CommView 6.3 โปรแกรมตรวจสอบระบบเครือข่ายไร้สาย

เพิ่มเติม
CommView เป็นโปรแกรมสำหรับใช้ในการตรวจสอบและดูแลเกี่ยวกับระบบเครื่อข่ายแบบไร้สายภายในองค์กรหรือบ้านของคุณ ซึ่งโปรแกรมนี้สนับเครือข่ายไร้สายทุกชนิดไม่ว่าจะเป็น 802.11 a/b/g/n เป็นต้น โปรแกรมนี้มีการนำเสนอรูปแบบของระบบเครือข่ายแบบภาพรวมพร้อมทั้งรายละเอียดของระบบเครือข่ายที่เข้าใจได้ง่าย ซึ่งโปรแกรมจะแสดงรายละเอียดออกมาในรูปแบบของต้นไม้ซึ่งทำให้การไล่หาลำดับชั้นของแต่ละองค์ประกอบในระบบเครือข่ายนั้นเป็นไปได้ง่ายมาก โปรแกรมนี้มีเครื่องมือที่ออกแบบมาสำหรับตรวจสอบระบบเครือข่ายแบบไร้สายให้ใช้มากกว่า 70 ชนิดหรือ 70 โปรโตคอลเลยทีเดียว คุณสามารถใช้โปรแกรมนี้ในการดับจับแพ็คเก็จในระบบเครือข่ายได้หลายชนิดด้วยกันทั้ง TCP และแพ็คเก็จของระบบ VOIP ซึ่งก็คือ SIP และ H.323 เป็นต้น

Mhotspot 3.0 สร้าง Wifi HOtSpot ในคลิ๊กเดียว

เพิ่มเติม
Mhotspot เป็นโปรแกรมฟรีที่มีความสามารถในการทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณกลายเป็นเครื่องปล่อยสัญญาญ Wifi ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วเพียงแค่คลิ๊กเดียวเลยล่ะครับ โปรแกรมนี้สามารถใช้งานได้โดยที่คุณไม่ต้องติดตั้งลงบนเครื่องคอมพิวเตอร์เลยเพราะมันสามารถเปิดใช้งานได้ทันที หลังจากเปิดใช้งานแล้วโปรแกรมจะแปลงอุปกรณ์ wifi ในเครื่องของคุณให้กลายเป็น virtual hostspot ในทันทีทันใดแบบเร็วดังจังใจนึก ซึ่งจะทำให้คุณสามารถแชร์อินเตอร์เน็ตจากเครื่องของคุณไปให้เพื่อนของคุณหรือคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆ ได้ผ่านทางสัญญาณ wifi นั่นเอง

Classroom Spy Professional 3.8.4 โปรแกรมควบคุมคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น

เพิ่มเติม
Classroom Spy Professional เป็นโปรแกรมสำหรับใช้ในการสอดส่องและดูเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆ ในระบบเน็ตเวิร์กว่ากำลังทำอะไรอยู่โดยที่ผู้ที่ถูกสอดส่องจะไม่รู้ตัวเลย โปรแกรมนี้มีประโยชน์ในหลายๆ อย่างถ้านำไปใช้ในทางที่ถูกต้องนะครับ อย่างเช่น คุณสามารถใช้โปรแกรมนี้ในการสอนหรือเทรนความรู้ต่างๆ ให้ผู้อื่นๆ ได้ โดยที่ทำการแชร์หน้าจอของคุณไปให้ผู้อื่นดูและทำการบรรยายไปด้วยเป็นต้น หรือว่าคุณจะใช้โปรแกรมนี้ในการควบคุมคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆ เมื่อเวลาเครื่องปลายทางมีปัญหาเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาก็ได้ นอกจากนั้นคุณยังสามารถสั่งปิดเครื่อง รีสตาร์ตเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ทุกเครื่องจากคอมพิวเตอร์ของคุณเพียงเครื่องเดียวอีกด้วย

