3DMark Vantage โปรแกรมเช็คการ์ดจอกราฟฟิคสุดแม่นในเครื่องเรา

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DowbloadHunt ทุกท่านวันนี้ผมก็มีโปรแกรมสำหรับเหล่าเกมเมอร์มาแนะนำกัน โปรแกรมนี้เหล่าเกมเมอร์น่าจะชอบใช้กันบ่อยๆ เพื่อเช็คการแสดงผลของคอมพิวเตอร์ แต่ก็มีที่ไม่ใช่เกมเมอร์แต่นำโปรแกรมนี้ไปใช้งานกัน ส่วนมากจะใช้ในการเช็คการแสดงผลของกราฟฟิคในคอมพิวเตอร์ของเรา โปรแกรมนี้ใช้เพื่อวัดค่ากราฟฟิค ออกมาเป็นตัวเลข สามารถนำค่านี้ไปวัดหรือเปรียบเทียบคุณภาพของกราฟฟิคของเราได้เลย โปรแกรมนี้มีชื่อว่า 3DMark Vantage เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง Futuremark อย่างที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นว่าโปรแกรมนี้ใช้งานในด้านของการเช็คกราฟฟิค ที่ว่าเหล่าเกมเมอร์ชอบใช้นั้น เพราะ ในการเล่นเกม ณ ปัจจุบันนี้ กราฟฟิคของเกมนั้นสูงมาก ทำให้คอมที่กราฟฟิคไม่แรงพอ เล่นไม่ได้ หรือบางคนบอกว่า คอมตัวเองอัพการ์ดจอมาแล้ว แต่ทำไมยังเล่นกระตุกหรือเล่นไม่ได้ เพื่อนๆต้องโหลดโปรแกรม 3DMark Vantage นี้ไปทดสอบใช้งานกันเลย โดยเมื่อได้ค่าเป็นตัวเลขแล้ว ลองเอาไปเปรียบเทียบกับเครื่องคนอื่นที่เขาเล่นได้ปกติๆกัน วิธีการทำงานของโปรแกรมนี้ จะรันกราฟฟิคเป็นด่านๆ แต่ละกราฟฟิคก็สวยๆโหดๆ ทั้งนั้น โดยในการรันภาพกราฟฟิคนั้น ก็จะมีการแสกน ทดสอบไปในตัวด้วย แล้วก็จะได้เลขทดสอบมานั่นเอง โหลดโปรแกรม 3DMark Vantage มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

AMD Catalyst โปรแกรมเอเอ็มดี จัดการตั้งค่ากราฟฟิคสุดเจ๋ง

download
สวัสดีคร้าบ เพื่อนๆชาว Downloadhunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มี โปรแกรมเจ๋งๆมาแนะนำกัน โปรแกรมที่จะมาแนะนำกันนี้ เป็นโปรแกรมที่ใช้งานง่าย และยังทำให้คอมของเพื่อนๆแสดงผลด้านกราฟฟิคได้อย่างสมบูรณ์แบบอีกด้วย หากเพิ่อนๆมีปัญหาเกี่ยวกับด้านกราฟฟิคในคอมพิวเตอร์ เพื่อนๆสามารถใช้โปรแกรมนี้ปรับแต่งกันได้ โปรแกรมนีมีชื่อว่า AMD Catalyst เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง AMD โปรแกรมนี้มีรูปแบบการใช้งานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการในการแสดงผลด้านกราฟฟิค โยยที่เพืาอนๆสามารถมาตั้งค่า เปลี่ยนค่าการแสดงผลในโปรแกรมนี้ได้เลย ยังไม่พอเท่านั้น เพื่อนๆยังสามารถมาลองดูค่าต่างๆในโปรแกรมนี้เพื่อเช็คสถานะการ์ดจอของเราว่ารันดราฟฟิคได้ขนาดไหนด้วย และก็สามารถปรับค่าต่อได้เลยเพื่อปรับให้การทำงานชองกราฟฟิคสมบูรณ์ขึ้นกว่าเดิม เพื่อนคนไหน ที่ต้องใช้งานโปรแกรมด้ายกราฟฟิค หรือแม้แต่เหล่าเกมเมอร์ ก็ควรมีโปรแกรมนี้ไว้ปรับค่า ต่างๆ เพื่อให้กราฟฟิคในคอมของเราทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เพื่อนๆสามารถโหลด โปรแกรมนี้ AMD Catalyst มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

