Vistanita Wallpaper Shuffler โปรแกรมเปลี่ยน Wallpaper บน Desktop อัตโนมัติ

เพิ่มเติม
Vistanita Wallpaper Shuffler : Wallpaper Shuffler เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการเปลี่ยน Wallpaper บน Desktop ของคุณเองโดยอัตโนมัติ สามารถกำหนดภาพที่จะให้เปลี่ยนได้เองตามความต้องการของผู้ใช้งาน หรือแม้กระทั่งปรับระยะเวลาในการแสดง Wallpaper และให้เปลี่ยนภายในเวลากี่วินาที นาที หรือชั่วโมงก็สามารถทำได้

XNote Stopwatch โปรแกรมนาฬิกามัลติฟังก์ชั่น

เพิ่มเติม
XNote Stopwatch : เจ้าโปรแกรมตัวนี้เป็นโปรแกรมนาฬิกามัลติฟังก์ชั่น ที่มีความยืดหยุ่นในการทำงานหลากหลายรูปแบบบนเดสท็อปของคุณ มันเป็นได้ทั้งนาฬิกาจับเวลา ทั้งนับเดินหน้าและถอยหลัง สามารถปรับขนาดของหน้าจอเท่าที่ต้องการได้ จับเวลาแบบสปริท หรือจะตั้งเวลาคอยเตือนคุณก็ยังได้ สารพัดประโยชน์จริงๆ

Rainlender โปรแกรมแจ้งเตือนการนัดหมาย และ แปะปฏิทินบนหน้าจอ

เพิ่มเติม
Rainlender (โปรแกรม แจ้งเตือนการนัดหมาย และ แปะปฏิทินบนหน้าจอ) : โปรแกรมอัตถประโยชน์ ที่จะเข้ามาช่วยให้เราบันทึกนัดหมาย และ พร้อมแสดงวันที่เป็นเดือนบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ เราสามารถบันทึกนัดหมายลงในวันที่แต่ละวันได้อีกด้วย และแน่นอนต้องมีระบบเตือนให้ ท่านทราบด้วยเช่นกัน

โปรแกรม Theme Manager 3.2 สำหรับปรับแต่งและควบคุม Desktop

เพิ่มเติม
Theme Manager เป็นโปรแกรมสำหรับปรับแต่งและควบคุม Desktop เครื่องคอมพิวเตอร์ Window ของคุณ อัพเดทเวอร์ชัน Theme Manager 3.2 โดยในเวอร์ชันนี้คุณสามารถที่จะจัดการกับ Skin, Theme, วอลเปเปอร์, ไอคอน, ฯลฯ จาก Interface เดียว คุณสามารถม้แต่ที่จะผสมหรือจับคู่ สิ่งต่างๆ เข้าด้วยกันเพื่อให้ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุดครับ โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมที่จะเปลี่ยนคุณสมบัติอื่นๆ ของ Desktop ของคุณอย่างละเอียดจนคุณดูไม่ออกเลยล่ะครับ โดยคุณสามารถที่จะเปลี่ยน Skin, Theme , ชุดไอคอน, และชุดทั้งหมดจากโปรแกรมนี้เพียงโปรแกรมเดียวเลยครับ เมื่อคุณสามารถปรับ Desktop ให้เป็นแบบที่คุณต้องการแล้วคุณสามารถที่จะ Save มันลงในไฟล์ .Suite ได้ด้วยครับผม

โปรแกรม Real Desktop Light 1.57 เปลี่ยนหน้าจอ Desktop ให้เป็นห้องทำงาน 3 มิติ

เพิ่มเติม
Real Desktop Light : โปรแกรมช่วยปรับเปลี่ยนหน้าจอ Desktop ของท่านให้เข้าสู่โลกเหมือนจริงมากขึ้น เหมือนนั่งทำงานในห้องทำงานเลยทีเดียว อัพเดทเวอร์ชันล่าสุด Real Desktop Light 1.57 โดยตัวโปรแกรมเป็นแบบ 3 มิติ ทั้งตัวไอคอน Icon ก็จะกลายเป็นเหมือนวัตถุที่วางอยู่ในห้อง ตัวถังขยะก็วางอยุ่มุมห้อง และ Background ก็มีมุมเหมือนกับมุมห้องจริง ๆ แบบว่าได้อารมณ์ห้องทำงานสุดๆ ดูเก๋มากครับ

โปรแกรม Stardock WindowBlinds 7.1 Build 273 เปลี่ยนสกินหน้าจอ Desktop Windows XP/Vista/7 ให้สวยไม่ซ้ำแบบใคร

