1-Click MP3 Downloader โหลดเพลง mp3 ง่ายได้ด้วยโปรแกรมนี้

download
ในบรรดาไฟล์เสียงที่ขึ้นชื่อได้ว่ามีคุณภาพความคมชัดมากที่สุดและมีขนาดเล็กกว่าไฟล์เสียงอื่นๆ เห็นทีคงต้องยกให้เจ้าไฟล์ mp3 เป็นพระเอกของงานครับ เพราะขนาดที่เล็กนี้เองจึงทำให้คนสามารถนำเอาไฟล์เสียงไม่ว่าจะเป็นเพลง บทธรรมะ บทสวด หรืออะไรก็ตามยัดลงไปบนเครื่องเล่น ipod หรือโทรศัพท์มือถือ smartphone ได้และในปัจจุบันก็มีการแปลงเพลงต่างๆ มาเป็น mp3 มากขึ้นกว่าเดิมทั่วโลกรวมไปถึงโปรแกรมที่ใช้แปลงไฟลืเสียงอื่นๆ ให้เป็น mp3 ก็มีให้เห็นอยู่ดาษดื่น ดังนั้นตอนนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็เจอแต่ไฟล์ mp3 ทั้งสิ้นครับ ดังนั้นในวันนี้เพื่อตามกระแส mp3 feverผมจึงขอนำเสนอโปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับ mp3 ดีๆ สักหนึ่งโปรแกรมให้ได้ใช้กันโดยโปรแกรมนี้มีชื่อว่าโปรแกรม “1-Click MP3 Downloader” ครับ โปรแกรม 1-Click MP3 Downloader เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ที่มีคุณสมบัติที่ช่วยให้เราสามารถค้นหาเพลงหรือไฟล์เสียงในรูปแบบของ mp3 จากทั่วโลกได้โดยง่ายและที่ง่ายยิ่งกว่านั้นเมื่อเราค้นหาเจอแล้วเราก็ยังสามารถดาวน์โหลดไฟล์ MP3 นั้นๆ มาไว้ในเครื่องเพื่อใช้งานหรือนำไปฟังได้เพียงแค่กดปุ่มๆ เดียวครั้งเดียว สมกับชื่อที่บอกว่า 1 click นั่นเองครับ จึงนับว่าเป็นโปรแกรม downloader ที่ดีและน่าใช้งานมากที่สุดอีกตัวหนึ่งในปัจจุบันครับ

Switch Free Audio Converter โปรแกรมแปลงไฟล์เสียง Audio แบบฟรีๆ

download
มีไฟล์อยู่สองประเภทที่มักเป็นปัญหากับผู้ใช้งานอยู่เสมอๆ นั่นก็คือไฟล์ประเภทภาพเคลื่อนไหวและไฟล์ประเภทเสียงที่อุปกรณ์บางประเภทมักจะไม่รองรับ หรือรองรับเฉพาะไฟล์บางนามสกุลซึ่งหากเรานำไฟล์มาเลบ่นกับอุปกรณ์ก็ไม่สามารถเล่นหรือแสดงเชื่อว่าหลายคนที่ชอบดูหนังฟังเพลงคงจะพบกับปัญหานี้อยู่บ่อยๆ อย่างแน่นอนโดยเฉพาะอย่างยิ่งไฟล์เสียงด้วยแล้วร้อยทั้งร้อยเจอปัญหานี้ทุกคนครับ ดังนั้นในวันนี้ผมจึงมีโปรแกรมที่ช่วยในการแปลงไฟล์เสียงดีๆ โปรแกรมหนึ่งมากฝากให้ผู้ประสบปัญหาที่ว่านี้ได้นำไปใช้กันครับ รับรองได้ว่าไฟล์ที่แปลงมาเปิดได้กับทุกอุปกรณ์อย่างแน่นอนครับกับโปรแกรม Switch Free Audio Converter โปรแกรม Switch Free Audio Converter เป็นโปรแกรมแปลงไฟล์จากค่าย NCH Software เจ้าเก่าเจ้าเดิมโดยเจ้านี้เค้าเน้นการทำโปรแกรมแปลงไฟล์เป็นหลักอยู่แล้วครับ ซึ่งเจ้าโปรแกรม Switch Free Audio Converter นี้จะเป็นโปรแกรมที่แปลงไฟลืเสียงต่างๆ จากต้นฉบับไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบ format ใดๆ ก็ตามให้เป็นไฟล์เสียงในอีกรูปแบบหนึ่งโดยมีวิธีการใช้ไม่ยุ่งยากครับเพียงแค่เลือกไฟล์ต้นฉบับ เลือก format ของไฟล์ที่ต้องการจะแปลงว่าจะให้มีนามสกุลอะไร แล้วก็กด switch จากนั้นนั่งรอการแปลงไฟล์เพียงแค่ชั่วอึดใจ เท่านี้เราก็จะได้ไฟล์เสียงที่แปลงเพื่อนำไปใช้งานตามต้องการแล้วครับ

