Lingoes Translator 2.7.6.1 โปรแกรมแปลภาษามากกว่า 80 ภาษา

download
Lingoes Translator เป็นโปรแกรมช่วยแปลภาษาฟรีที่มีความสามารถมากมายเป็นอย่างยิ่ง ตัวโปรแกรมสามารถแปลภาษาได้มากกว่า 80 ภาษาจากทั่วโลก คุณสามารถใช้โปรแกรมนี้แปลภาษาได้อย่างง่ายๆ เพียงแค่วางเม้าท์ลงบนคำที่ต้องการ นอกจากนั้นโปรแกรมยังสามารถที่จะออกเสียงคำที่คุณแปลได้ด้วยโดยใช้เทคโนโลยีของ microsoft agent คุณสามารถเลือกที่ติดตั้งดิกชั่นนารี่เข้าไปในโปรแกรมนี้ได้มากกว่าหนึ่งตัวทำให้ความสามารถในการแปลภาษามีอย่างไม่จำกัดเลยทีเดียว นอกจากนั้นแล้วโปรแกรมยังมีความสามารถในการทำงานแบบออนไลน์ไปหาความหมายของคำแปลของศัพท์ต่างๆ มาให้คุณได้อีกด้วยเรียกได้ว่าคงไม่มีคำใดที่โปรแกรมนี้จะแปลไม่ได้อีกแล้ว

Microsoft Small Basic 1.0 โปรแกรมสำหรับฝึกเขียนโปรแกรม

download
Microsoft Small Basic เป็นโปรแกรมสำหรับเอาไว้หัดเขียนโปรแกรมครับ ซึ่งโปรแกรมออกแบบมาให้สามารถสร้างทักษะในการเริ่มต้นการเขียนโปรแกรมให้คุณได้อย่างง่ายดาย คุณสามารถใช้มันในการฝึกการเขียนโปรแกรมตั้งแต่ระดับง่ายไปจนถึงระดับยากเลยทีเดียว โปรแกรมนี้สามารถใช้ได้กับทุกเพศทุกวัยครับไม่มีการจำกัดอายุ โปรแกรมจะทำให้คุณได้เรียนรู้เรื่องต่างๆ ในการเขียนโปรแกรมอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องการใช้ตัวแปลตั้งแต่ง่ายไปยาก เรื่องของการเขียนผังงานในการเขียนโปรแกรม และที่สำคัญโปรแกรมนี้อ้างอิงตามเทคโนโลยีการเขียนโปรแกรมที่ทันสมัยซึ่งก็คือ .Net อีกด้วย สภาพแวดล้อมฝึกหัดที่โปรแกรมเตรียมมาให้นั้นเป็นสภาพแวดล้อมที่ไม่ยากแต่แฝงไปด้วยทักษะที่ลึกซึ้งครับ รับรองได้ว่าเมื่อใช้โปรแกรมนี้แล้วคุณจะสามารถก้าวเข้าสู่โลกของโปรแกรมเมอร์ได้อย่างไม่ยากเย็นเลย

Balabolka 2.2.0.504 โปรแกรมอ่านหนังสือให้คุณฟัง

download
Balabolka เป็นโปรแกรม Text-To-Speech (TTS) นั่นเอง ซึ่งโปรแกรมนี้คุณสามารถที่จะใช้เสียงอะไรก็ได้ที่มีอยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณมาทำเป็นเสียงพูดได้ โปรแกรมนี้สามารถอ่านออกเสียงให้คุณได้จากแหล่งข้อมูลหลากหลายรูปแบบเช่น PDF , TEXT , Webpage รวมไปถึงไฟล์อื่นๆ อีกมากมายหลายหลากที่เป็นภาษาอังกฤษ โปรแกรมนี้อ่านออกหมดครับ นอกจากนั้นคุณยังสามารถพิมพ์ตัวหนังสือที่ต้องการให้โปรแกรมอ่านออกเสียงให้ฟังเข้าไปในโปรแกรมได้โดยตรงอีกด้วย และคุณสามารถ Export ไฟล์เสียงที่โปรแกรมอ่านนั้นออกมาเป็นไฟล์เก็บไว้ได้ในรูปแบบต่างๆ อีกด้วยเช่น MP3 หรือ OGG หรือ WMA

Dictionary .NET 3.6.4185 โปรแกรมดิกชั่นเนอรี่แปลได้กว่า 65 ภาษา

download
Dictionary .NET เป็นโปรแกรมดิกชั่นเนอรี่หรือโปรแกรมแปลภาษานั่นเอง โปรแกรมนี้มีความสามารถในการแปลภาษาได้มากกว่า 65 ภาษาเลยทีเดียวโดยโปรแกรมจะใช้การแปลด้วยการเชื่อมโยงกับ server ของ google และ bing ทำงานร่วมกันฉะนั้นมั่นใจได้ว่าคำแปลมาจากฐานข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดในโลกแล้วครับ โปรแกรมมีความสามารถในการตรวจจับภาษาที่คุณใส่ลงไปในช่องค้นหาคำแปลอย่างอัตโนมัติเลยครับ โปรแกรมสามารถทำการค้นหาคำแปลและตัวอย่างประโยคให้คุณได้อย่างรวดเร็วคุณมีหน้าที่แค่ก็อบปี้และวางเท่านั้น โปรแกรมนี้ใช้งานได้โดยไม่ต้องติดตั้งครับประหยัดพื้นที่ดีครับ

