Cloud Filer โปรแกรม จัดการ Cloud บนไฟล์สุดเยี่ยม

download
เชื่อเหลือเกินครับว่าปัจจุบันนี้คงมีคนใช้ Cloud ในการเก็บไฟล์มากยิ่งขึ้นเพราะเนื่องจากเจ้าเทคโนโลยี Cloud Service นั้นช่วยให้เราสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่จำเป็นต้องพกพาไฟล์ขนาดใหญ่ๆ หรือ Thumb Drive อีกต่อไปขอแค่เพียงมีสัญญาณอินเตอร์เน็ต เราก็สามารถดึงไฟลืมาใช้งานจากที่ใดก็ได้ในทุกมุมโลกดังนั้นบริษัทผู้พัฒนา Cloud จึงเริ่มถือกำเนิดมากขึ้นเป็นเงาตามตัวให้ได้เลือกใช้งานตามความเหมาะสมและในวันนี้ผมก็มีโปรแกรมบริหารจัดการไฟล์แบบง่ายๆ มาให้เพื่อนๆ ชาว Downlaodhunt ได้นำไปทดลองใช้งานกันหนึ่งโปรแกรมครับโดยโปรแกรมนี้มีชื่อว่าโปรแกรม Cloud Filer ครับ โปรแกรม Cloud Filer เป็นโปรแกรม Cloud Management หรือโปรแกรมจัดการ cloud ในรูปแบบฟรีแวร์ขนาดประมาณ 7.54 MB อันเป็นผลงานจากค่าย Nuvovis ซึ่งความสามารถของเจ้าโปรแกรม Cloud Filer นี้คือการช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน Cloud Service ให้ง่ายขึ้นอันได้แก่การถ่ายไฟล์ การโอนไฟล์ การอัพโหลด ดาวน์โหลดไฟล์และการดูไฟล์แบบออนไลนืก็สามารถทำได้ครับ จุดเด่นอีกประการหนึ่งของเจ้าโปรแกรม Cloud File นี้ก็คือการใช้งานที่จำลองหน้าตาให้เหมือนกับโปรแกรม FTP Client ที่เราใช้งานทั่วไปดังนั้นเราจึงสามารถใช้งานได้โดยง่ายและโดยสะดวกครับ

MassFaces โปรแกรมดาวน์โหลดวีดีโอจาก Facebook ชั้นยอด

download
ในปัจจุบันนี้ผมเชื่อว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเจ้า Social Media ตัวหนึ่งที่มีชื่อว่า Facebook เป็นแน่แท้เพราะเนื่องจากว่าเจ้า Facebook นี้ได้ไปฝังอยู่ในชีวิตประจำวันของคนเราไปแล้วอย่างหลีเหลี่ยงไมได้ โทรศัพท์มือถือทุกเครื่องต้องมี app Facebook ติดเครื่อง บางคนพอตื่นมาสิ่งแรกที่ต้องทำคือเช็คก่อนว่ามีใครมากดไลค์หรือมา comment เราหรือไม่แต่ที่เด็ดกว่านั้นคือบางคนอาจจะแชร์ภาพเคลื่อนไหว คลิปวีดีโอ ที่ทำให้เราประทับใจและอยากเก็บไว้ ซึ่งหากไฟล์เหล่านั้นมาจาก Youtube ก็ยังพอหาโหลดได้แต่ถ้าหากว่าเป็นไฟล์ที่อัพขึ้น facebook โดยตรงล่ะเราจะเอามาเป็นเจ้าของได้อย่างไรซึ่งก็ไม่ยากครับเพราะในวันนี้ผมมีตัวช่วยในการดาวน์โหลดไฟล์เหล่านั้นมาฝากครับด้วยโปรแกรม MassFaces โปรแกรม MassFaces เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ขนาด 1.08 MB จากค่าย Havy Alegria ที่มีคุณสมบัติในการช่วยดาวน์โหลดไฟล์คลิปหรือวีดีโอจาก facebook มาไว้ในเครื่องเรา วิธีการใช้งานง่ายมากเพียงแค่พิมพ์ URL ของ Facebook ของคนที่เราต้องการเก็บคลืปหรือวีดีโอจากนั้นโปรแกรมจะทำการ scan และดึงวีดีโอทั้งหมดที่มีบน Facebook ของคนนั้นมาให้เราได้เลือกโหลดโดยง่ายครับ นับว่าเป็นโปรแกรมดาวน์โหลดวีดีโอจาก Facebook ที่ดีและใช้งานได้อีกหนึ่งโปรแกรมเลยทีเดียวครับ

