Ableton Suite 2012 โปรแกรมทำงานพวก ซาวด์ ดนตรี

download
เป็นโปรแกรมเพื่อสร้างงาน ซาวด์ ดนตรี สร้างเพลงของเราเอง เหมือนกับโปรแกรม SONAR ซึ่งตัวนี้เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่ต่างประเทศนิยมใช้กันครับวึ่งโปรแกรมนี้ดีมากๆ ครับผมเพราะว่าสามารถปรับแต่งอะไรได้หลายๆ อย่างและทำให้สวยงามไพเราะได้หมดต้องบอกออีกว่าโปรแกรมนี้มีทีเด็ดเยอะจริงๆ ทั้งรูปร่างหน้าตาที่สวยงามและ โปรแกรมที่แสนจะไฮเทค ต้องยอมรับว่าโปรแกรมนี้เจ๋ง

Dragonframe 2012 โปรแกรมทำหนังสั้นสุดแหล่ม

download
Dragonframe 2012 v3.0.2 Final: เป็นโปรแกรมสำหรับทำหนังสั้นแนว Stop motion ที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในกลุ่มของนักทำโฆษณา TV, MV เพลง หรือในวงการภาพยนตร์หนังสั้นก็มีการใช้กันครับ ซึ่งท่านที่เรียนเกี่ยวกับการทำภาพยนตร์น่าจะรู้จักกับ Stop Motion กันมาบ้างไม่มากก็น้อย ...แต่สำหรับท่านที่ไม่รู้จัก เจ้า "Stop Motion" มันก็คือ การสร้างภาพเคลื่อนไหวโดยการฉายภาพนิ่งหลายๆ ภาพต่อเนื่องกันด้วยความเร็วสูง ใช้เทคนิคการถ่ายภาพหรือวาดรูป หรือรูปถ่ายแต่ละขณะของหุ่นจำลองที่ค่อย ๆ ขยับ จะเรียกว่า ภาพเคลื่อนไหวแบบการเคลื่อนที่หยุด โดยหลักการแล้วไม่ว่าจะสร้างภาพหรือเฟรมด้วยวิธีใดก็ตาม เมื่อนำภาพดังกล่าวมาฉายต่อกันด้วยความเร็วตั้งแต่ 16 เฟรมต่อวินาทีขึ้นไป เราจะเห็นเหมือนว่าภาพดังกล่าวเคลื่อนไหวได้ต่อเนื่องกัน ทั้งนี้เนื่องจากการเห็นภาพติดตานั่นเอง...แต่ถ้ายังนึกไม่ออก ให้นึกถึงเวลาเราวาดหนังการ์ตูน ที่ต้องวาดภาพหลายๆ ภาพ แล้วเอาไปต่อๆ กันให้มันเหมือนกับมีชีวิตเคลื่อนไหวได้ครับ ซึ่งเราจะใช้ประโยชน์ตรงจุดนี้ โดยเอาจะ Stop motion ที่สร้างขึ้น มาผูกเป็นเนื้อเรื่อง เพื่อเล่าเรื่องผ่านสิ่งของต่างๆ(ตามจินตนาการของเรา) ได้นั่นเองครับ ซึ่ง stop motion นั้น จะมีหลายเทคนิกมากมายครับ เข่น Clay animation ที่ใช้หุ่นปั้นขึ้น เพื่อทำเป็นหนังสั้น, Cutout animation เป็น stop motion แบบตัดกระดาษหรือตัดผ้า แล้วเอามาถ่ายต่อกันเป็นภาพๆ, object animation อันนี้น่าจะเป็น stop motion ที่คนนิยมกันทำมากที่สุด โดยจะเอาอุปกรณ์หลายๆ อย่างที่อยู่ใกล้ตัว มาทำให้เคลื่อนไหว เช่น หุ่นเอวา เลโก้ ตุ๊กตาผ้า ไม่ก็สิ่งของที่ขยับไม่ได้ โดยโปรแกรม Stop motion นั้นจะทำงานโดยการจับภาพจากกล้อง video cameras ต่างๆ(กล้อง WebCam ก็ได้ครับ [$2$]) เพื่อนำมาสร้างเฟรมภาพเพื่อทำเป็นภาพเคลื่อนไหว โดยความละเอียดของภาพมันก็ขึ้นอยู่กับกล้องที่ท่านใช้ด้วยนะครับ...สำหรับท่านที่อยากลองทำหนังสั้นแบบง่ายๆ ดูก็แนะนำโปรแกรมตัวนี้เลยครับท่าน

