โปรแกรม เพิ่มแสงไฟให้หน้าต่าง WindowsXP

download
Y’z Shadow เป็นโปรแกรมเพิ่มความสวยงามให้กับหน้าต่างของ Windows XP โดยมันจะทำตัวเหมือนหลอดไฟนีออนติดอยู่หลังหน้าต่างของวินโดว์ และเปร่งแสงสีออกมาตามที่เราตั้งเอาไว้ครับ (ดังในภาพ) ทั้งนี้หากจินตนาการไม่ออกลองนึกไปถึงรถแต่งที่เอาหลอดไฟไว้ใต้ท้องรถก็ได้ครับ.

โปรแกรมเปลี่ยนหน้าตา Windows ให้สุดแจ่ม!!

download
WindowBlinds 6.4 Build 73 สุดยอดเครื่องมือที่จะเปลี่ยนแปลงหน้าตาของ Windows XP/Vista ให้แปลกแตกต่างออกไปจากแบบเดิมๆ เช่น แปลงจาก Windows XP เป็น Vista หรือเป็น Mac OS ก็ยังได้…หรืออาจจะแปลงหน้าตา Windows Vista เป็นเหมือนหน้าตาของ Linux ก็ได้ครัล ซึ่งทั้งหมดทั้งสิ้นเป็นการทำ Theme ใหม่ขึ้นมาครอบหน้าต่าง และเมนูทั้งหลายของ Windows เพื่อความสวยงามและสนองอารมณ์ของผู้ใช้งานนั่นเองครับ.

โปรแกรม Rainy Screensaver ฟ้าผ่า ฝนตกหน้าจอคอมพ์

download
Rainy Screensaver สกรีนเซฟเวอร์แนวใหม่ที่จะทำให้คุณตื่นเต้นตกใจกับเสียงฟ้าผ่า ฟ้าร้อง ฝนตก จากหน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณ เพื่อช่วยประหยัดพลังงานให้หน้าจอ และช่วยให้จอคอมเราไม่เหงามืดสนิทน่าเบื่ออีกด้วยนะครับ.

โปรแกรม มาทำโฟลเดอร์ Windows XP ให้หลากสีกันดีกว่า

download
iColorFolder โปรแกรมที่จะมาช่วยสร้างสีสันให้กับโฟลเดอร์เก็บงานของคุณให้หลากสีตามที่ใจเราต้องการ จากที่ก่อนนี้โฟลเดอร์มีเพียงสีเหลืองที่น่าเบื่อเท่านั้นครับ ทั้งนี้ iColorFolder สามารถใช้งานได้กับ Windows xp เท่านั้นในเวอร์ชั่นปัจจุบันนี้ อนาคตคาดว่าจะมีเวอร์ชั่นสำหรับ Vista ด้วยครับ

โปรแกรม สร้างหน้าจอคอมพิวเตอร์ 3 มิติด้วย Cube Desktop

download
Cube Desktop โปรแกรมปรับแต่งหน้าจอสุดเจ๋งที่จะช่วยให้เราสามารถใช้งานจอภาพได้หลายๆ จอภาพในหน้าจอคอมพ์เพียงจอเดียวด้วยระบบการแสดงผลแบบหลายหน้าที่สามารถหมุนวนเปลี่ยนแปลงไปตามที่เราต้องการเสมือนการใช้งานแบบ 3 มิติ.