GreenShot โปรแกรมสร้าง screenshot อย่างง่ายด้วยตัวเอง

download
ก่อนที่จะพูดถึงเจ้าโปรแกรมตัวต่อไปนี้คงต้องมาทำความรู้จักกันก่อนว่าเจ้า screenshot นั้นคืออะไรเพราะเชื่อว่าหลายต่อหลายคนคงคุ้นหูกับคำนี้มาบ้างทั้งที่เคยเห็นเอง เคยอ่านเจอ หรือแม้แต่กระทั่งได้ยินคนพูดถึงแต่ก็ยังไม่ทราบความหมายของคำว่า “Screenshot” ดีสักเท่าไหร่นัก ซึ่งเจ้า screenshot นั้นก็หมายความถึงภาพที่เรา capture มาจากหน้าจอคอมมาเพื่อประกอบการใช้งานเช่น อาจใช้เพื่อเป็นตัวอย่างประกอบการใช้งานโปรแกรม ใช้เพื่อประกอบการรีวิว หรือใช้เพื่อเป็นภาพประกอบการดาวน์โหลด ฯลฯ เป็นต้น ซึ่งจริงๆ แล้วในชีวิตประจำวันเราล้วนแล้วแต่ต้องพบเจอกับกับภาพ screenshot ในชีวิตประจำวันอยู่เสมอๆ เพียงแต่ยังไม่ทราบว่านั่นคือภาพที่เค้าเรียกว่า screenshot นั่นเอง เมื่อเราทราบกันแล้วว่าเจ้า screenshot คืออะไรดังนั้นต่อไปจึงใคร่ขอนำเสนอโปรแกรมๆ หนึ่งที่จะช่วยให้การสร้าง screenshot เพื่อการใช้งานของคุณเป็นเรื่องง่ายๆ แถมยังดูดีราวกับมืออาชีพอีกด้วยเมื่อใช้โปรแกรมนี้ครับ โปรแกรม GreenShot โปรแกรม GreenShot เป็นโปรแกรม screenshot tool ที่ช่วยในการสร้างภาพ screenshot เพื่อการใช้งานส่วนบุคคล โดยมีขั้นตอนการใช้งานไม่ยุ่งยากเพียงแค่เลือกภาพที่ต้องการนำมาทำ screenshot และปรับแต่งลางประการเพียงไม่กี่ขั้นตอนแค่นี้ก็ได้ภาพ screenshot สวยๆ ไว้ใช้งานหรืออวดเพื่อนๆกันแล้วครับ

PC Image Editor โปรแกรมตกแต่งแก้ไขภาพที่ดีที่สุดในยุคนี้

download
สวัสดีครับ ต้องเรียกได้ว่าห่างหายไปจากโปรแกรมแนว photo editor หรือ image editor ไปนานพอสมควรเลยทีเดียวครับ ด้วยว่ายังหาโปรแกรมที่มีประสิทธิภาพดีและเป็นที่ถูกอกถูกใจบรรดาแฟนๆ downloadhunt ยังไม่ได้นั่นเองเพราะบางโปรแกรมดีจริงแต่กลับไม่ฟรีในขณะที่บางโปรแกรมแม้จะฟรีแต่ประสิทธิภาพก็อ่อนด้อยมาก แต่เป็นที่น่าดีใจครับเพราะในวันนี้ผมได้พบโปรแกรมอยู่โปรแกรมหนึ่งซึ่งเป็นโปรแกรมแนว Photo Editor ที่ทั้งดีและฟรี จึงไม่รอช้านำมาฝากแฟนๆ ขาประจำกันกับโปรแกรมนี้ โปรแกรม PC Image Editor โปรแกรม PC Image Editor เป็นโปรแกรม Photo Editor ประเภท Freeware ขนาดประมาณ 6.19 MB ที่มีคุณลักษณะที่ช่วยในการตกแต่ง ดัดแปลง แก้ไขรูปภาพให้มีรูปแบบตามที่เราต้องการ โดยเจ้าโปรแกรม PC Image Editor นั้นมีปุ่มเมนูหลักๆ เหมือนกับโปรแกรมตกแต่งภาพชื่อดังหลายๆ ตัวที่เราคุ้นเคยดังนั้นจึงทำให้เราสามารถใช้งานมันได้ไม่ยาก นอกจากนี้ตัวโปรแกรมยังได้รับการออกแบบมาให้เป็นแบบ User Friendly Interface หรือให้เป็นมิตรกับผู้ใช้ ดังนั้นแม้จะเป็นผู้ที่ไม่เคยใช้งานโปรแกรมแนวนี้มาก่อนแค่เพียงลองเล่นดูก็สามารถทำความเข้าใจได้ในระยะเวลาไม่นานครับ นอกจากนี้จุดเด่นอีกประการหนึ่งของเจ้าโปรแกรม PC Image Editor ก็คือ มีเอฟเฟกต์สวยงามต่างๆ ให้เลือกใช้ตกแต่งภาพกันอย่างมากมายจุใจเลยครับ