เพิ่มเติม
Stardock WindowBlinds 7.1 Build 273 หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เบื่อเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณมีลักษณะเดิมๆ ต้องการให้ PC Windows ของคุณมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง โปรแกรม Stardock WindowBlinds จะช่วยให้คุณเปลี่ยนแปลงหน้าตา เปลี่ยนวอลล์เปเปอร์ โดยใช้สกินที่แตกต่างกันมากมายเพื่อเปลี่ยนรูปลักษณ์ของคอมพิวเตอร์ทั้งหมดของคุณ WindowBlinds มีความยืดหยุ่นเพื่อให้ผู้ใช้สามารถสร้างรูปลักษณ์ของระบบปฏิบัติการอื่น เช่น แปลงจาก Windows XP เป็น Vista หรือเป็น Mac OS ก็ยังได้…หรืออาจจะแปลงหน้า ตา Windows Vista เป็นเหมือนหน้าตาของ Linux ก็ได้ คุณสามารถสร้างสกินของตัวเองที่เพิ่มปุ่มเพิ่มเติมมากมายสไตล์ภาพแตกต่างกันให้เลือกคุณสามารถปรับแต่งรูปแบบภาพ โปรแกรมดีๆ แบบนี้ไม่ควรพลาดครับ

โปรแกรม HyperSnap 6.81.04 ปริ้นสกรีนหน้าจอ หรือโปรแกรมจับภาพหน้าจอแบบมืออาชีพ

เพิ่มเติม
HyperSnap เป็นวิธีที่เร็วและง่ายที่สุดที่จะจับภาพหน้าจอ Windows หรือ เก็บข้อความ TextSnap และยังสามารถแก้ไขภาพหรือปรับแต่งรูปภาพได้อีก คุณสามารถกำหนดเมนูและแถบเครื่องมือให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณ กำหนดแป้นพิมพ์ลัดของคุณเองหรือจะสร้างแถบเครื่องมือแบบด่วน และแม้แต่การควบคุม HyperSnap ด้วยคำสั่งเสียง ก็สามารถทำได้ครับ เหมาะสำหรับจับภาพที่คุณต้องการเก็บข้อมูล เช่น วิธีใช้บทเรียนออนไลน์, คู่มือ, เอกสารประกอบคำบรรยายการ,เอกสารงานนำเสนอ,เว็บเพจ,อีเมล์และอื่นๆ ตัวโปรแกรมสนับสนุนระบบปฎิบัติการ Windows 7, Vista, XP, 2000, NT4, ME และ Windows 98

โปรแกรม Desktop Sidebar v1.05 Build 116 เพิ่ม sidebar ให้กับเครื่องของคุณ

เพิ่มเติม
Desktop Sidebar เป็นโปรแกรมที่จะเพิ่ม sidebar ให้กับเครื่องของคุณ สำหรับ sidebar นี้ก็เป็นแถบสารพัดประโยชน์เลยครับ เราสามารถใช้เพื่อแสดงเวลา, ปฏิทิน, ข้อมูลเกี่ยวกับการทำงานของ CPU, การใช้งานแรม,เนื้อที่ว่างในฮาร์ดดิส หรือแม้แต่พยากรณ์อากาศ, กราฟหุ้น, ข่าวสารต่างๆ เราสามารถเลือก Gadget ที่ชอบเพิ่มเติมได้มากมาย ซึ่งสามารถหาโหลดได้ฟรีจากเว็บผู้พัฒนา แถมยังสามารถเปลี่ยนสีเปลี่ยนสกินได้ตามใจชอบอีกด้วยซึ่งก็โหลดฟรีเช่นกันครับ

โปรแกรม ClocX 1.5b2 ขนาดเล็กที่สามารถใช้แสดงนาฬิกาบนเดสท็อปของเรา

เพิ่มเติม
ClocX เป็นโปรแกรมขนาดเล็กที่สามารถใช้แสดงนาฬิกาบนเดสท็อปของเรา ซึ่งนอกจากจะแสดงวันที่และเวลาแล้ว ClocX ยังสามารถใช้เป็นนาฬิกาปลุกเพื่อเตือนสิ่งที่ต้องทำได้ด้วย ผู้ใช้สามารถเซ็ทได้ว่าจะให้โปรแกรมทำอะไร ในเวลาใด ไม่ว่าจะเป็นเล่นเสียงเตือน แจ้งเตือนด้วยข้อความ หรือว่าเปิดโปรแกรมอื่นๆ ตามที่กำหนด นอกจากนั้นยังสามารถเปลี่ยนสกินได้หลากหลายตามใจชอบอีกด้วย โดยสามารถหาโหลดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ผู้พัฒนา นับว่าโปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมที่คนขี้ลิมควรมีไว้ประจำเครื่องเลยครับ

โปรแกรม DeskScapes 3.01 สามารถแสดง wallpaper ให้เป็นภาพเคลื่อนไหวที่ดูมีชีวิตชีวา

เพิ่มเติม
DeskScapes เป็นโปรแกรมที่สามารถแสดง wallpaper ให้เป็นภาพเคลื่อนไหวที่ดูมีชีวิตชีวา โปรแกรมใช้เทคโนโลยีด้านสามมิติทำการแสดงภาพเคลื่อนไหวแทน wallpaper เดิมๆ ตัวโปรแกรมใช้ทรัพยากรเครื่องน้อยมากครับ ทำให้สามารถแสดงผลได้อย่างราบรื่นแม้ในขณะใช้งานโปรแกรมอื่น ส่วนภาพเคลื่อนไหวที่จะนำมาใช้เป็น wallpaper นั้น สามารถหาโหลดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ผู้พัฒนา