Free Meme Creator โปรแกรมเพิ่มข้อความ text ลงบนรูปภาพ

download
ไหนๆ ก่อนหน้านี้ก็ได้มีการแนะนำโปรแกรมแก้ไขตกแต่งภาพกันไปแล้วดังนั้นในวันนี้ขอยกให้เป็นวันโปรแกรมตกแต่งภาพแห่งชาติก็แล้วกันครับเพราะจะนำเสนอโปรแกรมแก้ไขตกแต่งภาพให้ได้พิจารณากันอีกสัก 2-3 โปรแกรมเพื่อที่จะตอกย้ำลงไปว่าโปรแกรมแก้ไขตกแต่งภาพนั้นมันมีเยอะมากจริงๆ แถมแต่ละตัวก็มีจุดเด่นจุดด้อยต่างกันเสียด้วย ดังเช่นโปรแกรมที่จะนำเสนอต่อไปนี้ครับเพราะเจ้าโปรแกรมตัวนี้ก็มีจุดเด่นเฉพาะที่ไม่เหมือนใครแต่ก็น่าใช้งานยิ่งนัก โดยเจ้าโปรแกรมที่ผมกำลังพูดถึงนี้มีชื่อว่าโปรแกรม “Free Meme Creator” โปรแกรม Free Meme Creator เป็นโปรแกรมตกแต่งรูปประเภท freeware ที่สามารถใช้งานได้จริงเต็มรูปแบบไม่จำกัดเวลาขนาดเพียง 2.93 MB เท่านั้น โดยคุณสมบัติทั่วๆ ไปนั้นเหมือนกับโปรแกรมแต่งภาพทั่วไปมีโปรแกรมพื้นฐานให้ได้ใช้งานกันแต่ส่วนที่เป็นจุดเด่นก็คือ function หลัก ในการใส่ข้อความหรือ text ลงในภาพ เพราะตัวโปรแกรมจะมี font ให้เลือกได้ใช้งานรวมถึงให้เราปรับแดสีของตัวอักษรหรือพื้นหลังเพื่อให้เกิดความกลมกลืนกัน อีกทั้งเรายังสามารถเคลื่อนไหวตัวอักษรหรือข้อความได้โดยอิสระเพื่อปรับแต่งให้ตรงกับความต้องการอีกด้วย ดังนั้นหากเราต้องตกแต่งภาพที่ต้องมีการใส่ข้อความแล้วล่ะก็เจ้า Free Meme Creator ตัวนี้ เหมาะสมกับการใช้งานยิ่งนักครับ

Photo Decorator โปรแกรมตกแต่งภาพดีๆ ที่ท้าให้ลอง

download
เมื่อเราพูดถึงโปรแกรมหรือ software ที่ช่วยในการตกแต่งภาพแล้วเชื่อเหลือเกินครับว่าในปัจจุบันมีโปรแกรมประเภทนี้ให้เลือกใช้งานกันอยู่มากมายแล้วแต่ประเภทการใช้งานและความเหมาะสมในการใช้งานของผู้ใช้รวมไปถึง scale หรือขอบเขตวงกว้างของการใช้งานอีกอีกทั้งยังมีในรูปแบบของที่เป็นของฟรีและแบบที่ต้องเสียค่า license ดังนั้นผู้ใช้งานจึงควรต้องเลือกโปรแกรมที่เหมาะสมกับการใช้งานของตนเป็นหลักจึงจะใช้งานได้สมบูรณ์แบบและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ดังเช่นในวันนี้ผมมีโปรแกรมตกแต่งภาพดีๆ ที่ใช้งานกันได้ฟรีๆ มาฝากให้ได้ลองพิจารณากันดู ซึ่งรับรองครับโปรแกรมตัวนี้นี่เด็ดขาดไม่แพ้โปรแกรมอื่นๆ เลยครับ กับเจ้าโปรแกรม Photo Decorator เมื่อชื่อของโปรแกรมนี้คือ Photo Decorator ดังนั้นความสามารถโดยตรงของเจ้าโปรแกรมนี้ก็คือการตกแต่งภาพที่มีความเด่นชัดที่สุด โดยเจ้าโปรแกรม Photo Decorator นี้สามารถ resize ย่อ ขยาย ขนาดของภาพ Crop ภาพ Wrap ภาพ หรือแม้แต่การตกแต่งแก้ไขเฉดสีของภาพก็สามารถกระทำได้โดยง่ายเพียงแค่คลิกไม่กี่ขั้นตอน อีกทั้งยังมี Effect ต่างๆ ให้เลือกใช้อีกเกิน 20 แบบ และหากใครอยากจะใส่กรอบให้กับภาพของเราก็สามารถกระทำได้ครับโดยทางโปรแกรมจะมีกรอบมาให้ได้ใช้หรือจะเพิ่มเข้ามาในโปรแกรมด้วยตัวเองก็ยังได้ครับ