Super MP3 Download โปรแกรมสำหรับค้นหาและดาวน์โหลดไฟล์เพลง Mp3 ที่โด่งดังไปทั่วโลก

download
Super MP3 Download PRO v4.8.0.6 Final: โปรแกรมสำหรับค้นหาและดาวน์โหลดไฟล์เพลง Mp3 ที่โด่งดังไปทั่วโลกครับ โดยตัวโปรแกรมนั้นสามารถค้นหาฟรีเพลงออนไลน์กว่า 100 ล้านเพลงบนอินเทอร์เน็ต(ขอย้ำว่า ฟรี!!!! ) ซึ่งสามารถค้นหาได้ทั้งชื่อเพลง ตามชื่อนักร้อง หรือะตามชื่ออัลบั้มก็ได้ แถมยังสามารถฟังเพลง Online ผ่านโปรแกรมได้อีกด้วย (ฟังได้เฉพาะเพลงที่เราค้นหาผ่านโปรแกรมเท่านั้น) สำหรับท่านที่ชอบของใหม่ล่าสุดก็รับไปเลยครับ

Cocko REAPER โปรแกรมตัดต่อและบันทึกไฟล์เสียง

download
Cocko REAPER v4.151 Final: เป็นโปรแกรมสำหรับที่ช่วยแก้ไข, ตัดต่อและบันทึกเสียงไฟล์ Audio ต่างๆ(คล้ายๆ กับโปรแกรม SONAR ครับ...แต่ตัวเล็กกว่า) ซึ่ง Reaper สามารถทำได้ทั้ง record, arrange, edit, mixing และสร้างและจัดระเบียบทำไฟล์เสียงแบบหลายแทร็คได้ โดยโปรแกรมจะสนับสนุน WAV/BWF/W64, AIFF, WavPack, FLAC, OGG, MIDI และไฟล์ Audio แทบจะทุกชนิด ทั้งนี้โปรแกรมจะทำงานร่วม MIDI plug-in ทั้ง VST, VSTi, DX, DXi, AU, JS ในระหว่างการเล่นและการบันทึก และมีระบบขั้นสูงทั้ง ขั้นสูงเช่น ASIO, Kernel Streaming, WaveOut และ DirectSound Reaper ให้ได้เล่นกันด้วยครับท่าน

ImTOO Video Converter Ultimate v7 โปรแกรมแปลงไฟล์สุดยอด เวอร์ชั่น 7

download
ImTOO Video Converter Ultimate v7.0.0.1121 Final: เป็นสุดยอดโปรแกรมสำหรับแปลงไฟล์วีดิโอไปได้หลายรูปแบบทั้ง DVD, VCD, SVCD, MOV, RM, AVI, MPEG, WMV,ฯลฯ ที่รู้จักกันทั่วโลกตัวนึงในปัจจุบันครับ มัควาสามารถมากมายไม่ว่าจะแปลงไฟล์ลงมือถือ, iPod, PSP, PS3, Wii, NDS, Xbox หรือจะแปลงเป็น HD Video โดยที่เราสามารถเลือกเป็นวีดิโอและ Code ออดิโอ แล้วสามารถตั้งค่าตัวแปรของผลที่ออกที่มาได้ด้วย ยิ่งไปกว่านั้นโปรแกรมนี้ยังสามารถแปลงวีดิโอให้กลายเป็นรูปแบบออดิโอ ที่เป็นที่นิยมได้ทุกรูปแบบ เช่น MP2, MP3, AC3, , AC3, RA, M4A,ฯลฯ ซึ่งเมื่อเทียบกับโปรแกรมตัวอื่นแล้ว ตัวนี้ไฟล์มีขนาดไม่ใหญ่มาก แถมหน้าตาของโปรแกรมดูดีกว่ากันเยอะครับ และใช้งานได้สะดวกมากๆ แปลงไฟล์ได้หลายนามสกุล รวมถึง flv ที่เป็นไฟล์จากยูทูบก็ได้ครับ...สรุปว่า ImTOO Video Converter Ultimate เป็นโปรแกรม All in One ในการแปลงไฟล์เลยก็ว่าได้ครับท่าน

