โปรแกรม เปลี่ยน Icon ต่างๆ เป็น Icon รูปของเรา…กันดีกว่า

เพิ่มเติม
MakeIcon โปรแกรมสร้าง Icon ขึ้นมาจากรูปภาพนามสกุล BMP,GIF และ JPG ซึ่งเหมาะสำหรับผู้พัฒนาโปรแกรมแล้วอยากจะทำ Icon ให้กับโปรแกรมตัวเองหรือเพื่อนๆ ที่คิดสนุกๆ แบบผมทำ Icon ขึ้นมาใช้งานเองสำหรับใช้แทนตัวโปรแกรมต่างๆ ให้ดูแปลกๆ น่ารักไปอีกอย่างบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเรา ซึ่งการใช้งานนั้นก็ง่ายๆ เพียง กดที่ File > Import แล้วไปเลือกภาพที่เราชอบขึ้นมาจากนั้นตัวโปรแกรมจะให้เราลดขนาดภาพให้พอดีกับขนาด Icon มาตรฐาน้สียก่อน (กด OK เมื่อเสร็จ) และเมื่อเรียบร้อยแล้วก็ Save ออกมาเป็น Icon นามสกุลต่างๆ ได้เลยครับ (.ico, .cur, .bmp, .gif)

โปรแกรม Easy Card Creator โปรแกรมทำนามบัตรสุดง่าย!

เพิ่มเติม
Easy Card Creator โปรแกรมทำนามบัตรสำหรับท่านที่คิดว่าอยากทำเอง ไม่อยากพึ่งพาร้านทำนามบัตรให้เสียเงินเสียทองในยุคที่เศรฐกิจซบเซาแบบนี้ ซึ่งตัวโปรแกรมได้เตรียมแบบของนามบัตรไว้ให้เราแล้ว เพียงเลือกแบบ และป้อนรายละเอียดลงไปและพิมพ์ออกมาเป็นนามบัตรก็เรียบร้อยครับ (ใช้ฟรี 14 วัน).

โปรแกรม FastCopy 1.99 โปรแกรมดีที่ควรมีติดไว้ในคอมพ์

เพิ่มเติม
FastCopy 1.99 คือโปรแกรมช่วยในการคัดลอกข้อมูลขนาดใหญ่ๆ จากฮาร์ดดิสก์ลูกนึ่งไปสู่ฮาร์ดดิสก์อีกลูกหนึ่ง หรือจากฮาร์ดดิสก์สู่แฟลตไดร์ก็ได้ ซึ่งมันจะช่วยย่นเวลาในการคัดลอกข้อมูลกว่าการ Copy and Past ที่ตัว Windows มีให้ เช่น จากการทดสอบของผมพบว่าการคัดลอกไฟล์ขนาด 1.5 GB นั้นหากใช้โปรแกรมนี้เข้าช่วยจะช่วยลดเวลาไปได้เกือบ 2 นาที เลยทีเดียวเป็นต้น.

โปรแกรม Magic Camera เปลี่ยนกล้อง Webcam ให้น่ารัก

เพิ่มเติม
Magic Camera โปรแกรมสร้างกรอบภาพแบบแฟนตาซีให้กับกล้อง WebCam เอาไว้เสริมความน่ารักเวลาคุยกับหนุ่มๆ หรือสาวๆ ผ่านแชตแบบเห็นหน้าด้วยกล้อง WebCam เหมือนเวลาเราทำสติกเกอร์นั่นเองครับ

โปรแกรมแอบดูคนอื่นใช้งาน Computer

เพิ่มเติม
สำหรับเจ้านายที่อยากรู้อยากเห็นว่าลูกจ้างของท่านแอบเล่น MSN อยู่…หรือแอบทำงานอะไรอยู่แบบไม่ตั้งใจทำงาน ผมขอแนะนำให้เอาโปรแกรม Real Spy Monitor ไปติดตั้งที่เครื่องนั้นๆ ดูครับ เพื่อคอยสอดส่องดูหน้าจอของเขาว่าแอบทำอะไรอยู่ อีกทั้งเรายังดัดแปลงไปใช้กับเด็กๆ ก็ได้เพื่อสอดส่องว่าเขาแอบเข้าเว็บไม่เหมาะสมหรือไม่ได้ด้วยครับ.

