Network Assistant โปรแกรมที่มีหน้าที่เอาไว้ทำการติดต่อสื่อสารกันในวง Network

เพิ่มเติม
Network Assistant : โปรแกรมนี้ถือได้ว่า มีประโยชน์มากนะครับ สำหรับพวกที่ มีเครื่องคอมพิวเตอร์ มากกว่า 1 เครื่องขึ้นไป โปรแกรมนี้เป็น โปรแกรมที่มีหน้าที่เอาไว้ ทำการติดต่อสื่อสาร กันในวง Network ภายใน อาคาร หรือสำนักงาน ของท่านครับ ความสามารถของโปรแกรมนี้นั้น สามารถที่จะ ทำการพูดคุยกันเป็นแบบ เปิดช่อง (Channel) คุยกันได้เลย เรียกได้ว่า อยากคุยกะคนไหน ก็เปิด Channel เข้ามา เม้าท์ กันได้เลยครับ และก็ยังมี Instant Messaging คือส่ง ข้อความคุยกันได้ทันที แบบพวก MSN อะไรประมาณนี้ ส่วนเรื่องอื่นๆ ก็เห็นจะเป็น การเขียน Whiteboard พวกวาดรูป เล่น OX ได้อะไรประมาณนั้น หรืออาจจะเป็นการส่งไฟล์ หากัน ก็ย่อมได้

RaptiComm โปรแกรมสำหรับ Chat ในเครือข่าย Lan ที่บ้านและ Office

เพิ่มเติม
RaptiComm : เป็นโปรแกรมสำหรับ Chat ในเครือข่าย Lan ที่บ้านและ Office มันจะช่วยให้คุณสามารถส่งข้อความแบบทันทีไปยังคนอื่นๆ หรือข้อความส่วนตัวไปยังผู้ใช้คนที่คุณระบุคนเดียวหรือหลายคนก็ได้ครับ โปรแกรมนี้ยังสามารถใช้ในการส่งไฟล์ซึ่งสามารถกลับมาส่งต่อภายหลังได้ด้วยนะครัย, บันทึกหน้าจอแล้วส่งไป, แก้ไข Clip Board (ข้อความและภาพ), ประมวลผลการรับรายการและอื่นๆ อีกมากมายเลยล่ะครับ โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมที่ง่ายตั้งแต่การ Install, ใช้งานหรือปรับเปลี่ยนเลย

FileZilla Client - FTP in your Pocket โปรแกรม FTP แจกฟรี

เพิ่มเติม
FileZilla (Client) - FTP in your Pocket (สุดยอด โปรแกรม FTP แจกฟรี) : โปรแกรมนี้ เป็นโปรแกรม FTP Client ที่พัฒนาโดย กลุ่มนักพัฒนาโปรแกรม แบบ OpenSource ดังนั้น โปรแกรมนี้ท่านสามารถ นำไปใช้กันโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นครับ นอกจากที่จะฟรี แล้ว โปรแกรมนี้ยังมาพร้อมกับความสามารถ ที่พิเศษ และไม่ธรรมดาอีกมากมาย โปรแกรมนี้สนับสนุนทั้งการ Upload / Download ไฟล์จากเครื่องลูกข่าย (Client) สู่เครื่องแม่ข่าย (Server) และมีระบบ ตรวจสอบการรับส่งข้อมูล ว่ามีปัญหาหรือไม่ หรือที่เรียกว่าระบบ TimeOut Detection และสนับสนุนระบบ Firewall และโปรโตคอล ที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัย (Security) มากมาย อาทิเช่น SSL, SFTP และ การใช้งานนั้น ก็สามารถใช้งานได้ง่ายแสนง่าย โดยหลักการเป็น Drag & Drop เป็นหลัก ง่ายมากๆ

โปรแกรม TeamViewer 5.0.8232 ใช้ในการควบคุมคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นจากระยะไกลหรือที่เรียกกันว่า remote control

เพิ่มเติม
TeamViewer เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการควบคุมคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นจากระยะไกลหรือที่เรียกกันว่า remote control ซึ่งสามารถใช้งานผ่านอินเตอร์เน็ทปกติโดยที่ไม่ต้องทำการปรับแต่งค่าในไฟร์วอลล์ใหม่ โปรแกรมนี้มักใช้ในงาน IT Support ในบริษัทต่างๆ เพื่อซัพพอร์ตผู้ใช้ในบริษัท แต่เราก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้งานในด้านอื่นก็ได้ครับ เช่น ใช้ในการนำเสนอผลงานจากระยะไกล, ใช้ในการติดตั้งโปรแกรมจากระยะไกล, ใช้ในการสอนวิธีการใช้งานโปรแกรมจากระยะไกล สำหรับตัวที่นำมาให้โหลดนี้เป็นเวอร์ชั่น portable ครับ ซึ่งสามารถดาวน์โหลดมาแล้วคลาย zip และใช้งานได้เลยโดยไม่ติดตั้งหรือจะก๊อบบี้ลง thumbdrive หรือ CD แล้วไปใช้งานในคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นได้ทันทีก็ได้ครับ

