NOD32

NOD32

Freemake Music Box โปรแกรมเล่นและค้นหาไฟล์แบบออนไลน์

download
สิ่งหนึ่งที่พนักงานออฟฟิศหรือคนที่ต้องทำงานอยู่กับคอมพิวเตอร์ที่ต่ออินเตอร์เน็ตตลอดทั้งวันทำนอกจากงานที่ทำแล้วคงหนีไม่พ้นการหาความบันเทิงในอินเตอร์เน็ตทำระหว่างทำงานซึ่งแน่นอนคงหนีไม่พ้นการเปิดเพลงฟังระหว่างทำงานเพราะนอกจากจะได้รับความเพลิดเพลินคลายเครียดระหว่างทำงานโดยไม่เสียงานแล้วการฟังเพลงขณะทำงานทำให้ได้งานที่ออกมาดีมีคุณภาพอีกด้วย บางคนเลือกที่จะฟังเพลงจากที่มีอยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์แต่บางคนล้ำสมัยอาจจะฟังเพลงจากอินเตอร์เน็ตแต่นั่นก็หมายความถึงว่าต้องมานั่งเสียเวลาค้นหาทำให้เสียเวลาทำงาน ดังนั้นในวันนี้ผมมีโปรแกรมช่วยในเรื่องนี้โดยตรงซึ่งทำให้การฟังเพลงทางอินเตอร์เน็ตของทุกท่านมีความสะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอครับด้วยโปรแกรม Freemake Music Box โปรแกรม Freemake Music Box เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ที่ช่วยในการค้นหาเพลงที่เราต้องการทางอินเตอร์เน็ตโดยโปรแกรมจะมี channel หลักในการเลือกเพลงไว้ให้อยู่แล้วซึ่งหากเราไม่ต้องการช่องที่ทางโปรแกรมมีไว้ให้เราก็สามารถเพิ่มเติมได้เองครับเมื่อเราเลือกเพลงที่ต้องการได้แล้วเราสามารถทำการเก็บเพลงเหล่านั้นไว้และสร้างเป็น playlist ส่วนตัวเพื่อฟังขณะทำงานได้อีกด้วยครับ ข้อแนะนำสำหรับโปรแกรม Freemake Music Box นี้ผู้ใช้งานควรมีอินเตอร์เน็ตที่มี่ความเร็วสูงสักนิดหนึ่งเพื่อความสะดวกและเพื่ออรรถรสในการฟังเพลงโดยไม่กระตุกครับ

SoftPerfect WiFi Guard โปรแกรมรักษาความปลอดภัยเครือข่าย Wifi

download
Wifi เป็นสัญญาโครงข่ายอินเตอร์เน็ตไร้สายแบบหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมมากในปัจจุบันเพราะสัญญาณ Wifi นั้นทำให้เราใช้งานอินเตอร์เน็ตได้สะดวกยิ่งขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องใช้สายในการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตอีกทั้งสัญญาณ Wifi ส่วนใหญ่นั้นจะเร็วและแรงจึงทำให้การโหลดงานหรือการใช้งานอินเตอร์เน็ตเป็นไปด้วยความไวและเร็ว ส่วนคนที่ใช้งานอินเตอร์เน็ตภายในเคหะสถานบ้านเรือนปัจจุบันนี้ก็เริ่มมีการปล่อยสัญญาณ Wifi ในบ้านหรืออาคารของตน ทำให้ไม่ว่าจะอยู่ตรงส่วนใหญ่ของบ้านหรือของอาคารก็สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ แต่อย่างไรก็ตามมีปัญหาอย่างหนึ่งที่ตรวจพบสำหรับการใชงาน Wifi ภายในบ้านของเราก็คือ หากมีคนเปิดตัวค้นหาสัญญาณ Wifi ก็จะเห็น Network Wifi ของเราและหากเราไม่ได้ตั้งรหัสผ่านไว้คนอื่นก็สามารถเข้ามาใช้งาน Wifi ของเราได้โดยง่ายหรือหากตั้งรหัสผ่านไว้แต่ถ้าสามารถจับสัญญาณ Wifi ได้ก็อาจหาวิธี Hack สัญญาณได้เช่นกันดังนั้นวันนี้เราจะมาหาวิธีการป้องการเครือข่าย Wifi ของเรากันด้วยโปรแกรม SoftPerfect WiFi Guard ครับ โปรแกรม SoftPerfect WiFi Guard เป็นโปแกรม Freeware ที่จะคอยตรวจตราเครือข่าย Wifi ของเราว่ามีอุปกรณ์อื่นๆที่นอกเหนือจากอุปกรณ์ปกติที่เราใช้งาน Wifi เข้ามาหรือไม่หากตรวจพบเจ้าโปรแกรมตัวนี้ก็จะแจ้งให้เราทราบทันทีผ่านทางหน้าจอ ทำให้เราได้รับทราบและหาหนทางแก้ไขได้ทันครับ

