GOM Audio : โปรแกรมเล่นเพลงดีๆ ของค่าย GOM

download
สำหรับคนที่เป็นขาประจำที่ชอบดูหนัง ฟังเพลง เล่นคอมพิวเตอร์ไปพร้อมกันกับความบันเทิงย่อมต้องคุ้นเคยกับชื่อของโปรแกรมที่ขึ้นต้นด้วย GOM อย่างแน่นอนไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม GOM Media Player, GOM Remote, GOM Video Convertor ซึ่งต้องขอบอกครับว่าโปรแกรมตระกูล GOM นี้เป็นโปรแกรมที่เชี่ยวชาญเรื่อง Media อย่างแท้จริง เพราะเค้ามีชื่อเรื่องการพัฒนาทางด้านมีนานและในวันนี้ก็ได้ออกโปรแกรมตระกูล GOM ขึ้นมาใหม่อีกหนึ่งตัว ซึ่งโปรแกรมตัวนี้ต้องเรียกได้ว่าเอามาตีตลาดคนชอบเสียงเพลงกันโดยตรงเลยครับ จะพอฟัดพอเหวี่ยงกับโปรแกรม Music Player หรือ Audio Player จากค่ายดังๆ ที่ออกมาก่อนหน้านี้หรือไม่และมีดีอย่างไรเชิญไปพบกับโปรแกรม Audio Player ตัวนี้ได้เลยครับกับโปรแกรม GOM Audio Player โปรแกรม GOM Audio Player จากค่าย GOM Lab ถือเป็นโปรแกรมประเภท Media Player ตัวล่าสุดที่พัฒนามาเพื่อจัดการกับไฟล์ประเภท Audio โดยตรงเฉกเช่นโปรแกรม Winamp หรือโปรแกรมอื่นๆ โดยคุณสมบัติหลักของเจ้าโปรแกรม GOM Audio Player นี้คือความสามารถในการจัดการไฟล์ Media นามสกุล MP3 / M4A / OGG / WMA / WAV /MID / FLAC / APE / และ Audio CD ทั่วๆ ไป โดย Audio CD นั้นต้องอยู่ในรูปแบบที่ encode ในรูปแบบ AAC ที่รองรับการบันทึกเป็นไฟล์ M4A ครับ ความสามารถของ GOM Audio Player อีกอย่างหนึ่งก็คือสามารถเลือก track เล่น track เปลี่ยน track เพลงได้โดยง่าย สามารถปรับคุณภาพเสียงและสามารถใส่ effect เสียงลงไปขณะเล่นเพลงได้โดยง่ายและต่อเนื่องกันโดยไม่ให้ความรู้สึกขัดหูแต่อย่างใด ซึ่งหากใครอยากรู้ว่าดีสมราคาคุยหรือไม่น่าจะลองดาวน์โหลดไปใช้กันดูนะครับ

Lionmake Video Converter : โปรแกรมแปลงไฟล์วีดีโอแบบมืิออาชีพ

download
มีแฟนๆ Downloadhunt ไถ่ถามกันมาทั้งในอีเมล์และใน fanpage ว่าชอบโปรแกรมแนวแปลงไฟล์ที่นำเสนอในเว็บ Downloadhunt มาก เพราะสามารถช่วยให้แปลงไฟล์หนังและเพลงเพื่อนำไปใช้งานนอกสถานที่รวมไปถึงสามารถใช้งานกับโปรแกรม Media Player ที่ตนเองมีอยู่ได้ ซึ่งก็เป็นที่น่าชื่นใจและขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ แต่อย่างไรก็ดีมีเพื่อนๆ อีกหลายท่านด้วยกันให้คำแนะนำว่า อยากให้มีการนำเสนอโปรแกรมแปลงไฟล์ดีๆที่มีน้ำหนักเบาและไม่กินทรัพยากรของระบบบนเครื่องคอมพิวเตอร์มากนักเพราะเครื่องคอมพิวเตอร์ของเพื่อนๆ บางคนยังเป็นเครื่องรุ่นเก่า สเปคไม่สูง การแปลงไฟล์ในแต่ละครั้งใช้เวลานานมากจนเรียกได้ว่าแทบจะลืมไปเลยว่าแปลงไฟล์อยู่ สำหรับเพื่อนๆ ชาว Downloadhunt จะน้อยกว่านี้ได้ยังไงครับเพราะวันนี้ผมได้ไปหาโปรแกรมแปลงไฟล์มีเดียที่มีคุณสมบัติดีและเบามาให้ทุกท่านได้ดาวน์โหลดไปทดลองใช้กันซึ่งรับรองได้ว่าหากได้ลองใช้จะติดใจทีเดียวเชียวครับกับโปรแกรม Lionmake Video Converter โปรแกรม Lionmake Video Converter นี้มีขนาดเบามากครับเพียงแค่ 2.35 MB เท่านั้นสามารถติดตั้งลงบนเครื่องที่มีทรัพยากรน้อยหรือจำกัดก็ได้เพียงแค่มีเงื่อนไขคือต้องเป็นระบบปฏิบัติการ Windows XP ขึ้นไปเท่านั้นครับ จุดเด่นของเจ้าโปรแกรม Lionmake Video Converter นี้นอกจากความเบาและแรงของมันแล้วมันยังสามารถแปลงไฟล์มีเดียให้เป็นไฟล์ใน format ต่างๆ ได้ถึง 11 รูปแบบด้วยกันเพื่อให้ตรงกับการใช้งานรวมไปถึงไฟลืยอดฮิตอย่าง mp3 ด้วยครับ

