Icecream Slideshow Maker โปรแกรมสร้างสไลด์โชว์แบบเจ๋งๆ‏

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว downloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมเจ๋งๆมาแนะนำกันอีกแล้ว โปรแกรมที่จะมาแนะนำกันนี้เป็นโปรแกรมที่ใช้สร้างสไลด์โชว์แบบเจ๋งๆ เพื่อนๆคนไหนที่ชอบสร้างสไลด์โชว์รูปภาพ ไม่ควรพลาดโปรแกรมนี้กันเลย โปรแกรมนี้เปิดให้โหลดไปใช้งานกันฟรี เพื่อนๆบางคนอาจจะบอกว่า มีโปรแกรมประจำเครื่องอยู่แล้วที่เป็นโปรแกรมตัดต่อวิดีโอ มันสามารถทำแบบนี้ได้เหมือนกัน สามารถนำรูปมาแปะๆ และเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เป็นสไลด์โชว์ได้ ก็สามารถใช้แบบนี้ได้เหมือนกัน แต่ความสะดวก รวดเร็วและเอฟเฟคนั้น โปรแกรมที่จะมาแนะนำกันนี้ เจ๋งกว่าเยอะ เพราะเป็นโปรแกรมเฉพาะกันเลยทีเดียว โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Icecream Slideshow Maker เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง icecream apps โปรแกรมนี้ออกแบบมาให้ใช้งานด้านการสร้างสไลด์โชว์โดยเฉพาะ หากเพื่อนๆเคยใช้แอพในมือถือ ที่จะมีการสร้างสไลด์โชว์แบบง่ายๆ ตอนนี้ในคอมพิวเตอร์ก็มีแอพแบบนั้นในคอมกันแล้ว วิธีการทำงานของโปรแกรมนี้นั้น ก็ไม่ยากเลย เพียงเพื่อนๆมีรูปภาพที่เพื่อนๆต้องการมาทำสไลด์โชว์ และหาเพลง มาสักหนึ่งเพลง เพื่อให้สไลด์โชว์ได้อารมณ์มากขึ้น ทีนี้ก็มาจัดวาง รูปแต่ละรูปในโปรแกรมนี้ พร้อมกับเอฟเฟคการเปลี่ยนรูป เพียงแค่นี้ ก็สามารถมีวิดีโอรูปภาพสไลด์โชว์เจ๋งๆไว้แชร์เพื่อนๆ กันแล้ว เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม Icecream Slideshow Maker มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Spotify โปรแกรมฟังเพลงได้ทุกที่ ทุกเวลาง่ายๆ ฟังได้ตลอด

download
สวัสดีคร้าบ เพื่อนๆชาว downloadhunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมน่าสนใจอีกหนึ่งโปรแกรมมาแนะนำกัน โปรแกรมนี้นั้น จะมาสร้างเสียงดนตรีให้กับเพื่อนๆได้ตลอดเวลา ไม่ว่าเพื่อนๆจะอยู่ที่ไหน โปรแกรมนี้สามารถทำให้เพื่อนๆได้ฟังเพลงทุกที่ ทุกเวลา เพราะโปรแกรมนี้รองรับ ทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์ และมือถือ โทรศัพท์ทั่วไป ว้าว อย่างนี้เวลาเพื่อนๆจะไปไหน หรือจะอยู่ที่ไหนก็ไม่พลาดทุกเสียงเพลงกันแล้ว แต่ทว่าโปรแกรมนี้นั้น รองรับแค่เพลงสากลเท่านั้นนะ ยังไม่รองรับเพลงไทย แต่หากเพื่อนๆชอบฟังเพลงสากลกันเป็นประจำอยู่แล้วโปรแกรมนื้ถือเป็นโปรแกรมสุดยอดกันเลยทีเดียว โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Spotify เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง Spotify Ltd โปรแกรมนี้ก็เพิ่งจะเปิดออกมาให้โหลดกันได้ไม่นานมานี้ ซึ่งสามารถโหลดได้แล้วทั้งใน PC และใน แอพมือถือ วิธีการใช้งานของโปรแกรมนี้ก้ไม่ยาก เพียงเพื่อนๆโหลดโปรแกรมมาแล้ว มาศึกษาเมนูของโปรแกรมตัวนี้ ว่า อันไหนเป็นตัวค้นหาเพลง ตัวไหนเป็นตัวเก็บเพลง ตัวไหนเป็นตัวควบคุมการเล่นเพลง ซึ่งภายในโปรแกรมนี้เพื่อนๆสามารถค้นหาเพลงสากลกันได้อย่างง่ายดายและ รวดเร็วมาก หากไปเทียบกับการเปิดดูในยูทูบแล้ว ถือว่าเร็วกว่าพอสมควรเลย แถมยังจัดเพลย์ลิสท์ได้อย่างทันทีด้วย เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม Spotify มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Xinorbis โปรแกรมเช็ครายละเอียดไดร์ฟทั้งไดร์ฟถายในและไดร์ฟภายนอก