BB FlashBack Express โปรแกรม screen recorder ฟรี

download
สำหรับคนที่ชอบในการผลิตสื่อ multimedia ในคอมพิวเตอร์เพื่อใช้ในการใช้งานการเรียน การสอน หรือการนำเสนองาน presentation หรือหากใครที่ชอบในการตัดต่อจับ screen จอภาพแล้วนำขึ้น social media ต่างๆ แล้วล่ะก็คงต้องมีโปรแกรมอย่างน้อย 2 ตัวอยู่ในเครื่องเป็นแน่แท้นั่นก็คือโปรแกรม screen recorder หรือโปรแกรมจับหน้าจอภาพเป็นแบบวีดีโอและโปรแกรมอัพโหลดขึ้น social และอาจมีโปรแกรมอื่นๆ ตามมาอีกตามความเหมาะสม แต่ในวันนี้ผมมีโปรแกรมอยู่ตัวหนึ่งที่ช่วยในการจับหน้าจอภาพแบบวีดีโอพร้อมทั้งให้เราสามารถอัพโหลดขึ้น social network ได้ภายในคบลิกเดียวมาฝากกันครับ และโปรแกรมที่ผมพูดถึงนี้ก็คือโปรแกรม BB FlashBack Express โปรแกรม BB FlashBack Express เป็นโปรแกรมแนว multimedia ประเภทฟรีแวร์ที่มีคุณสมบัติในการช่วยให้เราทำ screen recoder แบบง่ายๆ ที่มีวิธีการใช้งานไม่ยุ่งยากนักอีกทั้งเมื่อเราได้ไฟล์วีดีโอที่ต้องการแล้วเพียงแค่เราคลิกขวาก็สามารถที่จะแชร์ไฟล์เหล่านั้นขึ้น social media ต่างๆ เพื่อทำการเผยแพร่ได้ในทันทีไม่ว่าจะเป็น Youtube, Blip.tv หรือแม้แต่เว็บชื่อดังอย่าง Revver ครับ ความสามารถพิเศษอีกประการหนึ่งของโปรแกรม BB FlashBack Express นี้ก็คือการทำให้คุณภาพของไฟลืวีดีโอที่ได้ไม่ลดลงแม้ว่าจะอัพขึ้น social media ก็ตามอีกทั้งไฟล์ที่ได้ก็มีขนาดไม่ใหญ่มากและด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้เองจึงทำให้ปัจจุบันคนหันมาใช้โปรแกรม BB FlashBack Express นี้เยอะขึ้นกว่าแต่ก่อนครับ