โปรแกรมแอบดู Webcam ของคนอื่น

เพิ่มเติม
โปรแกรม ช่วยทำให้กล้องเว็บแคมของคุณ เป็นกล้อง วงจรปิด และ สามารถดูผ่านอินเตอร์เน็ต และ ภายในวงแลน ได้ ซึ่งสามารถ ตั้งค่า การอัดบันทึก เหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น และ ดูย้อนหลังได้ ทั้งภาพ และเสียง เสมือนมีกล้องวงจรปิดไว้ใช้งาน เลยทีเดียว ซึ่งถ้าคุณ มีกล้องเว็บแคมหลาย ๆ ตัว ก้อสามารถเชื่อมต่อ เข้ากับโปรแกรมนี้ได้ อีกด้วย จะทำให้คุณสามารถเปิดกล้องได้หลาย ๆ ตัวในเวลาเดียวกัน ซึ่งวิธีในการดูกล้อง เว็บแคม ผ่านทางโปรแกรมนี้ นั้นสามารถ ดูได้โดยการตั้งค่าที่โปรแกรม โดยได้ทั้ง ip address หรือ ใช้เป็น dynamic ip ซึ่งก้อจะสามารถเปิดได้ในรูปแบบ

โปรแกรม iPod Manager จัดเพลงให้ iPod ง่ายดังพลิกฝ่ามือ

เพิ่มเติม
iPod Manager เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการเพิ่มเพลง ลบ เพลง แก้ไขรายละเอียดเพลง รวมไปถึงวิดีโอ และมีเดียร์ต่างๆ ที่ iPod รองรับ ซึ่งง่ายมากกว่าใช้ iTunes เพราะ iPod Manager จะเน้นเรื่องการจัดการไฟล์มากกว่าทำให้สะดวกและเข้าใจง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่ที่พึ่งหัดใช้งาน iPod ครับ.

โปรแกรม GPU-Z 0.3.7 ตรวจสอบรุ่นและความเร็วของ CPU ชิปการ์ดจอ ละเอียดมาก

เพิ่มเติม
ถ้าคุณรู้จักและใช้โปรแกรม CPU-Z อยู่ คุณต้องมี TechPowerUp GPU-Z v0.0.2 เอาไว้ใช้เพิ่มอีกโปรแกรม เพราะ CPU-Z เป็นโปรแกรมสำหรับตรวจสอบรุ่นและความเร็วของ CPU แต่ไม่สามารถจะบ่งบอกรายละเอียดของอุปกรณ์อื่นๆ เพิ่มเติมได้ เช่น การ์ดจอ ดังนั้น TechPowerUp GPU-Z v0.0.2 จึงถือกำเนิดขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ความสามารถของมันก็คล้ายๆกับ CPU-Z มันเป็นโปรแกรมที่ใช้ในการตรวจสอบชิปของการ์ดจอ ความเร็วและรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ ที่จำเป็นของการ์ดจอ

โปรแกรม Yz Dock 0.8.0 Beta Toolbar สำหรับสาวก Mac

เพิ่มเติม
โปรแกรม Toolbar ทางเลือกใหม่ของสาวกแม็ก!!! Y'z Dock is a program launcher like the dock in MacOS X. This application is currently in beta, so please send all reports to the author.

โปรแกรมแชท สนุก! คิวคิว เวอร์ชั่นใหม่

เพิ่มเติม
คิวคิว 2009 โปรแกรมแชต look ใหม่ หาเพื่อนง่าย สดใส น่ารักกว่าเดิม ซึ่งโปรแกรมนี้พัฒนาโดยทีมงาน sanook.com ที่ถือได้ว่าเป็นซอฟแวร์แชตออนไลน์ของคนไทยที่ได้รับความนิยมสูงสุดในเวลานี้ครับ.