Apowersoft Video Converter Studio โปรแกรมแปลงไฟล์วิดีโอและไฟล์เสียงใช้งานฟรี

download
โปรแกรม Apowersoft Video Converter Studio เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับแปลงไฟล์ โดยเฉพาะ เพื่อนๆคนไหนที่กำลังหาโปรแกรมแปลงไฟล์ใหม่ๆ น่าใช้ ใช้งานง่ายๆ ก็ต้องลองโหลดโปรแกรมตัวนี้มาใช้งานกันดูเลยจ้า โปรแกรมนี้ดูเผินๆอาจจะคิดว่า โปรแกรมตัวนี้นั้น สามารถแปลงไฟล์ได้อย่างเดียว แต่ในความจริงแล้ว โปรแกรมตัวนี้สามารถที่จะเป็นได้มากกว่า โปรแกรมแปลงไฟล์เพราะ สามารถแก้ไข วิดีโอ หรือ อิดิตติ้ง วิดีโอได้นั่นเอง ในส่วนของการแปลงไฟล์ เพื่อนๆ สามารถมาแปลงไฟล์ วิดีโอเป็นนามสกุลที่เพื่อนๆต้องการกันได้เลยโดย โปรแกรมตัวนี้นั้น รองรับนามสกุลของวิดีโอ มากมาย ไม่ว่านะเป็น AVI, MP4, FLV, and MKV ยังไม่พอแค่นั้น โปรแกรมตัวนี้ยังสามารถแปลงไฟล์เสียงได้อีกด้วย สำหรับไฟล์เสียงนั้น เพื่อนๆสามารถมาแปลง ได้อย่างอิสระเช่นกัน โดยไฟล์เสียง สำหรับโปรแกรมนี้ก็รองรับนามสกุลมากมาย ในส่วนของการแก้ไข วิดีโอ โปรแกรมนี้สามารถแก้ไขวิดีโอขั้นพื้นฐานได้ ขนาดเฟรม เฟรมเรท และอื่นๆอีกมากมาย เมื่อแก้ไขเสร็จแล้ว สามารถพรีวิว วิดีโอ ก่อนเซฟออกมาเป็นไฟล์วิดีโอตัวใหม่ได้ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม Apowersoft Video Converter Studio ได้แล้วที่ลิ้งค์ ข้างเลย นี้เลยจ้า

Nero MediaHome โปรแกรมรวบรวมไฟล์วิดีโอและเพลงแบ่งเป็นระเบียบ

download
โปรแกรม Nero MediaHome ที่จะมาแนะนำกันนี้ เป็นโปรแกรมที่ใช้งาๆได้ทุกคน ทุกวัย กันเลยทีเดียว โปรแกรมนี้นั้นมีความสามารถในการรวบรวมและเก็บสะสมไฟล์จำพวกไฟล์มีเดีย ไม่ว่าจะเป็น ไฟล์วิดีโอ หรือไฟล์เสียง รวมทั้ง ไฟล์รูปภาพ โปรแกรมนี้มีคุณสมบัติในการรวบรวมไฟล์เหล่านี้ให้ได้มีระเบียบ และสามารถเรียกใช้งานได้ง่าย ทำไมหนะหรอ โปรแกรมนี้มีการเรียงไฟล์แบบจัดแท็กหรือชื่อัลบั้มได้ ยังไม่พอแค่นั้น สำหรับรูปภาพโปรแกรมนี้ยังมีระบบจำรูปหน้า และบอกได้ว่าใครคือคนในรูปภาพ ว้าวเจ๋งสุดๆเลยใช่ไหมหละ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปดูรายละเอียดของคุณสมบัติของโปรแกรมนี้กันเลยดีกว่าจ้า โปรแกรมนี้มีคุณสมบัติมากกว่าโปรแกรมดูรุปภาพ และวิดีโอมากมาย โปรแกรมนี้มีคุณสมบัติในการใช้งานด้านมีเดียสูงมาก นั่นก็คือ ในส่วนของวิดีโอก็สามารถดูวิดีโอ รายละเอียดของไฟล์ สามารถค้นหาวิดีโอต่างๆได้อย่างง่ายดายเพราะมีระบบจัดแท็กและโฟล์เดอร์แยก ให้เรียกใช้งานง่ายๆ ในส่วนของ ไฟล์เสียงนั้น โปรแกรมนี้ก็มีระบบจัดการเรียงเพลง โดยใช้ระบบเบล์ลิส สามารถจัดเพลง รวมเพลงเป็นเพลย์ลิสและใช้โปรแกรมมีเดียเพลเยอร์เล่นเพลงได้เลย ว้าว เจ๋งสุดๆเลยใช่ไหมหละ เพียงเพื่อนๆแค่มีโปรแกรมนี้ ในการจัดไฟล์มีเดียต่างๆ ก็กลายเป็นเรื่องง่ายไปเลย เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม Nero MediaHome มาใข้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Free Video Cutter โปรแกรมตัดวิดีโอง่ายๆด้วยโปรแกรมเบาๆ

