ScreenShot โปรแกรมจับหน้าจอที่จิ๋วแต่แจ๋ว

เพิ่มเติม
เรื่องการ capture หน้าจอหรือบันทึกภาพหน้าจอเพื่อนำมาใช้งานดูค่อนข้างจะเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้ที่ไม่เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจับภาพเพื่อให้ได้ความคมชัดนั้นยิ่งยากเย็นเป็นหลายเท่าตัว ดังนั้นในวันนี้จึงขอนำเสนอโปรแกรมจิ๋วแต่แจ๋วภายใต้ชื่อ "ScreenShot" โปรแกรม ScreenShot เป็นโปรแกรมประเภท screen capture หรือโปรแกรมจับหน้าจอที่มีขนาดเล็กมากและมีประสิทธิภาพอีกโปรแกรมหนึ่งที่ชวนคุณมาให้ใช้งาน โดยเมื่อเริ่มต้นการใช้งานนั้นจะมีเมนูให้คลิกจำนวน 7 เมนูอันได้แก่ Capture Refresh Save Copy Clone Clear และ Donate ซึ่งความหมายในแต่ละเมนูนั้นเป็นคำง่ายๆที่เราพอจะเข้าใจกันอยู่แล้ว เมื่อเราได้หน้าจอที่ต้องการแล้วก็กดปุ่ม Capture รูปที่เรา capture จะมาอยู่ตรงโปรแกรม และหากเราต้องการภาพนั้นหรือได้ภาพที่ถูกใจก็กดเพียงแค่กดปุ่ม Save เท่านี้เราก็จะได้ภาพที่ต้องการเพื่อนำไปใช้งานโดยไฟล์ที่ได้นั้นจะมีนามสกุลเป็น .BMF ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนแปลงได้ในภายหลัง นับจากนี้ไปเชื่อได้ว่าหากคุณได้ลองโปรแกรม ScreenShot นี้แล้วคุณแทบจะลืมการจับหน้าจอด้วยวิธีเดิมๆ ไปเลยอีกทั้งโปรแกรม ScreenShot นี้จะเป็นโปรแกรมสามัญประจำเครื่องคุณอีกด้วยครับ ฟันธง!!!

Pos Free Photo Editor โปรแกรมแต่งภาพสุดดีและไม่มีค่าใช้จ่าย

เพิ่มเติม
หากคุณกำลังมองหาโปรแกรมแต่งภาพสักโปรแกรมหนึ่งที่มีคุณสมบัติการตกแต่งภาพได้ดี มีประสิทธิภาพเทียบเท่าโปรแกรมชั้นนำและที่สำคัญคือไม่เสียเงินค่าลิขสิทธิ์การใช้งาน วันนี้เราขอแนะนำโปรแกรมดีๆ ที่มีครบคุณสมบัติเบื้องต้น นั่นก็คือโปรแกรม Pos Free Photo Editor 11.34 เมกกะไบต์ ขนาดของโปรแกรม Pos Free Photo Editor ที่ดาวน์โหลดมาใช้งานในครั้งแรก โดยการตอดตั้งโปแกรมนั้นก็แสนง่ายเพียงแค่ คลิก คลิก คลิก แค่นี้โปรแกรมก็จะทำการติดตั้งให้เราโดยอัตโนมัติโดยใช้เนื้อที่เพื่อการติดตั้งประมาณ 25 เมกกะไบต์ มาถึงการใช้งานโปรแกรม Pos Free Photo Editor เรียกได้ว่ามี User interface ที่ใช้งานง่าย เข้าใจง่าย หากใครเคยใช้โปรแกรมพวก photo editor ตัวอื่นๆ มาก่อนก็ยิ่งใช้งาน Pos Free Photo Editor ได้สะดวกยิ่งขึ้น อีกทั้งเมนูต่างๆ ในโปรแกรมนอกจากจะเป็นตัวหนังสือบอกแล้วยังมีภาพบอกเสริมอีกด้วยเพื่อความเข้าใจที่ง่ายขึ้น ด้าน Filter และ effect ตกแต่งภาพแม้จะไม่มีให้เลือกหลากหลายมากมายเหมือนโปรแกรมลิขสิทธิ์ทั่วไป แต่เท่าที่ดูก็มีไม่น้อยเลยทีเดียวไม่ต่ำกว่า 20 แบบ ซึ่งแค่นี้ก็คงเพียงพอสำหรับการใช้งานพื้นฐานแล้ว และหากใครใช้งานฟรีแล้วเกิดติดใจอยากให้กำลังใจผู้พัฒนาก็สามารถบริจาคเงินเพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมงานผู้พัฒนาได้ที่หน้าเว็บครับ

