Free QuizMaker โปรแกรมสร้างแบบคำถามง่ายๆได้ในพริบตา

เพิ่มเติม
มีพี่ๆ เพื่อนๆ ท่านใดที่เป็นครูอาจารย์หรือเป็นหัวหน้างานอะไรสักอย่างเคยคิดที่จะทำแบบทดสอบหรือทำแบบสอบถามเป็นของตัวเองบ้างไหมครับไม่ว่าจะทำเพื่อทดสอบลูกศิษย์ ลูกน้อง หรือทำเพื่อต้องการสอบถามความคิดเห็นต่างๆ หากเคยแล้วล่ะก็ต้องถามต่อไปว่าใช้โปรแกรมอะไรในการทำ บางคนอาจจะใช้โปรแกรม Word, Excel, หรือแม้แต่กระทั่ง access ในการทำแบบสอบถาม แบบทดสอบ คำถามเพื่อตอบ ซึ่งก็แตกต่างกันไปตามความเหมาะสมและความถนัดของแต่ละคนแต่หากใครอยากลองทำแบบสอบถามหรือแบบทดสอบด้วยวิธีที่แบบง่ายมากพร้อมทั้งสามารถใช้งานแบบออนไลน์ได้ด้วยล่ะก็ต้องโปรแกรมที่ผมจะกล่าวถึงต่อไปนี้ครับรับรองได้ว่าทั้งง่ายและออกมาแบบมืออาชีพจริงๆ กับโปรแกรม Free QuizMaker โปรแกรม Free QuizMakerเป็นโปรแกรมสร้างแบบทดสอบ คำถามหรือแบบสอบถามสำหรับการใช้งานจริงที่ใช้งานได้ง่ายมากๆ เพียงแค่เราเลือกรูปแบบของการทำงาน ป้อนคำถามและคำตอบที่เราต้องการ จากนั้นกดประมวลผลเพียงแค่นี้เราก็จะได้แบบทดสอบและแบบสอบถามที่เราต้องการแล้วครับซึ่งหากเราอยากจะนำแบบทดสอบหรือแบบสอบถามนี้ไปใช้งานแบบทั่วไปเราก็สามารถสั่งพิมพ์ออกมาเป็นเอกสารแต่หากเราต้องการใช้งานแบบออนไลน์ก็สามารถอัพโหลดขึ้น server หรืออัพโหลดขึ้นบนอินเตอร์เน็ตเป็นแบบทดสอบหรือแบบสอบถามออนไลน์ได้โดยทันทีครับ นับว่าเป็นโปรแกรมสร้างแบบสอบถามและแบบทดสอบที่ง่ายและมืออาชีพจริงๆ

NXPowerLite Desktop โปรแกรมบีบอัดไฟล์เฉพาะทางที่น่าลอง

เพิ่มเติม
เมือ่เราพูดถึงโปรแกรมที่ใช้ในการบีบอัดไฟล์ให้มีขนาดเล็กลงกว่าที่เป็นจริงเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการส่งผ่านไฟล์ดังกล่าวทั้งทางอุปกรณ์พกพาและทางอินเตอร์เน็ตด้วยอีเมล์หรือ Cloud Service แล้วเชื่อว่าหลักๆ คงจะนึกถึงโปรแกรม Winzip และโปรแกรม WinRAR อย่างแน่นอน เพราะทั้ง 2 โปรแกรมที่ว่านี้ถือเป็นโปรแกรมยอดฮิตที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดทั่วโลกซึ่งรองจากนี้ก็มีโปรแกรมทางเลือกอย่าง 7 zip บ้างประปราย แต่สำหรับในวันนี้ผมมีโปรแกรมแนวนี้มากฝากให้เพื่อนๆ ชาว Downloadhunt ได้นำไปทดลองใช้กันแม้ว่าจะเป็นแค่ตัวทดลองใช้แต่ก็ต้องบอกว่าหากใช้แล้วก็อยากซื้อตัวเต็มมาใช้กันอย่างแน่นอนเลยทีเดียวครับกับโปรแกรม NXPowerLite Desktop โปรแกรม NXPowerLite Desktop เป็นโปรแกรมบีบอัดไฟล์ที่เราเรียกกันว่าโปรแกรม Compressed File ที่มีความสามารถโดดเด่นเฉพาะตัวอีกโปรแกรมหนึ่งโดยโปรแกรม NXPowerLite Desktop นี้จะเจาะจงการบีบอัดไฟล์ประเภท PDF, ไฟล์ Office ต่างๆ ใน Microsoft Office Suit และไฟล์รูปภาพเป็นพิเศษซึ่งถือเป็นความสามารถเฉพาะตัวที่สุดของโปรแกรมประเภทนี้ โดยเจ้าโปรแกรม NXPowerLite Desktop จะทำการบีบอัดไฟล์เหล่านี้ให้มีขนาดเล็กที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อให้สะดวกต่อการส่งไฟล์อีกทั้งเมื่อคลายการบีบอัดออกมาแล้วไฟล์ที่คืนมายังมีคุณภาพเท่าเดิมทุกประการไม่มีผิดเพี้ยนอีกด้วยครับ