download
โปรแกรม Free Video Cutter เป็นโปรแกรมที่ใช้งานง่ายมาก เป็นโปรแกรมที่มีขนาดเล็กๆ กะทัดรัดสามารถโหลดไปใช้งานได้ทุกเครื่อง แต่คุณสมบัติของโปรแกรมนี้นั้น บอกได้เลยว่า เกินตัวจริงๆเห็นเป็นโปรรแกรมเบาๆ เล็กๆแบบนี้ แต่สามารถตัดวิดีโอ และแก้ไขวิดีโอพื้นฐานได้ดีเลยทีเดียว โดยที่ไม่ต้องไปโหลดโปรแกรมแก้ไขวิดีตัวใหญ่ๆ ที่ทั้งหนักเครื่อง และยังไม่ฟรี! อีกด้วย โปรแกรมนี้นั้นเปิดมาให้โหลดไปใช้งานกันฟรี เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่ต้องการตัดวิดีโอแต่ไม่เคยตัดวิดีโอหรือไม่เก่งเรื่องการตัดวิดีโอ ต้องมาใช้โปรแกรมนี้กันเลยจ้า โปรแกรมมีรูปแบบของโปรแกรมที่เรียบง่าย เมนู ออฟชั่นมีไม่มาก ทำให้ใช้งานได้อย่างไม่สับสน ในส่วนของวิธีการใช้งานของโปรแกรมนี้ โปรแกรมนี้ใช้งานง่าย เพียงเพื่อนๆโหลดโปรแกรมนี้มา ทำการติดตั้งให้เรียบร้อย ต่อมาคือการใช้งาน เพื่อนก็ทำการเลือกไฟล์วิดีโอลงไปในโปรแกรม ทำการตัดวิดีโอตามที่ต้องการ เมื่อเลือกช่วงเวลาและเซ็ตเวลาของวิดีโอเรียบร้อยแล้ว ต่อมาก็เพียงรอฟอแมตเอาท์บุตออก แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จการตัดวิดีโอแล้ว ง่ายไหมหละ สำหรับนามสกุลของไฟล์วิดีโอนั้นก็มีมาให้เลือกฟอแมตกันหลายตัวเลย อาทิ MPEG 1/2, MPEG4, DivX, Xvid, AVI, WMV, MOV, FLV เป็นต้น สามารถโหลดโปรแกรม Free Video Cutter ได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Mumble โปรแกรมมัมเบิลคอลเสียงที่น่าใช้งานอีกโปรแกรมหนึ่ง

