PRTG Network Monitor 9.1.0.1520 โปรแกรมตรวจสอบระบบเซิร์ฟเวอร์

เพิ่มเติม
PRTG Network Monitor เป็นโปรแกรมทางด้านระบบเครือข่ายที่เชื่อว่าคงไม่มีแอ็ดมินคนไหนไม่รู้จัก โปรแกรมนี้ทำหน้าที่ในการตรวจสอบระบบเครือข่ายทั้งแบบมีสายและไร้สาย ตรวจสอบอุปกรณ์ในระบบเครือข่ายเช่น rounter , switches, firewalls, database และเครื่องเซอร์เวอร์ โปรแกรมจะคอยช่วยรวบรวมข้อมูลของอุปกรณ์ต่างในระบบเครือข่ายให้กับคุณและมีภาพกราฟแสดงอัตราส่วนต่างๆ ให้คุณได้ดีเปรียบเทียบอีกด้วย เช่น อัตราการใช้งานแบนด์วิธเป็นต้น นอกจากนั้นยังสนับสนุนการแจ้งเตือนผ่านทางอีเมล์ด้วย หรือแม้กระทั่ง SMS ก็ทำได้เช่นกัน นอกจากนั้นยังสามารถสั่งรันสคริปในกรณีที่เกิดปัญหากับเครื่องของเราได้ด้วย โปรแกรมนี้มีเซ็นเซอร์ตรวจจับให้คุณเลือกใช้มากกว่า 50 ชนิดด้วยกัน เช่น TCP/IP, HTTPO, WMI เป็นต้น

ConnectionMonitor 1.3.3.56 โปรแกรมตรวจสอบเครื่องเซิอร์ฟเวอร์

เพิ่มเติม
ConnectionMonitor สำหรับแอ็ดมินหรือผู้ดูแลระบบนั้นการที่เครื่องเซิร์ฟเวอร์ของเราต้องทำงานได้ตลอดเวลานั้นเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งเพราะฉะนั้นจึงต้องคอยตรวจสอบอยู่เสมอว่าเครื่องของเรายังทำงานเป็นปกติดีหรือเปล่า วันนี้มีโปรแกรมที่จะมาแนะนำเพื่อนำมาใช้เป็นผู้ช่วยในเรื่องการสอดส่องดูแลเครื่อง server ครับ นั่นคือโปรแกรม connectionMonitor นั่นเอง โปรแกรมนี้จะคอยส่ง package ping ไปที่เครื่องเซิร์ฟเวอร์เพื่อคอยตรวจสอบสถานะว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรายังสามารถติดต่อได้ คุณสามารถใช้โปรแกรมนี้ในการตรวจสอบเครื่องคอมพิวเตอร์หลายๆ เครื่องพร้อมกันได้เมื่อเครื่องเซิอร์ฟเวอร์เครื่องใดมีปัญหาโปรแกรมจะคอยส่งเสียงเตือนหรือเปิดใช้งานคำสั่งที่คุณกำหนดไว้ได้

WirelessKeyView 1.36 โปรแกรมดูและค้นหารหัสผ่านเครือข่าย Wireless

เพิ่มเติม
WirelessKeyView เป็นโปรแกรมสำหรับช่วยให้คุณสามารถดูรหัสผ่านของระบบเครือข่าย wirless ที่มีการเข้ารหัสแบบ WEP หรือ WPA แต่อย่าเพิ่งเข้าใจผิดโปรแกรมใช้ดูรหัสผ่านของเครือข่ายไร้สายได้จากรหัสผ่านที่เคยบันทึกหรือเคยใช้แล้วใน Windows เท่านั้นไม่ได้เอาไว้ใช้ไปแอบดูรหัสผ่านไวเลสของชาวบ้านแต่อย่างใด โปรแกรมจะแสดงรหัสผ่านในรูปแบบ Hex และ ASCii นอกจากนั้นคุณยังสามารถบันทึกรหัสผ่านที่พบเหล่านั้นออกมาเป็น text , HTML, XML ได้อีกด้วย โปรแกรมนี้ใช้งานได้โดยไม่ต้องติดตั้งเลยครับ

SmartCode VNC Manager (Enterprise Edition) 6.1.5 โปรแกรม Remote VNC ฟังก์ชั่นขั้นเทพ

