Photo Collage Max โปรแกรมตกแต่งรูปภาพรวมรูปภาพง่ายและสวยงาม

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆ ชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมน่าใช้งานมารีวิวให้เพื่อนๆได้รู้จักกันอีกเช่นเคย โปรแกรมนี้นั้น ผมคาดว่า หลายๆคนคงอาจจะมองข้ามไปแน่นอน เพราะ โปรแกรมนี้นั้น โดนแทนที่ด้วยแอพพลิเคชั่นในมือถือไปซะแล้ว ถ้าผมถามเพื่อนๆว่าถ้าเพื่อนๆอยากจะแต่งรูปหลายๆรูปโดยการนำมารวมกันแล้วแต่งกรอบสวยๆด้วย เพื่อนจะทำที่ไหน ก็คงไม่พ้นบนมือถือและใช้แอพใช่ไหมหละ แต่ในวันนี้ผมจะมาแนะนำโปรแกรมในคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการตกแต่งและรวมรูปภาพที่เจ๋งมากและใช้งานง่ายมาก โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Photo Collage Max เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง CoolwareMax โปรแกรมตัวนี้ก็มีวิธีการใช้งานที่ง่ายๆเลย เพื่อนๆเมื่อเปิดโปรแกรมกันแล้วก็เลือกรูปภาพที่ต้องการจะแต่งและรวมกันเลย เมื่อเลือกได้แล้วต่อมาก็ทำการเลือกกรอบเลือกรูปแบบการวางรูปภาพและเลือกเอสเซคเซอร์รี่ของตกแต่งต่างๆมาวางกันได้ตามใจชอบเลย เมื่อเสร็จแล้วเพื่อนๆก็ทำการเซฟรูปภาพแล้วเอาไปอวดเพื่อนๆกันได้เลย ง่ายมากเลยใช่ไหมหละ แต่การที่ใช้โปรแกรม Photo Collage Max ในคอมนั้นจะทำให้เราสามารถจัดวางสิ่งต่างๆได้สะดวกและง่ายกว่าใช้งานแอพพิเคลชั่นบนมือถือมาก เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา โหลดโปรแกรม Photo Collage Max มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลย

ImBatch โปรแกรมแก้ไขรูปภาพเป็นชุดหลายๆรูปใช้งานง่าย

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมน่าใช้งานมาแนะนำกันอีกแว้ว โปรแกรมนี้คาดว่าน่าจะมีติดเครื่องไว้เลยทีเดียว สำหรับเพื่อนๆที่แต่งรูปหรือทำงานเกี่ยวกับรูปภาพบ่อยๆ ต้องเจอ ปัญหา ปัญหานึงแน่นอน แต่ก็แก้ไขด้วยวิธีที่ใช้เวลายาวนาน วันนี้ผมมีโปรแกรมตัวนึงที่จะช่วยเพื่อนๆให้แก้ไขปัญหานั้นได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วกว่าหลายเท่าตัวเลย โปรแกรมนี้มีชื่อว่า ImBatch เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง High Motion Software ปัญหาที่เกี่ยวกับรูปภาพที่ผมกล่าวไปข้างต้นนั้น ก็คือปัญหาในการแก้ไขไฟล์รูปภาพหลายๆรูป โดยใช้วิธีเดียว เคยไหม? กับการที่ต้องแก้ไขอย่างใดอย่างหนึ่งที่เกี่ยวกับรูปภาพแต่ต้องทำซ้ำๆกันหลายๆรูปอย่างเช่น การย่อรูปภาพ เป็นชุด ๆ การขยายรูปภาพเป็นชุดๆหลายๆรูป หรือจะเป็นการใส่ลายน้ำรูปเป็นชุดๆ วิธีการทำการทำแบบปกติก็คือต้องเปิดทีละ รูปมาแก้ไข ๆ จนครบทุกรูป เล่นเอาเสียเวลาไปเยอะเลยใช่ไหมหละ แต่พอเพื่อนๆมีโปรแกรม ImBatch นี้จะช่วยลดเวลาและความเหนื่อยล้า น่าเบื่อได้ขึ้นเยอะเลย ตัวโปรแกรมก็ใช้งานง่าย โดยขั้นตอนแรกก็เลือกรูปภาพทั้งหมดที่ต้องการจะแก้ไข ต่อมาก็เลือกรูปแบบว่าจะแก้ไขอะไรยังไง เมื่อตั้งค่าเสร็จแล้วก็ดำเนินการเลย เมื่อเสร็จเราก็จะได้รูปภาพเป็นชุดที่ทำการแก้ไขออกมาหมดแล้ว โหลดโปรแกรม ImBatch มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้กันเล้ยย