Instagram Downloader โปรแกรมจับรูปบน instagram มาไว้บนคอมพิวเตอร์

เพิ่มเติม
ต้องยอมรับกันว่า Social Media ประเภทแชร์รูป แสดงภาพที่ทกำลังเป็นที่นิยมกันมากที่สุดในขณะนี้นั้นเห็นทีต้องหนีไม่พ้น แอพแชร์ภาพสุดฮอตอย่าง Instagram ที่ใครๆก็สามารถแชร์รูปที่ตนต้องการให้โลกได้รับรู้ภายในเวลาเพียงชั่วแค่ลัดนิ้ว และ instagram นี้เองที่ทำให้คนบางคนโด่งดังไปทั่วโลกในชั่วเวลาข้ามคืน นี่แหละคืออิทธิพลอันทรงพลังของ Instagram ปัญหาอย่างหนึ่งของ Instagram ก็คือ หากเราพบภาพที่สวยงาม น่ารัก หรือถูกใจเราแต่อยากจะเก็บภาพนั้นไว้เพื่อเชยชมภายหลังหรือเพื่อการใช้งานบนหน้าเว็บไซต์หรือคอมพิวเตอร์แต่ปัญหาคือไม่สามารถบันทึกภาพจากตัวแอพได้โดยตรงดังนั้นวันนี้เราจึงขอนำเสนอโปรแกรม "Instagram Downloader" โปรแกรม Instagram Downloader นั้นมีขนาดเล็กมากหากเทียบกับโปรแกรมตัวอื่นๆ แต่ถึงแม้จะเล็กก็ต้องเรียกว่าเป็นเล็กพริกขี้หนูเพราะเต็มล้นไปด้วยประสิทธิภาพความสามารถในการจัดการอีกทั้งยังมีการใช้งานง่ายเป็นหลักคือเมื่อเรียกโปรแกรมขึ้นมาแล้ว โปรแกรมจะให้เราใส่ username ของ instagram ที่เราต้องการ จากนั้นโปรแกรมจะค้นหาและดึงภาพทั้งหมดออกมา ขั้นตอนต่อไปเราเพียงแค่เลือกภาพที่ต้องการแล้วกดดาวน์โหลดเพียงแค่นั้นเราก็จะได้ภาพที่ต้องการมาอยู่ในเครื่องเราเพื่อเก็บไว้เหรือใช้งาน ของดี ฟรีและใช้งานง่ายแบบนี้บอกได้คำเดียวครับว่าต้อง “ลอง” !!!

TSR Watermark Image โปรแกรมใส่ลายน้ำเพื่อเป็นเครดิตหรือลิขสิทธิ์

เพิ่มเติม
TSR Watermark Image เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการสร้างลายน้ำให้กับรูปที่คุณต้องการจะใส่ ถือว่าเป็นโปรแกรมติดมือสำหรับคนที่ต้องการใส่เครดิตให้กับรูปหรือตกแต่งรูปโดยการใส่รูปลิขสิทธิ์ต่างๆลงไป ซึ่งโปรแกรมนี้ใช้งานได้สะดวก รวดเร็ว และง่ายดายมากด้วยหน้าตาโปรแกรมที่เรียบง่าย และในโปรแกรมสามารถปรับขนาดของรูปได้อีกด้วยสำหรับคนที่จะปรับขนาดของรูปก่อนใส่ลายน้ำก็สามารถปรับข้างในได้เลย