download
โปรแกรม Mumble นี้ก็เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่น่าสนใจมากๆเลย เพื่อนๆคนไหนที่ต้องมีการคุยออนไลน์ คุยผ่านอินเตอร์เน็ต คงจะต้องชอบโปรแกรมนี้กันอย่างแน่นอน โปรแกรมนี้มีการทำงานเป็นโปรแกรมที่จะทำให้เพื่อนๆได้คุยกันผ่านเสียง หรือโทรหากันด้วยคอมพิวเตอร์ หรือเพื่อนๆคนไหนจะบอกว่า โปรแกรมนี้ก็คอลเหมือนพวก สไกป์ หรือ ไลน์ แบบนี้ใช่ไหม? ใช่ลักษณะการใช้งานจะเป็นคล้ายๆแบบนั้นเลย แต่โปรแกรมนี้มีคุณสมับติพิเศษตรงที่รองรับการใช้งานแบบสำหรับเกมเมอร์ เพื่อนๆคนไหนที่เป็นเกมเมอร์จะรู้กันดีว่า ทีบางเกม ที่เราจะต้องคุย วางแผนกับเพื่อนตลอดเวลา และนั่นจะต้องใช้การพูดคุยใช่ไหมหละ โปรแกรมนี้ก็มีระบบรองรับการทำงานแบบนี้ นั้นก็คือเพื่อนๆสามารถที่จะสร้างห้องประชุมขึ้นมาได้ และในห้องนั้นเราก็ชวนเพื่อนๆที่เล่นเกมด้วยกันมาอยู่ในห้องนี้และทำการพูดคุย ก็จะสามารถได้ยินทุกคนกันหมด เหมือนอยู่ในห้องประชุมกันเลย ยังไม่พอแค่นั้น โปรแกรมนี้ยังมีระบบในการตัดเสียงแอคโค่ มีการจับเสียงที่ละเอียดทำให้ฟังเสียงของเพื่อนๆเราชัดแจ๋ว เพื่อนๆคนไหนที่อยากลองใช้โปรแกรมนี้กันแล้วนั้น สามารถโหลดโปรแกรม Mumble มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Gemini Groove โปรแกรมมาเป็นดีเจสุดเท่ห์กันดีกว่า

download
โปรแกรม Gemini Groove เป็นโปรแกรมที่เหมาะสำหรับผู้ที่รักในการเป็นดีเจ เพื่อนๆคนไหนที่ชอบเป็นดีเจชอบเปิดเพลง ให้คนอื่นฟังจะต้อง ไม่พลาดโปรแกรมนี้กันเลย โปรแกรมนี้ถือเป็นโปรแกรดีเจอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจ เพราะโปรแกรมนี้นั้น สามารถเปิดเพลงแบบผับใน บาร์ได้เลย นั่นก็คือ สามารถที่จะมิกซ์เพลง เปิดเอฟเฟค หรือรวมเลเยอร์เพลง สามารถทำได้หมด โปรแกรมนี้มีรูปแบบของโปรแกรมที่เหมือนกับเป็นเครื่องรวมเพลงของดีเจจริงๆ ถ้าเพื่อนๆเคยดูหนังเลยเคยเห็นเครื่องเล่นเพลงของดีเจแล้ว จะจำได้เลยว่ามันเหมือนรูปแบบในโปรแกรมนี้เปี้ยบ สำหรับคุณสมบัตของโปรแกรมนี้ก็มีมากมายไม่ว่าจะเป็น การเล่นแบบรูปการใส่เอฟเฟคเสียงการเพิ่มเสียงดนตรีการรวมเสียงดนตรี การเฟด และอื่นๆอีกมากมายที่ดีเจเขาทำกัน เพื่อนๆ สามารถมาทำในโปรแกรมนี้กันได้เลย วิธีการใช้งานของโปรแกรมนี้ก็ไม่ยากเลย เพียงเพื่อนๆเลือกเพลงมา ให้รวมมาเป็นโฟลเดอร์จะได้จะดีมาก ต่อมาคือนำเข้าโปรแกรม และทำการรีมิกซ์รวมเพลงกันไปเลย แรกๆ อาจจะยัง งงๆ กับวิธีการใช้โปรแกรมนี้แต่อหลังๆ จะง่ายเอง เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม Gemini Groove มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

