NOD32

NOD32

Auslogics Registry Cleaner โปรแกรมล้าง registry ที่ไม่ต้องการออกจากระบบ

download
ไฟล์ registry ถือเป็นไฟล์ที่สำคัญมากไฟล์หนึ่งที่มีผลต่อการทำงานของโปรแกรมและระบบในเครื่องคอมพิวเตอร์ซึ่งเมื่อใดก็ตามหากไฟล์ registry ที่มีอยู่ถูกดัดแปลงให้เปลี่ยนไปจากเดิมหรือเกิดความเสียหายบางอย่างก็อาจทำให้เกิดช่องโหว่บนคอมพิวเตอร์ให้ไวรัสหรือมัลแวร์ต่างๆแอบเข้ามาในระบบหรืออาจสร้างความเสียหายทำให้เครื่องเปิดไม่ได้ก็เป็นได้ดังนั้นผมจึงย้ำหลายต่อหลายครั้งว่าพยายามดูแลรักษาไฟล์ registry ให้ดี เวลาติดตั้งหรือถอดถอนโปรแกรมให้ทำตามขั้นตอนเพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อไฟล์ registry หลัก แต่อย่างไรก็ดีมีไฟล์ registry บางประเภทที่เมื่อแม้เราลบโปรแกรมออกไปหมดแล้วแต่ไฟล์ registry ยังฝังแน่นไม่ไปไหนทำให้เปลืองเนื้อที่ของเครื่องโดยไม่จำเป็น ดังนั้นในวันนี้เราจะมากำจัดไฟล์ registry เหล่านี้กันด้วยโปรแกรม Auslogics Registry Cleaner โปรแกรม Auslogics Registry Cleaner เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ขนาด 5.57 MB ที่ช่วยในการกำจัดไฟล์ registry ที่ไม่จำเป็นที่ยังเหลือค้างอยู่ในเครื่องให้หมดสิ้นไปพร้อมกันนี้ยังมีความสามารถในการดูแลไฟล์ registry หลักๆ ของเครื่องให้อยุ่ในสภาพสมบูรณ์พร้อมทั้งยังมีหน้าที่ที่ช่วยในการ clean up ระบบเพื่อเพิ่มความเร็วในการประมวลผลให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์อีกด้วย ดังนั้นคนที่ชอบติดตั้งโปรแกรมบ่อยๆ ล่ะก็ควรที่จะมีโปรแกรม Auslogics Registry Cleaner นี้ติดเครื่องเอาไว้นะครับ

KillProcess โปรแกรมจัดการ Process ในเครื่องคอมพิวเตอร์

download
สำหรับคนที่เชี่ยวชาญการใช้งานคอมพิวเตอร์หรือใช้งานคอมพิวเตอร์มาเป็นระยะเวลานานคงจะพอทราบดีว่าหากเราเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ไว้เป็นเวลานานหลายชั่วโมงหรือเปิดโปรแกรมต่างๆ ไว้เยอะๆ จะทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ทำงานช้าลงเนื่องจากระบบปฏิบัติ Windows ต้องทำงานหนักขึ้นทำให้มี process ในการทำงานมากขึ้นนั่นเองซึ่งหากเรามี RAM ไม่มากพอก็อาจทำให้เครื่องค้างได้ และนอกจาการทำงานของหลายๆ โปรแกรมอันเป็นเหตุให้เครื่องมี Process หนักแล้ว ไวรัสคอมพิวเตอร์หรือ malware ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เครื่องมี process การทำงานมากเกินปกติ ซึ่งหากเป็นกรณีนี้น่ากลัวครับเพราะแม้ว่าเราจะทำการลบ Process ออกไปแล้วไวรัสก็จะทำให้มันเกิดขึ้นมาอีก ไม่สามารถจัดการได้ ดังนั้นในวันนี้ผมจึงมีโปรแกรมจัดการเจ้า Process เหล่านี้ให้หมดสิ้นไปมาฝากกันครับกับโปรแกรม KillProcess โปรแกรม KillProcess นี้เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ที่จัดการ Process ได้อย่างถอนรากถอนโคนเลยครับ ซึ่งเจ้าโปรแกรม KillProcess นี้มันเป็นโปรแกรมที่ฉลาดมากเกินตัวเลยครับ เพราะเราสามารถตั้งค่าให้มันทำการ Kill Process ได้เองโดยอัตโนมัติหรือเราจะเลือกให้มัน Kill Process เป็นรายตัวก็ได้นอกจากนี้เรายังสามารถตั้งค่าให้มันเลือก Kill Process บางตัวแบบอัตโนมติได้อีกด้วย ดังนั้นเราจึงไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่อง Process ในเครื่องที่เป็นสาเหตุทำให้เครื่องคอมทำงานช้าหรือค้างอีกต่อไปครับ