converseen โปรแกรมจัดการไฟล์รูปภาพพื้นฐานเป็นชุดอย่างง่าย

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว downloadhunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมที่น่าสนใจมาแนะนำกันอีกเหมือนเช่นเคย โปรแกรมที่จะมาแนะนำกันในวันนี้นั้น เป็นโปรแกรมที่ตะช่วยในการแปลงไฟล์ โดยจะเป็นไฟล์รูปภาพ ไฟล์รูปภาพบางครั้งเราก็จำเป็นจะต้องเปลี่ยนแปลงนามสกุลไฟล์เพื่อใช้ในการ กระทำต่างๆใช่ไหมหละอาทิเช่น การอัพลงเว็บไซต์ การอิมพอตรูปเข้าโปรแกรมต่างๆ เราสามารถมาแปลงไฟล์รูปภาพได้จากโปรแกรมนี้เลย โปรแกรมนี้มีชือว่า converseen เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง privato โปรแกรมนี้มีรูปแบบของโปรแกรมที่เรียบง่าย ออกแบบมา ได้ดูสบายตา เมนูและ ช่องในการวางไฟล์จัดการง่าย ในส่วนของวิธีการใช้งานของโปรแกรมนี้ก็ไม่ยากเลย ขั้นตอนแรกก็คือทำการเลือกไฟล์รูปภาพที่เราต้องการจะแปลง ต่อมาคือเลือกการแก้ไขรูปภาพ (เพื่อนๆสามารถแก้ไขรูปภาพเบื้องต้นได้ ไม่ว่าจะเป็นการหมุนรูปภาพ การบีบรูปภาพ การบ่อ หรือ ขยายรูปภาพ ยังรวมไปถึงการแก้ไขรูปภาพเบื้องต้นอีกด้วย )เมื่อตั้งค่าเสร็จแล้วก็มาเลือกไฟล์ที่ต้องการจะแปลง แค่นี้ก็กดทำการแปลงได้เลย เราก็จะได้รูปภาพนามสกุลที่ต้องการ และสามารถนำไปใช้งาน อัพขึ้นเว็บไซต์หรือจะใช้งานอย่างอื่นได้ทันทีเลย เพื่อนๆสามารถโหลด โปรแกรม converseen มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลื้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

BirdFont โปรแกรมเบิร์ดฟอนต์ออกแบบฟอร์ตง่ายๆแต่เจ๋งฝุดๆเลย

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมเจ๋งๆมาแนะนำกันอีกแล้วจ้า โปรแกรมที่จะมาแนะนำกันนี้นั้นเป็นโปรแกรมที่นักสายอาร์ตทั้งหลายๆจะต้องชอบกันแน่ๆ เพราะโปรแกรมนี้เพื่อนๆจะได้มาออกแบบลักษณะของตัวอักษรในแบบที่ตัวเองชอบ หรือจะเรียกว่า ออกแบบฟอนต์นั่นเอง โปรแกรมนี้ ก็เป็นโปรแกรมฟรีอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจ โปรแกรมนี้มีชื่อว่า BirdFont เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง BirdFont Team โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมฟรี ใช้งานได้ทุกเพศ ทุกวัย ขอแค่มีหัวทางด้านศิลป์ ออกแบบตัวอักษรได้แค่นั้นเอง เพื่อนๆคนไหนที่อยากมีฟอนต์เป็นของตัวเอง เท่ๆ ก็ห้ามพลาดโปรแกรมนี้กันเลย โปรแกรม BirdFont นี้เป็นโปรแกรมฟรี สามารถโหลดไปใช่งานกันได้เลย ฟอนต์ที่สร้างใหม่จากโปรแกรมนี้ เพื่อนๆจะได้ไฟล์ของฟอนต์ออกมาในรูปแบบ TTF, EOT และ SVG เลยซึ่งสามารถนำไปใช้งานเป็นฟอนต์เหมือนปกติๆ ได้ทันทีเลย ว้าว ง่ายและเจ๋งดีใช่ไหมหละ ในการออกแบบฟอนต์แต่ละตัวเพื่อนๆก็จะต้องมีแบบกันอยู่แล้ว ไม่แบบที่ร่างไว้ข้างนอก ก็อาจจะร่างไว้ในหัวสมอง แต่ถ้าหากร่างไว้ในกระดาษแล้ว ให้ใช้วิธีการถ่ายตัวอักษรตัวนั้นแล้ว นำเข้าไปในโปรแกรม และทำการใช้เครื่องมือในโปรแกรมร่างตัวอักษรตามรูป แค่นี้ก็ได้ตัวอักษรเจ๋งๆกันแล้ว เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม BirdFont มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Alternate Pic View โปรแกรมดูรูปภาพ แก้ไขรูปภาพเบื้องต้‏น

