ImTOO Video Converter Ultimate v7 โปรแกรมแปลงไฟล์สุดยอด เวอร์ชั่น 7

download
ImTOO Video Converter Ultimate v7.0.0.1121 Final: เป็นสุดยอดโปรแกรมสำหรับแปลงไฟล์วีดิโอไปได้หลายรูปแบบทั้ง DVD, VCD, SVCD, MOV, RM, AVI, MPEG, WMV,ฯลฯ ที่รู้จักกันทั่วโลกตัวนึงในปัจจุบันครับ มัควาสามารถมากมายไม่ว่าจะแปลงไฟล์ลงมือถือ, iPod, PSP, PS3, Wii, NDS, Xbox หรือจะแปลงเป็น HD Video โดยที่เราสามารถเลือกเป็นวีดิโอและ Code ออดิโอ แล้วสามารถตั้งค่าตัวแปรของผลที่ออกที่มาได้ด้วย ยิ่งไปกว่านั้นโปรแกรมนี้ยังสามารถแปลงวีดิโอให้กลายเป็นรูปแบบออดิโอ ที่เป็นที่นิยมได้ทุกรูปแบบ เช่น MP2, MP3, AC3, , AC3, RA, M4A,ฯลฯ ซึ่งเมื่อเทียบกับโปรแกรมตัวอื่นแล้ว ตัวนี้ไฟล์มีขนาดไม่ใหญ่มาก แถมหน้าตาของโปรแกรมดูดีกว่ากันเยอะครับ และใช้งานได้สะดวกมากๆ แปลงไฟล์ได้หลายนามสกุล รวมถึง flv ที่เป็นไฟล์จากยูทูบก็ได้ครับ...สรุปว่า ImTOO Video Converter Ultimate เป็นโปรแกรม All in One ในการแปลงไฟล์เลยก็ว่าได้ครับท่าน

CyberLink PowerDVD Ultra 2012 โปรแกรมดูหนังฟังเพลงระดับเทพ

download
CyberLink PowerDVD 12 Ultra v12.0.1312.54 Final: อัพเดทล่าสุดครับ สำหรับ PowerDVD 12 ที่ออกมารับปี 2012 โดยเป็นโปรแกรมสำหรับเล่นไฟล์มัลติมีเดียที่มีคุณภาพ สูง, อ่านไฟล์ได้ครอบจักรวาล,อ่านได้ทั้ง CD, DVD, HD DVD หรือแผ่น Blue-ray ซึ่งที่เป็นที่นิยมและรู้จักกันมานานแสนนานนับ 10 กว่าปีแล้ว(น่าจะไม่มีใครไม่รู้จักโปรแกรมนี้...โดยเ ฉพาะท่านที่เป็นคอหนัง [$02$]) และเป็นอันดับ 1 ในปัจจบัน โดยโปรแกรมนี้จะทำให้เราเพลิดเพลินไปกับการ ดูภาพยนต์ และฟังเพลง ทั้งจากแผ่น CD, DVD, HD DVD หรือแผ่น Blue-ray สามารถรีมิก ปรับแต่งภาพยนต์ของท่านและจัดระลำดับการเล่นไฟล์มัลิ ติมีเดียและบันทึกเป็น Playlist ได้อีกด้วย สามารถเล่นไฟล์มัลติมีเดียแบบ Hight Difinition ได้หลายนามสกุล อาทิเช่น AVCHD, AVCREC, MPEG-4 AVC (H.264), MPEG-2 HD และ WMV-HD สามารถแบ่งแยกเสียงได้ถึง 8 channels เพื่อรองรับการทำงานกับเครื่องเีสียงที่เป็นโฮมเธียเ ตอร์ รองรับระบบเสียงที่เป็นที่นิยมทั้งแบบ Dolby TrueHD และ DTS-HD และเวอร์ชั่น 12 ยังรองรับระบบหนัง 3 มิติ ไม่ว่าจะเป็น Blu-ray 3D movie หรือ 2D-to-3D video file คุณภาพขนาดนี้สมแล้วที่เป็นโปรแกรมที่คอหนังเรียกร้องมากที่สุดครับท่าน