IQmango PC Cleaner โปรแกรมครบเครื่องเรื่องจัดการทำความสะอาดคอม

download
สำหรับคนที่รักคอมพิวเตอร์อยู่สุดหัวใจ ผมเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งครับว่าคุณคงต้องคอยประคบประหงมดูแลรักษาคอมพิวเตอร์เป็นอย่างดีแน่นอน ดังนั้นในวันนี้ผมจึงมีโปรแกรมดีๆ โปรแกรมหนึ่งมานำเสนอให้กับบรรดาคนรักคอมพิวเตอร์ทั้งหลายให้นำไปใช้งานกันรับรองครับว่ามีโปรแกรมตัวนี้ในเครื่องแล้วทุกเรื่อง cleanerเอาอยู่แน่นอนกับโปรแกรมนี้ โปรแกรม IQmango PC Cleaner โปรแกรม IQmango PC Cleaner เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ขนาดประมาณ 1.22 MB จากค่าย Cyan Soft ที่มีคุณสมบัติในการช่วยดูแลรักษาและจัดการเรื่องภายในทั้งหมดของคอมพิวเตอร์ โดยเจ้าโปรแกรม IQmango PC Cleaner นี้นั้นมีคุณสมบัติในการตรวจจับและค้นหาความผิดปกติต่างๆอันเป็นสาเหตุให้เครื่องคอมพิวเตอร์มีการทำงานและการประมวลผลช้าลงและเมื่อมันตรวจพบและสามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้เจ้า IQmango PC Cleaner ก็จะทำการแก้ไขและจัดการคลีนให้ใสสะอาดโดยทันทีครับ ซึ่งในการตรวจหาหรือ scan ของโปรแกรมนั้นเรายังสามารถเลือกได้ด้วยครับว่าจะให้ scan หาแบบเร็วหรือแบบเต็มรูปแบบได้อีกด้วยครับ ดังนั้นโปรแกรม IQmango PC Cleaner จึงเป็นโปรแกรมที่น่าจับตาและน่าใช้งานมากครับ โปรแกรม IQmango PC Cleaner นี้ทางผู้พัฒนาเขาใจดีเปิดให้ใช้ฟรีแบบเต็มรูปแบบและไม่จำกัดเวลาหรือบังความสามารถใดๆ ไว้ดังนั้น เราจึงสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ในทันทีครับ