โปรแกรมนี้สามารถทำลายน้ำได้โดยการพิมพ์ตัวอักษรลงไป หรือ จะนำรูปมาทำลงก็ได้ และสามารถปรับความโปร่งใสให้กับลายน้ำของคุณได้ด้วย โดยปกติลายน้ำจะต้องโปร่งใสหน่อยๆ เพื่อให้ไม่ทับรูปจนมากเกินไปจึงจะออกมาสวย มีคลาสขึ้นมา ซึ่งสะดวกมากสำหรับคนที่ใช้ Photoshop ไม่เป็น เพราะไม่ต้องไปยุ่งยากกับอุปกรณ์มากมาย เพราะในโปรแกรมนี้มีอุปกรณ์แค่ไม่กี่อย่างทำให้ใช้งานได้ไม่ยุ่งยากนั่นเอง

โปรแกรมนี้มีให้ดาวน์โหลดฟรีที่เว็บบริษัทเลยโดยจะมีให้เลือกดาวน์โหลดอยู่ 2 อย่างคือ แบบฟรี และ แบบเสียเงิน แบบโหลดฟรีก็จะมีลูกเล่นพอประมาณ พอใช้ได้สำหรับงานทั่วๆ ไปไม่ละเอียดนัก แต่หากต้องการจะสนับสนุนหรือใช้อย่างจริงจังใช้ในเชิงพาณิชย์เลย ก็ลองซื้อโปรแกรมมาใช้งานกันดูครับ รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน

Vintage Camera แอพถ่ายรูป-แต่งรูปแนววินเทจสุดฮิต

เพิ่มเติม
Vintage Camera ถูกพัฒนาโดยบริษัท Popadworld แอพนี้เป็นแอพการแต่งรูปภาพ-ถ่ายรูปภาพแนววินเทจ โดยจะปรับโทนสีให้เข้าสู่โหมดวินเทจ ซึ่งในแอพตัวนี้สามารถเปิดแอพแล้วถ่ายรูปในแอพได้เลย ไม่ต้องถ่ายโดยใช้แอพอื่น หรือกล้องตัวอื่น โดยทั่วไปแอพแนวนนี้นั้นมีให้โหลดมากมายหลายบริษัท แต่วันนี้จะมาแนะนำเจ้าแอพ Vintage Camera ของผู้พัฒนา Popadworld กันครับ

Vintage Camera นั้นมีหน้าตาแอพที่สดใส แล้วเข้ากับแอพนี้เป็นอย่างมากโดยภายในแอพนั้นพอเปิดไปหน้าจอจะกลายเป็นกล้องแนวคลาสสิคเก่าๆ แล้วมีให้เลือกสีแนววินเทจมากมายแล้วแต่ว่าคุณชอบสไตล์วินเทจแบบไหน โดยสีวินเทจจะอยู่ในด้านขวามือ ข้างๆตัว ที่เขียนว่า FX นั่นเอง จุดดีจองแอพนี้อีกอย่างหนึ่งคือ พอกดเลือกใช้สีวินเทจไหนแล้วมันจะแสดงสีนั้นออกมาทันที ที่หน้าจอกล้องในแอพ ซึ่งมันจะภาพตัวอย่างที่ดีเพราะไม่ต้องถ่ายมาแล้วดูว่าเวลาใส่สีนี้แล้วจะสวยไหม เพราะสามารถเห็นสีนั้นได้เลยไม่ต้องรอ

สำหรับแอพ Vintage Camera นั้นถืว่าเป็นแอพที่น่าใช้ในการถ่ายรูป แต่งรูปอีกแอพนึงกันเลย เพียงแต่มันแต่งได้รูปแค่แนววินเทจเท่านั้นแนวโลโม่หรือแนวสีสดๆ อื่นทำไม่ได้เลย แต่ถ้าในเรื่องแนววินเทจตัวนี้ไม่แพ้แอพใดแน่นอน แพตัวนี้มีแบบฟรีและเสียเงินนะครับ ตัวฟรีจะมีลูกเล่นให้น้อยกว่า แต่ถ้าอยากได้ลูกเล่นเยอะๆ ก็ลองซื้อตัวเต็มมาใช้กันได้ครับ รับรองคุ้มกับราคาแน่นอน ถ้าหากสนใจอยากลองโหลดมาเล่น โหลดมาถ่ายกันก็ไปโหลดได้ที่ Play Store กันเลยจ้า

