NOD32

NOD32

Top Download ดาวน์โหลดโปรแกรมยอดฮิต

อัพเดตข่าวไอทีสดใหม่ทุกวัน ข่าวทั้งหมด

Baidu PC Faster ร่วมมือ NOD32 แจกฟรี! แอนตี้ไวรัส 6 เดือน

Baidu PC Faster ร่วมมือ NOD32 แจกฟรี! แอนตี้ไวรัส 6 เดือน
“ไป่ตู้” จับมือพันธมิตร “แอ็กทีฟมีเดีย” มอบ “ESET Smart Security 6” แอนตี้ไวรัสจาก NOD32 ให้ชาวไทยใช้ฟรี! นาน 6 เดือน ผ่าน PC App Store ใน Baidu PC Faster  กรุงเทพฯ 22 สิงหาคม 2556 – “ไป่ตู้” ผู้นำเสิร์ชเอ็นจิ้นยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน เปิดเผยว่าบริษัทไ...
26 สิงหาคม 2556, 22:09 น. ผู้ชม 3,967 ครั้ง

BeeTalk โดนใจคนไทยที่ชอบหาเพื่อนคุย ขึ้นแท่น App อันดับ 1 นานกว่า 1 อาทิตย์

BeeTalk โดนใจคนไทยที่ชอบหาเพื่อนคุย ขึ้นแท่น App อันดับ 1 นานกว่า 1 อาทิตย์
ตอบโจทย์คนไทยชอบคุย-หาเพื่อน BeeTalk ครองแชมป์ App อันดับ 1 นานกว่า 1 อาทิตย์แรงไม่หยุดกับ Application คุยแชทบนมือถือที่ชื่อ BeeTalk ที่ตอนนี้ครองตำแหน่งแชมป์ App อันดับ 1 ของเมืองไทยมานานกว่า 1 อาทิตย์แล้ว และดูเหมือนกระแสยังคงแรงขึ้นเรื่อยๆ หลังจาก...
30 มกราคม 2557, 10:27 น. ผู้ชม 2,169 ครั้ง

อินเทลเผยเทคโนโลยีการผลิต 14 นาโนเมตรล่าช้ากว่ากำหนด

อินเทลเผยเทคโนโลยีการผลิต 14 นาโนเมตรล่าช้ากว่ากำหนด
เทคโนโลยีการผลิตชิปกำลังขยับจากระดับ 22 นาโนเมตร มุ่งหน้าไปสู่ 14 นาโนเมตร (นำโดยอินเทล) แต่ดูเหมือนว่าแผนการจะไม่ง่ายอย่างที่คาด อินเทลออกมาประกาศล่วงหน้าว่าแผนการ 14 นาโนเมตรจะไปช้ากว่าที่คาด ด้วยเหตุผลสำคัญคืออัตราการผลิตสำเร็จหรือ yield rate ต่ำก...
2 ธันวาคม 2556, 22:54 น. ผู้ชม 1,721 ครั้ง

ลาก่อน Winamp ประกาศหยุดพัฒนาแล้ว

ลาก่อน Winamp ประกาศหยุดพัฒนาแล้ว
โปรแกรมฟังเพลงชื่อดัง Winamp ได้ประกาศยุติการพัฒนาแล้ว โดยทาง Winamp จะปิดบริการต่างๆและเว็บไซต์ ในวันที่ 20 ธันวาคม นี้ เนื่องจากแนวทางการฟังเพลงเปลื่ยนไปนั้นเองครับ และทางทีมพัฒนาตัดสินใจไม่พัฒนาโปรแกรมต่อแล้ว โดยโปรแกรม Winamp นั้น ได้ออกมาครั้งแร...
21 พฤศจิกายน 2556, 12:35 น. ผู้ชม 2,762 ครั้ง

