NOD32

NOD32

Leaf : โปรแกรมตกแต่งภาพที่คุณต้องลอง

download
เพื่อนๆ ชาว Downloadhunt ที่ชอบตกแต่งภาพถ่ายเป็นชีวิตจิตใจทุกท่านครับ วันนี้ผมขอนำเสนอโปรแกรมแนว image editor อีกตัวหนึ่งที่ทดลองแล้วว่าใช้ได้ดีและใช้งานง่ายมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนนะครับ ซึ่งเจ้าโปรแกรมตัวนี้นี่ผมต้องบอกเลยครับว่าอาจจะมีลูกเล่นไม่เยอะมากหากเทียบกับโปรแกรมมาตรฐานระดับบิ๊กๆ อย่าง Adobe Photoshop, Photoscape หรือ Photo Editor อื่นๆ แต่ function หรือลูกเล่นที่เจ้าโปรแกรมตัวนี้มีอยู่นั้นก็ไม่น้อยหน้าใครๆ เพราะเป็นโปรแกรมที่มีจุดเด่นอยู่ในตัวของมันเองที่โปรแกรมใหญ่ๆ บางตัวก็ไม่สามารถทำได้ครับ อีกทั้งยังมีขนาดที่เรียกว่าเล็กกว่าโปรแกรม image editor ตัวอื่นๆ มากเสียด้วย อยากรู้กันแล้วใช่ไหมครับว่าผมพูดถึงโปรแกรมไหน ใช่แล้วครับผมกำลังพูดถึงโปรแกรม Leaf อยู่นั่นเอง ถึงแม้ชื่อโปรแกรม Leaf จะแปลได้ว่าใบไม้ใบเล็กๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วเป็นโปรแกรมที่ยิ่งใหญ่มากครับ เพราะเราสามารถใช้โปรแกรม Leaf นี้ตกแต่งภาพของเราให้มีลักษณะแตกต่างออกไปจากเดิมได้โดยเราสามารถลงสีหรือแต้มสีลงบนภาพได้อย่างเป็นอิสระโดยง่าย เพราะเมื่อโปรแกรมเปิดรูปมาโปรแกรมจะทำให้ภาพเรามีลักษณะแบบซีเปียหรือแบบ Night Time ทำให้เราสามารถตกแต่งภาพได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ภาพที่เราตกแต่งแล้วยังสามารถ export ออกไปเป็นไฟล์นามสกุลต่างๆ รวมถึงแปลงเป็นไฟล์ PDF ได้อีกด้วยครับ

Maymeal PicEdit : โปรแกรมแต่งภาพฟรีที่ใช้ดีเหมือนของเสียเงิน

download
ต้องยอมรับกันโดยดุษฎีครับว่าหากลองทำการวิจัยเกี่ยวกับโปรแกรมที่คนไทยนิยมดาวน์โหลดมาเพื่อการใช้งานส่วนตัว แล้วล่ะก็โปรแกรมประเภท Image Editor มักเป็นโปรแกรมที่มียอดการดาวน์โหลดอยู่ในอันดับต้นๆ ไม่ว่าโปรแกรมนั้นจะเก่าหรือใหม่ บางคนนี่ไปดูในเครื่องมีโปรแกรมประเภทนี้อยู่ 3-4 ตัวเกินความจำเป็นต่อการใช้งานอันเป็นการบ่งชี้ให้เห็นว่าคนไทยเราน่าจะเป็นชนชาติที่ชอบถ่ายรูปชอบอวดหรือแสดงรูปให้คนในโลก Social Media และ โลกอินเตอร์เน็ตให้ชาวโลกได้รับทราบกัน ดังนั้นในวันนี้จึงขออนุญาตนำโปรแกรมตกแต่งภาพอีกตัวหนึ่งมาให้ลองใช้งานกันครับซึ่งก็ไม่ต้องกลัวนะครับว่าโปรแกรมตัวนี้จะต้องเสียเงินซื้อหามาใช้กันในราคาแพงแบบโปรแกรมตกแต่งภาพยี่ห้อดังๆ เพราะเจ้าโปรแกรมตัวนี้เขาพัฒนามาเพื่อให้ใช้กันฟรีๆ แถมบางฟังค์ชั่นยังดีกว่าโปรแกรมเสียตังค์เสียด้วยสิ มาพบกับโปรแกรมนี้ โปรแกรม Maymeal PicEdit ครับ เวอร์ชั่น 3.3 ของโปรแกรม Maymeal PicEdit คงเป็นเครื่องการันตีถึงการพัฒนาปรับปรุงอย่างไม่หยุดนิ่งของโปรแกรม Maymeal PicEdit ได้เป็นอย่างดีครับเพราะถึงแม้ว่าเจ้าโปรแกรม Maymeal PicEdit นี้จะเป็นโปรแกรม freeware ก็ตามแต่ทีมพัฒนาเขาก็ไม่ได้ทำขึ้นมาแบบสุกเอาเผากินเพราะเขาได้รวบรวมเอา Feature ที่จำเป็นต่อการใช้งานของโปรแกรมดังๆ หลายๆ เจ้ามาปรับปรุงพัฒนาจนได้เป็นเจ้าโปรแกรมนี้ขึ้นมาแถมยังมีการปรับปรุงให้ใช้งานได้ง่ายกว่าโปรแกรมแนว Image Editor ทั่วๆ ไปอีกด้วย เห็นแบบนี้แล้วควรที่จะดาวน์โหลดมาทดลองกันดูนะครับ

