NOD32

NOD32

Get the nut เกมส์ช่วยเจ้าตัวตุ่นเก็บลูกโอ๊ตโดยจะต้องใช้ความคิด

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆทุกท่าน เกมส์นี้ที่จะมาแนะนำนั้นเป็นเกมส์ที่ต้องใช้ความคิดวิเคราะห์กันหน่อยแล้ว เพื่อนๆคนไหนที่ชอบเกมส์แนวใช้ความคิดอยู่แล้วหละก็ ไม่ควรพลาดเกมส์นี้เลย เกมส์นี้มีชื่อว่า Get the nut ที่มีมาให้โหลดทั้ง Android และ IOS กันเลย เกมส์นี้มีความน่ารักโดยเฉพาะตัว เพราะพอคุณเห็นเกมส์นี้แล้ว คุณจะต้องนึกถึงตัวตุ่นที่อยู่ในหนังอนิเมชั่นที่มีชื่อเสียงนั่นคือ ไอซ์เอจ ในเรื่องนี้จะมีตัวตุ่นที่ชอบเก็บลูกโอ๊กมาก เช่นเดียวกับเกมส์นี้เลย เกมส์นี้คุณจะต้องช่วยให้เจ้าตัวตุ่นตัวน้อย ตัวนี้สามารถเก็บลูกโอ๊กที่อยู่ในด่านต่างๆ ให้ได้ ซึ่งแต่ละด่านก็จะมีอุปสรรคต่างๆมากมาย เอาหละ เรามาช่วยเจ้าตัวตุ่นตัวนี้กันเถอะ

เกมส์ Get the nut ก็มีวิธีการเล่นที่ง่ายๆ แต่ใช้ความคิดวิเคราะห์นะ ภายในด่านขณะเล่นนั้น จะมีป่า และมีทางเดินสำหรับให้เราเคลื่อนย้ายตัวละครที่อยู่ในช่องทางเดินนั้น ซึ่งตัวหลักของเราก็คือ ตัวตุ่น นั่นเอง คุณจะต้องทำให้ตัวตุ่นตัวนี้เนี่ย สามารถเข้าไปหาลูกโอ๊ตได้ โดยการที่กติกาของเกมส์นี้นั้น มีอยู่ว่า การที่คุณจะย้ายตัวละคร ตัวใดตัวหนึ่งนั้น พอย้ายปุ้บ ตัวนั้นจะขยับไปสุดเท่าที่จะมีอะไรบังมันได้ในช่องทางนั้น ซึ่งคุณจะต้องใช้ความคิดในการวางแผนให้เจ้าตัวตุ่นนี้เคลื่อนย้ายไปตรงลูกโอ๊ตให้ได้! เอาหละ ถ้าอยากรู้ว่าเกมส์นี้จะยากแล้วสนุกหรือเปล่า เรามาโหลด Get the nut ไปเล่นกันเลยดีกว่าที่ App Store หรือ Play Store กันเล้ยย

Bloody Harry เกมส์พ่อกุ๊กสุดโหดตามล่าปีศาจผักที่มาบุกบ้านเมือง

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกคน วันนี้ผมก็มีเกมส์สนุกๆมาแนะนำให้ได้รู้จักกัน เกมส์ในครั้งนี้จะเป็นเกมส์แนว ยิงปืน! มันส์ๆ สะใจสุดๆ โดยคุณจะต้องเป็นนักฆ่าล่าปีศาจ ที่มีปีศาจบุกไปทั่วเมือง แต่ปีศาจที่บุกมานั้นจะเป็นปีศาจผัก! แล้วมันจะน่ากลัวไหมเนี่ย ? ฮ่าๆๆ รับรองถึงจะเป็นปีศาจผัก แต่ความโหดเหี้ยมนั้นมีมากมาย โดยอาวุธของคุณนั้นมีมากมายให้เลือกใช้ อาทิเช่น หมัด , ปืนพก , ปืนลูกซอง , ขวาน เป็นต้น และยังมีสกิลต่างๆ ให้ได้อัพให้ได้ลองเล่นกันด้วย เกมส์นี้มีชื่อว่า Bloody Harry เป็นเกมส์ที่มีเนื้อหาของเกมส์สนุก แปลกใหม่ แต่เป็นเกมส์แนวสองดี คือเดินไปทางด้านขวา แต่อย่าดูถูกกราฟฟิคมันเชียวน้ะ เกมส์นี้ได้ถูกออกแบบมาด้วยกราฟฟืคที่สวย คมชัดมาก ทำให้เกมส์นี้ถูกนิยมกันอย่างแพร่หลายในต่างประเทศ

