GIF to Cartoon โปรแกรมสร้างไฟล์ GIF ให้อยู่ในสไตล์การ์ตูน

download
สวัสดีพี่ๆ เพื่อนๆ ชาว downloadhunt ทุกท่านนะครับสำหรับวันนี้ผมมีโปรแกรมสำหรับคนที่ชื่นชอบในการสร้างภาพ gif Animation มาฝากกันครับ ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าเจ้า Gif Animation นี้ก็คือไฟล์ภาพที่เคลื่อนไหวได้ซึ่งจุดเด่นของเจ้า Gif Animation นี้ก็คือมีขนาดที่เล็กกว่าไฟล์เคลื่อนไหวหรือไฟล์วีดีโอทั่วไปดังนั้นจึงเหมาะสำหรับการนำไปโพสต์ลงเว็บบอร์ดหรือนำขึ้นไปรูปโปรไฟล์ของเราบนเว็บนั่นเองครับ ส่วนโปรแกรมที่เกี่ยวเนื่องกับไฟล์ Gif Animation ที่จะนำเสนอในวันนี้จะเป็นอย่างไร มีจุดเด่นอย่างไรเราไปพบกับโปรแกรมตัวนี้กันครับ โปรแกรม GIF to Cartoon โปรแกรม GIF to Cartoon เป็นโปรแกรมแนวรูปภาพประเภทฟรีแวร์ขนาด 4.96 MB จากค่าย WGY Studio ความสามารถของเจ้าโปรแกรม GIF to Cartoon นี้ไม่ใช่เป็นการนำเอาภาพนิ่งมากสร้างเป็นภาพ Gif Animation เหมือนกับโปรแกรมประเภท Gif Animator ทั่วๆ ไปหากแต่มันเป็นการนำเอาภาพ Gif Animation ที่มีอยู่แล้วมาดัดแปลงจากภาพที่เป็นภาพจริงให้กลายเป็นภาพสไตล์การ์ตูนแต่ยังคงความเคลื่อนไหวเหมือนของเดิมทุกประการ โดยโปรแกรม GIF to Cartoon นี้จะมีสไตล์ของภาพการ์ตูนให้เราได้เลือกใช้งานกันหลายแบบด้วยกันซึ่งจะช่วยสร้างความแปลกใหม่ให้กับภาพ Gif Animation ของเราได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้นทำไมเราไม่ลองเปลี่ยนบรรยากาศภาพ Gif Animation แบบเดิมๆ ของเราให้เป็นการ์ตูนด้วยโปรแกรม GIF to Cartoon นี้ล่ะครับ รับรองว่าเด็ดจริงเชียว

Image Grabber โปรแกรมดาวน์โหลดภาพจากเว็บง่ายๆ แค่ปลายนิ้วมือ

download
ไม่ใชข่คำกล่าวที่เกินจริงเลยครับสำหรับสิ่งที่ผมจั่วหัวไว้ว่าโปรแกรมตัวนี้เป็นโปรแกรมที่ใช้งานได้ง่ายเพียงแค่ลัดนิ้วเท่านั้นเองเพราะจากการทดลองและประสบการณ์ที่ใช้งานโปรแกรมแนวนี้มาตลอดชีวิตพบว่าไม่มีโปรแกรมตัวไหนที่ใช้งานได้ง่ายมากกว่าตัวนี้อีกแล้วครับรับรองได้ว่าหากทดลองใช้แล้วจะติดใจแถมยังได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพเต็มร้อยอีกด้วย ดังนั้นเราไปทำความรู้จักกันกับโปรแกรมตัวนี้กันดีกว่าครับโปรแกรม Image Grabber โปรแกรม Image Grabber เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ขนาดเล็กมากๆ ที่ช่วยในการเก็บภาพจากเว็บไซต์ที่เราต้องการมาไว้ในเครื่องโดยที่ไม่ต้องทำอะไรแถมมาทั้งหมดเว็บเลยด้วยครับ วิธีการใช้งานเจ้าโปรแกรม Image Grabber นี้ก็เพียงแค่เราใส่ลิงค์หรือ hyper link ของเว็บไซต์ที่เราต้องการเอาภาพเขามาจากนั้นก็กดปุ่ม “Start Grabbing” แล้วนั่งกินกาแฟรอจนเสร็จเพียงแค่นี้เราก็ได้ภาพจากเว็บนั้นๆ ทั้งหมดมาไว้เพื่อการใช้งานส่วนตัวแล้วครับ ซึ่งสำหรับเวอร์ชั่น 1.0 นี้ โปรแกรมยังรองรับแค่การดูดไฟล์ภาพนามสกุล jpg และ png เท่านั้น แต่เวอร์ชั่นถัดไปจะรองรับไฟล์ภาพมากกว่านี้อย่างแน่นอนครับเพราะทางผู้พัฒนาเขาการันตีมา

