AllPlayer โปรแกรม Media Player ชั้นยอดที่ท้าให้ลอง

download
สวัสดีพี่ๆ เพื่อนๆ ชาว donwloadhunt ทุกท่านนะครับ วันนี้มีข่าวดีสำหรับบรรดาคนชอบดูหนังฟังเพลงในคอมพิวเตอร์เพราะผมได้โปรแกรมดีๆ เกี่ยวกับการดูหนังมาฝากกันซึ่งหลังจากทดลองใช้แล้วต้องบอกครับว่าลืมโปรแกรมอย่าง Winamp, Windows Media Player หรือโปรแกรมอื่นๆ ไปเลยทีเดียวเพราะเจ้าโปรแกรมตัวนี้นี่ ทั้งเร็ว ทั้งแรงแ ถมยังมีประสิทธิภาพเหนือความคาดหมายกันอีกด้วยครับ ดังนั้นเราไปทำความรู้จักกับเจ้าโปรแกรมตัวนี้กันดีกว่าครับ โปรแกรมตัวที่ผมว่านี้มีชื่อว่าโปรแกรม AllPlayer โปรแกรม AllPlayer เป็นโปรแกรม media player จากค่าย Steelsoft ที่มีขนาดประมาณ 35.31 MB โดยรันบนระบบปฏิบัติการ Windows 7 ความสามารถของเจ้าโปรแกรม AllPlayer ตัวนี้ก็คือการเล่นไฟล์วีดีโอได้มากฟอร์แมตที่สุดนับตั้งแต่มีโปรแกรม media player มา โดยนอกจากไฟล์วีดีโอพื้นฐานแล้วมันยังสามารถเล่นไฟล์นามสกุล AVI, DAT, MP4, MKV, DivX, Xvid, wmv, asf, mp3 และ OGG รวมไปถึงไฟล์ในระบบ VCD และ DVD อีกด้วยครับ จากการทดสอบโปรแกรม AllPlayer ด้วยการใช้งานจริงพบกว่าโปรแกรมรันตัวเองไวมากและการใช้งานโดยการดูหนังต่อเนื่องกันตลอด 2 ชั่วโมงไม่ทำให้การประมวลผลและการเล่นช้าลงแต่อย่างใด อีกทั้งไฟล์วีวดีโอที่เล่นด้วยโปรแกรม AllPlayer นี้ลื่นไหลดีไม่มีกระตุกและมีภาพคมชัดแม้ว่าไฟล์ที่นำมาเล่นจะมีความไม่คมชัดสักเท่าไหร่ ดังนั้นผมจึงยกให้โปรแกรม AllPlayer นี้เป็นโปรแกรม Media Player ในดวงใจของชาว Windows 7 เลยครับ

