โปรแกรม วิธีแปลงคลิปวิดีโอเป็นภาพ Gif Animation เอาไว้โชว์ในเว็บบอร์ด

เพิ่มเติม
วิธีแปลงคลิปวิดีโอเป็นภาพ Gif Animation เอาไว้โชว์ในเว็บบอร์ดนี้ผมได้คิดและทดลองทำเองจากการนำคุณสมบัติของโปรแกรมต่างๆ มายำๆ รวมกันเพื่อให้ได้ภาพเคลื่อนไหวตามที่เราต้องการ ซึ่งผมเองก็ไม่แน่ใจว่าในปัจจุบันนี้มีซอฟแวร์ที่สามารถแปลงจาก คลิป เป็น ภาพ Gif Animation แล้วหรือยังนะครับ (หากมีแล้วหรือทราบแล้วก็ขออภัยด้วย) และด้วยวิธีการนี้เป็นการมั่วเอง (อิอิ) เลยทำให้ต้องใช้ซอฟแวร์หลายตัว…ผมละกลัวว่าท่านผู้อ่านจะ งง ถ้าอย่างไรรบกวนอ่านให้ละเอียดนะครับ (ผมเองก็จะพยายามอธิบายละเอียดที่สุด)…เอาละครับเราเริ่มกันเลยดีกว่า

โปรแกรม Adobe Flash Player 10.1.51.45 ทำให้เว็บเล่นแฟลช Animation ได้

เพิ่มเติม
Adobe Flash Player 10.1.51.45 Pre-Release โปรแกรมเสริมสำหรับ windows ที่ยังไม่มีโค๊ตการเล่นแฟลช Antimation ตัวอย่างเช่น เวลาเราใช้งานโปรแกรม Internet Explorer หรือ Firefox แล้วไม่สามารถดูป้ายโฆษณาของเว็บต่างๆ ได้ ไม่สามารถฟังเพลงออนไลน์ได้ หรือดูคลิปไม่ได้ เนื่องจากเว็บดังกล่าวใช้ Adobe Flash ในการทำตัว Player นั่นเอง หน้าเว็บจึงดูโล่งโจ้งหรือโบ๋ไปเลยในบริเวณของการแสดง Animation เหล่านั้น

โปรแกรม SWiSH Max 3.0.2009.09.04 เครื่องมือสร้างภาพเคลื่อนไหว Flash Animation

เพิ่มเติม
SWiSH Max 3.0.2009.09.04 โปรแกรมทำภาพเคลื่อนไหวแบบ Flash Animation สำหรับท่านที่ทำงานสายกราฟิก งานออกแบบเว็บ งานเขียนการ์ตูน หรือแม้แต่ท่านที่อยากได้เคลื่อนไหวสวยๆ แปลกๆไปประดับ Hi5/FaceBook ก็ตาม…ผมคิดว่าท่านจะขาดเครื่องมือตัวนี้ไม่ได้แน่นอนครับ เพราะรู้กันดีว่าการทำภาพเคลื่อนไหวแบบ Flash Animation นั้นต้องใช้เวลาทำนานมาก สร้างยาก ต้องทำเฟรมไว้สาระพัด แต่ทว่า SWiSH Maxได้เตรียมเอ็ฟเฟ็กเคลื่อนไหวต่างๆ ไว้ให้หมดแล้วเราเพียงสร้างภาพที่ต้องการเคลื่อนไหวขึ้นมา จากนั้นเลือกลักษณะการเคลื่อนไหวต่างๆ มันก็จะวิ่งไปตามที่เอ็กเฟ็กที่เขามีให้ทันทีครับ.