PassportPhoto โปรแกรมทำรูปถ่ายติด Passport

download
หากใครเคยมีโอกาสที่ไปต่างประเทศแล้วล่ะก็สิ่งหนึ่งที่เรียกได้ว่าต้องพบเจอกันทุกคนก็คือความยาก โหด หิน ในการถ่ายรูปเพื่อติดหนังสือเดินทางหรือเพื่อเป็นหลักฐานในการประกอบการขอ Visa เข้าเมือง ด้วยว่ารูปถ่ายดังกล่าวต้องเป็นรูปถ่ายหน้าตรง ตามที่สถานทูตหรือสถานราชการกำหนด หลายต่อหลายคนถ่ายรูปมาหลายรอบแต่ก็ไม่ผ่านสักรอบ เสียเงินทองและเสียเวลา อีกทั้งในบางสถานที่ยังหาร้านถ่ายรูปได้ยากและมีราคาสูงอีกด้วย ดังนั้นในวันนี้เรามาแก้ไขปัญหาดังกล่าวด้วยการทำรูปถ่ายเพื่อใช้ในการติดพาสปอร์ต ขอ Visa หรือเพื่อติดบัตรต่างๆ ด้วยตัวเองดีกว่าเพราะเราสามารถเลือกภาพที่ถูกใจแล้วบันทึกเป็นไฟล์ไว้เพื่อสั่งพิมพ์ตามร้านค้าได้เลย โดยไม่ต้องเข้าคิวถ่ายรูปติดบัตรเหมือนร้านทั่วไป นอกจากจะประหยัดเงินแล้วยังประหยัดเวลาอีกมากมายด้วยครับเมื่อใช้โปรแกรม PassportPhoto โปรแกรม PassportPhoto เป็นโปรแกรมใช้ในการตกแต่งดัดแปลง แก้ไขภาพถ่ายของเราให้เข้ากับรูปถ่ายที่ใช้ในการทำ passport ขอ Visa หรือเพื่อติดบัตรราชการอื่นๆ โดยเราสามารถปรับไซส์ ปรับขนาด ปรับมุม ความคมชัด และค่าต่างๆ ได้ง่ายตามที่เราต้องการเพียงแค่คลิกและหมุนเมาส์เท่านั้นและเมื่อหากถูกใจก็สามารถสั่งพิมพ์ออกทางเครื่องพิมพ์หรือบันทึกเก็บไว้ใช้งานได้ในทันทีครับ

GreenShot โปรแกรมสร้าง screenshot อย่างง่ายด้วยตัวเอง

download
ก่อนที่จะพูดถึงเจ้าโปรแกรมตัวต่อไปนี้คงต้องมาทำความรู้จักกันก่อนว่าเจ้า screenshot นั้นคืออะไรเพราะเชื่อว่าหลายต่อหลายคนคงคุ้นหูกับคำนี้มาบ้างทั้งที่เคยเห็นเอง เคยอ่านเจอ หรือแม้แต่กระทั่งได้ยินคนพูดถึงแต่ก็ยังไม่ทราบความหมายของคำว่า “Screenshot” ดีสักเท่าไหร่นัก ซึ่งเจ้า screenshot นั้นก็หมายความถึงภาพที่เรา capture มาจากหน้าจอคอมมาเพื่อประกอบการใช้งานเช่น อาจใช้เพื่อเป็นตัวอย่างประกอบการใช้งานโปรแกรม ใช้เพื่อประกอบการรีวิว หรือใช้เพื่อเป็นภาพประกอบการดาวน์โหลด ฯลฯ เป็นต้น ซึ่งจริงๆ แล้วในชีวิตประจำวันเราล้วนแล้วแต่ต้องพบเจอกับกับภาพ screenshot ในชีวิตประจำวันอยู่เสมอๆ เพียงแต่ยังไม่ทราบว่านั่นคือภาพที่เค้าเรียกว่า screenshot นั่นเอง เมื่อเราทราบกันแล้วว่าเจ้า screenshot คืออะไรดังนั้นต่อไปจึงใคร่ขอนำเสนอโปรแกรมๆ หนึ่งที่จะช่วยให้การสร้าง screenshot เพื่อการใช้งานของคุณเป็นเรื่องง่ายๆ แถมยังดูดีราวกับมืออาชีพอีกด้วยเมื่อใช้โปรแกรมนี้ครับ โปรแกรม GreenShot โปรแกรม GreenShot เป็นโปรแกรม screenshot tool ที่ช่วยในการสร้างภาพ screenshot เพื่อการใช้งานส่วนบุคคล โดยมีขั้นตอนการใช้งานไม่ยุ่งยากเพียงแค่เลือกภาพที่ต้องการนำมาทำ screenshot และปรับแต่งลางประการเพียงไม่กี่ขั้นตอนแค่นี้ก็ได้ภาพ screenshot สวยๆ ไว้ใช้งานหรืออวดเพื่อนๆกันแล้วครับ

