Free FLV to MP3 Converter โปรแกรมแปลงไฟล์ FLV ให้เป็น MP3

เพิ่มเติม
สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการดาวน์โหลดไฟล์มากจาก Youtube อยู่บ่อยๆ โดยใช้พวกโปรแกรม Downloader ต่างๆ คงจะทราบกันดีว่าไฟล์ที่ได้มานั้นมักจะเป็นไฟล์ที่มีนามสกุล FLV อันเป็นนามสกุลเฉพาะซึ่งสามารถเปิดชมได้เมื่อใช้โปรแกรม Player ต่างๆ ที่รองรับ แต่อย่างไรก็ดีบางครั้งเจ้าไฟล์ FLV ที่เราดาวน์โหลดมานั้นบางครั้งไม่ใช่ภาพยนตร์หรือหนังหากแต่เป็นเพียงแค่ภาพนิ่งประกอบเสียง ซึ่งเราอยากจะได้แค่เพียงเสียงเท่านั้น ครั้นจะเอาไฟล์ FLV มาลงในอุปกรณ์ก็จะทำให้หนักเครื่องโดยเปล่าประโยชน์หรือบางอุปกรณ์ก็อาจไม่รองรับไฟล์ FLV ดังนั้นในวันนี้ผมจึงโปรแกรมที่ช่วยแปลงไฟล์ FLV ให้เหลือเพียงแค่เสียงมาฝากกันครับกับโปรแกรม Free FLV to MP3 Converter ครับ โปรแกรม Free FLV to MP3 Converterเป็นโปรแกรมฟรีแวร์แนว Converter หรือแปลงไฟล์ โดยคุณสมบัติของเจ้าโปรแกรม Free FLV to MP3 Converter นี้นั้นจะช่วยให้เราแปลงไฟล์ที่มีนามสกุล FLV เป็นไฟล์นามสกุล MP3 ที่มีแค่เพียงเสียงเท่านั้นโดยการแปลงเป็น MP3 ของโปรแกรม Free FLV to MP3 Converter นี้จะเป็นไฟล์นามสกุล MP3 แบบมาตรฐานที่สามารถเปิดเล่นบน audio player ทุกตัวได้รวมไปถึงยังมีขนาดที่เล็กลงกว่าไฟล์ FLV ถึง 50% ด้วยครับ ดังนั้นหากใครดาวน์โหลดไฟล์ FLV มาแล้วแต่อยากได้แค่เสียงไว้ฟังก็ดาวน์โหลดโปรแกรมนี้ไปแปลงไฟล์กันได้เลยครับ

Disco XT โปรแกรมเล่นและมิกซ์เสียงแบบเก๋ๆ

เพิ่มเติม
สำหรับคนที่รักและชอบในเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจแล้วล่ะก็ผมเชื่อว่าคงจะมีสักครั้งหนึ่งในชีวิตที่คิดเล่นๆ ว่าอยากจะเป็น DJ มืออาชีพ จัดเพลงให้ผู้คนได้ฟังและสนุกสนานไปกับท่วงทำนองการเล่นเพลงของเราบ้างเป็นแน่แท้ ดังนั้นในวันนี้ผมจึงมีโปรแกรมๆ หนึ่งมาฝากให้ลองเอาไปเล่นดูกันซึ่งรับรองครับว่าหากเล่นโปรแกรมนี้จนชำนาญแล้วล่ะก็อนาคตการเป็นคนเปิดเพลงหรือ DJ อยู่ไม่ไกลอย่างแน่นอน ดังนั้นเราไปพบกับโปรแกรมตัวนี้กันดีกว่าครับกับโปรแกรมที่มีชื่อว่า Disco XT โปรแกรม Disco XT เป็นโปรแกรมบนคอมพิวเตอร์ที่มีคุณสมบัติช่วยในการจัด Track เล่นเพลงและ Mix เพลงให้กับผู้ฟังโดยเจ้าตัวโปรแกรม Disco XT นั้นจะมีปุ่ม Mix และปุ่ม effect เสียงต่างๆ ที่เป็นมาตรฐานให้เราได้ทดลองเลือกใช้กัน ซึ่งเมื่อทำการจัด track และ mix เรียบร้อยแล้วเราก็สามารถบันทึกและทดลองเปิดฟังได้ทันทีหาก OK ถูกใจก็พร้อมเปิดใช้งานได้เลยครับ แม้ว่าการใช้งานของปุ่มหรือเมนูแต่ละเมนุของโปรแกรม Disco XT นั้นจะดูแปลกตาไปบ้างแต่สำหรับคนที่ชอบในเสียงเพลงเมื่อลองเล่นดูแล้วก็จะเข้าใจได้ไม่ยากครับ โปรแกรม Disco XT เป็นโปรแกรมแชร์แวร์ที่สามารถใช้งานได้ 30 วัน หากถูกใจก็ต้องลงทะเบียนจ่ายเงินเพื่อซื้อตัวเต็มครับ

