Spider-Man Unlimited เกมวิ่งสไปร์เดอร์แมนสุดมันส์กับกราฟฟิคสามมิติบนตึก

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีเกมสนุกๆมาแนะนำเพื่อนๆกัน เกมนี้เป็นเกมที่เล่นง่าย เล่นแล้วมันส์สุดๆ เกมนี้จะมาจากหนังดังระดับโลกเรื่องนึงที่เห็นตัวเกมแล้วต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน ถ้าใครไม่รู้จัก ถือว่าท่าน ล้าสมัยมาก กับหนังเรื่อง สไปร์เดอร์แมน เขาได้ฉายออกมาหลายต่อหลายภาคแล้ว วันนี้เกมที่ผมจะมาแนะนำก็เป็นเกมที่เอาหนังเรื่องสไปร์เดอร์แมนมาทำ แต่เกมนี้จะดัดแปลงวิธีการเล่นเพราะเกมนี้สไปร์เดอร์แมนไม่ได้มาต่อสู้กับปีศาจแต่อย่างใด แต่จะมาวิ่งกัน! โดยจะเป็นการวิ่งเก็บขวดยา หรือหลอดยา ตามทางบนตึก บนด่านฟ้า เป็นต้น เกมนี้มีชื่อว่า Spider-Man Unlimited เป็นเกมของทางผู้พัฒนาอย่าง Gameloft จากค่ายเกมดังเลยทีเดียว กราฟฟิคที่มาจากค่ายนี้นั้นไม่ต้องพูดถึง อลังการงานสร้างอยู่แล้ว! ฮ่าๆๆ เกม Spider-Man Unlimited นี้จะเป็นเกมวิ่งแบบสามมิติที่กราฟฟิคเป็นบนตึก ท้องฟ้า และที่สำคัญ เมื่อเราควบคุมสไปร์เดอร์แมนวิ่งไปแล้ว จะมีช่วง โหนตัว ด้วยใยแมงมุมด้วย เจ๋งไปเลยไหมหละ เราก็จะต้องมาควบคุมใยด้วยเช่นกัน และที่สำคัญที่สุดเกมมันส์ๆแบบนี้เขาเปิดให้โหลด Free ฟรี ด้วย! ไปลองโหลดเกม Spider-Man Unlimited มาเล่นกันได้แล้วที่ App Store เลยคร้าบ

Dots (Pixel Art) แอพแต่งรูปภาพแบบเป็นพิคเซลสามารถแต่งได้อย่างอิสระ

download
สวัสดีคร้าบบ เพื่อนชาว DownloadHunt ทุกท่านคร้าบ วันนี้ผมก็มีแอพเจ๋งๆน่าใช้ๆมาฝากเพื่อนกันอีกเหมือนเดิม แอพนี้เนแอพที่ใช้ในการแต่งรูปภาพ อั้นแน่! คอถ่ายรูปทั้งหลายคงชอบใจ กันน่าดูเลยใช่ไหมหละ แอพนี้จะเชิงว่าเป็นแอพแต่งรูปก็ใช่เป็นแอพสร้างรูปก็ใช่ ฮ่าๆๆ แต่ที่แน่ ถ้าใครอยากได้การแต่งรูปแบบแหวก แนว และมีการแต่งแบบอิสระ แนะนำแอพนี้กันเลย! เพื่อไม่เป็นเสียเวลาเราไปดูรายละเอียดของแอพนี้กันเลย แอพนี้มีชื่อว่า Dots (Pixel Art) เป็นแอพของทางผู้พัฒนาอย่าง beyondf แอพนี้เป็นแอพที่เพื่อนๆนักแต่งรูปต้องชอบกันอย่างแน่นอน เพราะเป็นแอพที่ใช้แต่งรูปแบบใหม่ๆ แปลกๆ แต่สวยและอาร์ตจริงๆ ถ้าผมพูดถึง Pixel Art เพื่อนๆหลายๆคนอาจจะยังไม่เคยคุ้นหูคุ้นตากันอย่างแน่ ๆ ถ้าพูดถึงเกมแบบ Pixel นั่นก็คือเกมที่เป็นเกมแบบกราฟฟิคสมัยก่อนที่จะมีกราฟฟิคเป็นช่องๆเหลี่ยมๆ เห็นเป็นเม็ดพิคเซลๆ นั่นแหละ คือเกม Pixel และแอพ Dots (Pixel Art) นี้ก็มีการแต่งให้รูปธรรมดาๆ กลายเป็นรูปที่มีกราฟฟิคแบบพิคเซลนั้นแหละ แต่ทว่า แอพจะไม่ได้แต่งให้เอง แต่จะให้เพื่อนๆวาดระบายสีกันขึ้นมา ฮ่าๆๆๆ โดยจะใช้รูปนั้นวางไว้แล้วทำให้เห็นบางๆ แล้วก็มาวาดกัน ตอนวาดสนุกและเพลินมาก และได้อิสระด้วย อยากต่ออยากเติมก็สามารถทำได้หมด เสร็จแล้วเราก็จะได้รูปสุดอาร์ตแบบ Pixel มาไว้อวดเพื่อนกันแล้ว โหลดแอพ Dots (Pixel Art) ได้แล้วที่ App Store เลยคร้าบ