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว Downloadhunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมที่เจ๋งๆน่าโหลดไว้ติดเครื่องมาแนะนำกัน โปรแกรมนี้นั้นเป็นโปรแกรมที่ใช้ในการเปิดดูรูปภาพ ที่ไม่ใช่แค่เปิดดูรูปภาพเท่านั้น แต่เป็นโปรแกรมทูอินวัน คือสามารถเป็นโปรแกรมเปิกดูรูปธรรมดาก็ได้ หรือจะใช้เป็นโปรแกรมแก้ไขรูปเบื้องต้นได้ ฟังก์ชันของการแก้ไขรูปภาพโปรแกรมนี้ก็มีให้แก้ไขแบบพื้นฐานครบเลย โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Alternate Pic View เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง alternate-tools เพื่อนๆหลายคนที่ใช้โปแกรมเปิดรูปธรรมดาอยู่นั้นก็คงจะรู้ว่า มันไม่สามารถแก้ไขรูปได้เลย และโปรแกรมเปิดรูปธรรมดาจะไม่มีออฟชั่นในการค้นหารูปภาพ ดูรูปภาพขนาดเล็ก แต่โปรแกรมนี้สามารถทำได้หมด สามารถดูรูปขนาดเล็กได้ ค้นหารูปภาพได้อย่างรวดเร็ว และมีหน้าตาของโปรแกรมที่ เรียบง่าย ดูเข้าใจง่าย ในส่วนของการแก้ไขรูปภาพ โปรแกรมนี้สามารถแก้ไขรูปภาพพื้นฐานได้หมด หากเปิดรูปมาแล้วอยากเสริม เติมแต่ง ตัด รูปของเพื่อนสามารถทำได้ภายในโปรแกรมนี้เลยโดยการเลือกเครื่องมือ ที่จะใช้แก้ไข รูปของเพื่อนๆ เมื่อตกแต่งเสร็จแล้วก็สามารถเซฟรูปและนำไปอวด หรือใช้งานได้เลย เจ๋งฝุดๆๆเลยใช่ไหม ดีกว่าโปรแกรมเปิดรูปธรรมดาๆ ตั้งเยอะแนะ แถมโปรแกรมนี้ยังเป็นโปรแกรมฟรีอีกด้วย เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม Alternate Pic View ไปใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Pinta โปรแกรมวาดรูป ตกแต่งรูปขนาดจิ๋วแต่คุณสมบัติแจ๋วมาก

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมมาแนะนำกันอีกแล้ว โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมที่เพื่อนๆจะต้องชอบกันอย่างแน่นอน โปรแกรมนี้มองเผินๆ อาจจะเหมือนโปรแกรม โปรแกรมนึง ที่มีอยู่ในคอมทุกตัว และมีมาน๊านน แสนนานแล้วด้วย ใบ้ให้ว่าคือ โปรแกรมที่ใช้วาดรูป เครื่องมือใช้งานสุดแสนง่าย เหมาะสำหรับเด็กๆเลย ฮ่าๆๆ ถูกต้องแล้วนั่นก็คือ โปรแกรม Paint นั่นเอง โปรแกรมที่จะมาแนะนำกันต่อไปนี้เป็นโปรแกรมที่มีจุดประสงค์เหมือน paint แต่ มีเครื่องมือและตัวโปรแกรมที่ทันสมัยกว่า เครื่องมือแจ๋วกว่า โดยมีระบบเลเยอร์เข้ามาช่วยให้ตกแต่งรูปได้ง่ายขึ้น โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Pinta เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง Johnathan Morlock โปรแกรมนี้ เป็นโปรแกรมที่เหมาะสำหรับพกพามาก เพราะมีขนาดของโปรแกรมที่เบาฝุดๆกันเลยทีเดียว โปรแกรมนี้ไม่ได้กระจอกๆ หรือ เด็กๆนา คนที่ใช้โปรแกรมนี้คล่องแล้ว แต่งรูปภาพออกมา อาจจะบอกว่าใช้ โฟโต้ช็อปทำมาใช่หรือเปล่า กันเลยหละ โปรแกรม Pinta นี้มีระบบเลเยอร์ที่แยกการทำงานของการตกแต่งภาพ ที่ทำให้วางชั้นได้ง่าย และเครื่องมือการตกแต่งภาพที่มีความละเอียดของเครื่องมือพอสมควรเลย ยังไม่พอแค่นั้น ยังมีระบบ History ให้กดย้อนกลับการทำงานที่ทำพลาดไปได้ง่ายๆ เหมือนใน Photoshop เลย เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม Pinta มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

