BlueStacks โปรแกรมเปิด Android App บน PC ใช้เล่นเกมส์ลงแอพต่างๆ App Player

download
โลกของเทคโนโลยีก้าวไกลแบบไม่มีเวลาพักเลยจริงๆ ล่าสุดมีการเปิดตัวโปรแกรม BlueStacks App Player เป็นโปรแกรมบนคอมพิวเตอร์ที่ช่วยจำลองการใช้แอพของระบบ Android ให้สามารถใช้งานในเครื่อง PC ของคุณได้ ประโยชน์ของมันสุดแสนจะบรรยาย อย่างแรกเลยก็คือ ตั้งแต่นี้ไปพวกเราสามารถใช้งานแอพบนมือถือได้ โดยไม่จำเป็นต้องมีโทรศัพท์ด้วยซ้ำ ที่เห็นอยู่บ่อยๆ เลยก็คือคนใช้ BlueStacks เล่นเกมของ Android โดยใช้ PC เพื่อช่วยขจัดปัญหาหลายอย่าง เช่น เล่นบนมือถือแล้วกระตุก เล่นแล้วโหลดเกมช้าบ้าง หรือยังใช้เป็นวิธีการซิกแซกสำหรับเกมใหญ่ๆ ได้หลายเกม อย่างพวกเกม Brave Frontier , Kungfu House , Cookie Run และเกมอื่นๆ แถมยังเล่นแบบ Full Screen ใหญ่เต็มจอได้ด้วย การใช้ BlueStacks เล่น App บน PC นั้นช่วยให้คุณเล่นเกมได้ง่ายขึ้นอย่างมากเลยละ ไม่เชื่อต้องลองดู

BrowsingHistoryView โปรแกรมดูประวัติการเข้าชมเว็บไซต์ทุกเบราว์เซอร์

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมที่มีสาระมาแนะนำกันอีกแบ้วว โปรแกรมนี้นั้นเป็นโปรแกรมที่จะเรียกว่าใช้งานแล้วเกิดผลดีก็ดีนะ แต่ถ้าใช้แล้วเกิดผลตามมาไม่ดี ก็แปลว่าเพื่อนๆมีความลับกันแล้ว ทำไมถึงเป็นแบบนี้? โปรแกรมที่จะมาแนะนำนี้นั้นเป็นโปรแกรมสำหรับผู้ที่ต้องการจะดูประวัติการเข้าชมเว็บไซต์ย้อนหลัง โปรแกรมนี้สามารถเช็คประวัติการเข้าชมเว็บไซต์ย้อนหลังได้ ซึ่งสามารถดูเบราว์เซอร์หลักๆสามตัวเลยคือ IE CHOME และ FIREFOX โปรแกรมนี้มีชื่อว่า BrowsingHistoryView เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง Nir Sofer อย่างที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นว่าโปรแกรมนี้นั้นสามารถใช้แล้วเกิดผลดีและไม่ดีได้ ถ้าเพื่อนๆต้องการที่จะดูประวัติการท่องเว็บย้อนหลัง ว่าเราเข้าเว็บอะไรไปบ้าง เวลาไหน ใช้ เบราว์เซอร์อะไรก็สามารถเช็คได้ และทำให้สามารถจำเว็บเก่าๆที่เข้าไปได้ แต่หากมีคนอื่นมาเข้าโปรแกรมนี้หละ แล้วทำการเปิดดูประวัติการท่องเว็บของเรา เขาก็จะรู้หมดเลยว่า เราท่องเว็บอะไรไปบ้างซึ่งจะทำให้การท่องเว็บนั้นไม่เป็นการส่วนตัวอีกต่อไปแล้ว แต่มีวิธีแก้นะ ถ้าเพื่อนๆต้องการที่จะลบประวัติของเพื่อนๆ ก็สามารถทำได้โดย เมื่อท่องเว็บเสร็จแล้ วให้ทำการลบ ประวัติ คุกกี้และ แคชให้เรียบร้อย แค่นี้ก็เป็นส่วนตัวแล้ว สามารถโหลดโปรแกรม BrowsingHistoryView มาใช้งานกันได้แล้วที่ App store เลยคร้าบ

