Avidemux โปรแกรมตกแต่งแก้ไขวีดีโอชั้นยอดที่คุณต้องลอง

เพิ่มเติม
สำหรับอีกหนึ่งโปรแกรมที่กำลังจะนำเสนอต่อไปนี้ต้องบอกว่าเป็นโปรแกรมฟรีที่นานๆ จะมีมาให้เราได้มาใช้งานแบบเต็มความสามารถเสียทีเพราะเนื่องจากโปรแกรมแนวนี้ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นโปรแกรมเสียเงินแทบทั้งสิ้น ดังนั้นเมื่อมีโปรแกรมดีและฟรีแถมใช้งานได้เต็มๆ มาแบบนี้มีหรือทางเราจะปล่อยให้พลาดจึงได้นำมาอภินันทนาการสำหรับพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ชาว downlaodhunt ได้นำไปใช้งานกัน ซึ่งโปรแกรมที่ผมว่านี้เค้ามีชื่อเสียงเรียงนามว่าโปรแกรม Avidemux ครับ โปรแกรม Avidemux เป็นโปรแกรม vdo editor หรือโปรแกรมตัดต่อแก้ไขไฟล์วีดีโหรือภาพเคลื่อนไหวนั่นเองครับโดยตัวโปรแกรมเองมีขนาดประมาณ 21.75 MB แต่ต้องบอกว่าถึงแม้ว่าขนาดจะไม่ใหญ่มากๆ เหมือนโปรแกรมตัดต่อทั่วๆ ไป แต่ความสามารถก็ไม่ด้อยไปกว่ากันมากเท่าไหร่เลยนะครับเพราะเนื่องจากว่าเจ้าโปรแกรมนี้สามารถทำได้เหมือนที่โปรแกรมใหญ่ๆ แพงๆ ทำเลยครับไม่ว่าจะเป็นการตัดต่อ การเรียงคิว การวางสคริปต์และอื่นๆ อีกมากมายนอกจากนี้เจ้าโปรแกรม Avidemux ตัวนี้ยังรองรับไฟล์วีดีโอต่างๆ มากมายส่วนไฟล์วีดีโอหลักๆ มาตรฐานรองรับทุกตัวครับ นอกจากความสามารถอันรอบด้านแล้วจุดเด่นอีกประการหนึ่งของโปรแกรม Avidemux นี้ก็คือความเร็วในการ render และประมวลผลต้องบอกว่าเนื่องจากโปรแกรมมีขนาดเบาดังนั้นการ render ไฟล์หรือการประมวลผลไฟลืจึวมีความรวดเร็วตามไปด้วยครับ

Free Flash to FLV Converter โปรแกรมแปลง Flash เป็นไฟล์ FLV

เพิ่มเติม
สวัสดีเพื่อนๆ ชาว downloadhunt ทุกท่านครับ วันนี้ผมมีโปรแกรมแนว Converter ที่ใช้งานได้ฟรีมานำเสนอให้ได้นำไปทดลองใช้งานกันอีกหนึ่งโปรแกรมโดยโปรแกรมที่ว่านี้เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการแปลงไฟล์เพื่อนำไปอัพโหลดขึ้นอินเตอร์เน็ตซึ่งไฟล์ดังกล่าวนี้มีนามสกุล FLV ครับ ดังนั้นโปรแกรม converter ตัวนี้จึงถือเป็นโปรแกรมเฉพาะกิจ เฉพาะตัวจริงๆ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับโปรแกรมตัวนี้กันดีกว่าครับกับโปรแกรม Free Flash to FLV Converter โปรแกรม Free Flash to FLV Converter เป็นโปรแกรมแนว Converter ประเภทฟรีแวร์จากค่าย mazing-Share ขนาดประมาณ 7.86 MB โดยความสามารถของเจ้าโปรแกรม Free Flash to FLV Converter ตัวนี้คือการแปลงไฟล์ Flash ทั่วๆ ไปให้กลายเป็นไฟล์ FLV เพื่อความสะดวกในการเล่นไฟล์บนอินเตอร์เน็ตหรืออัพโหลดขึ้นเว็บไซต์ต่างๆ บนอินเตอร์เน็ตอาทิเช่น facebook หรือ youtube เป็นต้น จากการทดสอบการใช้งานจริงของเจ้าโปรแกรม Free Flash to FLV Converter พบว่ามีการใช้งานที่ง่ายและใกล้เคียงกับโปรแกรม converter ทั่วๆ ไปคือ เลือกไฟล์ต้นฉบับที่ต้องการจะแปลงจากนั้นเลือก destination ที่ต้องการเก็บไฟล์ที่แปลงเรียบร้อยแล้วจากนั้นตั้งค่าอีกเพียงนิดหน่อยสำหรับไฟล์ FLV แล้วกดแปลงไฟล์เพียงแค่นี้เราก็จะได้ไฟล์ใหม่ในรูปแบบนามสกุล FLV ที่มีคุณภาพและพร้อมนำไปใช้งานตามที่เราต้องการแล้วครับ ดังนั้นหากใครเคยใช้โปรแกรม Converter อื่นมาแล้วรับรองได้ว่าใช้โปรแกรม Free Flash to FLV Converter ตัวนี้ได้แน่นอนครับ

