Wise Disk Cleaner โปรแกรมกำจัดไฟล์ขยะออกจากคอมเราอย่างรวดเร็วและได้ผลดีมาก

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน โปรแกรมที่ผมจะมาแนะนำเพื่อนๆกันในวันนี้เป็นโปรแกรมประจำคอมตัวนึง ที่ได้พัฒนามาเยอะมาก จนตอนนี้ก็ได้มีระบบและการทำงานที่สมบูรณ์น่าใช้มากๆเลย เพื่อนๆคนไหนที่เล่นคอมเป็นประจำ ทุกวันๆ แล้วเล่นไปนานๆ รู้สึกเครื่องช้า เครื่องอืด เครื่องไม่เร็ว แลเครื่องช้าลง เหตุผลของการเป็นเช่นนี้ ก็อาจจะเป็นเพราะ คอมของเพื่อนๆมีไฟล์ขยะ มีไฟล์ที่คอมพิวเตอร์ไม่สามารถลบเองได้ แต่เก็บไว้ก็ไม่ได้ใช้งานหรือใช้ประโยชน์อะไร ก็ต้องกำจัดออกเพื่อให้เครื่องเราโล่งๆ สบายสามารถมีพื้นที่รันโปรแกรมเยอะๆ โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Wise Disk Cleaner เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง WiseCleaner โปรแกรมนี้ก็จะเป็น โปรแกรมที่มีหน้าที่ในการลบไฟล์ขยะต่างๆที่คอมไม่ต้องการออกไป โดยเวอร์ชั่นใหม่ตัวนี้รองรับโปรแกรมมากมาย ที่มันจะเก็บไฟล์ขยะไว้ ทำให้เราสามารถลบไฟล์ขยะจากโปรแกรมเหล่านั้นได้หมด และ ง่ายดายอีกด้วย เพื่อนๆคนไหนที่กำลังหาโปรแกรมทำความสะอาดเครื่องโปรแกรมนี้ ก็เป็นอีกตัวเลือกนึงที่น่าใช้ไม่แพ้ตัวมีชื่อเสียงตัวอื่นๆเลย และผมแนะนำสำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ท่องเว็บ เข้าชมเว็บบ่อย ควรมีโปรแกรมนี้ติดเครื่องไว้ เพราะตัวเบราวเซอร์มันจะเก็บบันทึกข้อมูลเว็บไว้เป็นไฟล์ขยะมากมาย เราก็ต้องใช้ตัวนี้ทำการล้างออกไป โหลดโปรแกรม Wise Disk Cleaner มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Start Menu 8 1.6 โปรแกรมเพิ่มปุ่มสตาร์ทเมนูสำหรับวินโดว์แแปด

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมน่าใช้ๆ มาแนะนำกัน โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมสำหรับผู้ที่ใช้วินโดว์ใหม่ล่าสุดกัน อย่าง วินโดว์ 8 คงมีหลายๆคนใช้กันอยู่ใช่ไหมหละ คนที่มาใช้แรกๆ อาจจะมึนหัวกันเลยก็ได้ เพราะหน้าตาของวินโดว์แปดนั้นเปลี่ยนไปหมดเลย และที่สำคัญมันได้เอาปุ่มสำคัญที่สุดของเราหายไปด้วยอย่าง ปุ่มเมนูด้านล่างซ้ายที่เราต้องใช้ทุกวัน อย่างปุ่ม สตาร์ทเมนู คงจะงง กันพักใหญ่เลยใช่ไหมหละ เวลาไม่มีปุ่มสตาร์ทเมนูเหมือนขาดอะไรสำคัญๆไปเลยเนาะ วันนี้โปรแกรมที่ผมจะมาแนะนำนั้นจะทำให้เพื่อนๆได้มีปุ่มสตาร์ทเมนูมาให้ใช้เหมือนเดิม โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Start Menu เป็นโปรแกรมของค่าย IObit สำหรับโปรแกรมนี้นั้น ในการติดตั้งครั้งแรกอาจจะงงๆ มึนๆ บ้าง เพราะมันจะต้องตั้งค่าลงไปในวินโดว์ แต่เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วก็จะได้ปุ่มสตาร์ทเมนูมาใช้งานสะดวกสบายเหมือนเดิมเลย ทีนี้พอเราอยากจะค้นหาโปรแกรมก็ใช้สตาร์ทเมนูเหมือนเดิม เราอยากจะค้นหาอะไรก็ใช้ปุ่มสตาร์ทนี้ก็ได้ หรือจะใช้คุณสมบัติของมันเลยก็ได้ คือใช้สั่งการปิดเครื่อง ล็อกออฟ หรือ รีสตาร์ท และเวอร์ชันใหม่นี้ก็ได้แก้บัค ต่างๆมามากเลย สามารถใช้งานกันได้อย่างลื่นปรื๊ดๆเลย โหลดโปรแกรม Start Menu ได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยคับ

Auslogics Registry Cleaner โปรแกรมล้าง registry ที่ไม่ต้องการออกจากระบบ

download
ไฟล์ registry ถือเป็นไฟล์ที่สำคัญมากไฟล์หนึ่งที่มีผลต่อการทำงานของโปรแกรมและระบบในเครื่องคอมพิวเตอร์ซึ่งเมื่อใดก็ตามหากไฟล์ registry ที่มีอยู่ถูกดัดแปลงให้เปลี่ยนไปจากเดิมหรือเกิดความเสียหายบางอย่างก็อาจทำให้เกิดช่องโหว่บนคอมพิวเตอร์ให้ไวรัสหรือมัลแวร์ต่างๆแอบเข้ามาในระบบหรืออาจสร้างความเสียหายทำให้เครื่องเปิดไม่ได้ก็เป็นได้ดังนั้นผมจึงย้ำหลายต่อหลายครั้งว่าพยายามดูแลรักษาไฟล์ registry ให้ดี เวลาติดตั้งหรือถอดถอนโปรแกรมให้ทำตามขั้นตอนเพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อไฟล์ registry หลัก แต่อย่างไรก็ดีมีไฟล์ registry บางประเภทที่เมื่อแม้เราลบโปรแกรมออกไปหมดแล้วแต่ไฟล์ registry ยังฝังแน่นไม่ไปไหนทำให้เปลืองเนื้อที่ของเครื่องโดยไม่จำเป็น ดังนั้นในวันนี้เราจะมากำจัดไฟล์ registry เหล่านี้กันด้วยโปรแกรม Auslogics Registry Cleaner โปรแกรม Auslogics Registry Cleaner เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ขนาด 5.57 MB ที่ช่วยในการกำจัดไฟล์ registry ที่ไม่จำเป็นที่ยังเหลือค้างอยู่ในเครื่องให้หมดสิ้นไปพร้อมกันนี้ยังมีความสามารถในการดูแลไฟล์ registry หลักๆ ของเครื่องให้อยุ่ในสภาพสมบูรณ์พร้อมทั้งยังมีหน้าที่ที่ช่วยในการ clean up ระบบเพื่อเพิ่มความเร็วในการประมวลผลให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์อีกด้วย ดังนั้นคนที่ชอบติดตั้งโปรแกรมบ่อยๆ ล่ะก็ควรที่จะมีโปรแกรม Auslogics Registry Cleaner นี้ติดเครื่องเอาไว้นะครับ