CardMaker2012 โปรแกรมทำการ์ด สิ่งพิมพ์ ที่ใช้งานง่าย ดีและฟรี

เพิ่มเติม
ถ้าคุณอยากออกแบบการ์ดที่มีรูปแบบสวยงาม ดูดี มีสไตล์เป็นของตัวเองเพื่อมอบให้คนสำคัญสักใบหรือทำการ์ดประกาศเชิญชวนในงานเทศกาลสำคัญ แต่ติดที่โปรแกรมที่ใช้นั้นใช้งานยากหรือไปจ้างตามร้านค้าให้ออกแบบให้ก็มีราคาสูงแถมไม่ได้ตามความต้องนั้นดังนั้นจึงขอแนะนำโปรแกรม "CardMaker2012" โปรแกรมสร้างการ์ดหรืองานเอกสารโปสเตอร์ที่ดี ฟรี และใช้งานง่ายกว่าที่เคยมีมา ด้วยคุณสมบัติพิเศษของโปรแกรม "CardMaker2012" ที่มีขนาดเล็กและออกแบบมาให้ใช้งานง่ายดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้อง install โปรแกรมลงเครื่องเพื่อการใช้งาน เพียงแค่ extract file ที่ดาวน์โหลดมาเรียบร้อยแล้วและคลิกที่ icon ก็สามารถเริ่มใช้งานได้ทันที ทำให้เราสามารถพกพาโปรแกรมนี้ไปใช้ในสถานที่ใดก็ได้ที่มีคอมพิวเตอร์ เมื่อเรียกใช้งานโปรแกรมจะมีหน้าต่างเล็กขึ้นมา 2 หน้าต่างโดยเมื่อเราตั้งค่าต่างๆ อาทิขนาดและสีสันตัวอักษรในมุมต่างๆ ในหน้าต่างด้านขวามือของเราเรียบร้อยแล้ว สิ่งที่เราพิมพ์ลงไปในหน้าต่างด้านขวาจะปรากฏภาพให้เราเห็นในหน้าต่างด้านซ้ายมือและเมื่อเราปรับแต่งจนเป็นที่พอใจแล้วก็สามารถสั่งพิมพ์ออกทางเครื่องพิมพ์ได้ทันทีหรือจะเก็บเป็นไฟล์เพื่อส่งทางอีเมล์หรือเพื่อนำไปแก้ไขในภายหลังได้ ดังนั้นเรื่องการสร้างการ์ดครั้งต่อไปสำหรับคุณจะเป็นเรื่องง่ายยิ่งกว่าง่ายถ้ามีโปรแกรม “CardMaker2012” ติดตัวหรือประจำเครื่องไว้

FotoRus สุดยอดแอพแต่งภาพที่แสนอเนกประสงค์

เพิ่มเติม
สำหรับคอแต่งรูป แต่งภาพคงจะขาดกันไม่ได้เลยสำหรับแอพนี้นะครับ นั่นก็คือแอพ FotoRus นั่นเอง สำหรับหลายๆ คนอาจจะเคยใช้เคยเห็นกันแล้ว ซึ่งแอพตัวนี้เป็นแอพ ที่ อเนกประสงค์มาก มันสามารถทำได้ทั้ง แต่งสีรูป ปรับแสงรูป ตัดรูป ย่อรูป ใส่ชุดสีให้รูป และที่เด่นชัดคือ สามารถทำรูปเคลื่อนไหวได้นั่นเอง ซึ่งจะมีไม่กี่แอพที่สามารถทำรูปให้เคลื่อนไหวเป็นไฟล์ GIF ได้ ดังนั้นเราควรไปรู้จักกับเจ้า FotoRus ให้ละเอียดกันเลยดีกว่าครับ