GifCam : โปรแกรมสร้างไฟล์ Gif อย่างง่ายๆ

download
เชื่อว่าแฟนๆ ชาว downloadhunt ทุกคนคงต้องเคยเห็นหรือสัมผัสกับภาพเคลื่อนไหวขนาดเล็กน่ารักๆ กันตามเว็บไวต์ต่างๆ มาอย่างแน่นอนครับ ซึ่งเพื่อนๆ ทั้งหลายทราบไหมครับว่าภาพเคลื่อนไหวเล็กเหล่านั้นไม่ใช่ไฟล์ภาพเคลื่อนไหวแบบวีดีโอที่เราดูกันทั่วไปนะครับเพราะหากเราลองคลิกขวาดู propertie ของไฟล์ดังกล่าวจะพบว่าเป็นไฟล์ที่มีนามสุกลเป็น Gif นั่นเองครับ ซึ่งบางคนอาจจะตั้งคำถามว่าแล้วไฟล์ Gif คืออะไรแตกต่างจากไฟล์ภาพนิ่งหรือไฟล์วีดีโออย่างไรซึ่งวันนี้เรามีคำตอบให้ครับ ไฟล์นามสกุล Gif นั้นย่อมาจากคำว่า Graphics Interchange Format ซึ่งเป็นรูปแบบแฟ้มภาพและแฟ้มภาพเคลื่อนไหว รูปแบบ GIF ซึ่งได้รับการออกแบบโดย Compuserve อันเป็นระบบเครือข่ายข่าวสารแบบออนไลน์ เพื่อให้บริการแลกเปลี่ยนกราฟิกในรูปแบบบิตแมป รูปแบบฟอร์แมตของไฟล์ภาพ Gif นั้นสามารถบันทึกสีได้เพียง 256 สีเท่านั้น จึงเหมาะกับภาพที่ไม่ต้องการสีที่ซับซ้อนมากนัก เช่นภาพลายเส้น ภาพตัวอักษร และภาพการ์ตูนง่ายๆ เมื่ออ่านมาถึงบรรทัดนี้แล้วหลายคนอาจจะคิดว่าการสร้างไฟล์ Gif ไว้ใช้หรือแจกจ่ายน่าจะเป็นเรื่องยาก ซึ่งหากเป็นในสมัยก่อนต้องยอมรับครับว่าเป็นเรื่องที่ยุ่งยากพอสมควรแต่สำหรับปัจจุบันการสร้างภาพแบบ Gif สักภาพนี้เป็นเรื่องที่ง่ายมากครับและยิ่งหากมีโปรแกรมช่วยในการสร้างภาพ Gif อย่างโปรแกรม GifCam ที่ผมกล่าวถึงนี้ด้วยแล้วเรียกได้ว่าเพียงไม่กี่นาทีก็ได้ภาพ Gif สมใจอยากแล้วครับ โปรแกรม GifCam เป็นโปรแกรมที่ช่วยให้เราสามารถสร้างภาพเคลื่อนไหวในรูปแบบ Gif ได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนแถวยังสามารถสร้างในรูปแบบของรูปภาพหรือตัวอักษรให้เคลื่อนไหวได้อีกด้วยครับ ถ้าจะกลัวว่าใช้งานยากก็ม่ต้องกังวลครับเพราะตัวโปรแกรมได้รับการออกแบบมาให้เป็นแบบ Friendly User Interface จึงสามารถทำความเข้าใจกับเมนูต่างๆ ได้ง่ายแม้ไม่เคยมีความรู้มาก่อน