Sublight โปรแกรมค้นหาซับไตเติ้ลสำหรับภาพยนตร์

download
สำหรับโปรแกรมที่จะนำเสนอต่อไปนี้นั้นผมเชื่อครับว่าต้องเป็นที่ชื่นชอบและถูกอกถูกใจบรรดาคอหนังและขาชมภาพยนตร์อย่างแน่นอนโดยเฉพาะอย่างยิ่งพวก nerd ชอบแคะแกะเกา modified ภาพยนตร์แล้วปล่อยให้โหลดกันตาม Bit Torrent ยิ่งต้องจี๊ดเลยสำหรับโปรแกรมตัวนี้ครับเพราะเจ้าโปรแกรมตัวนี้แม้ว่าจะตัวเล็กแต่ก็มีความสามรถด้านนี้ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าโปรแกรมชั้นนำตัวใดๆ แถมอาจจะยังดีกว่าโปรแกรมหลายๆ ตัวเสียด้วยซ้ำ อีกทั้งยังเป็นโปรแกรมฟรีแวร์อีกโอ้วอะไรจะดีและเยี่ยมยอดขนาดนี้ เราไปพบกับโปรแกรมตัวนี้ตัวเป็นๆ กันดีกว่าครับกับโปรแกรม Sublight โปรแกรม Sublight เป็นโปรแกรมฟรีแวร์จากค่าย Sublight Labs ขนาดเล็กเพียง 605.49 KB ที่รันบนระบบปฏิบัติการ Windows ตั้งแต่เวอร์ชั่น XP ขึ้นไปจนถึง Windows 7 ซึ่งความสามารถหลักๆของเจ้าโปรแกรม Sublight นี้ก็คือการค้นหา subtitle จากทั่วโลกเพื่อนำมาใช้งานซึ่งเราสามารถค้าหาและดาวน์โหลดได้โดยทันทีเมื่อใช้โปรแกรมตัวนี้ครับ และทางผู้พัฒนาเขาบอกสรรพคุณมาอีกด้วยว่าโปรแกรม Sublight ตัวนี้สามารถค้น subtitle ของหนังและละครมากกว่า 100,000 เรื่อง ครอบคลุมการแปลเป็นภาษาต่างๆ ถึง 19 ภาษาและสามารถค้นหา subtitle ได้ถึง 49 ภาษาด้วยกัน เป็นอย่างไรกันบ้างล่ะครับเมื่อเห็นความสามารถของโปรแกรมจิ๋วแต่แจ๋วตัวนี้แล้วเชื่อว่าไม่ดาวน์โหลดมาใช้คงไม่ได้แล้วแน่นอนครับ

MegaMind Player โปรแกรมจัดการสื่อมีเดียต่างๆ ทั่วราชอาณาจักร

download
ผมเชื่อเต็มร้อยเลยครับว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของทุกคนล้วนต้องมีบรรดาสื่อ media ต่างๆ อยู่ในเครื่องด้วยกันทั้งหมดทั้งสิ้น บางคนอาจจะมีแค่ภาพ บางคนอาจจะมีแค่ไฟล์เช่นเพลง เสียงปาฐกถาหรือธรรมะและอีกหลายคนมีทั้งภาพนิ่ง เสียง และภาพเคลื่อนไหวทุกอย่างโดยครบถ้วน ซึ่งบางคนมีการจัดระเบียบดีก็ทำให้การค้นหาไฟล์เหล่านี้เป็นไปด้วยความรวดเร็วและง่ายดายในขณะที่หลายคนมีไฟล์ทั้งหลายในเครื่องเยอะแยะแถมยังเก็บไว้อีกหลายที่เวลาจะใช้ทีก็หายากลำบาก ดังนั้นในวันนี้เรามาทำการปฏิวัติจัดระบบระเบียบไฟล์ media ทั้งหลายแหล่กันด้วยโปรแกรมนี้กันดีกว่าครับกับโปรแกรมที่มีชื่อว่าโปรแกรม MegaMind Player โปรแกรม MegaMind Player เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ที่มีความสามารถในการจัดการทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสื่อ media ได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าจะเป็นไฟล์ media แบบนิ่งหรือเคลื่อนไหว ไฟล์แบบมีเฉพาะภาพ มีเฉพาะเสียง หรือมีทั้งภาพและเสียงก็สามารถจัดการได้โดยเจ้าโปรแกรม MegaMind Player ตัวนี้จะเข้าไปกระทำการจัดระเบียบให้กับไฟล์ต่างๆเหล่านี้ให้มีการหาง่าย มีการจัดแบ่งเป็นประเภทหรือ category ตามต้องการ นอกจากนี้ตัวของเจ้า MegaMind Player เองยังสามารถเป็นเครื่องเล่นไฟล์ภาพและเสียงหรือไฟล์วีดีโอได้ด้วยตัวของมันเองอีกด้วยดังนั้นเราจึงไม่ต้องเสียเวลาหาโปรแกรม player ต่างๆ หลายตัวมาเปิดไฟล์ครับ

