Photo Card Maker โปรแกรมสร้าง Photo Card แบบง่ายๆ สวย ทันใจ

download
ในงานสำคัญหรือวาระสำคัญโอกาสต่างๆ เช่นการจบการศึกษา วันเกิด วันคลอดลูกใหม่ ฯลฯ การแสดงความยินดีด้วยการจัดส่ง Greeting Card หรือการ์ดแสดงความยินดีคงเป็นเรื่องที่ดีและมีความสุขสำหรับผู้ที่รับไม่น้อยทีเดียว แต่ว่าบรรดา Greeting Card ในปัจจุบันก็มักมีรูปแบบไม่มากนัก อีกทั้งยังไม่ค่อยสวยงามเท่าที่ควร ดังนั้นลองคิดกันเล่นๆว่าจะดีสักแค่ไหนหากเราสร้าง Greeting Card หรือ Card ในวาระต่างๆ ได้ด้วยตัวเองแถมยังมีรูปแบบรูปร่างตรงกับที่ใจเราต้องการแถมเป็นของที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลกอีกด้วย ซึ่งหากคุณชอบแนวคิดแบบนี้แล้วล่ะก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งครับเพราะวันนี้ผมมีโปรแกรมสร้าง Card ดีๆ แบบสร้างได้ด้วยตัวของเราเองมาฝากกันครับ โดยเจ้าโปรแกรมตัวนี้มีชื่อว่า Photo Card Maker โปรแกรม Photo Card Maker ตัวนี้ต้องบอกกันก่อนครับว่าถึงแม้ว่าเป็โปรแกรมฟรีแวร์แต่ก็มีคุณภาพในการใช้งานมากถึงมากที่สุดเพราะตัวโปรแกรมมี template มากมายหลายรูปแบบให้เราได้ใช้สร้าง Card ตามที่เราต้องการเราสามารถเลือกภาพที่เหมาะสม เขียนและตกแต่งข้อความได้อย่างอิสระ อีกทั้งเมื่อเสร็จ้สินแล้วสามารถสั่งพิมพ์ออกมาได้ในทันทีหรืออจะบันทึกเก็บไว้เป็นไฟล์ดิจิตัลหรือเพื่อนำออกมาแก้ไขในภายหลังได้อีกด้วยครับ

Image Eye โปรแกรมดูภาพขั้นเทพ เมพขิงๆ!!!

download
สำหรับคนที่ชื่นชอบในเรื่องรูปถ่ายหรือการถ่ายภาพแล้วแน่นอนครับว่าย่อมต้องมีรูปภาพต่างๆ อยู่มากมายนับร้อยนับพัน ทั้งในเครื่องคอมพิวเตอร์และในโทรศัพท์มือถือ ซึ่งรูปภาพเหล่านั้นแน่นอนว่าต้องมีทั้งแบบถ่ายมาเองและแบบเซฟหรือบันทึกมาจากแหล่งต่างๆ และก็แน่นอนครับว่ารูปภาพเหล่านี้คงมีทั้งประเภทไฟล์ที่รู้จักและไม่รู้จัก ซึ่งหากเป็นไฟล์ที่เรารู้จักก็คงจะเปิดดูได้เลยจากคอมพิวเตอร์ด้วยโปรแกรม Image Viewer ทั่วๆ ไป แต่หากเป็นไฟล์ที่เจ้าโปรแกรม Image Viewer ของเราไม่รู้จัก ไม่รองรับหรือไม่คุ้นเลยแล้วล่ะก็บอกเลยครับว่าเราไม่สามารถเปิดไฟล์เหล่านั้นดูภาพได้แม้ว่าจะทำการ rename หรือเปลี่ยนนามสกุลไฟล์ก็ตามทีเถอะ ดังนั้นในวันนี้ผมจึงขอนำเสนอโปรแกรม Image Viewer สามัญประจำบ้านโปรแกรมหนึ่งให้มีเผื่อติดเครื่องกันเอาไว้เวลาจำเป็น ซึ่งโปรแกรมตัวนี้มีชื่อว่าโปรแกรม Image Eye ครับ ความสามารถของเจ้าโปรแกรม Image Eye นี้เมื่อเทียบกับขนาดของโปรแกรมที่เล็กเพียง 680.54 KB นั้นต้องเรียกว่าเป็นโปรแกรมเล้กพริกขี้หนูเพราะว่าความสามารถของมันนอกจากเปิดดูไฟล์ภาพได้ทุกฟอร์แมตแล้วยังมีการทำงานที่ว่องไว รวดเร็ว ไม่อืดอาด ยืดยาด ทั้งในเรื่องของการเรียกโปรแกรมขึ้นใช้งานและการเรียกรูปภาพขึ้นมาดูด้วยครับ ดังนั้นบอกได้คำเดียวว่าไม่ผิดหวังหากมีโปรแกรม Image Eye นี้ไว้ใช้งานครับ