ตะลึง Tmall ขายสินค้าออนไลน์ได้พันล้านหยวนภายในใน 6 นาที

ตะลึง Tmall ขายสินค้าออนไลน์ได้พันล้านหยวนภายในใน 6 นาที
Tmall.com เป็นเว็บอีคอมเมิร์ซในเครือเว็บ Alibaba ประกาศยอดขายในเทศกาลลดราคาประจำปีวันที่ 11 เดือน 11 ว่าสามารถทำยอดขายได้เกินพันล้านหยวน หรือประมาณห้าพันล้านบาทภายในเวลาเพียง 6 นาที ทำลายสถิติปีที่แล้วที่ใช้เวลา 31 นาทีเทศกาลเดียวกันทำยอดขายได้ถึง 5 ...
11 พฤศจิกายน 2556, 22:00 น. ผู้ชม 1,451 ครั้ง

ข่าวไอทีอื่นๆ

CaptureBoardPro แอพสแกนบอร์ด การ์ด และหนังสือให้เห็นชัดมากยิ่งขึ้น

download
สวัสดีคร้าบบ เพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีแอพมีสาระและประโยชน์มาแนะนำกัน แอพนี้เป็นแอพที่จะใช้ในการทำงาน หรือจะใช้ในการเรียนก็ได้ เพื่อนๆเคยจะต้องถ่ายรูปไวท์บอร์ดที่อาจารย์จดไว้บ้างไหม เคยที่จะถ่ายการ์ดเก็บไว้บ้างไหม แล้วในบางครั้งถ่ายออกมาแล้วเห็นไม่ชัด ถ่ายออกมาแล้วมุมไม่สวย วันนี้จะมีแอพที่จะทำให้รูปภาพประเภทไวท์บอร์ด การ์ด และปกหนังสือ สามารถ่ายแล้วเห็นชัดขึ้น โดยการตัดเฉพาะส่วนที่เป็นเหลี่ยมๆ ออกมาเลย แอพนี้มีชื่อว่า CaptureBoardPro เป็นแอพของทางผู้พัฒนาอย่าง MaaDoTaa เป็นแอพที่ถูกพัฒนามาใช้งานด้านนี้เฉพาะเลย ถือว่าเป็นแอพที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้ที่ต้องถ่ายรูปงานแนวนี้ไว้ได้เยอะทีดเดียว ซึ่งแอพ CaptureBoardPro นี้มีวิธีการใช้งานก็คือ เมื่อเพื่อนๆถ่ายรูปไวท์บอร์ดไว้แล้ว แอพตัวนี้จะสแกนหาบอร์ดนั้น การสแกนนี้ใช้หลักการหามุม ทั้งสี่มุมของสิ่งของสิ่งนั้น หากเป็นมุมๆ สีมุมแอพจะสแกนเจอทันที เมื่อสแกนเจอแล้วก็ทำการตัดออกมา ก็จะได้เป็นภาพสี่เหลี่ยมๆนั้นอย่างชัดเจน เมื่อได้ภาพตามต้องการแล้วก็เซฟภาพนั้นเข้าอัลบั้มหรือจะแชร์ลงโซวเชี่ยวเลยก็ได้เช่นกัน หากเพื่อนๆสนใจอยากใช้แอพนี้ไว้ถ่ายงานกันแล้ว ก็สามารถโหลดแอพ CaptureBoardPro ได้แล้วที่ App Store เลยคร้าบ