download
สวัสดีคร้าบ เพื่อนๆชาว downloadhunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมที่น่าสนใจมาแนะนำกันอีกแล้ว โปรแกรมที่จะมาแนะนำกันนี้ เป็นโปรแกรม ที่ใช้เช็ครายละเอียดของฮาร์ดไดร์ฟ ต่างๆบนคอมพิวเตอร์ของเรา ในการเช็ครายละเอียดของฮาร์ดไดร์ฟ แบบปกติๆ ของวินโดว์นั้น จะบอกรายละเอียด แค่จำนวนไฟล์ และจำนวนโฟลเดอร์ แค่นั้น ใช่ไหมหละ แต่โปรแกรมมี่จะมาแนะนำกันนี้บอกรายละเอียด ยันไฟล์ และข้อมูลต่างๆของไฟล์กันเลยทีเดียว โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Xinorbis เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง Paul Alan Freshney โปรแกรมนี้มีประโยชน์อย่างไร ? โปรแกรมนี้สามารถบอกเราไดัหมดเลย ไม่ว่านะเป็นรายละเอียดของไดร์ฟ และ รายละเอียดภายในไดร์ฟ สามารถรีพอร์ตหรือรายงานเรา ออกมาได้ในนามสกุลของไฟล์ตัวอักษรเช่น txt html เป็นต้น วิธีการใช้งานของโปรแกรม Xinorbis นี้ เพื่อนๆก็เพียงเลือกไดร์ฟที่เราต้องการจะรู้รายละเอียด สามารถเลือกได้ทั้ง ไดร์ฟหลัก และ ไดร์ฟเสริมพวก แฟลชไดร์ แฮนดี้ไดร์ฟ และ ตัวต่อพวกต่างๆ เพียงเท่านี้เราก็สามารถรู้รายละเอียดต่างๆของไดร์ฟนั้นได้แล้วจ้า เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม Xinorbis มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่าง นี้เลยจ้า

Glary Utilities 5 โปรแกรมกำจัดไฟล์ขยะ ที่จะช่วยให้คอมเหมือนตอนซื้อใหม่ๆ

download
สวัสดีคร้าบ เพื่อนาว downloadhunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมที่น่าสนใจมาบอกต่อกันอีกแล้ว โปรแกรมที่จะมาแนะนำนี้นั้น จะเป็นโปรแกรมที่ช่วยให้เพื่อนๆ ได้มีคอมที่แรง เร็ว สะอาด และปลอดภัย ได้ใช้งานกัน หากเพื่อนๆเป็นคนใช้งานคอมแล้วรู้สึกอยากรักษาทำความสะอาดโปรแกรมซอฟแวร์ภายในเครื่อง แต่ทำไม่เป็น ไม่รู้ต้องทำอย่างไร ต้องโหลดมาหลายโปรแกรมหรือไม่ วันนี้ผมก็มีโปรแกรมนึงมาแนะนำ ที่จะครอบคลุม ทุกอย่างที่เพื่อนๆต้องการกันเลยทีเดียว โปรแรกมนี้มีชื่อว่า Glary Utilities 5 เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง Glarysoft อย่างที่ได้กล่าวมาข้างต้นว่า โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่อยากจะดูแลคอมของเพื่อนๆ โปรแกรมนี้สามารถทำได้หลายอย่าง มาก เสมือนมีโปรแกรมรักษา ทำความสะอาด หลายๆ โปรแกรมมาอยู่ในโปรแกรมนี้ โปรแกรมเดียวเลย มีทั้ง การจัดการไฟล์รีจิสทรี่ ไม่ว่าจะเป็นการ รีแพร์ ติดตั้ง ลบ การจัดการไดร์ฟ อาทิ การทำความสะอาด จัดการไดร์ฟ และอื่นๆ อีกมากมาย ที่จะช่วยให้คอมพิวเตอร์ของเพื่อนๆ มีประสิทธิภาพการทำงานมากขึ้นหลายเท่าตัว เพื่อนๆ สามารถโหลด โปรแกรม Glary Utilities 5 มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Tag&Rename โปรแกรมตั้งค่าชื่อเพลงและแท็กเพลง