Wise Auto Shutdown Portable โปรแกรมปิดเครื่องคอมพิวเตอร์แบบอัตโนมัติแบบพกพา

download
ไหนๆ วันนี้ก็แนะนำโปรแกรมจากค่าย WiseCleaner ไปแล้วหนึ่งตัวยังคงเหลือค้างในสต็อกกันอีกหนึ่งโปรแกรม ดังนั้นจึงขออนุญาตนำออกมาเสนอให้แฟนๆ downloadhunt ได้รับชมและนำไปทดลองใช้กันเลยก็แล้วกันนะครับซึ่งโปรแกรมจากค่าย WiseCleaner ตัวนี้นี่เป็นโปรแกรมอีกตัวหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกและประหยัดเวลาในการทำงานกับคอมพิวเตอร์ไปได้เยอะพอสมควรเลยทีเดียวครับอีกทั้งยังเป็นโปรแกรมแบบพกพาหรือ portable software อีกดังนั้นเราจึงสามารถพกพาไปใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องใดในโลกก็ได้โดยไม่มีข้อแม้ใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นเรามาทำความรู้จักกับเจ้าโปรแกรมที่ว่านี้ที่มีชื่อว่าโปรแกรม Wise Auto Shutdown Portable กันดีกว่าครับ โปรแกรม Wise Auto Shutdown Portable เป็นโปรแกรม Portable Software ประเภทฟรีแวร์ขนาดประมาณ 791.72 KB ที่อำนวยความสะดวกในเรื่องของการ shutdown เครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งหากเรามีเวลาที่ต้อง shutdown หรือปิดเครื่องคอมเป็นเวลาที่ตรงตัวเป็นประจำทุกวันแล้วโปรแกรม Wise Auto Shutdown Portable ตัวนี้ถือว่าเหมาะกับการใช้งานมากครับเพราะเมื่อเปิดโปรแกรมขึ้นมาแล้วเราเพียงแค่ตั้งค่าให้โปรแกรมทำการ shutdown เครื่องวันไหนไหน เวลาเท่าไหร่ หรือจะตั้งค่าเป็นทุกวันก็ได้จากนั้นก็ปล่อยให้โปรแกรมทำงานซึ่งเมื่อถึงเวลาที่ตั้งไว้โปรแกรม Wise Auto Shutdown Portable ก็จะทำการ shutdown เครื่องเราให้โดยอัตโนมัติครับ ดังนั้นปัญหาเรื่องการไปข้างนอกหรือเผลอหลับแล้วลืมปิดคอมพิวเตอร์จึงหมดไปเมื่อใช้โปรแกรมๆ นี้ครับ

Registry Life โปรแกรมคืนชีวิตให้ Registry File

download
หลายครั้งที่คอมพิวเตอร์คู่ใจของเรามีปัญหาเกิดขึ้น ผมเชื่อว่าส่วนหนึ่งสาเหตุน่าจะมาจากไฟล์ registry ในระบบเกิดอาการแปรปรวนเช่น สูญหาย หรือเสียหายจากการลบไฟล์โดยไม่ตั้งใจหรือการ uninstall โปรแกรมแบบไม่ถูกวิธีซึ่งการที่ไฟล์ registry หายนี้อาจทำให้เกิดอาการผิดปกติเบาๆ เช่นเปิดโปรแกรมบางโปรแกรมไม่ได้ หรืออาจจะเปิดได้แต่ไม่สามารถทำงานได้ ฯลฯ ไปจนกระทั่งเกิดปัญหาที่ใหญ่ที่สุดที่ทุกคนไม่อยากให้เป็นคือ boot เครื่องไม่ได้ ทำให้ต้อง format ใหม่เกิดความเสียหายต่อข้อมูลที่อยู่ในเครื่องดังนั้นเราจึงควรบำรุงรักษาไฟล์ registry ไว้ให้ดีที่สุด การแก้ไขในกรณีที่ไฟล์ registry เสียหายแบบง่ายที่สุดก็คือการหาไฟล์ registry ที่หายมาใส่คืนแต่บางครั้งเราก็ไม่สามารถหาได้ทันท่วงทีหรือไฟล์ registry บางไฟล์เก่าจนไม่สามารถหาได้จะทำอย่างไร ดังนั้นในวันนี้ผมจึงมีวิธีที่ดีและง่ายกว่านี้มาฝากกันด้วยโปรแกรมที่ผมจะกล่าวถึงต่อไปนี้ โปรแกรม Registry Life โปรแกรม Registry Life เป็นโปรแกรม utilities ฟรีแวร์ที่ช่วยในการตรวจสอบความผิดปกติของไฟล์ registry ตามอาการต่างๆ ที่เกิดขึ้นซึ่งหากพบความผิดปกติเจ้าโปรแกรม Registry Life นี้จะแจ้งให้ผู้ใช้งานทราบและหากตัวโปรแกรมเองสามารถเข้าไปซ่อมแซมไฟล์ registry ได้ มันก็จะเข้าไปจัดการซ่อมแซมให้ดีดังเดิมได้โดยอัตโนมัติครับ