Free MP4 Player โปรแกรมเล่นไฟล์ mp4 แบบฟรีๆ

download
โปรแกรม Free MP4 Player เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับการดูหนัง ฟังเพลง แบบแจกฟรีตลอดชีวิต เผื่อคนที่ชอบลองอาจจะติดใจแล้วหนีมาใช้โปรแกรมแบบไม่เสียเงินแบบนี้กันมั้ง ถึงแม้มันจะแจกฟรี แต่มันดีไม่แพ้พวกโปรแกรมเสียเงินหลายๆ ด้านเช่น มันรองรับไฟล์หนังแทบทุกประเภทในโลก เช่น หนังนามสกุล wma,avi,mkv,dat,mov,vob ฯลฯ รวมไปถึงการเปิดดูไฟล์หนังตรงๆ จากแผ่น DVD ด้วยนะ ครับ ส่วนการฟังเพลงนั้นแน่นอนว่าไฟล์ mp3 เป็น เรื่องหมูๆ สำหรับมันแน่ๆ รวมถึงไฟล์เพลงแปลกๆ ทั้งหลายแหล่ด้วย แต่ทว่าสิ่งที่มันโดดเด่นในการเล่นเพลงกลับเป็นเรื่องหน้าตาของส่วนเล่นเพลงที่มันคล้าย Winamp มากสำหรับใครที่ยังไม่เคยลองใช้โปรแกรมFree MP4 Player ก็ดาวน์โหลดไปลองใช้ได้เลยครับ ขอบอกว่าความสามารถในการเล่นไฟล์ mp4 นี่ดีมากๆ ครับคอนเฟิร์ม

My Mp3 Splitter โปรแกรมตัดไฟล์เสียง mp3

download
ดูจะเป็นเรื่องธรรมดาไปเสียแล้วในปัจจุบันที่หากเพลงใดเป็นเพลงฮิตติดชาร์ทก็มักจะถูกนำมาเป็นเสียงเรียกเข้าหรือ ringtone ในโทรศัพท์อยู่เสมอๆ ซึ่งในปัจจุบันนี้มีโปรแกรมที่ช่วยในการทำ ringtone สำหรับโทรศัพท์มือถืออยู่มากมายทั้งแบบที่เป็นฟรีแวร์และแชร์แวร์ แบบฟรีทุกความสามารถและฟรีจำกัดความสามารถให้ได้เลือกใช้งานกันตามความชอบใจ โดยไฟลืที่ได้ส่วนใหญ่นั้นมักจะออกมาในรูปแบบของ mp3 เพราะเนื่องจากเป็นไฟล์ที่เล่นกับโทรศัพท์มือถือได้ทุกยี่ห้อ ทุกชนิดนั่นเอง และในวันนี้ผมก็มีโปรแกรมดีๆ ที่ช่วยในการตัดไฟล์ mp3 เพื่อนำมาทำเป็น ringtone แบบฟรีๆ อีกโปรแกรมหนึ่งมานำเสนอกัน เราไปพบกับโปรแกรมที่ว่านี้กันดีกว่าครับ โปรแกรม My Mp3 Splitter โปรแกรม My Mp3 Splitter เป็นโปรแกรมแนว mp3 cutter ประเภทฟรีแวร์ขนาดประมาณ 830.97 KB ที่ช่วยในการตัดไฟล์เสียงที่มีนามสกุล mp3 ให้มีขนาดและช่วงตามที่เราต้องการโดยเราสามารถเลือกจุดเริ่มต้นและจุดสุดท้ายที่ต้องการจากนั้นทำการสั่งตัดโปรแกรมก็จะดำเนินการให้ทันทีโดยไฟล์ที่ได้นั้นก็ยังคงคุณภาพดีเช่นเดิมและเป็นไฟล์นามสกุล mp3 อีกทั้งยังคงไฟล์ต้นฉบับเดิมเอาไว้แบบไม่มีเปลี่ยนแปลงครับ หากใครยังไม่เคยใช้โปรแกรมตัดต่อเสียง mp3 มาก่อนก็ไม่ต้องกลัวว่าจะยุ่งยากครับเพราะโปรแกรม My Mp3 Splitter นี้มีวิธีการใช้ไม่ยากแค่ตั้งค่าไม่กี่คลิกก็ได้ไฟล์ที่ต้องการแล้วครับ