Pazera Free MP4 to AVI Converter โปรแกรมแปลงไฟล์ mp4 เป็น AVI

เพิ่มเติม
โปรแกรมแปลงไฟล์วีดีโอหรือโปรแกรม Media Converter ตัวที่ผมกำลังจะนำเสนอต่อไปนี้ต้องขอบอกเลยครับว่าเป็นโปรแกรมแปลงไฟล์วีดีโอเฉพาะด้านที่มากด้วยประสิทธิภาพรอบด้านอย่างแท้จริงเพราะเนื่องจากว่าโปรแกรมตัวนี้มีหน้าที่แปลงไฟล์แค่ชนิดเดียวดังนั้นมันจึงมีประสิทธิภาพและคุณภาพมากกว่าโปรแกรมที่ใช้แปลงไฟล์หลายๆแบบซึ่งจากการทดสอบดูถึงแม้จะเป็นโปรแกรมฟรีแต่ก็ใช้งานได้ดีในระดับต้นๆ เลยทีเดียวครับจึงอยากนำเสนอให้ทุกท่านได้รับทราบและลองนำไปใช้กันดูกับโปรแกรมตัวนี้ โปรแกรมที่มีชื่อว่า โปรแกรม Pazera Free MP4 to AVI Converter โปรแกรม Pazera Free MP4 to AVI Converter (อ่านว่าพาเซร่านะครับไม่ใช่ปาเจรา อิ อิ) เป็นโปรแกรม VDO Converter ประเภทฟรีแวร์ขนาด 6.99 MB ที่มีความสามารถหลักๆ ในการแปลงไฟล์วีดีโอจากไฟล์นามสกุล mp4 เป็นไฟล์นามสกุล AVI เพื่อการใช้งานบนคอมพิวเตอร์หรือเพื่อเอาไว้ไรท์ใส่แผ่นไว้ใช้งาน จากการทดสอบการแปลงไฟล์โดยใช้โปรแกรม Pazera Free MP4 to AVI Converter นี้สรุปว่าการแปลงไฟล์อยู่ในระดับดีอีกทั้งยังใช้เวลาในการแปลงไฟล์น้อยกว่าที่เคยเป็นอีกด้วย นอกจากนี้ไฟล์ AVI ที่ได้มาก็สามารถเล่นกับโปรแกรม media player ทั่วไปได้ดีไม่มีกระตุกหรือภาพแตกเลยครับ ดังนั้นหากใครมีไฟล์ mp4 อยู่แล้วต้องการทำให้เป็นไฟล์ AVI ล่ะก็ผมขอแนะนำโปรแกรม Pazera Free MP4 to AVI Converter ตัวนี้เลยครับ

