WakeMeOnLan 1.0 โปรแกรมสั่งเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ผ่านระบบเครือข่าย

เพิ่มเติม
WakeMeOnLan เป็นโปรแกรมสำหรับช่วยให้คุณสามารถสั่งเปิดคอมพิวเตอร์แบบรีโมทได้จากระบบเครือข่ายของคุณ โดยโปรแกรมจะส่งแพ็คเกต Wake-on-Lan (WOL) ไปที่เครื่องเป้าหมายที่โปรแกรมทำการสแกนเข้ามาไว้ในลิสรายการแล้วเพื่อเปิดเครื่องนั้น ๆ ขึ้นมา โปรแกรมนี้จะทำงานได้ก็ต่อเมื่อเครื่องปลายทางต้องสนับสนุนฟังก์ชั่นการเปิดเครื่องระยะไกลด้วยซึ่งสามารถเข้าไปตรวจสอบได้จากใน bios เลยครับและโปรแกรมนี้ทำงานได้แต่ระบบเครือข่ายแบบมีสายนะครับไม่สามารถใช้กับไวเลสเน็ตเวิร์กได้

ServersCheck Monitoring Software 8.8.9 โปรแกรมตรวบสอบเครื่อง Server

เพิ่มเติม
ServersCheck Monitoring เป็นโปรแกรมสำหรับใช้ในการตรวจสอบและสอดส่องเครื่อง server ของคุณและจะคอยแจ้งเตือนคุณเมื่อเครื่อง server ของคุณมีปัญหา โปรแกรมสามารถตรวจสอบระบบเครือข่ายโดยใช้โปรโตคอลต่างๆ ดังนี้ เช่น TCP Port (HTTP, HTTPS, FTP, NNTP, POP3, SMTP, VNC, DNS เป็นต้น และนอกจากนั้นยังสามารถตรวจเช็คความพร้อมของระบบ DATA BASe ได้อีกด้วย เช่น Mysql , odbc นอกจากนั้นยังมีการใช้โปรโตคอล SNMP ในการตรวจสอบค่าต่างๆ ของเครื่องได้ด้วย เช่น disk space, free memory, การใช้งาน CPU และคอยตรวจสอบ service ต่าง ๆของระบบวินโดว์ได้ด้วย นอกจากนั้นโปรแกรมยังมีความสามารถอื่นอีกมากมายเลยครับ นับว่าน่าใช้งานมากทีเดียว

NBMonitor 1.2.2 โปรแกรมตรวจสอบการใช้งานแบนวิธด์อินเตอร์เน็ต

เพิ่มเติม
NBMonitor เป็นโปรแกรมสำหรับใช้ในการตรวจสอบการใช้งานแบนวิธด์ของอินเตอร์เน็ตแบบเรียลไทม์และจะทำการแสดงรายการของการเชื่อมต่อออกสู่อินเตอร์เน็ตของโปรแกรมต่าง ๆให้คุณได้ทราบ โดยจะแสดงรายละเอียดต่างๆ เหล่านี้ เช่น อัตราการรับส่ง ข้อมูลการเชื่อมต่อของ port ชื่อของ process ที่กำลังทำงานและใช้งานแบนวิธด์อยู่ซึ่งทั้งหมดนี้ข้อมูลแบบ realtime นอกจากนั้นคุณยังสามารถสร้างรายงานออกมาเพื่อดูและเปรียบเทียบสถิติได้อีกด้วย

Wireless Network Watcher 1.15 โปรแกรมค้นหาอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออยู่ระบบเครือข่ายไร้สาย

เพิ่มเติม
Wireless Network Watcher เป็นโปรแกรมสำหรับค้นหาอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออยู่ในเครือข่ายไร้สายของคุณและรวมถึงเครือข่ายแบบมีสายธรรมดาด้วย เมื่อโปรแกรมทำการสแกนค้นหาอุปกรณ์ต่างๆ เหล่านั้นเจอแล้วโปรแกรมจะแสดงรายการอุปกรณ์ทั้งหมดให้คุณทราบทางโปรแกรม โดยจะแสดงเป็นรายละเอียดต่างๆ เช่น IP address , Mac address, ชื่ออุปกรณ์ ชื่อบริษัผู้ผลิต นอกจากนั้นคุณจังสามารถ export รายการอุปกรณ์เหล่านั้นออกมาเป็นไฟล์ HTML ได้อีกด้วยเช่นกัน

