โปรแกรม มาฝึกพิมพ์สัมผัสให้คล่องกันดีกว่า

download
ใครที่พิมพ์สัมผัสได้นั้นถือว่าประสบความสำเร็จไปอีกหนึ่งขั้นหนึ่งในการใช้งานคอมพ์พิวเตอร์ เพราะการพิมพ์สัมผัสคือความรู้เบื้องต้นที่จะก้าวไปสู้ความรู้ใหม่ๆ อีกมากมาย เนื่องด้วยการติดต่อใช้งานคอมพ์นั้นจะทำผ่านเมาส์และการคีย์คำสั่งด้วยคียร์บอร์ดนั่นเองครับ ถ้าใครที่พิมพ์สัมผัสได้เก่งจะทำให้พิมพ์ได้เร็วกว่าใครๆ ทำอะไรๆ ได้คล่องมากขึ้นอีกด้วย ฉะนั้นวันนี้เราเลยเอาโปรแกรมพิมพ์สัมผัสมาให้ลองไปใช้กันครับ (เวอร์ชั่นภาษาไทยรองรับ eng ด้วยจ้า).

โปรแกรม Text Speaker เปลี่ยนตัวหนังสือเป็นเสียงพูด

download
Text Speaker โปรแกรมที่จะช่วยเหลือท่านที่มีปัญหาเรื่องสายตาหรือต้องการที่จะให้คอมพิวเตอร์อ่านหนังสือภาษาอังกฤษให้ฟัง อีกทั้งยังเหมาะกับท่านที่ฝึกพูดภาษาอังกฤษ เนื่องจากตัวโปรแกรมจะออกเสียงตามสำเนียงต้นฉบับภาษาอังกฤษได้อย่างถูกต้อง ตามที่เราได้พิมพ์ตัวหนังสือลงไปบนตัวโปรแกรม อีกทั้งยังตั้งเวลาให้มันพูดได้และยัง save เสียงนั้นออกมาเป็นไฟล์ wav,mp3 ได้ด้วยครับ แต่ทว่าเวอร์ชั่นล่าสุดยังไม่รองรับตัวอักษรไทยนะครับ แต่บังคับให้มันพูดไทยได้ด้วยการพิมพ์ตัวหนังสือที่ออกเสียงเป็นคำพูดไทยได้ครับ (เช่น sa wad dee)

โปรแกรม My Dictionary แค่เอาเมาส์ชี้ก็แปลเป็นภาษาไทยได้

download
My Dictionary โปรแกรมดิกชันนารีฝีมือคนไทย ภาษาไทย ใช้งานง่ายแม้คนที่ไม่เก่งคอมพ์ก็ใช้เป็นเพียงเราติดตั้งโปรแกรมลงไปในคอมพ์ของเราแล้วเปิดใช้งานฟังชั่น แปลศัพย์อัตโนมัติ จากนั้นไปเปิดดูเว็บที่เป็นภาษา english แล้วเอาเมาส์ไปชี้ที่ข้อความใดๆ ตัวโปรแกรมเองจะมีหน้าต่างแปลประโยคนั้นๆ โผล่ออกมาให้อ่านครับ ง่ายจริงๆ.