Naturpic Video Converter โปรแกรมแปลงไฟล์วีดีโอที่เร็วและแรง

download
สวัสดีชาว downloadhunt ผู้ชื่นชอบในโปรแกรมและซอฟต์แวร์ทุกท่านครับวันนี้ขอเอาใจขาแปลงไฟล์วีดีโอที่ชอบในการเปลี่ยน format ของไฟล์วีดดีโอเพื่อให้เข้ากับอุปกรณ์ดูสื่อ media ของตน ซึ่งผมรับรองได้เลยครับว่าเจ้าโปรแกรมแปลงไฟลืตัวนี้จะต้องเป็นที่ชื่นชอบและเป็นหนึ่งในดวงใจใครหลายต่อหลายคนอย่างแน่นอนเพราะมันเหนือกว่าโปรแกรมแนวเดียวกันหลายตัวเกือบจะทุกด้านไม่ว่าเป็นด้านขนาด ศักยภาพการทำงาน การประมวลผลหรือแม้แต่กระทั่งความเร็วที่ถือว่าเป็นจุดตายของโปรแกรมประเภทนี้ก็กินขาดครับ ดังนั้นเรามาทำความรู้จักโปรแกรมตัวที่ว่านี้กันดีกว่าครับกับโปรแกรม Naturpic Video Converter โปรแกรม Naturpic Video Converter เป็นโปรแกรมแนว Video Converter ประเภทฟรีแวร์ที่มีขนาด 9.53 MB ซึ่งความสามารถของเจ้าโปรแกรม Naturpic Video Converter ก็คือการแปลงไฟล์มีเดียนามสุกลต่างๆ ให้เป็นนามสกุลที่เราต้องการเพื่อใช้ในอุปกรณ์ที่รองรับ โดยเจ้าโปรแกรม Naturpic Video Converter นี้รองรับไฟล์หลายนามสุกลด้วยกันไม่ว่าจะเป็น 3GP, AAC, APE, AVI, M4A, MP3, MP4, OGG, F4V, FLV, MOV, MKV, VOB, WMA, WMV, เป็นต้น นอกจากนี้เจ้าโปรแกรม Naturpic Video Converter ยังสามารถปรับปรุงแก้ไขไฟล์วีดีโอต่างๆ เช่นการหมุน การตัดวีดีโอ ก่อนที่จะทำการแปลงไฟล์ได้อีกด้วยและจุดเด่นของโปรแกรมตัวนี้ที่ถือเป็น highlight ของงานเลยก็คือความสามารถในการแปลงไฟล์ที่ใช้เวลาในการแปลงเร็วกว่าโปรแกรมอื่นๆ อีกด้วยครับ

CloneDVD Studio Free FLV Converter โปรแกรมแปลงไฟล์ให้กลายเป็น FLV

download
สำหรับผู้ที่ชอบแปลงไฟล์ media บ่อยๆ ผมเชื่อมั่นเหลือเกินครับว่าโปรแกรมที่ผมจะนำเสอนต่อไปย่อมต้องเป็นที่ชื่นชอบกันอย่างแน่นอนเพราะถึงแม้ว่ามีโปรแกรมแปลงไฟล์ media ออกมามากมายแต่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นไฟล์ยอดนิยมอย่าง 3gp, mp4 หรือ avi เสียมากกว่า มีแทบจะนับโปรแกรมได้เลยที่จะแปลงเป็นไฟล์ประเภท FLV (เพราะส่วนใหญ่เราจะโหลดมาแล้วได้เป็นไฟล์ FLV เสียมากกว่า ) ซึ่งเจ้าไฟล์นามสกุล FLV นั้นเป็นไฟล์วิดีโอที่ถูกสร้างจากโปรแกรม Macromedia Flash เป็นไฟล์ที่มีขนาดเล็ก แต่คุณภาพดีกว่าไฟล์ 3gp ส่วนใหญ่ใช้อัพขึ้นเว็บ youtube อะไรพวกนี้นั่นเองครับ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเยิ่นเย้อมากไปเราไปพบกับโปรแกรม CloneDVD Studio Free FLV Converter โปรแกรม CloneDVD Studio Free FLV Converter เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ค่าย CloneDVD ขนาด 45.66 MB ที่มีคุณสมบัติในการแปลงไฟล์ media นามสกุลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น AVI, 3gp, mp4 ให้กลายเป็นไฟล์นามสกุล FLV เพื่อนำไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ต่อไป การใช้งานโปรแกรม CloneDVD Studio Free FLV Converter นั้นหลังจากติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้วเมื่อเรียกโปรแกรมขึ้นมาจะมีขั้นตอนใช้งานเหมือนกับโปรแกรมแปลงไฟล์ทั่วๆ ไปคือ เลือกไฟล์ที่ต้องการจะแปลง เลือกสถานที่บันทึกไฟล์ที่แปลงแล้ว จากนั้นกดปุ่มดำเนินการและรอเวลาเพียงแค่นี้เราก็จะได้ไฟล์ที่ต้องการมาใช้งานในรูปแบบ FLV สมใจแล้วครับ

