BirdFont โปรแกรมเบิร์ดฟอนต์ออกแบบฟอร์ตง่ายๆแต่เจ๋งฝุดๆเลย

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมเจ๋งๆมาแนะนำกันอีกแล้วจ้า โปรแกรมที่จะมาแนะนำกันนี้นั้นเป็นโปรแกรมที่นักสายอาร์ตทั้งหลายๆจะต้องชอบกันแน่ๆ เพราะโปรแกรมนี้เพื่อนๆจะได้มาออกแบบลักษณะของตัวอักษรในแบบที่ตัวเองชอบ หรือจะเรียกว่า ออกแบบฟอนต์นั่นเอง โปรแกรมนี้ ก็เป็นโปรแกรมฟรีอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจ โปรแกรมนี้มีชื่อว่า BirdFont เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง BirdFont Team โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมฟรี ใช้งานได้ทุกเพศ ทุกวัย ขอแค่มีหัวทางด้านศิลป์ ออกแบบตัวอักษรได้แค่นั้นเอง เพื่อนๆคนไหนที่อยากมีฟอนต์เป็นของตัวเอง เท่ๆ ก็ห้ามพลาดโปรแกรมนี้กันเลย โปรแกรม BirdFont นี้เป็นโปรแกรมฟรี สามารถโหลดไปใช่งานกันได้เลย ฟอนต์ที่สร้างใหม่จากโปรแกรมนี้ เพื่อนๆจะได้ไฟล์ของฟอนต์ออกมาในรูปแบบ TTF, EOT และ SVG เลยซึ่งสามารถนำไปใช้งานเป็นฟอนต์เหมือนปกติๆ ได้ทันทีเลย ว้าว ง่ายและเจ๋งดีใช่ไหมหละ ในการออกแบบฟอนต์แต่ละตัวเพื่อนๆก็จะต้องมีแบบกันอยู่แล้ว ไม่แบบที่ร่างไว้ข้างนอก ก็อาจจะร่างไว้ในหัวสมอง แต่ถ้าหากร่างไว้ในกระดาษแล้ว ให้ใช้วิธีการถ่ายตัวอักษรตัวนั้นแล้ว นำเข้าไปในโปรแกรม และทำการใช้เครื่องมือในโปรแกรมร่างตัวอักษรตามรูป แค่นี้ก็ได้ตัวอักษรเจ๋งๆกันแล้ว เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม BirdFont มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Alternate Pic View โปรแกรมดูรูปภาพ แก้ไขรูปภาพเบื้องต้‏

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว Downloadhunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมที่เจ๋งๆน่าโหลดไว้ติดเครื่องมาแนะนำกัน โปรแกรมนี้นั้นเป็นโปรแกรมที่ใช้ในการเปิดดูรูปภาพ ที่ไม่ใช่แค่เปิดดูรูปภาพเท่านั้น แต่เป็นโปรแกรมทูอินวัน คือสามารถเป็นโปรแกรมเปิกดูรูปธรรมดาก็ได้ หรือจะใช้เป็นโปรแกรมแก้ไขรูปเบื้องต้นได้ ฟังก์ชันของการแก้ไขรูปภาพโปรแกรมนี้ก็มีให้แก้ไขแบบพื้นฐานครบเลย โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Alternate Pic View เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง alternate-tools เพื่อนๆหลายคนที่ใช้โปแกรมเปิดรูปธรรมดาอยู่นั้นก็คงจะรู้ว่า มันไม่สามารถแก้ไขรูปได้เลย และโปรแกรมเปิดรูปธรรมดาจะไม่มีออฟชั่นในการค้นหารูปภาพ ดูรูปภาพขนาดเล็ก แต่โปรแกรมนี้สามารถทำได้หมด สามารถดูรูปขนาดเล็กได้ ค้นหารูปภาพได้อย่างรวดเร็ว และมีหน้าตาของโปรแกรมที่ เรียบง่าย ดูเข้าใจง่าย ในส่วนของการแก้ไขรูปภาพ โปรแกรมนี้สามารถแก้ไขรูปภาพพื้นฐานได้หมด หากเปิดรูปมาแล้วอยากเสริม เติมแต่ง ตัด รูปของเพื่อนสามารถทำได้ภายในโปรแกรมนี้เลยโดยการเลือกเครื่องมือ ที่จะใช้แก้ไข รูปของเพื่อนๆ เมื่อตกแต่งเสร็จแล้วก็สามารถเซฟรูปและนำไปอวด หรือใช้งานได้เลย เจ๋งฝุดๆๆเลยใช่ไหม ดีกว่าโปรแกรมเปิดรูปธรรมดาๆ ตั้งเยอะแนะ แถมโปรแกรมนี้ยังเป็นโปรแกรมฟรีอีกด้วย เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม Alternate Pic View ไปใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Pinta โปรแกรมวาดรูป ตกแต่งรูปขนาดจิ๋วแต่คุณสมบัติแจ๋วมาก