IconCool Studio โปรแกรมสร้างไอคอนสุดคูลแบบง่ายๆ

download
ต้องบอกว่าโปรแกรมประเภทที่จะกล่าวถึงนี้เป็นโปรแกรมที่หาดาวน์โหลดมาใช้งานค่อนข้างยากพอสมควรครับเพราะเนื่องจากโปรแกรมประเภทนี้ส่วนใหญ่มักใช้งานกันอยู่ในองค์กรอุตสาหกรรมขนาดกลางถึงใหญ่ แวดวงนักพัฒนาซอฟต์แวร์และบรรดา webmaster ทั้งหลายแต่สำหรับเราๆ ท่านคนธรรมดาสามัญจะนำไปใช้งานก็ไม่ผิดแต่อย่างใดครับ ดังนั้นเราไปพบกับโปรแกรมตัวที่ว่านี้ดีกว่าโปรแกรม IconCool Studio โปรแกรม IconCool Studio เป็นโปรแกรม icon creator and editor ที่คูลสมชื่อจริงๆ ครับ เพราะด้วยขนาดของตัวโปรแกรมที่ไม่ใหญ่มากเพียงแค่ 12.15 MB เท่านั้นแต่กลับสร้างสรรค์ผลงานไอคอนได้ยอดเยี่ยมราวกับมืออาชีพเลยครับ ส่วนความสามารถหลักที่ถือเป็นหมัดเด็ดของโปรแกรม IconCool Studio ก็คือความง่ายดายในการใช้งานโดยโปรแกรมมีการทำ Interface ออกมาให้ใช้งานได้ง่าย ซึ่งแม้ไม่มีความรู้ด้านนี้มาก่อนก็สามารถศึกษาและทำได้โดยใช้ระยะเวลาไม่นานครับ โปรแกรม IconCool Studio นี้เป็นโปรแกรมแชร์แวร์ที่เปิดให้เราได้ทดลองใช้งานโดยเราสามารถใช้งานได้เต็มความสามารถทุกอย่างในระยะเวลา 30 วัน จากนั้นหากต้องการใช้งานต่อต้องเสียเงินลงทะเบียนเพื่อซื้อตัวเต็มแบบไม่จำกัดระยะเวลาเป็นเงิน 29.95 เหรียญดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 900 บาทไทยครับ