EArt Audio Editor โปรแกรมครบเครื่องเรื่องงานเสียง

download
หลายๆต่อหลายครั้งทีเดียวที่ผมได้มีการนำเสนอโปรแกรมตัดต่อไฟล์เสียงให้สมาชิกชาว downlaodhunt ได้ดาวน์โหลดไปใช้งานพบว่ามีหลายคนที่ชื่นชอบและมีอีกหลายท่านที่ยังไม่ถูกใจเพราะโปรแกรมที่เคยนำเสนอไปนั้นมักจะใช้งานได้พาะอย่างเท่านั้น กล่าวคือหากเป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับตัดไฟล์เสียงก็จะใช้ได้แค่ตัดไฟล์ แต่หากเป็นโปรแกรมเชื่อมไฟล์เสียงก็จะทำได้แค่เชื่อมเสียงดังนั้นจึงมีหลายคนสอบถามมาเสมอๆ ว่ามีโปรแกรมตัดต่อเสียงที่สามารถทำงานได้หลายหน้าที่ หลายรูปแบบ และอยู่ในรูปแบบของฟรีบ้างไหม เมื่อขอมาแบบนี้มีหรือทางทีมงานจะใจร้ายไม่จัดให้ดังนั้นในวันนี้จึงใคร่ขอนำเสนอโปรแกรมที่มีคุณสมบัติที่ว่าทั้งหมดนี้ครับกับโปรแกรม EArt Audio Editor โปรแกรม EArt Audio Editor เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ที่ช่วยในเรื่องการจัดการไฟล์เสียงในทุกรูปแบบอย่างครบถ้วน สมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นการตัดเสียง การเชื่อมเสียง การบันทึกเสียง รวมไปถึงการใส่ effect หรือเสียงเฉพาะต่างๆ ให้กับไฟลืเสียง ซึ่งการเปลี่ยนแปลงไฟล์เสียงด้วยโปรแกรม EArt Audio Editor นี้เมื่อบันทึกแล้วคุณภาพของไฟล์ทั้งของต้นฉบับและของที่บันทึกใหม่ยังคงมีคุณภาพครบถ้วนเหมือนเดิมอย่างไม่มีผิดเพี้ยน ดังนั้นผมจึงกล้าที่จะบอกว่าโปรแกรม EArt Audio Editor นี้เป็นโปรแกรม Audio Editor ที่ดีที่สุดอีกตัวหนึ่งที่แนะนำให้ลองใช้กันครับ