Face Cam แอพถ่ายรูปหน้าสวยใส ไร้ สิว สำหรับสาวๆที่อยากสวย

download
สวัสดีคร้าบ เพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีแอพน่าใช้ๆมาแนะนำเพื่อนกันอีกเหมือนเดิมเลย แอพนี้เป็นแอพที่ใช้งานด้านรูปภาพ หากเพื่อนๆคนไหนใช้แอพนี้ถ่ายรูปกันออกมาแล้วหละก็ สวย หล่อ กันทุกคน! เพราะแอพนี้เป็นแอพกล้องถ่ายรูปที่มีคุณสมบัติในการรีทัชหน้าตาทำให้หน้าตาออกมาสวย วิ้งวับ ทุกคนเลย เราไปรู้จักกับแอพนี้กันเลยดีกว่า แอพนี้มีชื่อว่า Face Cam เป็นแอพของทางผู้พัฒนาอย่าง Reallusion Inc. แอพนี้ก็เป็นอีกแอพแต่งรูปหนึ่งที่ใช้เกี่ยวกับการทำให้หน้าตาที่ออกมาจากรูปนี้นั้นสวย ใสกันทุกคน โดยแอพ Face Cam นี้จะมีเครื่องมือในการทำหน้าใส เพิ่มแสง เพิ่มแฟลช ทำหน้าเรียว เพิ่มความขาวเฉพาะใบหน้า และยังมีลูกเล่นฟิวเตอร์ให้แต่งกันอีกตั้งเยอะ วิธีการใช้งานของแอพนี้ก็ไม่ยากเลย เมื่อเพื่อนๆเปิดแอพกันขึ้นมาแล้ว ก็จะเจอเมนูด้านล่างกัน ในที่นี่เราเลือกที่ Camera กันเลย แล้วก็เลือกต่อว่าจะถ่ายรูปใหม่หรือจะเลือกรูปจากอัลบั้ม เมื่อได้รูปที่ต้องการแล้วก็มาแต่งกัน เมนู Enhance จะเป็นเมนูในการปรับรายละเอียดของหน้าตาทั้งหมด เมนู Normal จะเป็นการปรับแสงแฟลชให้สว่าง และเมนู Original เป็นเมนูในการเลือกเอฟเฟคหรือฟิวเตอร์ใส่รูปภาพของเรา เป็นอย่างไงกันบ้าง เป็นอีกแอพที่น่าใช้กันเลยใช่ไหมหละ โหลดแอพ Face Cam มาใช้งานกันได้แล้วที่ App Store เลยคร้าบ

