LastPass: Free Password Manager 3 โปรแกรมจดจำพาสเวิร์ดมีระบบล็อกอินเองด้วย

download
โปรแกรม LastPass: Free Password Manager 3 เป็นโปรแกรมที่ช่วยจดจำพาสเวิร์ด เพื่อนๆคนไหนที่ต้องเข้าเว็บไซต์แล้วต้องไปข้าเว็บไซต์หรือล็อกอินเว็บไซต์หลากหลายเว็บไซต์ เพื่อนๆคงรู้ว่า วันนึงเราเข้าเว็บแล้วต้องล็อกอินมากมาย แต่รหัส บางครั้งก็ตั้งไว้เหมือนกัน แบบนี้ก็สบายหน่อย แต่หากมีหลายเว็บที่เราตั้งรหัสไว้ไม่เหมือนกัน มันจะต้องมีลืม หรือสับสนกันบ้างหละ และยิ่งเป็นเว็บไหนที่ไม่ค่อยได้เข้าไปใช้งาน นี่งานงอกกันเลยนะ ลืมกันอย่างแน่นอน จะดีไหมหากมีโปรแกรมที่จะสามารถจดจำรหัสผ่านให้เราได้ แค่นั้นยังไม่พอ ยังสามารถล็อกอินเข้าให้เอง อัตโนมัติอีกเลยด้วย ถือว่าเป็นโปรแกรมที่เจ๋งมากเลยทีเดียวหละ ถ้าถามว่า แบบนี้ปลอดภัยหรือไม่ บอกได้เลยว่าปลอดภัยจ้า เพราะเป็นโปรแกรมเสริม หรือจะเรียกว่า ปลั้กอินก็ได้ ของเบราว์เซอร์โครม เชื่อใจ มั่นใจได้เลยเรื่องความปลอดภัย มันดีกว่าการที่เพื่อนๆ จดใส่กระดาษไว้ หรือจดใส่อะไรไว้แน่นอน เพราะแบบนั้นถ้าหากหายไป คือจบเลย แต่เซฟรหัสแบบนี้นั้น ทั้งปลอดภัย และไม่หายไปไหนด้วย เพื่อนๆคนไหนที่อยากลองใช้โปรแกรมนี้กันแล้วนั้น สามารถโหลดโปรแกรม LastPass: Free Password Manager 3 มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Pushbullet 261 โปรแกรมเชื่อมต่อเบราว์เซอร์กับโทรศัพท์มือถือง่ายๆ

download
โปรแกรม Pushbullet 261 เป็นโปรแกรมที่เพื่อนๆหลายๆคนจะต้องชอกันอย่างแน่นอนเลย เพื่อนคนไหนที่ติดโทรศัพท์มือถือแต่ต้องเล่นคอมบ่อยๆ คงต้องมีอาการแบบ เล่นๆคอมอยู่ แล้วก็ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเล่น และแน่นอน การที่หยิบมือถือขึ้นมาเล่น นั่น ก็คงไม่พ้นการตอบแชท หรือ อ่านแชทใช่ไหมหละ โปรแกรมนี้นั้น จะทำให้เพื่อนๆไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาให้เสียเวลา อีกแล้ว นั่นก็คือเพื่อนๆสามารถตอบแชของมือถือได้ในคอมเลยจ้า โปรแกรมนี้นั้น เป็นคล้ายๆปลั้กอินเสริมให้กับเบราว์เซอร์โครม นั่นก็คือจะใช้ได้เฉพาะแค่ในเบราว์เซอร์โครมเท่านั้น เบราว์เซอร์อื่นจะไม่สามารถใช้โปรแกรมตัวนี้ได้ ในการใช้โปรแกรมตัวนี้นั้นเพื่อนๆจะต้องติดตั้งแอพพลิเคชั่นนี้ในมือถือเหมือนกันนะ เพื่อเชื่อมต่อข้อมูลระหว่างกัน เมื่อเชื่อมต่อระหว่างข้อมูลในโทรศัพท์กับในคอมได้แล้วนั้น ก็เป็นอันเสร็จการติดตั้ง ก็มาใช้งานกันได้เลยจ้า เมื่อเพื่อนๆเปิดเว็บดูอยู่ ก็ยังสามารถตอบแชท เฟส ไลน์ เสมือนเล่นโทรศัทท์อยู่ได้เลย และยิ่งไปกว่านั้น ยังสามารถควบคุมมือถือในการ ให้โทร หรือหากมีข้อความมา ก็จะมาแจ้งที่คอมเราด้วย เจ๋งสุดๆเลยใช้ไหมหละ เพื่อนๆสามารถโหลด โปรแกรม Pushbullet 261 นี้มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