Filmotech โปรแกรมสร้างแคตาล็อคภาพยนตร์เพื่อกการเก็บสะสม

เพิ่มเติม
ผมเชื่อมั่นเหลือเกินครับว่าโปรแกรมที่ผมนำเสนอต่อไปนี้ต้องเป็นที่ชื่นชอบและถูกอกถูกใจบรรดาชาว donwloadhunt ที่นิยมชมชอบในการดูหนังและเลือกการเก็บสะสมภาพยนตร์เป็นงานอดิเรกกันอย่างแน่นอนเพราะเจ้าโปรแกรมที่ว่านี้ผมต้องบอกว่าเป็นโปรแกรมแนว Movie Collector ในรูปแบบฟรีแวร์ที่ดีที่สุดอีกตัวหนึ่งเพราะไม่ว่าจะเป็นฟังค์ชั่นการทำงาน module ต่างๆ หรืออะไรก็แล้วแต่เรียกได้ว่าดีเกินคำว่าฟรีเลยทีเดียวเชียวครับ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับโปแกรมดังกล่าวนี้กันครับกับโปรแกรม Filmotech โปรแกรม Filmotech เป็นโปรแกรมสร้าง Movie Catalog ในรูปแบบฟรีแวร์ขนาดเพียง 6.64 MB เท่านั้นแต่กลับเต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิ์ภาพอย่างครบถ้วนสมบูรณ์เฉกเช่นโปรแกรมชั้นนำขนาดใหญ่ที่ต้องเสียเงินซื้อโดยความสามารถของเจ้าโปรแกรม Filmotechตัวนี้นี่นอกจากจะใช้เก็บข้อมูลของบรรดาภาพยนตร์ที่เราเก็บสะสมไว้โดยการใส่ข้อมูลแบบ manual แล้ว เรายังสามารถค้นหาและนำเข้าฐานข้อมูลจากภายนอกได้อีกด้วยโดยโปรแกรมจะทำการค้นหาฐานข้อมูลของภาพยนตร์ต่างๆ ที่อยู่บนโลกอินเตอร์เน็ตและส่งข้อมูลเข้ามายังตัวโปรแกรมโดยข้อมูลที่เข้ามานั้นจะมีทั้งชื่อเรื่อง เรื่องย่อ หน้าปก ภาพปก ซึ่งเราสามารถนำข้อมูลต่างๆเหล่านั้นมาจัดเป็น profile ข้อมูลภาพยนตร์ของเราเพื่อใช้ในการค้นหาหรืออ้างอิงได้โดยทันทีครับ