PCMedik โปรแกรมซ่อมแซมปัญหาคอมพิวเตอร์และเร่งความเร็วเครื่อง

download
สวัสดีพี่ๆ เพื่อนๆ ชาว downloadhunt ทุกท่านครับวันนี้ผมขอนำเสนอโปรแกรมๆ หนึ่งที่ช่วยในการซ่อมแซมเครื่องคอมพิวเตอร์และช่วยในการเร่งความเร็วคอมพิวเตอร์เพื่อให้เครื่องคอมพิวเตอร์มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นครับ ซึ่งโปรแกรมตัวนี้แม้จะเป็นโปรแกรมแชร์แวร์ประเภททดลองใช้งานก็ตามทีแต่ความสามารถไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าใครเลยครับ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับโปรแกรมตัวนี้กันดีกว่าครับโดยเจ้าโปรแกรมตัวที่ว่านี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่าโปรแกรม PCMedik โปรแกรม PCMedik เป็นโปรแกรมที่มีชื่อล้อเลียนมาจากคำว่า medicine ที่แปลว่ายานั่นเองครับ ซึ่งเจ้าโปรแกรม PCMedik นี้มีความสามารถในการตรวจหาข้อบกพร่องของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เราใช้งานอยู่ว่ามีจุดใดที่ทำให้คอมพิวเตอร์ทำงานช้าลงหรือเกิด error จากนั้นเจ้าโปรแกรม PCMedik ตัวนี้ก็จะเขาไปทำการแก้ไขให้ดีดังเดิมซึ่งนอกจากคุณสมบัติหลักในการซ่อมแซมแล้วเจ้า PCMedik ตัวนี้ยังสามารถซอกซอนเข้าไปในระบบคอมพิวเตอร์แล้วไปช่วยกระตุ้นการทำงานของคอมพิวเตอร์ให้เร็วขึ้นกว่าเดิมอีกด้วยโดยจากการทดสอบพบว่าสามารถเร่งประสิทธิภาพความเร็วของเครื่องคอมพิวเตอร์ได้เกือบๆ 200% เลยทีเดียวครับ โปรแกรม PCMedik เป็นโปรแกรมแชร์แวร์สามารถทดลองใช้งานได้เต็มความสามารถเป็นระยะเวลา 28 วันซึ่งหากเลยกำหนดจากนั้นและต้องการใช้ต่อก็ต้องทำการลงทะเบียนเสียเงินเพื่อขอใช้ license โปรแกรมครับ

SpeedItUp Free โปรแกรมเร่งความเร็วให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์

download
คอมพิวเตอร์กับความเร็วนั้นดูท่าจะเป็นสิ่งที่แยกกันไม่ออกเสียแล้วในปัจจุบันเพราะเนื่องจากว่าโปรแกรม, เกมส์ หรือแม้แต่ความต้องการของทรัพยากรอินเตอร์เน็ตในทุกวันนี้ต้องมีความเร็วพอประมาณจึงจะสามารถรันโปรแกรม จัดการระบบ หรือประมวลผลได้ แต่เนื่องจากคอมพิวเตอร์นั้นเป็นอะไรที่เราไม่สามารถเปลี่ยนได้บ่อยอีกทั้งเทคโนโลยีของคอมพิวเตอร์ก็มีออกมาเรื่อยๆ เสมอๆ แถมยังบ่อยอีกด้วย ดังนั้นจึงเป็นเหตุให้บางครั้งเราก็จำทนต้องรับสภาพความอืด ความล่าช้าของคอมพิวเตอร์ไปจนกว่าจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ แต่นับจากนี้ไปความช้าของเครื่องคอมพิวเตอร์จะไม่เป็นอุปสรรคและเป็นที่น่าชวนหงุดหงิดอีกต่อไปครับเพราะในวันนี้ผมมีโปรแกรมที่ช่วยเพิ่มความเร็วของคอมพิวเตอร์มาฝากกันซึ่งก็คือโปรแกรม SpeedItUp Free นั่นเองครับ โปรแกรม SpeedItUp Free เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ขนาด 6.8 MB จากค่าย MicroSmarts ที่มีความสามารถในการช่วยเร่งประสิทธิภาพและความเร็วของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เราใช้งานอยู่ในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งความเร็วในการอ่านและเขียน Hard Disk ที่ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ล่าสุดทำให้สามารถอ่านเขียนข้อมูลได้เร็วกว่าปกติถึง 300% เลยทีเดียวเชียวครับจึงนับว่าสามารถช่วยในเรื่องของความไวได้พอสมควร โปรแกรม SpeedItUp Free นี้มียอดคนใช้งานสูงมากภายในระยะเวลาไม่กี่วันอีกทั้งยังใช้แล้วดีจึงมีการบอกต่อๆ กันไปเป็นวงกว้างครับ ส่วนใครที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 7 และ 8 ก็ไม่ต้องกังวลครับเพราะโปรแกรมนี้รองรับระบบปฏิบัติการทั้ง 2 เวอร์ชั่นครับ