Kindle for PC โปรแกรมอ่าน kindle บนคอมพิวเตอร์

download
Kindle for PC เป็นโปรแกรมที่มาตามกระแสของอุปกรณ์ที่ชื่อ Kindle ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำหรับอ่าน Ebook ที่กำลังมาแรงมาก แต่นั่นหมายความว่าคุณจำเป็นต้องมีเจ้าอุปกร์ที่ชื่อว่า Kindle ด้วย แต่วันนี้ไม่ต้องแล้วครับ ด้วย Kindle for PC จะทำให้คุณสามารถอ่าน Kindle Book ของคุณผ่านคอมพิวเตอร์ได้เลยโดยที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์Kindle ทั้งยังซิงโครไนซ์กับอุปกรณ์ kindle ได้ด้วย และคุณยังสามารถที่จะบันทึกหน้าสำคัญที่อ่านแล้วได้อีกด้วย

FreeMat โปรแกรมคำนวนทางคณิตศาสตร์ชั้นเยี่ยม

download
FreeMat (โปรแกรม คำนวนทาง คณิตศาสตร์ ชั้นเยี่ยม เทียบเท่า MathLab) : โปรแกรมนี้ เป็นโปรแกรม ที่เอาไว้ใช้ในการแก้ปัญหา สมการทางคณิตศาสตร์ ที่ชาญฉลาดเป็นอย่างมาก โดย มีความสามารถที่มากกว่า เครื่องคิดเลขทางคณิตศาสตร์ธรรมดา โดยยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราสร้างสมการออกมาตัวนึง โปรแกรมนี้ สามารถสร้างกราฟจากสมการทางคณิตศาสตร์ ออกมาได้ในรูปแบบต่างๆ ครับ ซึ่งโปรแกรมนี้เอง ที่มีหลักการ หรือโครงสร้างคล้ายกับ โปรแกรมที่พัฒนาขึ้นมาในเชิงพาณิชย์อย่าง MathLab ซึ่งคนในวงการ คณิตศาสตร์ทั้งหลาย คงจะรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว

My Access Quiz โปรแกรมตั้งคำถามคำตอบเองได้เพื่อความรู้ของลูกหลาน

download
My Access Quiz (โปรแกรม ตั้งคำถาม คำตอบ เองได้ เพื่อความรู้ของลูกหลาน) : Message from Developer (ข้อความจากทาง ผู้พัฒนาโปรแกรมนี้) : " My Access Quiz ตอนแรกจัดทำขึ้นเพื่อใช้เป็นไฟล์ส่วนตัวในการเก็บคำถามเพื่อเตรียมสอบความรู้ ต่อมาเห็นว่าอาจสามารถช่วยให้พ่อแม่ที่อยากให้ความรู้กับลูกหลาน นำไปตั้งคำถามให้เด็กๆ เล่นได้หรือว่าเล่นเอง

Quiz-Buddy โปรแกรมที่เอาไว้สำหรับทำการสร้างแบบทดสอบต่างๆ

download
Quiz-Buddy : เป็นโปรแกรมที่เอาไว้สำหรับทำการสร้างแบบทดสอบต่างๆ นะครับ ซึ่งสามารถป้อนข้อมูลต่างๆ ไปประยุกต์เพื่อทำการฝึกก่อนที่จะทำการสอบวัดความรู้ต่างๆ นะครับได้ทั้ง SAT, PSAT, GRE, GMAT ฯลฯ โดยการทำเป็นข้อสอบแบบปรนัย ช่วยเพิ่มเติมฝึกฝนความจำ สุดยอดจริงๆครับ เพื่อนๆ จะนำไปใช้ในการสอบไล่ก็เท่ไม่เบานะ

Memonix โปรแกรมช่วยฝึกความจำสำหรับเด็ก

download
Memonix (โปรแกรมช่วยฝึกความจำสำหรับเด็ก) : เป็นโปรแรกมที่รวบรวมหลายหลายเกมส์ทีมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยสงเสริมพัฒนาความจำสำหรับคุณหนูๆนะครับ โดยเฉพาะน้องอายุระหว่าง 3 - 9 ขวบ สร้างไหวพริบ ทักษะการจำ การใช้ความคิด ทำให้น้องมีพื้นฐานที่ดี อย่างนี้รับรองอนาคตรุ่งแน่ๆ

BB FlashBack โปรแกรมสำหรับบันทึกหน้าจอสำหรับสร้าง Tutorial การสอน

download
BB FlashBack : เป็นโปรแกรมสำหรับบันทึกหน้าจอสำหรับสร้าง Tutorial (การสอน),การแสดง,การฝึก ใส่ตัวอักษรใส่สีรูปภาพและเสียงและและคำพูดแสดงความเห็น,และใช้คุณสมบัติในการแก้ไขเพื่อสร้างการ Present ที่มีคุณภาพสูง ภาพยนตร์สามารถส่งออกไปเป็น Flash, AVI, WMV, PPT หรือ EXEเพื่อใช้บน CD-ROM ,ในเครือข่ายหรือบนเวบ ตามปกติแล้วผุ้ใช้สามารถสร้างภาพยนตร์ด้วยโปรแกรมนี้ในไม่กี่นาที คูณสมบัติในการแก้ไขทำให้คุณสามารถเพิ่ม Effeect ให้กับตัวอักษร, แก้ไขและซ่อนการเคลื่อนไหวของเม้าส์,แสดงรูปภาพของคุณเองในภาพยนตร์,ตัดและแปะคำต่อท้าย, เปลี่ยนความเร็วภาพยนตร์,เลือกพื้นที่ที่สามารถมองเห็นได้และอื่นๆ.