Sweet Home โปรแกรมสร้างและออกแบบบ้านในกราฟฟิคสามมิติที่ใช้งานง่าย

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมน่าสนใจๆมาแนะนำกันอีกเหมือนเดิมเลยทีเดียว โปรแกรมนี้ใช้สำหรับเพื่อนที่ต้องการจะสร้างบ้าน!! หรือ ออกแบบบ้าน บางคนอาจจะคิดแล้วว่า มันต้องใช้ยากแน่ๆเลยโปรแกรมนี้ มันต้องมีอะไรที่ละเอียดปวดหัวแน่นอนเลย แต่สำหรับโปรแกรมนี้นั้นไม่เลย.. โปรแกรมนี้ออกแบบมาให้คนใช้งาน เป็นคนทั่วไป ใช้งานง่าย สามารถใช้ได้ทุกคน เพราะโปรแกรมนี้ได้จัดทำเครื่องมือ เมนูต่างๆให้ใช้งานง่าย สามารถเข้าใจได้ง่าย โดยรองรับกราฟฟิคการออกแบบบ้าน ทั้ง 2มิติ และ 3มิติ โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Sweet Home เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง eTeks ตัวโปรแกรมจะมีเครื่องมือมากมายให้เราเลือกใช้ โดยสามารถตกแต่ง พื้น ตกแต่งพนัง ทรงของบ้าน หรือจะนำเอาเฟอร์นิเจอร์ต่างๆมาจัดวางจำลองก็สามารถทำได้ หากใครที่อยากทำแบบง่ายๆ ก็ออกแบบบ้าน กราฟฟิคสองมิติ แต่หากเพื่อนๆคนไหนที่อยากเห็นบ้านแบบเป็นรูปทรงมี มุม มีเงา เห็นเสมือนบ้านจริงๆมากขึ้นก็ออกแบบ แบบกราฟฟิคสามมิติเลย เมื่อเพื่อนๆได้ตกแต่งบ้านกันเสร็จตามที่ต้องการกันแล้ว เราสามารถทำวิดีโอพรีวิวบ้านของเราได้ด้วย ซึ่งถ้าเราออกแบบบ้านเป็นแบบสามมิติ เราสามารถทำเหมือนโปรแกรมขายบ้าน โดยลากมุมกล้องไปได้ทุกมุมของบ้านเลย เจ๋งๆสุดๆ โหลดโปรแกรม Sweet Home มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