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมมาแนะนำกันอีกแล้ว โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมที่เพื่อนๆจะต้องชอบกันอย่างแน่นอน โปรแกรมนี้มองเผินๆ อาจจะเหมือนโปรแกรม โปรแกรมนึง ที่มีอยู่ในคอมทุกตัว และมีมาน๊านน แสนนานแล้วด้วย ใบ้ให้ว่าคือ โปรแกรมที่ใช้วาดรูป เครื่องมือใช้งานสุดแสนง่าย เหมาะสำหรับเด็กๆเลย ฮ่าๆๆ ถูกต้องแล้วนั่นก็คือ โปรแกรม Paint นั่นเอง โปรแกรมที่จะมาแนะนำกันต่อไปนี้เป็นโปรแกรมที่มีจุดประสงค์เหมือน paint แต่ มีเครื่องมือและตัวโปรแกรมที่ทันสมัยกว่า เครื่องมือแจ๋วกว่า โดยมีระบบเลเยอร์เข้ามาช่วยให้ตกแต่งรูปได้ง่ายขึ้น โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Pinta เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง Johnathan Morlock โปรแกรมนี้ เป็นโปรแกรมที่เหมาะสำหรับพกพามาก เพราะมีขนาดของโปรแกรมที่เบาฝุดๆกันเลยทีเดียว โปรแกรมนี้ไม่ได้กระจอกๆ หรือ เด็กๆนา คนที่ใช้โปรแกรมนี้คล่องแล้ว แต่งรูปภาพออกมา อาจจะบอกว่าใช้ โฟโต้ช็อปทำมาใช่หรือเปล่า กันเลยหละ โปรแกรม Pinta นี้มีระบบเลเยอร์ที่แยกการทำงานของการตกแต่งภาพ ที่ทำให้วางชั้นได้ง่าย และเครื่องมือการตกแต่งภาพที่มีความละเอียดของเครื่องมือพอสมควรเลย ยังไม่พอแค่นั้น ยังมีระบบ History ให้กดย้อนกลับการทำงานที่ทำพลาดไปได้ง่ายๆ เหมือนใน Photoshop เลย เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม Pinta มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

PhotoSpills โปรแกรมโฟโต้สปีล รวมรูปภาพแบบเจ๋งๆได้หลากหลายรูปแบบ

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมที่น่าติดเครื่องไว้มาแนะนำกันอีกเช่ยเคย โปรแกกรมนี้เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการตกแต่งรูปภาพให้ดูมีระเบียบมากขึ้น โดยจุดประสงค์หลักของโปรแกรมนี้นั้นก็คือ สามารถนำรูปหลายๆรูปมารวมกันได้แค่นั้นยังไม่พอ ยังมีเทมเพลตหรือรูปแบบของการรวมรูปภาพมีให้เลือกใข้งานกันอย่างหลากหลายเลยทีเดียว โปรแกรมนี้มีชื่อว่า PhotoSpills เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง InSites Software โปรแกรมนี้ใช้งานง่ายมาก โปรแกรมมีเพียงหน้าตาเดียว เปิดโปรแกรมมาก็ได้เลือกทุกๆอย่างในการตกแต่งรูปเลย ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบสีของการตกแต่ง การรวมรูปเทมเพลตหรือรูปแบบไหนดียังสามารถเลือกใส่พื้นหลัง ใส่สี ใส่ตัวอักษรตามใจชอบได้อีกด้วย เพื่อนๆคนไหนที่บอกว่า อยากจะรวมรูปแบบเยอะๆเลย พอดีมีรูปที่อยากรวมอยู่ 20 กว่า รูปหรือมากกว่านี้สามารถใช้งานโปรแกรมนี้ได้ไหม? บอกได้เลยว่า ได้ครับ! โดยมีให้รวมรูปภาพได้มากที่สุดถึง 96 รุป รวมแล้ว ลายตากันเลยทีเดียว ฮ่าๆๆ เพื่อนๆคนไหนที่กำลังหาโปรแกรมรวมรูปใช้งานง่ายๆ เจ๋งๆ ไม่ควรพลาดโปรแกรมนี้กันเลย เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม PhotoSpills มาใช้งานกันได้แล้ว โดยโหลดจากลิ้งค์ข้างล่างนี้ได้เลยจ้า