CDex 1 โปรแกรมบันทึกโหลดไฟล์จาก ซีดีเข้าเครื่องแบบรวดเร็ว

download
โปรแกรม CDex นี้เป็นโปรแกรมที่เพื่อนๆคนไหนที่อยากจะเซฟเพลงจาก CD มาใส่คอมตัวเอง ต้องโหลดติดเครื่องกันไว้เลย โปรแกรมนี้มีประโยชน์อย่างไรหนะหรอ ถ้าหากเพื่อนๆเป็นคนที่ใช้งานแผ่นซีดีแบบออดิโอกันบ่อย เพื่อนๆจะรู้ว่าการที่เราจะเซฟเพลงจากแผ่นซีดีที่เป็นออดิโอนั้น พอเราเซฟเข้าคอม ไฟล์ที่ได้จะเป็น.wav หริอไฟล์อื่นๆ ที่บางคนอาจจะไม่รู้จักหรือไม่เคยเห็น แต่หากเพื่อนมีโปรแกรมนี้แล้วนั้น เพื่อนๆสามารถเซฟไฟล์เสียงจากซีดี ได้แบบอิสระกันเลย เพราะโปรแกรมนี้มีระบบเซฟไฟล์เสียงที่สามารถรวมไฟล์ ได้ แปลงไฟล์ได้ ยังไม่พอแค่นั้น หากเพื่อนๆต้องการจะเล่นไฟล์เสียง ก็สามารถเล่นผ่านโปรแกรมตัวนี้ได้เลย สุดยอดไหมหละ วิธีการใช้งานของโปรแกรมตัวนี้ ก็ไม่ยากเพียงเพื่อนๆใส่ซีดีเพลงเข้าไป เปิดโปรแกรมตัวนี้ขึ้นมา ทำการเลือกไดร์ฟ ซีดีของเราที่มุมบนขวา เมื่อเลือกเสร็จแล้ว เราก็จะเห็นรายชื่อเพลง เมนูที่เราต้องการจะใช้ จะเป็นไอคอนด้านขวามือ ยาวๆลงมา นั่นแหละ คือ เมนูในการที่เราจะเซฟไฟล์เพลง โดยมีให้เลือกใช้มากมาย เพื่อนๆก็เลือกตามที่ต้องการกันได้เลย สามารถโหลดโปรแกรม CDex 1 มาเล่นกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Wavepad 6 โปรแกรมเวฟแพดแก้ไขไฟล์เสียงใช้งานง่ายสุดๆ

download
โปรแกรม Wavepad 6 เป็นโปรแกรมที่น่าสนใจมากๆ โปรแกรมหนึ่ง เพื่อนๆหลายคนอาจจะรู้จักกับโปรแกรมนี้กันมาก่อนแล้วก็เป็นได้เพราะโปรแกรมตัวนี้ มีชื่อเสียงมาก็มากพอสมควร ด้วยคุณสมบัติของโปรแกรมที่ครอบคลุมเรื่องการตัดต่อเสียง และยังเป็นโปรแกรมฟรีที่มีประสิทธิภาพอีกด้วย เพื่อนๆคนไหนที่กำลังหาโปรแกรมตัดต่อเสียงดีๆ ใช้งานง่ายๆ ไม่ควรมองข้ามโปรแกรมตัวนี้กันเลย โปรแกรมนี้มีหน้าตาของโปรแกรมที่เรียบๆ ดูแล้วสบายตา แต่ไม่ใช่แค่สบายตาอย่างเดียวเท่านั้น โปรแกรมนี้ยังมีวิธีการใช้งานต่างๆที่ง่ายอีกด้วย โดยเมนูการใช้งานของโปรแกรมนี้จะอยู่ด้านบนมีให้เลือกใช้งานมากมาย หากเพื่อนๆเพีงแค่ตัดต่อ เพิ่ม เสริมแต่งเสียง ก็ไม่ต้องใช้เครื่องมืออะไรให้เยอะมากมาย แต่หากเพื่อนๆต้องการที่จะทำเสียงมีเอฟเฟคต่างๆเช่น amplify, normalize, equalizer, envelope, re-verb, echo, และ reverse เอฟเฟคเหล่านี้เพื่อนๆจะต้องศึกษาวิธีการใช้งานของตัวโปรแกรมก่อนนะ วิธีการตัดต่อก็ไม่ยากเพียง เลือกไฟล์เสียงของเพื่อนๆ นำเข้าสู่โปรแกรม และทำการตัดต่อ เสริม ลบ กันได้เลย หากทำเสร็จแล้วก็ลองฟังดูกันอีกสักหนึ่งครั้ง เมื่องานถูกต้องตามต้องการก็ทำการเอ็กพอร์ตออกมาเป็นไฟล์ MP3 เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จการแก้ไขไฟล์เสียงเรียบร้อยแล้ว เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม Wavepad 6 มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Mumble 1.2 โปรแกรมแชทเสียงทั้งเดี่ยวและเป็นการประชุมฟรี