Berberus Mass Image Resizer : โปรแกรมย่อภาพ+ใส่ลายน้ำให้ภาพของเรา

download
ถ้าใครเป็นคนที่ชอบลงรูปภาพที่ตัวเองถ่ายหรือตกแต่งในอินเตอร์เน็ตอยู่เสมอๆ คงจะพบกับปัญหาหนึ่งที่เรียกได้ว่าแก้กันไม่ตกซึ่งนั่นก็คือรูปที่เรานำมาลงนั้นมักถูก copy และนำไปใช้ต่อโดยอ้างเป็นของตัวเองบ้าง ไม่ให้เครดิตบ้าง ซึ่งสร้างความน่ารำคาญใจให้กับเราโดยแท้ ส่วนจะให้ตามไปแจ้งลบหรือแสดงตนทุกภาพก็คงไม่ไหวเพราะคงสอดส่องได้ไม่ทั่วถึงดังนั้นวิธีการที่ดีที่สุดคงหนีไม่พ้นการทำสัญลักษณ์ไว้บนภาพที่เราถ่ายเพื่อที่แม้จะถูก copy ไปใช้แต่ก็จะแอบอ้างไม่ได้ซึ่งวิธีที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบันคงจะหนีไม่พ้นการใส่ลายน้ำให้กับรูปนั่นเอง ดังนั้นวันนี้จึงขอนำเสนอโปแกรมสร้างภาพลายน้ำสุด cool ที่ใช้ได้ฟรีแถมยังดีอีกด้วยครับกับโปรแกรม Berberus Mass Image Resizer โปรแกรม Berberus Mass Image Resizer นี้เป็นโปรแกรมที่ช่วยในการย่อภาพถ่ายของเราที่บางครั้งมีขนาดใหญ่มากเกินความจำเป็น โดยตัวโปรแกรมจะทำการให้เราเลือกขนาดที่ต้องการจะย่อจากนั้นโปรแกรมจะทำการย่อให้โดยที่คุณภาพและความชัดเจนของรูปภาพไม่ด้อยลงไป อีกทั้งตัวโปรแกรมยังสามารถให้เราสร้าลายน้ำ (Water Mark) ให้กับภาพของเราเพื่อกันคนนำไปแอบอ้างได้อีกด้วยครับ