Hydra Icon Editor : โปรแกรมสร้าง icon ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

download
เพื่อนๆ ชาว downloadhunt เคยมีความรู้สึกบ้างไหมครับที่เมื่อได้เห็นไอคอนบนหน้าจอคอมพิวเตอร์บางโปรแกรมว่ามีความสวยงาม คลาสสิค มากจนบางครั้งอยากจะสร้างไอคอนแบบสวยตามที่ตนเองต้องการไว้ใช้งานบนเครื่องคอมส่วนตัวของตนเองบ้างแต่ก็ติดตรงที่ว่าไอคอนเหล่านั้นเป็นไอคอนที่ติดมากับตัวโปรแกรมและมีขนาดเล็กมากจนไม่สามารถดัดแปลงแก้ไขอะไรได้ ส่วนไอ้ที่จะทำขึ้นมาใหม่ก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำอะไร ขนาดเท่าไหนแล้วไปไว้ที่ folder ไหนซึ่งต้องขอบอกครับว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยุ่งยากพอควรเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามเพื่อนๆ อย่าเพิ่งถอดใจกันนะครับเพราะวันนี้เรามีโปรแกรมสร้างไอคอนแบบง่ายๆ เพียงลัดนิ้วมาฝากขอเพียงแค่มีโปรแกรมตัวนี้กับจินตนาการอันสร้างสรรค์ของเราก็สามารถสรรค์สร้างไอคอนสวยๆ มาเพื่อใช้งานส่วนตัวหรือแจกเพื่อนสนิท มิตรสหายกันก็ได้ครับกับโปรแกรมนี้ โปรแกรม “Hydra Icon Editor” โปรแกรม Hydra Icon Editor เป็นโปรแกรมที่พัฒนาโดยค่าย WinExSoft Group ที่มีคุณสมบัติในการช่วยจัดการสร้างไอคอนสำหรับเพื่อใช้บนคอมพิวเตอร์โดยโปรแกรมจะมีเครื่องมือที่ใช้ในการสร้างให้อย่างครบครัน ผู้ใช้เพียงแค่เลือกภาพที่จะนำมาทำเป็นไอคอน เลือกสีสันที่ต้องการใช้ เลือกการจัดวางและเพิ่มเติมส่วนที่จำเป็นเพียงแค่นี้โปรแกรมก็จะทำการสร้างไอคอนสวยๆ ออกมาให้ตามที่เราต้องการครับ

Leaf : โปรแกรมตกแต่งภาพที่คุณต้องลอง

download
เพื่อนๆ ชาว Downloadhunt ที่ชอบตกแต่งภาพถ่ายเป็นชีวิตจิตใจทุกท่านครับ วันนี้ผมขอนำเสนอโปรแกรมแนว image editor อีกตัวหนึ่งที่ทดลองแล้วว่าใช้ได้ดีและใช้งานง่ายมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนนะครับ ซึ่งเจ้าโปรแกรมตัวนี้นี่ผมต้องบอกเลยครับว่าอาจจะมีลูกเล่นไม่เยอะมากหากเทียบกับโปรแกรมมาตรฐานระดับบิ๊กๆ อย่าง Adobe Photoshop, Photoscape หรือ Photo Editor อื่นๆ แต่ function หรือลูกเล่นที่เจ้าโปรแกรมตัวนี้มีอยู่นั้นก็ไม่น้อยหน้าใครๆ เพราะเป็นโปรแกรมที่มีจุดเด่นอยู่ในตัวของมันเองที่โปรแกรมใหญ่ๆ บางตัวก็ไม่สามารถทำได้ครับ อีกทั้งยังมีขนาดที่เรียกว่าเล็กกว่าโปรแกรม image editor ตัวอื่นๆ มากเสียด้วย อยากรู้กันแล้วใช่ไหมครับว่าผมพูดถึงโปรแกรมไหน ใช่แล้วครับผมกำลังพูดถึงโปรแกรม Leaf อยู่นั่นเอง ถึงแม้ชื่อโปรแกรม Leaf จะแปลได้ว่าใบไม้ใบเล็กๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วเป็นโปรแกรมที่ยิ่งใหญ่มากครับ เพราะเราสามารถใช้โปรแกรม Leaf นี้ตกแต่งภาพของเราให้มีลักษณะแตกต่างออกไปจากเดิมได้โดยเราสามารถลงสีหรือแต้มสีลงบนภาพได้อย่างเป็นอิสระโดยง่าย เพราะเมื่อโปรแกรมเปิดรูปมาโปรแกรมจะทำให้ภาพเรามีลักษณะแบบซีเปียหรือแบบ Night Time ทำให้เราสามารถตกแต่งภาพได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ภาพที่เราตกแต่งแล้วยังสามารถ export ออกไปเป็นไฟล์นามสกุลต่างๆ รวมถึงแปลงเป็นไฟล์ PDF ได้อีกด้วยครับ