1-Click MP3 Downloader โหลดเพลง mp3 ง่ายได้ด้วยโปรแกรมนี้

download
ในบรรดาไฟล์เสียงที่ขึ้นชื่อได้ว่ามีคุณภาพความคมชัดมากที่สุดและมีขนาดเล็กกว่าไฟล์เสียงอื่นๆ เห็นทีคงต้องยกให้เจ้าไฟล์ mp3 เป็นพระเอกของงานครับ เพราะขนาดที่เล็กนี้เองจึงทำให้คนสามารถนำเอาไฟล์เสียงไม่ว่าจะเป็นเพลง บทธรรมะ บทสวด หรืออะไรก็ตามยัดลงไปบนเครื่องเล่น ipod หรือโทรศัพท์มือถือ smartphone ได้และในปัจจุบันก็มีการแปลงเพลงต่างๆ มาเป็น mp3 มากขึ้นกว่าเดิมทั่วโลกรวมไปถึงโปรแกรมที่ใช้แปลงไฟลืเสียงอื่นๆ ให้เป็น mp3 ก็มีให้เห็นอยู่ดาษดื่น ดังนั้นตอนนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็เจอแต่ไฟล์ mp3 ทั้งสิ้นครับ ดังนั้นในวันนี้เพื่อตามกระแส mp3 feverผมจึงขอนำเสนอโปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับ mp3 ดีๆ สักหนึ่งโปรแกรมให้ได้ใช้กันโดยโปรแกรมนี้มีชื่อว่าโปรแกรม “1-Click MP3 Downloader” ครับ โปรแกรม 1-Click MP3 Downloader เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ที่มีคุณสมบัติที่ช่วยให้เราสามารถค้นหาเพลงหรือไฟล์เสียงในรูปแบบของ mp3 จากทั่วโลกได้โดยง่ายและที่ง่ายยิ่งกว่านั้นเมื่อเราค้นหาเจอแล้วเราก็ยังสามารถดาวน์โหลดไฟล์ MP3 นั้นๆ มาไว้ในเครื่องเพื่อใช้งานหรือนำไปฟังได้เพียงแค่กดปุ่มๆ เดียวครั้งเดียว สมกับชื่อที่บอกว่า 1 click นั่นเองครับ จึงนับว่าเป็นโปรแกรม downloader ที่ดีและน่าใช้งานมากที่สุดอีกตัวหนึ่งในปัจจุบันครับ

Switch Free Audio Converter โปรแกรมแปลงไฟล์เสียง Audio แบบฟรีๆ

download
มีไฟล์อยู่สองประเภทที่มักเป็นปัญหากับผู้ใช้งานอยู่เสมอๆ นั่นก็คือไฟล์ประเภทภาพเคลื่อนไหวและไฟล์ประเภทเสียงที่อุปกรณ์บางประเภทมักจะไม่รองรับ หรือรองรับเฉพาะไฟล์บางนามสกุลซึ่งหากเรานำไฟล์มาเลบ่นกับอุปกรณ์ก็ไม่สามารถเล่นหรือแสดงเชื่อว่าหลายคนที่ชอบดูหนังฟังเพลงคงจะพบกับปัญหานี้อยู่บ่อยๆ อย่างแน่นอนโดยเฉพาะอย่างยิ่งไฟล์เสียงด้วยแล้วร้อยทั้งร้อยเจอปัญหานี้ทุกคนครับ ดังนั้นในวันนี้ผมจึงมีโปรแกรมที่ช่วยในการแปลงไฟล์เสียงดีๆ โปรแกรมหนึ่งมากฝากให้ผู้ประสบปัญหาที่ว่านี้ได้นำไปใช้กันครับ รับรองได้ว่าไฟล์ที่แปลงมาเปิดได้กับทุกอุปกรณ์อย่างแน่นอนครับกับโปรแกรม Switch Free Audio Converter โปรแกรม Switch Free Audio Converter เป็นโปรแกรมแปลงไฟล์จากค่าย NCH Software เจ้าเก่าเจ้าเดิมโดยเจ้านี้เค้าเน้นการทำโปรแกรมแปลงไฟล์เป็นหลักอยู่แล้วครับ ซึ่งเจ้าโปรแกรม Switch Free Audio Converter นี้จะเป็นโปรแกรมที่แปลงไฟลืเสียงต่างๆ จากต้นฉบับไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบ format ใดๆ ก็ตามให้เป็นไฟล์เสียงในอีกรูปแบบหนึ่งโดยมีวิธีการใช้ไม่ยุ่งยากครับเพียงแค่เลือกไฟล์ต้นฉบับ เลือก format ของไฟล์ที่ต้องการจะแปลงว่าจะให้มีนามสกุลอะไร แล้วก็กด switch จากนั้นนั่งรอการแปลงไฟล์เพียงแค่ชั่วอึดใจ เท่านี้เราก็จะได้ไฟล์เสียงที่แปลงเพื่อนำไปใช้งานตามต้องการแล้วครับ