VeraCrypt version 1.13 โปรแกรมเข้ารหัสได์ฟให้ปลอดภัยหายห่วง

download
โปรแกรม VeraCrypt version 1.13 เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับป้องกันไดร์ฟของเพื่อนๆ คงจะต้องเคยรู้สึกบ้างใช่ไหมหละเวลามีเพื่อนๆมาค้นคอม ของเรา บางข้อมูลเราก็ไม่อยากให้เข้าไปยุ่งหรือเข้าไปค้น และที่แน่นอน หากเพื่อน ได้เข้าไปยุ่งและเผลอไปกดลบ หรือ ย้ายมั่ว ทำให้เกิดไฟล์หาย หรือหาไฟล์เดิมไม่เจอ งานก็งอกหนะสิครับ วันนี้ผมเลยมีโปรแกรมนึงมาแนะนำกันโปรแกรมนี้นั้นมีหน้าที่ในการสร้างความปลอดภัยให้กับไดร์ฟของเพื่อนๆ โดยการเข้ารหัส ให้เกิดความปลอดภัยมากขึ้น เมื่อทำการเข้ารหัสกันแล้ว ก็เป็นการปลอดภัยสำหรับข้อมูลในไดร์ฟของเพื่อนๆแล้ว โปรแกรมตัวนี้นั้นมีรูปแบบของโปรแกรมที่เข้าใจง่าย เรียบๆ สบายๆ ใครใช้งานก็ใช้เป็น เมนูในการใช้ก็ไม่เยอะเลย ในการเข้ารหัสแล้วทำให้มีการปกป้องข้อมูลของเพื่อนๆนั้น ก็มี file names, folder names, contents of every file, free space, meta data, และอื่นๆอีกมากมาย หากเราสามารถเข้ารหัสข้อมูลเหล่านี้ได้ เรื่องความปลอดภัยก็เป็นเรื่องที่หายห่วงไปเลย หากเราต้องการจะเข้าไปดูข้อมูลเหล่านี้ ก็ต้องมีรหัสที่ถูกต้อง หรือต้องมีการใช้คีย์ที่ถูกต้อง เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม VeraCrypt version 1.13 มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