Free Video Flip and Rotate โปรแกรมหมุนภาพวีดีโอ

download
สำหรับคนที่ถ่ายวีดีโอไม่ว่าจะเป็นการถ่ายผ่านกล้องถ่ายวีดีโอ (Video Camera) หรือจะใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายก็ตามทีมักจะมีปัญหาๆ หนึ่งที่พบคือวีดีโอที่ถ่ายมานั้นไม่กลับภาพดังที่ต้องการหรือตั้งใจไว้ เช่นอยากได้วีดีโอแนวตั้งพอถ่ายออกมาเป็นแนวนอนหรือพอถ่ายเป็นวีดีโอแนวนอนพอเปิดดันเป็นแนวตั้ง ซึ่งหากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นเราจำเป็นที่จะต้องใช้โปรแกรมเฉพาะด้านเพื่อช่วยในการกลับภาพหรือ rotate ภาพซึ่งในวันนี้ผมก็มีโปรแกรมดังกล่าวมาให้ได้ทดลองใช้กันครับ ซึ่งโปรแกรมตัวนี้เป็นโปรแกรมฟรีหากมีติดเครื่องเอาไว้เพื่อใช้งานยามจำเป็นก็คงจะดีไม่น้อยทีเดียวครับกับโปรแกรมตัวนี้โปรแกรม Free Video Flip and Rotate โปรแกรม Free Video Flip and Rotate เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ที่มีคุณลักษณะที่ช่วยในการปรับแต่งกลับมุมภาพที่เราเรียกว่า Flip and Rotate วีดีโอที่เราถ่ายมาโดยวิธีการใช้งานนั้นต้องเรียกได้ว่าง่ายมากครับเพียงแค่เปิดโปรแกรมด้วยโปรแกรม Free Video Flip and Rotate นี้จากนั้นเลือกวีดีโอที่เราต้องการจะกลับมุมภาพมาแล้วแค่คลิกเมาส์วีดีโอก็จะกลับให้เรารวมไปถึงสามารถกลับวีดีโอแบบ mirror ได้อีกด้วย (กลับจากขวาไปซ้าย ซ้ายไปขวา) และวีดีโอที่ได้รับการแก้ไขจากโปรแกรมตัวนี้จะได้รับการบันทึกเป็นไฟล์นามสกุล avi ครับ

Zortam Mp3 Media Studio Portable โปรแกรมเล่นและแปลง MP3 แบบพกพา

download
หากใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้เว็บ downloadhunt มาเกินกว่า 2 ปีย่อมต้องจำได้แบบคลับคล้ายคลับว่าได้เคยมีการนำเสนอเจ้าโปรแกรม Zortam Mp3 มาบ้างแล้ว แต่ในวันนี้เจ้าโปรแกรมตัวนี้ได้มีการอาบน้ำแปลงโฉมร่างกายให้ใหม่และไฉไลยิ่งกว่าเดิมดังนั้นทีมงานจึงอดไม่ได้ที่จะขอนำเสนอเจ้าโปรแกรมตัวนี้ในรูปโฉมใหม่ที่มีชื่อว่าโปรแกรม Zortam Mp3 Media Studio Portable โปรแกรม Zortam Mp3 Media Studio Portable เป็นการแปลงโฉมจากโปรแกรม Zortam Mp3 Studio เดิมที่ต้อง install โปรแกรมลงบนเครื่องคอมพิวเตอร์มาเป็นโปรแกรมแบบพกพาที่เราสามารถนำโปรแกรมที่อยู่ในอุปกรณ์พกพาไปเสียบต่อกับคอมพิวเตอร์เครื่องใดในโลกก็ได้เพื่อใช้งานซึ่งนอกจากการเปลี่ยนแปลงในด้านรูปลักษณ์ภายนอกแล้ว ด้านตัวโปรแกรมเองก็มีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติม Feature ใหม่ๆ ไม่น้อยไม่ว่าจะเป็นการจัดการ ID3 Tag ของ mp3 ที่มีความง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม การเล่นเพลง Mp3 ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นรวมไปถึงการแปลงไฟล์เสียงต่างๆ ให้เป็นไฟล์ Mp3 ที่สามารถทำได้ดีและรวดเร็วกว่าโปรแกรม Zortam ในเวอร์ชั่นก่อนๆ ทุกตัว โปรแกรม Zortam Mp3 Media Studio Portable ตัวนี้เป็นโปรแกรมตัวล่าสุดที่ทางผู้พัฒนาเขาเปิดให้ดาวน์โหลดไปใช้กันฟรีๆ เหมือนกับโปรแกรมตัวก่อนๆ ดังนั้นใครเป็นแฟนพันธุ์แท้โปรแกรมตัวนี้ก็อย่าช้า จงรีบดาวน์โหลดโดยพลันครับ