Stay Alive เกมยานอวกาศผจญภัยยิงและหลบอุปสรรคสุดมันส์

download
สวัสดีคร้าบบ เพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีเกมเล่นเพลินๆ สนุกๆมาแนะนำกัน เกมนี้เป็นเกมที่เพื่อนๆเล่นกันได้อย่างง่ายๆ สบายๆ แต่ก็แฝงไปด้วยความสนุกแบบน่าตื่นเต้นในตัว เกมนี้เป็นเกมยานอวกาศที่จะต้องบินตะลุยอวกาศไปเรื่อย ซึ่งจะเจอกับอุปสรรคที่มาขวางกั้นมากมายไม่ว่าจะเป็น หิน อุกาบาท และลูกกระสุน แต่ไม่ใช่จะมีแต่สิ่งอุปสรรคนะ สิ่งที่เป็นประโยชน์ที่ต้องเก็บก็มีนั่นคือ ดาวและเม็ดพลังแสงต่างๆ น่าสนุกกันไม่เบาเลยใช่ไหมหละ สำหรับเกมนี้นั้นมีชื่อว่า Stay Alive เป็นเกมของทางผู้พัฒนาอย่าง Robert Allison กราฟฟิคของเกมนี้เป็นกราฟฟิคสองมิติ ที่ดูเผินๆ อาจไม่ดูสะดุดตามากนัก แต่หากเล่นไปเรื่อยๆ จะรู้เลยว่าถึงจะเป็นเกมสองมิติแต่ความมันส์ก็ไม่ได้น้อยกว่าเกมภาพสวยๆ เกมอื่นๆเลย วิธีการเล่นของเกมนี้ก็ไม่ยาก เมื่อเพื่อนๆเข้าเกม Stay Alive กันแล้ว เพื่อนๆจะเห็นยานอวกาศของเรา วิธีการบังคับ ใช้นิ้วแตะที่ตัวยานแล้วบังคับขึ้นลง เพื่อบังคับทิศทางและหลบหลีกอุปสรรค ส่วนทางขวาจะเป็นการบังคับการยิง โดยช้าแตะที่ใดก็ได้ที่ต้องการยิง เกมนี้จะมีเลือด พลังป้องกัน และ กระสุน แต่ละอย่างสามารถหมดได้ แล้วสามารถเพิ่มได้(จากการเก็บดาว) ดังนั้นระมัดระวังส่วนนี้กันด้วยหละ โหลดเกม Stay Alive ได้แล้วที่ App Store เลยคร้าบ

Pic&Vid Stitch แอพแต่งรวมคลิปและรูปภาพมาอยู่ด้วยกันและรวมอีกมากมาย

download
สวัสดีคร้าบ บเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีแอพเจ๋งมาบอกต่อให้เพื่อนๆได้ลองไปใช้กันดู แอพนี้เป็นแอพที่ใช้ในการแต่งรูปภาพและคลิป! โดยการแต่งนั้นสามารถทำได้หลายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการแต่งสีให้กับรูป การใส่กรอบให้กับรูป การใส่เอฟเฟคให้กับวิดีโอ การรวมวิดีโอ และการโคลนนิ่งรูปภาพ แตที่เป็นจุดเด่นของแอพนี้ก็คือ สามารถรวมรูปภาพและวิดีโอให้อยู่ด้วยกันได้! น่าสนใจใช่ไหมหละ สำหรับแอพนี้นั้นมีชื่อว่า Pic&Vid Stitch เป็นแอพของทางผู้พัฒนาอย่าง BlackMatrix แอพนี้ได้มีลูกเล่นและเครื่องมือให้ใช้กันอย่างมากมาย จะใช้แอพนี้ในการรวมรูปภาพ แต่งรูปภาพ หรือจะรวมรูปกับวิดีโอก็ทำได้ง่ายๆ ซึ่งวิธีการใช้งานนั้นอาจจะซับซ้อนนิดหน่อย แต่หากใช้กันบ่อยๆก็จะชินแล้วง่ายไปเอง รายละเอียดของเครื่องมือต่างๆของแอพ Pic&Vid Stitch นั้นก็มีดังนี้ เอฟเฟคในการแต่งรูปภาพและวิดีโอนั้นมีให้เลือกใช้กันมากถึง 50 เอฟเฟค กรอบที่ให้เลือกใช้ก็มีมากถึง 57 กรอบ สวยๆทั้งนั้นเลย และยังสามารถอัดเสียงใส่ลงไปในวิดีโอได้ เมื่อแต่งได้ตามต้องการแล้วก็สามาถแชร์ผลงานของเพื่อนๆลง เฟซบุ๊ค ทวิตเตร์หรืออีเมล์ได้เลย เพื่อนๆคนไหนที่กำลังหาแอพรวมรูปภาพและวิดีโออยู่ก็ต้องลองโหลดแอพ Pic&Vid Stitch มาใช้กันดูเลยที่ App Store คร้าบ