EagleGet โปรแกรมช่วยในการดาวน์โหลดเพียงแค่คลิกเดียว

download
ในยุคที่อินเตอร์มีความเร็วสูงดังเช่นปัจจุบัน เราสามารถหาสิ่งต่างๆ ได้ในโลกของอินเตอร์เน็ตไม่ว่าจะเป็นไฟล์หนัง ไฟล์เพลง ไฟล์รูปภาพ ไฟล์เอกสารหรือไฟล์ต่างๆ ที่แชร์อยู่บนโลกไซเบอร์ ซึ่งแน่นอนว่าไฟล์เหล่านั้นมีทั้งไฟล์ที่มีขนาดเล็กจิ๋วไม่กี่ KB ไล่เรียงไปถึงขนาดใหญ่นับหลาย GB ดังนั้นจึงมีโปรแกรมที่ช่วยในการดาวน์โหลดเกิดขึ้นมาอย่างมากมายเพื่อช่วยในการดาวน์โหลดไฟล์ที่มีขนาดใหญ่มากๆ ให้ต่อเนื่องและไม่ขาดตอนระหว่างการดาวน์โหลดและโปรแกรมแนวนี้ที่มีชื่อเสียงคงไม่พ้นโปรแกรม Flashget และ โปรแกรม Internet Download Manager หรือ IDM นั่นเองครับแต่สำหรับหากใครที่อินดี้ไม่อยากใช้โปรแกรมที่คนนิยมใช้กันแต่อยากได้โปรแกรมแบบเดียวกันนนี้วันนี้ผมก็มีโปรแกรมดังเช่นที่ว่านี้มาฝากกันครับอีกทั้งยังใช้ดีไม่แพ้โปรแกรมสองตัวที่ผมกล่าวก่อนหน้านี้เลยเราไปพบกับโปรแกรมตัวนี้กันครับ โปรแกรม EagleGet โปรแกรม EagleGet เป็นโปรแกรมช่วยในการดาวน์โหลดไฟล์อย่างต่อเนื่องที่เราเรียกกันว่าโปรแกรม download accelerator ซึ่งการใช้งานของโปรแกรม EagleGet นี้นั้นใช้งานง่ายมากเพียงแค่นำเมาส์ไปชี้ที่ไฟล์หรือชื่อไฟล์ที่ต้องการดาวน์โหลดแล้วคลิกขวาเลือกดาวน์โหลดโดย EagleGet เพียงแค่นี้โปรแกรมก็จะจัดการดาวน์โหลดไฟล์ให้เราในทันทีครับ