SL Screen Shot Free โปรแกรมทำสกรีนช็อตบนคอมพิวเตอร์ฟรี

download
สำหรับคนที่มีหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการรีวิวโปรแกรมหรือการนำเสนองานที่จำเป็นต้อง capture ภาพจากหน้าจอคอมพิวเตอร์แล้วการที่ได้โปรแกรมทำ screen shot หรือโปรแกรมทำ screen shot ดีๆ สักหนึ่งโปรแกรมคงเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว แต่โปรแกรมทำ screen shot ดีๆ ส่วนใหญ่ก็มักเป็นโปรแกรมที่ต้องเสียเงินซื้อและมีราคาสูงดังนั้นคนจึงไม่ค่อยนิยมเลือกมาใช้งานกันสักเท่าไหร่ แต่อย่างไรก็ตามในวันนี้ผมมีโปรแกรมแนวนี้มานำเสนอให้ใช้งานกันอยู่หนึ่งตัวครับซึ่งต้องบอกก่อนว่าแม้ว่าจะไม่เลิศหรู อลังการ ฟังค์ชั่นเพียบเหมือนโปรแกรมเสียเงินเพราะโปรแกรมตัวนี้เป็นโปรแกรมฟรีแต่การใช้งานก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันเลยครับ ดังนั้นเราไปทำความรู้จักกับโปรแกรมนี้กันดีกว่าครับ โปรแกรมที่มีชื่อว่าโปรแกรม SL Screen Shot Free โปรแกรม SL Screen Shot Free เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับทำ screen shot ในรูปแบบฟรีแวร์ขนาด 418 KB จากค่าย Shirley Loach โดยจุดเด่นของโปรแกรม SL Screen Shot Free นี้อยู่ที่การใช้งานง่ายเพราะได้รับการออกแบบมาให้เป็น User Friendly Interface หรือเป็นมิตรต่อผู้ใช้ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถทำความเข้าใจกับโปรแกรมได้โดยไวและโดยง่ายแม้ไม่เคยใช้งานโปรแกรมแนวนี้มาก่อนครับ ดังนั้นเมื่อเรามีโปรแกรม SL Screen Shot Free นี้แล้วก็ไม่จำเป็นต้องเสียเงินหาโปรแกรมแพงๆ มาใช้งานอีกต่อไป

GIF to Cartoon โปรแกรมสร้างไฟล์ GIF ให้อยู่ในสไตล์การ์ตูน

download
สวัสดีพี่ๆ เพื่อนๆ ชาว downloadhunt ทุกท่านนะครับสำหรับวันนี้ผมมีโปรแกรมสำหรับคนที่ชื่นชอบในการสร้างภาพ gif Animation มาฝากกันครับ ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าเจ้า Gif Animation นี้ก็คือไฟล์ภาพที่เคลื่อนไหวได้ซึ่งจุดเด่นของเจ้า Gif Animation นี้ก็คือมีขนาดที่เล็กกว่าไฟล์เคลื่อนไหวหรือไฟล์วีดีโอทั่วไปดังนั้นจึงเหมาะสำหรับการนำไปโพสต์ลงเว็บบอร์ดหรือนำขึ้นไปรูปโปรไฟล์ของเราบนเว็บนั่นเองครับ ส่วนโปรแกรมที่เกี่ยวเนื่องกับไฟล์ Gif Animation ที่จะนำเสนอในวันนี้จะเป็นอย่างไร มีจุดเด่นอย่างไรเราไปพบกับโปรแกรมตัวนี้กันครับ โปรแกรม GIF to Cartoon โปรแกรม GIF to Cartoon เป็นโปรแกรมแนวรูปภาพประเภทฟรีแวร์ขนาด 4.96 MB จากค่าย WGY Studio ความสามารถของเจ้าโปรแกรม GIF to Cartoon นี้ไม่ใช่เป็นการนำเอาภาพนิ่งมากสร้างเป็นภาพ Gif Animation เหมือนกับโปรแกรมประเภท Gif Animator ทั่วๆ ไปหากแต่มันเป็นการนำเอาภาพ Gif Animation ที่มีอยู่แล้วมาดัดแปลงจากภาพที่เป็นภาพจริงให้กลายเป็นภาพสไตล์การ์ตูนแต่ยังคงความเคลื่อนไหวเหมือนของเดิมทุกประการ โดยโปรแกรม GIF to Cartoon นี้จะมีสไตล์ของภาพการ์ตูนให้เราได้เลือกใช้งานกันหลายแบบด้วยกันซึ่งจะช่วยสร้างความแปลกใหม่ให้กับภาพ Gif Animation ของเราได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้นทำไมเราไม่ลองเปลี่ยนบรรยากาศภาพ Gif Animation แบบเดิมๆ ของเราให้เป็นการ์ตูนด้วยโปรแกรม GIF to Cartoon นี้ล่ะครับ รับรองว่าเด็ดจริงเชียว