แอพนี้เป็นที่นิยมมากสามารถดูได้จากยอดการดาวน์โหลด และ เคยได้ติดท็อปเท็นด้วย แอพ FotoRus นั่นที่เป็นที่นิยมได้นั้นเพราะว่า สามารถทำได้หลายอย่างในแอพเดียว แอพแต่งรูปอื่นๆ อาจทำได้เพียงแค่ แต่งสี ตัดรูป ถ่ายรูป ทำภาพเคลื่อนไหว จัดกลุ่มรูป ได้อย่างเดียว แต่เจ้าตัว FotoRus นี้ สามารรถทำได้ทุกอย่างในแอพเดียว และได้คุณภาพด้วย

โดยในแอพจะมีหมวดหมู่ใหญ่ๆ อยู่ 4 หมวดคือ แต่งสีรูป จัดกลุ่มรูป รูปซ้อนรูป และทำภาพเคลื่อนไหว โดยในหมวดแต่งสีรูปนั้น สามรถทำได้ ทั้ง ปรับแสงสว่าง ปรับรูปเป็นโลโม่แบบต่างๆ ตัดรุปแต่งรูป ทำสีขาวดำ และอื่นๆ อีกมากมาย ในส่วนของภาพเคลื่อนไหวก็ใช้งานง่าย โดยแค่เลือกรุปภาพที่ต้องการให้สลับๆ ไปๆมาๆ เท่านั่นเอง โดยส่วนตัวผมว่ารูปหน้าตาโปรแกรมก็สวยใส ใช้งานง่ายโอเคดีเลยนะครับ และจุดเด่นของแอพคือ แอพ FotoRus นี้สามารถทำได้หลายอย่างมากจริงๆ จึงเป็นแอพยอดนิยมของคนหลายๆคน สำหรับท่านไหนที่ต้องการดาวน์โหลดก็มีแล้วใน Play Store นะครับ ไปโหลดกันโล้ดดด !!

PhotoScape โปรแกรมมากความสามารถในการจัดการภาพ

เพิ่มเติม
PhotoScape โปรแกรมมากความสามารถในการจัดการภาพ ที่เรียกว่าโปรแกรมธรรมดาที่ ไม่ธรรมดาทีเดียว ด้วยฟังชั่น ที่มีให้เลือกใช้อย่างหลากหลาย ถ้าให้บรรยายกันจริง ๆ แล้ว คงคุยกันได้ทั้งวัน เพราะขีดความสามารถของมันเกินจะบรรยายได้จริง ๆ ในปัจจุบัน PhotoScape ได้พัฒนามาจนถึงรุ่น PhotoScape 3.6.2 (เวอร์ชั่นปัจจุบัน) เพราะนอกจากตัวโปรแกรมจะใช้ดูภาพแล้วนั้น PhotoScape ยังสามารถใช้ในการ แปลงไฟล์เป็นรูปภาพนามสกุลอื่น ๆ ภาพนิ่งอย่าง .jpg หรือว่า .gif ก็ไม่ใช่ปัญหาและภาพอีกหลายนามสกุล รวมถึงยังมีฟังชั่นในการ ตัดแต่ง Zoom หมุนภาพ เพิ่มความแสงความสว่าง ความเข้มของรูปภาพที่เป็นคุณสมบัติที่ดีตัวหนึ่งของโปรแกรม และ PhotoScape 3.6.2 มีความสามารถที่โดดด่นอีกหลายฟังชั่นของตัวโปรแกรมเองที่น่าสนใจอีกมาก ยกตัวอย่างเล็ก ๆ เช่น การปรับโทนสีภาพ การจัดการภาพเคลื่อนไหว การแบ่งและรวมภาพ ก็สามารถทำได้ รมถึงการจัดหน้า และจัดการ ไฟล์เป็นกลุ่มก็ง่ายทีเดียว และตอนนี้ทีมงานพัฒนากำลังมีแนวโน้มอย่างสูงมากที่จะออกเวอร์ชั่นใหม่มาใน version : PhotoScape 3.6.3 หวังว่าเราคงจะได้เห็น feature ใหม่ ๆ ของโปรแกรมได้ในเร็ว ๆ นี้ รอดูกันนะครับว่า PhotoScape 3.6.3 จะมี Feature เด็ดๆ อะไร มาให้เราได้ลองใช้กันอีก