Magix Photo Designer : โปรแกรมแต่งภาพให้สวยใสราวกับใช้เวทย์มนต์

download
หากโปรแกรมตกแต่งภาพอย่างโปรแกรม PicPick ที่ผมได้แนะนำไปยังไม่ถูกใจ ไม่เต็มอิ่มกับบรรดานักแต่ภาพทั้งหลายแหล่แล้วล่ะก็ไม่เป็นไรครับเพราะผมจะแนะนำโปรแกรมอีกตัวหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมตกแต่งภาพขั้นเทพเลยทีเดียว ขอบอกว่าทุกภาพที่ตกแต่งจากโปรแกรมนี้จะดูดีมีชาติตระกูลราวกับกับตกแต่งด้วยโปรแกรมระดับแพงๆ เลยทีเดียวแถมยังดูเป็นมืออาชีพอีกด้วย ซึ่งโปรแกรมดังกล่าวที่ผมว่านี้คือโปรแกรม Magix Photo Designer ครับ โปรแกรม Magix Photo Designer ของค่าย Magix Software นี้ต้องบอกว่าเป็นโปรแกรมที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอครับ เพราะปัจจุบันได้รับการพัฒนาถึง Version 7.0 แล้ว ดังนั้นจึงไม่ต้องกลัวว่าถ้าใช้โปรแกรมตัวนี้แล้วจะถูกลอยแพทอดทิ้งไม่อัพเดทฟังค์ชั่นใหม่ๆ ให้ การใช้งานโปรแกรม Magix Photo Design นี้แม้ว่าผมจะกล่าวไปเมื่อตอนต้นก็ตามว่าเป็นโปรแกรมตกแต่งภาพขั้นเทพแต่ก็ไม่ต้องเป็นห่วงครับว่าจะใช้งานยากหรือใช้งานไม่ถูกต้องเ พราะตัว interface นั้นได้รับการออกแบบมาให้ใกล้เคียงกับโปรแกรมตกแต่งภาพทั่วไปที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบัน ส่วนเอฟเฟกต์หรือฟิลเตอร์ที่โปรแกรมให้มานั้นเรียกได้ว่ามีให้จนจุใจกันเลยครับ โปรแกรม Magix Photo Designer นี้เป็นโปรแกรม shareware สามารถทดลองใช้งานได้เต็มความสามารถ 7 วันซึ่งหากทดลองแล้วถูกใจก็สามารถติดต่อซื้อตัวจริงมาใช้งานได้จากผู้พัฒนาครับ

PicPick โปรแกรมตกแต่งภาพสารพัดประโยชน์

download
หากคุณเป็นคนที่ชอบตกแต่งรูปเสมอๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปถ่ายทิวทัศน์ รูปตัวคุณเอง รูปคู่รัก หรือแม้แต่รูปเพื่อนๆ แน่นอนว่าเครื่องของคุณจะต้องมีโปรแกรมที่ต้องใช้ตกแต่งรูปอย่างแน่นอน แต่เป็นที่น่าเสียดายว่าบางคนเลือกที่จะใช้โปรแกรมตกแต่งรูประดับสูงขั้น advance แต่กลับใช้เพียงแค่ไม่กี่ฟังค์ชั่นทำให้ต้องเสียพื้นที่ในการลงโปรแกรมขนาดใหญ่ อีกทั้งเวลาเรียกใช้งานยังใช้เวลานานอีกด้วย ดังนั้นวันนี้ผมจึงขอเสนอโปรแกรม image editor สักตัวหนึ่งที่มีน้ำหนักไม่มาก มีฟังค์ชั่นพื้นฐานที่จำเป็นที่คนระดับทั่วไปสามารถใช้ได้ทุกฟังค์ชั่นซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปแล้วอีกทั้งยังฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย ซึ่งก็คือโปรแกรม PicPick โปรแกรม PicPick เป็นโปรแกรมตกแต่งภาพรูปแบบมาตรฐานที่แม้จะมีขนาดเพียง 8.54 MB เท่านั้นแต่ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพที่อัดแน่น ผู้ใช้งานสามารถตกแต่งภาพได้โดยง่าย ซึ่งตัวโปรแกรม PicPick นี้รองรับไฟล์รูปภาพได้เกือบทุกนามสกุลอีกทั้งยังมี filter ที่ใช้ในการตกแต่งภาพแบบพื้นฐานให้ใช้งานกันอีกด้วย ซึ่งหากเป็นการใช้งานแบบพื้นฐานแล้วรับรองได้ว่าสิ่งที่มีมาให้นั้นมากเกินพอครับ ส่วนใครที่กลัวว่าการใช้งานจะยุ่งยากล่ะก็ลืมไปได้เลยเพราะเขาออกแบบหน้าตาโปรแกรมให้คล้ายกับ MS Paint ของ Microsoft ซึ่งถ้าเราใช้งานเจ้า MS Paint ได้ การใช้งานโปรแกรมตัวนี้ก็ไม่ยากเลยครับ