Maymeal PicEdit : โปรแกรมแต่งภาพฟรีที่ใช้ดีเหมือนของเสียเงิน

download
ต้องยอมรับกันโดยดุษฎีครับว่าหากลองทำการวิจัยเกี่ยวกับโปรแกรมที่คนไทยนิยมดาวน์โหลดมาเพื่อการใช้งานส่วนตัว แล้วล่ะก็โปรแกรมประเภท Image Editor มักเป็นโปรแกรมที่มียอดการดาวน์โหลดอยู่ในอันดับต้นๆ ไม่ว่าโปรแกรมนั้นจะเก่าหรือใหม่ บางคนนี่ไปดูในเครื่องมีโปรแกรมประเภทนี้อยู่ 3-4 ตัวเกินความจำเป็นต่อการใช้งานอันเป็นการบ่งชี้ให้เห็นว่าคนไทยเราน่าจะเป็นชนชาติที่ชอบถ่ายรูปชอบอวดหรือแสดงรูปให้คนในโลก Social Media และ โลกอินเตอร์เน็ตให้ชาวโลกได้รับทราบกัน ดังนั้นในวันนี้จึงขออนุญาตนำโปรแกรมตกแต่งภาพอีกตัวหนึ่งมาให้ลองใช้งานกันครับซึ่งก็ไม่ต้องกลัวนะครับว่าโปรแกรมตัวนี้จะต้องเสียเงินซื้อหามาใช้กันในราคาแพงแบบโปรแกรมตกแต่งภาพยี่ห้อดังๆ เพราะเจ้าโปรแกรมตัวนี้เขาพัฒนามาเพื่อให้ใช้กันฟรีๆ แถมบางฟังค์ชั่นยังดีกว่าโปรแกรมเสียตังค์เสียด้วยสิ มาพบกับโปรแกรมนี้ โปรแกรม Maymeal PicEdit ครับ เวอร์ชั่น 3.3 ของโปรแกรม Maymeal PicEdit คงเป็นเครื่องการันตีถึงการพัฒนาปรับปรุงอย่างไม่หยุดนิ่งของโปรแกรม Maymeal PicEdit ได้เป็นอย่างดีครับเพราะถึงแม้ว่าเจ้าโปรแกรม Maymeal PicEdit นี้จะเป็นโปรแกรม freeware ก็ตามแต่ทีมพัฒนาเขาก็ไม่ได้ทำขึ้นมาแบบสุกเอาเผากินเพราะเขาได้รวบรวมเอา Feature ที่จำเป็นต่อการใช้งานของโปรแกรมดังๆ หลายๆ เจ้ามาปรับปรุงพัฒนาจนได้เป็นเจ้าโปรแกรมนี้ขึ้นมาแถมยังมีการปรับปรุงให้ใช้งานได้ง่ายกว่าโปรแกรมแนว Image Editor ทั่วๆ ไปอีกด้วย เห็นแบบนี้แล้วควรที่จะดาวน์โหลดมาทดลองกันดูนะครับ