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมที่ดีๆมาแนะนำกันอีกแว้ว โปรแกรมนี้นั้นเหมาะสำหรับเพื่อนๆที่ชอบในการฟังเพลง หรือเพื่อนๆคนไหนที่ต้องใช้งานไฟล์เพลงบ่อยๆ จะต้องชอบโปรแกรมนี้กันอย่างแน่นอน หากเพื่อนๆมีเพลงในคอมพิวเตอร์เยอะมาก แล้วชิ่อเพลง มันกระจัดกระจาย โหลดมาจากหลายที่ แล้วชื่อไม่เหมือนกัน ทั้งๆที่มันอัลบั้มเดียวกัน นักร้องคนเดียวกัน ทำอย่างไรดี ให้มานั่งแก้ไขชื่อเพลงทีละชื่อ ก็เสียเวลาแย่ เพราะมีเป็นร้อยๆเพลง โปรแกรมที่จะมาแนะนำกันนี้สามารถปรับแต่งชื่อเพลง และแท็กเพลงได้อยากรวดเร็ว เร็วกว่ามานั่งทำเองทีละไฟล์เป็นสิบเท่าตัว โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Tag&Rename เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง Softpointer Inc. วิธีการทำงานของโปรแกรมนี้ สามารถทำได้หลากหลายอย่าง อย่างแรก คือการเปลี่ยนชื่อเพลง สามารถเปลี่ยนชื่อเพลงได้อย่างรวดเร็วโดยการดึงข้อมูลจากแท็กของไฟล์เพลงนั้นๆ ขึ้นมา ทำให้ง่ายต่อการเปลี่ยนชื่อ ไฟล์เพลงเป็นกลุ่มๆอย่างมาก ไม่ต้องมานั่ง นั่งพิมพ์ให้ยุ่งยาก ต่อมาคือเครื่องมือแก้ไขแท็กเพลง ถือเป็นสิ่งสำคัญทีเดียวสำหรับแท็กเพลง เพราะจะเป็นรากฐานของข้อมูลเพลง เพื่อนๆคนไหนอยากจะมาแก้ไข ก็ต้องไม่พลาดตัวเครื่องมือนี้เลย เพียงเพื่อนๆใช้เครื่องมือของโปรแกรมนี้ เวลาการจัดไฟล์เพลง เรียงไฟล์เพลงก็เป็นเรื่องที่แสนง่าย ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม Tag&Rename มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างเลยจ้า

Foxit Reader โปรแกรมอ่านไฟล์ PDF แบบหลากหลายรูปแบบ

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมเจ๋งๆมาแนะนำกันอีกเหมือนเคย โปรแกรมที่จะมาแนะนำกันนี้นั้น เป็นโปรแกรมใช้ในการทำเอกสาร เพื่อนๆคนไหนที่จะต้องทำงานกับไฟล์เอกสาร ซึ่งแน่นอน ตอนนี้ไฟล์เอกสารที่ฮิตๆ กันก็คงจะเป็นไฟล์ PDF ใช่ไหมหละ ด้วยคุณสมบัติพิเศษของไฟล์นี้ก็คือ เอกสารจะออกมารูปแบบตามที่กำหนดเปะๆไม่มีคลาดเคลื่อน และอ่านง่ายด้วย แต่ทว่า บางไฟล์เอกสาร เขาทำมาหลายหน้า แต่ละหน้ามีการแสดงที่แตกต่างกันออกไป หากเปิดดูกันธรรมดาๆ มันก็ดูได้ลำบาก โปรแกรมที่จะมาแนะนำกันนี้ เป็นโปรแกรมใช้ในการดูและสามารถสั่งปริ้นท์ไฟล์ PDF ได้ โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Foxit Reader เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง Foxit Software โปรแกรมนี้มีการใช้งาน นำไปใช้ประโยชน์ได้มากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการปรับมุมมองดู อ่านไฟล์ PDF ภายในโปรแกรมนี้มีรูปแบบการดูแบบ เพจเดียว หลายเพจ ซูมอิน- เอาท์ และอื่นๆอีกมากมาย ยังไม่พอแค่นั้น หากเพื่อนๆต้องการที่จะอ่านไฟล์ PDF แบบตัวอักษร อย่างเดียว หรือ อยากจะเซฟไฟล์ตัว PDF ออกมาให้เป็นไฟล์ตัวอักษร Text ก็สามารถทำได้ผ่านโปรแกรมตัวนี้เลย ครบจริงๆเลยสำหรับโปรแกรมตัวนี้ เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม Foxit Reader มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Fiddler โปรแกรมเช็คสถานะเน็ตเวิร์ดพร็อกซี่สุดแจ่ม