โปรแกรม Connectify 1.2.0.14599 ช่วยทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ็คที่มี WiFi ทำหน้าที่เป็น WiFi Hotspot

เพิ่มเติม
Connectify เป็นโปรแกรมที่ช่วยทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ็คที่มี WiFi ทำหน้าที่เป็น WiFi Hotspot เพื่อแชร์อินเตอร์เน็ทให้แก่เครื่องคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ นั้นหมายความว่า หากคุณมีเครื่องคอมพิวเตอร์ 10 เครื่องที่ต้องการใช้อินเตอร์เน็ทแต่มีแอคเคาท์อินเตอร์เน็ทเพียงอันเดียว คุณเพียงให้เครื่องหนึ่งเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ทแล้วใช้โปรแกรมนี้แชร์อินเตอร์เน็ท เพียงเท่านี้คอมพิวเตอร์อีก 9 เครื่องก็สามารถใช้อินเตอร์เน็ตผ่านเครื่องนี้แทน สุดยอดไปเลยใช้ไหมล่ะครับ แต่ที่น่าเสียดายคือโปรแกรมนี้ใช้บน Windows 7 เท่านั้น

โปรแกรม SmartFTP 4.0.1085.0 สำหรับโยกย้าย อัพโหลด ดาวน์โหลดไฟล์ ระหว่างเครื่อง Sever และเครื่อง Client

เพิ่มเติม
Update! SmartFTP เป็นโปรแกรมสำหรับโยกย้าย อัพโหลด ดาวน์โหลดไฟล์ ระหว่างเครื่อง Sever และเครื่อง Client เป็นการเชื่อมต่อแบบ FTP โยกย้ายไฟล์สะดวกและรวดเร็วเพียงคลิกลากและวางเท่านั้น เวอร์ชั่นใหม่นี้มีการอัพเดทด้านความปลอดภัยไว้เป็นอย่างดีท่านจึงหายห่วง ได้

โปรแกรม FileZilla 3.3.2 RC2 FTP client อีกตัวจากค่าย Mozilla สนับสนุนทั้ง SSL, SFTP

เพิ่มเติม
Update! โปรแกรม FTP client อีกตัวจากค่าย Mozilla สนับสนุนทั้ง SSL, SFTP เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน สามารถดาวน์โหลดได้ต่อ (ability resume if the server support) และง่ายด้วยการ Drag & Drop นอกจากนี้ยังสนับสนุนการทำงานกับหลายภาษา..

โปรแกรม TeamViewer 5.0.7904 สำหรับการใช้ในการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์จากระยะไกล

เพิ่มเติม
Update! โปรแกรม TeamViewer เป็นโปรแกรมสำหรับการใช้ในการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์จากระยะไกลตัวหนึ่งที่น่า สนใจ เนื่องจากมีฟีเจอร์ที่ดีและมีระบบความปลอดภัยที่น่าเชื่อถือ ขนาดโปรแกรมไม่ใหญ่มาก.. TeamViewer เป็นโปรแกรม Remote Desktop แบบ One-Stop คือ นอกจากใช้งานในแบบ Remote Support ได้แล้ว ยังสามารถใช้งานในลักษณะ Remote presentation และ Remote administration ได้อีกด้วย ที่สำคัญอีกอย่างคือสามารถใช้งานผ่านทางอินเทอร์เน็ตโดยที่ไม่ต้องทำการคอน ฟิกไฟร์วอลล์ใหม่..

โปรแกรม Core FTP LE 2.1 (Build 1637) FTP client ที่เน้นเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลเป็นหลัก

เพิ่มเติม
Update! โปรแกรม FTP client ที่เน้นเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลเป็นหลัก ซึ่งได้รวมเราคุณสมบัติต่างๆ ทั้ง SFTP (SSH), SSL, TLS, IDN และเพิ่มความง่ายด้วยการสนับสนุนให้อ่านและแก้ไขไฟล์จากฝั่งเซิร์ฟเวอร์ และสามารถ Drag & Drop เพื่อโอนย้ายไฟล์ได้สะดวก...

โปรแกรม FileZilla 3.3.1 FTP client อีกตัวจากค่าย Mozilla สนับสนุนทั้ง SSL, SFTP

เพิ่มเติม
Update! โปรแกรม FTP client อีกตัวจากค่าย Mozilla สนับสนุนทั้ง SSL, SFTP เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน สามารถดาวน์โหลดได้ต่อ (ability resume if the server support) และง่ายด้วยการ Drag & Drop นอกจากนี้ยังสนับสนุนการทำงานกับหลายภาษา..