download
โปรแกรม Mumble 1.2 เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับการแชทเสียงพูดคุยผ่านเสียง เพื่อนๆคนไหนที่ชอบพูดคุยผ่านเสียง หรือโทรคุย ต้องลองมาใช้โปรแกรมตัวนี้กันดูเลยจ้า โปรแกรมตัวนี้สามารถที่จะโทรคุยผ่านคอมกันได้ หรือจะบอกว่าโปรแกรมใช้สำหรับแชทเสียงเลยก็ได้ เพื่อนๆบางคนอาจจะบอกว่ามีโปรแกรมหลายโปรแกรมอยู่แล้วที่ใช้สำหรับแชทเสียง แต่โปรแกรมนี้นั้น เป็นโปรแกรมใหม่ ที่น่าใช้งานมาก เนื่องด้วยเป็นโปรแกรมตัวใหม่ เซิฟเวอร์ตัวใหม่ จึงมีประสิทธิภาพการส่งข้อมูลเสียงถึงกันได้รวดเร็ว สำหรับออฟชั่นของโปรแกรมนี้นั้น ก็ไม่ธรรมดาเลย โปรแกรมนี้มีระบบการแชทที่สามารถปรับแต่งตามการใช้งานกันได้ สำหรับ การใช้งานของโปรแกรมนี้นั้น เพื่อนๆสามารถใช้ได้หลากหลายรูปแบบมาก เพื่อนๆอาจจะใช้การแชทเสียงนี้เพื่อคุยแทนโทรศัพท์ หรือเพื่อนๆจะใช้โปรแกรมนี้คุยกันเป็นทีม เพื่อเล่นเกมโหมดเป็นทีมได้ แถมยังมีระบบสร้างแชลแนลเป็นห้อง เป็นกลุ่มได้ด้วย ถือว่าครบสุดๆเลยไหมหละสำหรับโปรแกรมที่ใช้แชทเสียง สามารถใช้ได้เหมือนโปรแกรมแชทเสียงตัวอื่นเลย หากเพื่อนๆอยากลองใช้โปรแกรมแชทเสียงก็ไม่ควรพลาดโปรแกรมตัวนี้เลย โหลดโปรแกรม Mumble 1.2 มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