Image Grabber โปรแกรมดาวน์โหลดภาพจากเว็บง่ายๆ แค่ปลายนิ้วมือ

download
ไม่ใชข่คำกล่าวที่เกินจริงเลยครับสำหรับสิ่งที่ผมจั่วหัวไว้ว่าโปรแกรมตัวนี้เป็นโปรแกรมที่ใช้งานได้ง่ายเพียงแค่ลัดนิ้วเท่านั้นเองเพราะจากการทดลองและประสบการณ์ที่ใช้งานโปรแกรมแนวนี้มาตลอดชีวิตพบว่าไม่มีโปรแกรมตัวไหนที่ใช้งานได้ง่ายมากกว่าตัวนี้อีกแล้วครับรับรองได้ว่าหากทดลองใช้แล้วจะติดใจแถมยังได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพเต็มร้อยอีกด้วย ดังนั้นเราไปทำความรู้จักกันกับโปรแกรมตัวนี้กันดีกว่าครับโปรแกรม Image Grabber โปรแกรม Image Grabber เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ขนาดเล็กมากๆ ที่ช่วยในการเก็บภาพจากเว็บไซต์ที่เราต้องการมาไว้ในเครื่องโดยที่ไม่ต้องทำอะไรแถมมาทั้งหมดเว็บเลยด้วยครับ วิธีการใช้งานเจ้าโปรแกรม Image Grabber นี้ก็เพียงแค่เราใส่ลิงค์หรือ hyper link ของเว็บไซต์ที่เราต้องการเอาภาพเขามาจากนั้นก็กดปุ่ม “Start Grabbing” แล้วนั่งกินกาแฟรอจนเสร็จเพียงแค่นี้เราก็ได้ภาพจากเว็บนั้นๆ ทั้งหมดมาไว้เพื่อการใช้งานส่วนตัวแล้วครับ ซึ่งสำหรับเวอร์ชั่น 1.0 นี้ โปรแกรมยังรองรับแค่การดูดไฟล์ภาพนามสกุล jpg และ png เท่านั้น แต่เวอร์ชั่นถัดไปจะรองรับไฟล์ภาพมากกว่านี้อย่างแน่นอนครับเพราะทางผู้พัฒนาเขาการันตีมา

IconCool Studio โปรแกรมสร้างไอคอนสุดคูลแบบง่ายๆ

download
ต้องบอกว่าโปรแกรมประเภทที่จะกล่าวถึงนี้เป็นโปรแกรมที่หาดาวน์โหลดมาใช้งานค่อนข้างยากพอสมควรครับเพราะเนื่องจากโปรแกรมประเภทนี้ส่วนใหญ่มักใช้งานกันอยู่ในองค์กรอุตสาหกรรมขนาดกลางถึงใหญ่ แวดวงนักพัฒนาซอฟต์แวร์และบรรดา webmaster ทั้งหลายแต่สำหรับเราๆ ท่านคนธรรมดาสามัญจะนำไปใช้งานก็ไม่ผิดแต่อย่างใดครับ ดังนั้นเราไปพบกับโปรแกรมตัวที่ว่านี้ดีกว่าโปรแกรม IconCool Studio โปรแกรม IconCool Studio เป็นโปรแกรม icon creator and editor ที่คูลสมชื่อจริงๆ ครับ เพราะด้วยขนาดของตัวโปรแกรมที่ไม่ใหญ่มากเพียงแค่ 12.15 MB เท่านั้นแต่กลับสร้างสรรค์ผลงานไอคอนได้ยอดเยี่ยมราวกับมืออาชีพเลยครับ ส่วนความสามารถหลักที่ถือเป็นหมัดเด็ดของโปรแกรม IconCool Studio ก็คือความง่ายดายในการใช้งานโดยโปรแกรมมีการทำ Interface ออกมาให้ใช้งานได้ง่าย ซึ่งแม้ไม่มีความรู้ด้านนี้มาก่อนก็สามารถศึกษาและทำได้โดยใช้ระยะเวลาไม่นานครับ โปรแกรม IconCool Studio นี้เป็นโปรแกรมแชร์แวร์ที่เปิดให้เราได้ทดลองใช้งานโดยเราสามารถใช้งานได้เต็มความสามารถทุกอย่างในระยะเวลา 30 วัน จากนั้นหากต้องการใช้งานต่อต้องเสียเงินลงทะเบียนเพื่อซื้อตัวเต็มแบบไม่จำกัดระยะเวลาเป็นเงิน 29.95 เหรียญดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 900 บาทไทยครับ