Cal Google แอพจัดการแผนนัดหมายเหมือนมีเลขาส่วนตัว

download
สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังกังวลหรือมีปัญหาเกี่ยวกับตารางการ นัดหมาย การจัดการกับ แผนการดำเนินชีวิตในแต่ละวันที่ไม่รู้ว่าจะเอาอะไรก่อนหลัง ดีวันนี้ผมมีแอพพลิเคชั่น ที่จะทำให้เพื่อนๆ จัดการอะไรๆ ได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมครับ กับแอพพลิเคชั่น ที่ชื่อว่า Cal Google Calendar & Exchange แอพนี้สร้างรูปแบบมาคล้ายกับโซเชียลครับ และความสามารถเด่นจะอยู่ที่การ จัดการเรื่องตารางนัดหมายกิจกรรมที่ต้องทำ และระบบแจ้งเตือน ที่ส่วนใหญ่การใช้งานจะเชื่อมต่อกับระบบแผนที่ หรือแม้แต่โซเชียล เพื่อทำการเตือนความจำ ยกตัวอย่างเช่น การเตือนวัดเกิด ซึ่งเราสามารถจะกำหนดเตือนวัน เวลา รวมถึงสถานที่ ซึ่ง Cal Google จะทำการเชื่อมต่อกับ google map เพื่อทำการ มาร์ค ตำแหน่งไว้ และ จะทำการแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลา นอกจากความสามารถของ Cal Google ยังมีอีกมากมาย เช่น แอพพลิเคชั่น จะมี wiget บนหน้าจอ เพื่อให้ง่ายต่อการดูบันทึก รวมถึง จุดเด่นที่ทำให้ Cal Google ไม่เหมือนกับ แอพพลิเคชั่น job to do ทั่วไป คือ การแทรกน็ต รายละเอียด Email และอื่นๆ อีกหลายอย่าง ที่เพื่อนๆ ต้องไปลองครับ Cal Google ถือเป็นแอพพลิเคชั่น ดีดี ที่น่าจะเก็บไว้ในเครื่องนะครับ เพราะแอพพลิเคชั่นนี้ใช้ฟรีด้วยครับ

DVER Ultimate Music Tab แอพเกมส์ดนตรีกับเพลงฮิตอัพเดทสุดมันส์

download
ตอนนี้ใครต้องมีแอพเพื่อทำการตลาดไปหมดนะครับ เพราะว่าวันนี้ True Digital Plus Co.,Ltd หรือว่า true music ก็ได้สนับสนุน ในการผลิตแอพพลิเคชั่นเกมส์ที่ให้ความบันเทิง แบบ สุดมันส์ ในรูปแบบของเกมส์ ดนตรี ที่ผู้เล่นจะต้องกด key น็ตตามจังหวะของเพลง ซึ่งต้องบอกว่า มันส์ใช้ได้ครับ เพราะว่างานนี้ True Digital Plus ได้ขนเพลงดังจากหลายค่ายเพลง เข้ามาอัพเดทให้ ผู้เล่นเกมส์ได้อัพเดทเล่นกันตลอดทีเดียว เกมส์นี้ ได้ถูกตั้งชื่อว่า DVER แปลเป็นไทยคือ ดีเวอร์ อะไรจะเข้าใจตั้งชื่อขนาดนี้ เกมส์นี้ เพื่อนๆ จะต้องเข้าเล่นโดยใช้ facebook ID ซึ่งเพลงที่มีให้เลือกบนแอพพลิเคชั่น จะมีหลากหลายสไตร ทั้งไทยและเทศ จะเป็นเกาหลี ฝรั่ง รับรองว่า อัพเดท ตลอดแน่นอน เพราะงานนี้ ค่ายยักใหญ่ทำเอง ไม่ผิดหวังแน่นอน DVER มาพร้อมออพชั่น ด้วยเพื่อนๆ สามารถติดตามศิลปินคนโปรด ที่ชื่นชอบได้อย่างไกล้ชิดผ่านระบบโซเชียลต่าง ๆ นอกจากนั้นกราฟฟิคบน DVER ก็อลังการแสบตาดีทีเดียวครับ ใครที่อยากลองเกมส์ DVER สามารถหาโหลดได้แล้วครับวันนี้ ถ้าคุณเป็นคอเพลง เกมส์นี้ ใช้ได้ทีเดียว