TEncoder Video Converter โปรแกรมแปลงไฟล์วิดีโอพร้อมกับสร้างไฟล์วิดีโอ

download
โปรแกรม TEncoder Video Converter นี้มีคุณสมบัติที่น่าใช้งานกันมาก เพราะจะทำให้การแปลงไฟล์ของเพื่อนๆกลายเป็นเรื่องง่ายกันไปเลย เพื่อนๆคนไหนที่เคยใช้งานโปรแกรมแปลงไฟล์กัน อาจจะประสบปัญหาที่ว่า แปลงไฟล์แล้ว ไม่มีนามสกุลที่ต้องการ ไฟล์แปลงออกมา มีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นการเกิดบัค ไฟล์เกิดการกระตุก และอื่นๆอีกมากมาย ปัญหาทั้งหมดนี้ อาจจะเกิดจากตัวโปรแกรมแปลงไฟล์ที่ไม่สมบูรณ์ก็เป็นได้ แต่หากเพื่อนๆได้มารู้จักกับโปรแกรมที่แนะนำกันนี้แล้ว เพื่อนๆจะหมดปัญหาเหล่านั้น และจะใช้โปรแกรมนี้ติดเครื่องกันไปเลยหละ โปรแกรมนี้ มีรูปแบบของโปรแกรมที่เข้าใจง่าย เห็นเครื่องมือและฟีเจอร์ของโปรแกรมง่ายๆ การปรับค่าต่างๆ ของการแปลงไฟล์ก็เข้าใจง่าย ไม่ยาก สำหรับคุณสมบัติของโปรแกรมนี้ที่น่าสนใจอีกอย่างนึง ก็คือ โปรแกรมตัวนี้นั้น สามารถที่จะดึงข้อมูลจากยูทูบมาแปลงไฟล์ได้เลย ว้าวว เจ๋งใช่ไหมหละ เพื่อนๆบางคนอาจจะบอกว่า จะต้องโหลดวิดีโอมาจากยูทูบก่อนถึงจะสามารถแปลงได้ แต่โปรแกรมตัวนี้ไม่ต้องทำแบบนั้นกันเลยจ้า และหากเพื่อนๆต้องการสร้างวิดีโออย่างง่าย โดยการสร้างสไลด์รูปแบบพร้อมกับเสียงเพลง ก็สามารถใช้โปรแกรมตัวนี้สร้างกันได้เลย โหลดโปรแกรม TEncoder Video Converter นี้มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Kodi 15.0 Beta 2 โปรแกรมฟังเพลงดูหนังสื่อมีเดียต่างๆ

download
โปรแกรม Kodi 15.0 Beta 2 นี้เป็นโปรแกรมที่ใชงานเพื่อการบันเทิงโดยเฉพาะเพื่อนคนไหนที่ชอบฟังเพลง ดูหนัง ดูทีวีจะต้องชอบโปรแกรมนี้กันอย่างแน่นอน แต่ทว่าโปรแกรมนี้นั้นใช้ได้สำหรับการดูสื่อบันเทิงต่างประเทศเท่านั้นนะ จะยังไม่รองรับของประเทศไทย ที่ว่าสื่อมีเดียนี้ ก็คือเป็นสื่อทางบันเทิงไม่ว่าจะเป็น เพลง หนัง ทีวี และสื่อรูปภาพต่างๆ โดยโปรแกรมนี้ได้รับรางวัลเป็นโปรแกรมสื่อมีเดียที่ได้คุณภาพเลยทีเดียว โปรแกรมนี้ออกแบบหน้าอินเตอร์เฟส หรือ UI ออกมาได้ดี ตัวโปรแกรมจะออกไปทางโมเดิร์น ทันสมัย ใช้งานง่าย และน่าใช้งานมาก โปรแกรมนี้ได้พัฒนาออกมาให้ใช้ได้กับระบบปฎิบัติการทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นวินโดว แม็ค และอื่นๆอีกมากมาย ยังไม่พอแค่นั้น โปรแกรมนี้ยังมีระบบปลั้กอินที่เราไว้ให้เราสามารถโหลดส่วนเสริมมาใช้งานกันได้ และยังไม่พอแค่นั้น โปรแกรมตัวนี้ยังปล่อยเครื่องมือ ที่เราสามารถมาสร้างปลั้กอินกันเอง เพื่อเอาไว้พัฒนาโปรแกรมตัวนี้กันด้วย หากเพื่อนๆกำลังหาโปรแกรมที่จะสามารถช่วยให้เพื่อนๆดูหนังได้ง่ายขึ้น สามารถฟังเพลง และ บริโภคสื่อบันเทิง เพื่อนๆห้ามพลาดเจ้าโปรแกรมตัวนี้กันเลย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม Kodi 15.0 Beta 2 มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า
[close]