Aduomate โปรแกรมจัดการ mp3 ได้อย่างครบวงจร

เพิ่มเติม
Audomate สวัสดีเพื่อนๆ ชาว downloadhunt ทุกท่านครับ วันนี้ผมมีโปรแกรมแนว Media Player สุดเจ๋งดีๆ อีกตัวมาฝากให้ได้ทดลองใช้งานกัน ซึ่งต้องขอบอกครับว่าโปรแกรมนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชอบฟังเพลง mp3 เป็นชีวิจิตใจเพราะเจ้าโปรแกรมตัวนี้เป็นโปรแกรมที่เกิดมาเพื่อรองรับไฟล์ mp3 โดยเฉพาะครับ มาถึงตอนนี้คงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมครับว่าเป็นโปรแกรมอะไร บอกให้ก็ได้ครับโปรแกรมที่ว่านี้มีชื่อว่า “Audomate” โปรแกรม Audomate เป็นโปรแกรม Media Player ประเภท freeware ขนาด 12.59 MB ที่มีคุณสมบัติในการจัดการไฟล์เพลง mp3 ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเพลง การจัดแทร็คหรือการจัดการข้อมูลออดิโอต่างๆ โดยทางผู้ผลิตซอฟต์แวร์ตัวนี้เขาการันตีว่าสามารถจัดการข้อมูลเยอะๆไม่ว่าจะเป็น 50,000 หรือ 100,000 เพลงได้โดยไม่มีปัญหาใดๆ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วคงไม่มีใครจะเก็บเพลงไว้เยอะมากมายขนาดนั้นแต่การออกมารันตีคุณภาพเช่นนี้ก็ทำให้สร้างความเชื่อถือต่อโปรแกรมได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว จากการทดสอบการใช้งานโปรแกรม Audomate อย่างจริงจังพบว่านอกจากจุดเด่นในการเล่นไฟล์mp3 ที่ทำได้สุดยอดแล้วการเล่นไฟล์ audio ในรูปแบบอื่นๆ ก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กัน ดังนั้นหากจะเลือกโปรแกรม Audomate นี้เป็นโปรแกรมติดเครื่องไว้ก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใดครับ

MusiCHI Suite Lite โปรแกรม Media Player ที่เจ๋ง (โคตรๆ)