Photopus โปรแกรมจัดการภาพถ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

download
สวัสดีพี่ๆ เพื่อนๆ ชาว downloadhunt ทุกท่านนะครับ วันนี้ผมมีโปรแกรมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการตกแต่งภาพมาฝากกันหนึ่งโปรแกรม โดยโปรแกรมตัวที่ว่านี้แม้จะเป็นตัวฟรีแต่ก็มีดีไม่แพ้โปรแกรมเสียเงินตัวใหญ่ๆ เลยครับอีกทั้งภาพที่ได้ออกมายังมีความคมชัดและเนียนจนถ้าไม่บอกใครก็อาจจะคิดว่าใช้โปรแกรมแพงๆ ตกแต่งเลยก็ได้ครับ พูดมาถึงตรงนี้คงอยากจะรุ้กันแล้วล่ะสิครับว่าโปรแกรมตัวที่ผมว่านี้คือโปรแกรมอะไร ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาพบกับโปรแกรมตัวที่ว่านี้กันดีกว่าครับกับโปรแกรม Photupus โปรแกรม Photopus เป็นโปรแกรมตกแต่งรูปภาพแนวฟรีแวร์ที่มีความสามารถในการทำงานรอบตัวราวกับมือของปลาหมึกที่มีมากถึงขนาดจับหลายๆอย่างได้พร้อมกันจึงได้นำเอาคำว่า Octopus ที่แปลว่าปลาหมึกมาเล่นคำเป็นชื่อโปรแกรมนั่นเองครับ โดยความสามารถของเจ้าโปรแกรม Photopus นี้สามารถที่จะแก้ไขภาพแบบย่อ ขยาย ใส่เอฟฟเฟค ปรับแสง การ crop ภาพ การรวมภาพ รวมไปถึงยังสามารถแปลงไฟล์ภาพให้ไปอยู่ใน format ต่างๆ เพื่อการใช้งานได้อีกด้วยครับ นอกจาก feature ดังกล่าวแล้วสิ่งหนึ่งที่ถือเป็น hi light ของโปรแกรม Photopus นี้ก็คือการแก้ไขภาพแบบ batch mode ที่สามารถแก้ไขได้ทีเดียวหลายๆไฟล์นั่นเองครับซึ่งสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานได้มากพอสมควรเลยทีเดียวครับ