PhotoSpills โปรแกรมโฟโต้สปีล รวมรูปภาพแบบเจ๋งๆได้หลากหลายรูปแบบ

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมที่น่าติดเครื่องไว้มาแนะนำกันอีกเช่ยเคย โปรแกกรมนี้เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการตกแต่งรูปภาพให้ดูมีระเบียบมากขึ้น โดยจุดประสงค์หลักของโปรแกรมนี้นั้นก็คือ สามารถนำรูปหลายๆรูปมารวมกันได้แค่นั้นยังไม่พอ ยังมีเทมเพลตหรือรูปแบบของการรวมรูปภาพมีให้เลือกใข้งานกันอย่างหลากหลายเลยทีเดียว โปรแกรมนี้มีชื่อว่า PhotoSpills เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง InSites Software โปรแกรมนี้ใช้งานง่ายมาก โปรแกรมมีเพียงหน้าตาเดียว เปิดโปรแกรมมาก็ได้เลือกทุกๆอย่างในการตกแต่งรูปเลย ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบสีของการตกแต่ง การรวมรูปเทมเพลตหรือรูปแบบไหนดียังสามารถเลือกใส่พื้นหลัง ใส่สี ใส่ตัวอักษรตามใจชอบได้อีกด้วย เพื่อนๆคนไหนที่บอกว่า อยากจะรวมรูปแบบเยอะๆเลย พอดีมีรูปที่อยากรวมอยู่ 20 กว่า รูปหรือมากกว่านี้สามารถใช้งานโปรแกรมนี้ได้ไหม? บอกได้เลยว่า ได้ครับ! โดยมีให้รวมรูปภาพได้มากที่สุดถึง 96 รุป รวมแล้ว ลายตากันเลยทีเดียว ฮ่าๆๆ เพื่อนๆคนไหนที่กำลังหาโปรแกรมรวมรูปใช้งานง่ายๆ เจ๋งๆ ไม่ควรพลาดโปรแกรมนี้กันเลย เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม PhotoSpills มาใช้งานกันได้แล้ว โดยโหลดจากลิ้งค์ข้างล่างนี้ได้เลยจ้า

Face Off Max โปรแกรมแต่งรูปหน้าตาให้ฮา ตลกแบบง่ายๆ

download
สวัสดีคร้าบ เพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมเจ๋งๆมาแนะนำกัน โปรแกรมที่จะมาแนะนำกันนี้เป็นโปรแกรมที่ใช้เพื่อความสนุก บันเทิงเท่านั้นนะ แต่เพื่อนๆคนไหนมีความคิดสร้างสรรค์อยากเอาไปแต่ง ฮาๆ ตลกๆ ก็สามารถทำได้ โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Face Off Max เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง CoolwareMax โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมแต่งรูปที่จะทำให้รุปที่ได้ออกมานั้นไม่เหมือนใคร ทั้ง แปลก และ ฮา เลยทีเดียวหละ เพราะโปรแกรมนี้จะทำให้หน้าตาของคนที่อยู่ในรูปไปผสมปนเปกับรูปคนอื่นๆ หรือจะบอกว่า โปรแกรมนี้จะทำการตัดหน้าคนในรูปไปใส่รูปอื่นก็ได้เช่นกัน โปรแกรมนี้มีวิธีการใช้งานที่ง่ายมากๆ โปรแกรมออกแบบมาเป็นขั้นเป็นตอน คนที่มือใหม่ไม่เคยใช้โปรแกรมแต่งรูปก็สามารถใช้โปรแกรมนี้ได้อย่างสบายๆเลยหละ โดยโปรแกรม Face Off Max นี้จะให้เลือกรูปก่อนเป็นอันดับแรก ต่อมาคือเลือกรูปที่ต้องการจะเอาหน้าไปแทน(ตัวโปรแกรมจะมีรูปให้ทดลองแต่งกันก่อนอยู่ด้วยนะ) เมื่อเราเลือกรูปได้แล้ว ต่อมาก็ทำการเลือกตัดโซนเฉพาะหน้า โดยจะมีเครื่องมือที่เห็นชัด ใช้งานง่าย ต่อมาคือการปรับสีของหน้าตาให้เข้ากับรูปอันใหม่ แค่นี้พื่อนๆก็จะได้รุปที่ฮาๆ แบบง่ายๆกันแล้ว หละ สามารถโหลดโปรแกรม Face Off Max นี้มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Blender โปรแกรมร่างแบบกราฟฟิคสามมิติโหลดฟรี!