River Past Video Cleaner Lite : โปรแกรมแปลงไฟล์ให้เป็นสกุล AVI

download
ห่างหายกันไปพอสมควรกันเลยทีเดียวครับกับโปรแกรมประเภทที่ใช้แปลงไฟล์มีเดียจากสกุลหนึ่งให้เป็นอีกสกุลหนึ่งซึ่งก็มีคนถามไถ่กันมาพอสมควรว่าว่าอยากได้โปรแกรม Convert ไฟล์มีเดียสกุลต่างๆ อาทิ ไฟล์mp3, ไฟล์ mp4, ไฟล์ WMV, ไฟล์ RM หรือไฟล์ประเภทอื่นๆ ให้เป็นไฟล์นามสกุล AVI เพราะเจ้าไฟล์นามสกุล AVI นั้นถือเป็นไฟล์ที่มีคุณภาพสูงในระดับมาตรฐานและเป็นที่นิยมกันทั่วไปแถมยังเปิดได้กับ device หรือโปรแกรมเล่นสื่อมีเดียหลักๆ ได้แทบทั้งหมดอีกด้วย ดังนั้นวันนี้ขอเอาใจเหล่าสาวก Downloadhunt ทุกคนด้วยการนำเสนอโปรแกรมแปลงไฟล์อื่นให้เป็นไฟล์ AVI กันสักโปรแกรมครับรับรองว่าได้ลองแล้วติดใจอย่างแน่นอกับโปรแกรม River Past Video Cleaner Lite ครับ แม้ว่าเจ้าโปรแกรม River Past Video Cleaner Lite ที่นำเสนอนี้จะเป็นตัว shareware ที่จำกัดความสามารถบางประการก็ตามทีแต่เมื่อลองใช้งานดูแล้วพบว่าสามารถใช้งานได้ดี สามารถแปลงไฟล์จากนามสกุลต่างๆ ที่เป็นไฟล์รูปแบบมีเดียให้กลายเป็นไฟล์นามสกุล AVI ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ไฟล์ที่ได้รับการแปลงมีคุณภาพอยู่ในระดับดีถึงดีมากทั้งในด้านภาพและคุณภาพของเสียง ซึ่งต้องขอบอกครับว่าหากซื้อตัวเต็มมาใช้ก็ไม่ผิดหวังและคุ้มค่าเงินที่เสียไปอย่างแน่นนอน ส่วนใครที่คิดว่าไม่ค่อยได้ใช้งานมากเท่าไหร่แค่ตัว Lite นี้ก็เพียงพอแล้วครับ