download
โปรแกรมที่จะมาแนะนำกันนี้เป็นโปรแกรมที่ใช้งานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานเกี่ยวกับอินเตอร์เน็ต เพื่อนๆคนไหนที่อยากรู้รายละเอียดต่างๆในการเข้าใช้งานอินเตอร์เน็ต ระบบอินเตอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นการเข้าเว็บของเบราว์เซอร์ การเชื่อต่อ พร็อกซี่ และ การโอนถ่ายข้อมูลต่างๆของระบบอินเตอร์เน็ตห้ามพลาดโปรแกรมนี้กันเลยทีเดียว โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Fiddler เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง Telerik โปรแกรมตัวนี้ถือว่ามีประโยชน์มากนะ เพราะจะช่วยให้เพื่อนๆสามารถรู้ได้ว่า ขณะนี้อินเตอร์เน็ตของเราทำงานอย่างไร ทำการโอนข้อมูล รับส่งอย่างไร จาก ไหนไปถึงไหน ซึ่งมันสามารถบอกได้เลยว่า เซิฟเวอร์จากไอพีไหน มาจากเว็บไหน และ สถานะเป็นอย่างไร หูยสุดยอดเลยใช่ไหมหละ และแน่นอน ในการใช้ประโยชน์จากพวกนี้เราสามารถนำมาเช็คการดึง ถ่ายข้อมูลของเว็บเบราว์เซอร์เราได้ ว่าในการเข้าเว็บนั้น มีการดึง แคช คุกกี้ ของเราถูกต้องหรือไม่ ถ้าหากไม่ถูกต้อง นั่นคือเว็บนั้นมีพิรุจแล้วหละ สามารถใช้โปรแกรมนี้เพิ่มความปลอดภัยให้กับคอมพิวเตอร์เราเพิ่มขึ้นได้นั่นเอง แต่หากเพื่อนๆคนไหนที่ไม่มีพื้นฐานด้านเน็ตเวิร์คมาก่อน คงจะต้องศึกษาเพิ่มเติมกันซักนิดแล้วหละ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปโหลดโปรแกรม Fiddler มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Synfig Studio โปรแกรมสร้างภาพเคลื่อนไหวเอนิเมชั่นแบบใหม่ใช้งานง่าย

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆ ชาว Downloadhunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมที่าสนใจมาแนะนำกันอีกแล้ว โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับนักดีไซด์หรือ ผู้ที่ชอบ ออกแบบกราฟฟิค กันเลย แต่เป็นกราฟฟิคด้านภาพเคลื่อนไหวนะ ถ้าพูดถึงการทำหรือสรัางภาพเคลื่อนไหว เพื่อนๆก็คงคิดถึงแต่โปรแกรมแฟลชใช่ไหมหละ แต่ตอนนี้ได้มีอีกหนึ่งโปรแกรมมที่น่าสนใจอีกหนึ่งตัว ที่จะสามารถใช้สร้างกราฟฟิคภาพเคลื่อนไหวได้ โดนความสามารถไม่ต่างกับโปรแกรมแฟลชเลย แถม ฟรีด้วยจ้า ! โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Synfig Studio เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง Synfig Studio Development Team โปรแกรมนี้ มีการทำงานแบบเป็นเลเยอร์ และมีเครื่องมือช่วยวาด ช่วยร่าง มากมาย ทำให้เยลาในการสร้าง ภาพเคลื่อนไหวนั้น ง่ายขึ้น รวดเร็วขึ้น วิธีการใช้งานก็ไม่ยาก หากเพื่อนๆเคยใช้โปรแกรมสร้างภาพเคลื่อนไหวมาก่อนแล้ว โปรแกรมนี้มีรูปแบบการทำงานคล้ายๆกัน คือ มีเส้นทาร์มไลน์มาให้เพื่อ เวลาในการกำหนดการเคลื่อนไหวจะใช้งานง่าย น่าใช้งานใช่ไหมหละ เพื่อนๆสามารถโหลด โปรแกรม Synfig Studio มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