4K Slideshow Maker Portable โปรแกรมสร้างภาพสไลด์โชว์แบบพกพา

download
เวลาที่เพื่อนๆ ไปงานอะไรสักงานหนึ่งเรามักจะได้เห็นบรรดาภาพนิ่งหลายๆ ภาพสับเปลี่ยนหมุนเวียนอยู่บนหน้าจอเพื่อฆ่าเวลาก่อนที่งานหรือพิธีการจะเริ่มขึ้นหรือแม้แต่ในห้องเรียนห้องประชุมที่มีการนำเสนองานก็มักจะมีภาพนิ่งเหล่านี้เคลื่อนไหวไปมา ซึ่งเจ้าภาพเหล่านี้แหละครับเราเรียกกันว่าภาพ slideshow คือนำภาพหลายๆภาพมาต่อกันและปล่อยให้แสดงภาพตามระยะเวลาที่เรากำหนดซึ่งการสร้างภาพ slideshow นี้บางคนอาจจะสร้างโดยใช้โปรแกรม power point หรือโปรแกรมอื่นๆ ตามถนัดซึ่งนั่นก็หมายถึงผู้ที่สร้างต้องมีความรู้ด้านคอมพิวเตอร์บ้างพอสมควร แต่ถ้าใครที่เป็นมือใหม่มากๆ และไม่รู้จะสร้าง slideshow เพื่อใช้งานยังไงล่ะก็ในวันนี้ผมมีโปรแกรมสร้าง slideshow แบบง่ายๆมาฝากกันครับ โปรแกรม 4K Slideshow Maker Portable เป็นโปรแกรมแบบพกพาประเภทฟรีแวร์ที่ช่วยให้เราสร้างงาน slideshow ได้อย่างง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้ความรู้มากนัก วิธีการใช้งานโปรแกรม 4K Slideshow Maker Portable นี้เพียงแค่เราเลือกภาพที่ต้องการนำมาทำ slideshow เลือกเพลงหรือเสียงที่ต้องการให้แสดงพร้อมภาพ จากนั้นเลือก effect ต่างๆ ที่จะให้แสดงในระหว่างแสดงภาพแล้วกดดำเนินการเพียงแค่นี้โปรแกรม 4K Slideshow Maker Portable ก็จะสร้าง slideshow ให้กับเราโดยอัตโนมัติซึ่งเจ้า slideshow ทีได้มานี้เราสามารถนำไปเล่นบนโทรศัพท์มือถือ smartphone หรือแชร์ให้เล่นผ่านทาง facebook ได้เลยครับ

Similar Image Finder โปรแกรมค้นหาภาพซ้ำแบบสุดเจ๋ง

download
สำหรับตากล้องหรือมือถ่ายรูปแล้วบางครั้งเราอาจจำเป็นที่จะต้องกดชัตเตอร์รัวๆ หรือถ่ายรูปถี่ๆ เพื่อให้ได้ภาพที่ดีที่สุดออกมาซึ่งก็แน่นอนว่าภาพเหล่านั้นย่อมต้องจะเป็นภาพที่เหมือนกันหรือใกล้เคียงกันเป็นจำนวนหลายภาพซึ่งบางคนเมื่อได้ภาพที่ต้องการใช้งานแล้วก็ลืมที่จะลบภาพที่ไม่ใช้งานออกครั้นพอผ่านไปสักระยะหนึ่งมีความจำเป็นต้องนำภาพนั้นกลับมาใช้ก็งงว่าจะใช้ภาพไหนดี ภาพไหนเป็นภาพที่ต้องการซึ่งต้องเสียเวลาในการค้นหาและอีกกรณีหนึ่งคือทำการ copy ภาพดังกล่าวไปไว้อีก folder แล้วลืมลบตัวก่อนหน้าออกก็ทำให้มีไฟล์ภาพซ้ำเปลืองเนื้อที่ดังนั้นในวันนี้ผมจึงมีโปรแกรมฟรีโปรแกรมหนึ่งมานำเสนอให้ทุกท่านได้นำไปใช้กันนั่นก็คือโปรแกรม Similar Image Finder นั่นเองครับ โปรแกรม Similar Image Finder เป็นโปรแกรมฟรีจากค่าย Tago Software ที่ช่วยในการค้นหาภาพที่ซ้ำกันโดยโปรแกรมจะทำการแสดงภาพ preview สำหรับไฟล์ที่มีลักษณะภาพเหมือนกันในแบบลักษณะจับคู่ให้เราได้รับทราบซึ่งไม่เพียงแต่ภาพที่เหมือนกันเท่านั้น หากโปรแกรมพบว่าภาพบางภาพที่มีลักษณะใกล้เคียงหรือคล้ายคลึงกันโปรแกรมก็จะนำมาแสดงจับคู่ให้เราได้เลือกเพื่อตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรกับไฟล์เหล่านั้นต่อไปอีกด้วยครับเมื่อพูดแบบนี้แล้วอาจจะยังนึกภาพกันไม่ค่อยออกลองดาวน์โหลดไปใช้งานก็จะเข้าใจมากยิ่งขึ้นครับ
[close]