WFilter Free โปรแกรมจัดการสอดส่องทุกกิจกรรมบนอินเตอร์เน็ต

download
ช่วงสถานการณ์ของประเทศอันร้อนระอุเช่นนี้ทำให้อินเตอร์เน็ตดูจะเป็นเครื่องมือที่มีผู้นิยมมากที่สุดในการเสพข่าวสารและความเคลื่อนไหวดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่ช่วยนี้ปริมาณการใช้อินเตอร์เน็ตของคนไทยเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดแบบหลายเท่าตัวแต่เราทราบบ้างไหมครับว่าไอ้ที่เราใช้งานอินเตอร์เน็ตอยู่นั้นเราใช้มันไปกับอะไรอย่างไรบ้างดังนั้นโปรแกรมปิดท้ายวันร้อนระอุวันนี้ผมจึงขอแนะนำโปรแกรมเกี่ยวกับการใช้งานอินเตอร์เน็ตดีๆและฟรีสักโปรแกรมหนึ่งซึ่งหวังว่าโปรแกรมนี้อาจจะมีประโยชน์กับหลายๆคนด้วยกันซึ่งโปรแกรมนี้มีชื่อว่าโปรแกรม WFilter Free WFilter Free เป็นชื่อของโปรแกรมซึ่งย่อมาจาก Website หรือ Web Filter ฟรี ซึ่งเจ้าโปรแกรม WFilter Free นี้เป็นโปรแกรมแนว internet monitor software ที่ใช้ในการตรวจตราการทำกิจกรรมต่างๆบนอินเตอร์เน็ตของเราว่ามีการใช้งานอะไรอย่างไร โดยความสามารถของเจ้าโปรแกรมนี้ก็คือสามารถเช็คประวัติได้ว่าเราเข้าเว็บไซต์ไหนไปบ้าง เป็นจำนวนกี่ครั้งวันไหนอย่างไร นอกจากนี้มันยังสามารถกรองเว็บไซต์ได้อีกด้วยว่าเว็บไซต์ไหนเป็นเว็บไซต์ดีหรือไม่ดี น่าเชื่อถือหรือไม่ มีไวรัสแฝงในเว็บนั้นๆ หรือไม่ ความสามารถในการ block การสื่อสารแบบ p2p ความสามารถในการ block streaming online และความสามารถอื่นๆ อีก ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนที่ต้องวนเวียนอยู่หน้าจอและอินเตอร์เน็ตอยู่บ่อยๆ ลองนำเอาโปรแกรม WFilter Free ไปใช้ดูอาจจะมีประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อยครับ