Free FLV to MP3 Converter โปรแกรมแปลงไฟล์ FLV ให้เป็น MP3

download
สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการดาวน์โหลดไฟล์มากจาก Youtube อยู่บ่อยๆ โดยใช้พวกโปรแกรม Downloader ต่างๆ คงจะทราบกันดีว่าไฟล์ที่ได้มานั้นมักจะเป็นไฟล์ที่มีนามสกุล FLV อันเป็นนามสกุลเฉพาะซึ่งสามารถเปิดชมได้เมื่อใช้โปรแกรม Player ต่างๆ ที่รองรับ แต่อย่างไรก็ดีบางครั้งเจ้าไฟล์ FLV ที่เราดาวน์โหลดมานั้นบางครั้งไม่ใช่ภาพยนตร์หรือหนังหากแต่เป็นเพียงแค่ภาพนิ่งประกอบเสียง ซึ่งเราอยากจะได้แค่เพียงเสียงเท่านั้น ครั้นจะเอาไฟล์ FLV มาลงในอุปกรณ์ก็จะทำให้หนักเครื่องโดยเปล่าประโยชน์หรือบางอุปกรณ์ก็อาจไม่รองรับไฟล์ FLV ดังนั้นในวันนี้ผมจึงโปรแกรมที่ช่วยแปลงไฟล์ FLV ให้เหลือเพียงแค่เสียงมาฝากกันครับกับโปรแกรม Free FLV to MP3 Converter ครับ โปรแกรม Free FLV to MP3 Converterเป็นโปรแกรมฟรีแวร์แนว Converter หรือแปลงไฟล์ โดยคุณสมบัติของเจ้าโปรแกรม Free FLV to MP3 Converter นี้นั้นจะช่วยให้เราแปลงไฟล์ที่มีนามสกุล FLV เป็นไฟล์นามสกุล MP3 ที่มีแค่เพียงเสียงเท่านั้นโดยการแปลงเป็น MP3 ของโปรแกรม Free FLV to MP3 Converter นี้จะเป็นไฟล์นามสกุล MP3 แบบมาตรฐานที่สามารถเปิดเล่นบน audio player ทุกตัวได้รวมไปถึงยังมีขนาดที่เล็กลงกว่าไฟล์ FLV ถึง 50% ด้วยครับ ดังนั้นหากใครดาวน์โหลดไฟล์ FLV มาแล้วแต่อยากได้แค่เสียงไว้ฟังก็ดาวน์โหลดโปรแกรมนี้ไปแปลงไฟล์กันได้เลยครับ