Privacy Earaser โปรแกรมลบประวัติการท่องเน็ตแบบไร้ร่องรอย

download
ดังที่ผมได้เคยบอกไปหลายครั้งแล้วว่าของแถมที่เราได้จากการท่องโลกไซเบอร์นั้นนอกจากเวลาและความเพลิดเพลินแล้วเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการเล่นอินเตอร์เน็ตรวมไปถึง Web Browser ด้วยมักจะเก็บข้อมูลต่างๆ จากการเล่นอินเตอร์เน็ตของเราเอาไว้ด้วยไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของ Temporary Internet File, URL History หรือแม้แต่กระทั่ง username password ซึ่งในความเป็นจริงแล้วนั้นคงไม่มีใครที่อยากจะทิ้งประวัติเหล่านี้ไว้เป็นแน่แท้โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เราใช้งานเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์สาธารณะแล้วด้วยความปลอดภัยยิ่งเป็นสิ่งที่สำคัญดังนั้นในวันนี้ผมจึงมีโปรแกรมๆ หนึ่งสำหรับผู้ที่นิยมท่องเน็ตอยู่บ่อยๆ มาฝากกันรับรองว่าใช้โปรแกรมนี้เข้าช่วยปลอดภัยแน่นอนครับกับโปรแกรม Privacy Eraser โปรแกรม Privacy Eraser เป็นโปรแกรมด้าน Internet Security ประเภทแชร์แวร์ขนาด 1.05 MB ที่ช่วยในการลบประวัติการใช้งานอินเตอร์เน็ตของเราจนสิ้นซากไม่หลงเหลือข้อมูลใดๆ ค้างๆ ไว้ในโลกไซเบอร์และใน Web Browser ให้เป็นกังวล โดยโปรแกรม Privacy Eraser จะเข้าไปลบ Cookies Temporary Internet File, URL History หรือแม้แต่กระทั่ง username password ที่จำไว้ใน Histroy ของ Web Browser ทำให้เหมือนกับว่าไม่เคยมีการใช้งานมาก่อนสร้างความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยให้กับผู้ที่ท่องอินเตอร์เน็ตได้เป็นอย่างดี โปรแกรม Privacy Eraser นี้เป็นโปรแกรมแชร์แวร์สามารถทดลองใช้ได้ฟรี 15 วัน หากถูกใจก็สามารถจ่ายเงินเพื่อซื้อตัวเต็มไว้ใช้งานได้ครับ

Domains On Fire โปรแกรมตรวจค้น Domain Name แบบชิลๆ

download
โปรแกรมที่ผมจะนำเสนอต่อไปนี้ต้องขอบอกครับว่ามีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เป็น webmaster หรือผู้ที่กำลังคิดจะทำเว็บไวต์ สร้างเว็บไซต์ หรือแม้แต่บรรดาผู้ที่เป็น Website Analytic และผู้ที่ทำธุรกิจ e-commerce เพราะเนื่องจากโปรแกรมนี้มีคุณสมบัติหลักในการให้เราช่วยค้นหาชื่อของเว็บไซต์ (ที่ในวงการ cyber เรียกชื่อเฉพาะว่า Domain Name นั่นเองครับ) ว่ามีคนใช้ไปหรือยังถ้ามีแล้วใครใช้จดโดเมนเมื่อไหร่ หมดอายุเมื่อไหร่ โดยที่เราไม่ต้องเข้าไปหาจากเว็บไซต์ที่เค้าให้บริการค้นหา Domain Name ให้เสียเวลาอีกต่อไป ดังนั้นเราไปพบกับโปรแกรมที่ว่านี้กันดีกว่าครับ เจ้าโปรแกรมที่ว่านี้เค้ามีชื่อว่าโปรแกรม “Domains On fire” ครับ โปรแกรม Domains On Fire นี้เป็น Application Domain Search Engine ที่ติดตั้งบน PC หรือคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเพื่อประโยชน์ในการค้นหา Domain Name ที่มีอยู่ทั่วโลกว่าชื่อที่เราต้องการนั้นมีผู้ใช้ไปหรือยัง ซึ่งประโยชน์ของเจ้าโปรแกรม Domains On Fire นี้นอกจากจะใช้หา Domain แล้วเรายังนำมันมาประยุกต์เพื่อใช้วิเคราะห์ให้เข้ากับธุรกิจของเราตามความเหมาะสมได้อีกด้วย เพราะโปรแกรมไม่ได้แสดงแต่ชื่อของ Domain อย่างเดียวเท่านั้นหากแต่ยังแสดงรายละเอียดต่างๆ ของ Domain Name นั้นๆ เท่าที่หามาได้ให้กับเราอีกด้วย ส่วนเรื่องความทันสมัยของข้อมูลไม่ต้องเป็นห่วงครับเพราะทางผู้พัฒนาเขาบอกว่ามีการอัพเดทฐานข้อมูล Domain Name ทุก 24 ชั่วโมงครับ