Pos Panorama Pro โปรแกรมทำภาพ Panorama บนคอมพิวเตอร์

download
สำหรับช่างกล้องหรือตากล้องหรือคนที่ชอบการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจแล้วเมื่อเอ่ยถึงคำว่า “ภาพพาโนรามา” เชื่อว่าคงจะคุ้นเคยแล้วทราบกันดีว่าเป็นภาพลักษณะ แบบใด แต่สำหรับผู้ที่มีความรู้เพียงผิวเผินหรือไม่ได้เกี่ยวข้องกับด้านนี้บางทีอาจจะไปเจอภาพแบบพาโนรามาแล้วรู้สึกชื่นชอบแต่ก็ไม่รู้ว่าภาพแบบนี้แหละที่เรียกกันว่าภาพพาโนรามาดังนั้นเราจะมาทำความรู้จักกันก่อนครับว่าภาพพาโนรามาคืออะไร Panorama หรือ พาโนรามาก็คือ ภาพถ่ายที่ถ่ายเป็นชุดมาเรียงต่อๆกัน รวมเป็นภาพใหญ่ภาพเดียวกัน ซึ่งความยากง่ายของภาพถ่ายพาโนรามาขึ้นอยู่กับระดับราคาและเทคโนโลยีของบริษัทกล้องดิจิตอลนั้นๆโดยกล้องดิจิตอลที่ถ่ายภาพพาโนรามาได้ง่ายๆนั้นมักเป็นเทคโนโลยีของกล้องคอมแพค หรือกล้องขนาดเล็กซึ่งหากจะเรียกให้ง่ายเข้าภาพพาโนรามาก็คือภาพที่เก็บบรรยากาศในมุมที่กว้างๆ เช่นการถ่ายรูปหมู่เพื่อนร่วมรุ่น การถ่ายภูเขาและบรรยากาศโดยรอบ พอจะเข้าใจกันแล้วนะครับ และในวันนี้เราก็มีโปรแกรมสร้างภาพพาโนรามามาฝากกันสำหรับคนที่ไม่มี function การถ่ายรูปแบบพาโนรามาในกล้องถ่ายรูป ซึ่งก็คือโปรแกรม Pos Panorama Pro ครับ การใช้งานโปรแกรม Pos Panorama Pro ไม่ยากเลยเมื่อติดตั้งแล้วก็นำภาพที่เราถ่ายและต้องการทำเป็นภาพพาโนรามามา โดยการถ่ายต้องถ่ายแบบเป็นส่วนๆ นะครับ โปรแกรมจะวิเคราะห์แล้วประมวลผลออกมาเป็นภาพพานารามาให้ครับ