PC Image Editor โปรแกรมตกแต่งแก้ไขภาพที่ดีที่สุดในยุคนี้

download
สวัสดีครับ ต้องเรียกได้ว่าห่างหายไปจากโปรแกรมแนว photo editor หรือ image editor ไปนานพอสมควรเลยทีเดียวครับ ด้วยว่ายังหาโปรแกรมที่มีประสิทธิภาพดีและเป็นที่ถูกอกถูกใจบรรดาแฟนๆ downloadhunt ยังไม่ได้นั่นเองเพราะบางโปรแกรมดีจริงแต่กลับไม่ฟรีในขณะที่บางโปรแกรมแม้จะฟรีแต่ประสิทธิภาพก็อ่อนด้อยมาก แต่เป็นที่น่าดีใจครับเพราะในวันนี้ผมได้พบโปรแกรมอยู่โปรแกรมหนึ่งซึ่งเป็นโปรแกรมแนว Photo Editor ที่ทั้งดีและฟรี จึงไม่รอช้านำมาฝากแฟนๆ ขาประจำกันกับโปรแกรมนี้ โปรแกรม PC Image Editor โปรแกรม PC Image Editor เป็นโปรแกรม Photo Editor ประเภท Freeware ขนาดประมาณ 6.19 MB ที่มีคุณลักษณะที่ช่วยในการตกแต่ง ดัดแปลง แก้ไขรูปภาพให้มีรูปแบบตามที่เราต้องการ โดยเจ้าโปรแกรม PC Image Editor นั้นมีปุ่มเมนูหลักๆ เหมือนกับโปรแกรมตกแต่งภาพชื่อดังหลายๆ ตัวที่เราคุ้นเคยดังนั้นจึงทำให้เราสามารถใช้งานมันได้ไม่ยาก นอกจากนี้ตัวโปรแกรมยังได้รับการออกแบบมาให้เป็นแบบ User Friendly Interface หรือให้เป็นมิตรกับผู้ใช้ ดังนั้นแม้จะเป็นผู้ที่ไม่เคยใช้งานโปรแกรมแนวนี้มาก่อนแค่เพียงลองเล่นดูก็สามารถทำความเข้าใจได้ในระยะเวลาไม่นานครับ นอกจากนี้จุดเด่นอีกประการหนึ่งของเจ้าโปรแกรม PC Image Editor ก็คือ มีเอฟเฟกต์สวยงามต่างๆ ให้เลือกใช้ตกแต่งภาพกันอย่างมากมายจุใจเลยครับ

