TrayPing โปรแกรม monitor เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานง่ายมาก

เพิ่มเติม
TrayPing เป็นโปรแกรมสำหรับใช้ในการทำหน้าที่คอยตรวจสอบการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์ว่ายังสามารถติดต่อผ่านเครือข่ายได้หรือไม่ทั้งLan และ Wan ด้วยการ Ping ซึ่งเป็นคำสั่งพื้นฐานของคอมพิวเตอร์ซึ่งทำงานบนโปรโตคอล TCP/IP โปรแกรมจะคอยส่งคำสั่ง Ping ไปตรวจสอบเครื่องคอมพิวเตอร์เป้าหมายเรื่อยๆ ถ้าเครื่องเป้าหมายยังคงสามารถใช้งานได้ตามปกติก็จะแสดงรายงานเป็สสีเขียว ถ้าเครื่องเป้าหมายไม่มีการตอบสนองก็จะแสดงเป็นสีแดงอะไรทำนองนี้ซึ่งก็นับว่าเป็นโปรแกรมที่ใช้งานและเข้าใจได้ไม่อยากน่าใช้ทีเดียว

CC Proxy Server โปรแกรมสำหรับสร้าง Proxy Server และจัดการอินเตอร์เน็ต

เพิ่มเติม
CC Proxy Server เป็นโปรแกรมสำหรับสร้าง Proxy Server ที่มีความง่ายในการใช้งานมาก มันจะช่วยสร้างให้ให้คอมพิวเตอร์ของคุณกลายเป็นเครื่อง Proxy Server เพื่อใช้สำหรับแชร์อินเตอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วย CC Proxy Server สามารถแปลงให้คอมพิวเตอร์ขุองคุณทำหน้าที่ได้ทั้ง HTTP/FTP/SOCKS/mail/news/telnet proxy servers ได้ในตัวเครื่องเดียวกัน และยังเต็มไปด้วยฟังชั่นการจัดการที่มีประสิทธิภาพต่างๆ มากมายเช่น การจัดการเกี่ยวกับ Account ผู้ใช้งาน การควบคุมการใช้งานอินเตอร์ การควบคุมการใช้งานแบนด์วิธ การบล็อกเว็บไซด์ที่ไม่ต้องการการ นับได้ว่าเป็นโปรแกรมที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง

IP Changer 2.0.10 โปรแกรมสำหรับเปลี่ยน IP ของเครื่องคอมพิวเตอร์ได้อย่างฉับไว

เพิ่มเติม
IP Changer ทำให้คุณสามารถเปลี่ยน IP Address , subnet Mask , Gateway DNS ,DHCP server บนระบบ LAN ของคุณ คุณสามารถบันทึกชุดของการตั้งค่า IP เพื่อเก็บไว้ใช้ได้สำหรับการใช้ในอนาคตหรือหากคุณมีการเปลี่ยนแปลงสถานที่ทำงานหรือสถานที่ใช้งานคอมพิวเตอร์เช่น notebook บ่อย ๆ แล้วล่ะก็ เมื่อใช้ IP Changer ต่อไปนี้คุณก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมานั่งจำชุด IP ของแต่ละสถานที่อีกแล้วเป็นไงสะดวกสุดๆ ไปเลยใช่มั้ย

SoftPerfect Personal Firewall โปรแกรม firewall สำหรับเครือข่ายที่ออกแบบมาเพื่อปกป้องเครื่องคอมพิวเตอร

เพิ่มเติม
SoftPerfect Personal Firewall : เป็นโปรแกรม firewall สำหรับเครือข่ายที่ออกแบบมาเพื่อปกป้องเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ จากการโจมตีจาก internet หรือแม้แต่จากระบบ Lan โปรแกรมนี้ยังให้คุณสามารถตั้งความปลอดถัยโดยคุณสามารถระบุกฎที่จะนำมาใช้ในการกรองได้ มันจะทำงานในระดับต่ำและยังให้คุณสามารถสร้างกฎโดยnon-IP protocols เช่น ARP

BigSpeed Secure Socket Library โปรแกรมสำหรับควบคุม Active X

เพิ่มเติม
BigSpeed Secure Socket Library : เป็นโปรแกรมสำหรับควบคุม Active X ครับที่ให้คุณสามารถเพิ่มความเร็วในการพัฒนาการติดต่อสื่อสารของคุณโดยผ่าน Internet (ดูรูปจะเข้าใจมากขึ้นนะครับ) มันใช้ Flexible Message-Oriented Protocol บนการติดต่อแบบ TCP แบบเดี่ยวด้วยการส่งข้อมูลแบบ On-The-Fly ด้วยครับ โปรแกรมนี้เค้ามีการใส่รหัสแบบ Transparent 128-bit AES ที่ใช้การแบ่ง Key ที่ใช้ในการใส่/ถอดรหัสโดยไม่ต้องการการรับรองของ SSL เลยครับ การสร้างเครือข่ายส่วนตัวก็เพียงแค่ตั้งค่า Key ที่ใช้ให้ตรงกัน 2 ไซต์หรือมากกว่านั้นแล้วแต่ว่าคุณจะต้องการจะสร้างเครือข่ายที่มีกี่ไซต์นะครับโปรแกรมนี้สามารถทำงานได้ทั้ง 2 ฝั่งเลยครับทั้งด้าน Client และ Server โดยรวมการจัดการทั้งหมดไว้ที่ศูนย์กลางนะ