เพิ่มเติม
สวัสดีวันหยุดสุดสัปดาห์ของชาว downloadhunt ทุกท่านครับ หากพี่ๆ เพื่อนๆ ท่านใดกำลังมองหาโปรแกรม Media Player สำหรับฟังเพลงที่ดีๆ สุดเท่ห์ สุดคูลสักโปรแกรมหนึ่งล่ะก็ผมใคร่ขอแนะนำโปรแกรม Media Player ตัวที่กำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ครับเพราะเจ้าโปรแกรมตัวนี้นี่สามารถเล่นไฟล์ audio หลักๆ ได้ทั้งหมดรวมถึงความสามารถพิเศษของมันที่ต้องเรียกได้ว่ายากจะหาโปรแกรม Media Player ตัวอื่นที่จะมีเหมือนกับเจ้าโปรแกรมนี้ พูดแบบนี้แล้วคงอยากจะรู้กันเต็มที่แล้วสิครับว่าว่าผมกำลังพูดถึงโปรแกรม Media Player ตัวใดกันแน่ เพื่อไม่ให้เสียเวลามากไปกว่านี้เราไปพบกับโปรแกรมนี้กันดีกว่าครับ โปรแกรม “MusiCHI Suite Lite” โปรแกรม MusiCHI Suite Lite นี้เป็นโปรแกรม Media Player อัจฉริยะจากค่าย MusiCHI ที่รองรับการเล่นไฟล์ Audio ได้ทั้งหมดตามมาตรฐาน อาทิ ไฟล์ flac, mp3, m4a, ape เป็นต้น ส่วนไฟล์ wav หรือไฟล์เสียงทั่วๆ ไปยิ่งไม่ต้องพูดถึงครับเล่นได้ง่ายสบายหายห่วงแน่นอน นอกจากการเล่นเพลงได้หลาย format แล้วสิ่งหนึ่งที่เจ้าโปรแกรม MusiCHI Suite Lite นี้มีและทำให้ตัวโปรแกรมเองเด่นกว่าโปรแกรมแนวเดียวกันก็คือความสามารถในการจัดการหรือจัดระบบ ระเบียบคอลเลคชั่นเพลงในเครื่องของเรา โดยโปรแกรมจะช่วยจัดเรียงและทำให้สามารถเรียกมาเปิดได้ในทันทีที่ต้องการด้วยโปรแกรม MusiCHI Suite Lite เอง โดยไม่ทำให้เสียเวลาค้นหาเพื่อเล่นเพลงครับ

NanoStudio โปรแกรมสร้างและบันทึกเพลงบนคอมพิวเตอร์

เพิ่มเติม
เพื่อนๆ เชื่อกันไหมครับว่าสมัยนี้การแต่งเพลงหรือทำ demo เพลงเพื่อส่งค่ายเพลงพิจารณาเป็นเรื่องที่ง่ายดายกว่าแต่ก่อนมากนักเพราะในสมัยนี้เรามีโปรแกรมดีๆ เพื่อช่วยในการเขียนทำนองเพลงกันมากมายหลายสิบโปรแกรมทั้งเสียตังค์ก็มี ทั้งฟรีก็ไม่น้อย ขึ้นอยู่กับว่าฟังค์ชั่นต่างๆ ที่เราต้องการจะมากน้อยเพียงใด แต่แท้จริงแล้วหากแค่เพียงสร้างสรรค์ผลงานทำนองเพลงล่ะก็เพียงแค่โปรแกรม freeware ดีๆ สักตัวที่รองรับการสร้างเพลงแบบง่ายๆ ไม่ซับซ้อนก็เพียงพอแล้วครับและในวันนี้เพื่อเป็นการเอาใจว่าที่ศิลปินหน้าใหม่และผู้ที่มีใจรักในการแต่งและร้องเพลง ผมมีโปรแกรมสร้างและบันทึกผลงานเพลงที่เราแต่งขึ้นมาฝากครับกับโปรแกรม NanoStudio โปรแกรม NanoStudio เป็นโปรแกรมขนาด 61.5 MB จากค่าย Blip Interactive ที่ช่วยให้เราสามารถสร้างสรรค์ผลงานเพลงเป็นของตัวเองได้ง่ายๆ โดยแม้ว่าจะไม่มีความรู้ในตัวโปรแกรมมากก่อนก็ตามเพราะเมื่อลองเล่นไปสักพัก ลองกดปุ่มต่างๆ ก็จะเข้าใจได้เองว่าในแต่ละปุ่มมีไว้เพื่อใช้งานอะไร และเมื่อเราลองสร้างสรรค์ผลงานที่เป็นของเฉพาะตัวเราออกมาแล้วโปรแกรมก็ยังอนุญาตให้เราบันทึกเก็บไว้เพื่อนำมาแก้ไขในภายหลังหรือเพื่อจำหน่ายจ่ายแจกให้กับเพื่อนหรือค่ายเพลงเพื่อยลโฉมผลงานของเราได้อีกด้วยครับ