เพิ่มเติม
SmartCode VNC Manager (Enterprise Edition) เป็นโปรแกรมรีโมทเครื่องคอมพิวเตอร์ที่จะช่วยให้คุณสามารถควบคุมเครื่องคอมพิวเตอร์ระยะไกลหลายๆ เครื่องได้จากหน้าจอเดียว โปรแกรมสนับสนุน VNC หลายเวอร์ชั่นด้วย เช่น RealVNC , UltraVNC and TightVNC นอกจากนั้นยังสนับสนุน windows terminal server และ microsoft virtualserver โปรแกรมสามารถทำให้คุณเข้าถึงคอมพิวเตอร์ปลายทางได้อย่างรวดเร็วและสามารถใช้งานได้พร้อมกันทีละหลาย session อีกด้วย โปรแกรสามารถสแกนค้นหาเครื่องที่อยู่ในระบบเครือข่ายได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนั้นโปรแกรมยังมีฟังก์ชั่นพิเศษอีกหลายๆ อย่างเช่น Remote Task Manager, Remote Reboot, Wake on lan และยังมีฟังก์ชั่นในการจัดการกับ Active Directory อีกด้วย

Private WiFi 2.4.5.1783 โปรแกรมป้องกันการขโมยข้อมูลผ่านไวไฟ

เพิ่มเติม
Private WiFi เป็นโปรแกรมสำหรับช่วยให้คุณสามารถใช้อินเตอร์แบบไวไฟในที่สาธารณะได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้นเนื่องจากโปรแกรมจะคอยป้องกันการลักลอบขโมยข้อมูลผ่านพวกโปรแกรมอย่าง packet sniffer ได้อย่างดี โปรแกรมจะทำงานโดยการสร้างเครือข่ายแบบ VPN ขึ้นให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณและระบบไวไฟทำให้พวกโปรแกรม sniffer ไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลสำคัญของคุณได้ไม่ว่าจะเป็น รหัสลับหรือข้อมูลส่วนตัว จึงนับได้ว่าเป็นโปรแกรมที่ควรมีติดเครื่องไว้เป็นอย่างยิ่งเพราะสมัยนี้การเล่นเน็ตในที่สาธารณะอาจจะไม่ปลอดภัยเท่าที่ควรแล้วก็เป็นได้

Nsauditor Network Security Auditor 2.2.6 โปรแกรมดูแลระบบเครือข่ายขั้นเทพ

เพิ่มเติม
Nsauditor Network Security Auditor เป็นโปรแกรมสำหรับการทำงานทางด้านระบบเครือข่ายที่มีความพร้อมและความสมบูรณของฟังก์ชั่นการใช้งานค่อนข้างมากทีเดียว โปรแกรมมีเครื่องมือให้เลือกใช้งานเกี่ยวกับระบบเครือข่ายมากมาย อิทิ เช่น การตรวจสอบผู้บุกรุกหรือภัยคุกคามบนระบบเครือข่าย การตรวจสอบชื่อขอ NetBios การตรวจสอบ MS SQL Server การแสกนหา Malware , Adware หรือติดตามผู้บุกรุก โปรแกรมยังรวมความสามารถแบบ Realtime อื่นๆ ไว้ด้วย packet fillering ซึ่งทำให้คุณสามารถตรวจจับ packet ที่คุณต้องการจับตาดูได้อย่างง่ายดาย นอกจากนั้นยังมีเครื่องมือที่มีประโยชน์อื่นๆ อีกเช่น Whois Lookup , Email, Http trafffic หรือโปรแกรมวัดปริมาณการใช้ protocol HTTP นั่นเอง และสุดท้ายโปรแกรมยังสามารถสร้าง Report ให้คุณได้อีกด้วยในรูปแบบ XML และ HTML นั่นเอง