MiniTool Partition Wizard Home Edition 9.1 โปรแกรมแก้ไขดิสท์แบบครบและง่าย

download
โปรแกรม MiniTool Partition Wizard Home Edition 9.1 เป็นโปรแกรมสำหรับเพื่อนๆที่ต้องการจะมาจัดการเกีย่วกับไดร์ฟหรือพาทิติชั่น โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่ต้องการทำแบบข้างต้นแต่มไม่มีพื้นฐานด้านการเซ็ตอัพหรือตั้งค่าวินโดว์กันเลย เพื่อนๆคนไหนที่เคยเซ็ตอัพวินโดว์มาก่อนอาจจะคิดว่าง่ายสำหรับการจัดการดิสท์พาร์ทติทิชั่น แต่สำหรับคนที่ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับการแก้ไขดิสท์พาร์ตทิติชั่น ก็คงจะคิดว่ายากและทำกันไม่เป็น แต่ต่อไปนื้ มันจะไม่กลายเป็นเรื่องยากอีกต่อไปแล้ว เพราะเพื่อนๆสามารถมาแก้ไขได้โดยใช้โปรแกรมนี้ ยังไม่พอแค่นั้น ยังสามารถแก้ได้ละเอียดอีกมากมาย มีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าจ้า โปรแกรมนี้นั้นสามารถทีจะ แก้ไขประเภทของดิสท์ได้ระหว่าง MBR กับ GPT เพื่อนๆคนไหนที่กังวลว่า แปลงแล้ว ข้อมูลจะหายไหม? ข้อมูลจะอยู่ครบหรือปล่าว บอกได้เลยว่าอยู่ครบ ไม่มีขอมูลส่วนไหนสูญหายเลย หากต้องการจะแปลง File System จาก FAT/FAT32 เป็น NTFS ก็สามารถแปลงได้เลย โดยที่ไม่มีข้อมูลส่วนไหนสูญหายอีกเหมือนกัน เจ๋งใช่ไหมหละ ฮ่าๆๆ และแน่นอน โปรแกรมนี้ก็ต้องรองรับการแก้ไขดิสท์พื้นฐานอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นการเพิ่ม – ลบ- แบ่ง ดิสท์ และอื่นๆอีกมากมาย เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม MiniTool Partition Wizard Home Edition 9.1 ได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Free Studio 6.5 โปรแกรมแปลงไฟล-โหลดไฟล์-อัพโหลดไฟล์-อัดไฟล์ ฟรี

download
โปรแกรม Free Studio 6.5 เป็นโปรแกรมที่ได้รวบรวมสตูดิโอไว้ที่คอมของเพื่อนๆ หากเพื่อนๆคนไหนที่โหลดโปรแกรมนี้กันมาแล้ว เพื่อนๆจะเหมือนว่ามีโปรแกรมที่สามารถทำงานด้านการไฟล์มัลติมีเดียได้แทบจะทุกอย่างเลย นั่นก็คือ โปรแกรมนี้นั้นมีความสามารถมากมายหลายด้าน ซึ่งช่วยให้เพื่อนๆไม่ต้องโหลดโปรแกรมหลายๆโปรแกรมมาทำงานกัน เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปรู้จักกับโปรแกรมนี้กันเลยดีกว่าจ้า โปรแกรมนี้นั้นมีชื่อว่า Free Studio 6.5 เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง Digital Wave LTD การทำงานของโปรแกรมนี้นั้นไม่ยากเลย โปรแกรมนี้จะรวบรวมเครื่องมือมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมโหลดวิดีโอจากอินเตอร์เน็ต นั่นคือ YouTube, Instagram, Daily motion และอื่นๆได้อีกมากมาย สามารถอัพโหลดคลิปวิดีโอหรือเสียงเพลงลง Youtube หรือ facebookได้เลย ยังไม่พอแค่นั้น เพื่อนๆยังสามารถอัดวิดีโอจากจากสไกป์ (อัดเสียงอย่างเดียวก็ได้เช่นกัน) และสุดท้าย โปรแกรมนี้สามารถแปลงไฟล์ได้ ไม่ว่าจะเป็นไฟล์จากยูทูบหรือไฟล์จากในเครื่องของเพื่อนๆเอง ก็สามารถแปลงได้หมดเลย โปรแกรมนี้นั้นจากชื่อก็คงรู้อยู่แล้ว ว่าฟรีใช่ไหมหละ โปรแกรมที่ฟรีและครบแบบนี้หายากนะครับ เพื่อนๆสามารถไปโหลดโปรแกรม Free Studio 6.5 มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Classic Shell 4.2 โปรแกรมมาทำให้คอมพิวเตอร์เป็นมีธีมเป็นแบบเก่ากันเถอะ