KillProcess โปรแกรมจัดการ Process ในเครื่องคอมพิวเตอร์

download
สำหรับคนที่เชี่ยวชาญการใช้งานคอมพิวเตอร์หรือใช้งานคอมพิวเตอร์มาเป็นระยะเวลานานคงจะพอทราบดีว่าหากเราเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ไว้เป็นเวลานานหลายชั่วโมงหรือเปิดโปรแกรมต่างๆ ไว้เยอะๆ จะทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ทำงานช้าลงเนื่องจากระบบปฏิบัติ Windows ต้องทำงานหนักขึ้นทำให้มี process ในการทำงานมากขึ้นนั่นเองซึ่งหากเรามี RAM ไม่มากพอก็อาจทำให้เครื่องค้างได้ และนอกจาการทำงานของหลายๆ โปรแกรมอันเป็นเหตุให้เครื่องมี Process หนักแล้ว ไวรัสคอมพิวเตอร์หรือ malware ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เครื่องมี process การทำงานมากเกินปกติ ซึ่งหากเป็นกรณีนี้น่ากลัวครับเพราะแม้ว่าเราจะทำการลบ Process ออกไปแล้วไวรัสก็จะทำให้มันเกิดขึ้นมาอีก ไม่สามารถจัดการได้ ดังนั้นในวันนี้ผมจึงมีโปรแกรมจัดการเจ้า Process เหล่านี้ให้หมดสิ้นไปมาฝากกันครับกับโปรแกรม KillProcess โปรแกรม KillProcess นี้เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ที่จัดการ Process ได้อย่างถอนรากถอนโคนเลยครับ ซึ่งเจ้าโปรแกรม KillProcess นี้มันเป็นโปรแกรมที่ฉลาดมากเกินตัวเลยครับ เพราะเราสามารถตั้งค่าให้มันทำการ Kill Process ได้เองโดยอัตโนมัติหรือเราจะเลือกให้มัน Kill Process เป็นรายตัวก็ได้นอกจากนี้เรายังสามารถตั้งค่าให้มันเลือก Kill Process บางตัวแบบอัตโนมติได้อีกด้วย ดังนั้นเราจึงไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่อง Process ในเครื่องที่เป็นสาเหตุทำให้เครื่องคอมทำงานช้าหรือค้างอีกต่อไปครับ

IQmango PC Cleaner โปรแกรมครบเครื่องเรื่องจัดการทำความสะอาดคอม

download
สำหรับคนที่รักคอมพิวเตอร์อยู่สุดหัวใจ ผมเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งครับว่าคุณคงต้องคอยประคบประหงมดูแลรักษาคอมพิวเตอร์เป็นอย่างดีแน่นอน ดังนั้นในวันนี้ผมจึงมีโปรแกรมดีๆ โปรแกรมหนึ่งมานำเสนอให้กับบรรดาคนรักคอมพิวเตอร์ทั้งหลายให้นำไปใช้งานกันรับรองครับว่ามีโปรแกรมตัวนี้ในเครื่องแล้วทุกเรื่อง cleanerเอาอยู่แน่นอนกับโปรแกรมนี้ โปรแกรม IQmango PC Cleaner โปรแกรม IQmango PC Cleaner เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ขนาดประมาณ 1.22 MB จากค่าย Cyan Soft ที่มีคุณสมบัติในการช่วยดูแลรักษาและจัดการเรื่องภายในทั้งหมดของคอมพิวเตอร์ โดยเจ้าโปรแกรม IQmango PC Cleaner นี้นั้นมีคุณสมบัติในการตรวจจับและค้นหาความผิดปกติต่างๆอันเป็นสาเหตุให้เครื่องคอมพิวเตอร์มีการทำงานและการประมวลผลช้าลงและเมื่อมันตรวจพบและสามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้เจ้า IQmango PC Cleaner ก็จะทำการแก้ไขและจัดการคลีนให้ใสสะอาดโดยทันทีครับ ซึ่งในการตรวจหาหรือ scan ของโปรแกรมนั้นเรายังสามารถเลือกได้ด้วยครับว่าจะให้ scan หาแบบเร็วหรือแบบเต็มรูปแบบได้อีกด้วยครับ ดังนั้นโปรแกรม IQmango PC Cleaner จึงเป็นโปรแกรมที่น่าจับตาและน่าใช้งานมากครับ โปรแกรม IQmango PC Cleaner นี้ทางผู้พัฒนาเขาใจดีเปิดให้ใช้ฟรีแบบเต็มรูปแบบและไม่จำกัดเวลาหรือบังความสามารถใดๆ ไว้ดังนั้น เราจึงสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ในทันทีครับ