Full Player : โปรแกรมเล่นไฟล์หนังได้ทุกฟอร์แมต

download
สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดูหนังและคลิปบนคอมพิวเตอร์แล้วล่ะก็การได้โปรแกรม Media Player ดีๆ ที่ตอบสนองการดูไฟล์ Media ดีๆ สักตัวมาใช้งานคงเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยเพราะจุดด้อยของโปรแกรมประเภท Media Player ในปัจจุบันก็คือไม่สามารถเล่นไฟล์ Media ได้ทุกฟอร์แม็ต แม้ระทั่งฟอร์แม็ตหลักๆ โปรแกรมบางโปรแกรมที่ด้อยประสิทธิภาพก็ไม่สามารถเปิดได้หรือบางโปรแกรมอาจต้องดาวน์โหลด Codec เพิ่มเติมทำให้ยุ่งยากเสียเวลา แต่ในวันนี้เรามีโปรแกรม Media Player ที่ดีมากๆ อีก 1 โปรแกรมมาฝากกันเพราะจากการทดลองแล้วพบว่าเจ้าโปรแกรม Media player ตัวนี้นี่สามารถรองรับการเล่นไฟล์ Media หลักๆ ได้เกือบทุกฟอร์แม็ตเลยครับ และ “Full Player” ก็คือชื่อของโปรแกรมที่ผมพูดถึงนั่นเอง โปรแกรม Full Player นี้เป็นโปรแกรม Media Player ขนาด 13.52 MB ที่สามารถใช้งานในการเล่นไฟล์ Media ทั้งหลายบนคอมพิวเตอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากโปรแกรมหนึ่ง สามารถเล่นไฟล์มาตรฐานหลักได้ทุกฟอร์แม็ตรวมไปถึงไฟล์ Media ที่ไม่ค่อยคุ้นเคยหรือไม่ค่อยได้ใช้งานมากนักอีกหลายตัวด้วยกัน นอกจากนี้ประสิทธิภาพในการเล่นไฟล์ Media ก็ถือว่าอยู่ในขั้นเทพครับเพราะไม่ปรากฏอาการกระตุกให้เห็นเลย ดังนั้นหากใครอยากได้โปรแกรม Media Player แบบที่เล่นได้ทุกฟอร์แม็ตโดยไม่ต้องแปลี่ยนโปรแกรมเล่นบ่อยๆ ล่ะก็ขอแนะนำเจ้า Full Player ตัวนี้ครับ รับรองได้ว่าจะติดใจจนลืมโปรแกรม Media Player อื่นๆ ไปเลย

Random MixTape Maker : โปรแกรมจัดการ playlist ง่ายๆด้วยตัวเอง

download
สวัสดีเพื่อนๆ ชาว Downloadhunt ทุกคนครับ หากใครก็ตามที่เคยนใช้โปรแกรมประเภทเสียงและเพลงคงจะคุ้นเคยกับเจ้า Playlist หรือที่ทางภาษาทางการเรียกกันว่าตัวเรียงการเล่นเพลงกันเป็นอย่างดีแน่เลยทีเดียวเชียวเพราะไม่ว่าเรานั้นจะใช้โปรแกรมใดๆ ในการเล่นเพลงทั้ง Windows Media Player Gom Player หรือแม้แต่โปรแกรมยอดฮิอตอย่าง Winamp ก็ล้วนแล้วแต่ต้องใช้ Playlist ในการจัดการทั้งสิ้นเพื่อให้เพลงเล่นเรียงตาม track ที่เราต้องการ ไม่เพียงแต่เท่านี้ ในการ Write เพลงลงในแผ่น CD หรือ DVD ก็จำเป็นที่จะต้องทำ Playlist ก่อนการ Write ทั้งสิ้น แต่ปัญหาที่พบก็คือเมื่อเรามีเพลงอยู่เป็นจำนวนมากและต้องนำเพลงเหล่านั้นมาจัดการทำเป็น Playlist เพื่อใช้งานก็อาจทำได้ยากและไม่สะดวก ซึ่งหากเรามีเครื่องมือที่ช่วยในการจัดการเรื่อง Playlist เข้ามาช่วยก็จะทำให้งานแบ่งเบาความยุ่งยากลงไปบ้าง แล้วถ้สถามว่าโปรแกรมแบบที่จะจัดการเจ้า playlist นี้มีหรือไม่ต้องขอบอกครับว่ามีแต่ไม่มากนัก แต่ก็ไม่ต้องกังวลใจไปครับเพราะเพื่อเพื่อนๆสมาชิกชาว downloadhunt แล้ว เราได้หาโปรแกรมดังกล่าวมาให้โดยไม่ต้องไปหาที่ไหนกันซึ่งเจ้าโปรแกรมนี้มีชื่อว่าโปรแกรม Random MixTape Maker โปรแกรม Random MixTape Maker เป็นโปรแกรมประเภทฟรีแวร์ขนาดเล็กมาเพียง 535.38 KB จากค่าย DonationCode ที่ช่วยเราในการจัดการในทุกเรื่องของการทำ Playlist ให้เป็นเรื่องที่ง่ายเพียงแค่ลากและวางเท่านั้น ซึ่งสามารถดาวน์โหลดลองไปใช้งานกันดูได้เลยครับ