Photopus โปรแกรมจัดการภาพถ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

download
สวัสดีพี่ๆ เพื่อนๆ ชาว downloadhunt ทุกท่านนะครับ วันนี้ผมมีโปรแกรมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการตกแต่งภาพมาฝากกันหนึ่งโปรแกรม โดยโปรแกรมตัวที่ว่านี้แม้จะเป็นตัวฟรีแต่ก็มีดีไม่แพ้โปรแกรมเสียเงินตัวใหญ่ๆ เลยครับอีกทั้งภาพที่ได้ออกมายังมีความคมชัดและเนียนจนถ้าไม่บอกใครก็อาจจะคิดว่าใช้โปรแกรมแพงๆ ตกแต่งเลยก็ได้ครับ พูดมาถึงตรงนี้คงอยากจะรุ้กันแล้วล่ะสิครับว่าโปรแกรมตัวที่ผมว่านี้คือโปรแกรมอะไร ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาพบกับโปรแกรมตัวที่ว่านี้กันดีกว่าครับกับโปรแกรม Photupus โปรแกรม Photopus เป็นโปรแกรมตกแต่งรูปภาพแนวฟรีแวร์ที่มีความสามารถในการทำงานรอบตัวราวกับมือของปลาหมึกที่มีมากถึงขนาดจับหลายๆอย่างได้พร้อมกันจึงได้นำเอาคำว่า Octopus ที่แปลว่าปลาหมึกมาเล่นคำเป็นชื่อโปรแกรมนั่นเองครับ โดยความสามารถของเจ้าโปรแกรม Photopus นี้สามารถที่จะแก้ไขภาพแบบย่อ ขยาย ใส่เอฟฟเฟค ปรับแสง การ crop ภาพ การรวมภาพ รวมไปถึงยังสามารถแปลงไฟล์ภาพให้ไปอยู่ใน format ต่างๆ เพื่อการใช้งานได้อีกด้วยครับ นอกจาก feature ดังกล่าวแล้วสิ่งหนึ่งที่ถือเป็น hi light ของโปรแกรม Photopus นี้ก็คือการแก้ไขภาพแบบ batch mode ที่สามารถแก้ไขได้ทีเดียวหลายๆไฟล์นั่นเองครับซึ่งสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานได้มากพอสมควรเลยทีเดียวครับ

4K Slideshow Maker Portable โปรแกรมสร้างภาพสไลด์โชว์แบบพกพา

download
เวลาที่เพื่อนๆ ไปงานอะไรสักงานหนึ่งเรามักจะได้เห็นบรรดาภาพนิ่งหลายๆ ภาพสับเปลี่ยนหมุนเวียนอยู่บนหน้าจอเพื่อฆ่าเวลาก่อนที่งานหรือพิธีการจะเริ่มขึ้นหรือแม้แต่ในห้องเรียนห้องประชุมที่มีการนำเสนองานก็มักจะมีภาพนิ่งเหล่านี้เคลื่อนไหวไปมา ซึ่งเจ้าภาพเหล่านี้แหละครับเราเรียกกันว่าภาพ slideshow คือนำภาพหลายๆภาพมาต่อกันและปล่อยให้แสดงภาพตามระยะเวลาที่เรากำหนดซึ่งการสร้างภาพ slideshow นี้บางคนอาจจะสร้างโดยใช้โปรแกรม power point หรือโปรแกรมอื่นๆ ตามถนัดซึ่งนั่นก็หมายถึงผู้ที่สร้างต้องมีความรู้ด้านคอมพิวเตอร์บ้างพอสมควร แต่ถ้าใครที่เป็นมือใหม่มากๆ และไม่รู้จะสร้าง slideshow เพื่อใช้งานยังไงล่ะก็ในวันนี้ผมมีโปรแกรมสร้าง slideshow แบบง่ายๆมาฝากกันครับ โปรแกรม 4K Slideshow Maker Portable เป็นโปรแกรมแบบพกพาประเภทฟรีแวร์ที่ช่วยให้เราสร้างงาน slideshow ได้อย่างง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้ความรู้มากนัก วิธีการใช้งานโปรแกรม 4K Slideshow Maker Portable นี้เพียงแค่เราเลือกภาพที่ต้องการนำมาทำ slideshow เลือกเพลงหรือเสียงที่ต้องการให้แสดงพร้อมภาพ จากนั้นเลือก effect ต่างๆ ที่จะให้แสดงในระหว่างแสดงภาพแล้วกดดำเนินการเพียงแค่นี้โปรแกรม 4K Slideshow Maker Portable ก็จะสร้าง slideshow ให้กับเราโดยอัตโนมัติซึ่งเจ้า slideshow ทีได้มานี้เราสามารถนำไปเล่นบนโทรศัพท์มือถือ smartphone หรือแชร์ให้เล่นผ่านทาง facebook ได้เลยครับ