AutoPostit2 โปรแกรม Post It หน้าจอคอมพิวเตอร์สุดเจ๋ง

เพิ่มเติม
สวัสดีพี่ๆ เพื่อนๆ ชาว downloadhunt ทุกท่านนะครับ ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อนสำหรับคนที่ทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็นงานส่วนตัวหรือในออฟฟิศสำนักงานก็ตามทีสิ่งหนึ่งที่มักจะมีอยู่บริเวณหน้าจอของเราจนบางครั้งมีมากจนทำให้ดูเหมือนรกๆ ก็คือบรรดากระดาษจดโน้ตแผ่นเล็กๆ ที่ติดอยู่บริเวณคอมพิวเตอร์นั่นเองครับ ซึ่งเจ้ากระดาษเหล่านี้เราเรียกมันว่า Post it ครับ เจ้า Post It ที่ว่านี้ช่วยให้เราจดจำสิ่งที่ต้องทำได้อย่างดีไม่ว่าจะเป็นการนัดหมาย เบอร์โทรศัพท์ของลูกค้าที่ต้องการติดต่อ หรือแม้แต่รายการของงานที่ต้องทำ เราสามารถจดไว้บน Post It แล้วแปะเพื่อกันลืมได้ แต่ในปัจจุบันเมื่อโลกเริ่มหมุนไปอย่างรวดเร็วๆ เทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามามีบทบาทเพื่อลดความยุ่งยากลงทำให้ปัจจุบันนี้เรามี Virtual Post It หรือ Post It เมือนจริงบนคอมพิวเตอร์ทำให้ไม่ต้องใช้กระดาษ Post It แบบเดิมๆ แต่ก็ยังคงหน้าตาเหมือนเดิมไว้ ดังเช่นโปรแกรมที่ผมกำลังนำเสนอต่อไปนี้ โปรแกรม AutoPostit2 ครับ โปรแกรม AutoPostit2 เป็นโปรแกรม utilities แบบฟรีแวร์ที่จะช่วยในการสร้าง note สั้นๆ หรือ memo เล็กๆ บันทึกช่วยจำหรืออะไรก็แล้วแต่ที่เราต้องการจดบันทึกโดยเจ้าตัวโปรแกรม AutoPostit2 จะทำตัวเองให้เปรียบเสมือน Post It แต่เป็น electronic Post It ส่วนการใช้งานง่ายมากครับแค่ตั้งค่าวัน เวลาและข้อความที่ต้องการให้เตือนเมื่อถึงเวลาเจ้า e- Post It ตัวนี้ก็จะเด้งขึ้นมาหน้าจอเพื่อเตือนไม่ทำให้รกหรือรำคาญแต่อย่างใดครับ

Holiline Reminder โปรแกรมเตือนโน้ตหน้าจอ ไม่พลาดทุกเหตุการณ์

เพิ่มเติม
เพื่อนๆ ชาว downloadhunt เคยเป็นกันไหมครับที่ว่ากะวันหรือเวลาไว้ดิบดีแล้วว่าวันไหนจะไปงานไหน หรือวันไหนมีไหนที่ไหนเวลาใดแต่มัวทำงานเพลินอยุ่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์จนลืมเวลานัดกว่าจะรู้ตัวอีกทีก็เนิ่นนานจนหมดเวลาไปเสียแล้วซึ่งหากเป็นเหตุการณ์หรือนัดที่ไม่สำคัญก็คงไม่เป็นไรสักเท่าไหร่แต่หากเป็นงานเฉพาะกิจเช่นนัดคุยงานหรือนัดงานวันแต่งงานแล้วล่ะก็การลืมครั้งนี้คงทำให้เกิดความเสียหายไม่น้อยเลยทีเดียวดังนั้นในวันนี้ผมจึงมีโปรแกรมเลขาคู่ใจช่วยเตือนนัดหมายกันมาฝากกันครับรับรองว่านัดต่อไปวันไหนไม่พลาดอย่างแน่นอนเมื่อมีโปรแกรมตัวนี้ติดเครื่องไว้ซึ่งโปรแกรมตัวนี้เขามีชื่อว่าโปรแกรม Holiline Reminderครับ โปรแกรม Holiline Reminder เป็นโปรแกรม reminder ประเภทฟรีแวร์ขนาดประมาณ 6.21 MB ที่ช่วยในการเตือนนัดหมายหรือเหตุการณ์ให้กับเราโดยโปรแกรมจะทำการสิงสถิตย์อยู่บริเวณหน้าจอคอมพิวเตอร์โดยเราสามารถคลิกสร้างเหตุการณ์หรือกำหนดการใหม่หรือจะนำเอาเหตุการณ์ที่เราเคยป้อนข้อมูลไว้มาแก้ไขก็ได้ จากนั้นตั้งค่าต่างๆ ที่โปรแกรมให้มาตามต้องการเมื่อถึงกำหนดเวลานัดหมายหรือกำหนดเหตุการณ์ที่เราวางไว้เจ้าโปรแรม Holiline Reminder นี้ก็จะเด้งขึ้นมาเพื่อเตือนนัดหมายให้กับเราได้ทราบทางหน้าจอตามที่เราตั้งโปรแกรมไว้ครับ