GetGo Download Manager โปรแกรมช่วยดาวน์โหลดให้สะดวกรวดเร็วและเรียบง่าย

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมที่น่าโหลดไว้ใช้งานมาแนะนำกันอีกแล้ว โปรแกรมนี้นั้นเป็นโปรแกรมที่เพื่อนๆหลายๆคนต้องใช้กันทุกวันๆ หรือใช้บ่อยแน่ๆ แต่ใช้เป็นโปรแกรมที่โด่งดังอยู่ตัวนึง ถ้าผมพูดถึงโปรแกรมช่วยดาวน์โหลด เพื่อนๆคงต้องนึกถึง โปรแกรมช่วยดาวน์โหลดดังขั้นเทพอย่าง IDM ใช่ไหมหละ แต่โปรแกรมตัวนี้จิงๆนั้นก็ช่วยให่ดาวน์โหลดได้เร็วขึ้น ดาวน์โหลดได้ง่ายขึ้น และหลายๆไฟล์ในคราวเดียว แต่ทว่าโปรแกมIDMมันเป็นโปรแกรมเสียเงิน ในวันนี้ผมก็มีโปรแกรมตัวนึงที่มีคุณสมบัติเหมือนกับโปรแกรมข้างต้นเลย นั่นคือ ช่วยดาวน์โหลด ทำให้โหลดง่าย เร็ว และได้หลายไฟล์ แต่โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมฟรีไม่ต้องมาแคร็ก หรือ แฮคให้เสียเวลาเลย โปรปแกรมนี้มีชื่อว่า GetGo Download Manager เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง GetGoSoft โปรแกรมนี้มีขนาดที่เบามากเลย โดยอยู่ที่ 5.6 MB โหลดสบายๆง่ายๆเลยทีเดียว โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมเปิดให้โหลดไปใช้งานกันฟรี ภายในโปรแกรมนี้สามารถตั้งค่าต่างๆได้คล้ายกับ IDM เช่น จัดโฟล์เดอร์ปลายทาง นามสกุลไฟล์ที่จะดาวน์โหลด ปรับแต่งความเร็วในการดาวน์โหลดและสุดท้ายคือ สามารถโหลดทีละหลายๆไฟล์แล้วดูลิสรายการดาวน์โหลดได้ เจ๋งฝุดๆไปเลย เพื่อนๆสามารถไปโหลด GetGo Download Manager มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Hotspot Shield โปรแกรมที่ช่วยให้การใช้งานอินเตอร์เน็ตปลอดภัยมากขึ้น

download
Hotspot Shield เป็นโปรแกรมที่จะช่วยเพื่อนๆ ในการป้องกันข้อมูลของเพื่อนๆ ในขณะที่กำลังท่องอยู่บนอินเตอร์เน็ต ด้วยคุณสมบัติหลักในการ ป้องกันข้อมูลโดยการ ซ่อนไอพีเสมือนการติดเกราะป้องกันขณะใช้งานอินเตอร์เน็ต และป้องกันการเข้าอินเตอร์เน็ต ด้วย การเข้ารหัส HTTPS encryption เช่นเว็บไซค์ที่ไม่พึ่งประสงค์ เพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยการซ่อนไอพี และการเข้าใช้งานเว็บไซค์ หรือแหล่งข้อมูล โดยไม่มีการ censorship และการอ้อมผ่าน firewalls และป้องกันตัวเราเองเมื่อขณะที่เราใช้ อินเตอร์เน็ตสาธารณะ เช่น Wi-Fi hotspots ตามร้านอาหารหรือ ที่ต่างๆ ที่อาจมีผู้ไม่ประสงค์ดีในการโจรกรรมข้อมูล นอกจากนั้น Hotspot Shield ยังรองรับการใช้งานทั้งในการใช้สาย และ ไวไฟ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการโดนโจรกรรมข้อมูล Hotspot Shield จึงเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมในการใช้งานอินเตอร์เน็ต ในขณะที่นวัฒกรรม ก้าวหน้าไปไกล และมีผู้ไม่หวังดี คอยโจรกรรมข้อมูล มากมายในขณะนี้ การมีโปรแกรมดีดี เพื่อที่จะป้องกันตัวเอง จึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ทีเดียว แต่ข้อเสียของ Hotspot Shield คืออาจจะทำให้การใช้งานอินเตอร์เน็ตของเพื่อนๆ สะดุดหรือเข้าใช้งานช้าลง อันนี้ก็ต้องลองกันเองนะครับกับ Hotspot Shield