Photo Frames & Effects Free โปรแกรมใส่กรอบและเอฟเฟคสวยๆให้กับภาพ

download
ต้องสารภาพกันอย่างตรงๆ ว่าแรกเริ่มเดิมทีจะหยุดการรีวิวโปรแกรมแนวแก้ไขตกแต่งภาพแล้วมองหาโปรแกรมประเภทอื่นๆ เพื่อเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง แต่พอได้เจอเจ้าโปรแกรมที่ผมกำลังพูดถึงต่อไปนี้เมื่ออ่านดูรายละเอียดและภาพ screen shot แล้วทำให้อดไม่ได้ที่จะต้องหยิบยกเจ้าโปรแกรมตัวนี้มาแนะนำให้พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆชาว downloadhunt ได้รับทราบและนำไปทดลองใช้งานกันเพราะภาพที่ตกแต่งออกมาด้วยโปรแกรมนี้นั้นเรียกได้ว่าสวยงามมากๆ หากไม่รู้ที่มาที่ไปแล้วล่ะก็คงต้องบอกว่าเป็นภาพที่ตกแต่งจากโปรแกรม photo editor ราคาแพงๆ อย่างแน่นอนครับ และเจ้าโปรแกรมที่ผมกำลังเอ่ยอ้างถึงนี้ก็คือโปรแกรม Photo Frames & Effects Free นั่นเองครับ โปรแกรม Photo Frames & Effects Free เป็นโปรแกรมแนวแก้ไขและตกแต่งรูปภาพหรือรูปถ่ายประเภทฟรีแวร์ขนาดประมาณ 11.55 MB ที่รันด้วยระบบปฏิบัติการตั้งแต่ Windows XP ขึ้นไป คุณสมบัติของเจ้าโปรแกรม Photo Frames & Effects Free นั้นคือการช่วยในการตกแต่งภาพให้ดูสวยงามและมีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น ซึ่งตัวโปรแกรมเองมีรูปของกรอบที่ใช้ในการตกแต่งมากมายหลายสิบแบบรวมถึงมีการอัพเดทกรอบรูปใหม่ๆ อยุ่เสมอๆ ซึ่งกรอบแต่ละแบบนั้นต้องขอบอกว่าสวยงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวทีเดียวอีกทั้งโปรแกรม Photo Frames & Effects Free ยังมีeffect สวยๆ แปลกๆ ให้ใช้งานกันอีกด้วยครับ

Fotor โปรแกรมแต่งภาพชั้นดีที่มีดีกว่าที่เห็น

download
วันนี้ขอปิดท้ายการรีวิว software คอมพิวเตอร์ด้วยโปรแกรมแก้ไขตกแต่งภาพกันอีกสักหนึ่งโปรแกรมก็แล้วกันครับ ซึ่งต้องขอบอกเจ้าโปรแกรมตัวนี้นี่เป็นโปรแกรมตกแต่งภาพที่ flexible มากครับ อีกทั้งยังมีเทคนิคสไตล์การตกแต่งภาพเฉพาะตัวอีกด้วย รับรองได้ครับว่าหากใช้โปรแกรมตัวนี้ตกแต่งภาพ เราจะได้ภาพที่ออกมาสวยงาม แหวกแนวไม่ซ้ำแบบใครอย่างแน่นอน อีกทั้งตัวโปรแกรมก็มีการใช้งานที่ง่ายดายมาก แค่คลิก วาง ลาก เพียงแค่นี้ ก็ได้ภาพสวยๆ ไว้พร้อมอวดแล้ว เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับเจ้าโปรแกรมนี้กันดีกว่าครับกับโปรแกรม Fotor โปรแกรม Fotor เป็นโปรแกรม photo editor ประเภท freeware ขนาด 41.95 MB ที่มีคุณสมบัติในการแก้ไขตกแต่งภาพให้มีความสวยงามมากขึ้นโดยคุณสมบัติในการตกแต่งภาพขั้นพื้นฐานที่โปรแกรมแต่งภาพทั่วไปมี เจ้าโปรแกรม Fotor นี้ก็มีและใช้งานได้อย่างสบายๆ ครับ แต่จุดเด่นหนึ่งที่ทำให้เจ้าโปรแกรม Fotor นี้แตกต่างจากโปรแกรมอื่นๆ ก็คือตัว effect ที่มีให้ใช้งานเรียกได้ว่ามี effect ให้ใช้กันมากมายหลายสิบตัวรวมไปถึง function การ collage หรือการซ้อนภาพจัดเรียงภาพที่เราสามารถลากรูปภาพมาซ้อนหรือเรียงได้ตามที่เราต้องการ และที่เจ๋งสุดสำหรับโปรแกรม Fotor นี้ก็คือเราสามารถเลือกคุณภาพของภาพเหมาะสมกับโปรแกรม social network ต่างๆ ที่เราต้องการนำภาพไปใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter หรือ social Network ตัวอื่นๆ ครับ