CyberLink PowerDVD Ultra 2012 โปรแกรมดูหนังฟังเพลงระดับเทพ

download
CyberLink PowerDVD 12 Ultra v12.0.1312.54 Final: อัพเดทล่าสุดครับ สำหรับ PowerDVD 12 ที่ออกมารับปี 2012 โดยเป็นโปรแกรมสำหรับเล่นไฟล์มัลติมีเดียที่มีคุณภาพ สูง, อ่านไฟล์ได้ครอบจักรวาล,อ่านได้ทั้ง CD, DVD, HD DVD หรือแผ่น Blue-ray ซึ่งที่เป็นที่นิยมและรู้จักกันมานานแสนนานนับ 10 กว่าปีแล้ว(น่าจะไม่มีใครไม่รู้จักโปรแกรมนี้...โดยเ ฉพาะท่านที่เป็นคอหนัง [$02$]) และเป็นอันดับ 1 ในปัจจบัน โดยโปรแกรมนี้จะทำให้เราเพลิดเพลินไปกับการ ดูภาพยนต์ และฟังเพลง ทั้งจากแผ่น CD, DVD, HD DVD หรือแผ่น Blue-ray สามารถรีมิก ปรับแต่งภาพยนต์ของท่านและจัดระลำดับการเล่นไฟล์มัลิ ติมีเดียและบันทึกเป็น Playlist ได้อีกด้วย สามารถเล่นไฟล์มัลติมีเดียแบบ Hight Difinition ได้หลายนามสกุล อาทิเช่น AVCHD, AVCREC, MPEG-4 AVC (H.264), MPEG-2 HD และ WMV-HD สามารถแบ่งแยกเสียงได้ถึง 8 channels เพื่อรองรับการทำงานกับเครื่องเีสียงที่เป็นโฮมเธียเ ตอร์ รองรับระบบเสียงที่เป็นที่นิยมทั้งแบบ Dolby TrueHD และ DTS-HD และเวอร์ชั่น 12 ยังรองรับระบบหนัง 3 มิติ ไม่ว่าจะเป็น Blu-ray 3D movie หรือ 2D-to-3D video file คุณภาพขนาดนี้สมแล้วที่เป็นโปรแกรมที่คอหนังเรียกร้องมากที่สุดครับท่าน

WinAVI All-In-One Converter โปรแกรมแปลงไฟล์อัลอินวันสุดยอด

download
WinAVI All-In-One Converter v1.6.3.460 Final: ตัวล่าสุดครับสำหรับ WinAVI All-In-One Converter(ที่จริงก็ออกมาซักพักแล้วเหมือนกัน โดยเป็นโปรแกรมสำหรับแปลงวีดิโอและออดิโอระดับมืออาชีพ ที่สามารถแปลงได้ครอบจักรวาลทุกนามสกุลและทำได้รวดเร็วที่สุดในปัจจุบัน(เค้าว่าไว้อย่างงั้นน่ะนะ โดยสามารถแปลงไฟล์ได้สารพัดฟอร์แมท ไม่ว่าจะเป็น AVI, MPEG1/2/4, VCD / SVCD / DVD, DivX / XviD, ASF, WMV, RM, QuickTime MOV, FLV (YouTube) นอกจากนี้แล้วโปรแกรมนี้ยังจะช่วยให้เราสามารถแปลงไฟล์วิดีโอสำหรับ PSP, / iPad iPod, MP4 และอื่น ๆ สามารถแปลงไฟล์ได้อย่างรวดเร็ว สนับสนุนการแปลงวิดีโอความละเอียดสูงและการบันทึกหรือ Burn VCD / DVD / SVCD โปรแกรมนี้มีอินเตอร์เฟซที่ใช้งานง่ายเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น รวมทั้งมีฟังก์ชั่นขั้นสูงสำหรับผู้ใช้มืออาชีพอีกด้วยครับท่าน [ขอบคุณข้อมูลจาก bloggang ด้วยครับ