Cloud Filer โปรแกรม จัดการ Cloud บนไฟล์สุดเยี่ยม

download
เชื่อเหลือเกินครับว่าปัจจุบันนี้คงมีคนใช้ Cloud ในการเก็บไฟล์มากยิ่งขึ้นเพราะเนื่องจากเจ้าเทคโนโลยี Cloud Service นั้นช่วยให้เราสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่จำเป็นต้องพกพาไฟล์ขนาดใหญ่ๆ หรือ Thumb Drive อีกต่อไปขอแค่เพียงมีสัญญาณอินเตอร์เน็ต เราก็สามารถดึงไฟลืมาใช้งานจากที่ใดก็ได้ในทุกมุมโลกดังนั้นบริษัทผู้พัฒนา Cloud จึงเริ่มถือกำเนิดมากขึ้นเป็นเงาตามตัวให้ได้เลือกใช้งานตามความเหมาะสมและในวันนี้ผมก็มีโปรแกรมบริหารจัดการไฟล์แบบง่ายๆ มาให้เพื่อนๆ ชาว Downlaodhunt ได้นำไปทดลองใช้งานกันหนึ่งโปรแกรมครับโดยโปรแกรมนี้มีชื่อว่าโปรแกรม Cloud Filer ครับ โปรแกรม Cloud Filer เป็นโปรแกรม Cloud Management หรือโปรแกรมจัดการ cloud ในรูปแบบฟรีแวร์ขนาดประมาณ 7.54 MB อันเป็นผลงานจากค่าย Nuvovis ซึ่งความสามารถของเจ้าโปรแกรม Cloud Filer นี้คือการช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน Cloud Service ให้ง่ายขึ้นอันได้แก่การถ่ายไฟล์ การโอนไฟล์ การอัพโหลด ดาวน์โหลดไฟล์และการดูไฟล์แบบออนไลนืก็สามารถทำได้ครับ จุดเด่นอีกประการหนึ่งของเจ้าโปรแกรม Cloud File นี้ก็คือการใช้งานที่จำลองหน้าตาให้เหมือนกับโปรแกรม FTP Client ที่เราใช้งานทั่วไปดังนั้นเราจึงสามารถใช้งานได้โดยง่ายและโดยสะดวกครับ

MassFaces โปรแกรมดาวน์โหลดวีดีโอจาก Facebook ชั้นยอด

download
ในปัจจุบันนี้ผมเชื่อว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเจ้า Social Media ตัวหนึ่งที่มีชื่อว่า Facebook เป็นแน่แท้เพราะเนื่องจากว่าเจ้า Facebook นี้ได้ไปฝังอยู่ในชีวิตประจำวันของคนเราไปแล้วอย่างหลีเหลี่ยงไมได้ โทรศัพท์มือถือทุกเครื่องต้องมี app Facebook ติดเครื่อง บางคนพอตื่นมาสิ่งแรกที่ต้องทำคือเช็คก่อนว่ามีใครมากดไลค์หรือมา comment เราหรือไม่แต่ที่เด็ดกว่านั้นคือบางคนอาจจะแชร์ภาพเคลื่อนไหว คลิปวีดีโอ ที่ทำให้เราประทับใจและอยากเก็บไว้ ซึ่งหากไฟล์เหล่านั้นมาจาก Youtube ก็ยังพอหาโหลดได้แต่ถ้าหากว่าเป็นไฟล์ที่อัพขึ้น facebook โดยตรงล่ะเราจะเอามาเป็นเจ้าของได้อย่างไรซึ่งก็ไม่ยากครับเพราะในวันนี้ผมมีตัวช่วยในการดาวน์โหลดไฟล์เหล่านั้นมาฝากครับด้วยโปรแกรม MassFaces โปรแกรม MassFaces เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ขนาด 1.08 MB จากค่าย Havy Alegria ที่มีคุณสมบัติในการช่วยดาวน์โหลดไฟล์คลิปหรือวีดีโอจาก facebook มาไว้ในเครื่องเรา วิธีการใช้งานง่ายมากเพียงแค่พิมพ์ URL ของ Facebook ของคนที่เราต้องการเก็บคลืปหรือวีดีโอจากนั้นโปรแกรมจะทำการ scan และดึงวีดีโอทั้งหมดที่มีบน Facebook ของคนนั้นมาให้เราได้เลือกโหลดโดยง่ายครับ นับว่าเป็นโปรแกรมดาวน์โหลดวีดีโอจาก Facebook ที่ดีและใช้งานได้อีกหนึ่งโปรแกรมเลยทีเดียวครับ

