โปรแกรมทำโน๊ตไว้หน้าจอคอมพ์เพื่อเตือนความจำ

download
sticky notes คือโปรแกรมทำกระดาษเตือนความจำหรือโน๊ตเตือนความจำแปะไว้ที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ เหมือนกับเวลาเรารีบๆ แล้วคว้ากระดาษแผ่นเล็กๆ มารีบจดบันทึกข้อมูลต่างๆ นั้นแหละครับ แต่มันต่างกันที่แทนที่จะเป็นกระดาษจริงๆ แต่นี่เป็นซอฟแวร์แทน ซึ่งแน่นอนว่ามันช่วยประหยัดกระดาษ และไม่ทำหายด้วยเพราะมันติดอยู่ที่หน้าจอคอมพ์เราตลอดเวลานั่นเอง.

โปรแกรมปฏิทินพร้อมเตือนความจำบนหน้าจอ

download
Active Desktop Calendar v7.77 โปรแกรมปฏิทินสำหรับคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะจัดวางตัวเองไว้ที่หน้าจอคอมพิวเตอร์เพื่อความสะดวกในการมองอีกทั้งมันยังเป็นเครื่องมือในการบริการเวลาของท่านได้อีกด้วยครับ ใครที่ขี้หลงขี้ลืมหรือชอบจำวันผิด สับสนกับตัวเองน่าจะหามาใส่คอมพิวเตอร์ท่าไว้นะครับ.

โปรแกรม เปลี่ยนหน้าจอคอมพ์เป็นสวนดอกไม้ 3 มิติ

download
Garden Flowers 3D Screensaver 1.1 สกรีนเซฟเวอร์ที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจไปกับดอกไม้นานาพันธุ์แบบ 3 มิติ สวยงามสมจริงมีการเคลื่อนไหวตามกระแสลมพร้อมสัตว์นาๆ พันธุ์ที่รายล้อมดอกไม้เพื่อช่วยผ่อนคลายสายตาและถนอมจอภาพคอมพิวเตอร์ให้ใช้ได้ยาวนานมากขึ้น.

โปรแกรม 11 หน้ากาก WindowsXP สุดสวย!!

download
สำหรับท่านที่ชอบเปลี่ยนหน้าจอคอมพ์ให้แปลกๆ ไม่ซ้ำใครแล้วล่ะก็คงจะรู้จักโปรแกรม Windowblinds ดีนะครับ ซึ่งโปรแกรมดังกล่าวเป็นตัวที่จัดการหน้าตา WindowsXP เฉยๆ แต่หากขาดตัวหน้ากากแล้วล่ะก็ Windowblinds ก็ไร้คุณค่าทันที่ครับ ฉะนั้นผมเลยไปสันหาหน้ากากสวยๆ สำหรับใช้งานคู่กับ Windowblinds มาให้ไปลองใช้งานดู รับรองสวยแปลกทุกอันครับ

โปรแกรมจัดการหน้าจอ Easy Desktop Keeper 2.4

download
Easy Desktop Keeper 2.4 หนึ่งในโปรแกรมจัดการหน้าจอที่จะช่วยให้เราควบคุมอะไรๆ ได้ง่ายขึ้น เช่น ล็อคจอภาพ เรียกหน้าจอเดิมกลับมา เป็นต้นครับ

โปรแกรมเปลี่ยนหน้าจอคอมพ์ให้เป็นแบบ 3 มิติ

download
Real Desktop โปรแกรมจัดการหน้าจอแบบ 3 มิติ ที่ทำให้การใช้งานพื้นที่บนหน้าจอคอมพ์ของคุณนั้นแปลกใหม่ไม่จำเจ… ด้วยการนำเสนอแบบ 3D ทั้งไอค่อนและพื้นหลังพร้อมการปรับหมุนวัตถุในจอภาพแบบสมจริง หากใครเบื่อ desktop แบบ 2 มิติลองเอาโปรแกรม Real Desktop ไปติดตั้งเล่นดูครับ.

โปรแกรม Active Desktop Calendar 7.65 ปฏิทินสวยๆ บนหน้าจอ

download
ไม่ต้องหันไปมองปฏิทินให้ปวดคออีกแล้วครับถ้าเราเอาปฏิทินนั้นมาใส่ไว้บนพื้นหลังจอคอมพิวเตอร์ของเราได้แล้วด้วย…โปรแกรม Active Desktop Calendar 7.65 ที่นอกจากจะเป็นปฏิทินสวยๆ พร้อมพื้นหลังวิวต่างๆ ได้แล้วมันยังทำนัดหมายและ note ต่างๆ ไว้บนหน้าจอได้อีกด้วย

โปรแกรม Vista Transformation Pack 9.0 เปลี่ยน XP เป็น Vista

download
Vista Transformation Pack 9.0 รุ่นใหม่ที่จะช่วยแต่งเจ้า Windows XP ที่ดูๆแล้วออกจะเชยไปแล้วในวันนี้ให้มันมีหน้าตาเหมือน Windows Vista…รุ่นใหม่ที่มี Gatget พื้นหลัง และ theme แบบใหม่ที่กลมมลมีมิติมากขึ้น รับรองได้ครับว่าคนที่ไม่รู้ว่าเราใช้ Windows XP อยู่คิดว่าเราได้ติดตั้ง Windows Vista จริงๆ เลยเชียวแหละ.

โปรแกรม เปลี่ยน XP เป็น Vista ด้วย Vista Transformation

download
Vista Transformation Pack 9.0.1 เป็นโปรแกรมที่ใช้เปลี่ยน Windows XP ให้เป็น Windowx Vista ซึ่งมันจะทำการเปลี่ยน Theme และสภาวะแวดล้อมเกือบทั้งหมดของ Windows XP ของท่านให้เหมือน Vista ชนิดทีเรียกได้ว่าเนียนเกินคาด ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับท่านที่คอมพ์ไม่แรงแต่อยากจะใช้ Windows Vista หรือท่านที่อยากจะได้ความสวยงามของ Vista ก็ตามครับ.

โปรแกรม เปลี่ยน Windows XP เป็น Windows 7

download
Theme Windows 7 ที่จะช่วยแปลง Windows XP ที่หน้าตาชักจะเชยๆ แล้วในเวลานี้ให้สวยงามเหมือน Windows 7 รุ่นใหม่ (ใหม่กว่า Vista เสียอีก) เนื่องด้วย Windwos 7 นั้นคือวินโดวรุ่นใหม่ที่จะมาทดแทน Windows Vistaในอีก 2-3 ปีข้างหน้า ซึ่งในเวลานี้ windows 7 ยังอยู่ในขั้นตอนพัฒนาครับ.