เล่นกันเพลิน ๆ ครับ

โปรแกรม ViGlance 1.0 Build 1194 เปลี่ยนTaskbar Windows XP ให้เหมือน New Windows 7

เพิ่มเติม
ViGlance 1.0 Build 1194 : เป็นโปรแกรมที่จะเปลี่ยนทาสบาร์(Taskbar ) ของ Windows XP ให้สวยงามเหมือนของ Windows 7 ตัวใหม่ที่ Microsoft เพิ่งเปิดตัวออกมา โดยจะมีการแสดงผลแบบ Thumbnails เมื่อ เอาเมาส์ไปวางบนงานที่เปิดอยู่บนทาสบาร์ และเปลี่ยนรูปทรงของงานนั้นบนทาสบาร์แบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าเป็นแบบสี่เหลี่ยม จตุรัสเหมือนของ Windows 7 พร้อมกับเปลี่ยนรูปทรงของปุ่ม Start จากแบบเหลี่ยมมาเป็นแบบกลมเหมือน Windows 7 ดูสวยหรู มีระดับครับ ยังกะฝาแฝดยังไงยังงั้น

โปรแกรม ObjectDock 1.9 ตกแต่งเมนูแบบสวยงาม เคลื่อนไหว ดูแล้วไม่น่าเบื่อ

เพิ่มเติม
มาตกแต่งหน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณกันด้วย ObjectDock โปรแกรมสำหรับตกแต่งเมนูแบบสวยงาม เคลื่อนไหว ดูแล้วไม่น่าเบื่อใครอยากได้เมนูบนหน้าจอที่ไม่เหมือนใครต้องลองโปรแกรมนี้ หากยังนึกภาพไม่ออกก็ลองดูจากตัวอย่างหน้าจอกันดูได้เลย โปรแกรมนี้แจกฟรี หรืออยากได้แบบเต็มออฟชั่นหน่อยก็ต้องซื้อแล้วหละครับ..

โปรแกรม Snagit 9.1.2 จับภาพหน้าจอ ทุกซอกทุกมุม ไม่ให้พ้นสายตา

เพิ่มเติม
Snagit 9.1.2 : อีกหนึ่งโปรแกรมจับภาพบนหน้าจอคุณภาพสูง น่าใช้มาก ๆ ครับ ในงานระดับมืออาชีพ โดยสามารถจับภาพ ทุกอย่างที่ขวางหน้าได้ อาทิเช่น การที่เราจะจับภาพของหน้าจอเว็บเพจ สักเว็บนึง ถ้าเว็บไหนยาวๆ เราต้องมานั่ง ทำที่ละส่วนแล้วนำภาพมาต่อกันเอง สำหรับโปรแกรมนี้กด Click ทีเดียวจบข่าวเลยครับ ตัวโปรแกรมจะเลื่อน Scroll bar แล้วทำการจับภาพหรือ snap ภาพให้อัตโนมัติ เรียกได้ว่าคนที่ใช้ในการทำการระดับคุณภาพแล้วล่ะก็ตัวนี้ล่ะครับตัวจริง

โปรแกรม Evernote 3.1.0.1195 บันทึกความทรงจำ และสามารถซิงค์มาเปิดอ่านได้ทุกที่บนทุกอุปกรณ์ดิจิตอลใกล้ตัว

เพิ่มเติม
Evernote โปรแกรมแจกฟรีที่น่าลองอีกตัวหนึ่ง จะช่วยให้คุณบันทึกความทรง จำไว้ในอากาศ และสามารถซิงค์มาเปิดอ่านไ ด้ทุกที่ บนทุกอุปกรณ์ดิจิตอลใกล้ตั วทั้งคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ หรืออุปกรณ์เชื่อมต่ออินเท อร์เน็ตอื่นๆ ฉะนั้นจึงเหมาะที่สุดที่จะ เรียก Evernote ว่าเป็น "สมองที่2" ของคุณ เพื่อที่ว่า ต่อจากนี้คุณจะไม่มีวันหลง ลืมอะไรอีกต่อไป!