WinAVI All-In-One Converter โปรแกรมแปลงไฟล์อัลอินวันสุดยอด

download
WinAVI All-In-One Converter v1.6.3.460 Final: ตัวล่าสุดครับสำหรับ WinAVI All-In-One Converter(ที่จริงก็ออกมาซักพักแล้วเหมือนกัน โดยเป็นโปรแกรมสำหรับแปลงวีดิโอและออดิโอระดับมืออาชีพ ที่สามารถแปลงได้ครอบจักรวาลทุกนามสกุลและทำได้รวดเร็วที่สุดในปัจจุบัน(เค้าว่าไว้อย่างงั้นน่ะนะ โดยสามารถแปลงไฟล์ได้สารพัดฟอร์แมท ไม่ว่าจะเป็น AVI, MPEG1/2/4, VCD / SVCD / DVD, DivX / XviD, ASF, WMV, RM, QuickTime MOV, FLV (YouTube) นอกจากนี้แล้วโปรแกรมนี้ยังจะช่วยให้เราสามารถแปลงไฟล์วิดีโอสำหรับ PSP, / iPad iPod, MP4 และอื่น ๆ สามารถแปลงไฟล์ได้อย่างรวดเร็ว สนับสนุนการแปลงวิดีโอความละเอียดสูงและการบันทึกหรือ Burn VCD / DVD / SVCD โปรแกรมนี้มีอินเตอร์เฟซที่ใช้งานง่ายเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น รวมทั้งมีฟังก์ชั่นขั้นสูงสำหรับผู้ใช้มืออาชีพอีกด้วยครับท่าน [ขอบคุณข้อมูลจาก bloggang ด้วยครับ

DVD-Cloner 2012 โปรแกรมจัดการไฟล์ดีวีดีอันดับโลก

download
DVD-Cloner 2012 v9.20 Build 1004 Final: เป็นโปรแกรมสำหรับ Clone ภาพยนตร์ DVD โดยเฉพาะ ซึ่งโปรแกรมนี้มีความสามารถในการสร้าง Copy ที่สมบูรณ์แบบและยังสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ คุณภาพที่ออกมาถือว่าดีเยี่ยม เพราะว่าโปรแกรมไม่มีการบีบอัดตัดแต่งหรือเปลี่ยนไฟล์ VOB เพิ่มเติมจากแผ่นต้นฉบับแต่อย่างใด เรียกว่าเหมือนกับต้นฉบับเด๊ะเลยครับ โดยจะ Copy มาหมดแม้กระทั่งคุณสมบัติ, เมนู, คำบรรยายและเสียงพากษ์ภาษาต่างๆ จึงทำให้รายละเอียดของวีดิโอแทบทุกอย่างคุณภาพจะเหมือนเดิมไม่ผิดเพี้ยนจากแผ่นต้นฉบับเลยทีเดียวครับ ส่วนท่านไหนที่กลัวมีปัญหาเรื่องแผ่น DVD ที่ติดลิขสิทธิ์ Copy ไม่ได้ ก็เลิกคิดไปได้เลย เพราะตัวนี้ก็สามารถ Clone ได้อย่างสะบายหายห่วง ที่สำคัญโปรแกรมนี้นับเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมตัดต่อ DVD ที่สามารถใช้งานได้ง่าย เพราะสามารถเล่นได้กับเครื่องเล่น DVD ทั่วไปได้ด้วย โดยสามารถ Burn ได้ด้วยเครื่อง Burn DVD ทั่วไป แถมยังสามารถรองรับได้ทั้งภาพยนตร์ DVD ระบบ NTSC และ PAL ซึ่งทำให้เราจะสามารถ Backup ภาพยนตร์ DVD เป็นลงใน DVD+(-)R/RW ได้อย่างง่ายดายอีกด้วยครั