Akasha สุดยอดแอพเกมส์ออนไลน์กับกราฟิคระดับสุดยอด

download
สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้เราขอเอาเกมส์ออนไลน์ ที่กราฟฟิค สวยๆ อีกเกมส์มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลองกันนะครับ สำหรับเพื่อนคนไหนที่เป็นขาคอเกมส์ MMROPG หรือ เกมส์ ที่ต้องล่ามอนเตอร์ เพื่อเก็บเวลนะครับ ซึ่งเกมส์นี้เป็นเกมส์จากค่ายดังที่ชื่อ GAMEVIL กับชื่อเกมส์ที่ชื่อว่า Akasha ซึ่งเพื่อนๆ หลายคนอาจจะคุ้นเคยกันบ้างบน หน้า Facebook เพราะ รู้สึกว่าเกมส์นี้จะลงทุนค่าโฆษณาเหมือนกัน เกมส์นี้ เพื่อนๆ จะได้พบกับตัวละครหลักอยู่ สามสาย อาชีพ โดยแต่ละอาชีพจะมีความสามารถ เด่นด้อยแตกต่างกันไป แต่ที่เป็นจุดเด่นของ Akasha คือ สกิลการโจมตีแบบกลุ่ม ที่ทำกราฟฟิคได้สวยงาม ทีเดียว อีกทั้ง Akasha เกมส์นี้ เพื่อนๆ จะได้พบกับ ดันเจี้ยน หรือด่านที่เป็นถ้ำหรือโถง ที่มีให้เลือกหลากหลาย พร้อมด้วยระบบ บอส ที่เพื่อนๆ จะต้องสนุกสนานแน่นอน ครับ นอกจากนั้นเรื่องสกิล และ สกิลคอมโบ้ ก็มีให้เลือกให้กด กันแบบมันส์ ๆ ไม่น้อยทีเดียวครับ ใครที่ชอบเกมส์แนว เก็บเวล ล่ามอนเตอร์ เพื่อ อัพเลเวล เกมส์นี้เป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียวครับ กับเกมส์ Akasha สุดยอดแอพเกมส์ออนไลน์กับกราฟิคระดับสุดยอด

Rainy Daze แอพแต่งรูปที่ธรรมดาๆให้กลายเป็นรูปที่กำลังฝนตก

download
สวัสดีคร้าบบ เพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีแอพเจ๋งๆด้านการแต่งรูปมาแนะนำกัน แอพนี้เป็นแอพที่จะเปลี่ยนบรรยากาศภายในรูปของเพื่อนๆเลย จากบรรยากาศธรรมดาๆ จะกลายเป็นรูปที่เป็นบรรยากาศฝนตก! ฟ้าคลึ้ม เมฒมาก มืด แอพนี้มีชื่อว่า Rainy Daze เป็นแอพของทางผู้พัฒนาอย่าง JixiPix Software แอพนี้ถือว่าเป็นแอพแต่งรูปแปลกๆ อีกแอพนี้ที่ใช้ในการแต่งรูปภาพที่บรรยากาศสดใส ให้กลายเป็นบรรยากาศฝนตก ฟ้าคะนองได้ อาร์ตมาก เพื่อนๆคนไหนที่กำลังหาแอพแต่งรูปแนวแปลกๆแบบนี้ก็ไม่ควรพลาดแอพนี้เลย แอพนี้ก็ถูกออกแบบมาให้ใช้งาน โดยการแต่งให้รูปนี้เหมือนฝนตกได้นั้นจะต้องผ่านหลายขั้นตอนไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มเมฒ การทำฟ้ามืด การปรับแสงรูปให้ดีมืดลง การใส่บรรยากาศของตอนฝนตกลงไป อาจจะดูเหมือนหลายขั้นตอน แต่ใช้งานจริงๆแล้ว มันจะกลายเป็นง่ายแปปเดียวก็เสร็จแล้ว วิธีการใช้งานของแอพ Rainy Daze นี้ก็ง่ายๆเลย เมื่อเพื่อนๆเปิดแอพกันขึ้นมาแล้ว ก็เลือกรูปภาพที่ต้องการจะแต่งจากอัลบั้ม เมื่อเลือกได้แล้วก็ทำการแต่งให้กลายเป็นฝนตก เมื่อแต่งได้แล้วก็สามารถเซฟเข้าอัลบั้มหรือจะแชร์ลงโซเชี่ยวต่างๆไม่ว่าจะเป็น เฟซบุ๊ค อีเมล์และอื่นๆอีกมากมาย ลองโหลดแอพ Rainy Daze มาใช้งานกันได้แล้วที่ App Store เลยคร้าบ