get2Clouds โปรแกรม Could ฟรีที่ใช้ดีไม่แพ้ของเสียตังค์

download
ช่วงนี้หากพูดถึงโปรแกรมเก็บไฟล์แบบไร้ตัวตนบน server เห็นทีคงหนีไม่พ้นโปรแกรมจำพวก Cloud Service ต่างๆ ที่ทยอยออกมาให้บริการกัน ซึ่งบริการ Cloud Service ในปัจจุบันนั้นเป็นที่นิยมมากกว่าแต่ก่อนมากครับเพราะเนื่องจากผู้ใช้ส่วนใหญ่เริ่มรู้จักกับบริการดังกล่าวดีแล้วอีกทั้งยังเริ่มมีการใช้งานระบบ Cloud กันมากขึ้นอีกด้วย ปัจจุบันผู้ให้บริการ Cloud Service ชื่อดังก็มีอยู่หลายราย หลายเจ้าอาทิเช่น Drop Box, Google Drive หรือแม้แต่ล่าสุด Microsoft เองก็โดดเข้ามาร่วมวงศ์ไพบูลย์ด้วยในชื่อของ Sky Drive ซึ่งนอกจากผู้ให้บริการชื่อดังแล้วก็ยังมีผู้ให้บริการ Cloud Service รายย่อยอีกหลายเจ้าดังที่เคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้แล้ว และในวันนี้ก็ขอนำเสนอโปรแกรม Cloud ดีๆ ที่มีประสิทธิภาพอีกหนึ่งโปรแกรมนะครับ โดยโปรแกรมที่ว่านี้มีชื่อว่าโปรแกรม get2Clouds โปรแกรม get2Clouds เป็นโปรแกรม Cloud Client สำหรับการใช้งาน Cloud Service ของค่าย NOS Microsystems โดยการให้บริการ Cloud Service ของค่ายนี้เค้าเปิดให้บริการกันฟรีๆ ครับ จุดเด่นหลักประการหนึ่งที่ถือว่าเป็นหมัดเด็ดน็อคคู่แข่งประเภทเดียวกันหลายๆ เจ้าก็คือประสิทธิภาพในการถ่ายโอน โยนไฟล์นั่นเอง เพราะเจ้าโปรแกรม get2Clouds นี้ถ่ายโอนไฟล์ได้รวดเร็วมากไม่ปรากฏข้อผิดพลาดหรือ error เลยแม้แต่ครั้งเดียว ดังนั้นหากคุณเพิ่งเริ่มต้นที่จะลอง Cloud Service ล่ะก็ผมแนะนำให้ลองจากโปรแกรม get2Clouds ตัวนี้ก่อนเลยครับ

CoffeeCup Free FTP โปรแกรม FTP ที่ดีจนเกินห้ามใจ

download
ถ้าเราไม่นับเจ้า Cloud Service ที่เป็นหนึ่งในบริการด้านการถ่ายดอนไฟล์และเก็บข้อมูลที่ยอดฮิตที่สุดในปัจจุบันแล้วล่ะก็ผมเชื่อครับว่าหลายๆ ท่านคงยังนึกถึงการถ่ายโอนไฟล์แบบ FTP อยู่และในจำนวนนี้ก็อาจจะมีหลายๆ คนที่ยังคงใช้งานกันอยู่ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีผมด้วยเช่นกันครับ เพราะผมนั้นนอกจากจะทำงานประจำแล้วยังมีงานอดิเรกในการทำเว็บไซต์อีกด้วยดังนั้นเจ้าโปรแกรม FTP จึงยังคงมีความจำเป็นสำหรับผมอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว และในวันนี้ผมก็มีโปรแกรม FTP Client ที่ใช้งานได้ดีแถมฟรีอีกด้วยมากฝากครับ โดยเจ้าโปรแกรมที่ว่านี้มีชื่อว่าโปรแกรม CoffeeCup Free FTP นั่นเองครับ โปรแกรม CoffeeCup Free FTP เป็นโปรแกรม FTP Client ฟรีแวร์ขนาดประมาณ 7.12 MB ที่มีความสามารถในการช่วยถ่ายโอนไฟล์ระหว่างคอมพิวเตอร์ของเรากับเครื่อง Server ซึ่งเหมาะกับการทำเว็บไซต์มากครับ ส่วนการใช้งาน CoffeeCup Free FTP นั้นมีการใช้งานเหมือนกับโปรแกรม FTP Client ตัวอื่นๆ ทั่วไป แต่จุดเด่นของเจ้าโปรแกรม CoffeeCup Free FTP นี้อยู่ที่ความเสถียรและความไวในการรับส่งครับ เพราะจากกการทดลองดูแม้ว่าสัญญาณอินเตอร์เน็ตจะไม่แรงแต่การถ่ายโอนไฟล์ก็สามารถทำได้ด้วยความรวดเร็วแถมไม่เกิด error ใดๆ อีกด้วยครับ ดังนั้นหากใครกำลังมองหาโปรแกรม FTP Client ดีๆ อยู่ ไม่อยากให้พลาดกับโปรแกรมนี้ครับ