Club Raffle โปรแกรม Lucky Draw สุดเจ๋งสำหรับสมาชิก

เพิ่มเติม
สวัสดีเพื่อนๆ ชาว Downloadhunt ครับ วันนี้ผมมีโปรแกรมดีๆ โปรแกรมหนึ่งอยากแนะนำให้พี่ๆ เพื่อนๆ ทั้งหลายได้เอาไปใช้กันช่วงเทศกาลปีใหม่โดยเฉพาะในองค์กรขนาดใหญ่หรือใช้ในงานปาร์ตี้ประจำปีเพราะโปรแกรมตัวนี้เป็นโปรแกรมที่เหมาะสำหรับใช้ในงานเหล่านี้เพื่อเพิ่มความสนุกสนานและความตื่นเต้นให้กับผู้ที่มาร่วมงานครับ รับรองได้ว่าถ้าใช้โปรแกรมนี้แล้วงานสนุกขึ้นทันตา ทันใจเลยครับ พูดขนาดนี้ก็คงอยากจะทราบกันแล้วสิครับว่าเป็นโปรแกรมอะไร ประเภทไหน ดังนั้นเราไปพบกับโปรแกรมที่ผมว่านี้กันดีครับ ซึ่งเจ้าโปรแกรมที่ผมพูดถึงนี้มีชื่อว่าโปรแกรม Club Raffle ครับ โปรแกรม Club Raffle เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ขนาดไม่ถึง 15 MB 1ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเติมเต็มกิจกรรมต่างๆ ให้มีความโดดเด่น น่าสนใจมากขึ้น โดยโปรแกรมจะมีหน้าที่เป็น lucky draw ครับ โดยเราสามารถต่อเข้าจอภาพขนาดใหญ่และทำเป็นบอร์ด lucky draw เพื่อให้สมาชิกหรือผู้ร่วมงานเข้าร่วมเล่น lucky draw รวมไปถึงเราสามารถตั้งค่าของรางวัลใน lucky draw เพื่อให้เหมาะกับงานของเราได้เองอีกด้วย โดยโปรแกรมในรูปแบบฟรีแวร์นี้จะมีรูปแบบของ lucky draw ให้เลือกใช้อยู่ 2 แบบซึ่งก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแล้วครับ ดังนั้นหากใครคิดจะมีกิจกรรมจับฉลากรับปีใหม่นี้ให้นำเอาโปรแกรม Club Raffle นี้ไปใช้ดูครับ รับรองว่าสร้างสีสันให้กับงานได้ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

Dalenryder BatterieBar โปรแกรมแสดงสถานะการใช้งานแบตเตอรี่ Notebook

เพิ่มเติม
เมื่อสัปดาห์ก่อนผมได้มีการพูดถึงโปรแกรมๆ หนึ่งที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคอมพิวเตอร์แบบพกพาอย่าง notebook หรือ laptop โดยตรงไม่ทราบว่าพอจำกันได้หรือไม่ครับ ซึ่งเจ้าโปรแกรมตัวดังกล่าวนี้เป็นโปรแกรมช่วยตรวจสอบสภาพของแบตเตอรี่ notebook ว่ายังอยู่ดีมีสุขหรือว่าเกินจนจนต้องเปลี่ยนใหม่เสียแล้ว ซึ่งก็มีหลายท่านด้วยกันโหลดไปทดลองใช้พร้อมกับ feedback กลับมาทั้งข้อดีและข้อเสียซึ่งทางผมก็ขอน้อมรับไว้และส่งต่อไปให้กับผู้พัฒนาอีกทอดหนึ่งนะครับ และในวันนี้ผมก็มีโปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับ notebook ที่ทำหน้าที่เหมือนโปรแกรมที่พูดถึงก่อนหน้านี้อีกหนึ่งโปรแกรมให้พี่ๆ ขาประจำ downloadhunt ทั้งหลายได้นำไปทดลองใช้ว่าจะดีหรือไม่ เราไปพบกับโปรแกรมที่ว่านี้กันดีกว่าครับกับโปรแกรม Dalenryder BatterieBar โปรแกรม Dalenryder BatterieBar เป็นโปรแกรมของค่าย Dalenryder Media ที่มีคุณสมบัติในการตรวจสอบการใช้งานแบตเตอรี่ botebook ของเราว่ามีการใช้งานะไรไปบ้าง ใช้งานส่วนใดไปเท่าไหร่เหลือแบตเตอรี่กี่เปอร์เซ็นต์และที่โดเด่นที่สุดของโปรแกรม Dalenryder BatterieBar นี้ก็คือความสามารถในการเปลี่ยน theme ของระบบปฏิบัติการ Windows ที่สามารถกระทำได้โดยง่ายรวมไปถึงการสั่งให้เครื่อง Shutdown หรือ Restart ตัวเองโดยที่ใช้เวลาน้อยกว่าการสั่ง Shutdown หรือ Restart แบบปกติครับ ดังนั้นใครที่ใช้ notebook อยู่ควรดาวน์โหลดไปทดลองโดยพลันครับจะบอกให้!!!