Greenfish Icon Editor Pro โปรแกรมสร้างและตกแต่ง icon ด้วยตัวเอง

download
ถ้าหากแฟนๆ เว็บ downloadhunt ท่านใดเป็นผู้พัฒนาโปรแกรม เป็นผู้เขียนโปรแกรมหรือเป็นผู้ออกแบบโปรแกรมแล้วล่ะก็ผมเชื่อครับว่าโปรแกรมที่ผมจะนำเสนอต่อไปนี้ย่อมต้องเป็นโปรแกรมที่คุณกำลังค้นหาอยู่หรือจำเป็นต้องใช้อย่างแน่นอนเลยทีเดียวเชียว เพราะเจ้าโปรแกรมที่ว่านี้เป็นโปรแกรมที่ช่วยให้คุณสร้าง icon ไว้ใช้สำหรับโปรแกรมของคุณหรืออาจใช้เพื่อออกแบบ icon เพื่อเปลี่ยน icon ที่ท่านใช้งานอยู่ในปัจจุบันได้ โดยโปรแกรมที่ว่านี้คือโปรแกรม “Greenfish Icon Editor Pro” โปรแกรม Greenfish Icon Editor Pro นี้เป็นโปรแกรมของค่าย Greenfish ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยในการสร้างหรือแก้ไข icon ให้เป็นไปตามที่เราต้องการเพื่อนำไปใช้งาน โดยตัวโปรแกรมนั้นมีขนาดเพียง 1.5 MB เท่านั้นแต่สามารถใช้งานได้ดีระดับเทียบเท่าโปรแกรมใหญ่ๆเลยทีเดียวอีกทั้งยังเป็นโปรแกรมที่เค้าให้ใช้ได้ฟรีๆ โดยที่ไม่เสียเงินสักบาทเดียวด้วย การใช้งานโปรแกรม Greenfish Icon Editor Pro นี้ไม่ยากอย่างที่คิดเพราะมี user interface ที่เรียบงานง่าย ใช้งานง่าย อีกทั้งยังมีการออกแบบให้เป็นมิตรกับผู้ใช้ (Friendly User Interface) ดังนั้นแม้ผู้ที่ไม่เคยได้ยินชื่อหรือเคยใช้งานโปรแกรม Greenfish Icon Editor Pro มาก่อนก็สามารถศีกษา ทำความเข้าใจและสามารถใช้งานโปรแกรมได้อย่างเข้าใจภายในเวลาไม่กี่สิบนาทีดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลครับว่าจะใช้งานไม่เป็นหรือไม่ถูกต้อง

Cartoon YourSelf โปรแกรมสร้างการ์ตูนแบบง่ายๆ โดยใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที

download
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบดูการ์ตูนและมีความคิดว่าอยากนำภาพสวยๆ งามๆ หรือภาพเพื่อนๆ ของเรามาทำเป็นตัวการ์ตูนในอดีตอาจเป็นเพียงแค่ความฝันแต่ในปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีอันสูงขึ้น บัดนี้เราสามารถกระทำสิ่งต่างๆ ข้างต้นที่กล่าวมาให้เป็นจริงได้แล้วแถมยังใช้เวลาในการทำน้อยมากๆ อีกด้วย อยากรู้แล้วใช่ไหมครับว่าคือโปรแกรมอะไร เราไปดูกันเลยดีกว่า โปรแกรม Cartoon Yourself เป็นโปรแกรมที่ผมได้กล่าวถึงเมื่อตอนต้นนั่นเองครับ เพราะด้วยคุณสมบัติหลักของตัวโปรแกรมที่ช่วยให้เราสามารถสร้างการ์ตูนขึ้นมาได้จากภาพถ่ายของเราเอง โดยภาพที่ได้จะเป็นภาพแนวการ์ตูนอาร์ตๆ สวยๆ อีกทั้งยังใช้เวลาในการสร้างไม่นานอีกด้วยซึ่งตัวโปรแกรมได้บรรยายสรรพคุณว่าใช้เวลาเพียงไม่ถึง 1 นาทีเท่านั้น จากการทดสอบเจ้าโปรแกรม Cartoon Yourself ด้วยการดาวน์โหลดและติดตั้งใช้งานดูแทบไม่น่าเชื่อครับว่า โปรแกรม Cartoon Yourself นี้จะทำได้จริงสมราคาคุยเพราะลองแต่งภาพให้เป็นรูปการ์ตูนด้วยวิธีที่ง่ายและ basic สุดใช้เวลาไปแค่เพียง 40 วินาทีเท่านั้น อีกทั้งโปรแกรมยังเปิดขึ้นไวถึงไวที่สุดด้วย ดังนั้นการทดสอบในครั้งนี้จึงถือว่า “ผ่าน” อย่างขาดลอยครับ กล้าการันตีว่าโปรแกรมเขา “ไม่ได้โม้” จริงๆ ฟันธง!!!