FB Checker โปรแกรมตรวจโปรไฟล์คนที่มาขอแอดเป็นเพื่อนใน facebbok

download
คงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าโซเชียลเน็คเวิร์คอย่าง facebook ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเราไปเสียแล้ว บางคนพอตื่นนอนมาสิ่งแรกที่จะทำคือการเข้าเช็คก่อนว่ามีใครมากด like หรือมีความเคลื่อนไหวใดๆ เกิดขึ้นบนหน้า facebook บ้างเลยทีเดียวครับ แต่เนื่องจากว่าอะไรก็ตามที่มีคนนิยมในนั้นก็ย่อมมีมิจฉาชีพแฝงมาด้วยเช่นกัน บางคนใช้โปรไฟล์ปลอมเข้ามาขอแอดเป็นเพื่อนด้วยหวังจะล้วงข้อมูล บ้างก็ปลอมแปลงเข้ามาเพื่อล่อลวงไปในทางไม่ดี แต่เราจะสกรีนได้อย่างไรว่าเป็นคนที่มีตัวตนจริงหรือปลอมแปลงตนขึ้นมา ดังนั้นในวันนี้ผมมีโปรแกรมที่จะใช้ในการตรวจสอบคนเล่น facebook มาฝากกันครับโดยโปรแกรมนี้มีชื่อว่าโปรแกรม FB Checker โปรแกรม FB Checker เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ของค่าย Innovative Solutions ขนาด 13.3 MB ที่เกี่ยวข้องกับโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างเฟสบุคโดยตรง โดยเจ้าโปรแกรม FB Checker จะช่วยในการตรวจเช็คโปรไฟล์ของคนที่แอดเข้ามาเป็นเพื่อนของเรานั้นเป็นคนที่มีตัวตนจริงหรือไม่ หรือเป็นพวกแอบแฝงเข้ามาเพื่อนการค้าและผลประโยชน์อื่นๆ โดยมิชอบ วิธีการใช้งานก็เพียงแค่เปิดโปรแกรม FB Checker นี้แล้ว login ด้วยแอคเคาน์ facebook ของเราและทำตามขั้นตอนเพียงแค่นี้เราก็จะได้รู้แล้วครับว่าไอ้ที่แอดมาแล้วเรารับเป็นเพื่อนนั้นตัวจริงหรือไม่จริง

Real Hide IP โปรแกรมปลอมแปลง IP ที่ใช้งานได้ดีจริงๆเชียว

download
สำหรับโปรแกรมที่จะนำเสนอต่อไปนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่งครับสำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยในการท่องอินเตอร์เน็ตโดยไม่ให้ใครรู้ว่าเราพำนักหรือเล่นอินเตอร์เน็ตอยู่แถวไหน โดยทำการแปลงเปลี่ยน ip address ของเราให้เป็น ip address ปลอมที่เมื่อมีคนมาสืบว่าเราอยู่แถวไหนใช้ ip address อะไรก็จะได้ข้อมูลปลอมไปและโปรแกรมที่ผมกำลังพูดถึงอยู่นี้มีชื่อว่าโปรแกรม Real Hide IP ครับ โปรแกรม Real Hide IP เป็นโปรแกรมแนว Internet Privacy ที่จะช่วยปกป้องสถานที่ใช้งานอินเตอร์เน็ตของเราจากคนทั่วไปโดยโปรแกรมจะทำการเปลี่ยน IP Address ของเราให้เป็น IP Address อื่น ซึ่งความสามารถของเจ้าโปรแกรม Real Hide IP ตัวนี้เราสามารถทำการเลือกได้ด้วยตัวเองครับว่าต้องการให้เป็น IP Address ของประเทศอะไรซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกในกรณีที่บางเว็บไซต์เขา block ไม่ให้ประเทศอื่นเข้าชม แต่อย่างไรก็ดีพึงระลึกเสมอนะครับว่าหากใช้โปรแกรม Real Hide IP ในทางที่ไม่ดีผิดกฎหมายก็อาจโดนจับดำเนินคดีได้ โปรแกรม Real Hide IP นี้เป็นโปรแกรมแชร์แวร์ที่เปิดให้เราทดลองใช้งานได้เต็มรูปแบบในระยะเวลา 1 วัน (หนึ่งวัน) ครับหากใช้แล้วดีอยากใช้ต่อก็ต้องเสียเงินซื้อตามระเบียบโดยโปรแกรม Real Hide IP มีค่าตัวอยู่ที่ 19.95 เหรียญดออลารืสหรัฐอเมริกาหรือประมาณ 600 บาทครับ

