โปรแกรม DirectX 9.29.1973 สำหรับคนชอบเล่นเกมส์และใช้ Windows XP

เพิ่มเติม
โปรแกรม DirectX 9.29.1973 เป็นโปรแกรมสำหรับคอเกมส์ ที่ไม่ควรพลาดกับ DirectX รุ่นใหม่ที่ออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับ Windows XP หรือ วินโดว์ที่เก่ากว่าซึ่งการอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ๆ ของ Microsoft นั้นก็เพื่อให้เล่นเกมใหม่ๆ ได้นั่นเอง และถึงแม้ในปัจจุบันจะมี DirectX 10.0 แล้วก็ตามแต่ก็ขาด DirectX 9.0 ไม่ได้ครับเพราะเกมในปัจจุบันยังอ้างอิง DirectX 9.0 อยู่เป็นจำนวนมาก อีกทั้งการ์ดจอก็ยังรองรับ DirectX 9.0 มากอีกด้วยเช่นกันครับ สำหรับใครที่กำลังมองหาโปรแกรม DirectX สำหรับ Windows XP อยู่ ก็ดาวน์โหลดโปรแกรมนี้ไปใช้ได้เลยครับ

โปรแกรม NVIDIA Geforce 263.09 WHQL ไดร์เวอร์สำหรับการ์ดจอของคอเกมส์

เพิ่มเติม
โปรแกรม NVIDIA Geforce 263.09 WHQL เป็นโปรแกรมที่ออกแบบมาสำหรับท่านที่ใช้การ์ดจอที่ใช้ชิปเซ็ตของค่าย nvidia ซึ่งจะมีความสำคัญมากๆ หากท่านไม่อัพเดทไดร์เวอร์บ่อยๆ มันจะไปลดทอนประสิทธิภาพ vga ของท่านลงเพราะเกมส์และประสิทธิภาพการ์ดจอจะขึ้นไดร์เวอร์ดังกล่าวนี้ค่อนข้างมากนั่น เองครับ สำหรับท่านที่การ์ดจอยี่ห้ออื่นๆ ที่ไม่ได้บอกว่ายี่ห้อ nvidia ตรงๆ ก็ใช้งานได้นะครับ ขอให้ชิปของ nvidia เป็นพอ ใครที่ใช้การ์ดจอของ nvidia แล้วยังไม่มีไดร์เวอร์ ก็ดาวน์โหลดโปรแกรมนี้ไปใช้ได้เลยครับ

โปรแกรม ATI Catalyst Driver 10.11 ไดร์เวอร์สำหรับการ์ดจอของ ATI

เพิ่มเติม
โปรแกรม ATI Catalyst Driver 10.11 เป็นโปรแกรมไดร์เวอร์สำหรับท่านที่ใช้การ์ดแสดงผล 3 มิติ ที่ใช้ชิปเซ็ต ATI และผู้ที่ใช้การ์ดจอยี่ห้ออื่นๆ แต่ว่าใช้ชิปประมวลผลกราฟิก ATI ก็สามารถใช้งานไดร์เวอร์นี้ได้เช่นกัน เนื่องด้วยมันเป็นไดร์เวอร์กลางจึงมีประสิทธิภาพที่เหมาะสมกับการ์ดจอทุก ยี่ห้อที่ใช้ชิป ATI ซึ่งนอกจากจะได้ประสิทธิภาพที่เหมาะสมแล้วยังมีโปรไฟล์เกมส์ต่างๆ เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพตัวชิปกราฟิกให้ทำงานได้ถูกต้องอีกด้วย ใครที่เป็นสาวก ATI หรือคนที่กำลังมองหาโปรแกรมไดร์เวอร์สำหรับการ์ดจออยู่ ก็ดาวน์โหลดโปรแกรมนี้ไปใช้ได้เลยครับ

โปรแกรม NVIDIA Geforce 262.99 WHQL ไดร์เวอร์ของการ์ดจอ Nvidia

เพิ่มเติม
โปรแกรม NVIDIA Geforce 262.99 WHQL เป็นโปรแกรมที่ออกแบบมาสำหรับท่านที่ใช้การ์ดจอ Nvidia ซึ่งจะมีความสำคัญมากๆ หากท่านไม่อัพเดทไดร์เวอร์บ่อยๆ มันจะไปลดทอนประสิทธิภาพ VGA ของคุณลงเพราะเกมส์และประสิทธิภาพการ์ดจอจะขึ้นไดร์เวอร์ดังกล่าวนี้ค่อนข้างมากนั่นเองครับ สำหรับท่านที่การ์ดจอยี่ห้ออื่นๆ ที่ไม่ได้บอกว่ายี่ห้อ Nvidia ตรงๆ ก็ใช้งานได้นะครับ ดังนั้นคนที่ใช้การ์ดจอ Nvidia ควรจะมีโปรแกรมนี้

Miraplacid Text Driver 2010 โปรแกรมแยกตัวอักษรออกจากเอกสารและเก็บมันไว้ในรูปของไฟล์

เพิ่มเติม
Miraplacid Text Driver : เป็นโปรแกรมที่จะทำหน้าที่แยกตัวอักษรออกจากเอกสารและเก็บมันไว้ในรูปของไฟล์ หลังจากที่ Install โปรแกรมนี้แล้วมันจะ Add ไอคอนบน Desktop ของคุณและเพิ่มตัว Text Printer ใน Printers List เมื่อคุณลากและปล่อยเอกสารลงบนไอคอนนั้นโปรแกรมนี้ก็จะแยกตัวอักษรออกจากเอกสารนั้นและจะแสดงมันในหน้าต่าง Preview

