โปรแกรม Windows Live Messenger (MSN) แชต พูดคุย ยอดฮิต ของคนทั่วโลก

Windows Live Messenger (MSN) (โปรแกรม แชต พูดคุย ยอดฮิต ของคนทั่วโลก) : MSN Messenger 8.0 หรือเรียกอีกชื่อว่า Windows Live Messenger 8.0 (โปรแกรม แชต พูดคุย ยอดฮิต ของคนทั่วโลก) ชื่อโปรแกรม ก็คงจะคุ้นหูคุ้นตากันดีอยู่แล้วครับ ถ้าใครได้ตามข่าวเนี่ยจะทราบว่าเค้าเปิด BETA ให้เล่นตั้งนานแล้ว แต่ว่าต้องรอ Invite ก่อน แต่ตอนนี้เค้าเปิดให้เล่นกันแบบไม่ต้องรอ Invite แล้วครับผม ใครที่ชอบลองของใหม่ละก็น่าดาวน์โหลดไปเล่นไปใช้กันดูนะครับผม จะว่าไปโปรแกรมนี้ก็ถือได้ว่าเป็น สุดยอดโปรแกรมสื่อสารแบบ Instant Messages จากค่าย Microsoft ส่งประกวดครับ ซึ่งก็มีคนนิยมอยู่ทั่วโลกไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วน UIN ก็ไม่ต้องจำตัวเลขให้ปวดหัว ใช้ชื่อ E-Mail ของคุณนี่ล่ะครับ ไว้ใช้ทำการติดต่อ แต่ต้องเป็นเมล์ของ @hotmail.com (ก็ไมโครซอฟเป็นเจ้าของอยู่อ่ะ) และ @msn.com นะครับ (ส่วนเมล์อันอื่นจะใช้ได้ต้องไปลงทะเบียนที่ Passport.com ก่อนนะครับ) Version 8.0 Features : สำหรับความสามารถของ เวอร์ชั่น 8.0 ที่เพิ่มเข้ามาและต่างจาก Version 7.5 ธรรมดานั่นคือ ใน Version 8.0 นี้มาดูกันเนล่างนี้เลยครับ .. 1. ท่านสามารถที่จะพูดคุยกับคนอื่นได้ ในขณะที่ท่านซ่อนตัวอยู่ (Appear Offline) ทีนี้ก็ดีเลย สำหรับท่านๆ ที่ไม่ชอบเปิดเผยตัว อิอิ ... 2. มากไปกว่านั้น ก็ยังมีการฝากข้อความ สำหรับท่านที่ Offline อยู่ เมื่อไหร่ก็ตามที่ท่าน Online ขึ้นมา จะมี Pop-up ให้ท่านเห็นว่ามีคนฝากข้อความถึงท่านไว้ ดังรูปข้างล่างครับ ผมว่า Feature นี้ น่าสนใจมากเลยทีเดียว ... 3. Sharing Folder เราสามารถ Share File ให้กับคู่สนทนาเราได้ครับ แต่ Feature นี้คู่สนทนาจะต้องใช้ Version 8.0 นี้เหมือนกันนะครับผม ใช้งานง่าย สะดวกเพียงแค่การลาก-วาง กับเพื่อนใน Windows Live Messenger Contact List ครับ 4. จากที่ผมเล่นไปเล่นมา เราสามารถเลือก Filter Contacts ได้.. มี 3 แบบให้คุณได้เลือกครับผม a) Show all contacts b) Messenger contacts only c) Online contacts only. ถ้าคุณเลือก Show All Contacts นั้น คนทั้ง Contacts List ใน E-Mail ของคุณจะขึ้นมาหมดเลยครับ หรือไม่ถ้าคุณอยากได้แบบเหมือนเดิมๆ ที่คุณใช้ใน Version ก่อนๆ ก็คือ Messenger Contacts only แต่ก็ยังมีแบบ Online contacts only ถ้าคุณอยากจะให้โชว์เฉพาะคนที่ Online เท่านั้นครับผม Installation Instructions : สำหรับวิธีการลง การติดตั้งโปรแกรมนี้ ก็ง่ายๆ ครับ เพียงแค่คุณ install ทับตัวเก่าไปเลย แล้วไม่ต้องกังวลว่า Winks หรือ Emoticons ที่คุณนั่ง Add มาเป็นร้อยๆ สิบๆ อัน หรืออาจจะโดยการขโมยของคนอื่นมา จะหายไปนะครับ พวกนั้นยังคงอยู่ครบครับผม

รายละเอียดโปรแกรม

English Description : Windows Live Messenger is the next-generation MSN Messenger. It has everything you already love about Messenger—your contact list, emoticons, and instant access to your friends via text, voice, and video—plus new ways to connect and share documents with almost magical ease. As always, it is free to download Messenger and use most of its features.


What you will be able to do with it

1. Send all your familiar winks and emoticons, plus some cool new ones
2. Have real-time text, video and voice conversations*
3. Call your friends’ mobile or land-line telephones by signing up with Verizon Web Calling to make affordable domestic and international calls
4. Easily share documents of all kinds with Sharing Folders
5. Make free PC-to-PC calls with other Messenger users

ข้อมูลทั่วไปของโปรแกรม

: 18.00MB
: Freeware
: internet-software

Screen Shot

    ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง

  • thaiware