fYO PhotoFun โปรแกรมจัดการรูปถ่ายจาก facebook ได้ง่ายแค่ปลายนิ้ว

download
นอกเหนือจากสถานะและเรื่องราวโดนๆ ที่เราแชร์กันลงในสังคมออนไลน์อย่าง facebook แล้ว สิ่งหนึ่งที่หนีไม่พ้นที่ต้องแชร์ลอง facebook ก็คงหนีไม่พ้นบรรดาภาพถ่ายสวยๆ โดนๆ อย่างแน่นอนไม่ว่าจะเป็นรูปของเราตอนไปเที่ยว รูปร้านอาหาร ร้านกาแฟ อันเก๋ๆ รวมไปถึงรูปที่มีข้อความโดนๆ อย่างคำคม คำคน ทั้งหลายแหล่ แต่ปัยหาหนึ่งที่พบก็คือเมื่อเวลาผ่านไป รูปที่ลงก็จะมี่มากขึ้น และเมื่อเราต้องการภาพที่เคยดูก่อนหน้าหรืออยากได้ภาพถ่ายที่เคยลงไปแล้วเพื่อนำมาใช้งานก็ต้องเสียเวลาค้นหา อีกทั้งหากอินเตอร์เน็ตไม่ดีแล้วด้วยรับรองได้ว่ารอกันจนเบื่อเลยครับดังนั้นในวันนี้ผมจึงมีโปรแกรมจัดการสารพัดเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับรูปภาพบน facebook มาฝากันแถมยังเป็นโปรแกรมฟรีอีกด้วยครับเราไปพบกับโปรแกรมตัวนี้ที่มีชื่อว่าโปรแกรม FYO PhotoFun โปรแกรม FYO PhotoFun เป็นโปรแกรมที่รวบรวมการจัดการรูปถ่ายบน facebook แบบครบวงจรครับ โดยเจ้าโปรแกรม FYO PhotoFun นี้มีความสามารถในการค้นหารูปภาพล่าสุดทั้งของคุณเองและของเพื่อนที่อยู่ใน list รายชื่อเพื่อนบน facebook โดยโปรแกรมจะดึงมาแสดงให้เราได้เห็นทั้งหมดบนหน้าจอ ความสามารถในการในการดาวน์โหลดภาพจากอัลบั้มบน facebook ของเราทั้งหมดมาเก้บไว้ในคอมพิวเตอร์ด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียว ความสามารถในการสร้าง slideshow จากภาพบน facebook ความสามารถในการสร้างภาพตัดแปะจากภาพใน facebook และความสามารถในการเล่นเกมโดยใช้ภาพจาก facebook มาเป็นเกมครับ

Freemake Music Box โปรแกรมเล่นและค้นหาไฟล์แบบออนไลน์

download
สิ่งหนึ่งที่พนักงานออฟฟิศหรือคนที่ต้องทำงานอยู่กับคอมพิวเตอร์ที่ต่ออินเตอร์เน็ตตลอดทั้งวันทำนอกจากงานที่ทำแล้วคงหนีไม่พ้นการหาความบันเทิงในอินเตอร์เน็ตทำระหว่างทำงานซึ่งแน่นอนคงหนีไม่พ้นการเปิดเพลงฟังระหว่างทำงานเพราะนอกจากจะได้รับความเพลิดเพลินคลายเครียดระหว่างทำงานโดยไม่เสียงานแล้วการฟังเพลงขณะทำงานทำให้ได้งานที่ออกมาดีมีคุณภาพอีกด้วย บางคนเลือกที่จะฟังเพลงจากที่มีอยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์แต่บางคนล้ำสมัยอาจจะฟังเพลงจากอินเตอร์เน็ตแต่นั่นก็หมายความถึงว่าต้องมานั่งเสียเวลาค้นหาทำให้เสียเวลาทำงาน ดังนั้นในวันนี้ผมมีโปรแกรมช่วยในเรื่องนี้โดยตรงซึ่งทำให้การฟังเพลงทางอินเตอร์เน็ตของทุกท่านมีความสะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอครับด้วยโปรแกรม Freemake Music Box โปรแกรม Freemake Music Box เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ที่ช่วยในการค้นหาเพลงที่เราต้องการทางอินเตอร์เน็ตโดยโปรแกรมจะมี channel หลักในการเลือกเพลงไว้ให้อยู่แล้วซึ่งหากเราไม่ต้องการช่องที่ทางโปรแกรมมีไว้ให้เราก็สามารถเพิ่มเติมได้เองครับเมื่อเราเลือกเพลงที่ต้องการได้แล้วเราสามารถทำการเก็บเพลงเหล่านั้นไว้และสร้างเป็น playlist ส่วนตัวเพื่อฟังขณะทำงานได้อีกด้วยครับ ข้อแนะนำสำหรับโปรแกรม Freemake Music Box นี้ผู้ใช้งานควรมีอินเตอร์เน็ตที่มี่ความเร็วสูงสักนิดหนึ่งเพื่อความสะดวกและเพื่ออรรถรสในการฟังเพลงโดยไม่กระตุกครับ

