โปรแกรมตัดเสียงคนร้องออกจาก MP3 (คาราโอเกะ)

download
Karaoke Sound Tools หนึ่งในซอฟแวร์ที่ช่วยให้คนที่มีเพลง MP3เยอะๆ ได้ดึงเอาแต่เฉพาะเสียงเพลงออกมาหรือมันช่วยในการลดย่านความถี่เสียงของคนร้องที่ผสมมาในเพลงลงไปและชูเสียงดนตรีให้เด่นชัดขึ้นเพื่อใช้ในการร้องเพลงคาราโอเกะที่ทุกคนชื่นชอบนั่นเองครับ

โปรแกรมเพิ่มเนื้อเพลงให้ Winamp (มีทุกเพลง)

download
Lyrics WinAmp โปรแกรมขั้นเทพที่คอเพลงต้องมีไว้ประจำคอมพ์เพื่อใช้เป็นปลั๊กอินในการดึงเนื้อเพลงจากอินเทอร์เน็ตมาแสดงที่โปรแกรม winamp หรือพูดง่ายๆ ว่าถ้าเราเปิดเพลงใดๆ ที่ winamp โปรแกรมนี้ก็จะไปค้นหาเนื้อเพลงบนอินเทอร์เน็ตมาแสดงแทบทุกเพลง (ย้ำแทบทุกเพลงในโลกนี้ที่ได้วางจำหน่ายไปแล้ว) ถ้าไม่เชื่อก็โหลดไปลองดูได้ครับ…แล้วคุณจะรักมันจ้า.

โปรแกรม เปลี่ยนโปรแกรมฟังเพลงทั่วไปให้เสียงสมจริง!!

download
DFX Audio Enhancer 9.012 โปรแกรมเสริมสำหรับโปรแกรมฟังเพลงแทบทุกตัวในโลกนี้ (Plugin) เพื่อช่วยในการเพิ่มพลังเสียงและอรรถรสของเสียงเพลงให้ดีขึ้นไม่ว่าจะช่วยในการปรับความกว้างขวางของเสียง ปรับแต่งเสียงที่ลีบแบนให้สมจริงกว่าเดิม (กรณีฟังเพลงจากอินเทอร์เน็ต) หรือทำให้เสียงแบบ mono สมจริงเป็นแบบ stereo แบบนี้เป็นต้น

โปรแกรม ไฟล์แปลกแค่ไหน K-Lite 4.7.0 ก็ดูได้หมด!!

download
-Lite Codec Pack 4.7.0 Full โปรแกรมดูหนังที่อาศัยหน้าตาของ Windows Media Player Classic แสดงผล ซึ่งจะช่วยให้คอมพ์ของเราดูหนังได้ทุกประเภท แทบทุกนามสกุลที่เป็นไฟล์มัลติมีเดียร์ โดยที่ไม่ต้องโปรแกรมใดๆ เพิ่มเติมเลยครับ.

โปรแกรม JetAudio 7.1.9.4030 ดูหนังก็แจ่มฟังเพลงก็เวิร์ค

download
JetAudio 7.1.9.4030 โปรแกรมสำหรับใช้ดูหนังฟังเพลงที่ผ่านการพัฒนามาแล้วถึง 7 รุ่น ซึ่งถ้านับย้อนหลังไปโปรแกรมนี้ถูกพัฒนามาพร้อมๆ กับ Winamp เลยก็ว่าได้ครับ ซึ่งจุดเด่นของโปรแกรมนี้คือเสียงดี มีปลั๊กอินเยอะ ลูกเล่นเพียบ แถมยังมีหน้าตาที่แปลกกว่าโปรแกรมดูหนังฟังเพลงในยุคเดียวกันกับที่มันถูกพัฒนาขึ้นมาอีกด้วยครับ.

โปรแกรม ใหม่ Winamp 5.551 Build 2419

download
Winamp 5.551 Build 2419 โปรแกรมฟังเพลงสุดฮิตที่มีหน้าตาสวยงาม ใช้งานง่าย รองรับภาษาไทย มีหน้ากากให้เลือกติดตั้งมากมาย ที่สำคัญเสียงดีเป็นธรรมชาติไม่ดัดเสียงจนมากไปทำให้หูล้าเมื่อฟังไปนานๆ ครับ ที่สำคัญ Winamp เวอร์ชั่นใหม่ๆ จะรองรับมีเดียร์ไฟล์มากขึ้น อาทิเช่น MP3, OGG, AAC, WAV, MOD, XM, S3M, IT, MIDI, AVI, ASF, MPEG และ NSV

โปรแกรมบันทึกเสียงเพลงจากอินเทอร์เน็ต

download
AV Audio Editor โปรแกรมบันทึกเสียงจากไมค์ของคอมพิวเตอร์จาก sound card และจากการป้อนสัญญาณเสียง line in หรือจากแหล่งเสียงใดๆ ก็ได้ไม่เว้นแม้แต่เสียงเพลงที่เราฟังออกมาทางลำโพง เช่น อาจจะเปิดเพลงฟังจากอินเทอร์เน็ต หรือจากโปรแกรมเล่นเพลง MP3 ต่างๆ มันก็ดักจับเอาเสียงเหล่านั้นมาบันทึกไว้บนฮาร์ดดิสก์ของเราได้. ซึ่งจากการทดลองของทีมงานด้วยการติดตั้งโปรแกรมนี้กับ notebook ซึ่งมีไมค์โครโฟนในตัวพบว่าทุกๆ เสียงที่เกิดขึ้นรอบๆ notebook มันบันทึกได้หมดเลยครับ ไม่ว่าจะเสียงนกร้องข้างบ้าน เสียงรถที่วิ่งอยู่รอบๆ บ้าน หรือแม้แต่เสียงทีวีที่เปิดอยู่ก็บันทึกได้หมดครับ.

โปรแกรมดาวน์โหลดคลิปในเว็บ M-Thai

download
Real Player เป็นโปรแกรมที่เอาไว้เปิดคลิป เปิดเพลง ดูหนังออนไลน์ อีกโปรแกรมหนึ่งที่มีการพัฒนาไม่หยุกยั้งตั้งแต่เริ่มมีอินเทอน์เน็ตเกิดขึ้นในโลกนี้ ซึ่งปัจจุบันนอกจากมันจะเปิดคลิปต่างๆ ได้แล้วมันยังสามารถช่วยเราดาวน์โหลดคลิปจากเว็บดังๆ ในไทยได้อีกด้วยครับ นั่นคือคลิปจากเว็บ mthai.com นั่นเอง

โปรแกรม ใหม่ล่าสุด Winamp 5.552 Build 2458 ตัวเต็ม!!

download
มาใหม่อีกแล้วครับโปรแกรมฟังเพลง Winamp เวอร์ชี่่นใหม่ 5.552 ที่ออกตัวมาเมื่อวันที่ 22/04/2009 นี่เอง… ซึ่งโปรแกรมนี้ได้รับความนิยมมาตลอดตั้งแต่สมัย Windows 95 จนถึงปัจจุบันเพราะตัวโปรแกรมมีลูกเล่นเยอะและสามารถเล่นไฟล์ได้หลากหลายประเภทอีกด้วยนอกจากไฟล์ MP3 แบบเดียว ที่สำคัญหน้าตาโปรแกรมพัฒนาให้สวยขึ้นมากทีเดียวครับ.