Portable MyLanViewer 4.9.2 โปรแกรมจัดการไฟล์ PDF ขั้นเทพ

เพิ่มเติม
Portable MyLanViewer เป็นโปรแกรมเครื่องมือทางด้านระบบเครือข่ายที่มีความสามารถมากทีเดียว เนื่องจากคุณสามารถใช้มันในการค้นหาและรวบรวมข้อมูลสำคัญของคอมพิวเตอร์ในระบบเครือข่ายของคุณได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย โปรแปรสามารถทำให้คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆ มากมาย เช่น IP address, MAC address , OS type เป็นต้น นอกจากนั้นโปรแกรมยังมีความสามารถอื่นๆ อีกเช่น การปิดเซสชั่นของคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ๆ ในระบบเครือข่าย ฟังก์ชั่น wake-on-lan ฟังก์ชั่นการปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ในระบบเครือข่าย โปรแกรมสามารถแสดงถึงสถานะของคอมพิวเตอร์ในระบบเครือข่ายได้ว่าเครื่องใดเปิดหรือปิดอยู่เป็นต้น ที่สำคัญโปรแกรมนี้เป็นเวอร์ชั่นแบบพกพาทำให้คุณสามารถนำไปใช้ที่ไหนก็ได้ครับ

Edraw Network diagramer 3.6 โปรแกรมช่วยออกแบบระบบเน็ตเวิร์ก

เพิ่มเติม
Edraw Network diagramer เป็นเครื่องมือที่เหมาะมากสำหรับเน็ตเวิร์กเอ็นจิเนีย ซึ่งผู้ที่เป็นเน็ตเวิร์กเอ็นจิเนียหลายๆ ท่านคงปฏิเสธไม่ได้ว่าการจะทำระบบเน็ตเวิร์กออกมาซักระบบเพื่อเสนอลูกค้าหรือเจ้านายนั้นไม่ใช่แค่เพียงพูดปากเปล่าเนื่องจากมันไม่ชัดเจน เพราะฉะนั้นประเด็นของเรื่องนี้คือคุณต้องสร้างและจำลองระบบเน็ตเวิร์กของคุณถ่ายทอดออกมาให้เหมือนจริงและเข้าใจง่ายที่สุดนั่นเอง ซึ่งบางท่านอาจคิดว่าการทำเรื่องพวกนี้เป็นเรื่องยุ่งยากวุ่นวาย แต่ไม่เลยครับถ้าคุณได้ลองใช้โปรแกรม Edraw Network Diagramer ซึ่งโปรแกรมนี้คุณสามารถใช้มันออกระบบเน็ตเวิร์กได้ทุกชนิดในโลกเลยครับ เช่น Cisco Network , Lan , Wan , LDap หรือแม้กระทั่ง Active Directory เป็นต้น โปรแกรมมีไอคอนที่เกี่ยวข้องกับระบบเน็ตเวิร์กมาพร้อมให้ใช้งานมากมายซึ่งช่วยประหยัดเวลาของคุณไปได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว ต่อไปนี้การสร้างและจำลองระบบเน็ตเวิร์กก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

Advanced Port Scanner 5.0 โปรแกรมแสกนพอร์ตคอมพิวเตอร์

เพิ่มเติม
Advanced Port Scanner เป็นโปรแกรมสำหรับใช้ในการแสกนพอร์ตต่าง ๆบนเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณจากค่าย Famatech ซึ่งเป็นค่ายเดียวกับที่ผลิตโปรแกรม Radmin อันเลื่องชื่อนั่นเอง โปรแกรมนี้สามารถทำงานในการแสกนพอร์ตบนเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณได้อย่างรวดเร็วอย่างเหลือเชื่อและนอกจากนั้นยังสามารถแสดงรายละเอียดของพอร์ตแต่ละพอร์ตได้และคุณยังสามารถกำหนดให้โปรแกรมแสกนเฉพาะพอร์ตที่ต้องการได้อีกด้วยเช่นกัน