SoftPerfect WiFi Guard โปรแกรมรักษาความปลอดภัยเครือข่าย Wifi

download
Wifi เป็นสัญญาโครงข่ายอินเตอร์เน็ตไร้สายแบบหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมมากในปัจจุบันเพราะสัญญาณ Wifi นั้นทำให้เราใช้งานอินเตอร์เน็ตได้สะดวกยิ่งขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องใช้สายในการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตอีกทั้งสัญญาณ Wifi ส่วนใหญ่นั้นจะเร็วและแรงจึงทำให้การโหลดงานหรือการใช้งานอินเตอร์เน็ตเป็นไปด้วยความไวและเร็ว ส่วนคนที่ใช้งานอินเตอร์เน็ตภายในเคหะสถานบ้านเรือนปัจจุบันนี้ก็เริ่มมีการปล่อยสัญญาณ Wifi ในบ้านหรืออาคารของตน ทำให้ไม่ว่าจะอยู่ตรงส่วนใหญ่ของบ้านหรือของอาคารก็สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ แต่อย่างไรก็ตามมีปัญหาอย่างหนึ่งที่ตรวจพบสำหรับการใชงาน Wifi ภายในบ้านของเราก็คือ หากมีคนเปิดตัวค้นหาสัญญาณ Wifi ก็จะเห็น Network Wifi ของเราและหากเราไม่ได้ตั้งรหัสผ่านไว้คนอื่นก็สามารถเข้ามาใช้งาน Wifi ของเราได้โดยง่ายหรือหากตั้งรหัสผ่านไว้แต่ถ้าสามารถจับสัญญาณ Wifi ได้ก็อาจหาวิธี Hack สัญญาณได้เช่นกันดังนั้นวันนี้เราจะมาหาวิธีการป้องการเครือข่าย Wifi ของเรากันด้วยโปรแกรม SoftPerfect WiFi Guard ครับ โปรแกรม SoftPerfect WiFi Guard เป็นโปแกรม Freeware ที่จะคอยตรวจตราเครือข่าย Wifi ของเราว่ามีอุปกรณ์อื่นๆที่นอกเหนือจากอุปกรณ์ปกติที่เราใช้งาน Wifi เข้ามาหรือไม่หากตรวจพบเจ้าโปรแกรมตัวนี้ก็จะแจ้งให้เราทราบทันทีผ่านทางหน้าจอ ทำให้เราได้รับทราบและหาหนทางแก้ไขได้ทันครับ