Free Meme Creator โปรแกรมเพิ่มข้อความ text ลงบนรูปภาพ

download
ไหนๆ ก่อนหน้านี้ก็ได้มีการแนะนำโปรแกรมแก้ไขตกแต่งภาพกันไปแล้วดังนั้นในวันนี้ขอยกให้เป็นวันโปรแกรมตกแต่งภาพแห่งชาติก็แล้วกันครับเพราะจะนำเสนอโปรแกรมแก้ไขตกแต่งภาพให้ได้พิจารณากันอีกสัก 2-3 โปรแกรมเพื่อที่จะตอกย้ำลงไปว่าโปรแกรมแก้ไขตกแต่งภาพนั้นมันมีเยอะมากจริงๆ แถมแต่ละตัวก็มีจุดเด่นจุดด้อยต่างกันเสียด้วย ดังเช่นโปรแกรมที่จะนำเสนอต่อไปนี้ครับเพราะเจ้าโปรแกรมตัวนี้ก็มีจุดเด่นเฉพาะที่ไม่เหมือนใครแต่ก็น่าใช้งานยิ่งนัก โดยเจ้าโปรแกรมที่ผมกำลังพูดถึงนี้มีชื่อว่าโปรแกรม “Free Meme Creator” โปรแกรม Free Meme Creator เป็นโปรแกรมตกแต่งรูปประเภท freeware ที่สามารถใช้งานได้จริงเต็มรูปแบบไม่จำกัดเวลาขนาดเพียง 2.93 MB เท่านั้น โดยคุณสมบัติทั่วๆ ไปนั้นเหมือนกับโปรแกรมแต่งภาพทั่วไปมีโปรแกรมพื้นฐานให้ได้ใช้งานกันแต่ส่วนที่เป็นจุดเด่นก็คือ function หลัก ในการใส่ข้อความหรือ text ลงในภาพ เพราะตัวโปรแกรมจะมี font ให้เลือกได้ใช้งานรวมถึงให้เราปรับแดสีของตัวอักษรหรือพื้นหลังเพื่อให้เกิดความกลมกลืนกัน อีกทั้งเรายังสามารถเคลื่อนไหวตัวอักษรหรือข้อความได้โดยอิสระเพื่อปรับแต่งให้ตรงกับความต้องการอีกด้วย ดังนั้นหากเราต้องตกแต่งภาพที่ต้องมีการใส่ข้อความแล้วล่ะก็เจ้า Free Meme Creator ตัวนี้ เหมาะสมกับการใช้งานยิ่งนักครับ

Photo Decorator โปรแกรมตกแต่งภาพดีๆ ที่ท้าให้ลอง

download
เมื่อเราพูดถึงโปรแกรมหรือ software ที่ช่วยในการตกแต่งภาพแล้วเชื่อเหลือเกินครับว่าในปัจจุบันมีโปรแกรมประเภทนี้ให้เลือกใช้งานกันอยู่มากมายแล้วแต่ประเภทการใช้งานและความเหมาะสมในการใช้งานของผู้ใช้รวมไปถึง scale หรือขอบเขตวงกว้างของการใช้งานอีกอีกทั้งยังมีในรูปแบบของที่เป็นของฟรีและแบบที่ต้องเสียค่า license ดังนั้นผู้ใช้งานจึงควรต้องเลือกโปรแกรมที่เหมาะสมกับการใช้งานของตนเป็นหลักจึงจะใช้งานได้สมบูรณ์แบบและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ดังเช่นในวันนี้ผมมีโปรแกรมตกแต่งภาพดีๆ ที่ใช้งานกันได้ฟรีๆ มาฝากให้ได้ลองพิจารณากันดู ซึ่งรับรองครับโปรแกรมตัวนี้นี่เด็ดขาดไม่แพ้โปรแกรมอื่นๆ เลยครับ กับเจ้าโปรแกรม Photo Decorator เมื่อชื่อของโปรแกรมนี้คือ Photo Decorator ดังนั้นความสามารถโดยตรงของเจ้าโปรแกรมนี้ก็คือการตกแต่งภาพที่มีความเด่นชัดที่สุด โดยเจ้าโปรแกรม Photo Decorator นี้สามารถ resize ย่อ ขยาย ขนาดของภาพ Crop ภาพ Wrap ภาพ หรือแม้แต่การตกแต่งแก้ไขเฉดสีของภาพก็สามารถกระทำได้โดยง่ายเพียงแค่คลิกไม่กี่ขั้นตอน อีกทั้งยังมี Effect ต่างๆ ให้เลือกใช้อีกเกิน 20 แบบ และหากใครอยากจะใส่กรอบให้กับภาพของเราก็สามารถกระทำได้ครับโดยทางโปรแกรมจะมีกรอบมาให้ได้ใช้หรือจะเพิ่มเข้ามาในโปรแกรมด้วยตัวเองก็ยังได้ครับ