download
โปรแกรม Classic Shell 4.2 เป็นโปรแกรมที่เพื่อนๆคนไหนที่ชื่นชอบ คอมสไตด์เก่าๆ จะต้องชอบโปรแกรมนี้กันอย่างแน่นอน ทำไมหนะหรอ? เพราะโปรแกรมนี้นั้น เพื่อนๆจะได้มาสนุกกับการเปลี่ยนคอมพิวเตอร์ยุคปัจจุบันที่มีความโมเดิร์นเพิ่มมากขึ้นจากยุคก่อน ให้กลายเป็นคอมยุคเก่า โดยการเปลี่ยน สตาร์ทเมนู กับ ทูลบาร์ของวินโดว์ ถ้าเพื่อนๆลองสังเกตกันนั้น จะรู้เลยว่า วินโดว์ในปัจจุบัน กับอดีตนั้นจะมี สตาร์ทเทนูกับ ทูลบาร์ที่ถูกพัฒนาให้สวยงามขึ้น แตทว่า ก็ยังมีคนที่ชอบรูปแบบของวินโดว์เวอร์ชั่นเก่าอยู่ โปรแกรมนี้จึงออกแบบมาให้สามารถ ปรับแต่งให้ตัวสตาร์ทเมนูกับทูลบาร์ สามารถเป็นเหมือนกลับเป็นแต่ก่อนได้ โดยที่ไม่ต้องไปลงวินโดว์ตัวเก่าเลย วิธีการใช้งานของโปรแกรมนี้นั้น เพื่อนๆก็เพียงทำการดาวน์โหลดโปรแกรมนี้มาแล้ว ก็ทำการติดตั้งให้เรียบร้อย ต่อมาก็คือการที่จะเปิดใช้งานโปรแกรม โปรแกรมนี้จะมีให้เลือกหน้าตาของตัวแบบ อยู่ 3 รูปแบบ นั่นก็คือ สามารถเลือกรูปแบบการโชว์สตาร์ทเมนู หรือ แท่นทูลบาร์ได้ เพื่อนๆชอบแบบไหนก็ทำการเลือกกันได้เลย ยังไม่พอเท่านั้นยังสามารถเลือก ออปชั่นเสริมได้ว่าจะเพิ่มลด ส่วนไหนของสตาร์ทเมนูหรือส่วนอื่นๆ ที่ต้องการ เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม Classic Shell 4.2 ได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Vuze 5.6 โปรแกรมโหลดบิตให้เป็นเรื่องแสนง่าย

download
โปรแกรม Vuze 5.6 เป็นโปรแกรมที่เพื่อนๆหลายๆคนจะต้องอยากใช้กันแน่นอน เลยเพราะโปรแกรมนี้นั้นเพื่อนๆจะได้ดาวน์โหลดไฟล์มากมานจากแหล่งดาวน์โหลดยอดฮิตอย่าง บิต ในการโหลดบิตนั้น ก็จะต้องมีโปรแกรมที่โหลดแบบโดยเฉพาะใช่ไหมหละ เราไม่สามารถโหลดโดยใช้เบราว์เซอร์ธรรมดา หรือโปรแกรมช่วยดาวน์โหลด โหลดไฟล์บิตได้ แต่จะต้องใช้โปรแกรมโหลดบิต หรือ โปรแกรม BitTorrent client เท่านั้น โปรแกรมนี้ก็เป็นอีกหนึงโปรแกรมที่ช่วยให้เพื่อนๆสามารถโหลดบิตได้อย่างสะดวกสบาย แถมยังมีคุณสมบัติเพิ่มเสริมเติมแต่งมากมายที่จะทำให้โปรแกรมนี้น่าใช้มากกว่าโปรแกรมโหลดบิตตัวอื่น เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปดูคุณสมบัติของโปรแกรมนี้กันเลยดีกว่าจ้า โปรแกรมนี้มีรูปแบบของโปรแกรมที่เรียบง่ายหรูหรา และที่สำคัญโปรแกรมถูกพัฒนามาจากจาวา ทำให้รูปลักษณ์ของโปรแกรมเรียบๆ ง่ายๆ ยังไม่พอแค่นั้น โปรแกรมนี้นั้นยังมีออฟชั่นเพิ่มเติมอีกนั่นก็คือเพื่อนๆสามารถดูหนังฟังเพลง หรือดูทีวีได้จากช่องในโปรแกรมนี้เลย สามารถเลือกดูได้ตามต้องการ ในการใช้โปรแกรมนี้นั้น เมื่อเพื่อนๆโหลดมาแล้ว จะต้องมีโปรแรกมจาวากันด้วยนะถึงจะสามารถใช้โปรแกรมตัวนี้ได้ เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม Vuze 5.6 ได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