World of Goo HD เกมตัวกลมสีดำต่อกันไปให้ไปถึงเป้าหมายให้ได้

download
สวัสดีคร้าบบ เพื่อนชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีเกมมาสนุกๆมาแนะนำกันอีกแล้ว เกมนี้เป็นเกมที่จะต้องใช้ความคิดกันด้วย เกมนี้มีชื่อว่า World of Goo HD เป็นเกมของทางผู้พัฒนาอย่าง 2D BOY เกมนี้เป็นเกมสุดฮิตที่ติดอันดับในหลายๆ ประเทศเลย ลักษระของเกมนี้จะเป็นเกมแนวใช้ความคิดรวมกับความสร้างสรรค์โดยตัวเอกของเราในเกมนี้จะเป็นตัวสีดำกลมๆ ที่มีมากมายหลายสิบตัว มันมีความสามารถนำการต่อกันเป็นใยแมงมุมได้โดยจุดปรงสงค์ของเกมนี้ก็คือ ภายในด่านนั้นจะมีจุดดูดตัวทีสำอยู่นั่นคือจุดที่จะต้องนำตัวสีดำไปให้ถึงให้ได้แต่ทว่าการที่จะทำไปให้ถึงนั้นจะต้องใช้ตัวสีดำนี่แหละในการต่อไปให้ถึงท่อนั้น คะแนนของเกม World of Goo HD นี้จะมาจากว่า ถ้าเพื่อนเหลือตัวสีดำถึงท่อยิ่งมากเท่าไหร่ เพื่อนๆจะยิ่งได้คะแนนมากขึ้นเท่านั้น ในส่วนของวิธีการบังคับก็ไม่ยากเลย เมื่อเพื่อนๆเริ่มเกมกันแล้วก็จะเห็นกลุ่มตัวสีดำๆ เพื่อนๆสามารถใช้นิ้วลากตัวสีดำหนึ่งตัวออกมาข้างนอกเพื่อนสร้างใยได้เลย โดยมันจะต้องมีจุดดึงของมันสองจุดถึงจะสามารถนำตัวสีดำไปใช้ต่อๆไปได้ มาลองโหลดเกม World of Goo HD นี้ไปเล่นได้แล้วที่ App store เลยคร้าบ

Rolling Fall HD เกมตัดเชือกลูกตุ้มเพื่อกำจัดเหล่าซอมบี้ให้สิ้นซาก

download
สวัสดีคร้าบบ เพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน เกมในวันนี้จะเป็นเกมที่ใช้ความคิด การกะระยะ และการใช้ความแม่น! เกมนี้มีชื่อว่า Rolling Fall HD เป็นเกมของค่ายพัฒนาอย่าง Amusedo Games เกมนี้มีตัวเอกของเกมก็คือซอมบี้ จะเป็นซอมบี้ในชุดต่างๆ ซึ่งในเกมนี้ ซอมบี้เหล่านี้จะยืนอยู่กับที่ โดยเราจะต้องนำลูกตุ้มที่อยู่ข้างบนมากำจัดซอมบี้เหล่านี้ให้หมดไปถึงจะเป็นการผ่านด่าน และวิธีการฆ่าซอมบี้นั้นจึงเป็นจุดเริ่มต้นความสนุกของเกมนี้นั่นเอง ในการฆ่านั้นเพื่อนๆจะต้องใช้นิ้วในการตัดเชือกที่แขวนลูกตุ้มไว้อยู่ ถ้าหากลูกตุ้มเคลื่อนที่อยู่ด้วยแล้ว ก็ต้องกะระยะการล่วงของลูกตุ้มให้ดี ให้ล่วงไปโดนพวกซอมบี้ให้ได้ ซึ่งวิธีการบังคับนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าคร้าบบ

เกม Rolling Fall HD ก็มีวิธีการบังคับที่ง่ายๆ เลย โดยใช้แค่นิ้วเดียวในการบังคับ วิธีการบังคับของเกมนี้ก็คือให้ใช้นิ้วของเพื่อนๆสไลด์ในการตัดเชือกที่โยงลูกตุ้มไว้อยู่โดยจะต้องกะระยะที่ลุกตุ้มล่วงลงมาให้ได้ โดยกะระยะให้ล่วงลงมาโดนซอมบี้ในด่านให้หมด ยิ่งถ้าทำเวลาได้เร็วเท่าไหร่ คะแนนจะยิ่งมากเท่านั้น ท้าทายสุดๆไปเลย โหลดเกม Rolling Fall HD มาเล่นได้แล้วที่ App Store เลยคร้าบ