เกมส์ Bloody Harry นี้มีวิธีการเล่นที่ง่ายๆ ไม่ซับซ้อนเลย จากเนื้อเรื่องของเกมส์คือเราจะต้องไปกำจัดปีศาจผัก! ทั้งหมดที่มาบุกบ้านเมืองของเรา โดยคุณจะเป็นพ่อกุ๊กสุดเก่งที่ใช้อาวุธได้มากมาย โดยภายในด่านแต่ละด่านก็มีภารกิจแฝงให้ทำกันด้วย วิธีการบังคับกุ๊กสุดเก่งคนนี้ คือ การบังคับทิศทางการเดินทางโดยบังคับทางด้านซ้าย และ บังคับการโจมตีต่างๆทางด้านขวา อาทิเช่น การต่อย , การยิง , การเปลี่ยนอาวุธ น่ามันส์มากเลยไหมหละกับเกมส์ Bloody Harry เกมส์นี้ เอ้า ไปโหลดมาเล่นกันเลยที่ App Store จ้า

Flow Free: Bridges แอพเกมส์ ฝึกสมองกับ PUZZLE ต่อจุดสุดแนว

download
สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้เอาอีกแอพเกมส์ฝึกสมอง ที่ได้รับความนิยมพอสมควรครับ บนไอโฟน ซึ่งตอนนี้ทางผู้ผลิตได้เอามาให้เล่นแล้วบน แอนดอร์ย วันนี้ไปเจอมาบน play store เลยเอามาฝากเพื่อนๆ กันครับ กับเกมส์ที่เอาไว้เล่นเวลาว่าง ที่ทำให้สมองของเพื่อนๆ ได้เพิ่มรอยหยักกันกับเกมส์นี้ครับ Flow Free: Bridges แอพเกมส์ ฝึกสมองกับ PUZZLE ต่อจุดสุดแนว แล้วก็เป็นไปตามชื่อเลยครับ เกมส์นี้จะทำให้เพื่อนๆ ได้ลองการใช้สมอง ด้วยการต่อจุด จากจุดสู่จุดในสีเดียวกัน โดยในแต่ละด่าน จะมีตั้งแต่แบบ ห้าจุด หกจุด เจ็ดจุด เก้า จุดและต่าง ๆ โดยมีด่านให้เลือกเล่นกว่า 800 ด่านซึ่ง เกมส์นี้ก็มีการจัดวางจุดที่แตกต่าง กันซึ่งทำให้ แต่ละด่านมีความยากง่ายแตกต่างกันไปครับ และนอกจากนั้นในเกมส์ยังมีออฟชั่น เล็กๆ น้อยให้เกมส์มีความน่าสนใจขึ้นไปอีกอย่างเช่น สะพานให้จุดข้ามได้และ ออฟชั่นอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกด้วยเกมส์นี้เป็นเกมส์จากผู้ผลิต Big Duck Games LLC ที่เก่งทางด้าน เกมส์แนวลับสมองอยู่แล้วทำให้ Flow Free: Bridges น่าเล่นได้ไม่เลวทีเดียวครับ