DVD-Cloner 2012 โปรแกรมจัดการไฟล์ดีวีดีอันดับโลก

download
DVD-Cloner 2012 v9.20 Build 1004 Final: เป็นโปรแกรมสำหรับ Clone ภาพยนตร์ DVD โดยเฉพาะ ซึ่งโปรแกรมนี้มีความสามารถในการสร้าง Copy ที่สมบูรณ์แบบและยังสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ คุณภาพที่ออกมาถือว่าดีเยี่ยม เพราะว่าโปรแกรมไม่มีการบีบอัดตัดแต่งหรือเปลี่ยนไฟล์ VOB เพิ่มเติมจากแผ่นต้นฉบับแต่อย่างใด เรียกว่าเหมือนกับต้นฉบับเด๊ะเลยครับ โดยจะ Copy มาหมดแม้กระทั่งคุณสมบัติ, เมนู, คำบรรยายและเสียงพากษ์ภาษาต่างๆ จึงทำให้รายละเอียดของวีดิโอแทบทุกอย่างคุณภาพจะเหมือนเดิมไม่ผิดเพี้ยนจากแผ่นต้นฉบับเลยทีเดียวครับ ส่วนท่านไหนที่กลัวมีปัญหาเรื่องแผ่น DVD ที่ติดลิขสิทธิ์ Copy ไม่ได้ ก็เลิกคิดไปได้เลย เพราะตัวนี้ก็สามารถ Clone ได้อย่างสะบายหายห่วง ที่สำคัญโปรแกรมนี้นับเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมตัดต่อ DVD ที่สามารถใช้งานได้ง่าย เพราะสามารถเล่นได้กับเครื่องเล่น DVD ทั่วไปได้ด้วย โดยสามารถ Burn ได้ด้วยเครื่อง Burn DVD ทั่วไป แถมยังสามารถรองรับได้ทั้งภาพยนตร์ DVD ระบบ NTSC และ PAL ซึ่งทำให้เราจะสามารถ Backup ภาพยนตร์ DVD เป็นลงใน DVD+(-)R/RW ได้อย่างง่ายดายอีกด้วยครั

Wondershare Video Editor โปรแกรมตัดต่อวิดีโอแบบแสนง่าย

download
Wondershare Video Editor v3.0.0.11 Final: เป็นโปรแกรมตระกูลเดียวกับโปรแกรม Ulead VideoStudio (แต่ตัวเล็กกว่า ) ที่หลายๆ ท่านรู้จักกันดีแต่ตัวนี้สารถใช้กับ Window 7 ได้ โดยมีควาสามารถตัดต่อวีดีโอ และสามารถที่จะสร้างวีดีโอ VDO เองได้ง่ายๆ ได้เหมือนกับผู้ที่มีประสบการณ์ตัดต่อวีดีโอมานาน ซึ่งโปรแกรมนี้จุดเด่นในเรื่องการใช้งานที่ง่าย ไม่ยุ่งยาก ซับซ้อน เนื่องจากโปรแกรมถูกออกแบบมาให้มีลำดับการทำงานที่เป็นขั้นตอน ตั้งแต่เริ่มต้นจนจบออกมาเป็นแผ่น VCD หรือ DVD โดยโปรแกรมนี้มีเครื่องมือต่างๆ สำหรับตัดต่อวีดีโออย่างครบถ้วนสมบูรณ์มากที่สุดโปรแกรมหนึ่ง เริ่มตั้งแต่จับภาพเคลื่อนไหวจากกล้องเข้าคอมพิวเตอร์ ตัดต่อวีดีโอ ใส่เอ็ฟเฟ็กต์ต่างๆ แทรกดนตรีประกอบ แทรกคำบรรยาย ไปจนถึงบันทึกวีดีโอที่ตัดต่อกลับลงเทป, VCD, DVD ได้นั่นเองครับ

Midi Sheet Music 2.1 โปรแกรมแกะโน๊ตเพลงจากไฟล์ MIDI

download
Midi Sheet Music 2.1 ฟรีแวร์ตัวนี้คงจะมีประโยชน์ มาก ๆ สำหรับนักร้อง นักดนตรี ที่ต้องเล่นเพลงหรือแกะ คอร์ด เพลงทั้งหลายคะเพราะมันเป็นโปรแกรมที่ใช้ดึง โน๊ตของเพลงนั้น ๆ ออกมาจากไฟล์มิดี้ ช่วยเพิ่มความสะดวกเวลาแกะเพลงต่าง ๆ มากขึ้นทีเดียว ดึงมาแล้วก็สามารถ Save เป็นไฟล์ PDF หรือ สั่ง Print ออกมาก็ได้ แหม เยี่ยมสุด ๆ
[close]