Home Ftp Server 1.12.1.160 โปรแกรมสร้าง FTP SERVER ใช้เองง่ายสุดๆ

เพิ่มเติม
Home Ftp Server เป็นโปรแกรมสำหรับทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณกลายเป็น FTP server ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ซึ่งเหมาะกับการใช้งานส่วนตัวเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะโปรแกรมติดตั้งและใช้งานได้ง่ายมาก ทำให้คุณสามารถแชร์ไฟล์จากเครื่องของคุณได้โดยตรง คุณสามารถที่จะจัดการสร้าง user ได้ ระบุสิทธิการเข้าถึงแฟ้มข้อมูลได้และสามารถตรวจสอบการเข้าถึงโฟล์เดอได้ด้วย นอกจากนั้นโปรแกรมยังสามารถทำการแบนไอพีไม่พึงประสงค์ได้ด้วย โปรแกรมมาพร้อมกับหน้าจัดการต่างๆแบบเว็บอินเตอร์เฟซทำให้ง่ายและสะดวกต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก

SmartSniff 1.81 โปรแกรมดักจับแพ็คเก็ต TCP/IP

เพิ่มเติม
SmartSniff เป็นโปรแกรมสำหรับใช้ในการดักจับแพ็คเก็ตแบบ TCP/IP ซึ่งมีประโยชน์ในการใช้ในการตรวจสอบและวิเคราห์ระบบเครือข่ายของุคณ โปรแกรมจะแบ่งเป็น 2 หน้าจอซึ่งหน้าจอแรกจะบอกเกี่ยวกับแพ็คเก็ตต่างๆ ในเครื่องที่ตรวจจับได้ และอีกหน้าจอจะคอยบอกเกี่ยวกับรายละเอียดของแพ็คเก็ตนั้น ๆ เป็น ASCII หรือ HEX code นอกจากนั้นคุณยังสามารถที่สร้ายรายงานออกมาเป็นไฟล์ HTML ได้ด้วย คุณสามารถกำหนดหรือฟิลเตอร์แพ็คที่ที่ต้องการได้ โปรแกรมสามารถทำงานได้บน Windows 2000/XP หรือสูงกว่า และยังสามารถทำงานร่วมกับ WinPcap ได้เป็นอย่างดีด้วย

CurrPorts 1.93 โปรแกรมค้นหาและดูรายการ port ที่กำลังใช้งาน

เพิ่มเติม
CurrPorts เป็นโปรแกรมสำหรับดูว่ามี port อะไรในเครื่องของคุณที่กำลังใช้งานอยู่บ้าง หรือดูว่ามีโปรแกรมอะไรที่กำลังใช้ port ไหนอยู่บ้าง คุณสามารถเลือกปิด port และโปรแกรมที่ไม่จำเป็นได้จากโปรแกรมนี้เลย นอกจากนั้นยังสามารถทำรายงานของการใช้งาน port ต่าง ๆ ออกมาเป็นไฟล์รูปแบบ HTML หรือ Text ไฟล์ได้ นอกจากนั้นยังสามารถแสดง ip address ของเครื่องที่กำลังติดต่อกับเครื่องเราได้ด้วย นอกจากนั้นยังสามารถทำการเก็บ log ไฟล์เพื่อวิเคราะห์การใช้งาน port ต่างๆ ได้ด้วย

WebLog Expert Lite 7.4 โปรแกรมวิเคราห์เว็บเซิร์ฟเวอร์

เพิ่มเติม
WebLog Expert Lite เป็นโปรแกรมสำหรับช่วยในการวิเคราะห์ log file ของระบบเว็บเซอร์เวอร์และจะช่วยให้ข้อมูลคุณเกี่ยวกับข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซด์ของคุณ การวิเคราะห์สถิติ สถิติการเข้าถึงไฟล์ ข้อมูลเกี่ยวกับการเรียกใช้งานหน้าเว็บไซด์แต่ละหน้า การค้นหาเว็บไซด์ของคุณผ่าน Search Engine การวิเคราห์เกี่ยวกับ Error ต่างๆ ในระบบปฏิบัติการของคุณและยังมีอื่น ๆ อีกมากมาย โปรแกรมมีการสร้างรายงานในรูปแบบ HTML ที่สามารถดูเข้าใจได้ง่ายประกอบด้วยชาร์ตรูปแบบต่างๆ โปรแกรมสนับการเก็บ log file จากทั้งเว็บเซอร์ฟเวอร์แบบ Apeche และ IIS และยังสามารถอ่านไฟล์ log ได้ทั้งแบบ GZ และ Zip ด้วย นับว่าเป็นโปรแกรมที่น่าใช้งานเหมาะกับแอ็ดมินเป็นอย่างยิ่ง