Wavosaur : โปรแกรมตกแต่้งเสียงที่ดีที่สุดและฟรีอีกด้วย

download
สำหรับคนที่มีใจรักในเสียงเพลงผมเองเชื่อเหลือเกินครับว่าในเครื่องคอมพิวเตอร์คู่ใจของคุณย่อมต้องมีโปรแกรมที่ช่วยในการดัดแปลง แก้ไข ตกแต่งไฟล์เสียงนานาๆชนิดไว้อย่างแน่นอน และส่วนใหญ่โปรแกรมประเภท audio editor ที่ดีๆ นั้นก็มักจะมีราคาแพงเสียด้วยจนทำให้หลายๆคนเลือกที่จะใช้ของเถื่อนด้วยว่ามีราคาถูกและดาวน์โหลดตามอินเตอร์เน็ตได้ง่ายแต่ก็ซุ่มเสียงต่อการถูกจับเรื่องลิขสิทธิ์ดังนั้นวันนี้ผมจึงขอนำเสนอโปรแกรม Audio Editor ชั้นยอดสักตัวหนึ่งให้ดาวน์โหลดไปใช้กันครับเพราะเจ้าโปรแกรมตัวนี้นี่ดีมากๆ แถมยังเป็น freeware อีกด้วยจึงไม่ต้องกลัวเรื่องลิขสิทธิ์ใดๆ ทั้งสิ้นครับ ซึ่งเจ้าโปรแกรมที่ผมได้กล่าวถึงนี้ก็คือโปรแกรม Wavosaur นั่นเอง ชื่อของโปรแกรม Wavosaur นั้นเป็นเล่นคำมาจากคำว่า Dinosaur หรือไดโนเสาร์นั่นเองโดยมีการเปรียบเทียบถึงความยิ่งใหญ่ของโปรแกรมของตัวเองกังวานเฉกเช่นเสียงร้องคำรามของไดโนเสาร์ โดยเจ้าโปรแกรม Wavosaur นั้นมีขนาดเล็กมากๆ เพียงแค่ 283.22 KB เท่านั้นแต่ก็สามารถใช้งานตัดแต่ง แก้ไข เพิ่มเติมไฟล์เสียงได้ตามชอบใจอีกทั้งยังสามารถนำเข้าไฟลืเสียงได้เกือบทุก format อีกด้วย ดังนั้นเจ้าโปรแกรม Wavosaur นี้จึงเป็นโปรแกรมที่ไม่ธรรมดาเลยครับ

Free Mobile Converter : โปรแกรมแปลงไฟล์สารพัดเพื่อใช้ในโทรศัพท์มือถือ

download
หากคุณเป็นคนที่ชอบนำไฟล์มีเดียประเภทหนังหรือเพลงใส่ไว้ในโทรศัพท์มือถือเพื่อไว้ดูหรือฟังยามว่างฆ่าเวลาแล้วล่ะก็ผมเชื่อว่าทุกคนย่อมต้องพบเจอประสบปัญหาอย่างหนึ่งนั่นก็คือไม่สามารถเปิดไฟล์หนังหรือเพลงนั้นๆได้ด้วยว่าโปรแกรม media player ไม่รองรับไฟล์นามสกุลที่เรานำเข้ามา ซึ่งแม้ว่าเราจะหาโปรแกรม media player ตัวดีๆมาใช้ก็ตามแต่ก็ยังไม่มีโปรแกรมตัวใดที่รองรับไฟล์ทุกนามสกุลดังนั้นทางที่ดีที่สุดก็คือแปลงไฟล์ไฟล์มีเดียเหล่านั้นให้เป็นนามสกุลที่โปรแกรม Media Player ของเรารองรับ ซึ่งในวันนี้ผมขอนำเสนอโปรแกรมแปลงไฟล์ชั้นดีให้ได้ลองใช้กันครับกับโปรแกรม Free Mobile Converter โปรแกรม Free Mobile Converter เป็นโปรแกรม freeware ขนาด 5.93 MB ที่ช่วยในการแปลงไฟล์ภาพยนตร์จาก format หนึ่งเป็นอีก format หนึ่งตามที่เราต้องการโดยไฟล์ที่แปลงได้นั้นจะเป็นไฟล์มาตรฐานที่ใช้กันบนโทรศัพท์มือถือ smartphone โดยไฟล์ที่สามรถแปลงได้นั้นได้แก่ไฟล์ AVI, IVF, DIV, DIVX, MPG, MPEG, MPE, MP4, M4V, WMV, ASF, MOV, QT, TS, MTS, M2T, M2TS, MOD, TOD, 3GP2, 3GPP, 3GP, 3G2, DVR-MS, VRO, FLV, F4V, AMV, RM, RMM, RV, RMVB, and MKV และอื่นๆ อีกมากครับ จากการทดสอบการใช้งานโปรแกรม Free Mobile Converter ดูพบว่าไฟล์ที่แปลงแล้วมีคุณภาพอยู่ในขั้นดีระดับต้นๆเลยทีเดียว ไฟล์ไม่กระตุกและเปิดได้ทุกเครื่องโทรศัพท์มือถือครับ