Radmin 3.4 โปรแกรมควบคุมคอมพิวเตอร์จากที่ไหนก็ได้ในโลก

เพิ่มเติม
Radmin (Remote Administrator) เป็นโปรแกรมควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกลที่ดีมากโปรแกรมหนึ่งท่ามกลางโปรแกรมลักษณะนี้หลายๆ โปรแกรม คุณสามารถควบคุมคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆ ได้ดั่งใจเสมือนกับคุณนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์เครื่องนั้น ๆ เลยทีเดียว โปรแกรมมีโหมดการทำงานให้คุณเลือกสองแบบคือแบบดูได้อย่างเดียวและแบบควบคุมเต็มระบบคือใช้ได้ทั้งเม้าส์และคีย์บอร์ด สิ่งที่น่าสนใจคือโหมดดูอย่างเดียวคุณสามารถใช้มันในการแอบส่องเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆ ได้ว่าเค้ากำลังใช้งานอะไรอยู่โดยที่เค้าจะไม่รู้ตัวเลย นอกจากนั้นโปรแกรมยังมีฟังก์ชั่นอื่นๆที่น่าสนใจอีกเช่น telnet คุณสามารถใช้งานโหมดการทำงานนี้ในการสั่งรีสตาร์ตเครื่องคอมพิวเตอร์ปลายทางได้ File Transfer คุณสามารถใช้งานโหมดนี้ในการรับส่งไฟล์ระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ Chat คุณสามารถใช้งานโหมดนี้ในการส่งคำสนทนาไปสู่เครื่องคอมพิวเตอร์ปลายทางได้เช่นกัน นอกจากนั้นคุณยังสามารถใช้โปรแกรมนี้ในการควบคุมเครื่องคอมพิวเตอร์หลายๆ เครื่องในเวลาเดียวกันได้ด้วย

IP Subnet Calculator for IPv4 and IPv6 1.02 คำนวณ IP Address เรื่องง่าย ๆ

เพิ่มเติม
IP Subnet Calculator for IPv4 and IPv6 เป็นโปรแกรมสำหรับใช้ในการคำนวณเกี่ยวกับ IP Address คุณสามารถใช้โปรแกรมนี้ในการคำนวณจำนวนของโฮสสูงสุดที่มีต่อหนึ่งซับเน็ตได้ หรือใช้คำนวณจำนวนซับเน็ตสูงสุดต่อหนึ่งเน็ตเวิร์กก็ได้ นอกจากนั้นโปรแกรมนี้ยังสามารถเกี่ยวกับ CIDR ได้ด้วยซึ่งจะทำให้คุณสามารถรวมเน็ตเวิร์กหลายๆ ซับเน็ตให้เหลือเพียงซับเน็ตเดียวได้ โปรแกรมคำนวณจำนวนเน็นเวิร์กและไอพีให้คุณแบบ Bit-by-Bit เลยทีเดียว โปรแกรมนี้สนับสนุนทั้ง IPV4 และ IPV6 อีกด้วย

ServersCheck Monitoring 8.8.10 โปรแกรมตรวจสอบเครื่องเซิร์ฟเวอร์

เพิ่มเติม
ServersCheck Monitoring เป็นโปรแกรมมอนิเตอริงหรือโปรแกรมสำหรับตรวจสอบระบบเครือข่ายอีกโปรแกรมหนึ่ ซึ่งจะคอยแสดงรายงานและคอยแจ้งเตือนระบบเครื่อข่ายของคุณว่าพร้อมใช้งานหรือไม่ มันสามารถตรวจสอบอุปกรณต่าง ๆได้โดยใช้ โปรโตคอล TCP , HTTP, FTP , NMTP, POP3, SMTP, VNC , DNS เป็นต้น และนอกจากนั้นยังสามารถตรวจสอบการฐานข้อมูลได้อีกด้วย เช่น ODBC, Oracle, MysQL , นอกจากนั้นยังมีการใช้งานฟังก์ชั่น SNMP ซึ่งทำให้คุณสามารถติดตามสอบถามข้อมูลในเรื่องของพื้นที่การใช้งานฮาร์ดดิส, free memory, การใช้งาน CPU เป็นต้น

SoftPerfect Network Scanner 5.2.2 โปรแกรมสแกนและตรวจสอบระบบเครือข่าย

เพิ่มเติม
SoftPerfect Network Scanner เป็นโปรแกรมสำหรับใช้ในการสแกนระบบเครือข่ายแบบหลาย ip พร้อมๆ กัน และยังสามารถทำงานสนับสนุนโปรโตรคอล SNMP และ NetBIOS ได้อย่างดีอีกด้วยและยังออกแบบหน้าตาของโปรแกรมมาได้น่าใช้งานมากอีกด้วยพร้อมทั้งยังมีฟังก์ชั่นหลาย ๆฟังก์ชั่นที่มีความโดดเด่น โปรแกรมนี้ทำงานด้วยการส่ง packet icmp ไปที่เครื่องคอมพิวเตอร์ปลายทาง และคอยตรวจสอบโปรโตคอล TCP โปรแกรมยังสามารถตรวจหาพอร์ตต่าง ๆในเครื่องที่ทำการเปิดอยู่ได้ด้วย นอกจากนั้นยังสามารแสกนหา local ip ได้อย่างรวดเร็ว