Disco XT โปรแกรมเล่นและมิกซ์เสียงแบบเก๋ๆ

download
สำหรับคนที่รักและชอบในเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจแล้วล่ะก็ผมเชื่อว่าคงจะมีสักครั้งหนึ่งในชีวิตที่คิดเล่นๆ ว่าอยากจะเป็น DJ มืออาชีพ จัดเพลงให้ผู้คนได้ฟังและสนุกสนานไปกับท่วงทำนองการเล่นเพลงของเราบ้างเป็นแน่แท้ ดังนั้นในวันนี้ผมจึงมีโปรแกรมๆ หนึ่งมาฝากให้ลองเอาไปเล่นดูกันซึ่งรับรองครับว่าหากเล่นโปรแกรมนี้จนชำนาญแล้วล่ะก็อนาคตการเป็นคนเปิดเพลงหรือ DJ อยู่ไม่ไกลอย่างแน่นอน ดังนั้นเราไปพบกับโปรแกรมตัวนี้กันดีกว่าครับกับโปรแกรมที่มีชื่อว่า Disco XT โปรแกรม Disco XT เป็นโปรแกรมบนคอมพิวเตอร์ที่มีคุณสมบัติช่วยในการจัด Track เล่นเพลงและ Mix เพลงให้กับผู้ฟังโดยเจ้าตัวโปรแกรม Disco XT นั้นจะมีปุ่ม Mix และปุ่ม effect เสียงต่างๆ ที่เป็นมาตรฐานให้เราได้ทดลองเลือกใช้กัน ซึ่งเมื่อทำการจัด track และ mix เรียบร้อยแล้วเราก็สามารถบันทึกและทดลองเปิดฟังได้ทันทีหาก OK ถูกใจก็พร้อมเปิดใช้งานได้เลยครับ แม้ว่าการใช้งานของปุ่มหรือเมนูแต่ละเมนุของโปรแกรม Disco XT นั้นจะดูแปลกตาไปบ้างแต่สำหรับคนที่ชอบในเสียงเพลงเมื่อลองเล่นดูแล้วก็จะเข้าใจได้ไม่ยากครับ โปรแกรม Disco XT เป็นโปรแกรมแชร์แวร์ที่สามารถใช้งานได้ 30 วัน หากถูกใจก็ต้องลงทะเบียนจ่ายเงินเพื่อซื้อตัวเต็มครับ

Aduomate โปรแกรมจัดการ mp3 ได้อย่างครบวงจร

download
Audomate สวัสดีเพื่อนๆ ชาว downloadhunt ทุกท่านครับ วันนี้ผมมีโปรแกรมแนว Media Player สุดเจ๋งดีๆ อีกตัวมาฝากให้ได้ทดลองใช้งานกัน ซึ่งต้องขอบอกครับว่าโปรแกรมนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชอบฟังเพลง mp3 เป็นชีวิจิตใจเพราะเจ้าโปรแกรมตัวนี้เป็นโปรแกรมที่เกิดมาเพื่อรองรับไฟล์ mp3 โดยเฉพาะครับ มาถึงตอนนี้คงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมครับว่าเป็นโปรแกรมอะไร บอกให้ก็ได้ครับโปรแกรมที่ว่านี้มีชื่อว่า “Audomate” โปรแกรม Audomate เป็นโปรแกรม Media Player ประเภท freeware ขนาด 12.59 MB ที่มีคุณสมบัติในการจัดการไฟล์เพลง mp3 ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเพลง การจัดแทร็คหรือการจัดการข้อมูลออดิโอต่างๆ โดยทางผู้ผลิตซอฟต์แวร์ตัวนี้เขาการันตีว่าสามารถจัดการข้อมูลเยอะๆไม่ว่าจะเป็น 50,000 หรือ 100,000 เพลงได้โดยไม่มีปัญหาใดๆ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วคงไม่มีใครจะเก็บเพลงไว้เยอะมากมายขนาดนั้นแต่การออกมารันตีคุณภาพเช่นนี้ก็ทำให้สร้างความเชื่อถือต่อโปรแกรมได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว จากการทดสอบการใช้งานโปรแกรม Audomate อย่างจริงจังพบว่านอกจากจุดเด่นในการเล่นไฟล์mp3 ที่ทำได้สุดยอดแล้วการเล่นไฟล์ audio ในรูปแบบอื่นๆ ก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กัน ดังนั้นหากจะเลือกโปรแกรม Audomate นี้เป็นโปรแกรมติดเครื่องไว้ก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใดครับ
[close]