Berberus Mass Image Resizer : โปรแกรมย่อภาพ+ใส่ลายน้ำให้ภาพของเรา

download
ถ้าใครเป็นคนที่ชอบลงรูปภาพที่ตัวเองถ่ายหรือตกแต่งในอินเตอร์เน็ตอยู่เสมอๆ คงจะพบกับปัญหาหนึ่งที่เรียกได้ว่าแก้กันไม่ตกซึ่งนั่นก็คือรูปที่เรานำมาลงนั้นมักถูก copy และนำไปใช้ต่อโดยอ้างเป็นของตัวเองบ้าง ไม่ให้เครดิตบ้าง ซึ่งสร้างความน่ารำคาญใจให้กับเราโดยแท้ ส่วนจะให้ตามไปแจ้งลบหรือแสดงตนทุกภาพก็คงไม่ไหวเพราะคงสอดส่องได้ไม่ทั่วถึงดังนั้นวิธีการที่ดีที่สุดคงหนีไม่พ้นการทำสัญลักษณ์ไว้บนภาพที่เราถ่ายเพื่อที่แม้จะถูก copy ไปใช้แต่ก็จะแอบอ้างไม่ได้ซึ่งวิธีที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบันคงจะหนีไม่พ้นการใส่ลายน้ำให้กับรูปนั่นเอง ดังนั้นวันนี้จึงขอนำเสนอโปแกรมสร้างภาพลายน้ำสุด cool ที่ใช้ได้ฟรีแถมยังดีอีกด้วยครับกับโปรแกรม Berberus Mass Image Resizer โปรแกรม Berberus Mass Image Resizer นี้เป็นโปรแกรมที่ช่วยในการย่อภาพถ่ายของเราที่บางครั้งมีขนาดใหญ่มากเกินความจำเป็น โดยตัวโปรแกรมจะทำการให้เราเลือกขนาดที่ต้องการจะย่อจากนั้นโปรแกรมจะทำการย่อให้โดยที่คุณภาพและความชัดเจนของรูปภาพไม่ด้อยลงไป อีกทั้งตัวโปรแกรมยังสามารถให้เราสร้าลายน้ำ (Water Mark) ให้กับภาพของเราเพื่อกันคนนำไปแอบอ้างได้อีกด้วยครับ

Magix Photo Designer : โปรแกรมแต่งภาพให้สวยใสราวกับใช้เวทย์มนต์

download
หากโปรแกรมตกแต่งภาพอย่างโปรแกรม PicPick ที่ผมได้แนะนำไปยังไม่ถูกใจ ไม่เต็มอิ่มกับบรรดานักแต่ภาพทั้งหลายแหล่แล้วล่ะก็ไม่เป็นไรครับเพราะผมจะแนะนำโปรแกรมอีกตัวหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมตกแต่งภาพขั้นเทพเลยทีเดียว ขอบอกว่าทุกภาพที่ตกแต่งจากโปรแกรมนี้จะดูดีมีชาติตระกูลราวกับกับตกแต่งด้วยโปรแกรมระดับแพงๆ เลยทีเดียวแถมยังดูเป็นมืออาชีพอีกด้วย ซึ่งโปรแกรมดังกล่าวที่ผมว่านี้คือโปรแกรม Magix Photo Designer ครับ โปรแกรม Magix Photo Designer ของค่าย Magix Software นี้ต้องบอกว่าเป็นโปรแกรมที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอครับ เพราะปัจจุบันได้รับการพัฒนาถึง Version 7.0 แล้ว ดังนั้นจึงไม่ต้องกลัวว่าถ้าใช้โปรแกรมตัวนี้แล้วจะถูกลอยแพทอดทิ้งไม่อัพเดทฟังค์ชั่นใหม่ๆ ให้ การใช้งานโปรแกรม Magix Photo Design นี้แม้ว่าผมจะกล่าวไปเมื่อตอนต้นก็ตามว่าเป็นโปรแกรมตกแต่งภาพขั้นเทพแต่ก็ไม่ต้องเป็นห่วงครับว่าจะใช้งานยากหรือใช้งานไม่ถูกต้องเ พราะตัว interface นั้นได้รับการออกแบบมาให้ใกล้เคียงกับโปรแกรมตกแต่งภาพทั่วไปที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบัน ส่วนเอฟเฟกต์หรือฟิลเตอร์ที่โปรแกรมให้มานั้นเรียกได้ว่ามีให้จนจุใจกันเลยครับ โปรแกรม Magix Photo Designer นี้เป็นโปรแกรม shareware สามารถทดลองใช้งานได้เต็มความสามารถ 7 วันซึ่งหากทดลองแล้วถูกใจก็สามารถติดต่อซื้อตัวจริงมาใช้งานได้จากผู้พัฒนาครับ