DriverGuide Toolkit โปรแกรมจัดการ ไดร์เวอร์

เพิ่มเติม
DriverGuide Toolkit : สำหรับ โปรแกรมนี้ก็ เป็นโปรแกรมจัดการ ไดร์เวอร์ หรือพวก โปรแกรมที่เอาไว้ การติดต่อระหว่าง Hardware กับ Software เกิดขึ้น บนเครื่องคอมพิวเตอร์ ของคุณครับ โดยโปรแกรม นี้ก็จะเก็บข้อมูลของ ไดร์เวอร์ (Driver) ของอุปกรณ์ Hardware ต่างๆ บนเครื่องของคุณ และก็ ต่อเมื่อคุณทำการต่อ อินเตอร์เน็ต โปรแกรมก็จะทำการเชื่อมต่อไปยังเว็บ DriverGuide.com และที่อื่นๆ เพื่อค้นหาและอัพเดต ไดร์เวอร์ ให้คุณ อีกทั้งยังสามารถทำการสั่ง Backup สำรองข้อมูลไดร์เวอร์ต่างๆได้อีกด้วย ซึ่งทำให้คุณสะดวก กันไว้เวลาเกิดปัญหา หรือแม้คุณจะทำการเปลี่ยน MS.Windows ใหม่ โปรแกรมนี้ก็จะช่วยทำให้คุณไม่เสียเวลา ที่จะต้อง มานั่งลงไดร์เวอร์ใหม่อีกด้วย

Driver Genius Professional Edition 2009 โปรแกรมสำหรับ Backup หรือ Restore Driver

เพิ่มเติม
Driver Genius Professional Edition 2005 : เป็นโปรแกรมสำหรับ Backup หรือ Restore Driver ที่สามารถใช้ได้ง่าย มันสามารถตรวจหาอุปกรณ์ทั้งหมดบนเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ และสามารถ Backup Driver เหล่านั้นและสามารถทำให้ Driver ให้เป็นไฟล์ Zip ซึ่งสามารถแยกไฟล์ได้ด้วยตัวเอง หรือสามารถ Setup Package ได้โดยอัตโนมัติ เมื่อคุณ Install ระบบปฎิบัติการใหม่ คุณก็แค่เพียง Click เมาส์แล้ว Driver ก็จะถูก Install ในระบบของคุณโดยอัติโนมัติ และคุณยังสามารถทำ Driver ให้อยู่ในรูปของ Auto-Install Package

โปรแกรม Realtek High Definition Audio Driver 2.49 ไดรเวอร์ซาวด์การ์ด

เพิ่มเติม
ดาวน์โหลดไดรเวอร์ซาวด์การ์ด Realtek High Definition Audio Driver หรือ Sound Card Driver อัพเดทเวอร์ชันใหม่ล่าสุด Realtek High Definition Audio Driver 2.49 โปรแกรมตัวนี้ไม่เพียงแต่เป็นไดรเวอร์ของซาวด์การ์ดที่มีคนใช้มากที่สุดแต่ยังเพิ่มความสามารถให้กับซาวด์การ์ด ทำให้รีดเอาคุณภาพเสียงออกมาได้สูงที่สุด และข้อดีอีกอย่างคือตัวโปรแกรมสามารถปรับระดับเสียงเช่น เสียงสูง กลาง ต่ำ ปรับเบส ปรับแบบเสียง 3D ปรับเสียงออกลำโพงได้ถึง 7.1+2 แชลแนล สามารถเลือกรูปแบบเสียงที่โปรแกรมแกรมมีให้กว่า 10 รูปแบบและสามารถปรับเอฟเฟ็กเสียงไมโครโฟนได้ เวอร์ชันใหม่นี้รองรับทั้ง Windows 2000, XP, Vista และสามารถตองรับระบบปการตัวใหม่ล่าสุด Windows 7 แล้วนะครับ

โปรแกรม DriverMax 5.5 สามารถ export ไดร์ฟเวอร์อุปกรณ์ต่างๆ

เพิ่มเติม
DriverMax เป็นโปรแกรมที่สามารถ export ไดร์ฟเวอร์อุปกรณ์ต่างๆ ในคอมพิวเตอร์ของเราแล้วเซฟเก็บเป็นไฟล์ไว้ ทำให้เวลา install วินโดว์ใหม่ เราสามารถใช้ไฟล์ที่ได้จากโปรแกรมนี้แทนการใส่แผ่นไดร์ฟเวอร์ที่ละอันๆ ทำให้สะดวกขึ้นเยอะเลยครับ นอกจากนั้นตัวโปรแกรมยังช่วยดาวน์โหลดไดร์ฟเวอร์ที่มีการอัพเดทลงในเครื่อง ทำให้เราไม่ต้องค้นหาไดร์ฟเวอร์ใหม่ๆ เอง นับว่าเป็นโปรแกรมที่ควรมีสำหรับคนที่ต้อง format เครื่องบ่อยๆ ครับ

โปรแกรม Realtek High Definition Audio for Vista\Win 7 2.42

เพิ่มเติม
Update! Realtek High Definition Audio drivers ไดฟ์เวอร์เสียงสำหรับระบบปฏิบัติการ Window Vista และ Windows 7 โดยเฉพาะอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่แล้ว. This is the official driver package for Realtek HD Audio Solutions. It includes all driver files, and the control center for Realtek HD-Audio devices for Windows Vista and Windows 7