RouterPassView 1.30 โปรแกรมดู Router Password

เพิ่มเติม
RouterPassView เป็นโปรแกรมที่จะช่วยให้คุณสามารถค้นหาและดู password ของ Router หรือ password ของระบบเครือข่ายแบบไร้สายที่คุณได้เก็บบันทึกเป็นไฟล์สำรองไว้ คุณสามารถโหลดและถอดรหัสข้อมูลของไฟล์ที่คุณสำรองไว้ได้ด้วยโปรแกรมนี้ ซึ่งโปรแกรมจะแสดงรายการของ password และคีย์ทั้งหมดที่อยู่ไนไฟล์ที่คุณได้สำรองไว้ แต่โปรแกรมนี้ก็ยังมีข้อจำกัดคือยังทำงานได้กับ Router ได้ไม่กี่รุ่นซึ่งรุ่นที่รองรับได้แก่ WRT54GL, Edimax BR6204WG, Siemens ADSL SL2-141, DYnalink RTA1025W, NETGEAR WGT624, ASUS WL-520g, COMTREND 536+, US Robotics 9108 ADSL, D-Link DSL-2540U / BRU / D ADSL2 , D-Link DIR-655 เป็นต้น

DnsSpeeder 2.80 โปรแกรมสร้าง DNS Server ไว้ใช้เอง

เพิ่มเติม
โดยปกติแล้วเวลาเราเปิดเว็บไซด์ใดเว็บไซด์หนึ่งนั้นคุณจะต้องมีการพิมพ์ชื่อเว็บลงไปในเว็บบราวเซอร์ใช่มั้ยล่ะครับโดยกระบวนการที่สำคัญที่ทำให้คุณเห็นเว็บไซด์เหล่านั้นได้ก็อยู่ตรงที่มีตัวกลางที่รับเอาชื่อเว็บที่คุณพิมพ์ลงไปในเว็บบราวเซอร์ไปค้นหาข้อมูลของเว็บไซด์นั้นแล้วนำขึ้นมาแสดงบนเว็บบราวเซอร์ของคุณ ซึ่งตัวกลางที่ว่านั้นก็คือสิ่งที่เรียกว่า DNS (Domain Name System) ซึ่งมันจะคอยแปลงชื่อเว็บไซด์ที่คุณพิมพ์แล้วค้นหาว่าเว็บไซด์เหล่านั้นมี IP เป็นเลขอะไรนั่นเองโดยปกติ DNS จะมีมาให้ใช้อยู่แล้วกับ ISP ที่คุณใช้บริการอินเตอร์เน็ตอยู่ แต่คุณก็ยังสามารถใช้งาน DNS สาธารณะได้เช่นกัน เช่น DNS ฟรีของ Google แต่วันนี้ที่ผมจะนำเสนอคือโปรแกรมที่จะทำให้เครื่องของคุณกลายเป็น DNS Sever ซึ่งมีชื่อว่า DnsSpeeder เพื่อประโยชน์ในการค้นหาและเปิดหน้าเว็บได้เร็วยิ่งขึ้นเนื่องจากไม่ต้องคอยไปถาม DNS ของผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตอีกต่อไป และโปรแกรมยังคอยเก็บและอัพเดท Cache ให้คุณเพื่อความรวดเร็วในการเรียกใช้งานในแต่ละเว็บไซด์ด้วย

Lizard Systems Network Scanner 3.1 โปรแกรมสำหรับแสกนระบบเครือข่ายของคุณ

เพิ่มเติม
Lizard Systems Network Scanner เป็นโปรแกรมสำหรับแสกนระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ของคุณและทำการแสดงออกมาเป็นรายการของเครื่องคอมพิวเตอร์ทั้งหมดที่ต่ออยู่ในระบบเครือข่ายโดยจะแสดงทั้ง IP และชื่อของเครื่องคอมพิวเตอร์ โปรแกรมสนับสนุนการทำงานกับ NetBios ,HTTP และ FTP ด้วย โดยที่โปรแกรมนี้จะอนุญาติให้คุณเข้าถึงข้อมูลเหล่านั้นได้โดยง่าย นอกจากนั้นโปรแกรมยังสามารถที่จะให้คุณทำการ export รายการเหล่านั้นออกมาเป็น HTML ไฟล์ Text ไฟล์ หรือ XML ไฟล์ได้ด้วย