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมที่มีสาระมาแนะนำกัน โปรแกรมนี้นั้น เพื่อนๆคนไหนที่ทำงานเกี่ยวกับกราฟฟิคหรือผู้ที่สนใจในงานกราฟฟิคอาจจะรู้จักกับแอพนี้กันแล้วก็ได้ ทำไมหนะหรอ? เพราะแอพนี้เป็นแอพฟรีที่มีคุณสมบัติเกินตัวจริงๆ ถ้าผมพูดถึงโปรแกรมในการสร้างกราฟฟิคสามมิติ ก็คงนึกถึงโปรแกรมที่โด่งดังอยู่แล้วอย่างโปรแกรม 3D MAX ใช่ไหมหละ เพื่อนๆหก็คงทราบกันอยู่แล้วว่าโปรแกรมนี้นั้นเป็นโปรแกรมเสียเงิน ไม่ฟรี แต่โปรแกรมที่จะมาแนะนำกันนี้ก็เป็นแอพสร้างกราฟฟิคสามมิติเหมือนกันเลย แต่เป็นโปรแกรมฟรี ปล่อยให้โหลดไปใช้งานกันได้ทุกคน โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Blender เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง Blender Foundation อย่างที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นว่าโปรแกรมนี้นั้นเป็นโปรแกรมฟรี คุณสมบัติภายในก็มีเครืองมือการร่างแบบ สามมิติมากมาย(ถ้าอยากได้ครบสามารถซื้อตัวเสียเงินไปใช้งานกันได้) ถ้าเพื่อนๆเป็นมือใหม่ในการร่าง วาดแบบสามมิติ ต้องโหลดโปรแกรมนี้ลองไปศึกษาวิธีการใช้งานกันดูก่อนได้ หากชำนาญหรือมือโปรแล้ว ก็ไปใช้โปรแกรมขั้นสูงอย่าง 3D MAX หรือจะเป็น โปรแกรม Blender ตัวเต็มก็ได้เช่นกัน เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม Blender มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

XnView โปรแกรมดูรูปภาพและแก้ไขรูปภาพแบบรวดเร็วทันใจ

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมที่น่าใช้มาแนะนำกัน โปรแกรมนี้น่ามีติดเครื่องไว้ใช้ยามจำเป็น โปรแกรมนี้เป็นโปรกรมที่เกี่ยวข้องกับรูปภาพ ซึ่งเป็นโปรแกรมที่เพื่อนๆจะต้องใช้กันทุกวันอย่างแล้ว นั่นก็คือโปรแกรมเปิดดูรูปภาพ ปกติทางระบบปฎิบัติการต่างๆจะมีโปรแกรมเปิดดูรูปอยู่ประจำเครื่องอยู่แล้วใช่ไหมหละ แต่โปรแกรมที่ติดมานั้น บางครั้งก็อ่านไฟล์รูปภาพ บางรูปภาพไม่ได้ รู้มั้ยเป็นเพราะอะไร? เป็นเพราะโปรแกรมประจำเครื่องนั้นไม่สามารถอ่านนามสกุลไฟล์นั้นได้นั่นเอง เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปรู้จักกับโปรแกรมนี้กันเลยดีกว่าจ้า โปรแกรมนี้มีชื่อว่า XnView เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง XnView โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมดูรูปภาพที่รองรับนามสกุลรูปภาพมากมายเลยทีเดียว และแค่นั้นยังไม่พอ โปรแกรมนี้ยังสามารถแก้ไขรุปภาพเบื้องต้นได้ทันทีเลยอีกด้วย เมื่อเพื่อนๆเปิดรูปขึ้นมาดูกันแล้ว เกิดอยากจะแก้ไข สี แสง หรือ หมุนรูปภาพ เพื่อนๆก็สามารถทำผ่านโปรแกรมดูรูปนี้ได้เลย โดยไม่ต้องเอาเข้าไปในโปรแกรมตกแต่งรูปแล้วค่อยจัดการ แค่มีโปรแกรม XnView นี้โปรแกรมเดียวก็เอาอยู่แล้วหละ แต่ถ้าหากต้องการตกแต่งขั้นมือโปรอย่าง โฟโต้ช็อปอันนี้โปรแกรมนี้ทำไม่ได้นะครับ ฮ่าๆๆ เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม XnView มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า
[close]