Freemake Video Converter โปรแกรมแปลงไฟล์ได้เป็นร้อยนามสกุล

เพิ่มเติม
สวัสดีวันสิ้นเดือนครับพี่ๆ เพื่อนๆ ชาว downloadhunt วันนี้ผมมีโปรแกรมแปลงไฟล์ชั้นดีมานำเสนออยู่โปรแกรมหนึ่งซึ่งต้องบอกว่าโปรแกรมเขามีการอวดอ้างสรรพคุณของตัวเองไว้ว่าสามารถแปลงไฟล์ได้มากกว่า 250 นามสกุลสำหรับรองรับบนอุปกรณ์กว่า 100 รายการ ได้ฟังแบบนี้ต่อมความอยากรู้จึงเริ่มทำงานและท้ายที่สุดก็เลยได้โปรแกรมตัวนี้มานำเสนอพี่ๆ เพื่อนๆ คอแปลงไฟล์ทั้งหลายซึ่งต้องบอกว่าของเค้าดีจริงไม่ผิดหวังกันเลยครับกับโปรแกรมตัวนี้โปแกรมที่มีชื่อว่า Freemake Video Converter โปรแกรม Freemake Video Converter เป็นโปรแกรมแปลงไฟล์ประเภทฟรีแวร์จากค่าย Freemake เจ้าของผลงานที่เรารู้จักกันดีอย่างโปรแกรม Freemake Music Box ที่เคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้นั่นเองครับโดยในครั้งนี้เขาได้ผลิตโปรแกรมแปลงไฟล์วีดีโอที่มีคุณภาพออกมาให้ได้ใช้กันซึ่งจากการทดสอบพบว่าสามารถแปลงไฟล์ได้ทุกฟอร์แมตจริงๆ แต่ก็ไม่ได้เป็นร้อยนามสกุลเหมือนตามที่กล่าวอ้างและไฟล์ทุกไฟล์ที่แปลงมาก็สามารถเปิดดูได้บนอุปกรณ์ที่ใช้เล่นวีดีโอทุกโปรแกรมได้อย่างไม่มีปัญหา นอกจากไฟล์ปกติแล้วเจ้า Freemake Video Converterเองยังสามารถแปลงไฟล์ที่ดาวน์โหลดมาจากอินเตอร์เน็ตพวกแฟลชพวก FLV ได้อีกด้วยครับ และเมื่อแปลงเสร็จเรียบร้อยหากอยากเก็บไว้ใน CD ก็สามารถก็สามารถทำการ burn ผ่านตัวโปรแกรมได้เลยครับ

MegaMind Recorder โปรแกรมบันทึกเสียงขั้นเทพสุดอัจฉริยะ

เพิ่มเติม
ต้องเรียกได้ว่าออกมาถี่เหลือเกินครับสำหรับผู้พัฒนาค่ายนี้เพราะช่วงนี้ออกโปรแกรมใหม่ๆพร้อมกับอัพเดทโปรแกรมที่ออกมาก่อนหน้าเพื่อแก้ไข bug ของโปรแกรมไม่เว้นแต่ละวันเพื่อให้ end user หรือผู้ใช้งานตรงได้รับโปรแกรมที่ดีมีคุณภาพเหมาะสมต่อการใช้งานมากที่สุดซึ่งเราในฐานะผู้ใช้งานได้ฟังเช่นนี้ก็ชื่นอกชื่นใจที่ยังมีคนเห็นความสำคัญของผู้ใช้งานอยู่ ดังนั้นผมในฐานะผู้สื่อข่าวอันเป็นคนของประชาชนเมื่อมีโปรแกรมดีๆ ที่ทางผู้พัฒนาเขาตั้งใจทำมาให้ใช้จึงต้องเต็มใจนำเสนออย่างเต็มที่ดังเช่นโปรแกรมที่ผมกำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ครับ โปรแกรม MegaMind Recorder โปรแกรม MegaMind Recorder นี้เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ขนาด 1.6 MB จากค่ายผู้ผลิตตระกูล megamind ทั้งหลายแหล่อย่างค่าย MegaMindTools โดยความสามารถของเจ้าโปรแกรม MegaMind Recorder ตัวนี้ต้องเรียกได้ว่ามีความเก่งกาจและอัจฉริยะกว่าโปรแกรม sound recorder แนวเดียวกันทั่วไป เพราะนอกจากความสามารถหลักๆ ที่เหมือนกันคือบันทึกเสียงทั้งจากภายนอกและจากในตัวคอมพิวเตอร์เองแล้ว เจ้าตัวโปรแกรม MegaMind Recorder ตัวนี้มันยังสามารถแปลงไฟล์เสียงที่บันทึกได้ให้อยู่ในรูปแบบของไฟล์เสียงนามสกุลต่างๆ ตามที่เราต้องการได้อีกด้วยโดยที่ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาเปลี่ยนไปใช้โปรแกรม sound converter ตัวอื่นๆ อีกครับ โปรแกรมดีๆ ใช้งานง่ายแบบนี้หากไม่ช่วยกันสนับสนุนก็ไม่รู้จะพูดว่าอย่างไรครับพี่น้อง