Camera360 Ultimate แอพแต่งภาพ อยากสวย ไม่ต้องพึ่งศัลยกรรม

เพิ่มเติม
Camera360 Ultimate ถือเป็นแอพลิเคชั่นยอดฮิตของคนทั่วโลกที่ต่างกำลังให้ความสนใจกันอย่างล้นหลาม อยู่ในขณะนี้ เนื่องจากมี effects และ scenes ในการแต่งภาพ ที่ล้วนแล้วดูเป็นเครื่องมือที่แปลกใหม่ ที่จะช่วยทำให้ภาพของเราดูมีน้ำมีนวลมากยิ่งขึ้น ไม่นับรวมถึงระบบการถ่ายภาพที่ทั่วถึงและยังปรับในเรื่องของความสว่างของใบหน้าได้อีก เพียงแค่เราใช้นิ้วสัมผัสไปยังจุดที่มีแสงน้อย เท่านี้มันก็จะปรับค่าความสว่าง และถ่ายรูปออกมาได้สวยงามน่าสนใจได้แล้วครับ คุณจะไม่จำเป็นต้องอาศัยถึงทักษะการเรียนรู้อะไรเลย เพียงแค่ทดลองเล่นไปสักสองสามครั้ง เท่านี้ คุณก็สามารถทำภาพที่ถ่ายมา ให้กลับกลายมาเป็นภาพเสมือนมืออาชีพได้แล้ว Camera360 Ultimate ยังสามารถช่วยในการตั้งค่าระบบต่างๆเหมือนกับการตั้งค่ากล้องดิจิตอลทั่วไปเลย ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันการสั่น การตั้งเวลา หรือ การถ่ายรูปในคลิกเดียวก็ตาม ทั้งหมดนี้ Camera360 Ultimate ก็ล้วนมีความคล้ายคลึงเหมือนกับกล้องดิจิตอลบางชนิดได้เลยอีกด้วย จุดขายของ Camera360 Ultimate นั้น จะอยู่ตรงที่ Effects มากมายที่มีให้เลือกใช้ปรับแต่งรูป สามารถเปรียบเทียบกับรูปดั้งเดิมได้ โดยเพียงกดค้างบนรูปภาพเท่านั้นเอง แถมยังสามารถกดเลือกรูปภาพเก่าๆจากใน Gallery เพื่อนำมาปรับแต่งได้ใหม่ใน Camera360 Ultimate ก็ยังได้อีกเช่นกัน

Avid Studio v1.1 โปรแกรมตัดต่อวีดีโอที่คุณต้องลอง PC/iOS

เพิ่มเติม
การจะหาโปรแกรมตัดต่อวีดีโอดีๆ สักอันก็เป็นเรื่องยากอยู่ และอีกโปรแกรมที่ผมจะมาขอแนะนำในวันนี้ก็คือ Avid Studio 1.1 เวอร์ชั่นมาตรฐานที่คนส่วนใหญ่นิยมใช้กัน จุดเด่นของโปรแกรมนี้สามารถตัดต่อออกมาเป็นไฟล์ HD (Hi-Def) ได้ ใส่ข้อความ สร้างอนิเมชั่น เสียงประกอบต่างๆ เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส โปรแกรม Avid Studio มีประสิทธิภาพในการตัดต่องานวีดีโอที่ดีเยี่ยม ใช้งานได้งาน User Interface ดูแล้วไม่ยุ่งยาก ใครที่ใช้ iPad อยากจะตัดต่อวีดีโอก็สามารถเข้าไปใน App Store เพื่อดาวน์โหลด Avid Studio for iPad มาใช้กันได้ ดูรีวิวได้ที่นี่ http://www.manager.co.th/Cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9550000026223