Nsauditor Network Security Audito โปรแกรมตรวจสอบเครือข่ายลูกเล่นแพรวพราว

เพิ่มเติม
Nsauditor Network Security Audito เป็นโปรแกรมที่ชื่อยาวดีจริงๆ แต่โปรแกรมนี้ไม่ได้มีดีแค่ชื่อยาวครับ โปรแกรมนี้เป็มแกรมสำหรับจัดการระบบเครือข่ายของคุณ มันมีความสามารถในหลายด้านเฃ่น การตรวจสอบระบบเครือข่าย การแสกนระบบเครือข่าย การมอนิเตอร์ระบบเครือและอื่นๆ อีกมากมายครับ คุณสามรถที่จะค้นหาการคุกคามต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในระบบเครือข่ายของคุณได้ คุณสามารถที่จะดูได้ว่ามีโปรแกรมที่ใช้โปรโตคอล TCP IP หรือ UDP โปรแกรมไหนกำลังทำงานอยู่บ้าง รวมถึงยังสามารถช่วยตรวจสอบ MS SQL ได้ด้วย โปรแกรมยังสามารถที่จะทำงานในการวิเคราะห์แพ็คแก็ตในระบบเครือข่ายได้แบบเรียลไทม์ สามารถตรวจจับหรือดักฟังระบบเครือข่ายได้จริงๆแล้วโปรแกรมมีลูกเล่นมากมายกว่านี้มากครับ มากกว่า 35 รูปแบบให้เลือกใช้งานด้วยซ้ำลองโหลดไปเล่นดูกันนะครับ เพราะคงสาธยายไม่หมดน่ะครับ อิอิ!!!

MyLanViewer 4.7.3 โปรแกรมสำหรับวาดแผนผังระบบเน็ตเวิร์กอัตโนมัติ

เพิ่มเติม
MyLanViewer เป็นโปรแกรมจัดการทางด้านระบบเน็ตเวิร์กที่สามารถแสกนระบบเน็ตเวิร์กของคุณ และมันจะทำการแสดงให้คุณเห็นว่าปัจจุบันระบบเน็ตเวิอร์กของคุณมีการเชื่อมต่อแบบใด มีอุปกรณ์อะไรต่ออยู่บ้างโดยรูปแบบที่แสดงออกมานั้นดูง่ายและไม่ซับซ้อนเหมาะกับผู้ที่ยังไม่มีความรู้ทางด้านเน็ตเวิร์กมาเท่าไร โปรแกรมสามารถระบุได้ถึงชื่อของเครื่องคอมพิวเตอร์แต่ละเครื่องที่ต่ออยู่ในระบบเน็ตเวิร์ก ระบุ Mac Address ของเครื่องแต่ละเครื่องได้และยังบอกรายละเอียดอื่นๆ ทางด้านเทคนิคได้ด้วย แม้กระทั่งโฟลเดอร์ที่เปิดแชร์ในคอมพิวเตอร์แต่ละเครื่องก็มองเห็นเช่นกัน และคุณยังสามารถสั่งเปิดปิดระบบแชร์ของเครื่องคอมพิวเตอร์ได้จากหน้าจอของโปรแกรมนี้ได้เลยอีกด้วยนับว่าสะดวกและมีประโยชน์มากทีเดียวสำหรับแอ็ดมินมือใหม่

Networx Portable 5.1.7 โปรแกรมที่ควยช่วยดูแลระบบเครือข่ายของคุณ

เพิ่มเติม
NetWork เป็นโปรแกรมที่ออกแบบมาให้คุณได้ใช้เพื่อประโยชน์ในการดูแลระบบเครือข่ายของคุณ ประโยชน์ของมันที่คุณจะได้รับ ก็เช่น คุณสามารถที่จะใช้โปรแกรมนี้ในการวัดความเร็วการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตของคุณได้รวมถึงการเชื่อมต่ออื่น ๆ ที่ไม่ใช่เครือข่ายอินเตอร์เน็ตก็สามารถวัดความเร็วได้เช่นกันอย่างเช่น ความเร็วของเครือข่ายไร้สาย NetWork ช่วยให้คุณสามารถตรวจหาจุดที่มีปัญหาในระบบเครือข่ายของคุณได้ รวมถึงยังสามารถช่วยให้คุณค้นหากิจกรรมหรืออะไรก็ตามที่น่าสังสัยในระบบของคุณที่คอยบริโภคแบนวิดธ์ของไป เช่น เจ้าพวกโทรจันเอย หรือแม้กระทั่งโปรแกรมมไม่พึงประสงค์จากพวกแฮ็กเกอร์ได้อีกด้วย