Cloud Giant โปรแกรม Cloud ตัวดีให้ใช้ฟรีถึง 25 GB

download
หากกล่าวถึง Cloud Service แล้วเชื่อว่าในปัจจุบันนี้คงมีคนใช้บริการเจ้า Cloud Service นี้ค่อนข้างมากขึ้นกว่าแต่ก่อนเพราะเนื่องจากสามารถเก็บไฟล์ขนาดใหญ่ๆและสามารถดาวน์โหลดไปใช้งานที่ใดก็ได้ขอเพียงแค่มีอินเตอร์เน็ตเท่านั้น จึงถือได้ว่าเทคโนโลยี Cloud Service ช่วยประหยัดเวลาและทรัพยากรแรงงานได้ไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับโปรแกรม Cloud Service ที่เรารู้จักกันดีในปัจจุบันก็คงหนีไม่พ้นผู้ให้บริการ Cloud Server ยักษ์ใหญ่อย่าง Dropbox เป็นแน่แท้ครับ ส่วนสำหรับใครก็ตามที่เคยใช้งาน Dropbox อยู่แต่อยากหา Cloud Service ตัวใหม่มาใช้งานแทนหรือเพิ่งจะเริ่มมาใช้งาน Cloud Service แต่ไม่อยากใช้งาน Dropbox วันนี้เรามีโปรแกรม Cloud Service ดีๆ อีกตัวหนึ่งมานำเสนอให้ได้ทดลองใช้งานกันครับซึ่งโปรแกรมที่ผมว่านี้ก็คือโปรแกรม “Cloud Giant” โปรแกรม Cloud Giant นี้เป็นโปรแกรม Cloud Service อีกตัวหนึ่งที่มีผู้ใช้งานมากพอสมควรโดยเจ้าโปรแกรม Cloud Service นี้มีการใช้งานใกล้เคียงกับ Dropbox มากครับแต่ใช้งานได้ง่ายดายกว่าและสิ่งหนึ่งที่ทำให้เจ้า Cloud Giant มีความโดดเด่นกว่า Dropbox หรือ Cloud Service ตัวอื่นๆ ก็คือพื้นที่การเก็บไฟล์ที่มีมาให้ถึง 25 GB แถมยังให้ใช้งานกันฟรีๆ ตลอดชีพอีกด้วย ซึ่งหากฟังดูแล้วน่าสนใจล่ะก็สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้เลยครับ