WFilter Free โปรแกรมจัดการสอดส่องทุกกิจกรรมบนอินเตอร์เน็ต

download
ช่วงสถานการณ์ของประเทศอันร้อนระอุเช่นนี้ทำให้อินเตอร์เน็ตดูจะเป็นเครื่องมือที่มีผู้นิยมมากที่สุดในการเสพข่าวสารและความเคลื่อนไหวดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่ช่วยนี้ปริมาณการใช้อินเตอร์เน็ตของคนไทยเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดแบบหลายเท่าตัวแต่เราทราบบ้างไหมครับว่าไอ้ที่เราใช้งานอินเตอร์เน็ตอยู่นั้นเราใช้มันไปกับอะไรอย่างไรบ้างดังนั้นโปรแกรมปิดท้ายวันร้อนระอุวันนี้ผมจึงขอแนะนำโปรแกรมเกี่ยวกับการใช้งานอินเตอร์เน็ตดีๆและฟรีสักโปรแกรมหนึ่งซึ่งหวังว่าโปรแกรมนี้อาจจะมีประโยชน์กับหลายๆคนด้วยกันซึ่งโปรแกรมนี้มีชื่อว่าโปรแกรม WFilter Free WFilter Free เป็นชื่อของโปรแกรมซึ่งย่อมาจาก Website หรือ Web Filter ฟรี ซึ่งเจ้าโปรแกรม WFilter Free นี้เป็นโปรแกรมแนว internet monitor software ที่ใช้ในการตรวจตราการทำกิจกรรมต่างๆบนอินเตอร์เน็ตของเราว่ามีการใช้งานอะไรอย่างไร โดยความสามารถของเจ้าโปรแกรมนี้ก็คือสามารถเช็คประวัติได้ว่าเราเข้าเว็บไซต์ไหนไปบ้าง เป็นจำนวนกี่ครั้งวันไหนอย่างไร นอกจากนี้มันยังสามารถกรองเว็บไซต์ได้อีกด้วยว่าเว็บไซต์ไหนเป็นเว็บไซต์ดีหรือไม่ดี น่าเชื่อถือหรือไม่ มีไวรัสแฝงในเว็บนั้นๆ หรือไม่ ความสามารถในการ block การสื่อสารแบบ p2p ความสามารถในการ block streaming online และความสามารถอื่นๆ อีก ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนที่ต้องวนเวียนอยู่หน้าจอและอินเตอร์เน็ตอยู่บ่อยๆ ลองนำเอาโปรแกรม WFilter Free ไปใช้ดูอาจจะมีประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อยครับ

FB Checker โปรแกรมตรวจโปรไฟล์คนที่มาขอแอดเป็นเพื่อนใน facebbok

download
คงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าโซเชียลเน็คเวิร์คอย่าง facebook ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเราไปเสียแล้ว บางคนพอตื่นนอนมาสิ่งแรกที่จะทำคือการเข้าเช็คก่อนว่ามีใครมากด like หรือมีความเคลื่อนไหวใดๆ เกิดขึ้นบนหน้า facebook บ้างเลยทีเดียวครับ แต่เนื่องจากว่าอะไรก็ตามที่มีคนนิยมในนั้นก็ย่อมมีมิจฉาชีพแฝงมาด้วยเช่นกัน บางคนใช้โปรไฟล์ปลอมเข้ามาขอแอดเป็นเพื่อนด้วยหวังจะล้วงข้อมูล บ้างก็ปลอมแปลงเข้ามาเพื่อล่อลวงไปในทางไม่ดี แต่เราจะสกรีนได้อย่างไรว่าเป็นคนที่มีตัวตนจริงหรือปลอมแปลงตนขึ้นมา ดังนั้นในวันนี้ผมมีโปรแกรมที่จะใช้ในการตรวจสอบคนเล่น facebook มาฝากกันครับโดยโปรแกรมนี้มีชื่อว่าโปรแกรม FB Checker โปรแกรม FB Checker เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ของค่าย Innovative Solutions ขนาด 13.3 MB ที่เกี่ยวข้องกับโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างเฟสบุคโดยตรง โดยเจ้าโปรแกรม FB Checker จะช่วยในการตรวจเช็คโปรไฟล์ของคนที่แอดเข้ามาเป็นเพื่อนของเรานั้นเป็นคนที่มีตัวตนจริงหรือไม่ หรือเป็นพวกแอบแฝงเข้ามาเพื่อนการค้าและผลประโยชน์อื่นๆ โดยมิชอบ วิธีการใช้งานก็เพียงแค่เปิดโปรแกรม FB Checker นี้แล้ว login ด้วยแอคเคาน์ facebook ของเราและทำตามขั้นตอนเพียงแค่นี้เราก็จะได้รู้แล้วครับว่าไอ้ที่แอดมาแล้วเรารับเป็นเพื่อนนั้นตัวจริงหรือไม่จริง

