โปรแกรม Firebird 2.1.3 สามารถรันได้หลาย Platform ผ่านการรับรองมาตรฐาน SQL-Standard ANSI-92

เพิ่มเติม
Update! Firebird ดาต้าเบสเซิร์ฟเวอร์แบบโอเพ่นซอร์ส สามารถรันได้หลาย Platform ผ่านการรับรองมาตรฐาน SQL-Standard ANSI-92 มี Trigger และ Store Procedure ให้ใช้เป็นการลดการ Programming ไปได้มาก และทำงานได้รวดเร็วมากขึ้น ระบบ Backup Online คือ เราสามารถ Backup ได้ในขณะที่ผู้ใช้กำลังใช้งานอยู่ มีเครื่องมือต่าง ๆ ในการสร้าง Firebird Database มากมาย ทั้งฟรีและไม่ฟรี ต้องลองเล่นกันดู..

โปรแกรม Inno Setup 5.3.5 ช่วยสร้างไฟล์ Setup โปรแกรมต่าง ๆ ไฟล์ Installer สำหรับวินโดว์

เพิ่มเติม
Inno Setup โปรแกรมสำหรับเหล่านักพัฒนาทั้งหลาย โปรแกรมนี้สามารถช่วยสร้างไฟล์ Setup โปรแกรมต่าง ๆ ไฟล์ Installer สำหรับวินโดว์ สำหรับมือใหม่ก๋สามารถสร้างไฟล์ exe ด้วยตัวเองก็ได้อย่างง่ายดาย ที่สำคัญโปรแกรมนี้แจกฟรี

โปรแกรม Notepad++ 5.5.0 สำหรับเหล่า Developer ทั้งหลาย ใช้สำหรับการจัดการแก้ไขโค้ด

เพิ่มเติม
Update! เป็นโปรแกรมสำหรับเหล่า Developer ทั้งหลาย ใช้สำหรับการจัดการแก้ไขโค้ด เขียนโปรแกรมมิ่ง รองรับการทำงานหลากหลายภาษา อาทิเช่น html, php, C++ JAVA, VB, ASP และยังมีภาษาอื่น ๆ อีกมากมาย ที่สำคัญเจ้าโปรแกรมตัวนี้เป็น Open Source สามารถนำมาพัฒนาต่อได้ไม่มีปัญหา..

โปรแกรม MySQL 5.1.39 จัดการฐานข้อมูลโดยใช้ภาษา SQL.

เพิ่มเติม
Update! MySQL เป็นระบบจัดการฐานข้อมูลโดยใช้ภาษา SQL. แม้ว่า MySQL เป็นซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ส แต่แตกต่างจากซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สทั่วไป โดยมีการพัฒนาภายใต้บริษัท MySQL AB ในประเทศสวีเดน โดยจัดการ MySQL ทั้งในแบบที่ให้ใช้ฟรี และแบบที่ใช้ในเชิงธุรกิจ MySQL เป็นที่นิยมใช้กันมากสำหรับฐานข้อมูลสำหรับเว็บไซต์

โปรแกรม EditPlus 3.11 สำหรับแก้ไข เปิดดู Source Code ภาษาต่าง ๆ

เพิ่มเติม
Update! โปรแกรม Text Editor อีกตัวที่กำลังเป็นที่นิยมของเหล่า Developer ทั้งหลายทั้งมือใหม่ มืออาชีพ โปรแกรมสำหรับแก้ไข เปิดดู Source Code ภาษาต่าง ๆ เช่น PHP, ASP, HTML และอื่น ๆ อีกมากมาย โปรแกรมมีขนาดเล็ก เปิดทำงานรวดเร็วทดลองโหลดไปเล่นกันดูเองครับ ทางผมเองก็ใช้งานอยู่ เจ๋งดี