Blues Media Player : โปรแกรมเล่นไฟล์มีเดียครอบจักรวาล

download
หากคุณเป็นคนชอบดูหนังฟังเพลงบนเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วล่ะก็เชื่อว่าเครื่องของคุณคงมีโปรแกรม media player เพื่อให้เลือกใช้งานอยู่หลายตัวอาทิเช่น Real Player, MPC Star หรือแม้แต่โปรแกรมที่ติดเครื่องมาตั้งแต่ดั้งเดิมอย่าง Microsoft Media Player เป็นต้น แต่โปรแกรมเหล่านี้ก็มีจุดเด่นจุดด้อยที่ต่างกันแต่โดยรวมแล้วจะเป็นเรื่องของการเปิดไฟล์มีเดียเสียส่วนใหญ่ที่โปรแกรมแต่ละตัวจะเปิดไฟล์มีเดียที่มีนามสกุลต่างๆ ได้มากน้อยไม่เท่ากันดังนั้นหากต้องการเปิดเล่นไฟล์มีเดียให้ได้ทุกนามสกุลจึงต้องติดตั้งโปรแกรมประเภทนี้หลายตัวด้วยกันซึ่งบางครั้งก็ทำให้กินเนื้อที่บนคอมพิวเตอร์จนเกินเหตุ ดังนั้นวันนี้ผมจึงขอนำเสนอโปรแกรม Media Player สักโปรแกรมหนึ่งที่จะช่วยแก้ไขปัญหาการเปิดไฟล์มีเดียไม่ได้เพราะเจ้าโปรแกรมตัวนี้เค้าสามารถเปิดไฟล์มีเดียได้สารพัดเลยครับกับโปรแกรม Blues Media Player โปรแกรม Blues Media Player ตัวนี้เป็นผลงานการพัฒนาจากค่าย BE-soft มีขนาด 14.1 MB โดยคุณสมบัติหลักของโปรแกรม Blues Media Player นี้มีไว้เพื่อเล่นไฟล์มีเดียบนคอมพิวเตอร์นั่นเองครับ จุดเด่นอันเป็นจุดขายของเจ้าโปรแกรม Blues Media Player นี้หาใช่ที่เป็น freeware หากแต่เป็นความสามารถในการเปิดไฟล์มีเดียโดยเจ้าโปรแกรมนี้สามารถเปิดไฟล์มีเดียมาตรฐานหลักๆ ได้ทุกตัวครับทั้งไฟล์วีดีโอและออดิโอ ดังนั้นหากเราติดตั้งโปรแกรม Blues Media Player นี้เพียงโปรแกรมเดียวก็ไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรม Media Player ตัวอื่นๆ ให้เปลืองพื้นที่ครับ