Serv-U 10.5.0.19 โปรแกรมสร้าง FTP Server อย่างรวดเร็ว

เพิ่มเติม
Serv-U เป็นโปรแกรมสำหรับใช้ในการสร้าง FTP Server ได้อย่างง่ายดาย โปรแกรมสามารถรองรับการทำงานได้กับผู้ใช้จำนวนมากเลยครับไม่เพียงแต่ใช้งานเล่น ๆนะครับ การเข้าถึงสามารถกำหนดได้ด้วย IP address ต่างๆ ครับ Serv-U เป็นโปรแกรมที่ออกแบบหน้าตาให้เข้าใจและใช้งานได้ง่าย โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องเก่งคอมพิวเตอร์มากมายนักคุณก็สามารถกลายเป็นแอดมินดูแล FTP server ได้แล้วล่ะครับโดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้นเอง ลูกเล่นอื่น ๆก็เช่น การจำกัดแบนวิธการดาวโหลด การจัดการผู้ใช้รายต่างๆ การสนับสนุนการหยุดและต่อการดาวโหลด นอกจากนั้นแล้ว Serv-U ยังสนับสนุนเว็บไซด์ที่มีการใช้งานหลาย IP ในเครื่องเดียวด้วยครับนับว่าเป็นโปรแกรมที่น่าใช้จริง ๆ

IPNetInfo 1.36 โปรแกรมตรวจสอบไอพีแอดเดรส

เพิ่มเติม
IPNetInfo เป็นโปรแกรมสำหรับเอาไว้ให้คุณใช้ในการตรวจสอบและดูข้อมูลของไอพีแอดเดรสแต่ละไอพีครับ ซึ่งโปรแกรมไม่ได้ดูได้เพียงครั้งละไอพีเท่านั้นคุณสามารถใช้โปรแกรมนี้ดูข้อมูลของไอพีได้ทีเดียวพร้อมกันทีละหลายๆ ไอพีเลยทีเดียว คุณสามารถเลือกอีเมล์มาซักอันแล้วใส่ลงไปในโปรแกรมแล้วให้โปรแกรมทำการหาที่อยู่และข้อมูลของไอพีแอดแดรสของอีเมล์นั้น ๆ ให้คุณได้เลย โดยโปรแกรมจะแสดงผลถึงประเทศ เมือง ข้อมูลของเจ้าของไอพี ที่อยู่และข้อมูลอื่นๆ อีกด้วย โดยโปรแกรมจะไปทำการสืบค้นข้อมูลเหล่านี้จากฐานข้อมูลของ server RIPE, APNIC , LACNIC ซึ่งเป็นองค์กรที่จัดการดูแลเรื่องเหล่านี้ โปรแกรมจะแสดงผลและ export ออกมาเป็นรูปแบบ Text หรือไม่ก็ HTML ให้คุณได้

Wireless Network Watcher 1.05 โปรแกรมสแกนเน็ตเวิร์กและรายละเอียดอุปกรณ์

เพิ่มเติม
Wireless Network Watcher เป็นโปรแกรมสำหรับใช้ในการสแกนหาไวเลสเน็ตเวิร์กหรือระบบเครือข่ายแบบมีสายก็ได้เช่นกันครับ โปรแกรมจะแสดงรายการของอุปกรณ์ทั้งหมดที่เชื่อมต่ออยู่ในเครือข่ายให้คุณได้ทราบ โดยแสดงรายละเอียดต่าง ๆเช่น IP Address, mac addrss, ชื่อของอุปกรณ์ ชื่อของบริษัทผู้ผลิตเป็นต้น และโปรแกรมยังสามารถที่จะ export รายการเหล่านั้นออกมาเป็นไฟล์ภาษา HTML หรือเว็บเพจให้คุณได้อีกด้วย