Similar Image Finder โปรแกรมค้นหาภาพซ้ำแบบสุดเจ๋ง

download
สำหรับตากล้องหรือมือถ่ายรูปแล้วบางครั้งเราอาจจำเป็นที่จะต้องกดชัตเตอร์รัวๆ หรือถ่ายรูปถี่ๆ เพื่อให้ได้ภาพที่ดีที่สุดออกมาซึ่งก็แน่นอนว่าภาพเหล่านั้นย่อมต้องจะเป็นภาพที่เหมือนกันหรือใกล้เคียงกันเป็นจำนวนหลายภาพซึ่งบางคนเมื่อได้ภาพที่ต้องการใช้งานแล้วก็ลืมที่จะลบภาพที่ไม่ใช้งานออกครั้นพอผ่านไปสักระยะหนึ่งมีความจำเป็นต้องนำภาพนั้นกลับมาใช้ก็งงว่าจะใช้ภาพไหนดี ภาพไหนเป็นภาพที่ต้องการซึ่งต้องเสียเวลาในการค้นหาและอีกกรณีหนึ่งคือทำการ copy ภาพดังกล่าวไปไว้อีก folder แล้วลืมลบตัวก่อนหน้าออกก็ทำให้มีไฟล์ภาพซ้ำเปลืองเนื้อที่ดังนั้นในวันนี้ผมจึงมีโปรแกรมฟรีโปรแกรมหนึ่งมานำเสนอให้ทุกท่านได้นำไปใช้กันนั่นก็คือโปรแกรม Similar Image Finder นั่นเองครับ โปรแกรม Similar Image Finder เป็นโปรแกรมฟรีจากค่าย Tago Software ที่ช่วยในการค้นหาภาพที่ซ้ำกันโดยโปรแกรมจะทำการแสดงภาพ preview สำหรับไฟล์ที่มีลักษณะภาพเหมือนกันในแบบลักษณะจับคู่ให้เราได้รับทราบซึ่งไม่เพียงแต่ภาพที่เหมือนกันเท่านั้น หากโปรแกรมพบว่าภาพบางภาพที่มีลักษณะใกล้เคียงหรือคล้ายคลึงกันโปรแกรมก็จะนำมาแสดงจับคู่ให้เราได้เลือกเพื่อตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรกับไฟล์เหล่านั้นต่อไปอีกด้วยครับเมื่อพูดแบบนี้แล้วอาจจะยังนึกภาพกันไม่ค่อยออกลองดาวน์โหลดไปใช้งานก็จะเข้าใจมากยิ่งขึ้นครับ

Reallusion CrazyTalk Pro โปรแกรมอนิเมชั่นลิปซิงค์แบบฮาๆ

download
ในช่วงนี้เชื่อว่าหลายต่อหลายคนคงจะเคยเห็นภาพเคลื่อนไหวที่เป็นตัวการ์ตูน ตลกๆ น่ารักๆ ที่ขยับปากตามเสียงพูดแชร์อยู่ตามเว็บไซต์หรือ Social Media ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Twitter หรือ Facebook ก็ตามที เคยคิดบ้างไหมครับว่าเขาใช้โปรแกรมอะไรทำ อยากทำบ้างจัง ซึ่งเจ้าการ์ตูนเหล่านี้นั้นสร้างขึ้นโดยใช้โปรแกรมพาะด้านครับอาจจะเป็นพวกโปรแกรม Animator ต่างๆ หรือโปรแกรม 3D Creator แต่ก็มีข้อจำกัดคือหากผู้ใช้งานไม่เคยใช้โปรแกรมแนวนี้มาก่อนก็จะสร้างความยุ่งยากในการใช้งานพอสมควร แต่ในวันนี้ผมมีวิธีที่ง่ายกว่านั้นเพราะผมมีโปรแกรมสร้างการ์ตูนอนิเมชั่นภาพเคลื่อนไหวปากขยับตามเสียงโดยเฉพาะมาฝากกัน ซึ่งบอกว่า “เทพ” มากๆ ครับ แถมใช้งานง่ายอีกด้วย โปรแกรมที่ผมว่านี้ก็คือโปรแกรม Reallusion CrazyTalk Pro โปรแกรม Reallusion CrazyTalk Pro เป็นโปรแกรม facial animator มืออาชีพที่ช่วยในการสร้างตัวละครขยับปากตามเสียงที่เรานำมาใช้งานซึ่งภาษาทั่วไปจะเรียกว่า “ลิปซิงค์” นั่นเองครับ การใช้งานโปรแกรม Reallusion CrazyTalk Pro นั้นง่ายแสนง่ายเพียงแค่เปิดโปรแกรมขึ้นมา เลือกเสียงที่เราต้องการนำมาใช้งาน เลือกตัวละครการ์ตูน และเลือกลักษณะปากที่ต้องการขยับเพียงแค่นี้ก็จะได้ตัวการ์ตูนที่ขยับปากตามเสียงแล้วครับ โปรแกรม Reallusion CrazyTalk Pro เป็นโปรแกรม shareware ที่ใช้งานได้เต็มความสามารถจำนวน 15 วันครับ หากใช้แล้วถูกใจก็สามารถซื้อ license ได้ครับ

