โปรแกรม Microsoft Office 2010 Beta ขั้นตอนการดาวน์โหลด มาใช้ฟรีๆ

เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีแล้วครับกับโปรแกรม Microsoft Office 2010 Beta รุ่นใหม่ล่าสุดที่จะมาทดแทน Microsoft Office 2007 โดยในรุ่นที่เปิดดาวน์โหลดนี้ยังเป็นตัวทดสอบใช้งานหรือ Beta อยู่นะครับแต่ก็มีความไกล้เคียงกับเวอร์ชั่นเต็มมาก แถวยังแอตติเวทได้เสมือนจริง มี CD-KEY ให้ด้วย ทั้งนี้เพราะเขาปล่อยมาหลายเวอร์ชั่นแล้ว…และนี่คืออีกหนึ่งตัวทดสอบก่อนจะปล่อยออกขายจริงในปีหน้า สำหรับท่านใดที่อยากทดสอบ หรืออยากลองใช้แบบ 30 วัน Microsoft เขาเตรียมความพร้อมไว้ให้ท่านโหลดแล้วครับดังนี้

รายละเอียดโปรแกรม

อันดับแรกเข้าไปที่เว็บไซต์ http://officebeta.microsoft.com/en-us/ ท่านก็จะพบหน้าเว็บดังภาพด้านบน ให้ท่านกดที่คำว่า Download office 2010 beta ดังกรอบสีแดงที่ผมล้อมเอาไว้
ขั้นตอนที่ 2 ท่านจะพบวิดีโอและข้อมูลทางเทคนิคของ Microsoft Office 2010 Beta คร่าวๆ..ซึ่งถ้าไม่สนใจดูก็กดที่ปุ่ม Get it Now ดังกรอบสีแดงที่ผมล้อมไว้
ขั้นตอนที่ 3 ยังเป็นการอธิบายถึงรายละเอียดของ Microsoft Office 2010 Beta เช่น เดิมเราก็ข้ามไปครับด้วยการกดที่ปุ่ม Get it Now เช่นเดิม ดังกรอบสีแดงที่ล้อมไว้
จากนั้นมันจะเด้งมาที่การ Login ที่คล้ายๆ Login ของอีเมล์ Hotmail.com หรือ MSN นะครับ เราก็กรอกตามปกติตามที่เรามีแอคเคาร์ของ MSN ที่ใช้อยู่…ถ้าไม่มีก็สมัครสมาชิกของ Hotmail.com ก่อนนะครับ

ทั้งนี้บางท่านที่ไม่เคยดาวน์โหลดผลิตภัณฑ์ของ Microsoft เลยตัวระบบจะถามข้อมูลส่วนตัวท่านเล็กน้อย หลังจากกดที่ปุ่ม Sing in แล้ว…หากเป็นเช่นนั้นท่านก็กรอกข้อมูลตามที่มีฟอร์มให้กรอก เช่น ชื่อ นามสกุล ที่ทำงาน ลักษณะงานของท่าน จำนวนคนที่ทำงานในบริษัทของท่าน และติ๊กเครื่องหมายถูกที่การรับเมล์จาก Microsoft (ใส่ปลอมๆ ไปก็ได้ระบบไม่คิดอะไรมาก) จากนั้นก็กดปุ่มส่งข้อมูล เพียงเท่านี้มันก็จะเด้งมาที่หน้าใหม่ ดังภาพ ด้านล่างนี้
เราก็จะได้ CD-KEY ของ Microsoft Office 2010 Beta เพื่อเอาไว้ใช้ แอตติเวท นะครับ ส่วนขั้นตอนการแอตติเวท ก็อ่านได้จากหน้าเว็บดังกล่าวเขาเขียนไว้อย่างละเอียดแล้วครับ
จากนั้นให้ท่านเลื่อนหน้าจอลงมาด้านล่างจะพบฟอร์มให้ท่านเลือกว่าจะดาวน์โหลด Microsoft Office 2010 Beta แบบ 32 บิต หรือ 64 บิต ไปใช้งาน อันนี้ก็ขึ้นกับท่านละครับว่าใช้ Microsoft Windows แบบ 32 บิต หรือ 64 บิต อยู่ สำหรับผมใช้ Windows 7 แบบ 64 บิต อยู่ก็โหลด Microsoft Office 2010 Beta แบบ 64 บิต ไปใช้งานด้วยการกดที่ช่องเลือกภาษา (ในที่นี้คือ English) แล้วก็กดที่ปุ่ม Download Now
หากท่านติดตั้งโปรแกรม FlashGet หรือโปรแกรมช่วยดาวน์โหลดอื่นๆ อยู่มันก็จะรีบเสนอหน้ามาให้ท่านดาวน์โหลดแบบนี้ครับ
ขนาดของไฟล์ประมาณ 750 MB นอนรอจนกว่ามันจะดาวน์โหลดเสร็จ
ตัวอย่างหน้าจอของโปรแกรมครับ…ตอนนี้ยังดาวน์โหลดไม่เสร็จ อิอิ ไว้เสร็จแล้วจะพรีวิวให้ชมครับ

ข้อมูลทั่วไปของโปรแกรม

: 750 MB
: Freeware
: standard-software