Face Off Max โปรแกรมแต่งรูปหน้าตาให้ฮา ตลกแบบง่ายๆ

download
สวัสดีคร้าบ เพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมเจ๋งๆมาแนะนำกัน โปรแกรมที่จะมาแนะนำกันนี้เป็นโปรแกรมที่ใช้เพื่อความสนุก บันเทิงเท่านั้นนะ แต่เพื่อนๆคนไหนมีความคิดสร้างสรรค์อยากเอาไปแต่ง ฮาๆ ตลกๆ ก็สามารถทำได้ โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Face Off Max เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง CoolwareMax โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมแต่งรูปที่จะทำให้รุปที่ได้ออกมานั้นไม่เหมือนใคร ทั้ง แปลก และ ฮา เลยทีเดียวหละ เพราะโปรแกรมนี้จะทำให้หน้าตาของคนที่อยู่ในรูปไปผสมปนเปกับรูปคนอื่นๆ หรือจะบอกว่า โปรแกรมนี้จะทำการตัดหน้าคนในรูปไปใส่รูปอื่นก็ได้เช่นกัน โปรแกรมนี้มีวิธีการใช้งานที่ง่ายมากๆ โปรแกรมออกแบบมาเป็นขั้นเป็นตอน คนที่มือใหม่ไม่เคยใช้โปรแกรมแต่งรูปก็สามารถใช้โปรแกรมนี้ได้อย่างสบายๆเลยหละ โดยโปรแกรม Face Off Max นี้จะให้เลือกรูปก่อนเป็นอันดับแรก ต่อมาคือเลือกรูปที่ต้องการจะเอาหน้าไปแทน(ตัวโปรแกรมจะมีรูปให้ทดลองแต่งกันก่อนอยู่ด้วยนะ) เมื่อเราเลือกรูปได้แล้ว ต่อมาก็ทำการเลือกตัดโซนเฉพาะหน้า โดยจะมีเครื่องมือที่เห็นชัด ใช้งานง่าย ต่อมาคือการปรับสีของหน้าตาให้เข้ากับรูปอันใหม่ แค่นี้พื่อนๆก็จะได้รุปที่ฮาๆ แบบง่ายๆกันแล้ว หละ สามารถโหลดโปรแกรม Face Off Max นี้มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Blender โปรแกรมร่างแบบกราฟฟิคสามมิติโหลดฟรี!

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมที่มีสาระมาแนะนำกัน โปรแกรมนี้นั้น เพื่อนๆคนไหนที่ทำงานเกี่ยวกับกราฟฟิคหรือผู้ที่สนใจในงานกราฟฟิคอาจจะรู้จักกับแอพนี้กันแล้วก็ได้ ทำไมหนะหรอ? เพราะแอพนี้เป็นแอพฟรีที่มีคุณสมบัติเกินตัวจริงๆ ถ้าผมพูดถึงโปรแกรมในการสร้างกราฟฟิคสามมิติ ก็คงนึกถึงโปรแกรมที่โด่งดังอยู่แล้วอย่างโปรแกรม 3D MAX ใช่ไหมหละ เพื่อนๆหก็คงทราบกันอยู่แล้วว่าโปรแกรมนี้นั้นเป็นโปรแกรมเสียเงิน ไม่ฟรี แต่โปรแกรมที่จะมาแนะนำกันนี้ก็เป็นแอพสร้างกราฟฟิคสามมิติเหมือนกันเลย แต่เป็นโปรแกรมฟรี ปล่อยให้โหลดไปใช้งานกันได้ทุกคน โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Blender เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง Blender Foundation อย่างที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นว่าโปรแกรมนี้นั้นเป็นโปรแกรมฟรี คุณสมบัติภายในก็มีเครืองมือการร่างแบบ สามมิติมากมาย(ถ้าอยากได้ครบสามารถซื้อตัวเสียเงินไปใช้งานกันได้) ถ้าเพื่อนๆเป็นมือใหม่ในการร่าง วาดแบบสามมิติ ต้องโหลดโปรแกรมนี้ลองไปศึกษาวิธีการใช้งานกันดูก่อนได้ หากชำนาญหรือมือโปรแล้ว ก็ไปใช้โปรแกรมขั้นสูงอย่าง 3D MAX หรือจะเป็น โปรแกรม Blender ตัวเต็มก็ได้เช่นกัน เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม Blender มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