Real Hide IP โปรแกรมปลอมแปลง IP ที่ใช้งานได้ดีจริงๆเชียว

download
สำหรับโปรแกรมที่จะนำเสนอต่อไปนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่งครับสำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยในการท่องอินเตอร์เน็ตโดยไม่ให้ใครรู้ว่าเราพำนักหรือเล่นอินเตอร์เน็ตอยู่แถวไหน โดยทำการแปลงเปลี่ยน ip address ของเราให้เป็น ip address ปลอมที่เมื่อมีคนมาสืบว่าเราอยู่แถวไหนใช้ ip address อะไรก็จะได้ข้อมูลปลอมไปและโปรแกรมที่ผมกำลังพูดถึงอยู่นี้มีชื่อว่าโปรแกรม Real Hide IP ครับ โปรแกรม Real Hide IP เป็นโปรแกรมแนว Internet Privacy ที่จะช่วยปกป้องสถานที่ใช้งานอินเตอร์เน็ตของเราจากคนทั่วไปโดยโปรแกรมจะทำการเปลี่ยน IP Address ของเราให้เป็น IP Address อื่น ซึ่งความสามารถของเจ้าโปรแกรม Real Hide IP ตัวนี้เราสามารถทำการเลือกได้ด้วยตัวเองครับว่าต้องการให้เป็น IP Address ของประเทศอะไรซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกในกรณีที่บางเว็บไซต์เขา block ไม่ให้ประเทศอื่นเข้าชม แต่อย่างไรก็ดีพึงระลึกเสมอนะครับว่าหากใช้โปรแกรม Real Hide IP ในทางที่ไม่ดีผิดกฎหมายก็อาจโดนจับดำเนินคดีได้ โปรแกรม Real Hide IP นี้เป็นโปรแกรมแชร์แวร์ที่เปิดให้เราทดลองใช้งานได้เต็มรูปแบบในระยะเวลา 1 วัน (หนึ่งวัน) ครับหากใช้แล้วดีอยากใช้ต่อก็ต้องเสียเงินซื้อตามระเบียบโดยโปรแกรม Real Hide IP มีค่าตัวอยู่ที่ 19.95 เหรียญดออลารืสหรัฐอเมริกาหรือประมาณ 600 บาทครับ

fYO PhotoFun โปรแกรมจัดการรูปถ่ายจาก facebook ได้ง่ายแค่ปลายนิ้ว

download
นอกเหนือจากสถานะและเรื่องราวโดนๆ ที่เราแชร์กันลงในสังคมออนไลน์อย่าง facebook แล้ว สิ่งหนึ่งที่หนีไม่พ้นที่ต้องแชร์ลอง facebook ก็คงหนีไม่พ้นบรรดาภาพถ่ายสวยๆ โดนๆ อย่างแน่นอนไม่ว่าจะเป็นรูปของเราตอนไปเที่ยว รูปร้านอาหาร ร้านกาแฟ อันเก๋ๆ รวมไปถึงรูปที่มีข้อความโดนๆ อย่างคำคม คำคน ทั้งหลายแหล่ แต่ปัยหาหนึ่งที่พบก็คือเมื่อเวลาผ่านไป รูปที่ลงก็จะมี่มากขึ้น และเมื่อเราต้องการภาพที่เคยดูก่อนหน้าหรืออยากได้ภาพถ่ายที่เคยลงไปแล้วเพื่อนำมาใช้งานก็ต้องเสียเวลาค้นหา อีกทั้งหากอินเตอร์เน็ตไม่ดีแล้วด้วยรับรองได้ว่ารอกันจนเบื่อเลยครับดังนั้นในวันนี้ผมจึงมีโปรแกรมจัดการสารพัดเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับรูปภาพบน facebook มาฝากันแถมยังเป็นโปรแกรมฟรีอีกด้วยครับเราไปพบกับโปรแกรมตัวนี้ที่มีชื่อว่าโปรแกรม FYO PhotoFun โปรแกรม FYO PhotoFun เป็นโปรแกรมที่รวบรวมการจัดการรูปถ่ายบน facebook แบบครบวงจรครับ โดยเจ้าโปรแกรม FYO PhotoFun นี้มีความสามารถในการค้นหารูปภาพล่าสุดทั้งของคุณเองและของเพื่อนที่อยู่ใน list รายชื่อเพื่อนบน facebook โดยโปรแกรมจะดึงมาแสดงให้เราได้เห็นทั้งหมดบนหน้าจอ ความสามารถในการในการดาวน์โหลดภาพจากอัลบั้มบน facebook ของเราทั้งหมดมาเก้บไว้ในคอมพิวเตอร์ด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียว ความสามารถในการสร้าง slideshow จากภาพบน facebook ความสามารถในการสร้างภาพตัดแปะจากภาพใน facebook และความสามารถในการเล่นเกมโดยใช้ภาพจาก facebook มาเป็นเกมครับ
[close]