Free Video to GIF Converter ทำ VDO เป็น GIF ได้ด้วยวิธีง่ายๆ

download
หากใครเป็นคนที่ท่องเน็ตประเภทชอบเข้า webboard อยู่บ่อยๆ คงจะเคยเห็นบรรดาลายเซ็นของผู้ใช้งานบางคนที่ตัดเอาบางส่วนของหนังหรือภาพยนตร์ที่ตนเองชอบหรืออยู่ในกระแสมาทำเป็นลายเซ็นของตนเอง ซึ่งต้องยอมรับครับว่าครั้งแรกที่เห็นนี่ตื่นตาตื่นใจมากคิดว่าน่าจะทำยากแต่พอเจอโปรแกรม Free Video to GIF Converter นี้แล้ว เรื่องที่ว่ายากกลายเป็นเรื่องง่ายไปในบัดดล มาถึงตอนนี้คงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมครับว่าเป็นอย่างไรไปติดตามกันครับ โปรแกรม Free Video to GIF Converter ที่ผมได้กล่าวถึงนี้เป็นโปรแกรมสร้างไฟล์ GIF (ไฟล์ภาพเคลื่อนไหวขนาดเล็ก) จากวีดีโอ โดยเราสามารถเลือกส่วนใดๆ ส่วนหนึ่งของไฟล์วีดีโอมาสร้างเป็นไฟล์ GIF ขนาดเล็กเพื่อนำไปใช้งานต่างๆ อาทิ ลายเซ็นใน webboard, ไฟล์ตัวอย่างหนังสั้นๆ สำหรับโพสต์ลงเว็บหรือกระดาน BBS หรืออย่างอื่นตามแต่การใช้งาน ซึ่งวิธการใช้งานนั้นมีเพียงแค่ 3 ขั้นตอนหลังจากทีเปิดโปรแกรม Free Video to GIF Converter ขึ้นมา ซึ่งก็คือ 1)เลือกไฟล์วีดีโอที่ต้องการจะแปลงขึ้นมา 2)เลือกดูช่วงเวลาและเฟรมที่เราต้องการจะทำเป็นไฟล์ GIF 3)กดดำเนินการ เพียงแค่นี้เราก็จะได้ไฟล์ GIF เท่ห์ๆจากหนังที่ไม่เหมือนใครไว้ใช้งานแล้วครับ และสำหรับคนที่กลัวว่าจะแปลงวีดีโอที่ตัวเองมีอยู่ไม่ได้ก็ไม่ต้องเป็นห่วงครับโปรแกรม Free Video to GIF Converter สามารถแปลงไฟล์ media ได้เกือบทุกประเภท อาทิ avi, wmv, mpeg, flv, mov, mp4, vob, mkv, rmvb ครับ