Advanced SystemCare โปรแกรมสามัญประจำเครื่องที่ต้องมีติดไว้

download
ดังเช่นที่ผมเคยบอกไปหลายครั้งแล้วครับว่าคอมพิวเตอร์กับสุขภาพของเครื่องเป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะคอมพิวเตอร์นั้นเปรียบได้กับมนุษย์หากทำงานมากจนไม่มีเวลาพักผ่อนหรือไม่รู้จักดูแลตัวเองก็จะทำให้เจ็บป่วยหรือไม่สบายได้ ดังนั้นหากคอมพิวเตอร์ของเราไม่ได้รับการดูแลเอาใจใส่หรือรับการตรวจสภาพอยู่เสมอๆ จากเครื่องที่รวดเร็วมีประสิทธิภาพก็อาจจะช้าเป็นเต่าคลานหรือใช้งานได้ไม่เต็มที่แต่ปัญหาก็คือโปรแกรมที่ใช้ตรวจสภาพเครื่องคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันนั้นส่วนใหญ่มักจะเป็นโปรแกรมที่เสียเงินทั้งสิ้นส่วนที่เป็นโปรแกรมฟรีก็มักจะใช้งานได้ไม่ค่อยเต็มประสิทธิภาพยกเว้นโปรแกรมที่ผมจะพูดถึงต่อไปนี้ครับเพราะว่าโปรแกรมตัวนี้ทั้งฟรี ดี และ มีประสิทธิภาพเต็มร้อยครับ และโปรแกรมที่ผมพูดถึงนี้มีชื่อว่าโปรแกรม Advanced SystemCare โปรแกรม Advanced SystemCare เป็นโปรแกรมช่วยตรวจสุขภาพของคอมพิวเตอร์ของเราที่ดีและมีประสิทธิภาพสูงสุดอีกตัวหนึ่งครับ โดยเจ้าโปรแกรม Advanced SystemCare นี้จะทำการตรวจสอบเครื่องคอมพิวเตอร์ทั้งระบบว่าจุดใดเสียหาย จุดใดบกพร่อง ไม่สมบูรณ์ พร้อมแจ้งรายละเอียดให้ผู้ใช้งานได้รับทราบ หากจุดใดที่โปรแกรม Advanced SystemCare สามารถซ่อมแซมได้ก็จะทำการซ่อมแซมให้โดยทันที นอกจากนี้โปรแกรมยังไปตรวจหาสิ่งที่ทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ช้าลงไม่ว่าจะเป็น Temp File, Internet File หรือ Cache ต่างๆ แล้วทำการลบในทันทีเพื่อให้เครื่องทำงานได้ไวขึ้นอีกด้วยครับ