Free GIF Face Off โปรแกรมสร้าง Gif Animation แบบเก๋ๆ

download
หากตัดบรรดาไฟล์ภาพเคลื่อนไหวใหญ่ๆ อย่างไฟล์ VDO พวก avi, dat, mp4 ฯลฯ ออกไปก็มีไฟล์เคลื่อนไหวอีกประเภทหนึ่งที่เป็นที่นิยมมากเพราะเนื่องจากเป็นไฟล์ที่มีขนาดเล็กและสามารถใช้เป็นภาพเคลื่อนไหวเป็น avatar ตามเว็บบอร์ดต่างๆ หรือจะส่งต่อให้เพื่อนๆก็ยังได้เจ้าไฟล์ที่ผมว่านี้ก็คือไฟล์ GIF Animation นั่นเองครับ ซึ่งการทำไฟล์ GIF Animation นั้นค่อนข้างยุ่งยากและใช้เวลาพอสมควรรวมไปถึงต้องใช้โปแกรมเฉพาะด้านและมีความรู้พอสมควร แต่ถ้าหากต้องการแค่สร้างไฟล์ GIF Animation แบบเก๋ๆ ไม่ยุ่งยากและสามารถอวดชาวโลกได้ในระยะเวลาอันสั้นแล้วล่ะก็วันนี้ผมมีโปรแกรมแบบที่ว่านี้มาฝากครับรับรองได้ว่า GIF Animation ที่ออกมานั้นเหมือนมืออาชีพเลยทีเดียวกับโปรแกรมนี้ โปรแกรม Free GIF Face Off ครับ โปรแกรม Free GIF Face Off เป็นโปรแกรมที่ช่วยให้เราสร้างไฟล์ GIF Animation เพื่อการใช้งานแบบเก๋ๆ ได้โดยง่ายโดยโปรแกรมจะมี template หรือต้นแบบภาพเคลื่อนไหวให้เราได้เลือกใช้เราเพียงแค่นำภาพของเราหรือภาพที่ต้องการมาใส่ในตำแหน่งที่เขาวางไว้ปรับแต่งอีกนิดหน่อยแล้วลองทดสอบไฟล์ GIF Animation ที่เราทำดูถ้าชอบใจก็สามารถบันทึกและนำไปใช้งานได้เลย เห็นไหมล่ะครับการทำ GIF Animation แบบเก๋ๆ จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปหากหันมาใช้โปรแกรม Free GIF Face Off นี้ครับ

PSD Viewer Tool โปรแกรมซ่อมแซมไฟล์ PSD ที่เสียหาย

download
สวัสดีครับพี่ๆ เพื่อนๆ ชาว downloadhunt ทุกท่าน หากพูดถึงไฟล์นามสกุล psd แล้วเชื่อได้เลยว่าส่วนมากรู้จักและคุ้นเคยกันดีเป็นอย่างแน่นอนเพราะเนื่องจากไฟล์ psd นี้เป็นไฟล์ของโปรแกรมตกแต่งภาพชื่อดังอย่าง Adobe Photoshop นั่นเองครับโดยเจ้าโปรแกรม Photoshop นี้ได้รับความนิยมมากถึงมากที่สุดครับแต่ปัญหาหนึ่งสำหรับผู้ที่ใช้งานโปรแกรมที่มีไฟล์ psd ก็คือหากไฟล์ดังกล่าวได้รับการเปลี่ยนแปลงจนเกิดความเสียหายจะทำให้ไฟล์ดังกล่าวไม่สามารถเปิดหรือใช้งานได้เลย ซึ่งต้องลบทิ้งสถานเดียวเท่านั้นและหากไฟล์ดังกล่าวเกิดเป็นไฟล์ที่สำคัญขึ้นมาเรียกได้ว่าหายนะมาเยือนแน่นอนครับ แต่อย่างไรก็ดีปัญหานี้ในวันนี้จะได้รับการแก้ไขอย่างหมดจดครับเพราะในวันนี้ผมมีโปรแกรมมาช่วยเหลือด้านนี้โดยเฉพาะครับและโปรแกรมที่ว่านี้มีชื่อว่า โปรแกรม PSD Viewer Tool นั่นเองครับ โปรแกรม PSD Viewer Tool ที่ผมพูดถึงนี้เป็นโปรแกรมที่ช่วยในการกู้หรือซ่อมแซมไฟล์นามสกุล PSD ที่ได้รับความเสียดายจนเปิดใช้งานไม่ได้ไม่ว่าจะกรณีใดๆ โดยเจ้าโปรแกรม PSD Viewer Tool จะไปทำการตรวจสอบหาจุดบกพร่องและซ่อมแซมและหากไฟล์ดังกล่าวสามารถกู้คืนได้โปรแกรมก็จะทำการกู้คืนให้เราโดยอัตโนมัติครับจึงนับได้ว่ามีประโยชน์มากสำหรับคนที่ต้องใช้งานไฟล์นามสกุล psd อยู่บ่อยๆ