โปรแกรม Theme Manager 2.2 สำหรับปรับแต่งและควบคุม Desktop

เพิ่มเติม
Theme Manager 2.2 : เป็นโปรแกรมสำหรับปรับแต่งและควบคุม Desktop เครื่องคอมพิวเตอร์ Window ของคุณ โดยคุณสามารถที่จะจัดการกับ Skin, Theme, วอลเปเปอร์, ไอคอน, ฯลฯ จาก Interface เดียว คุณสามารถม้แต่ที่จะผสมหรือจับคู่ สิ่งต่างๆ เข้าด้วยกันเพื่อให้ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุดครับ โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมที่จะเปลี่ยนคุณสมบัติอื่นๆ ของ Desktop ของคุณอย่างละเอียดจนคุณดูไม่ออกเลยล่ะครับ โดยคุณสามารถที่จะเปลี่ยน Skin, Theme , ชุดไอคอน, และชุดทั้งหมดจากโปรแกรมนี้เพียงโปรแกรมเดียวเลยครับ เมื่อคุณสามารถปรับ Desktop ให้เป็นแบบที่คุณต้องการแล้วคุณสามารถที่จะ Save มันลงในไฟล์ .Suite ได้ด้วยครับผม

โปรแกรม Google Desktop 5.8.809.23506 ค้นหาไฟล์ หรือข้อมูลในคอมพิวเตอร์ของคุณอย่างง่ายดาย

เพิ่มเติม
โปรแกรมสารพัดประโยชน์บน Desktop ของคุณ ค้นหาไฟล์ หรือข้อมูลในคอมพิวเตอร์ของคุณอย่างง่ายดายเหมือนกับค้นหาเว็บด้วย Google ค้นหาและเปิดใช้แอปพลิเคชันและไฟล์ต่างๆ ด้วยการกดเพียงไม่กี่ปุ่ม เพิ่ม Google Gadgets เพื่อกำหนดเดสก์ท็อปและ iGoogle ของคุณเอง รับข่าว สภาพอากาศ และอื่นๆ ได้ทุกที่บนเดสก์ท็อปของคุณ และฟังก์ชั่นอื่น ๆ ต้องลองกันเอง โปรแกรมแจกกันฟรี ๆ

โปรแกรม Digital Desktop Stickers ที่จะช่วยสร้างโน๊ตติดไว้ที่ Desktop

เพิ่มเติม
Digital Desktop Stickers : เป็นโปรแกรมที่จะช่วยคุณสร้างโน๊ต Note คล้าย ๆ กับ Post It สำหรับติดบน Desktop ของคุณ โปรแกรมนี้นอกจากสวยแล้วมันยังสามารถใช้งานได้ง่ายและมีประโยชน์ต่างๆมากมาย ด้วยครับ คุณสามารถสร้าง Sticker วางไว้บน Desktop ได้มากมาย คุณสามารถปรับ Sticker ทุกอันได้ว่ามันจำเป็นแค่ไหน สามารถเปลี่ยนที่วางและขนาดของ Sticker ,รูปแบบตัวอักษรและสีของข้อความได้ด้วยครับ Sticker ดิจิตอลนี้จะถูกบันทึกทันทีและจะไม่หายไปในกรณีที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ

โปรแกรม RocketDock 1.3.5 สามารถจัดระเบียบหน้าจอ Desktop คอมพิวเตอร์ของคุณให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

เพิ่มเติม
โปรแกรมที่สามารถจัดระเบียบหน้าจอ Desktop คอมพิวเตอร์ของคุณให้เป็นระเบียบเรียบร้อย และดูดีมากขึ้น สามารถจัดการหน้า Desktop ได้เองไอคอนแสดงบน Desktop เป็นแบบ Animation สวยงามเวลาเปิดหลากหลายหน้าต่างหรือหน้าจอก็ไม่ดูรกเกะกะ จัดพับหน้าจอได้อย่างเป็นระเบียบโปรแกรมนี้แจกกันฟรีครับ อยากเปลี่ยนหน้าจองาม ๆ ต้องโหลดไปลอง

โปรแกรม DeskSpace 1.5.5.2 จัดการบราวเซอร์บน Desktop ของคุณเป็นรูปแบบ 3D น่าสนใจดีครับ

เพิ่มเติม
โปรแกรมนี้ เล็ก ๆไม่มีอะไรมากเมื่อเปิดใช้โปรแกรม ก็จะไปซ่อนอยู่ใน ด้านขวาล่างของ Taskbar คุณเพียงกด CTRL+ALT+SHIFT ค้างไว้แล้วก็เอาเมาส์ไปหมุนกล่องที่ปรากฏขึ้นมาเลือกว่าจะดูหน้าจอไหน จะใช้หน้าจอไหน .. พูดง่าย ๆ ก็คือ โปรแกรมจัดการบราวเซอร์บน Desktop ของคุณเป็นรูปแบบ 3D น่าสนใจดีครับ