DiskMax โปรแกรมจัดการ task ที่ดีที่สุดในสามโลก

download
สวัสดีวันเสาร์สำหรับชาว Downloadhunt ทุกท่านครับ สองวันมาแล้วที่ผมนำเสนอเกี่ยวกับโปรแกรมที่ช่วยเร่งและเพิ่มประสิทธิภาพความเร็วของเครื่องคอมพิวเตอร์หวังว่าทุกๆท่านคงจะมีโอกาสทดลองส่วนจะชอบหรือไม่นั้นตัวท่านเองเท่านั้นครับที่เป็นผู้ตัดสินใจพิจารณาผมเป็นเพียงแค่คนนำเสนอสิ่งที่คิดว่าดีให้เลือกสรรค์เท่านั้นเองและในวันนี้ผมก็มีโปรแกรมดีๆ ที่ช่วยทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่เราใช้งานอยู่มีประสิทิภาพการทำงานเร็วขึ้นอีกหนึ่งตัวมาฝากครับซึ่งรับรองว่าเด็ดไม่แพ้โปรแกรมที่นำเสนอก่อนหน้านี้เลย ซึ่งเจ้าโปรแกรมที่ผมว่านี้ก็คือโปรแกรม DiskMax นั่นเองครับ โปรแกรม DiskMax เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ขนาดเล็กเพียง 1.16 MB ที่มีคุณสมบัติหลักในการช่วยเร่งประสิทธิภาพของคอมพิวเตอร์ให้มีการรันและทำงานไวขึ้นโดยเจ้าโปรแกรม DiskMax นี้เมื่อเปิดใช้งานมันจะเข้าไปค้นหา component ที่ทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ทำงานช้าลงซึ่งได้แก่บรรดา Temporary Internet File, Clipboard File, RAM, ROM, Cookies เมื่อเจอแล้วโปรแกรมจะทำการแจ้งเตือนว่าเราจะลบออกจากเครื่องคอมพิเตอร์หรือไม่หรือหากเราตั้งเป็นแบบอัติโนมัติไว้เมื่อถึงเวลากำหนดที่เราตั้งไว้โปรแกรม DiskMax ก็จะทำการลบให้แบบอัตโนมัติซึ่งจะไม่มีผลต่อการทำงานที่เรากำลังทำอยู่หรือทำค้างไว้ครับ

Easy SpaceGuard โปรแกรมเพิ่มประสิทธิภาพให้คอมพิวเตอร์

download
หากใครรู้จักผมดี คงจะทราบว่านิสัยส่วนตัวของผมนั้นไม่ค่อยชอบคนท้าทายสักเท่าไหร่ เพราะส่วนใหญ่แล้วจะเจอแต่ประเภทโม้เสียเป็นส่วนมากไม่ว่าจะเป็นคนหรือสิ่งของเพราะเมื่อลองเข้าไปพิสูจน์แล้วมักจะไม่สมราคาคุย แต่เมื่อวานนี้ระหว่างเข้าอินเตอร์เน็ตเพื่อหาโปรแกรมดีๆ มารีวิวให้ชาว downloadhunt ได้อ่านกันก็ดันไปพบกับโปรแกรมๆ หนึ่งเข้าที่ประกาศตัวเองว่าเป็น “The best Cleanup Software on the Market” พอเห็นแบบนี้ก็เลยต้องจัดสักหน่อยว่าจะดีจริงสมคำเล่าลือหรือไม่ปรากฏว่าดีจริงครับจึงเป็นที่มาของการรีวิวโปรแกรมนี้ โปรแกรม Easy SpaceGuard โปรแกรม Easy SpaceGuard เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ขนาดเล็กประมาณ 4.32 MB ที่มีหน้าที่ในการดูแลรักษาประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราให้มีความไวพร้อมกับจัดการสิ่งที่ไม่พึงประสงค์อันเป็นเหตุให้การทำงานของเครื่องมีความล่าช้า อันได้แก่บรรดา Temp ไฟล์ต่างๆ ทั้งจากในตัวของ Browser เองและในตัวคอมพิวเตอร์ โดยการทำงานนั้นโปรแกรมจะไปตรวจหาไฟล์หรือ component ต่างๆ ที่เป็นเหตุให้เครื่องคอมพิวเตอร์เราทำงานได้ช้าและไร้ประสิทธิภาพซึ่งเมื่อตรวจเจอโปรแกรมจะทำการ Cleanup หรือล้างออกจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราอย่างหมดจดไร้ร่องรอย เมื่อทดลองแล้วดีเช่นนี้จึงนำมาบอกต่อกันครับ สวัสดี
[close]