WinSnap โปรแกรมวินแสนป แคปหน้าจอ จับภาพหน้าจอสุดง่ายดาย

download
สวัสดีคร้าบ เพื่อนๆชาวdownloadhunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมที่น่าใช้งานมาแนะนำกัน โปรแกรมนี้น่ามีนิดเคนื่องกันไว้เลย เพราะจะเพิ่มความสะดวกในการแคปหน้าจอ ขึ้นมาเยอะมาก เพื่อนๆคนไหนที่เคยแคปหน้าจอ คอม ก็คงรู้ว่า กว่าจะออกมาเป็น ไฟล์รูปภาพได้นั้น ไม่ใช่ง่ายๆ เหมือนกัน บางครั้งอาจจะใช้โปรแกรมเสริม ในการแคปหน้าจอ และโปรแกรมที่จะมาแนะนำกันต่อไปนี้ ก็เป็นโปรแกรมเสริม ที่จะมาช่วยให้เพื่อนๆสามารถแคปหน้าจอคอมอย่างง่ายดายกัน โปรแรกรมนีมีชื่อว่าWinSnap เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง NTWind Software โปรแก รมนี้นั้น มีคุณสมบัติ สุดสะดวก อย่างการ มีฮ็อตคีย์หรือปุ่มทางลัดในการ แคปหน้าจอ ทำให้เวลาแคปไม่ต้องเข้าโปรแกรมกดปุ่มอะไรบนตัวโปรแกรมให้ยุ่งยาก เพียงเพื่อนๆกดฮ็อตคีย์ตามที่เพื่อนๆได้ตั้งลงไป และเมื่อทำการแคปมาแล้ว เพื่อนๆสามารถมาตกแต่งรูปที่แคปมาได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการใส่ลายน้ำ ใส่เงา ใส่ขอบ เฟรมต่างๆ อย่างแจ่ม เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม WinSnap มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

VirtualDJ 8 โปรแกรมสวมร่างดีเจสุดฝีมือด้วยโปรแกรมตัวนี้เลย

download
สวัสดีคร้าบ เพื่อนๆชาว downloadhunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมที่น่าสนใจมาแนะนำกัน โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่รักในเสียงดนตรี ชอบเสียงเพลง และหลงรักในการการเป็นดีเจ ห้ามพลาดโปรแรกมที่จะแนะนำต่อไปนี้เลยนะ โปรแกรมนี้มีชื่อว่า VirtualDJ 8 เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง Atomix Productions โปรแกรมนี้มีดีเจหลายๆต่อหลายคนนำไปใช้งานกัน ด้วยคุณสมบัติและคุณภาพของโปรแกรมนี้ สามารถทำทุกอย่างที่ดีเจเขาทำกันเวลาออกเวที แต่ละงาน หากเพื่น ๆเคยฟังดีเจ เขาทำงาน เขาจะมีลูกเล่นในการเปิดเพลงมากมายเลยใช่ไหมหละ หากเปิดเพลง ธรรมดาไปมา ก็น่าเบื่อแย่ โปรแกรมนี้สามารถมิกซ์เพลง สามารถรวมเพลง เฟดเพลงได้อย่างแจ่มเลย ยังไม่พอแค่นั้น ตัวโปรแกรมมี สี่ เด็ค ที่สามารถจัดการ การเล่นของเพลง ซึ่งจะทำให้สะดวกมากในการต่อเพลง และหากเพื่อนๆต้องการ ที่อยากจะลองเป็นดีเจเท่ห์ๆ ต้องห้ามพลาดโปรแกรม VirtualDJ 8 นี้กันเลยทีเดียว วิธีการใช้งานของโปรแกรมนี้ก็ใช้งานอาจจะยากนิดหน่อยเพราะลูกเล่นของตัว โปรแกรมค่อนข้างเยอะ ก็ต้องลองฝึกฝนเล่นกันดู หากเก่งแล้วก็สามารถเป็นดีเจได้เต็มตัวเลยหละ เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม VirtualDJ 8 มาเล่นกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า
[close]