Screenpresso โปรแกรม Screen Capture ที่ดีที่สุดอีกตัวหนึ่ง

download
การทำ Screen Shot เป็นวิธีการจัดทำภาพในรูปแบบหนึ่งที่มีประโยชน์ในการมาก โดยส่วนใหญ่แล้วจะใช้ screenshot กันในการทำภาพตัวอย่างของหนังหรือภาพตัวอย่างของอัลบั้มซึ่งหนึ่งใน screenshot ที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ก็คือ Screen Capture นั่นเอง Screen capture นั้นเป็นการจับภาพบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเรามาเพื่อการใช้งานต่างๆ อาทิ การนำเสนอขั้นตอนการใช้งานโปรแกรมหรือการใช้งานอื่นๆ ซึ่งการทำ Screen Capture นั้นเราจำเป็นที่จะต้องมีโปรแกรมทำ Screen Capture ขึ้นมาโดยเฉพาะจึงจะได้ภาพ Screen capture หรือ screenshot ที่ดีสวยงามดังเช่นโปรแกรมที่จะนำเสนอต่อไปนี้ โปรแกรม Screenpresso โปรแกรม Screenpresso นี้แม้ว่าฟังดูเผินๆ จะเหมือนกับเครื่องดื่ม Espresso แต่ต้องบอกว่าคนละแนวกันอย่างสิ้นเชิงครับเพราะเจ้า Screenpresso นั้นเป็นการเล่นคำมาจากคำว่า Screen ซึ่งหมายถึง Screen capture กับ Express ที่แปลว่ารวดเร็ว ดังนั้น Screenpresso จึงมีความหมายว่า โปรแกรมทำ Screen Capture ที่มีความรวดเร็วนั่นเองครับ ความสามารถของเจ้าโปรแกรม Screenpresso นั้นชื่อก็บอกตรงตัวอยู่แล้วครับว่ามีความสามารถในการทำ Screen capture หน้าจอภาพซึ่งจากการลองใช้งานดูพบว่าใช้งานได้ดีมากนอกจากนี้ภาพที่ทำจากโปรแกรมนี้เรายังนำมา crop เฉพาะส่วนที่ต้องการได้อีกด้วยครับ