Putty 0.61 สุดยอดโปรแกรม Telnet และ SSH

เพิ่มเติม
Putty เป็นโปรแกรมฟรีที่ผู้ที่เป็นเทพทั้งหลายแทบจะไม่มีใครไม่รู้จักมัน putty เป็นโปรแกรมเล็กที่มีประโยชน์มากมายมหาศาลแถมยังเป็นโปรแกรมที่ใช้งานได้ง่าย ๆ มากๆ ประเภทเด็กประถมยังใช้เป็นเลยครับ putty ตัวเล็กแต่ประสิทธิภาพของมันนั้นเป็นที่ยอมรับจากเทพๆ หลายคนทั้งเมืองไทยและเมืองนอกเลยทีเดียวเชียว เกริ่นมาเยอะและ ขอพูดถึงประโยชน์จริงๆ ของมันหน่อยแล้วกัน putty เอาไว้ใช้สำหรับการทำ Telnet และ SSH ด้วยโปรแกรม putty คุณสามารถบันทึกการ Telnet เก็บไว้ใช้ได้โดยที่คุณไม่ต้องมานั่งพิมพ์ IP ของเครื่องที่คุณต้องการจะ Telnet ไปอีกรอบหนึ่งทำให้สะดวกและรวดเร็วในการใช้งานมากไม่เหมือนกับ CMD ของวินโดว์ซึ่งทำแบบนี้ไม่ได้หลักๆ ก็ใช้งานประมาณนี้ครับเอาไปใช้ดูครับแล้วจะติดใจ

Pogoplug 3.1 เรียกใช้งานไฟล์บนเครื่องคอมของคุณได้จากทุกที่ทั่วโลก

เพิ่มเติม
Pogoplug เป็นโปรแกรมที่จะทำให้คุณสามารถเรียกใช้งานไฟล์ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณได้จากทุกที่ในโลกผ่านอินเตอร์เน็ต หรือแม้กระทั่งเรียกใช้งานไฟล์เหล่านั้นผ่าน iPhone Application หรือ Android ก็ได้เช่นกัน คุณสามารถเลือกไฟล์หรือโฟลเดอร์ที่คุณต้องการที่จะสร้างไว้หรับเลือกเรียกใช้งานผ่านอินเตอร์เน็ตเท่านั้นเมื่อคอมพิวเตอร์ของคุณออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตคุณก็จะสามารถเรียกใช้งานไฟล์เหล่านั้นได้ทันทีผ่านเว็บไซด์ของ Pogoplug ที่เค้าได้จัดเตรียมไว้ให้ หรือจะเรียกใช้งานไฟล์ผ่านอุปกรณ์ที่รองรับก็ได้เช่นกัน โปรแกรมนี้ไม่เหมือนกับโปรแกรม Dropbox ที่ต้องการมีการอัพโหลดไฟล์ขึ้นไปเก็บในเซอร์ฟเวอร์ของ Dropbox เสียก่อนจึงจะเรียกใช้งานได้ซึ่งการทำงานลักษณะนี้จะสามารถช่วยประหยัดเวลาในการอัพโหลดไฟล์ขึ้นไปได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับไฟล์ที่มีขนาดใหญ่ยิ่งทำได้ลำบากเป็นอย่างยิ่งในบริการแบบ Dropbox แต่เมื่อมาใช้ Pogoplug คุณไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องพวกนั้นเพราะคุณไม่ต้องอัพโหลดแต่อย่างใด

Crossloop 2.8 โปรแกรม Remote ใช้ง่ายสุดเจ๋ง

เพิ่มเติม
Crossloop เป็นโปรแกรมที่จะทำให้คุณสามารถที่จะแชร์หน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณให้เพื่อน ๆ หรือเพื่อนร่วมงานของคุณได้อย่างง่ายดายไม่ยุ่งยากเหมือนกับโปรแกรม remote desktop อื่นๆเพราะว่า Crossloop ออกแบบด้วยจุดประสงค์ในการตอบสนองต่อความง่ายในการใช้งานโปรแกรมมีอินเตอร์เฟซที่ง่ายต่อความเข้าใจไม่ซับซ้อน ในเรื่องของระบบรักษาความปลอดภัยนั้นโปรแกรมมาพร้อมกับระบบเข้ารหัสแบบ 128 bit โดยโปรแกรมสามารถสร้างรหัสผ่านได้ความยาวถึง 12 ตัวอักษรเลยทีเดียว(ว่าแต่จะจำได้หรือเปล่าน่ะสิ) โดยคุณจะต้องส่งรหัส 12 ตัวนี้ไปให้เพื่อนหรือเพื่อนร่วมงานของคุณทางใดก็ได้ไม่ว่าจะเป็น email หรือ sms เป็นต้นอันนี้ก็แล้วแต่ว่าแต่ละคนห่วงเรื่องของความปลอดภัยมากขนาดไหนเวลาที่คุณเปิดโปรแกรมเพื่อรอรับการเชื่อมต่อเพื่อนของคุณก็จะต้องร้องขอมายังเครื่องของคุณโดยการใส่รหัส 12 ตัวมาเพื่อทำการตรวจสอบ เพียงเท่านี้ก็สามารถแชร์หน้าจอได้ซึ่งกันและกันแล้วล่ะครับ