NeatMP3 โปรแกรมเก็บสะสม mp3 ชั้นดีที่ใช้งานง่ายได้ประสิทธิภาพ

เพิ่มเติม
เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาผมได้มีการนำเสนอโปรแกรมเก็บสะสมและจัดระเบียบภาพยนตร์ VCD และ DVD ไป ซึ่งถ้าจำไม่ผิดนาจะเป็นโปรแกรม MovieShelf ไม่ทราบว่ายังจำกันได้หรือไม่ครับ ซึ่งภายหลังจากที่ลงไปก็มีหลายท่านแนะนำมาว่าอยากได้โปรแกรมสำหรับจัดระเบียบเฉพาะไฟล์ mp 3 อย่างเดียว ล้วนๆ มีบ้างไหมเพราะเนื่องจากที่บ้านมีเพลง mp3 เยอะมากเวลาจะฟังสักเพลงหนึ่งทีต้องเสียเวลาหาไม่น้อยกว่า 3 นาที ดังนั้นในวันนี้เอาใจบรรดาคอ mp3 ครับกับโปรแกรมจัดระเบียบไฟล์ mp3 ที่มีชื่อว่า NeatMp3 โปรแกรม NeatMp3 นี้เป็นโปรแกรมฟรีแวร์แนว mp3 organizer ที่ถือกำเนิดขึ้นมาเพื่อสนองนี้ดคอเพลง mp3 โดยตรง เพราะตัวมันเองสามารถจัดระเบียบไฟล์ mp3 ด้วยเครื่องมือที่โปรแกรมมีอยู่ได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยเราสามารถรวบรวมไฟล์ mp3 ให้เป็นหมวดหมู่ สามารถแบ่งแยกและตั้ง category ได้ตามต้องการ เราสามารถใส่รายละเอียดข้อมูลต่างๆ ของไฟล์ mp3 ที่เรามีเพื่อประโยชน์และความสะดวกในการค้นหา อาทิ ชื่อเพลง ชื่อศิลปิน อัลบั้ม ชื่อผู้แต่ง ฯลฯ อีกทั้งตัวโปรแกรมยังมีระบบ search ที่มีประสิทธิภาพช่วยให้เราสามารถค้นหาไฟล์ mp3 ในเครื่องเราที่ถูกจัดระเบียบแล้วได้ในระยะเวลาอันสั้น ดังนั้นหากใครมีไฟล์เพลงหรือไฟล์เสียงในรูปแบบ mp3 เยอะๆ ล่ะก็ขอแนะนำให้ทดลองโปรแกรม NeatMp3 ตัวนี้ครับ รับรองได้ว่าสะดวกขึ้นอีกเยอะแน่นอน

MegaMind Converter โปรแกรมแปลงไฟล์ที่อัจฉริยะฝุดๆ

เพิ่มเติม
โปรแกรมที่ผมจะนำเสนอต่อไปนี้ต้องบอกเลยครับว่าเป็นโปรแกรมประเภท Media Converter ที่ดีที่สุดอีกโปรแกรมหนึ่งที่อยากจะนำเสนอให้ทุกคนได้นำไปใช้งานกันครับ ซึ่งหากคุณชื่นชอบโปรแกรม MegaMind Player ที่เคยนำเสนอไปเมื่อไม่กี่วันก่อนคุณต้องชอบโปรแกรมตัวนี้อย่างแน่นอนครับเพราะเนื่องจากว่าเป็นผู้ผลิตค่ายเดียวกันนั่นเอง ดังนั้นเราไปพบกับโปรแกรมตัวนี้กันดีกว่าครับกับโปรแกรม Media Converter ชั้นยอดสุดอัจฉริยะ โปรแกรม MegaMind Converter โปรแกรม MegaMind Converter เป็นโปรแกรมแปลงไฟล์ประเภทฟรีแวร์ขนาด 3.59 MB จากค่าย MegaMindTools ที่มีคุณสมบัติในการแปลงไฟล์มีเดียให้อยู่ในรูปแบบของนามสกุลต่างๆ โดยสามารถแปลงไฟล์ media ได้เกือบทุกฟอร์แม็ต ซึ่งจากการทดสอบไฟล์มีเดียที่แปลงมาสามารถนำไปเปิดและใช้งานได้จริงรวมไปถึงคุณภาพของไฟล์ที่ได้มีคุณภาพมากถึงมากที่สุดครับ ความอัจฉริยะอีกประการหนึ่งของเจ้าโปรแกรม MegaMind Converter นี้นอกจากการแปลงไฟล์ที่มีคุณภาพดีและไวแล้วมันยังมีความสามารถในการในการ Rip และ burn แผ่น VCD หรือ CD ได้ในโปรแกรมเลยโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนไปใช้โปรแกรม Burner ตัวอื่นๆ ให้เสียเวลา สมดังที่ผมตั้งฉายาให้เจ้าโปรแกรม MegaMind Converter นี้ว่าเป็นโปรแกรมแปลงไฟล์สุดอัจฉริยะที่สุดเท่าที่เคยได้ทดลองมาครับ