Speedy Painter โปรแกรมวาดภาพระบายสีที่ใช้งานได้รวดเร็ว

download
สำหรับคนที่ทำงานด้านกราฟฟิคหรือเป็นงานที่ต้องง่วนอยู่กับการวาดภาพหรือการตกแต่งภาพแล้วการได้โปรแกรมดีๆ สักโปรแกรมหนึ่งมาช่วยในการทำงานคงจะเป็นเรื่องที่วิเศษสุดไม่น้อยและในปัจจุบันนี้เชื่อว่าหลายคนคงใช้โปรแกรมแต่งภาพแบบ full option อย่าง Photoshop อยู่แน่นอน แต่อย่างไรก็ดีเจ้าโปรแกรม Photoshop นี้ถึงแม้จะเพียบพร้อมก็จริงแต่เราก็ไม่ได้ใช้งานมันครบทุกเมนูอีกทั้งบางเมนูที่จะใช้ก็ยังใช้งานยากอีกด้วย ดังนั้นในวันนี้เรามาเลือกใช้โปรแกรมแนว Paint หรือ Drawer ที่ใกล้เคียงกันกับโปรแกรม Photoshop แต่เบากว่า ใช้งานได้ตรงกว่าและที่สำคัญคือฟรีและดีพอๆกับโปรแกรม Photoshop กันดีกว่าครับซึ่งเจ้าโปรแกรมนี้มีชื่อว่า Speedy Painter นั่นเองครับ โปรแกรม Speedy Painter เป็นโปรแกรม Paint หรือโปรแกรม Drawer ประเภท Freeware รันบนระบบปฏิบัติการ Windows ที่มีรูปแบบการใช้งานในรูปแบบเดียวกันกับโปรแกรม Photoshop ครับ โดยคุณสมบัติเด่นๆ ของเจ้าโปรแกรม Speedy painter นี้ก็คือการใช้งานของโปรแกรมที่รันและทำงานไวมากถึงมากที่สุด อีกทั้งยังใช้งานง่ายกว่าโปรแกรม Photoshop มากๆ อีกด้วยครับ ดังนั้นหากเราทำงานแค่เพียงลงสีหรือวาดภาพง่ายๆ ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ Photoshop ให้หนักเครื่องครับเพียงแค่ลงเจ้า Speedy Painter ก็สามารถใช้งานได้ดีไม่แพ้กัน

Caesium Portable โปรแกรมลดขนาดไฟล์รุปแต่ได้คุณภาพเดิม

download
เชื่อว่ามีหลายต่อหลายครั้งเลยทีเดียวครับที่เราๆ ท่านๆ มีภาพถ่ายสวยๆ ที่ถ่ายออกมากล้องดิจิตัลที่มีความละเอียดสูงมากและภาพเหล่านั้นสวยมากๆ จนอยากจะแชร์ให้เพื่อนๆ ที่อยู่ในโลก Social Network ได้รับชมกันแต่ก็มีปัญหาอย่างใหญ่หลวงที่ทำให้ไม่สามารถอัพโหลดภาพหรือส่งภาพเหล่านั้นไปยังเพื่อนๆ หรือโชว์บนโลกออนไลน์ได้เพราะเนื่องจากว่าว่าไฟล์ที่เรานำมาอัพโหลดนั้นมีขนาดใหญ่มากๆ ถึงมากที่สุด (โดยทั่วไปเกิน 1-2 MB แน่นอนครับ) ส่วนไอ้ครั้นที่จะลดขนาดไฟล์ลงเพื่อให้สามารถส่งภาพผ่านนั้นภาพที่ได้ก็มีคุณภาพลดลงตามขนาดโดยบางภาพนั้นลดถึงขั้นประมาณภาพแตกเลยทีเดียว ดังนั้นในวันนี้ผมจึงขอเอาใจพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ที่อยากนำภาพสวยๆ ไปอวดชาวโลนบนอินเตอร์กันด้วยโปรแกรมนี้ครับ โปรแกรม Caesium Portable โปรแกรม Caesium Portable เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ประเภท Portable Software ที่เราสามารถพกพาไปใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาโดยคุณสมบัติของเจ้าโปรแกรม Caesium Portable นั้นจะทำการบีบอัดและลดขนาดของไฟลืภาพให้มีขนาดเล็กลงแต่ลงคงคุณภาพของไฟลืไว้ดังเดิมอย่างไม่มีเปลี่ยนแปลงหรือถ้าเปลี่ยนแปลงก็เปลี่ยนแปลงน้อยที่สุดจนแทบไม่สังเกตเห็นความแตกต่างหากไม่ได้นำมาเปรียบเทียบกันอย่างจริงจังครับ ดังนั้นต่อไปนี้เราจึงหมดปัญหาในการแชร์ภาพสวยๆ ที่เรามีอีกต่อไปหากใช้โปรแกรม Caesium Portable นี้ครับ
[close]