โปรแกรม Notepad++ 5.5.1 อัพเดทโน๊ตแพดพลัสพลัส Text Editor ยอดนิยม

เพิ่มเติม
Notepad++ 5.5.1 : อัพเดทฟรีโปรแกรม Text Editor สำหรับนักพัฒนาโปรแกรม โดยชื่ออ่านออกเสียงว่า "โน๊ตแพดพลัสพลัส" เป็นโปรแกรมที่มีความสามารถสูงครับ สามารถเปิดไฟล์ Source โปรแกรมได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Normal Text, PHP, C, C++, C#, Java, HTML, XML, Makefile,Batch File, MS ini file หรือไฟล์อื่น ๆ อีกมากมาย โปรแกรมจะแบ่งสีของซอสโค๊ดเป็นสีต่าง ๆ กันเพื่อง่ายต่อการเขียนโปรแกรม และสามารถคลิกดูฟังก์ชันต่าง ๆ ของโปรแกรมได้จาก Bookmark ซึ่งเป็นเมนูด้านข้างของโปรแกรมครับ ข้อดีอีกอย่างของ Notpad++ คือกินทรัพยากรเครื่องที่ต่ำมากทำให้สามารถรันโปรแกรม หรือแก้ไขได้เพียงชั่วพริบตา เวอร์ชันนี้มีอัพเดทหลายอย่างเหมือนกันครับ คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือดาวน์โหลดโปรแกรมไปใช้งานคลิกดูด้านในเลยครับ

โปรแกรม Macromedia Dreamweaver ช่วยเขียนโฮมเพจคุณภาพสูง

เพิ่มเติม
Macromedia Dreamweaver : โปรแกรมช่วยเขียนโฮมเพจคุณภาพสูง มีเครื่องมือหลายๆที่ช่วยให้คุณเขียนโฮมเพจได้สะดวกสะบายขึ้น และนอกจากนี้แล้ว โปรแกรมนี้ก็ยังรองรับการเขียนภาษา DHTML หรือที่รู้จักกันในนามของ Dynamic HTML ซึ่งมันจะเป็นตัว ที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับเว็บเพจ อีกทั้งมีระบบช่วยเติม Source code ของภาษา Html อย่างอัตโนมัติ และยังสามารถช่วยจัดการกำหนดค่าของรูปภาพที่จะนำมาใส่ประกอบในเว็บได้อย่างสะดวก .... โปรแกรมนี้ได้เป็นที่นิยมกันมาก นะครับผม ในหมู่ของ เวบมาสเตอร์ ต่างๆ ทั้งในเมืองไทย และ ในต่างประเทศ นะครับผม และ ทั้งมือเก่าและมือใหม่ อีกด้วยนะครับผม

โปรแกรม Notepad++ 5.5.0 โน๊ตแพดพลัสพลัส Text Editor ยอดนิยม

เพิ่มเติม
Notepad++ 5.5.0 (โน๊ตแพดพลัสพลัส ) : อัพเดทฟรีโปรแกรม Text Editor สำหรับนักพัฒนาโปรแกรม ตัวโปรแกรมมีความสามารถสูงสามารถเปิดไฟล์ Source โปรแกรมได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Normal Text, PHP, C, C++, C#, Java, HTML, XML, Makefile,Batch File, MS ini file, .... และสามารถคลิกดูฟังก์ชันต่าง ๆ ของโปรแกรมได้ง่าย ๆ จาก Bookmark ด้านข้างของโปรแกรมครับ ข้อดีอีกอย่างของ Notpad++ คือกินทรัพยากรเครื่องที่ต่ำมากทำให้สามารถรันโปรแกรม หรือแก้ไขได้เพียงชั่วพริบตา เวอร์ชันนี้มีอัพเดทหลายอย่างเหมือนกันครับ คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือดาวน์โหลดโปรแกรมไปใช้งานคลิกดูด้านในเลยครับ

โปรแกรม LitePXP 6.52 สำหรับเหล่า Developer ด้าน PHP ที่ต้องการจำลองเครื่องตัวเองเป็น Server

เพิ่มเติม
LitePXP โปรแกรมสำหรับเหล่า Developer ด้าน PHP ที่ต้องการจำลองเครื่องตัวเองเป็น Server สำหรับรันภาษานี้ ไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมนี้ลงเครื่อง รองรับ PHP, SQLite, Zend Optimizer และ ionCube PHP Loader

โปรแกรม Notepad++ 5.4.5 สำหรับเหล่า Developer ทั้งหลาย ใช้สำหรับการจัดการแก้ไขโค้ด

เพิ่มเติม
Update! เป็นโปรแกรมสำหรับเหล่า Developer ทั้งหลาย ใช้สำหรับการจัดการแก้ไขโค้ด เขียนโปรแกรมมิ่ง รองรับการทำงานหลากหลายภาษา อาทิเช่น html, php, C++ JAVA, VB, ASP และยังมีภาษาอื่น ๆ อีกมากมาย ที่สำคัญเจ้าโปรแกรมตัวนี้เป็น Open Source สามารถนำมาพัฒนาต่อได้ไม่มีปัญหา..