Total Utilities Manager โปรแกรมครบเครื่องเรื่องการลบและทำสำเนา

เพิ่มเติม
สวัสดีวันฮาโลวีน วันสุดท้ายของเดือนตุลาคมนะครับ เชื่อว่าวันนี้หลายคนคงจะมีความสุขมากเนื่องจากเงินเดือนจากการทำงานมาทั้งเดือนจะได้ใช้กันก็วันนี้ล่ะครับแต่อย่างไรก็ดีสภาพเศรษฐกิจตอนนี้ประหยัดเพื่อใช้ในยามจำเป็นก็เป็นสิ่งที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียวนะครับและก็เช่นเคยเหมือนกับทุกวันผมก็ยังคงมีโปรแกรมดีๆ ที่ใช้งานง่ายๆ มาฝากบรรดาแฟนๆ ชาว downloadhunt ให้ได้ลองใช้งานกันครับโดยโปรแกรมที่จะแนะนำในวันนี้ต้องเรียกได้ว่ามีฟังค์การทำงานที่เฉพาะตัวจริงๆ ไม่ใช่จับฉ่ายสารพัดการกระทำดังเช่นโปรแกรม utilities ต่างๆ ที่กำลังฮิตอยู่ในขณะนี้ แต่ถึงแม้ว่ามันจะทำได้น้อยแต่ก็ไม่ด้อยคุณค่านะครับเพราะแต่ละอย่างนี่ทำนี้เรียกว่ามือโปรจริงๆ เราไปพบกับมันดีกว่าครับ โปรแกรม Total Utilities Manager โปรแกรม Total Utilities Manager เป็นโปรแกรมฟรีแวร์จากค่าย OnMouseEnter ที่มีขนาดประมาณ 8.26 MB ความสามารถของเจ้าโปรแกรม Total Utilities Manager มีเพียงแค่ 2 อย่างเท่านั้นครับคือช่วยในการลบไฟล์ที่ซ้ำกันใน hard disk ของเรา และ copy หรือทำสำเนาและถ่ายโอนไฟล์จากโฟลเดอร์หนึ่งไปยังอีกโฟลเดอร์ ซึ่งแม้ว่าโปรแรกมนี้จะทำได้แค่ 2 อย่างแต่ 2 อย่างที่ว่านี้ทำได้แบบสุดยอดจริงๆ ครับ ทั้งง่าย ทั้งไว และทั้งมีประสิทธิภาพ อยากรู้ว่าเป็นอย่างไรก็ลองดาวน์โหลดไปใช้งานกันเลยครับ