TightVNC ควบคุมคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นได้ดั่งใจ

เพิ่มเติม
ถ้าพูดถึงโปรแกรมสำหรับรีโมทคอมพิวเตอร์แล้วล่ะก็นอกเหนือจากโปรแกรม Remote Desktop ที่แถมมากับวินโดว์แล้ว ทุกวันนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักโปรแกรมอย่าง VNC ซึ่งเจ้า VNC นี้ก็ได้มีการพัฒนาและผลิตออกมากันหลากหลายเวอร์ชั่นเหลือเกิน วันนี้ผมจะมานำเสนอโปรแกรมที่ VNC ที่ชื่อว่า TightVNC ซึ่งด้วยโปรแกรมตัวนี้คุณสามารถที่จะควบคุมเมาส์และคีร์บอร์ดของคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นได้อย่างง่ายดายเสมือนคุณนั่งอยู่หน้าคอมเครื่องนั้นเลยทีเดียว อีกหนึ่งประโยชน์สำหรับผู้ที่ไม่มองภาพไม่ชัดว่าควรเอาไปใช้ทำอะไรนั้นก็เช่นคุณสามารถที่จะนำไปทำเป็นสื่อการสอนระยะไกลได้โดยรีโมทไปควบคุมเครื่องปลายทางและสอนการใช้งานกับผู้ใช้ปลายทางก็เป็นวิธีใช้โปรแกรมรีโมทเดสทอร์ปเช่นเดียวกัน TightVnc ยังมีลูกเล่นอีกมากมายรอให้คุณนำไปใช้กันนะครับ

Hamachi 2.0.3.111 โปรแกรมสำหรับสร้างระบบ VPN ใน 10 นาที

เพิ่มเติม
Logmein Hamachi เป็นโปรแกรมที่ทำงานด้วยเทคโนโลยีแบบ VPN ที่ติดตั้งและใช้ง่ายเพียงแค่ 10 นาทีคุณก็สามารถมีระบบ VPN ส่วนตัวไว้ใช้งานแล้ว มันช่วยให้คุณสร้างเครือข่ายระบบ Lan ของคุณได้อย่างปลอดภัยเหมาะกับธุรกิจของคุณที่ต้องการระบบ VPN เป็นอย่างยิ่ง มันสามารถทำงานได้แม้ว่าในระบบเดิมของคุณจะมี Firewall อยู่แล้ว นั่นไม่เป็นปัญหาเลยสำหรับ Logmein Hamachi อีกทั้งการติดตั้งก็ยังง่ายแสนง่าย โดยโปรแกรมออกแบบมาตามแนวคิดทีว่า ใช้งานง่าย ปลอดภัย ประหยัดค่าใช้จ่าย โอ้ช่างดีเหลือกหลายเลยครับ

Veronisoft IP Monitor โปรแกรมตรวจสอบระบบเครือข่าย

เพิ่มเติม
IP Monitor เป็นโปรแกรมสำหรับงานตรวจสอบระบบเครือข่ายที่ใช้งานง่ายมีการแสดงผลเป็นรูปแบบกราฟฟิคที่ดูเข้าใจได้ง่าย โปรแกรมตรวจสอบได้ทั้งคำสั่ง ping หรือ การตรวจสอบการเชื่อมต่อบนโปรโตคอล TCP บนเครื่องเป้าหมาย อีกทั้งโปรแกรมยังมีความสามารถในการแจ้งเตือนเมื่อเครื่องเป้าหมายมีการเปลี่ยนแปลงสถานะ เช่น เครื่องดับหรือไม่สามารถติดต่อได้ และคุณยังสามารถเข้าไปดูไฟล์หรือโฟลเดอร์บนเครื่องเป้าหมายได้เช่นกัน

Watcher โปรแกรมแปลง webcam เป็นกล้องวงจรปิด

เพิ่มเติม
Watcher เป็นโปรแกรมที่สามารถแปลงคอมพิวเตอร์และกล้องเว็บแคมของคุณให้กลายเป็นกล้องวงจรปิดสำหรับป้องกันการโจรกรรมและการบุกรุกได้ นอกจากนั้นโปรแกรมยังมีความสามารถอื่นๆ อีกเช่น ตรวจจับการเคลื่อนไหว การส่ง Email แจ้งเตือน, เก็บlog ภาพและเสียง และอื่นๆ อีกมากมาย ต่อไปนี้คุณก็สามารถจะดูเหตุการภายในบ้านของคุณได้จากทุกที่ทั่วโลกโดยไม่ต้องง้อระบบกล้องวงจรปิดราคาแพงๆ อีกต่อไป