PicPick โปรแกรมตกแต่งภาพสารพัดประโยชน์

download
หากคุณเป็นคนที่ชอบตกแต่งรูปเสมอๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปถ่ายทิวทัศน์ รูปตัวคุณเอง รูปคู่รัก หรือแม้แต่รูปเพื่อนๆ แน่นอนว่าเครื่องของคุณจะต้องมีโปรแกรมที่ต้องใช้ตกแต่งรูปอย่างแน่นอน แต่เป็นที่น่าเสียดายว่าบางคนเลือกที่จะใช้โปรแกรมตกแต่งรูประดับสูงขั้น advance แต่กลับใช้เพียงแค่ไม่กี่ฟังค์ชั่นทำให้ต้องเสียพื้นที่ในการลงโปรแกรมขนาดใหญ่ อีกทั้งเวลาเรียกใช้งานยังใช้เวลานานอีกด้วย ดังนั้นวันนี้ผมจึงขอเสนอโปรแกรม image editor สักตัวหนึ่งที่มีน้ำหนักไม่มาก มีฟังค์ชั่นพื้นฐานที่จำเป็นที่คนระดับทั่วไปสามารถใช้ได้ทุกฟังค์ชั่นซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปแล้วอีกทั้งยังฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย ซึ่งก็คือโปรแกรม PicPick โปรแกรม PicPick เป็นโปรแกรมตกแต่งภาพรูปแบบมาตรฐานที่แม้จะมีขนาดเพียง 8.54 MB เท่านั้นแต่ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพที่อัดแน่น ผู้ใช้งานสามารถตกแต่งภาพได้โดยง่าย ซึ่งตัวโปรแกรม PicPick นี้รองรับไฟล์รูปภาพได้เกือบทุกนามสกุลอีกทั้งยังมี filter ที่ใช้ในการตกแต่งภาพแบบพื้นฐานให้ใช้งานกันอีกด้วย ซึ่งหากเป็นการใช้งานแบบพื้นฐานแล้วรับรองได้ว่าสิ่งที่มีมาให้นั้นมากเกินพอครับ ส่วนใครที่กลัวว่าการใช้งานจะยุ่งยากล่ะก็ลืมไปได้เลยเพราะเขาออกแบบหน้าตาโปรแกรมให้คล้ายกับ MS Paint ของ Microsoft ซึ่งถ้าเราใช้งานเจ้า MS Paint ได้ การใช้งานโปรแกรมตัวนี้ก็ไม่ยากเลยครับ

Greenfish Icon Editor Pro โปรแกรมสร้างและตกแต่ง icon ด้วยตัวเอง

download
ถ้าหากแฟนๆ เว็บ downloadhunt ท่านใดเป็นผู้พัฒนาโปรแกรม เป็นผู้เขียนโปรแกรมหรือเป็นผู้ออกแบบโปรแกรมแล้วล่ะก็ผมเชื่อครับว่าโปรแกรมที่ผมจะนำเสนอต่อไปนี้ย่อมต้องเป็นโปรแกรมที่คุณกำลังค้นหาอยู่หรือจำเป็นต้องใช้อย่างแน่นอนเลยทีเดียวเชียว เพราะเจ้าโปรแกรมที่ว่านี้เป็นโปรแกรมที่ช่วยให้คุณสร้าง icon ไว้ใช้สำหรับโปรแกรมของคุณหรืออาจใช้เพื่อออกแบบ icon เพื่อเปลี่ยน icon ที่ท่านใช้งานอยู่ในปัจจุบันได้ โดยโปรแกรมที่ว่านี้คือโปรแกรม “Greenfish Icon Editor Pro” โปรแกรม Greenfish Icon Editor Pro นี้เป็นโปรแกรมของค่าย Greenfish ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยในการสร้างหรือแก้ไข icon ให้เป็นไปตามที่เราต้องการเพื่อนำไปใช้งาน โดยตัวโปรแกรมนั้นมีขนาดเพียง 1.5 MB เท่านั้นแต่สามารถใช้งานได้ดีระดับเทียบเท่าโปรแกรมใหญ่ๆเลยทีเดียวอีกทั้งยังเป็นโปรแกรมที่เค้าให้ใช้ได้ฟรีๆ โดยที่ไม่เสียเงินสักบาทเดียวด้วย การใช้งานโปรแกรม Greenfish Icon Editor Pro นี้ไม่ยากอย่างที่คิดเพราะมี user interface ที่เรียบงานง่าย ใช้งานง่าย อีกทั้งยังมีการออกแบบให้เป็นมิตรกับผู้ใช้ (Friendly User Interface) ดังนั้นแม้ผู้ที่ไม่เคยได้ยินชื่อหรือเคยใช้งานโปรแกรม Greenfish Icon Editor Pro มาก่อนก็สามารถศีกษา ทำความเข้าใจและสามารถใช้งานโปรแกรมได้อย่างเข้าใจภายในเวลาไม่กี่สิบนาทีดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลครับว่าจะใช้งานไม่เป็นหรือไม่ถูกต้อง
[close]