Wondershare Video Editor โปรแกรมตัดต่อวิดีโอแบบแสนง่าย

download
Wondershare Video Editor v3.0.0.11 Final: เป็นโปรแกรมตระกูลเดียวกับโปรแกรม Ulead VideoStudio (แต่ตัวเล็กกว่า ) ที่หลายๆ ท่านรู้จักกันดีแต่ตัวนี้สารถใช้กับ Window 7 ได้ โดยมีควาสามารถตัดต่อวีดีโอ และสามารถที่จะสร้างวีดีโอ VDO เองได้ง่ายๆ ได้เหมือนกับผู้ที่มีประสบการณ์ตัดต่อวีดีโอมานาน ซึ่งโปรแกรมนี้จุดเด่นในเรื่องการใช้งานที่ง่าย ไม่ยุ่งยาก ซับซ้อน เนื่องจากโปรแกรมถูกออกแบบมาให้มีลำดับการทำงานที่เป็นขั้นตอน ตั้งแต่เริ่มต้นจนจบออกมาเป็นแผ่น VCD หรือ DVD โดยโปรแกรมนี้มีเครื่องมือต่างๆ สำหรับตัดต่อวีดีโออย่างครบถ้วนสมบูรณ์มากที่สุดโปรแกรมหนึ่ง เริ่มตั้งแต่จับภาพเคลื่อนไหวจากกล้องเข้าคอมพิวเตอร์ ตัดต่อวีดีโอ ใส่เอ็ฟเฟ็กต์ต่างๆ แทรกดนตรีประกอบ แทรกคำบรรยาย ไปจนถึงบันทึกวีดีโอที่ตัดต่อกลับลงเทป, VCD, DVD ได้นั่นเองครับ

Midi Sheet Music 2.1 โปรแกรมแกะโน๊ตเพลงจากไฟล์ MIDI

download
Midi Sheet Music 2.1 ฟรีแวร์ตัวนี้คงจะมีประโยชน์ มาก ๆ สำหรับนักร้อง นักดนตรี ที่ต้องเล่นเพลงหรือแกะ คอร์ด เพลงทั้งหลายคะเพราะมันเป็นโปรแกรมที่ใช้ดึง โน๊ตของเพลงนั้น ๆ ออกมาจากไฟล์มิดี้ ช่วยเพิ่มความสะดวกเวลาแกะเพลงต่าง ๆ มากขึ้นทีเดียว ดึงมาแล้วก็สามารถ Save เป็นไฟล์ PDF หรือ สั่ง Print ออกมาก็ได้ แหม เยี่ยมสุด ๆ

Anvil Studio 2011.06.04 โปรแกรมปรับแต่งและตัดต่อไฟล์ MIDI

download
Anvil Studio ฟรีโปรแกรมที่จะให้คุณนำเอาไฟล์ MIDI หลาย ๆ ไฟล์มาปรับแต่งและผสมผสานให้เข้ากันเป็นไฟล์ใหม่ได้อย่างง่ายดาย ช่วยให้การสร้างสรรค์งานเพลงต่าง ๆ ง่าย ขึ้น สามารถทำพวก Sound Effect ต่าง ๆ ได้ด้วย ใครที่เป็นนักแต่งเพลง หรือต้องใช้งานโปรแกรมตัดต่อเสียง ลองโหลดไปเล่นดูนะครับต้องบอกว่าโปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมฟรีที่มีความสามารถเกินตัวโปรแกรมเลยก้ว่าได้ครับ แต่ข้อเสียคือโปรแกรมนี้หน้าตาจะออกเก่าๆ ไปหน่อยคือไม่หรูหราอะไรมากมายแต่ว่าคุณสมบัติเนี่ยสุดยอดมาโอ้ววว

VLC Media Player 2.0 FINAL โปรแกรมดูหนังฟังเพลงไอค่อนกรวยสุดจะเด็ด !!

download
สำหรับ VLC media player ซึ่งเป็นอีกหนึ่งฟรีโปรแกรมดูหนัง, ฟังเพลง ที่มีขนาดเล็กแต่ประสิทธิภาพเต็มเปี่ยม ไม่แพ้โปรแกรมจากค่ายอื่นๆ เลยครับ โดยสามารถเล่นไฟล์มัลติมีเดีย ได้หลากหลายนามสกุล เช่น MPEG-1, MPEG-2, MPEG-4, DivX, MP3, and OGG, as well as for DVDs, VCDs, and various streaming protocols แต่ที่เจ๋งสำหรับเจ้าตัวโปรแกรมนี้คือ เปิดไฟล์หนัง ไฟล์เพลง ที่แม้กระทั่งดาวน์โหลดยังไม่เสร็จ ทำให้เปิดดูหรือฟังตัวอย่างคร่าวๆ ของไฟล์ได้ด้วย ซึ่งโปรแกรมทั่วไปจะไม่สามารถทำได้ และจุดเด่นอีกข้อก็คือ ถ้าเรามีไฟล์หนังเป็นอิมเมจ (เช่น.iso) เราสามารถลากไปวางไว้ที่โปรแกรมได้เลยโดยไม่ต้องเสีย เวลา mount iso image ให้วุ่นวายครับ ทั้งนี้ถึงโปรแกรม VLC Media Player อาจจะมีหน้าตาอินเทอร์เฟชที่ไม่สวยเท่ากับของโปรแกรมมีเดียเพลเยอร์ของค่ายอื่นๆ แต่ว่าอัดแน่นด้วยความสามารถมากมาย เช่น ใช้งานได้ฟรี, เป็นโอเพนซอร์ส (Open Source) และรองรับระบบปฏิบัติการได้หลากหลาย / สามารถเล่นวีดีโอได้หลากหลายประเภทโดยไม่ขึ้นกับ Systems codecs / รองรับการทำ Live recording / รองรับการหยุดเล่นชั่วคราวแบบ Instant pausing และ Frame-by-Frame / ควบคุมความเร็วในการเล่นไฟล์มัลติมีเดียได้ / มีระบบ HD codecs ตัวใหม่