Wise Program Uninstaller Portable โปรแกรมถอนการติดตั้งแบบพกพาสุดอัจฉริยะ

เพิ่มเติม
สวัสดีทุกท่านครับ ก่อนหน้านี้ผมเคยได้นำเสนอโปรแกรมที่ช่วยในการถอดถอนการติดตั้งโปรแกรมในคอมพิวเตอร์แบบชนิดถอนรากถอนโคนไปหลายโปรแกรมด้วยกันทั้งฟรีแวร์และแชร์แวร์ ไม่ทราบว่ามีโปรแกรมตัวไหนที่ถูกอกถูกใจกันบ้างครับ ซึ่งโปรแกรมที่นำมาเสนอนั้นต้องบอกว่าเป็นโปรแกรมที่ได้รับการเลือกสรรแล้วจากทั้งเว็บไซต์รีวิวโปรแกรมชื่อดังและจากทางเว็บไซต์ไอทีต่างๆ แต่ถ้าหากว่ายังไม่ถูกใจกับโปรแกรมที่ได้เคยนำเสนอมาแล้วล่ะก็วันนี้ผมก็มีโปรแกรมประเภทดังกล่าวมาให้ได้เลือกกันอีกหนึ่งโปรแกรมครับ ซึ่งเจ้าโปรแกรมตัวนี้นี่เด็ดไม่แพ้ตัวก่อนๆเลยครับ โปรแกรมที่ผมพูดถึงนี้มีชื่อว่าโปรแกรม Wise Program Uninstaller Portable โปรแกรม Wise Program Uninstaller Portable เป็นโปรแกรมแบบพกพาประเภทฟรีแวร์ขนาดประมาณ 1.63 MB ที่มีคุณสมบัติไม่ด้อยไปกว่าโปรแกรมที่ติดตั้งในเครื่องคอมพิวเตอร์เลยครับเพราะเนื่องจากมันสามารถ remove หรือ uninstall โปรแกรมที่เราเคยติดตั้งไว้ในคอมพิวเตอร์ได้อย่างถอนรากถอนโคน ไม่เหลือซากหรือ registry ต่างๆ ทิ้งไว้ อีกทั้งมันยังสามารถกำจัดหรือถอดถอนโปรแกรมที่เราไม่สามารถถอนการติดตั้งด้วยวิธีธรรมดาๆ ได้อีกด้วยครับ ซึ่งจากการทดสอบแล้วสามารถทำการ uninstall ได้จริงทุกโปรแกรมครับ ดังนั้นหากใครที่กำลังหาโปรแกรมแนวนี้อยู่น่าจะลองดาวน์โหลดไปใช้งานดูนะครับ เผื่อจะเป็นหนึ่งโปรแกรมในดวงใจของท่านก็เป็นได้

Android Injector โปรแกรมติดตั้ง app แอนดรอยด์จากเครื่องคอมพิวเตอร์

เพิ่มเติม
เชื่อเหลือเกินครับว่าปัจจุบันนี้มีผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือ smartphone กันมากขึ้นกว่าแต่ก่อนและระบบปฏิบัติการที่ใช้ส่วนใหญ่ก็คงจะหนีไม่พ้นระบบปฏิบัติการหุ่นเขียวหรือ “Android” เป็นแน่แท้ครับ เพราะเนื่องจากโทรศัพท์ Smartphone นั้นหากไม่ใช่ตระกูล I ของ Apple แล้วก็มักจะเป็น Android ด้วยกันทั้งสิ้นส่วนระบบปฏิบัติการ Windows Phone นั้นก็มีบ้างแต่คงเป็นส่วนน้อย (มาก) วกกลับมายัง Android กันดีกว่าครับ คนที่ใช้ Android ทุกคนล้วนแล้วแต่ทราบดีว่าในการลง app แต่ละครั้งนั้นผู้ใช้ต้องเข้าไปดาวน์โหลดจาก play store โดยเมื่อดาวน์โหลดเสร็จก็จะทำการติดตั้งให้โดยอัตโนมัติซึ่งฟังดูแล้วเหมือนจะง่ายแต่ก็มีหลายครั้งด้วยกันครับที่สร้างความยุ่งยากให้กับผู้ใช้ เพราะติดต่อกับ Play Store นั้นเราต้องต่ออินเตอร์เน็ตด้วย หากเราไปอยู่ในพื้นที่ๆไม่มีอินเตอร์เน็ตหรือโทรศัพท์ต่ออินเตอร์เน็ตไม่ได้ก็เป็นอันจบเกมส์ครับ หรือบางคนอาจจะได้ไฟล์ของ app บางตัวมาที่ไม่มีอยู่ใน play store แต่ก็ติดปัญหาที่ว่าไม่สามารถติดตั้งได้ก็มีให้เห็นเสมอๆ ดังนั้นเราจะมากำจัดปัญหาที่กล่าวมานี้ให้หมดไปด้วยโปรแกรม Android Injector ครับ โปรแกรม Android Injector ที่ผมกล่าวถึงนี้นั้นเป็นโปรแกรมที่ให้เราสามารถติดตั้ง app smartphone จากเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราได้โดยตรงขอเพียงแค่มีไฟล์ apk ซึ่งเป็นไฟล์ติดตั้งของ android เท่านั้นครับ ง่ายมากๆ ลองใช้งานกันดูนะครับ