Wise Auto Shutdown Portable โปรแกรมปิดเครื่องคอมพิวเตอร์แบบอัตโนมัติแบบพกพา

download
ไหนๆ วันนี้ก็แนะนำโปรแกรมจากค่าย WiseCleaner ไปแล้วหนึ่งตัวยังคงเหลือค้างในสต็อกกันอีกหนึ่งโปรแกรม ดังนั้นจึงขออนุญาตนำออกมาเสนอให้แฟนๆ downloadhunt ได้รับชมและนำไปทดลองใช้กันเลยก็แล้วกันนะครับซึ่งโปรแกรมจากค่าย WiseCleaner ตัวนี้นี่เป็นโปรแกรมอีกตัวหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกและประหยัดเวลาในการทำงานกับคอมพิวเตอร์ไปได้เยอะพอสมควรเลยทีเดียวครับอีกทั้งยังเป็นโปรแกรมแบบพกพาหรือ portable software อีกดังนั้นเราจึงสามารถพกพาไปใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องใดในโลกก็ได้โดยไม่มีข้อแม้ใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นเรามาทำความรู้จักกับเจ้าโปรแกรมที่ว่านี้ที่มีชื่อว่าโปรแกรม Wise Auto Shutdown Portable กันดีกว่าครับ โปรแกรม Wise Auto Shutdown Portable เป็นโปรแกรม Portable Software ประเภทฟรีแวร์ขนาดประมาณ 791.72 KB ที่อำนวยความสะดวกในเรื่องของการ shutdown เครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งหากเรามีเวลาที่ต้อง shutdown หรือปิดเครื่องคอมเป็นเวลาที่ตรงตัวเป็นประจำทุกวันแล้วโปรแกรม Wise Auto Shutdown Portable ตัวนี้ถือว่าเหมาะกับการใช้งานมากครับเพราะเมื่อเปิดโปรแกรมขึ้นมาแล้วเราเพียงแค่ตั้งค่าให้โปรแกรมทำการ shutdown เครื่องวันไหนไหน เวลาเท่าไหร่ หรือจะตั้งค่าเป็นทุกวันก็ได้จากนั้นก็ปล่อยให้โปรแกรมทำงานซึ่งเมื่อถึงเวลาที่ตั้งไว้โปรแกรม Wise Auto Shutdown Portable ก็จะทำการ shutdown เครื่องเราให้โดยอัตโนมัติครับ ดังนั้นปัญหาเรื่องการไปข้างนอกหรือเผลอหลับแล้วลืมปิดคอมพิวเตอร์จึงหมดไปเมื่อใช้โปรแกรมๆ นี้ครับ

Registry Life โปรแกรมคืนชีวิตให้ Registry File

download
หลายครั้งที่คอมพิวเตอร์คู่ใจของเรามีปัญหาเกิดขึ้น ผมเชื่อว่าส่วนหนึ่งสาเหตุน่าจะมาจากไฟล์ registry ในระบบเกิดอาการแปรปรวนเช่น สูญหาย หรือเสียหายจากการลบไฟล์โดยไม่ตั้งใจหรือการ uninstall โปรแกรมแบบไม่ถูกวิธีซึ่งการที่ไฟล์ registry หายนี้อาจทำให้เกิดอาการผิดปกติเบาๆ เช่นเปิดโปรแกรมบางโปรแกรมไม่ได้ หรืออาจจะเปิดได้แต่ไม่สามารถทำงานได้ ฯลฯ ไปจนกระทั่งเกิดปัญหาที่ใหญ่ที่สุดที่ทุกคนไม่อยากให้เป็นคือ boot เครื่องไม่ได้ ทำให้ต้อง format ใหม่เกิดความเสียหายต่อข้อมูลที่อยู่ในเครื่องดังนั้นเราจึงควรบำรุงรักษาไฟล์ registry ไว้ให้ดีที่สุด การแก้ไขในกรณีที่ไฟล์ registry เสียหายแบบง่ายที่สุดก็คือการหาไฟล์ registry ที่หายมาใส่คืนแต่บางครั้งเราก็ไม่สามารถหาได้ทันท่วงทีหรือไฟล์ registry บางไฟล์เก่าจนไม่สามารถหาได้จะทำอย่างไร ดังนั้นในวันนี้ผมจึงมีวิธีที่ดีและง่ายกว่านี้มาฝากกันด้วยโปรแกรมที่ผมจะกล่าวถึงต่อไปนี้ โปรแกรม Registry Life โปรแกรม Registry Life เป็นโปรแกรม utilities ฟรีแวร์ที่ช่วยในการตรวจสอบความผิดปกติของไฟล์ registry ตามอาการต่างๆ ที่เกิดขึ้นซึ่งหากพบความผิดปกติเจ้าโปรแกรม Registry Life นี้จะแจ้งให้ผู้ใช้งานทราบและหากตัวโปรแกรมเองสามารถเข้าไปซ่อมแซมไฟล์ registry ได้ มันก็จะเข้าไปจัดการซ่อมแซมให้ดีดังเดิมได้โดยอัตโนมัติครับ