BB FlashBack Express โปรแกรม screen recorder ฟรี

download
สำหรับคนที่ชอบในการผลิตสื่อ multimedia ในคอมพิวเตอร์เพื่อใช้ในการใช้งานการเรียน การสอน หรือการนำเสนองาน presentation หรือหากใครที่ชอบในการตัดต่อจับ screen จอภาพแล้วนำขึ้น social media ต่างๆ แล้วล่ะก็คงต้องมีโปรแกรมอย่างน้อย 2 ตัวอยู่ในเครื่องเป็นแน่แท้นั่นก็คือโปรแกรม screen recorder หรือโปรแกรมจับหน้าจอภาพเป็นแบบวีดีโอและโปรแกรมอัพโหลดขึ้น social และอาจมีโปรแกรมอื่นๆ ตามมาอีกตามความเหมาะสม แต่ในวันนี้ผมมีโปรแกรมอยู่ตัวหนึ่งที่ช่วยในการจับหน้าจอภาพแบบวีดีโอพร้อมทั้งให้เราสามารถอัพโหลดขึ้น social network ได้ภายในคบลิกเดียวมาฝากกันครับ และโปรแกรมที่ผมพูดถึงนี้ก็คือโปรแกรม BB FlashBack Express โปรแกรม BB FlashBack Express เป็นโปรแกรมแนว multimedia ประเภทฟรีแวร์ที่มีคุณสมบัติในการช่วยให้เราทำ screen recoder แบบง่ายๆ ที่มีวิธีการใช้งานไม่ยุ่งยากนักอีกทั้งเมื่อเราได้ไฟล์วีดีโอที่ต้องการแล้วเพียงแค่เราคลิกขวาก็สามารถที่จะแชร์ไฟล์เหล่านั้นขึ้น social media ต่างๆ เพื่อทำการเผยแพร่ได้ในทันทีไม่ว่าจะเป็น Youtube, Blip.tv หรือแม้แต่เว็บชื่อดังอย่าง Revver ครับ ความสามารถพิเศษอีกประการหนึ่งของโปรแกรม BB FlashBack Express นี้ก็คือการทำให้คุณภาพของไฟลืวีดีโอที่ได้ไม่ลดลงแม้ว่าจะอัพขึ้น social media ก็ตามอีกทั้งไฟล์ที่ได้ก็มีขนาดไม่ใหญ่มากและด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้เองจึงทำให้ปัจจุบันคนหันมาใช้โปรแกรม BB FlashBack Express นี้เยอะขึ้นกว่าแต่ก่อนครับ

Free MP4 Player โปรแกรมเล่นไฟล์ mp4 แบบฟรีๆ

download
โปรแกรม Free MP4 Player เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับการดูหนัง ฟังเพลง แบบแจกฟรีตลอดชีวิต เผื่อคนที่ชอบลองอาจจะติดใจแล้วหนีมาใช้โปรแกรมแบบไม่เสียเงินแบบนี้กันมั้ง ถึงแม้มันจะแจกฟรี แต่มันดีไม่แพ้พวกโปรแกรมเสียเงินหลายๆ ด้านเช่น มันรองรับไฟล์หนังแทบทุกประเภทในโลก เช่น หนังนามสกุล wma,avi,mkv,dat,mov,vob ฯลฯ รวมไปถึงการเปิดดูไฟล์หนังตรงๆ จากแผ่น DVD ด้วยนะ ครับ ส่วนการฟังเพลงนั้นแน่นอนว่าไฟล์ mp3 เป็น เรื่องหมูๆ สำหรับมันแน่ๆ รวมถึงไฟล์เพลงแปลกๆ ทั้งหลายแหล่ด้วย แต่ทว่าสิ่งที่มันโดดเด่นในการเล่นเพลงกลับเป็นเรื่องหน้าตาของส่วนเล่นเพลงที่มันคล้าย Winamp มากสำหรับใครที่ยังไม่เคยลองใช้โปรแกรมFree MP4 Player ก็ดาวน์โหลดไปลองใช้ได้เลยครับ ขอบอกว่าความสามารถในการเล่นไฟล์ mp4 นี่ดีมากๆ ครับคอนเฟิร์ม
[close]