GifCam : โปรแกรมสร้างไฟล์ Gif อย่างง่ายๆ

download
เชื่อว่าแฟนๆ ชาว downloadhunt ทุกคนคงต้องเคยเห็นหรือสัมผัสกับภาพเคลื่อนไหวขนาดเล็กน่ารักๆ กันตามเว็บไวต์ต่างๆ มาอย่างแน่นอนครับ ซึ่งเพื่อนๆ ทั้งหลายทราบไหมครับว่าภาพเคลื่อนไหวเล็กเหล่านั้นไม่ใช่ไฟล์ภาพเคลื่อนไหวแบบวีดีโอที่เราดูกันทั่วไปนะครับเพราะหากเราลองคลิกขวาดู propertie ของไฟล์ดังกล่าวจะพบว่าเป็นไฟล์ที่มีนามสุกลเป็น Gif นั่นเองครับ ซึ่งบางคนอาจจะตั้งคำถามว่าแล้วไฟล์ Gif คืออะไรแตกต่างจากไฟล์ภาพนิ่งหรือไฟล์วีดีโออย่างไรซึ่งวันนี้เรามีคำตอบให้ครับ ไฟล์นามสกุล Gif นั้นย่อมาจากคำว่า Graphics Interchange Format ซึ่งเป็นรูปแบบแฟ้มภาพและแฟ้มภาพเคลื่อนไหว รูปแบบ GIF ซึ่งได้รับการออกแบบโดย Compuserve อันเป็นระบบเครือข่ายข่าวสารแบบออนไลน์ เพื่อให้บริการแลกเปลี่ยนกราฟิกในรูปแบบบิตแมป รูปแบบฟอร์แมตของไฟล์ภาพ Gif นั้นสามารถบันทึกสีได้เพียง 256 สีเท่านั้น จึงเหมาะกับภาพที่ไม่ต้องการสีที่ซับซ้อนมากนัก เช่นภาพลายเส้น ภาพตัวอักษร และภาพการ์ตูนง่ายๆ เมื่ออ่านมาถึงบรรทัดนี้แล้วหลายคนอาจจะคิดว่าการสร้างไฟล์ Gif ไว้ใช้หรือแจกจ่ายน่าจะเป็นเรื่องยาก ซึ่งหากเป็นในสมัยก่อนต้องยอมรับครับว่าเป็นเรื่องที่ยุ่งยากพอสมควรแต่สำหรับปัจจุบันการสร้างภาพแบบ Gif สักภาพนี้เป็นเรื่องที่ง่ายมากครับและยิ่งหากมีโปรแกรมช่วยในการสร้างภาพ Gif อย่างโปรแกรม GifCam ที่ผมกล่าวถึงนี้ด้วยแล้วเรียกได้ว่าเพียงไม่กี่นาทีก็ได้ภาพ Gif สมใจอยากแล้วครับ โปรแกรม GifCam เป็นโปรแกรมที่ช่วยให้เราสามารถสร้างภาพเคลื่อนไหวในรูปแบบ Gif ได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนแถวยังสามารถสร้างในรูปแบบของรูปภาพหรือตัวอักษรให้เคลื่อนไหวได้อีกด้วยครับ ถ้าจะกลัวว่าใช้งานยากก็ม่ต้องกังวลครับเพราะตัวโปรแกรมได้รับการออกแบบมาให้เป็นแบบ Friendly User Interface จึงสามารถทำความเข้าใจกับเมนูต่างๆ ได้ง่ายแม้ไม่เคยมีความรู้มาก่อน

Hydra Icon Editor : โปรแกรมสร้าง icon ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

download
เพื่อนๆ ชาว downloadhunt เคยมีความรู้สึกบ้างไหมครับที่เมื่อได้เห็นไอคอนบนหน้าจอคอมพิวเตอร์บางโปรแกรมว่ามีความสวยงาม คลาสสิค มากจนบางครั้งอยากจะสร้างไอคอนแบบสวยตามที่ตนเองต้องการไว้ใช้งานบนเครื่องคอมส่วนตัวของตนเองบ้างแต่ก็ติดตรงที่ว่าไอคอนเหล่านั้นเป็นไอคอนที่ติดมากับตัวโปรแกรมและมีขนาดเล็กมากจนไม่สามารถดัดแปลงแก้ไขอะไรได้ ส่วนไอ้ที่จะทำขึ้นมาใหม่ก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำอะไร ขนาดเท่าไหนแล้วไปไว้ที่ folder ไหนซึ่งต้องขอบอกครับว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยุ่งยากพอควรเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามเพื่อนๆ อย่าเพิ่งถอดใจกันนะครับเพราะวันนี้เรามีโปรแกรมสร้างไอคอนแบบง่ายๆ เพียงลัดนิ้วมาฝากขอเพียงแค่มีโปรแกรมตัวนี้กับจินตนาการอันสร้างสรรค์ของเราก็สามารถสรรค์สร้างไอคอนสวยๆ มาเพื่อใช้งานส่วนตัวหรือแจกเพื่อนสนิท มิตรสหายกันก็ได้ครับกับโปรแกรมนี้ โปรแกรม “Hydra Icon Editor” โปรแกรม Hydra Icon Editor เป็นโปรแกรมที่พัฒนาโดยค่าย WinExSoft Group ที่มีคุณสมบัติในการช่วยจัดการสร้างไอคอนสำหรับเพื่อใช้บนคอมพิวเตอร์โดยโปรแกรมจะมีเครื่องมือที่ใช้ในการสร้างให้อย่างครบครัน ผู้ใช้เพียงแค่เลือกภาพที่จะนำมาทำเป็นไอคอน เลือกสีสันที่ต้องการใช้ เลือกการจัดวางและเพิ่มเติมส่วนที่จำเป็นเพียงแค่นี้โปรแกรมก็จะทำการสร้างไอคอนสวยๆ ออกมาให้ตามที่เราต้องการครับ