XnView โปรแกรมดูรูปภาพและแก้ไขรูปภาพแบบรวดเร็วทันใจ

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมที่น่าใช้มาแนะนำกัน โปรแกรมนี้น่ามีติดเครื่องไว้ใช้ยามจำเป็น โปรแกรมนี้เป็นโปรกรมที่เกี่ยวข้องกับรูปภาพ ซึ่งเป็นโปรแกรมที่เพื่อนๆจะต้องใช้กันทุกวันอย่างแล้ว นั่นก็คือโปรแกรมเปิดดูรูปภาพ ปกติทางระบบปฎิบัติการต่างๆจะมีโปรแกรมเปิดดูรูปอยู่ประจำเครื่องอยู่แล้วใช่ไหมหละ แต่โปรแกรมที่ติดมานั้น บางครั้งก็อ่านไฟล์รูปภาพ บางรูปภาพไม่ได้ รู้มั้ยเป็นเพราะอะไร? เป็นเพราะโปรแกรมประจำเครื่องนั้นไม่สามารถอ่านนามสกุลไฟล์นั้นได้นั่นเอง เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปรู้จักกับโปรแกรมนี้กันเลยดีกว่าจ้า โปรแกรมนี้มีชื่อว่า XnView เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง XnView โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมดูรูปภาพที่รองรับนามสกุลรูปภาพมากมายเลยทีเดียว และแค่นั้นยังไม่พอ โปรแกรมนี้ยังสามารถแก้ไขรุปภาพเบื้องต้นได้ทันทีเลยอีกด้วย เมื่อเพื่อนๆเปิดรูปขึ้นมาดูกันแล้ว เกิดอยากจะแก้ไข สี แสง หรือ หมุนรูปภาพ เพื่อนๆก็สามารถทำผ่านโปรแกรมดูรูปนี้ได้เลย โดยไม่ต้องเอาเข้าไปในโปรแกรมตกแต่งรูปแล้วค่อยจัดการ แค่มีโปรแกรม XnView นี้โปรแกรมเดียวก็เอาอยู่แล้วหละ แต่ถ้าหากต้องการตกแต่งขั้นมือโปรอย่าง โฟโต้ช็อปอันนี้โปรแกรมนี้ทำไม่ได้นะครับ ฮ่าๆๆ เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม XnView มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

FastStone Image Viewer โปรแกรมแก้ไขรูปภาพ-ตกแต่งแบบรวดเร็วและสะดวก

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน โปรแกรมที่ผมจะมาแนะนำกันในวันนี้ เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการแก้ไขรูปภาพสุดแจ่มอีกโปรแกรมนึง โปรแกรมนี้ มีรูปแบบการใช้งานที่ง่ายมากเลยทีเดียว เป็นโปรแกรมที่ใช้งานแบบรวดเร็ว หลายๆรูป และไม่ต้องการแต่งรูปละเอียดมาก แต่งแบบนิดๆหน่อยๆ แก้ไขตรงโน่น ตรงนี้แบบพื้นฐานๆ โปรแกรมนี้สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วและใช้งานง่ายไม่ซับซ้อนอะไรเลยด้วย โปรแกรมนี้มีชื่อว่า FastStone Image Viewer เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง FastStone Soft โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมที่มีรูปร่างหน้าตาของโปรแกรมเรียบง่าย เครื่องมือ จะอยู่ด้านบน มีให้เห็นอย่างชัดเจน และหากต้องการจะแก้ไขรูปแบบพื้นฐาน ก็สามารถใช้เมนูจาก Edit ได้ โปรแกรมนี้ที่บอกว่าใช้งานง่าย เพราะโปรแกรมถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้ที่แต่งรูปไม่ค่อยเป็นได้ใช้งานกัน ด้านซ้ายของโปรแกรมจะมีรายการไฟล์และโฟล์เดอร์อยู่(มีตัวอย่างรูปโชว์ด้วย) เหมาะสำหรับการแก้ไขรูปภาพแบบหลายๆรูปมาก วิธีการใช้งานก็ไม่ยากเลย ทำการเลือกรูปภาพที่ต้องการจะตกแต่งหรือแก้ไข เมื่อเลือกได้แล้ว ต่อมาก็คือการ ตกแต่งหรือแก้ไขกันเลย สามารถใช้เครื่อง ปรับแต่งพื้นฐานได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ปรับหมุนรูป ตัดต่อรูป ปรับแสง หรือแม้แต่จะปรับสีและความเข้มสีก็สามารถทำได้หมด ถือว่าครบจริงๆ โหลดโปรแกรม FastStone Image Viewer มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Photo Collage Max โปรแกรมตกแต่งรูปภาพรวมรูปภาพง่ายและสวยงาม