PCMedik โปรแกรมซ่อมแซมปัญหาคอมพิวเตอร์และเร่งความเร็วเครื่อง

download
สวัสดีพี่ๆ เพื่อนๆ ชาว downloadhunt ทุกท่านครับวันนี้ผมขอนำเสนอโปรแกรมๆ หนึ่งที่ช่วยในการซ่อมแซมเครื่องคอมพิวเตอร์และช่วยในการเร่งความเร็วคอมพิวเตอร์เพื่อให้เครื่องคอมพิวเตอร์มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นครับ ซึ่งโปรแกรมตัวนี้แม้จะเป็นโปรแกรมแชร์แวร์ประเภททดลองใช้งานก็ตามทีแต่ความสามารถไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าใครเลยครับ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับโปรแกรมตัวนี้กันดีกว่าครับโดยเจ้าโปรแกรมตัวที่ว่านี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่าโปรแกรม PCMedik โปรแกรม PCMedik เป็นโปรแกรมที่มีชื่อล้อเลียนมาจากคำว่า medicine ที่แปลว่ายานั่นเองครับ ซึ่งเจ้าโปรแกรม PCMedik นี้มีความสามารถในการตรวจหาข้อบกพร่องของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เราใช้งานอยู่ว่ามีจุดใดที่ทำให้คอมพิวเตอร์ทำงานช้าลงหรือเกิด error จากนั้นเจ้าโปรแกรม PCMedik ตัวนี้ก็จะเขาไปทำการแก้ไขให้ดีดังเดิมซึ่งนอกจากคุณสมบัติหลักในการซ่อมแซมแล้วเจ้า PCMedik ตัวนี้ยังสามารถซอกซอนเข้าไปในระบบคอมพิวเตอร์แล้วไปช่วยกระตุ้นการทำงานของคอมพิวเตอร์ให้เร็วขึ้นกว่าเดิมอีกด้วยโดยจากการทดสอบพบว่าสามารถเร่งประสิทธิภาพความเร็วของเครื่องคอมพิวเตอร์ได้เกือบๆ 200% เลยทีเดียวครับ โปรแกรม PCMedik เป็นโปรแกรมแชร์แวร์สามารถทดลองใช้งานได้เต็มความสามารถเป็นระยะเวลา 28 วันซึ่งหากเลยกำหนดจากนั้นและต้องการใช้ต่อก็ต้องทำการลงทะเบียนเสียเงินเพื่อขอใช้ license โปรแกรมครับ

SpeedItUp Free โปรแกรมเร่งความเร็วให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์