BrowsingHistoryView โปรแกรมดูประวัติการท่องอินเตอร์เน็ต

download
สิ่งหนึ่งที่ถือเป็นร่องรอยหลังจากที่เราทำการท่องอินเตอร์เน็ตฝากไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องก็คือประวัติในการท่องอินเตอร์เน็ตหรือที่เราเรียกกันว่า “History” นั่นเอง ดังนั้นไม่ว่าเราจะไปเว็บไหน ไซต์ไหน ย่อมหนีไม่พ้นการเก็บบันทึกไว้อย่างแน่นอน เจ้า History นี้จะว่ามีประโยชน์ก็มีประโยชน์ จะว่าไม่มีประโยชน์ก็ไม่มีประโยชน์ซึ่งประโยชน์ของมันก็คือเราสามารถค้นหาเว็บไซต์ที่เราประทับใจย้อนหลังได้ อีกทั้งเรายังสามารถดูได้ว่าลูกน้อยของเราได้เข้าเว็บไซต์แบบไหน ประเภทใดบ้าง ในขณะที่ไม่มีประโยชน์ก็คือหากเป็นเว็บไซต์ที่เราไม่อยากให้ใครรู้ว่าเราเข้าไปเจ้า History ก็จะแสดงให้เห็น สำหรับโปรแกรมที่นำเสนอในวันนี้เป็นโปรแกรมขนาดเล็กๆ ที่คาดว่าน่าจะมีประโยชน์ในการค้นหา History การท่องเว็บของ Web Browser ทุกตัวที่มีอยู่ในเครื่องเราในคราวเดียวโดยไม่ต้องไล่หาทีละโปรแกรม ซึ่งเจ้าโปรแกรมที่ผมว่านี้ก็คือโปรแกรม “BrowsingHistoryView” นั่นเองครับ โปรแกรม BrowsingHistoryView เป็นโปรแกรมขนาดเล็กที่มีสมรรถนะในการช่วยค้นหา History ของ Web Broswer ทุกตัว ทุกโปรแกรมในคราวเดียวกันโดยไม่ต้องเสียเวลาและหากเจอ History ที่ไม่พึงประสงค์หรือไม่อยากให้ใครรู้เราก็สามารถทำการลบได้เลย โดยไม่ต้องไปเปิด Web Browser ตัวนั้นๆ เพื่อลบอีกครับ จึงนับว่าเป็นโปรแกรมที่สะดวกและช่วยประหยัดเวลาไปได้เยอะทีเดียว

ShareZilla : โปรแกรม P2P ที่ดี ไว และแรง

download
P2P (peer to peer) คือการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ แบบระหว่าง ผู้ใช้กับผู้ใช้ ที่ได้แนวคิดมาจากระบบแชร์ไฟล์เพลงของโปรแกรม Napster ซึ่งจะแตกต่างจาก server-client เพราะการสื่อสารจะไม่ต้องอาศัยตัวกลางอย่าง server แต่จะสื่อสารกันผ่านโปรแกรมซึ่งจะจัดการเชื่องต่อให้ตามประสงค์ของการ ใช้งาน แต่เดิมนั้นเมื่อเราต้องการดาวน์โหลดไฟล์จากแม่ข่ายโดยใช้ FTP* HTTP* นั้น โดยสมมุติว่ามีคนที่ต้องการไฟล์เดียวกัน 500 คนมาดาวน์โหลดพร้อมกันบนแม่ข่ายเดียวพร้อมๆกันก็จะทำให้ Bandwidth เกิดการเปลืองทรัพยากร แล้วยังต้องใช้แม่ข่ายที่มีความเร็วเพิ่มขึ้นเพื่อทำให้ความเร็วในการประมวลผล เพิ่มขึ้นอีกด้วยจึงทำให้เกิดการพัฒนาระบบ P2P เพื่อใช้แลกเปลี่ยนไฟล์ระหว่างกันโดยไม่ต้องพึ่ง server อีกต่อไปซึ่งข้อดีของระบบ P2P นี้คือ การที่ระบบไม่จำเป็นต้องพึ่งพาเซิร์ฟเวอร์หลัก ดังนั้นทำให้ไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายในการซื้อเครื่องเซิร์ฟเวอร์ที่มีราคาแพง เมื่อมีผู้ใช้งานจำนวนมาก ระบบจะมีความเสถียรและเชื่อถือได้สูงกว่าการที่ผู้ใช้ต่อเข้าหาเซิร์ฟเวอร์ เพราะไม่มีปัญหาเรื่องเซิร์ฟเวอร์ล่ม ดังนั้นในวันนี้จึงขอนำเสนอโปรแกรม P2P ชั้นยอดสักตัวหนึ่งเพื่อนำไปใช้งานในการแชร์ไฟล์หรือดาวน์โหลด Bit Torrent ครับ ซึ่งโปรแกรมทีผมกล่าวถึงนี้ก็คือโปรแกรม ShareZilla นั่นเอง โปรแกรม ShareZilla เป็นโปรแกรม P2P Client ที่ช่วยในการแชร์ไฟล์ผ่าน P2P Network หรือ Bit Torrent เหมือนโปรแกรม P2P ทั่วไปหากแต่โปรแกรม ShareZilla นี้มีคุณสมบัติในการโหลดไฟล์และแชร์ไฟล์สูงกว่าโปรแกรมทั่วๆ ไปดังนั้นจึงควรดาวน์โหลดมาทดลองกันดูครับ
[close]