Reckless Hero เกมขับรถสุดแรงมาชนซอมบี้และรถที่ขวางทาง

download
สวัสดีคร้าบบ เพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีเกมสนุกๆมาแนะนำกัน เกมนี้เป็นเกมที่เล่นแล้วเพลินติดมือจริงๆ โดยเกมนี้เป็นเกมแนวรถ แต่ไม่ใช่เกมแข่งรถนะ แต่เป็นเกมบังคับรถให้ไปชนกับซอมบี้! เพื่อนๆจะต้องบังคับรถคันนี้ให้ไปชนกับซอมบี้ที่อยู่ตามถนน เมื่อชนแล้วจะได้คะแนน แต่ทว่า ถนนไม่ได้เป็นทางโล่งๆ ใหญ่ๆ แต่เป็นทางที่มีอุปสรรคมาขวางกั้นมากมาย เกมนี้มีชื่อว่า Reckless Hero เป็นเกมของทางผู้พัฒนาอย่าง Ringo Games โดยตัวเกมนี้เป็นเกมที่มีกราฟฟิคอยู่เกณฑ์ที่สวยมาก คมชัด และละเอียดใช้ได้ภายในเกมจะเป็นวิวขับรถบนเมือง สามมิติ สวยสุดๆ วิธีการเล่นของเกมนี้ก็ไม่ยากเลย ไม่ใช่การเอียงเครื่องในการเลี้ยวเหมือนเกมขับรถหรือแข่งรถอื่นๆ จะใช้วิธีไหนกันนั้น ไปดูกันเล้ยย

เกม Reckless Hero นี้ก็มีวิธีการบังคับที่ง่ายๆ ไม่ยากเลย เมื่อเพื่อนๆเปิดเกม เข้าสู่หน้าการเล่นแล้ว เพื่อนๆจะต้องมาบังคับรถไปชนซอมบี้และหลบรถคันอื่นที่จอดอยู่บนถนนให้ได้ โดยตัวเกมจะเร่งเครื่องให้อัตโนมัติเพื่อนๆมีหน้าที่ในการเลี้ยวซ้าย-ขวาอย่างเดียว วิธีบังคับใช้นิ้วแตะทางซ้ายและขวาตามทิศทางที่อยากให้เลี้ยว ในขณะที่เล่นจะมีโหมด Reckless Time ก็คือจะต้องชนรถให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อเก็บคะแนน น่าสนุกมากเลยทีเดียว สามารถโหลดเกม Reckless Hero มาเล่นกันได้แล้วที่ App Store เลยคร้าบ