Phoenix Nest เกมส์ปกป้องไข่นกจากนักล่า

download
เมื่อไข่นกที่กำลังถูกประคบประหงมอย่างดีเป็นที่หมายตาของนักล่าทั้งหลาย เหล่านกตัวน้อยจะปกป้องไข่เหล่านี้จากนักล่าได้อย่างไร มาร่วมกันปกป้องไข่นกจากนักล่าทั้งหลายกัน นั่นก็คือเกมส์ Phoenix Nest นั้นเป็นเกมส์ที่มีระบบการเล่นไม่เหมือนใคร และเป็นเกมส์ที่มีความสนุกอย่างมาก เหมาะสำหรับทุกคนอย่างแน่นอน โดยหลัก ๆ Phoenix Nest นั้นจะมีโหมดการเล่นอยู่ 2 แบบ คือ Story Mode และ Endless Mode สำหรับโหมดนี้จะเป็นการเล่นตามเนื้อเรื่องหรือเล่นแบบผ่านด่านไปเรื่อย ๆ ซึ่งหลัก ๆ แล้วจะแบ่งด่านออกเป็นเกาะ ๆไปนั่นเอง โดยแต่ล่ะเกาะก็จะมีด่านย่อย ๆให้เราได้เล่นกันอีก 20 ด่านย่อย และ 1 ด่านหัวหน้า รวมแล้วเป็น 21 ด่าน บอกได้เลยว่าด่านเยอะมาก ๆ ถ้าคิดจะเล่นกันแบบจริง ๆ จัง ๆ ล่ะก็คงต้องเล่นกันหลายชั่วโมง หรือถ้าเล่นแบบคลายเครียดและเล่นเรื่อย ๆ ก็คงเล่นได้นานหลายวัน ดีไม่ดีอาจจะเล่นกันเป็นครึ่งเดือนเลยกว่าจะครบทุกด่าน โดยการให้คะแนนแต่ล่ะด่านนั้นก็จะมี 2 แบบ คือ จำนวนดาว (สูงสุด 3 ดาว) ซึ่งจะดูจากการที่เราจัดการนกนักล่าได้มากเท่าไหร่ต่อการโจมตีครั้งหนึ่ง และ Combo ซึ่งจะได้มาก็ต่อเมื่อเราสามารถทำการกำจัดนกนักล่าได้ต่อเนื่อง สำหรับเกมนี้ถือว่ากราฟิกน่ารักเลยทีเดียว