Got All Media โปรแกรมจัดการครบเครื่องเรื่องความบันเทิง

เพิ่มเติม
เพื่อนๆ ชาว downloadhunt ในที่นี้ไม่ทราบว่ามีใครใช้เจ้า Windows Media Center ที่ติดมากับระบบปฏิบัติการยอดฮิตอย่าง Windows จัดการสื่อความบันเทิงบนคอมพิวเตอร์ของตนเองกันบ้างครับ เมื่อพูดอย่างนี้แล้วหลายคนที่เคยใช้คงจะตอบคำถามได้แต่ก็น่าจะยังมีอีกหลายคนที่งงๆ กันอยู่ว่าเจ้า Windows Media Center ที่ผมกำลังพูดถึงอยู่นี้คืออะไร ดังนั้นจึงขออธิบายให้เข้าใจกันก่อนครับว่าเจ้า Windows Media Center ตัวนี้คืออะไรกัน ซึ่งเจ้า Windows Media Center นี้ก็คือโปรแกรมศูนย์รวมที่ใช้จัดการสื่อความบันเทิงต่างๆ ในคอมพิวเตอร์ของเราไม่ว่าจะเป็นการดู หยุดชั่วคราว และบันทึกรายการ HDTV ดูดีวีดี ฟังเพลง อวดรูปถ่าย และเพลินไปกับรายการออนไลน์ ครบทุกอย่างในที่เดียวซึ่งเจ้าโปรแกรม Windows Media Center สนับสนุนมาตรฐานและเครื่องรับโทรทัศน์ทั่วโลกได้มากขึ้น รวมถึงแบบดิจิทัลและความละเอียดสูง และขณะนี้ยังสามารถเล่นเสียงและวิดีโอในรูปแบบที่เป็นที่นิยมได้มากขึ้น ซึ่งได้แก่ 3GP, AAC, AVCHD, MPEG-4, WMV และ WMA และยังสนับสนุนแฟ้ม AVI, DivX, MOV และ Xvid ส่วนใหญ่ แต่เจ้า Windows Media Center เองนั้นก็มีข้อจำกัดคือสามารถใช้งานได้ในระบบปฏิบัติการที่เป็น Windows 7 เท่านั้น ส่วน Version ที่ต่ำกว่าหมดสิทธิ์ครับ แต่ช้าก่อนหากใครอยากมีโปรแกรมแบบเจ้า Windows Media Center ไว้ใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราบ้างก็ไม่ต้องน้อยใจไปครับเพราะวันนี้ผมมีโปรแกรม Got All Media มาฝาก ซึ่งเจ้าโปรแกรม Got All Media นี้ทำงานได้มีประสิทธิภาพเหมือนโปรแกรม Windows Media Center ทุกประการ แถมใช้งานง่ายและไม่กินทรัพยากรอีกด้วย ดังนั้นหากใครอยากลองใช้งานดูก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้โดยพลันทันทีไม่มีเงื่อนไขครับ

MP3 Quality Modifier โปรแกรมปรับแต่งเสียงของ MP3

เพิ่มเติม
สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว downlaodhunt ทุกท่าน เชื่อเหลือเกินครับว่าหลายๆ ท่าน หรือเกือบทุกคนในที่นี้คงจะเคยดาวน์โหลดไฟล์เสียงประเภท mp3 มาใช้งานหรือเพื่อมาฟังกันบ้าง ซึ่งแน่นนอนครับว่าไฟล์ mp3 ที่ดาวน์โหลดมาเหล่านั้นย่อมต้องมีทั้งคุณภาพเสียงที่ดีเลิศและคุณภาพลดหย่อนกันไปเนื่องจากการตั้งค่าเสียงเมื่อคราวบันทึกหรือเมื่อแปลงไฟล์ต้นฉบับนั่นเอง ซึ่งหากเป็นไฟล์เสียงที่มีคุณภาพก็คงไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรมาก หากแต่เป็นไฟล์ที่มีคุณภาพเสียงแย่แล้วล่ะก็เราจำเป็นที่จะต้องปรับปรุงแก้ไขให้คุณภาพเสียงดังกล่าวดีขึ้น ชัดเจนขึ้น ซึ่งในวันนี้เราก็มีโปรแกรมดีๆ ที่ช่วยในการจัดการคุณภาพเสียงของไฟล์ mp3 มาฝากกันครับกับโปรแกรม MP3 Quality Modifier โปรแกรม MP3 Quality Modifier เป็นโปรแกรมแบบ freeware ประเภท portable Software ขนาดประมาณ 728.83 KB ที่ช่วยในการปรับปรุงคุณภาพเสียงของไฟล์ mp3 ที่เรามีอยู่ให้มีคุณภาพดีขึ้น โดยตัวโปรแกรมนั้นมีปุ่มช่วยเหลือในการปรับเปลี่ยนให้เราลากเพื่อปรับปรุงคุณภาพเสียงพร้อมกันนี้เมื่อปรับปรุงแล้วเรายังทดลองฟังก่อนที่จะบันทึกเก็บไว้เพื่อใช้งานจริงได้ อีกทั้งเรายังสามารถเลือกให้บันทึกเป็นไฟล์ใหม่โดยที่ยังคงไฟล์ต้นฉบับไว้คงเดิมหรือจะเลือกให้บันทึกทับไฟล์ต้นฉบับก็ได้ตามแต่สะดวกครับ ดังนั้นหากใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับคุณภาพเสียงของไฟล์ mp3 อยู่เสมอจึงไม่ควรพลาดโปรแกรมตัวนี้ครับ