AllPlayer โปรแกรม Media Player ชั้นยอดที่ท้าให้ลอง

เพิ่มเติม
สวัสดีพี่ๆ เพื่อนๆ ชาว donwloadhunt ทุกท่านนะครับ วันนี้มีข่าวดีสำหรับบรรดาคนชอบดูหนังฟังเพลงในคอมพิวเตอร์เพราะผมได้โปรแกรมดีๆ เกี่ยวกับการดูหนังมาฝากกันซึ่งหลังจากทดลองใช้แล้วต้องบอกครับว่าลืมโปรแกรมอย่าง Winamp, Windows Media Player หรือโปรแกรมอื่นๆ ไปเลยทีเดียวเพราะเจ้าโปรแกรมตัวนี้นี่ ทั้งเร็ว ทั้งแรงแ ถมยังมีประสิทธิภาพเหนือความคาดหมายกันอีกด้วยครับ ดังนั้นเราไปทำความรู้จักกับเจ้าโปรแกรมตัวนี้กันดีกว่าครับ โปรแกรมตัวที่ผมว่านี้มีชื่อว่าโปรแกรม AllPlayer โปรแกรม AllPlayer เป็นโปรแกรม media player จากค่าย Steelsoft ที่มีขนาดประมาณ 35.31 MB โดยรันบนระบบปฏิบัติการ Windows 7 ความสามารถของเจ้าโปรแกรม AllPlayer ตัวนี้ก็คือการเล่นไฟล์วีดีโอได้มากฟอร์แมตที่สุดนับตั้งแต่มีโปรแกรม media player มา โดยนอกจากไฟล์วีดีโอพื้นฐานแล้วมันยังสามารถเล่นไฟล์นามสกุล AVI, DAT, MP4, MKV, DivX, Xvid, wmv, asf, mp3 และ OGG รวมไปถึงไฟล์ในระบบ VCD และ DVD อีกด้วยครับ จากการทดสอบโปรแกรม AllPlayer ด้วยการใช้งานจริงพบกว่าโปรแกรมรันตัวเองไวมากและการใช้งานโดยการดูหนังต่อเนื่องกันตลอด 2 ชั่วโมงไม่ทำให้การประมวลผลและการเล่นช้าลงแต่อย่างใด อีกทั้งไฟล์วีวดีโอที่เล่นด้วยโปรแกรม AllPlayer นี้ลื่นไหลดีไม่มีกระตุกและมีภาพคมชัดแม้ว่าไฟล์ที่นำมาเล่นจะมีความไม่คมชัดสักเท่าไหร่ ดังนั้นผมจึงยกให้โปรแกรม AllPlayer นี้เป็นโปรแกรม Media Player ในดวงใจของชาว Windows 7 เลยครับ