JaeJae’s Brain Jam เกมส์ฝึกความจำน่ารัก ๆ

download
วันนี้ผมมีเกมส์น่ารัก ๆ เหมาะสำหรับใช้ฝึกความจำและพัฒนาการให้กับสมองของเราได้คิดและจดจำสิ่งต่าง ๆ มากขึ้น เป็นแอพดี ๆ ที่มีประโยชน์มาก ๆ สามารถเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ จะเรียกว่าเป็นแอพที่น่าจะมีติดเครื่องไว้เล่นเพื่อให้สมองของเราได้จดจำอะไรมากขึ้น สมองจะได้ทำงานได้ดีขึ้นก็คงไม่ผิด และ JaeJae’s Brain Jam นั้นจะมีโหมดการเล่น 2 แบบ คือ Play (Arcade Mode) เป็นการเล่นแบบผ่านไปทีล่ะด่านเรื่อยๆ และอีกโหมดหนึ่งคือ Daily Exam เป็นโหมดทดสอบความจำในแต่ล่ะวัน โดยจะมีการบันทึกคะแนนเอาไว้แบบวันต่อวันด้วย สำหรับโหมดนี้จะเหมือนกับเกมส์อื่นๆ คือ จะเล่นผ่านไปทีล่ะด่านเรื่อยๆ โดยเมื่อผ่านด่านแรกไปแล้ว ด่านต่อไปก็จะเปิดให้เข้าไปเล่นได้นั่นเอง และจะมีการให้คะแนนด้วยการให้ดาว (สูงสุด 3 ดวง) และในแต่ล่ะด่านใหญ่นั้นก็จะมีด่านย่อยๆให้เล่นอีก 8 ด่าน อีกทั้งภาพกราฟิกในแต่ล่ะด่านใหญ่นั้นจะแตกต่างกันไปตามเนื้อเรื่องของเกมส์ JaeJae’s Brain Jam ด้วยนั่นเอง และสำหรับ JaeJae’s Brain Jam นั้นจะมีรูปแบบ Achievements เป็นท่าเต้น หากเราสามารถทำภารกิจได้สำเร็จตามที่ตัวเกมส์แจ้งไว้ เราก็จะได้รู้ว่าท่าเต้นแบบไหนต้องกดยังไง โดยท่าเต้นเหล่านี้จะสามารถเอาไปกดเต้นได้แบบต่อเนื่องเวลาที่เราเล่นไปเรื่อยๆ เดี่ยวจะมี Mission สำหรับให้เราเต้นได้แบบอิสระให้เราเต้นกัน และจะมีการบันทึกวิดีโอให้เราดูด้วยว่าเราเต้นเป็นอย่างไรบ้างถือว่าเป็นเกมคลายเครียดเลยก็ว่าได้

iBomber เกมสงครามนักรบสุดโหด

download
วันนี้ผมจะมาเสนอเกมจากค่ายเกม Cobra Mobile ซึ่งได้ปล่อยเกมเด็ดอีกเกมที่ชื่อ iBomber หรือก่อนหน้านี้นั้นชื่อ BombsAway ผู้เล่นจะเป็นนักขับเครื่องบินทิ้งระเบิดที่อยู่ในเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 2 ท่ามกลางมหาสมุทรแปซิฟิกนั้นผู้เล่นจะได้รับภารกิจให้ทำลายเป้าหมายทั้งหมด 12 ภารกิจ นี่อาจหมายถึงการระเบิดเหล่าเรือรบ รถถัง สิ่งก่อสร้าง และอื่นๆ เรียกได้เกมนี้ล้วนเกี่ยวกับการระเบิดทั้งสิ้น แต่อย่าคิดเพียงว่าผู้เล่นทิ้งระเบิดลูกสองลูกเกมก็จะจบ การทิ้งระเบิดแต่ละครั้งนั้นต้องแม่นยำที่ตามหลักโมเมนตัม (การเคลื่อนที่ของวัตถุ) และปัจจัยอื่น ๆ ของหลักฟิสิกส์ การจะทิ้งระเบิดให้โดนเป้าหมายนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ถ้าพลาดไปแม้แต่เสี้ยว ระเบิดก็จะด้อยประสิทธิภาพ ฉะนั้นก่อนผู้เล่นจะได้โฟกัสที่ถูกต้อง อาจใช้ความท้าทายในความสามารถของตัวเองสักหน่อย ระเบิดนั้นก็จะมีให้เลือก 3 ประเภท แต่ละประเภทนั้นมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน อาจใช้งานผลดีหรือไม่ได้ผลเลย ผู้เล่นจะต้องใช้ระเบิดอย่างรอบคอบและประหยัด เพราะว่าระเบิดนั้นมีอยู่จำกัด และยังมีไอคอนพลังใช้ในยามซ่อมแซมเครื่องบินจากการถูกยิงจากปืนต่อสู้อากาศยานเอาไว้ใช้ในยามจำเป็น ส่วนกราฟิกของเกม ผมว่าก็ใช้ได้ครับสวยงามเหมาะกับเกม หากเพื่อน ๆ คนไหนที่ชอบเกมแนวนี้ก็ลองโหลดมาเล่นกันดูครับ ขอบอกว่าโหลดฟรีด้วยนะครับ
[close]