Super Stickman Golf 2 แอพเกมส์กอล์ฟแนวมันส์สุดแนว

download
สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้เจอแอพเกมส์ดีดี บน play store ครับเป็นเกมส์กอล์ฟที่ สารพัดทีเด็ดและไอเทมมากมาย ซึ่งเกมส์ดีอยู่หน้าแรกๆ ในเกมส์แนะนำทีเดียว วันนี้ จึงอยากเอามาให้เพื่อนๆ ได้รีวิว และเล่นกันดูนะครับ สำหรับ เกมส์นี้ Super Stickman Golf 2 แอพเกมส์กอล์ฟแนวมันส์สุดแนว เกมส์นี้ต่างจากเกมส์กอล์ฟที่เรารู้จักกันครับ เพราะการเล่น แล้วิธีการ เล่นต่างๆ แตกต่างกันครับและอีกอย่าง เกมส์นี้มันส์ใช้ได้เลยทีเดียว เกมส์นี้ผู้เล่นสามารถเล่นได้แบบ เดียวหรือแบบเป็นกลุ่มครับ เกมส์นี้ ผู้เล่นจะหน้าตาคล้ายๆ กับ ตุ๊กตา ที่ การตี กอล์ฟ ไปแต่ละซ็อต ลูกกอล์ฟจะไปติดกับที่ต่าง ๆ ที่ เราตีไปชน แต่จะมีบ้าง บาง พื้นที่ ที่ลูกกอล์ฟจะไม่ติด เกมส์นี้ จะเต็มไปด้วยอุปสรรค ระหว่างการตี ที่ทำให้เกมส์ Stickman Golf 2 นี้ มีความน่าสนใจ และไอเทม ที่ให้มาในเกมส์ก็ ทำให้เกมส์ Stickman Golf 2 ดูมีสีสันมากยิ่งขึ้น ทั้งการเล่นที่เพิ่มความสามารถ และตื่นเต้นให้การตีกอล์ฟของเพื่อน ๆ นอกจากนั้นตุ๊กตา ที่เป็นตัวเอกของเกมส์ จะมีออฟชั่นของ costume ซึ่งให้เพื่อนๆ ได้ปรับแต่งหน่าตาได้มากมาย ทั้งแบบฟรี และล่อให้เสียเงิน เกมส์นี้จึงเป็นเกมส์ดีดี ที่อยากลองแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้เล่นกันครับกับ Super Stickman Golf 2 แอพเกมส์กอล์ฟแนวมันส์สุดแนว

Hired Gun 3D เกมที่ให้คุณกลายเป็นมือปืนรับจ้าง

download
Hired Gun 3D เป็นเกมที่ให้เรารับบทบาทเป็น มือปืนซุ่มยิงโดยที่คนร้านจะหลบซ่อนอยู่ในมุมใดมุมหนึ่งของชุมชน ตัวเกมจะกำหนดเป้าหมายและจำนวนของเป้าหมายให้เราสังหาร โดยในแต่ละด่านจะมีกำหนดเวลาให้เราทำภารกิจด้วย บังคับทิศทางของปืนไรเฟิลได้โดยการขยับจอภาพเอียงซ้ายหรือขวาตามแบบฉบับของ iOS ปุ่มทางซ้ายซ้ายจะทำหน้าที่ล็อคเป้าและองศาของปืนไม่ให้คลาดเคลื่อนและแกว่งไปแกว่งมา ส่วนปุ่มทางด้านขวาจะทำหน้าที่ลั่นไก Hired Gun 3D ออกแบบมาให้เล่นง่าย วิธีการเล่นไม่ยากไม่ซับซ้อน ตัวละครและเป้าหมายก็ทำออกมาในระดับที่พอรับได้ การสังหารเป้าหมายแต่ละคนก็จะได้คะแนนสะสมเพื่อนำไปซื้อปืนและอัพเกรดได้ในภายหลัง แต่หากสังหารเป้าหมายผิดคน คะแนนก็จะถูกลบตามไปด้วย หากยิงศีรษะ( Head Shot ) จะมีภาพช้าแบบสโลโมชั่นให้ดูด้วยนะครับ แต่ว่าถ้ายิงขาเป้าหมายไม่ตายนะครับ ต้องยิงตั้งแต่หน้าอกขึ้นไป อาวุธปืนมีมาให้เลือกประมาณ 7 แบบ Background หรือฉากหลังมีประมาณ 8 ฉาก เป้าหมายในการไล่ล่าก็มีไม่เยอะมากนะครับ เล่นไปสักพักก็กลับมาฆ่าคนเดิม ๆ อีก แต่สำหรับคอเกมที่หลงใหลในอาวุธปืนอาจจะชอบเกมนี้