AD File Transmitter โปแกรมที่เอาไว้สำหรับจัดการในการส่งข้อมูลซึ่งสามารถใช้ควบคุมได้ทังการส่งข้ามออฟฟิต

เพิ่มเติม
AD File Transmitter : สำหรับ โปรแกรมนี้ก็ เป็นโปแกรมที่เอาไว้ สำหรับจัดการในการส่งข้อมูล ซึ่งสามารถใช้ควบคุมได้ทังการส่งข้ามออฟฟิต หรือ ข้ามเครื่อง Workstation ในระบบได้ ซึ่งสามารถทำงานในองค์กรที่มีความซับซ้อนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถส่งผ่านไปยัง ระบบ เครือข่าย Network ภายในองค์กรอย่าง LAN (Local Area Network) หรือจะเลือกให้ โปรแกรมนี้ ส่งไฟล์ผ่านโดยใช้ E-Mail

WinSCP Portable โปรแกรม SFTP - FTP - SCP เชื่อมต่อข้อมูลระหว่างเครื่อง

เพิ่มเติม
WinSCP Portable (โปรแกรม SFTP, FTP, SCP เชื่อมต่อ ข้อมูลระหว่าง เครื่อง แจกฟรี) : โปรแกรม ขนาดจิ๋ว พกพาได้ที่ดีอีกตัวหนึ่ง ที่รวมเอาคุณสมบัติของ การเชื่อมต่อข้อมูล หรือไฟล์ต่างๆ ระหว่างเครื่องลูก (Client) ไปยังเครื่องแม่ข่าย (Server) ครับ โดยโปรแกรมนี้ ได้รวมเอาความสามารถของ SFTP, FTP รวมไปถึง SCP (Secure Copy) Client ที่ได้รวมเอาคุณสมบัติของ โปรแกรม Putty ที่พวกเรารู้จักกันดีเอาไว้ด้วย จึงสามารถทำให้ท่านได้ รับ-ส่ง ไฟล์ รวมไปถึง ข้อมูล (Data) ไว้ได้โดย ตัวโปรแกรมนี้ โปรแกรมเดียว เลยทีละครับ เรียกได้ว่า ดาวน์โหลดไปแค่ตัวเดียว ได้นกหลายตัวเลยทีเดียว

DeviceLock Plug and Play Auditor โปรแกรมสำหรับสร้างรายงานที่แสดงอุปกรณ์ USB

เพิ่มเติม
DeviceLock Plug and Play Auditor : เพราะว่าปัจจุบันพอร์ต USB และ FireWire ก็นับเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในเครื่องคอมพิวเตอร์ทุกเครื่อง โปรแกรมนี้จึงถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อเป็นโปรแกรมสำหรับสร้างรายงานที่แสดงอุปกรณ์ USB, FireWire และ PCMCIA ที่ต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์ในเครือข่ายและอุปกรณ์อื่นๆ ที่เคยต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์ในเครือข่าย โปรแกรมนี้สามารถทำงานหลายๆ ส่วนแยกกันได้จึงทำให้สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว ไม่ขัดต่อการตรวจสอบกิจกรรมต่างๆ ในเครื่องคอมพิวเตอร์ต่างๆ ในองค์กร โปรแกรมนี้เค้ามีโครงสร้างแบบ Multi Document Interface (MDI) ให้คุณสามารถที่จะเก็บงานแต่ละงานในหน้าต่างของมันเองได้ด้วยครับ มันจะแสดงผลการตรวจสอบในรูปแบบต้นไม้ แต่อย่างไรก็ตามคุณก็สามารถแสดงมันเป็นแบบรายการธรรมดาๆ ก็ได้

Database Tour Pro โปรแกรมเครื่องมือฐานข้อมูลที่มีความสามารถในการสร้างรายงาน

เพิ่มเติม
Database Tour Pro : เป็นเครื่องมือฐานข้อมูลที่มีความสามารถในการสร้างรายงานได้ด้วยครับ โปรแกรมนี้เค้าได้รับการทดสอบบน Paradox, dBase, FoxPro, ASCII, Lotus, HTML, InterBase, Oracle, SQL Server, MS Access, MS Excel แล้วครับ โดยโปรแกรมนี้มีความสามารถในการดู/แก้ไข/พิมพ์ข้อมูลได้, สามารถสร้างรายงานได้โดยอัตโนมัติและสร้างรายงานได้สะดวกด้วยครับ เพราะว่าโปรแกรมนี้เค้ามี Template , คำนวณ, Preview, ฯลฯ ให้คุณใช้สร้างรายงานด้วยครับ, สามารถสร้าง Query ด้วยเครื่องมือในการเขียน SQL ที่ง่าย

Connectify โปรแกรมแปลงโน๊ตบุ็คให้เป็น WiFi Hotspot

เพิ่มเติม
Connectify : โปรแกรม ที่ช่วยทำให้ โน๊ตบุคของคุณนั้นกลายมาเป็น WiFi Hotspot ได้อย่างง่ายดาย โปรแกรมจะแชร์อินเตอร์เน็ตให้กับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นที่ใช้ WiFi ได้