PowerISO โปรแกรมจำลองไดร์ฟ CD/DVD ที่ดีที่สุด

download
หนึ่งในสุดยอดโปรแกรมจำลองไดร์ฟ CD/DVD เพื่อใช้ในการเปิดดูไฟล์อิมเมจต่างๆ ที่สร้างขึ้นจากโปรแกรมก๊อปปี้แผ่นซีดี เช่น ไฟล์หนัง ไฟล์โปรแกรม ไฟล์เกม ไฟล์เพลง ที่ส่วนมากจะมีนามสกุลแปลกๆ เช่น .iso, .img, .daa, .cue, .mdf/mds, .bin ฯลฯ ถ้าเป็นตามปกติเวลาจะเปิดดูเราจะต้องเขียนลงแผ่น CD/DVD ก่อนถึงจะเปิดไฟล์นั้นๆ ได้ทำให้เสียเวลารอคอยนานมากกว่าจะบันทึกลงแผ่นเสร็จ?แต่หากท่านใช้โปรแกรม PowerISO เราจะสามารถเปิดดูไฟล์ด้านในนั้นได้ในเวลาอันรวดเร็ว เพราะมันจะทำการหลอกคอมพ์ว่าในคอมพ์เรานี้มีไดร์ฟ CD/DVD เพิ่มมากอีก 1-2 ไดร์ฟ (อยากมีกี่ไดร์ฟก็เลือกได้) จากนั้นเราก็ไปดึงเอาไฟล์อิมเมจที่ได้มาหรือโหลดมาดังกล่าวมายัดใส่ลงไป เพียงเท่านี้เราก็เข้าไปดูไฟล์ด้านในนั้นได้เลยบนไดร์ฟ CD/DVD ที่เราจำลองมันขึ้นมาได้ครับ

AIMP โปรแกรมสำหรับฟังเพลงที่น่าใช้มากๆ

download
AIMP สุดยอดฟรีโปรแกรมสำหรับฟังเพลงที่น่าใช้มากๆ อีกตัวนอกจากโปรแกรม Winamp ที่หลายท่านน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยโปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมที่ใช้เทคโนโลยีในการประมวลผลและรักษาคุณภาพเสียงให้ชัดและใสเหมือนต้นฉบับจริง สามารถปรับประเภทของเสียงได้หลายรูปแบบ เช่น Reverb, Flanger, Chorus, Pitch, Tempo, Echo, Speed รองรับไฟล์หลายนามสกุลอาทิ MP1, MP2, MP3, MPC / MP+, AAC, AC3, Ogg, FLAC,APE, WavPack, Speex, WAV, CDA, WMA, S3M, XM, MOD, IT, MO3, MTM, UMX, ... สามารถสร้าง Playlist ได้ไม่จำกัด, สามารถฟังวิทยุออนไลน์ได้ สามารถบันทึกเสียงเพลงหรือวิทยุได้ สามารถแปลงไฟล์ AudioCD (CDA) ไปเป็น MP3, OGG, WAV or WMA ได้ และตัวโปรแกรมยังมีขนาดเล็กติดตั้งง่าย ใช้งา่นง่าย แถมยังรองรับภาษาไทยอีกด้วย ...ด้วยความสามารถขนาดนี้ รับรองว่าไม่ได้ด้อยกว่า Winamp แน่นอนครับท่าน
[close]