Free Screen Video Capture มาจับภาพหน้าจอเป็นภาพเคลื่อนไหวกันเถอะ

download
ถ้าเราเคยซื้อ CD หรือ DVD ประเภท multimedia ประมาณว่าสอนหนังสือ สอนการใช้โปรแกรมต่างๆ มาดู เราจะเห็นว่าการสาธิตการใช้งานโปรแกรมต่างๆ นั้นบนหน้าจอมักจะมีการเคลื่อนไหวเสมือนกับเราใช้โปรแกรมนั้นอยู่หน้าจอจริงๆ แรกเริ่มทีเดียวผมคิดว่าน่าจะเป็นการใช้งานโปรแกรมแล้วนำกล้องวิดีโอมาอัดบันทึกไว้ แต่เมื่อศึกษาไปกลับพบว่าแท้จริงแล้วเราไม่ต้องทำยากลำบากถึงขนาดนั้นก็สามารถบันทึกภาพหน้าจอที่เคลื่อนไหวของเราให้กลายเป็นวีดีโอเพื่อนำไปใช้งานได้และนี่ก็คือโปรแกรมที่ว่าครับ โปรแกรม “Free Screen Video Capture” โปรแกรม Free Screen Video Capture นั้นจะช่วยให้เราสามารถ capture หน้าจอคอมพิวเตอร์ของเราได้ในรูปแบบของภาพเคลื่อนไหวโดยบันทึกเป็นวีดีโอเพื่อนำไปใช้งานต่างๆ เช่นในเรื่องของการสาธิต เรื่องการเรียนการสอน โดยจะบันทึกไฟล์วีดีโอในรูปแบบ avi หรือ mp4 ก็ได้ โดยเมื่อเริ่มต้นการใช้งานให้เราทำการลากขอบเขตของหน้าจอที่เราต้องการจะบันทึกจากนั้นให้กดปุ่ม record สิ่งที่ปรากฏบนหน้าจอไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวของหน้าจอ หรือการเคลื่อนไหวของเมาส์รวมไปถึงเสียงต่างๆ จะถูกบันทึกไว้เมื่อเรากดปุ่ม stop การบันทึกจะสิ้นสุดลงและให้เราเลือกรูปแบบการบันทึกแล้วจึงแสดงผลลัพธ์ที่ไฟล์นั้นๆบันทึกให้เราชม ดังนั้นหากใครอยากลองสร้างวีดีโอแบบ multimedia ขึ้นมาอย่าลืมให้โปรแกรม Free Screen Video Capture เป็นผู้ช่วยนะครับ

Ringdroid แอพตัดเพลงทำเป็นเสียงเรียกเข้าสุดหรู

download
Ringdroid แอพที่มีคุณสมบัติคือการตัดเพลง เพื่อไปใช้เป็นริงโทน หรือตัดเพื่ออะไรก็ได้ โดยแอพนี้ส่วนใหญ่จะใช้ในการตัดเพลงเพื่อเป็นริงโทนมากกว่าเพราะ ตัดแล้วสามารถตั้งเป็นริงโทนได้ทันที จึงทำให้สะดวกในการนำไปใช้มาก ใครคนไหนที่กำลังหาแอพที่ช่วยในการตัดเพลงในมือถือ ก็ลองใช้แอพนี้กันดูเลยจ้า ไม่ต้องไปนั่งตัดเพลงในคอม โอนไฟล์ใส่มือถือให้เสียเวลา แอพตัวนี้จะช่วยให้คุณทำได้สะดวกรวดเร็วขึ้นมาก

สำหรับแอพ Ringdroid ตัวนี้คุณสมบัติหลักเลย คือตัดเพลงตามที่คุณต้องการเพื่อไปทำเป็นริงโทนให้กับมือถือของคุณ โดยแอพนี้ใช้งานง่ายมาก ออกแบบมาให้ใช้เพื่อตัดเพลงโดยเฉพาะจึงไม่มีเครื่องมืออะไรยุ่งยากมากมายเหมือนในโปรแกรมคอมพิวเตอร์ วิธีใช้แอพนี้ คือคุณโหลดเพลงเข้าไปในมือถือของคุณ แล้วทำการเปิดแอพ Ringdroid ขึ้นมา เลือกเพลงที่คุณต้องการทำเป็นริงโทนเข้าไป แล้วโปรแกรมมันจะขึ้นหน้าจอของเสียงมาให้ ให้คุณทำการเลือกเสียงที่คุณต้องการเอาไว้ หรือจะใส่นาทีของเพลงที่คุณต้องการก็ได้ที่ช่องล่างซ้าย เมื่อได้ช่วงจังหวะที่คุณต้องการแล้ว ให้คุณเซฟแล้ว ตั้งให้เป็นริงโทนได้เลย

แอพ Ringdroid นี้ใช้งานง่ายมากไม่ซับซ้อน ทำให้มีคนดาวน์โหลดแอพนี้ไปใช้กันมากพอสมควร ถ้าคุณเป็นคนนึงที่กำลังหาแอพดีๆ เจ๋งๆ ในการตัดเพลง เพื่อไปทำเป็นริงโทนแล้วหละก็ ไม่ควรพลาดแอพนี้กันเลย แอพนี้เป็นแอพฟรีมีให้โหลดได้แล้วที่ Play Store คร้าบบบ
[close]