MotorBike HD เกมซิ่งมอเตอร์ไซค์วิบากสุดมันส์

download
MotorBike HD เป็นเกมที่ให้เราสวมบทบาทเป็นนักขับมอเตอร์ไซค์วิบากที่ออกแนวบู๊โชว์คล้ายสตั๊นแมน โดยกำหนดภารกิจต่างๆ กว่า 40 ภารกิจมาให้เราฝ่าฟันเพื่อไปถึงเส้นชัยให้ได้ครับ ภารกิจแต่ละด่านก็จะมีความแตกต่างและยากง่ายสลับกันไป โดยผู้ขับจะต้องใช้ทักษะที่มีทั้งหมดเพื่อพิชิตภารกิจให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดความเร็วให้พอดีกับการกระโดดข้ามเนินต่าง ๆ หรือจังหวะในการโน้มตัวไปข้างหน้าเพื่อสร้างแรงถ่วง หรือจังหวะในการยกล้อตีลังกาหรือบังคับรถในจังหวะลงพื้นให้พอเหมาะ ในส่วนของตัวภาพกราฟิก Motorbike ทำออกมาได้ดีพอสมควรครับ มีมุมมองทั้ง 2D และ 3D ถ้าเทียบกับเกมฟรีทั่วไปแล้วเกมนี้ถือว่าอยู่ในอันดับต้น ๆ เลยครับและในส่วนของการควบคุมตัวรถ จะใช้ปุ่มบังคับ 4 ปุ่มเพื่อควบคุมการเคลื่อนไหวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นความเร็วของผู้ขับและตัวรถ ตรงนี้ถือว่ายากมาก หากใครไม่เคยขับขี่มอไซค์มากก่อน แรก ๆ อาจจะงงได้นะครับ ว่าทำไมต้องโน้มตัว ทำไมต้องถอยหลังอะไรประมาณนี้ครับและอีกฟีเจอร์หนึ่งที่ตัวเกมเพิ่มเข้ามาให้ดูน่าสนใจมากกว่าเกมอื่น ๆ ก็คือการที่เราสามารถออกแบบสนามแข่งขันเองได้ด้วยนะครับ ว่าอยากจะให้มีเนินสูงแค่ไหน หรือยากขนาดไหนจัดไปครับตามไอเดียของแต่ละคนเลยครับ

Blastron แอพเกมส์ที่ถล่มกันด้วยสุดยอดความมันส์

download
แอพเกมส์นี้เป็นเกมส์แนวหนอน ครับ ที่เราเคยเล่นกันมาแล้วบน พีซีเนื่องจากได้รับความนิยม มายาวนาน เกมส์ worm หรือหนอน ได้โดนดัดแปลงมามากมาย จนเกิดเกมส์ที่เนื้อหาสาระ คล้ายๆ เกมส์ต้นฉบับ และเกมส์นี้ก็เช่นกันครับ กับเกมส์ Blastron แอพเกมส์ที่ถล่มกันด้วยสุดยอดความมันส์ คือ พลัดกันยิงทีละหมัด ด้วยสุดยอดอาวุธ ล้ำยุคสุดล้ำ ที่จะทำให้การยิงของคุณทรงพลานุภาพ เกมส์ Blastron เพื่อนๆ สามารถเล่นได้แบบออนไลน์กับเพื่อนๆ เกมส์นี้ เพื่อนๆ จะต้องเล่ง และยิง ด้วยอาวุธและการวางแผนมาอย่างดี เพื่อให้พลังชีวิตที่มีอยู่ อยู่รอดจนจบเกมส์ และเอาชนะคู่ต่อสู้ให้ได้ทั้งหมดเพื่อชัยชนะแห่ง Blastron เกมส์นี้เล่นออนไลน์ครับ และก็มันส์ใช้ได้ทีเดียว กับเกมส์แนวพลัดกันยิงแบบนี้ เกมส์นี้เป็นเกมส์จากค่ายผู้ผลิต Kabam ซึ่งภาพจะเป็นแนว สองมิติ และเกมส์นี้ยังมีระบบไอเทม และอาวุธที่หลากหลาย และกราฟฟิค ภาพและเสียงที่ นำเสนออกมา Blastron ก็ทำออกมาได้ไม่เลวทีเดียว ครับ เกมส์นี้จึงเป็นเกมส์ฟรีที่อยากให้เพื่อนๆ ได้มาลองกันครับ กับเกมส์ Blastron