M-Player : โปรแกรมเล่นเพลง น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย

เพิ่มเติม
ปิดท้ายวันศุกร์สุดหรรษากันด้วยโปรแกรมเล่นเพลงดีๆ ฟรีๆ กันสักหนึ่งโปรแกรมกันดีกว่าครับ ผมเชื่อว่าในเครื่องคอมพิวเตอร์ของทุกท่านคงมีโปรแกรม Music Player ประจำเครื่องกันทุกคนอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่อยากจะนำเสนอโปรแกรม Music Player ตัวนี้ก็เพราะว่าเจ้าโปรแกรม Music Player ตัวนี้นี่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียวครับเพราะมีน้ำหนักเบาแถมยังมีมาตรฐานเสียงอยู่ในระดับมาตรฐานเทียบเคียงกับเจ้าโปรแกรม Music Player ตัวใหญ่ๆ ได้เลยครับแถมยังมีความยืดหยุ่นในการค้นหาและใช้งานได้ดีอีกด้วย ดังนั้นเรามาทำความรู้จักเจ้าโปรแกรมนี้กันดีกว่าครับ โปรแกรม M-Player โปรแกรม M-Player นี้เป็นโปรแกรม Music Player ประเภท Freeware ที่มีขนาดเรียกได้ว่าเบามากครับ โดยมีขนาดเพียงแค่ 1.03 MB เท่านั้นแต่ประสิทธิภาพนี้เรียกได้ว่าใช้งานได้ดีไม่แพ้โปรแกรมชั้นนำเลยครับเพราะเจ้าโปรแกรม M-Player นี้มีระบบการปรับเสียงให้ได้มาตรฐานทั่วไปแถมยังมีระบบจัดหมวดหมู่เพลงและจัด playlist เพื่อความสะดวกในการเล่นเพลงและสะดวกในการค้นหาเพลงที่จะเล่นอีกด้วยครับ จากการทดสอบกับโปรแกรม Music Player ระดับ B หลายๆ ตัวพบว่าเจ้าโปรแกรม M-Player นี้กินขาดทั้งในด้านของความเร็วและประสิทธิภาพในการเล่นเพลงรวมไปถึงความเสถียรในการเล่นเพลงอย่างต่อเนื่องอีกด้วยครับ จึงนับว่าเป็นดโปรแกรมเล่นเพลงทางเลือกที่ดีที่สุดอีกตัวหนึ่งที่อยากจะแนะนำให้ลองใช้งานกัน