PassportPhoto โปรแกรมทำรูปถ่ายติด Passport

download
หากใครเคยมีโอกาสที่ไปต่างประเทศแล้วล่ะก็สิ่งหนึ่งที่เรียกได้ว่าต้องพบเจอกันทุกคนก็คือความยาก โหด หิน ในการถ่ายรูปเพื่อติดหนังสือเดินทางหรือเพื่อเป็นหลักฐานในการประกอบการขอ Visa เข้าเมือง ด้วยว่ารูปถ่ายดังกล่าวต้องเป็นรูปถ่ายหน้าตรง ตามที่สถานทูตหรือสถานราชการกำหนด หลายต่อหลายคนถ่ายรูปมาหลายรอบแต่ก็ไม่ผ่านสักรอบ เสียเงินทองและเสียเวลา อีกทั้งในบางสถานที่ยังหาร้านถ่ายรูปได้ยากและมีราคาสูงอีกด้วย ดังนั้นในวันนี้เรามาแก้ไขปัญหาดังกล่าวด้วยการทำรูปถ่ายเพื่อใช้ในการติดพาสปอร์ต ขอ Visa หรือเพื่อติดบัตรต่างๆ ด้วยตัวเองดีกว่าเพราะเราสามารถเลือกภาพที่ถูกใจแล้วบันทึกเป็นไฟล์ไว้เพื่อสั่งพิมพ์ตามร้านค้าได้เลย โดยไม่ต้องเข้าคิวถ่ายรูปติดบัตรเหมือนร้านทั่วไป นอกจากจะประหยัดเงินแล้วยังประหยัดเวลาอีกมากมายด้วยครับเมื่อใช้โปรแกรม PassportPhoto โปรแกรม PassportPhoto เป็นโปรแกรมใช้ในการตกแต่งดัดแปลง แก้ไขภาพถ่ายของเราให้เข้ากับรูปถ่ายที่ใช้ในการทำ passport ขอ Visa หรือเพื่อติดบัตรราชการอื่นๆ โดยเราสามารถปรับไซส์ ปรับขนาด ปรับมุม ความคมชัด และค่าต่างๆ ได้ง่ายตามที่เราต้องการเพียงแค่คลิกและหมุนเมาส์เท่านั้นและเมื่อหากถูกใจก็สามารถสั่งพิมพ์ออกทางเครื่องพิมพ์หรือบันทึกเก็บไว้ใช้งานได้ในทันทีครับ