Funny Photo Maker โปรแกรมแต่งรูปสุดมันส์หรรษาที่ท้าให้ลอง

download
สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปและตกแต่งรูปให้มีรูปแบบแหวกแนว โดนๆไม่อยากซ้ำใครผมเชื่อเป็นอย่างยิ่งครับว่าโปรแกรมตกแต่งภาพที่ผมจะนำเสนอต่อไปนี้จะเป็นที่ถูกอกถูกใจอย่างแน่นอนเพราะสามารถตกแต่งให้เราเป็นใครหรือเป็นอะไรก็ได้ไม่ว่าจะเป็น Batman Spiderman Wolverine หรืออะไรก็แล้วแต่ได้ด้วยโปรแกรม “Funny Photo Maker” โปรแกรม Funny Photo Maker เป็นโปรแกรมของค่าย Anvsoft ที่พัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการในการแต่งรูปเพื่อนำเสนอสู่สาธารณะโดยเน้นการแต่งรูปที่โดนๆ ไม่เหมือนกับโปรแกรมแต่งรูปทั่วๆ ไป จุดเด่นที่สุดอย่างเห็นได้ชัดสำหรับโปรแกรม Funny Photo Maker ก็คือการตกแต่งภาพที่มี effect เข้ามาช่วย โดยตัวโปรแกรมนี้มี effect ในการตกแต่งภาพหลายสิบแบบรวมไปถึงภาพ background โดนๆ ที่เมื่อนำมารวมกับภาพที่เราเลือกมาตกแต่งจะทำให้ได้ภาพแปลกๆ สวยๆ ที่ไม่ซ้ำแบบใครสามารถบันทึกเพื่อนำไปใช้งานหรือส่งไปอวดโฉมเพื่อนๆบนโลกไซเบอร์ก็ยังได้ จากการได้ทดสอบโปรแกรม Funny Photo Maker เปรียบเทียบกับโปรแกรมตกแต่งแก้ไขภาพอีกหลายตัวพบว่าโปรแกรม Funny Photo Maker ยังมีออกอาการหน่วงๆอยู่บ้างเนื่องจากขนาดที่ใหญ่ของโปรแกรมนั่นเองแต่ถ้ามองดูว่าเพราะโปรแกรมมี effect เยอะเลยหน่วงล่ะก็พอจะทดแทนกันได้ครับ

Screen Capture + Print โปรแกรมจับหน้าจอง่ายๆ แค่ลากก็บันทึกแล้ว

download
หลังจากที่คราวก่อนได้มีการแนะนำโปรแกรม Screen Capture ที่ฟรีและใช้งานง่ายตัวหนึ่งไปก็มีเสียงสอบถามกันมาว่ายังมีโปรแกรม screen capture ที่ใช้งานง่ายๆ ตัวอื่นอีกไหมวันนี้เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของแฟนานุแฟน downloadhunt จึงขอนำเสนอโปรแกรม screen capture ที่ใช้งานง่ายๆ อีกหนึ่งตัวนั่นคือโปรแกรม Screen Capture + Print ครับ โปรแกรม Screen Capture+Print เป็นโปรแกรม Screen Capture หรือโปรแกรมจับหน้าจอภาพที่ต้องเรียกว่าใช้งานง่ายแสนง่ายจริงๆ แถมเรายังสามารถกำหนดขอบเขตได้ว่าต้องการที่จะ capture ภาพตรงส่วนไหนของจอได้อีกด้วยครับ ภายหลังที่เราลงโปรแกรมและเรียกโปรแกรมขึ้นมาแล้ว จะปรากฏไอคอนเล็กๆอยู่บริเวณ icon tray ด้านล่างมุมขวามือ เมื่อเราต้องการจะ capture หน้าจอก็เพียงแค่ลากไอคอนนั้นมายังหน้าจอแล้วดึงไปยังขอบเขตที่ต้องการว่าต้องการ capture แค่ไหนแล้วปล่อยก็จะปรากฏหน้าต่างเล็กๆ ขึ้นมาให้เราเลือกว่าเราจะส่งภาพที่ capture นั้นไปยัง clipboard เก็บเป็นไฟล์ไว้หรือสั่งพิมพ์ผ่านเครื่องพิมพ์เลยก็ยังได้ นอกจากนี้บริเวณขอบเขตที่เราลากเพื่อเลือกจะ capture นั้นตัวโปรแกรมก็จะบอกด้วยว่ามีขนาดเท่าไหร่ เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับโปรแกรม screen capture ตัวนี้ถ้าสนใจก็ลองดาวน์โหลดมาใช้งานกันดูนะครับเพราะมีขนาดเพียง 229.85 KB เท่านั้นไม่หนักเครื่องอย่างแน่นอน
[close]