Music Collection โปรแกรมจัดการคอลเลคชั่นเพลงเป็นเรื่องง่ายๆ

เพิ่มเติม
สำหรับคนที่ชอบฟังเพลงแล้วเชื่อว่าในเครื่องคอมพิวเตอร์สุดที่รักของคุณคงมีเพลงเลือกฟังนับพันๆ เพลงอย่างแน่นอนซึ่งยังไม่รวมบรรดา CD หรือ VCD เพลงคอนเสิร์ตต่างๆ อีกนับสิบนับร้อยที่กระจายอยู่ทั่วห้องหรือยู่รอบๆ บ้าน ดังนั้นคงจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียวที่จะมีการจัดระบบ ระเบียบบรรดาเพลงหรือสื่อบันเทิงที่เรามีให้เป็นระเบียบ เป็น Collection เพื่อง่ายต่อการสืบค้นและง่ายต่อการเก็บรักษาเป็นหมวดหมู่ แลละในวันนี้ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งครับเพราะผมได้นำเอาโปรแกรมช่วยจัดระเบียบเพลงบนคอมพิวเตอร์สุดที่รักของเรามาฝากเพื่อให้ดาวน์โหลดไปใช้งานกันฟรีๆ กับโปรแกรมนี้ครับ โปรแกรม “Music Collection” เมื่อเห็นชื่อโปรแกรมกันแล้วก็ไม่ต้องคิดอะไรมากครับเพราชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นโปรแกรมเก็บรวบรวม สะสมเพลง ที่เรามีอยู่ในคอมพิวเตอร์ของเราให้เป็นระบบ ระเบียบ ซึ่งเจ้าโปรแกรม Music Collection นี้จะทำหน้าที่ให้เราใส่รายละเอียดต่างๆ ที่จำเป็นลงไป อาทิ หมวดหมู่ ประเภท ชื่อนักร้อง ชื่อเพลง อัลบั้ม รวมไปถึงข้อมูลที่จำเป็นอื่นๆ จากนั้นทางโปรแกรมก็จะทำการประมวลผลและจัด index ให้เราโดยอัตโนมัติเพื่อความสะดวกในการค้นหาเพื่อใช้งานหรือเพื่อการดูข้อมูล เพียงแค่เราใช้โปรแกรม Music Collection นี้รับรองได้ว่าเรื่องการจัดการเพลงเป็นเรื่องเล็กไปเลยครับ

VSDC Free Video Editor โปรแกรมตัดต่อวีดีโอที่ฟรีและดี

เพิ่มเติม
หากใครที่คิดว่าการจะตัดต่อหนัง ภาพยนตร์หรือไฟล์วีดีโอที่ได้มาจากแหล่งต่างๆ เช่นถ่ายเองหรือดาวน์โหลดมาเพื่อใช้งานจะเป็นเรื่องที่ลำบากยากเย็นล่ะก็ในอดีตก็อาจจะเป็นเช่นนั้นหากแต่ในปัจจุบันนี้ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาก้าวหน้า ก้าวไกลมากขึ้นทำให้เรามีโปรแกรมที่ช่วยในการตัดต่อที่ดีมีประสิทิภาพมากขึ้นจนถึงขนาดว่าเราสามารถตัดต่อวีดีโอในบ้านของเราได้ด้วยตัวเองโดยไม่จำเป็นต้องพึ่ง studio ขนาดใหญ่เพื่อใช้งานตัดต่อเลยครับและในวันนี้เราก็มีโปรแกรมตัดต่อวีดีโอดีๆ หนึ่งโปรแกรมมาฝากให้ได้ไปทดลองใช้งานกัน ซึ่งเจ้าโปรแกรมตัวนี้ได้รับการยกย่องว่ามีประสิทธิภาพไม่แพ้โปรแกรมตัดต่อใหญ่ๆ อย่าง Final Cut Pro เลยทีเดียวครับ เรามาพบกับโปรแกรมตัวนี้กันดีกว่าครับ โปรแกรม VSDC Free Video Editor โปรแกรม VSDC Free Video Editor เป็นโปรแกรมแนว Video Editor แบบฟรีแวร์ที่ช่วยให้การตัดต่อไฟล์วีดีโอประเภทต่างๆ ของเราเป็นเรื่องที่ง่ายดายเพียงแค่ลัดนิ้ว เพียงแค่พอมีความรู้ด้านภาษาอังกฤษบ้างเล็กน้อยก็สามารถใช้งานโปรแกรม VSDC Free Video Editor นี้ได้โดยสะดวกครับ โดยเจ้าโปรแกรม VSDC Free Video Editor นี้สามารถตัดต่อไฟลืวีดีโอหลักๆ ได้เกือบทุกฟอร์แมตไม่ว่าจะถ่ายเองหรือจะดาวน์โหลดมาก็สามารถ import มาใช้งานได้เช่นกันครับ