GreenShot โปรแกรมสร้าง screenshot อย่างง่ายด้วยตัวเอง

download
ก่อนที่จะพูดถึงเจ้าโปรแกรมตัวต่อไปนี้คงต้องมาทำความรู้จักกันก่อนว่าเจ้า screenshot นั้นคืออะไรเพราะเชื่อว่าหลายต่อหลายคนคงคุ้นหูกับคำนี้มาบ้างทั้งที่เคยเห็นเอง เคยอ่านเจอ หรือแม้แต่กระทั่งได้ยินคนพูดถึงแต่ก็ยังไม่ทราบความหมายของคำว่า “Screenshot” ดีสักเท่าไหร่นัก ซึ่งเจ้า screenshot นั้นก็หมายความถึงภาพที่เรา capture มาจากหน้าจอคอมมาเพื่อประกอบการใช้งานเช่น อาจใช้เพื่อเป็นตัวอย่างประกอบการใช้งานโปรแกรม ใช้เพื่อประกอบการรีวิว หรือใช้เพื่อเป็นภาพประกอบการดาวน์โหลด ฯลฯ เป็นต้น ซึ่งจริงๆ แล้วในชีวิตประจำวันเราล้วนแล้วแต่ต้องพบเจอกับกับภาพ screenshot ในชีวิตประจำวันอยู่เสมอๆ เพียงแต่ยังไม่ทราบว่านั่นคือภาพที่เค้าเรียกว่า screenshot นั่นเอง เมื่อเราทราบกันแล้วว่าเจ้า screenshot คืออะไรดังนั้นต่อไปจึงใคร่ขอนำเสนอโปรแกรมๆ หนึ่งที่จะช่วยให้การสร้าง screenshot เพื่อการใช้งานของคุณเป็นเรื่องง่ายๆ แถมยังดูดีราวกับมืออาชีพอีกด้วยเมื่อใช้โปรแกรมนี้ครับ โปรแกรม GreenShot โปรแกรม GreenShot เป็นโปรแกรม screenshot tool ที่ช่วยในการสร้างภาพ screenshot เพื่อการใช้งานส่วนบุคคล โดยมีขั้นตอนการใช้งานไม่ยุ่งยากเพียงแค่เลือกภาพที่ต้องการนำมาทำ screenshot และปรับแต่งลางประการเพียงไม่กี่ขั้นตอนแค่นี้ก็ได้ภาพ screenshot สวยๆ ไว้ใช้งานหรืออวดเพื่อนๆกันแล้วครับ

PC Image Editor โปรแกรมตกแต่งแก้ไขภาพที่ดีที่สุดในยุคนี้

download
สวัสดีครับ ต้องเรียกได้ว่าห่างหายไปจากโปรแกรมแนว photo editor หรือ image editor ไปนานพอสมควรเลยทีเดียวครับ ด้วยว่ายังหาโปรแกรมที่มีประสิทธิภาพดีและเป็นที่ถูกอกถูกใจบรรดาแฟนๆ downloadhunt ยังไม่ได้นั่นเองเพราะบางโปรแกรมดีจริงแต่กลับไม่ฟรีในขณะที่บางโปรแกรมแม้จะฟรีแต่ประสิทธิภาพก็อ่อนด้อยมาก แต่เป็นที่น่าดีใจครับเพราะในวันนี้ผมได้พบโปรแกรมอยู่โปรแกรมหนึ่งซึ่งเป็นโปรแกรมแนว Photo Editor ที่ทั้งดีและฟรี จึงไม่รอช้านำมาฝากแฟนๆ ขาประจำกันกับโปรแกรมนี้ โปรแกรม PC Image Editor โปรแกรม PC Image Editor เป็นโปรแกรม Photo Editor ประเภท Freeware ขนาดประมาณ 6.19 MB ที่มีคุณลักษณะที่ช่วยในการตกแต่ง ดัดแปลง แก้ไขรูปภาพให้มีรูปแบบตามที่เราต้องการ โดยเจ้าโปรแกรม PC Image Editor นั้นมีปุ่มเมนูหลักๆ เหมือนกับโปรแกรมตกแต่งภาพชื่อดังหลายๆ ตัวที่เราคุ้นเคยดังนั้นจึงทำให้เราสามารถใช้งานมันได้ไม่ยาก นอกจากนี้ตัวโปรแกรมยังได้รับการออกแบบมาให้เป็นแบบ User Friendly Interface หรือให้เป็นมิตรกับผู้ใช้ ดังนั้นแม้จะเป็นผู้ที่ไม่เคยใช้งานโปรแกรมแนวนี้มาก่อนแค่เพียงลองเล่นดูก็สามารถทำความเข้าใจได้ในระยะเวลาไม่นานครับ นอกจากนี้จุดเด่นอีกประการหนึ่งของเจ้าโปรแกรม PC Image Editor ก็คือ มีเอฟเฟกต์สวยงามต่างๆ ให้เลือกใช้ตกแต่งภาพกันอย่างมากมายจุใจเลยครับ
[close]