MediaInfo โปรแกรมแสดงรายละเอียดข้อมูลไฟล์มีเดียแบบละเอียดยิบ!

download
โปรแกรม MediaInfo 0.7 เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับดูรายละเอียดของไฟล์มีเดียต่างๆ เพื่อนๆบางคนก็อาจจะต้องการที่จะทราบว่าข้อมูลพื้นฐานของไฟล์มีเดียไฟล์นี้คืออะไร เป็นอย่างไร? แต่แค่คลิกขวาดูป๊อปเปอร์ตี้ก็ไม่สามารถดูแบบละเอียด เพราะจะโชว์แค่ข้อมูลพื้นฐานเท่านั้น หากเพื่อนๆต้องการที่จะรู้ข้อมูลแบบละเอียดๆของไฟล์มีเดีย เพื่อนๆจะต้องมาใช้โปรแกรมนี้กันเลยจ้า โปรแกรมนี้มีรูปแบบออปชั่นให้เลือกใช้กันอยู่สองแบบ เพื่อนๆสามารถเลือกที่จะดูข้อมูลของไฟล์นั้นๆ โดยแบบดูง่ายๆ หน้าตาน่าอ่าน นั่นคือการดูข้อมูลแบบ graphical user interface แต่หากเพื่อนๆต้องการที่จะดูแบบ มือโปร รายละเอียดอยู่ครบตามฉบับ ของไฟล์มีเดีย ที่คนทั่วไปดูแล้วจะงง ก็สามารถดูแบบ command line ได้เลย ถ้าถามว่า โปรแกรมนี้สามารถดึงข้อมูลอะไรออกมาโชว์ได้บ้าง ? จะละเอียดกว่าเดิมเยอะไหม? โปรแกรมนี้สามารถโชว์ข้อมูลพื้นฐาน ชื่อเพลง ผู้ร้อง อัลบั้ม วันที่ ในส่วนของส่วนที่ละเอียดนั่นก็คือ จะแสดงในส่วน Codec, Aspect Ratio, Frame Rate, Bit Rate ส่วนนี้ เราไม่สามารถกดดูรายละเอียดได้แบบปกติๆ สำหรับวิดีโอที่มีซับไตเติลสามารถดูแบบ Language of Subtitles ได้ โปรแกรมนี้ก็รองรับไฟล์มีเดียหลากหลายนามสกุลเลย ไม่ว่าจะเป็น MKV, OGM, AVI, DivX, WMV, QuickTime, Real, MPEG-1, MPEG-2, MPEG-4 และอื่นๆอีกมากมาย สามารถโหลดโปรแกรม MediaInfo 0.7 มาใช้งานกันได้แล้วที่ลื้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Lep's World 2 เกมผจญภัยเก็บเหรียญตามด่านต่างๆสนุกสุดๆ