Jelly defense เกมปกป้องอัญมณีในฐานทับ

download
Jelly defense จะสามารถดึงดูดผู้หญิงและเด็กให้เผลอตัวเข้ามาเล่นจนอาจจะติดเกมนี้ได้โดยไม่รู้ตัว ลักษณะของตัวเกมก็เพียงแค่สร้างป้อมปราการที่มีคุณสมบัติหลาย ๆ อย่าง เช่น ป้อมสีแดง , ป้อมสีฟ้า แต่ละป้อมก็จะมีคุณสมบัติในการทำลายล้างเพียงแค่สีของตนเอง แต่ก็มีสีผสมระหว่างแดงกับฟ้ามาช่วยด้วยครับ นอกจากนี้ก็ยังมีพวกอาวุธหนักแบบระเบิดก้อนใหญ่ก็จะเพิ่มความรุนแรงมากขึ้น แต่ความเร็วในการยิงออกไปก็จะช้าลงครับ นอกเหนือจากที่เราจะต้องทำลายพวก Jelly ที่มาบุกรุกเพื่อที่หวังจะขโมยอัญมณีของเราไป ระหว่างที่เราสังหารโหด เราก็จำเป็นที่จะต้องเก็บเหรียญทองให้ได้มากที่สุดเพื่อที่จะนำมาอัพเกรดป้อมปราการให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย ในตอนท้ายของแต่ละด่าน จะมีหัวหน้า Jelly ออกมาด้วยนะครับ พลังเยอะและฆ่ายากพอสมควร บางครั้งเราต้องขายป้อมปราการบางส่วนในตอนต้น ๆ ของด่านเพื่อรีบนำเงินมาสร้างหรืออัพเกรดเพื่อที่จะหยุดหัวหน้าตัวใหญ่ยักษ์นี้ให้ได้ ยิ่งฝ่าด่านไปได้เยอะขึ้นเรื่อย ๆ ก็จะมีป้อมปราการให้เลือกใช้เยอะขึ้นและบางครั้งตัวเกมก็จะมีตัวช่วยด้วยการนำไอเทมพิเศษมาช่วยให้เราในการสังหารโหดนี้ด้วย หรือบางด่านก็มีตัวช่วยให้เพิ่มอัญมณีด้วยถ้าเราสกัดกั้นไว้ไม่อยู่ก็จะโดนขโมยไปแต่ต้องก่อนเลยนะครับว่าเกมนี้แต่ละด่านใช้เวลาค่อนข้างนานพอสมควร แต่เนื่องจากเกม Jelly defense เป็นเกมที่ตะลุยด่านและมีไอเทมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้เป็นสิ่งที่ยังดึงดูดนักเล่นเกมให้เล่นเกมต่อไป รวมไปถึงสีสันของเกมที่ออกแบบให้ Background เป็นสีเทา ยิ่งทำให้ตัว Jelly มีความโดดเด่นมากขึ้น Jelly defense เป็นเกมที่เหมาะสำหรับเล่นชิล ๆ เพราะตัวเกมไม่เครียดเลยครับ ดูแล้วน่าจะเหมาะกับทุกเพศทุกวัยเอาไว้เล่นยามว่างหรือเสาร์-อาทิตย์สุดสัปดาห์เพื่อเพิ่มความหรรษาให้กับชีวิตครับ