Chaotic Ages อีกหนึ่งออนไลน์ MMROPG 3D ที่สุดยอดอีกหนึ่งเกมส์

download
สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ขอนำเสนออีกหนี่งแอพพลิเคชั่นเกมส์ออนไลน์ ที่ต้องบอกว่า เป็นอีกหนึ่งสุดยอดแอพพลิเคชั่นเกมส์ ที่สร้างภาพกราฟฟิคได้สุดยอดมากเกมส์หนึ่งครับ ด้วยภาพกราฟฟิค และ สกิล ที่ลแต่ละตัวละคร แสดงออกมาถือว่าทำได้เยี่ยมยอดทีเดียว กับเกมส์ที่มีชื่อว่า Chaotic Ages แอพเกมส์ MMORPG หรือเกมส์ ที่ต้องเก็บเลเวล เพื่อพัฒนาความสามารถของตัวละคร ซึ่งเกมส์นี้ จะมีตัวละคร สายอาชีพหลัก อยู่ 4 อาชีพ นั้นคือ อาชีพ นักรบ หรือ Warrior ,อาชีพ Mage นักเวท , Archer หรือนักธนู, และ Knight หรืออัศวิน ซึ่งแต่ละอาชีพจะมีจุดเด่นและจุดด้อย แตกต่างกันไปแต่ที่เหมือนหรือคล้ายกัน คือ สกิลที่แต่ละตัวละคร แสดงออกมาทำได้อลังการงานสร้างดีทีเดียวครับ เกมส์นี้ จะใช้ระบบ server ในการจัดเก็บข้อมูล โดยในแต่ละเลเวลจะมีมอนเตอร์ที่แตกต่างกันไปตาม แผนที่ สำหรับใครที่ชอบ เกมส์ แนว MMORPG แบบเก็บเลเวล กับ สกิลคอมโบ้ สวยๆ Chaotic Ages เป็นอีกเกมส์ที่อยากให้ลองครับ เพราะนอกจากสกิลแล้ว Chaotic Ages ยังมีลูกเล่นอีกเพียบ ที่เรายังลองไม่หมด และอยากให้เพื่อนๆ ได้ลองกันเองครับ

Ragnarok Mobile TH มาลองแร็คนาร็อคบนมือถือกัน

download
และแล้ว เกมส์ออนไลน์สุดดัง อย่าง Ragnarok ก็ถูกปรับแต่งให้เล่นได้บนมือถือ จนได้ครับ ด้วยการปรับโฉมนิดหน่อย แต่ยังคงของเดิมไว้เกือบทั้งหมด ทั้งตัวละครและสกิล การเล่น แค่ปรับให้มาเล่นบนมือถือ เท่านั้นเอง สำหรับ Ragnarok หากเมื่อสิบกว่าปีก่อนถือว่าเป็นเกมส์ที่ดังที่สุด ในเมืองไทยทีเดียวครับขนาดมีผู้ออนไลน์ หลักแสนคนทีเดียว วันนี้ PlayPark ได้มีการปรับ กลยุทธ์ ทางการตลาดให้ แร็คนาร็อค มาโลดเล่นอยู่บนมือถือ เข้ามาแชร์ตลาด แอพพลิเคชั่นเกมส์ออนไลน์ ซึ่งงานนี้ ต้องบอกว่า ทำได้ถูกที่ถูกเวลาทีเดียวครับ ในส่วนของ Ragnarok Mobile จะยังคงรูปแบบการเล่นแบบเดิมไว้ อย่างเช่น ระบบ PVP ประมูล สัตว์เลี้ยง หรือแม้กระทั่ง การอัพเกรดอาวุธ แต่จะมีการปรับแต่งระบบให้ เข้ากับระบบ ทัชสกรีน อย่างเหมาะสม ถ้าพูดถึง Ragnarok ถือว่าเป็นเกมส์รูปแบบ MMORPG ที่เป็นสุดยอดเกมส์หนึ่งของเมืองไทยและได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เนื่องด้วยรูปแบบของการจัดโครงส้รางเกมส์ ระบบจัดการสกิล และไอเทมต่าง ๆ ที่มีให้เล่นมากมาย และซับซ้อน เกมส์ นี้จึงเล่นยังไงก็ไม่เบื่อ ครับ ใครเป็นขา Ragnarok ต้องลอง Ragnarok Mobile แล้วจะไม่ผิดหวังครับ
[close]