Sublight โปรแกรมค้นหาซับไตเติ้ลสำหรับภาพยนตร์

เพิ่มเติม
สำหรับโปรแกรมที่จะนำเสนอต่อไปนี้นั้นผมเชื่อครับว่าต้องเป็นที่ชื่นชอบและถูกอกถูกใจบรรดาคอหนังและขาชมภาพยนตร์อย่างแน่นอนโดยเฉพาะอย่างยิ่งพวก nerd ชอบแคะแกะเกา modified ภาพยนตร์แล้วปล่อยให้โหลดกันตาม Bit Torrent ยิ่งต้องจี๊ดเลยสำหรับโปรแกรมตัวนี้ครับเพราะเจ้าโปรแกรมตัวนี้แม้ว่าจะตัวเล็กแต่ก็มีความสามรถด้านนี้ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าโปรแกรมชั้นนำตัวใดๆ แถมอาจจะยังดีกว่าโปรแกรมหลายๆ ตัวเสียด้วยซ้ำ อีกทั้งยังเป็นโปรแกรมฟรีแวร์อีกโอ้วอะไรจะดีและเยี่ยมยอดขนาดนี้ เราไปพบกับโปรแกรมตัวนี้ตัวเป็นๆ กันดีกว่าครับกับโปรแกรม Sublight โปรแกรม Sublight เป็นโปรแกรมฟรีแวร์จากค่าย Sublight Labs ขนาดเล็กเพียง 605.49 KB ที่รันบนระบบปฏิบัติการ Windows ตั้งแต่เวอร์ชั่น XP ขึ้นไปจนถึง Windows 7 ซึ่งความสามารถหลักๆของเจ้าโปรแกรม Sublight นี้ก็คือการค้นหา subtitle จากทั่วโลกเพื่อนำมาใช้งานซึ่งเราสามารถค้าหาและดาวน์โหลดได้โดยทันทีเมื่อใช้โปรแกรมตัวนี้ครับ และทางผู้พัฒนาเขาบอกสรรพคุณมาอีกด้วยว่าโปรแกรม Sublight ตัวนี้สามารถค้น subtitle ของหนังและละครมากกว่า 100,000 เรื่อง ครอบคลุมการแปลเป็นภาษาต่างๆ ถึง 19 ภาษาและสามารถค้นหา subtitle ได้ถึง 49 ภาษาด้วยกัน เป็นอย่างไรกันบ้างล่ะครับเมื่อเห็นความสามารถของโปรแกรมจิ๋วแต่แจ๋วตัวนี้แล้วเชื่อว่าไม่ดาวน์โหลดมาใช้คงไม่ได้แล้วแน่นอนครับ

MegaMind Player โปรแกรมจัดการสื่อมีเดียต่างๆ ทั่วราชอาณาจักร

เพิ่มเติม
ผมเชื่อเต็มร้อยเลยครับว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของทุกคนล้วนต้องมีบรรดาสื่อ media ต่างๆ อยู่ในเครื่องด้วยกันทั้งหมดทั้งสิ้น บางคนอาจจะมีแค่ภาพ บางคนอาจจะมีแค่ไฟล์เช่นเพลง เสียงปาฐกถาหรือธรรมะและอีกหลายคนมีทั้งภาพนิ่ง เสียง และภาพเคลื่อนไหวทุกอย่างโดยครบถ้วน ซึ่งบางคนมีการจัดระเบียบดีก็ทำให้การค้นหาไฟล์เหล่านี้เป็นไปด้วยความรวดเร็วและง่ายดายในขณะที่หลายคนมีไฟล์ทั้งหลายในเครื่องเยอะแยะแถมยังเก็บไว้อีกหลายที่เวลาจะใช้ทีก็หายากลำบาก ดังนั้นในวันนี้เรามาทำการปฏิวัติจัดระบบระเบียบไฟล์ media ทั้งหลายแหล่กันด้วยโปรแกรมนี้กันดีกว่าครับกับโปรแกรมที่มีชื่อว่าโปรแกรม MegaMind Player โปรแกรม MegaMind Player เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ที่มีความสามารถในการจัดการทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสื่อ media ได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าจะเป็นไฟล์ media แบบนิ่งหรือเคลื่อนไหว ไฟล์แบบมีเฉพาะภาพ มีเฉพาะเสียง หรือมีทั้งภาพและเสียงก็สามารถจัดการได้โดยเจ้าโปรแกรม MegaMind Player ตัวนี้จะเข้าไปกระทำการจัดระเบียบให้กับไฟล์ต่างๆเหล่านี้ให้มีการหาง่าย มีการจัดแบ่งเป็นประเภทหรือ category ตามต้องการ นอกจากนี้ตัวของเจ้า MegaMind Player เองยังสามารถเป็นเครื่องเล่นไฟล์ภาพและเสียงหรือไฟล์วีดีโอได้ด้วยตัวของมันเองอีกด้วยดังนั้นเราจึงไม่ต้องเสียเวลาหาโปรแกรม player ต่างๆ หลายตัวมาเปิดไฟล์ครับ