Leaf : โปรแกรมตกแต่งภาพที่คุณต้องลอง

download
เพื่อนๆ ชาว Downloadhunt ที่ชอบตกแต่งภาพถ่ายเป็นชีวิตจิตใจทุกท่านครับ วันนี้ผมขอนำเสนอโปรแกรมแนว image editor อีกตัวหนึ่งที่ทดลองแล้วว่าใช้ได้ดีและใช้งานง่ายมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนนะครับ ซึ่งเจ้าโปรแกรมตัวนี้นี่ผมต้องบอกเลยครับว่าอาจจะมีลูกเล่นไม่เยอะมากหากเทียบกับโปรแกรมมาตรฐานระดับบิ๊กๆ อย่าง Adobe Photoshop, Photoscape หรือ Photo Editor อื่นๆ แต่ function หรือลูกเล่นที่เจ้าโปรแกรมตัวนี้มีอยู่นั้นก็ไม่น้อยหน้าใครๆ เพราะเป็นโปรแกรมที่มีจุดเด่นอยู่ในตัวของมันเองที่โปรแกรมใหญ่ๆ บางตัวก็ไม่สามารถทำได้ครับ อีกทั้งยังมีขนาดที่เรียกว่าเล็กกว่าโปรแกรม image editor ตัวอื่นๆ มากเสียด้วย อยากรู้กันแล้วใช่ไหมครับว่าผมพูดถึงโปรแกรมไหน ใช่แล้วครับผมกำลังพูดถึงโปรแกรม Leaf อยู่นั่นเอง ถึงแม้ชื่อโปรแกรม Leaf จะแปลได้ว่าใบไม้ใบเล็กๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วเป็นโปรแกรมที่ยิ่งใหญ่มากครับ เพราะเราสามารถใช้โปรแกรม Leaf นี้ตกแต่งภาพของเราให้มีลักษณะแตกต่างออกไปจากเดิมได้โดยเราสามารถลงสีหรือแต้มสีลงบนภาพได้อย่างเป็นอิสระโดยง่าย เพราะเมื่อโปรแกรมเปิดรูปมาโปรแกรมจะทำให้ภาพเรามีลักษณะแบบซีเปียหรือแบบ Night Time ทำให้เราสามารถตกแต่งภาพได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ภาพที่เราตกแต่งแล้วยังสามารถ export ออกไปเป็นไฟล์นามสกุลต่างๆ รวมถึงแปลงเป็นไฟล์ PDF ได้อีกด้วยครับ