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆ ชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมน่าใช้งานมารีวิวให้เพื่อนๆได้รู้จักกันอีกเช่นเคย โปรแกรมนี้นั้น ผมคาดว่า หลายๆคนคงอาจจะมองข้ามไปแน่นอน เพราะ โปรแกรมนี้นั้น โดนแทนที่ด้วยแอพพลิเคชั่นในมือถือไปซะแล้ว ถ้าผมถามเพื่อนๆว่าถ้าเพื่อนๆอยากจะแต่งรูปหลายๆรูปโดยการนำมารวมกันแล้วแต่งกรอบสวยๆด้วย เพื่อนจะทำที่ไหน ก็คงไม่พ้นบนมือถือและใช้แอพใช่ไหมหละ แต่ในวันนี้ผมจะมาแนะนำโปรแกรมในคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการตกแต่งและรวมรูปภาพที่เจ๋งมากและใช้งานง่ายมาก โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Photo Collage Max เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง CoolwareMax โปรแกรมตัวนี้ก็มีวิธีการใช้งานที่ง่ายๆเลย เพื่อนๆเมื่อเปิดโปรแกรมกันแล้วก็เลือกรูปภาพที่ต้องการจะแต่งและรวมกันเลย เมื่อเลือกได้แล้วต่อมาก็ทำการเลือกกรอบเลือกรูปแบบการวางรูปภาพและเลือกเอสเซคเซอร์รี่ของตกแต่งต่างๆมาวางกันได้ตามใจชอบเลย เมื่อเสร็จแล้วเพื่อนๆก็ทำการเซฟรูปภาพแล้วเอาไปอวดเพื่อนๆกันได้เลย ง่ายมากเลยใช่ไหมหละ แต่การที่ใช้โปรแกรม Photo Collage Max ในคอมนั้นจะทำให้เราสามารถจัดวางสิ่งต่างๆได้สะดวกและง่ายกว่าใช้งานแอพพิเคลชั่นบนมือถือมาก เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา โหลดโปรแกรม Photo Collage Max มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลย

ImBatch โปรแกรมแก้ไขรูปภาพเป็นชุดหลายๆรูปใช้งานง่าย

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมน่าใช้งานมาแนะนำกันอีกแว้ว โปรแกรมนี้คาดว่าน่าจะมีติดเครื่องไว้เลยทีเดียว สำหรับเพื่อนๆที่แต่งรูปหรือทำงานเกี่ยวกับรูปภาพบ่อยๆ ต้องเจอ ปัญหา ปัญหานึงแน่นอน แต่ก็แก้ไขด้วยวิธีที่ใช้เวลายาวนาน วันนี้ผมมีโปรแกรมตัวนึงที่จะช่วยเพื่อนๆให้แก้ไขปัญหานั้นได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วกว่าหลายเท่าตัวเลย โปรแกรมนี้มีชื่อว่า ImBatch เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง High Motion Software ปัญหาที่เกี่ยวกับรูปภาพที่ผมกล่าวไปข้างต้นนั้น ก็คือปัญหาในการแก้ไขไฟล์รูปภาพหลายๆรูป โดยใช้วิธีเดียว เคยไหม? กับการที่ต้องแก้ไขอย่างใดอย่างหนึ่งที่เกี่ยวกับรูปภาพแต่ต้องทำซ้ำๆกันหลายๆรูปอย่างเช่น การย่อรูปภาพ เป็นชุด ๆ การขยายรูปภาพเป็นชุดๆหลายๆรูป หรือจะเป็นการใส่ลายน้ำรูปเป็นชุดๆ วิธีการทำการทำแบบปกติก็คือต้องเปิดทีละ รูปมาแก้ไข ๆ จนครบทุกรูป เล่นเอาเสียเวลาไปเยอะเลยใช่ไหมหละ แต่พอเพื่อนๆมีโปรแกรม ImBatch นี้จะช่วยลดเวลาและความเหนื่อยล้า น่าเบื่อได้ขึ้นเยอะเลย ตัวโปรแกรมก็ใช้งานง่าย โดยขั้นตอนแรกก็เลือกรูปภาพทั้งหมดที่ต้องการจะแก้ไข ต่อมาก็เลือกรูปแบบว่าจะแก้ไขอะไรยังไง เมื่อตั้งค่าเสร็จแล้วก็ดำเนินการเลย เมื่อเสร็จเราก็จะได้รูปภาพเป็นชุดที่ทำการแก้ไขออกมาหมดแล้ว โหลดโปรแกรม ImBatch มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้กันเล้ยย
[close]