EagleGet โปรแกรมช่วยในการดาวน์โหลดเพียงแค่คลิกเดียว

download
ในยุคที่อินเตอร์มีความเร็วสูงดังเช่นปัจจุบัน เราสามารถหาสิ่งต่างๆ ได้ในโลกของอินเตอร์เน็ตไม่ว่าจะเป็นไฟล์หนัง ไฟล์เพลง ไฟล์รูปภาพ ไฟล์เอกสารหรือไฟล์ต่างๆ ที่แชร์อยู่บนโลกไซเบอร์ ซึ่งแน่นอนว่าไฟล์เหล่านั้นมีทั้งไฟล์ที่มีขนาดเล็กจิ๋วไม่กี่ KB ไล่เรียงไปถึงขนาดใหญ่นับหลาย GB ดังนั้นจึงมีโปรแกรมที่ช่วยในการดาวน์โหลดเกิดขึ้นมาอย่างมากมายเพื่อช่วยในการดาวน์โหลดไฟล์ที่มีขนาดใหญ่มากๆ ให้ต่อเนื่องและไม่ขาดตอนระหว่างการดาวน์โหลดและโปรแกรมแนวนี้ที่มีชื่อเสียงคงไม่พ้นโปรแกรม Flashget และ โปรแกรม Internet Download Manager หรือ IDM นั่นเองครับแต่สำหรับหากใครที่อินดี้ไม่อยากใช้โปรแกรมที่คนนิยมใช้กันแต่อยากได้โปรแกรมแบบเดียวกันนนี้วันนี้ผมก็มีโปรแกรมดังเช่นที่ว่านี้มาฝากกันครับอีกทั้งยังใช้ดีไม่แพ้โปรแกรมสองตัวที่ผมกล่าวก่อนหน้านี้เลยเราไปพบกับโปรแกรมตัวนี้กันครับ โปรแกรม EagleGet โปรแกรม EagleGet เป็นโปรแกรมช่วยในการดาวน์โหลดไฟล์อย่างต่อเนื่องที่เราเรียกกันว่าโปรแกรม download accelerator ซึ่งการใช้งานของโปรแกรม EagleGet นี้นั้นใช้งานง่ายมากเพียงแค่นำเมาส์ไปชี้ที่ไฟล์หรือชื่อไฟล์ที่ต้องการดาวน์โหลดแล้วคลิกขวาเลือกดาวน์โหลดโดย EagleGet เพียงแค่นี้โปรแกรมก็จะจัดการดาวน์โหลดไฟล์ให้เราในทันทีครับ

Privacy Earaser โปรแกรมลบประวัติการท่องเน็ตแบบไร้ร่องรอย

download
ดังที่ผมได้เคยบอกไปหลายครั้งแล้วว่าของแถมที่เราได้จากการท่องโลกไซเบอร์นั้นนอกจากเวลาและความเพลิดเพลินแล้วเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการเล่นอินเตอร์เน็ตรวมไปถึง Web Browser ด้วยมักจะเก็บข้อมูลต่างๆ จากการเล่นอินเตอร์เน็ตของเราเอาไว้ด้วยไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของ Temporary Internet File, URL History หรือแม้แต่กระทั่ง username password ซึ่งในความเป็นจริงแล้วนั้นคงไม่มีใครที่อยากจะทิ้งประวัติเหล่านี้ไว้เป็นแน่แท้โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เราใช้งานเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์สาธารณะแล้วด้วยความปลอดภัยยิ่งเป็นสิ่งที่สำคัญดังนั้นในวันนี้ผมจึงมีโปรแกรมๆ หนึ่งสำหรับผู้ที่นิยมท่องเน็ตอยู่บ่อยๆ มาฝากกันรับรองว่าใช้โปรแกรมนี้เข้าช่วยปลอดภัยแน่นอนครับกับโปรแกรม Privacy Eraser โปรแกรม Privacy Eraser เป็นโปรแกรมด้าน Internet Security ประเภทแชร์แวร์ขนาด 1.05 MB ที่ช่วยในการลบประวัติการใช้งานอินเตอร์เน็ตของเราจนสิ้นซากไม่หลงเหลือข้อมูลใดๆ ค้างๆ ไว้ในโลกไซเบอร์และใน Web Browser ให้เป็นกังวล โดยโปรแกรม Privacy Eraser จะเข้าไปลบ Cookies Temporary Internet File, URL History หรือแม้แต่กระทั่ง username password ที่จำไว้ใน Histroy ของ Web Browser ทำให้เหมือนกับว่าไม่เคยมีการใช้งานมาก่อนสร้างความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยให้กับผู้ที่ท่องอินเตอร์เน็ตได้เป็นอย่างดี โปรแกรม Privacy Eraser นี้เป็นโปรแกรมแชร์แวร์สามารถทดลองใช้ได้ฟรี 15 วัน หากถูกใจก็สามารถจ่ายเงินเพื่อซื้อตัวเต็มไว้ใช้งานได้ครับ
[close]