Slice HD แอพเกส์ Puzzle แนวใหม่แบบเสียวๆ นิ้ว

download
สวัสดีครับ เพื่อน วันนี้ ผมได้ไปเจอเกมส์ ที่เล่นแล้วเพลินๆ ดี อีกอยากถ้าจะเล่นแก้ง่วงเกมส์นี้ ยอดเยี่ยมใช้ได้เลยครับ กับเกมส์ที่ต้องเกร็งนิ้วระหว่าง การเล่นตลอด เส้นทางอย่างเกมส์นี้ครับ Slice HD แอพเกส์ Puzzle แนวใหม่แบบเสียวๆ นิ้ว แอพเกมส์ นี้ เป็นเกมส์จากค่าย ผู้ผลิตอย่าง twitchgames ซึ่งจะบอกว่าเกมส์นี้ เป็นเกมส์หนึ่งเดียวแห่งผู้ผลิตรายนี้ก็ว่าได้ครับ และ เกมส์นี้ เป็นการฝึกสมอง ปะลองปัญญาได้ดีด้วยครับ และ นอกจากนั้น เกมส์นี้ ยังมีความสนุกเร้าใจพอควร ลองเล่นดูได้ครับ เพราะว่าเกมส์นี้ เล่นแล้วจะติดใจ เพราะว่า เกมส์ Slice HD ได้ความรู้สึกเสียว นิ้วจริงๆ ครับ มาเล่าเรื่องเกมส์นี้กันคร่าวๆ นะครับ เกมส์ Slice HD จะเป็นเกมส์ที่เพื่อนๆ จะต้องหาวิธีที่จะต้องกดปุ่มสีแดงเพื่อให้แต่ละด่านผ่านไปได้ และในการกดปุ่มก็จะเต็มไปด้วยอุปสรรค ที่จะขัดขวางมากมาย โดยเฉพาะของมีคมที่จะคอยหั่นนิ้วไม่ให้กดปุ่มไปได้ และนอกจากนั้นปุ่มที่ เพื่อนๆ จะต้องกดยังมีบางครั้ง ที่มันจะต้องเลื่อนมีดออกเพื่อเปิดกดไกให้ปุ่มแสดงออกมา เกมส์นี้ทางผู้จัดทำได้ ออกแบบไอเดียมาดีทีเดียวครับ เล่นแล้วได้ความรู้สึกเสียวปลายนิ้วจริงๆ เกมส์นี้เพิ่งออกมาได้ไม่นานนะครับ สามารถเล่นได้ฟรีๆ แล้ววันนี้

Parking Mania เกมจอดให้ได้จอดให้ไว

download
วันนี้ผมมีเกมที่เกี่ยวกับการจอดรถในสถานการณ์ต่าง ๆ มาให้เพื่อนได้ทดลองเล่นกันนะครับ เกมนี้มีชื่อว่า Parking Mania ครับ แต่จะสามารถฝึกฝนการจอดรถหรือการบังคับทิศทางต่าง ๆ ภายในเกมแล้วนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้รึป่าวต้องลองไปพิสูจน์กันเองนะครับ เป้าหมายการเล่นเกม Parking Mania นั้นก็คือ นำรถที่ทางเกมเตรียมมาให้ในแต่ละด่านไปจอดยังสถานที่ที่ระบุไว้ให้เรียบร้อยก็เท่านั้นเองครับ ตัวเกมก็สร้างอุปสรรคต่าง ๆ เพิ่มเข้ามา เช่น รถที่จอดอยู่คันข้าง ๆ , ทางเข้าที่จอดรถที่แคบและวนไปวนมา , ถนนที่มีรถวิ่งกันจอแจ ฯลฯ ในแต่ละด่านผู้เล่นก็จะต้องพบเจอกับอุปสรรคเหล่านี้ยากง่ายแตกต่างกันไปนะครับ สิ่งที่ผมชอบสำหรับเกม Parking Mania ก็คือ กราฟิกภาพของตัวเกมทำได้สวยงาม สีสันสดใส รวมไปถึง ตัวเกมต่าง ๆ ของตัวเกมก็ทำออกมาได้สมจริง ไม่ว่าจะเป็นรถที่วิ่งอยู่ตามถนนต่าง ๆ ที่เราต้องทำภารกิจด้วยการข้ามไปยังอีกฝั่ง ตัวก็จะมีการตอบสนองได้ เช่น การบีบแตรไล่ , การชะลอรถหยุดเมื่อเข้ามาในเลนของรถคันอื่น ฯลฯ ในส่วนของการควบคุม ในแง่ของการตอบสนองถือว่าเกมนี้ทำได้ดีมากครับ การบังคับซ้าย - ขวาของตัวรถใช้การหมุนเครื่องไอโฟนไปทางซ้ายหรือขวาได้อย่างง่ายดาย ทิศทางองศาตอบสนองได้เยี่ยม ในทางด้านขวาของหน้าจอจะเป็นการบังคับรถให้ไปข้างหน้าและถอยหลัง ดันขึ้นคือขับไปข้างหน้า , ดันลงคือถอยหลัง
[close]