download
คอมพิวเตอร์กับความเร็วนั้นดูท่าจะเป็นสิ่งที่แยกกันไม่ออกเสียแล้วในปัจจุบันเพราะเนื่องจากว่าโปรแกรม, เกมส์ หรือแม้แต่ความต้องการของทรัพยากรอินเตอร์เน็ตในทุกวันนี้ต้องมีความเร็วพอประมาณจึงจะสามารถรันโปรแกรม จัดการระบบ หรือประมวลผลได้ แต่เนื่องจากคอมพิวเตอร์นั้นเป็นอะไรที่เราไม่สามารถเปลี่ยนได้บ่อยอีกทั้งเทคโนโลยีของคอมพิวเตอร์ก็มีออกมาเรื่อยๆ เสมอๆ แถมยังบ่อยอีกด้วย ดังนั้นจึงเป็นเหตุให้บางครั้งเราก็จำทนต้องรับสภาพความอืด ความล่าช้าของคอมพิวเตอร์ไปจนกว่าจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ แต่นับจากนี้ไปความช้าของเครื่องคอมพิวเตอร์จะไม่เป็นอุปสรรคและเป็นที่น่าชวนหงุดหงิดอีกต่อไปครับเพราะในวันนี้ผมมีโปรแกรมที่ช่วยเพิ่มความเร็วของคอมพิวเตอร์มาฝากกันซึ่งก็คือโปรแกรม SpeedItUp Free นั่นเองครับ โปรแกรม SpeedItUp Free เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ขนาด 6.8 MB จากค่าย MicroSmarts ที่มีความสามารถในการช่วยเร่งประสิทธิภาพและความเร็วของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เราใช้งานอยู่ในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งความเร็วในการอ่านและเขียน Hard Disk ที่ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ล่าสุดทำให้สามารถอ่านเขียนข้อมูลได้เร็วกว่าปกติถึง 300% เลยทีเดียวเชียวครับจึงนับว่าสามารถช่วยในเรื่องของความไวได้พอสมควร โปรแกรม SpeedItUp Free นี้มียอดคนใช้งานสูงมากภายในระยะเวลาไม่กี่วันอีกทั้งยังใช้แล้วดีจึงมีการบอกต่อๆ กันไปเป็นวงกว้างครับ ส่วนใครที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 7 และ 8 ก็ไม่ต้องกังวลครับเพราะโปรแกรมนี้รองรับระบบปฏิบัติการทั้ง 2 เวอร์ชั่นครับ

Advanced SystemCare โปรแกรมสามัญประจำเครื่องที่ต้องมีติดไว้

download
ดังเช่นที่ผมเคยบอกไปหลายครั้งแล้วครับว่าคอมพิวเตอร์กับสุขภาพของเครื่องเป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะคอมพิวเตอร์นั้นเปรียบได้กับมนุษย์หากทำงานมากจนไม่มีเวลาพักผ่อนหรือไม่รู้จักดูแลตัวเองก็จะทำให้เจ็บป่วยหรือไม่สบายได้ ดังนั้นหากคอมพิวเตอร์ของเราไม่ได้รับการดูแลเอาใจใส่หรือรับการตรวจสภาพอยู่เสมอๆ จากเครื่องที่รวดเร็วมีประสิทธิภาพก็อาจจะช้าเป็นเต่าคลานหรือใช้งานได้ไม่เต็มที่แต่ปัญหาก็คือโปรแกรมที่ใช้ตรวจสภาพเครื่องคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันนั้นส่วนใหญ่มักจะเป็นโปรแกรมที่เสียเงินทั้งสิ้นส่วนที่เป็นโปรแกรมฟรีก็มักจะใช้งานได้ไม่ค่อยเต็มประสิทธิภาพยกเว้นโปรแกรมที่ผมจะพูดถึงต่อไปนี้ครับเพราะว่าโปรแกรมตัวนี้ทั้งฟรี ดี และ มีประสิทธิภาพเต็มร้อยครับ และโปรแกรมที่ผมพูดถึงนี้มีชื่อว่าโปรแกรม Advanced SystemCare โปรแกรม Advanced SystemCare เป็นโปรแกรมช่วยตรวจสุขภาพของคอมพิวเตอร์ของเราที่ดีและมีประสิทธิภาพสูงสุดอีกตัวหนึ่งครับ โดยเจ้าโปรแกรม Advanced SystemCare นี้จะทำการตรวจสอบเครื่องคอมพิวเตอร์ทั้งระบบว่าจุดใดเสียหาย จุดใดบกพร่อง ไม่สมบูรณ์ พร้อมแจ้งรายละเอียดให้ผู้ใช้งานได้รับทราบ หากจุดใดที่โปรแกรม Advanced SystemCare สามารถซ่อมแซมได้ก็จะทำการซ่อมแซมให้โดยทันที นอกจากนี้โปรแกรมยังไปตรวจหาสิ่งที่ทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ช้าลงไม่ว่าจะเป็น Temp File, Internet File หรือ Cache ต่างๆ แล้วทำการลบในทันทีเพื่อให้เครื่องทำงานได้ไวขึ้นอีกด้วยครับ
[close]