download
เกม Lep's World 2 เป็นเกมที่เพื่อนคนไหนที่ชอบเกมแนวผจญภัยน่ารักๆ ต้องชอบเกมนี้มากแน่ๆเลยใช่ไหมหละ เกมนี้มองไกลๆแล้วอาจจะเหมือนกับเกมชื่อดังเกมนึงในสมัยก่อนเลยนั่นก็คือ เกมมาริโอ้ เกมนี้นั้นมีลักษณะการเล่นที่เหมือนกับเกมมาริโอ้เลย ทั้งการ ผจญภัย ลักษณะการควบคุม และโครงสร้างของด่านในเกม แต่เกมนี้ก็มีลักษณะพิเศษเสริมเข้ามามากมายไม่ว่าจะเป็น กราฟฟึที่สวยขึ้น ละเอียดขึ้น ยังมีอาวุธ ไอเทม ต่างๆที่แปลกใหม่น่าเล่นอีกมากมายเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปรู้รายละเอียดของเกมนี้กันเลยดีกว่าจ้า เกมนี้มีนั้นมีการออกแบบกราฟฟิคที่มีละเอียดมากพอควร (สองมิติ) มี 10 ไอเทมในการค้นหาในด่านต่างๆ และมี ถึง 13 มอนสเตอร์ให้เราได้ต่อสู้ มีบอสด้วยนะ เอ้ออ..! ถ้าถามว่ารองรับไอโฟนรุ่นไหนบ้าง รองรับทุกรุ่นเลยนะ แต่ที่แนะนำคือ ไอโฟน 5 เพื่อนๆคนไหนที่เล่นเกมนี้กันแล้ว นึกถึงเกมสมัยเด็กๆ ก็คงจะสนุกน่าดูเลย แต่คนไหนที่ไม่เคยเล่นเกมแนวนี้มาก่อน ต้องลองเล่นกันดูเลย แล้วจะรู้ว่าเกมธรมดาๆแบบนี้ แต่เมื่อลองเล่นแล้วจะติดกันไปพักนึงเลย เพื่อนๆสามารถโหลดเกม Lep's World 2 มาเล่นกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Paradise Bay เกมสร้างเมือง พัฒนาเกาะ กับกราฟฟิคสวยงามสุดๆ

download
เกมParadise Bay เป็นเกมที่สนุกมากเลยทีเดียว เกมนี้นั้นเป็นเกมที่สร้างสรรค์ ทุกอย่างที่เราคิด สามารถเป็นจริงได้หมดสำหรับเกม เกมนี้เพื่อนๆคนไหนที่ชอบเกมในการสร้างเกาะ ดูแลเกาะ พัฒนาเกาะของตัวเอง ไม่ควรพลาดเกมนี้เลย หรือใครที่ชอบเกมแนวสร้างหลัก สร้างฐาน สร้างเมือง เกมนี้ก็ตอบโจทย์คุณได้เหมือนกัน แต่ทว่าเกมนี้นั้นมีระบบการเล่นที่แปลกใหม่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบสัตว์ที่อยู่ตามเกาะ ของเรา เพื่อนๆสามารถใช้งานจากสัตว์เหล่านี้ได้ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปรู้จักกับเกมนี้กันเลยดีกว่าจ้า เกมนี้เป็นเกมที่เพื่อนๆสามารถ มาออกแบบเกาะ สร้างสรรค์เกาะได้ด้วยตัวเองเลย โดยเพื่อนๆจะต้องสร้างเกาะและพัฒนาไปเรื่อยๆเพื่อปลดล็อคไอเทม หรือของต่างๆในเกม ยังไม่พอแค่นั้น เกมนี้ยังมีให้ตะลุยไปตามด่านต่างๆ ให้เปิดโลกใหม่ๆ เกาะใหม่ๆ อย่างสนุก ไม่มีเบื่อเลยทมีเดียว แน่นอน ในการสร้างสิ่งต่างๆนั้นเราจะต้องมีวัตถุดิบในการสร้าง สิ่งเหล่านั้นเกมนี้ก็มีการหาที่แปลกไป โดยจะมีการใช้สัตว์เลี้ยงในการช่วยหาเงิน เพื่อนๆสามารถโหลดเกม Paradise Bay มาเล่นกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า