Maymeal PicEdit : โปรแกรมแต่งภาพฟรีที่ใช้ดีเหมือนของเสียเงิน

download
ต้องยอมรับกันโดยดุษฎีครับว่าหากลองทำการวิจัยเกี่ยวกับโปรแกรมที่คนไทยนิยมดาวน์โหลดมาเพื่อการใช้งานส่วนตัว แล้วล่ะก็โปรแกรมประเภท Image Editor มักเป็นโปรแกรมที่มียอดการดาวน์โหลดอยู่ในอันดับต้นๆ ไม่ว่าโปรแกรมนั้นจะเก่าหรือใหม่ บางคนนี่ไปดูในเครื่องมีโปรแกรมประเภทนี้อยู่ 3-4 ตัวเกินความจำเป็นต่อการใช้งานอันเป็นการบ่งชี้ให้เห็นว่าคนไทยเราน่าจะเป็นชนชาติที่ชอบถ่ายรูปชอบอวดหรือแสดงรูปให้คนในโลก Social Media และ โลกอินเตอร์เน็ตให้ชาวโลกได้รับทราบกัน ดังนั้นในวันนี้จึงขออนุญาตนำโปรแกรมตกแต่งภาพอีกตัวหนึ่งมาให้ลองใช้งานกันครับซึ่งก็ไม่ต้องกลัวนะครับว่าโปรแกรมตัวนี้จะต้องเสียเงินซื้อหามาใช้กันในราคาแพงแบบโปรแกรมตกแต่งภาพยี่ห้อดังๆ เพราะเจ้าโปรแกรมตัวนี้เขาพัฒนามาเพื่อให้ใช้กันฟรีๆ แถมบางฟังค์ชั่นยังดีกว่าโปรแกรมเสียตังค์เสียด้วยสิ มาพบกับโปรแกรมนี้ โปรแกรม Maymeal PicEdit ครับ เวอร์ชั่น 3.3 ของโปรแกรม Maymeal PicEdit คงเป็นเครื่องการันตีถึงการพัฒนาปรับปรุงอย่างไม่หยุดนิ่งของโปรแกรม Maymeal PicEdit ได้เป็นอย่างดีครับเพราะถึงแม้ว่าเจ้าโปรแกรม Maymeal PicEdit นี้จะเป็นโปรแกรม freeware ก็ตามแต่ทีมพัฒนาเขาก็ไม่ได้ทำขึ้นมาแบบสุกเอาเผากินเพราะเขาได้รวบรวมเอา Feature ที่จำเป็นต่อการใช้งานของโปรแกรมดังๆ หลายๆ เจ้ามาปรับปรุงพัฒนาจนได้เป็นเจ้าโปรแกรมนี้ขึ้นมาแถมยังมีการปรับปรุงให้ใช้งานได้ง่ายกว่าโปรแกรมแนว Image Editor ทั่วๆ ไปอีกด้วย เห็นแบบนี้แล้วควรที่จะดาวน์โหลดมาทดลองกันดูนะครับ

Berberus Mass Image Resizer : โปรแกรมย่อภาพ+ใส่ลายน้ำให้ภาพของเรา

download
ถ้าใครเป็นคนที่ชอบลงรูปภาพที่ตัวเองถ่ายหรือตกแต่งในอินเตอร์เน็ตอยู่เสมอๆ คงจะพบกับปัญหาหนึ่งที่เรียกได้ว่าแก้กันไม่ตกซึ่งนั่นก็คือรูปที่เรานำมาลงนั้นมักถูก copy และนำไปใช้ต่อโดยอ้างเป็นของตัวเองบ้าง ไม่ให้เครดิตบ้าง ซึ่งสร้างความน่ารำคาญใจให้กับเราโดยแท้ ส่วนจะให้ตามไปแจ้งลบหรือแสดงตนทุกภาพก็คงไม่ไหวเพราะคงสอดส่องได้ไม่ทั่วถึงดังนั้นวิธีการที่ดีที่สุดคงหนีไม่พ้นการทำสัญลักษณ์ไว้บนภาพที่เราถ่ายเพื่อที่แม้จะถูก copy ไปใช้แต่ก็จะแอบอ้างไม่ได้ซึ่งวิธีที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบันคงจะหนีไม่พ้นการใส่ลายน้ำให้กับรูปนั่นเอง ดังนั้นวันนี้จึงขอนำเสนอโปแกรมสร้างภาพลายน้ำสุด cool ที่ใช้ได้ฟรีแถมยังดีอีกด้วยครับกับโปรแกรม Berberus Mass Image Resizer โปรแกรม Berberus Mass Image Resizer นี้เป็นโปรแกรมที่ช่วยในการย่อภาพถ่ายของเราที่บางครั้งมีขนาดใหญ่มากเกินความจำเป็น โดยตัวโปรแกรมจะทำการให้เราเลือกขนาดที่ต้องการจะย่อจากนั้นโปรแกรมจะทำการย่อให้โดยที่คุณภาพและความชัดเจนของรูปภาพไม่ด้อยลงไป อีกทั้งตัวโปรแกรมยังสามารถให้เราสร้าลายน้ำ (Water Mark) ให้กับภาพของเราเพื่อกันคนนำไปแอบอ้างได้อีกด้วยครับ
[close]