ClickyMouse Free Edition โปรแกรมบันทึกการใช้งาน mouse และ keyboard

เพิ่มเติม
หากเราพูดถึงโปรแกรมที่ใช้มอนิเตอร์การทำกิจกรรมต่างๆ บนคอมพิวเตอร์เชื่อว่าคนส่วนใหญ่จะนึกถึงโปรแกรมดักจับแป้นพิมพ์คีย์บอร์ด ดักจับการพิมพ์ที่เรียกกันว่าโปรแกรม keylogger อย่างแน่นอนครับ แต่สำหรับในวันนี้ผมมีโปรแกรมในการตรวจสอบการทำกิจกรรมบนคอมพิวเตอร์เฉกเช่นเดียวกับโปรแกรม keylogger เหล่านั้นมาฝากกันครับหากเพียงแต่เจ้าโปรแกรมตัวนี้นี่มีดีกว่าที่คิดแต่จะดีกว่า เหนือกว่าอย่างไรนั้น เราไปดูพร้อมๆ กันดีกว่าครับกับโปรแกรม ClickyMouse Free Edition ความสามารถของเจ้าโปรแกรม ClickyMouse Free Edition ตัวที่ว่านี้ก็คือความสามารถในการ record หรือบันทึก history ของการพิมพ์บนแป้นพิมพ์คีย์บอร์ดและการคลิกเมาส์โดยเราสามารถเรียกดูประวัติย้อนหลังของการทำกิจกรรมดังกล่าวได้ และความสามารถพิเศษอีกประการหนึ่งของเจ้าโปรแกรม ClickyMouse Free Edition นี้ก็คือนอกจากเราจะเรียกดูประวัติได้แล้วเรายังสามารถทำสำเนาประวัติการทำรายการต่างๆ เหล่านั้นลงใน MS Office เพื่อนำไปประยุกต์ใช้งานอย่างอื่นได้อีกด้วยครับ โปรแกรม ClickyMouse Free Edition เป็นโปรแกรมประเภทฟรีแวร์ที่ทางผู้พัฒนาเขาสร้างมาเพื่อนำไปใช้กันได้ฟรีๆ ไม่มีเงื่อนไขใดๆ ดังนั้นหากใครสนใจก็ตามไปโหลดกันได้ที่เว็บไซต์ของผู้พัฒนาหรือจะผ่านทางหน้าเว็บ downloadhunt ของเราก็ได้ครับ

SharpKeys โปรแกรม remap คีย์บนคีย์บอร์ด

เพิ่มเติม
ทุกวันนี้เรามักจะเห็นข่าวอาชญากรรมอันเกิดจากการพดคุยกันบนอินเตอร์เน็ตมากขึ้น นั่นเป็นเพราะการกระทำความผิดได้ขยายวงมากขึ้น อีกทั้งโปรแกรม Chat ต่างๆ ก็ถือกำเนิดมากมายไม่ว่าจะเป็น MSN Facebook หรือแม้แต่กระทั่ง Line ซึ่งบางครั้งเราอาจดูแลได้ไม่ทั่วถึง ดังนั้นวันนี้เราจะมานำเสนอวิธีล้อมคอกก่อนวัวหายให้ลูกหลานอันเป็นที่รักของเรากันได้แก่โปรแกรม SharpKeys ครับ โปรแกรม SharpKeys ที่กล่าวถึงนี้เป็นโปรแกรมตรวจจับการพิมพ์บน keyboard ครับ โดยทุกการพิมพ์ ทุกข้อความที่พิมพ์ในขณะที่โปรแกรม SharpKeys ตัวนี้ยังทำงานอยู่จะถูกตรวจจับและบันทึกข้อความการพิมพ์ทั้งหมดไว้เพื่อที่พ่อแม่หรือผู้ปกครองสามารถดึงกลับมาตรวจสอบดูได้ในภายหลัง จุดเด่นอีกประการหนึ่งของโปรแกรม SharpKeys นี้ก็คือนอกจากการบันทึกข้อความที่พิมพ์ไว้แล้วโปรแกรมยังทำการบันทึกทุกกิจกรรมที่กระทำบน windows task manager ไว้อีกด้วย จึงทำให้การตรวจสอบดูแลมากขึ้นเป็นสองเท่าเพื่อความปลอดภัยของลูกหลานของเรา อย่างไรก็ตามถึงแม้จะมีโปรแกรมดีๆ อย่าง SharpKeys ช่วยเป็นหูเป็นตาแทนพ่อแล้วก็ตามที แต่ความรัก ความใส่ใจ การสั่งสอนให้เกิดความรู้ที่ดีของพ่อแม่เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่ทำให้ลูกหลานรอดพ้นจากอันตรายดังกล่าวครับ

Free Language Translator โปรแกรมแปลภาษาที่ใช้งานแบบฟรีๆ

เพิ่มเติม
หากพูดถึงโปรแกรมแปลภาษาแล้วต้องยอมรับครับว่าในสมัยก่อนหาโปรแกรมที่ช่วยในการแปลภาษาบนคอมพิวเตอร์ยากมากถึงมากที่สุดเพราะในสมัยก่อนนั้นหากเราต้องการแปลหรือต้องการคำแปลเราต้องเปิดจาก dictionary หรือ talking dict เพื่อหาคำแปลเท่านั้น ต่อมาเมื่อมีการพัฒนาเทคโนโลยีมากยิ่งขึ้นก็ได้มีการจัดแปลภาษาผ่านอินเตอร์เน็ตที่เราเรียกว่า Google Translate ซึ่งก็สามารถใช้งานได้ดีในระดับหนึ่งแต่ก็ยังติดปัญหาตรงที่ว่าจำเป็นต้องมีอินเตอร์เน็ตเท่านั้นจึงจะใช้งานได้และในปัจจุบันก็ได้มีการคิดค้นพัฒนาให้มีโปรแกรมที่ช่วยในการแปลภาษาที่ติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ขึ้นมาโดยไม่จำเป็นต้องต่ออินเตอร์เน็ตดังเช่นโปรแกรมที่ผมกำลังพูดถึงต่อไปนี้ โปรแกรม Free Language Translator ครับ โปรแกรม Free Language Translator เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ขนาดเพียง 2.32 MB ที่มีคุณสมบัติหลักในการช่วยแปลภาษาจากภาษาหนึ่งเป็นอีกภาษาหนึ่งโดยเราสามารถนำ text หรือประโยคที่ต้องการแปลลงในโปรแกรมพร้อมเลือกภาษาที่ต้องการจะแปลเพียงแค่นี้โปรแกรม Free Language Translator ก็จะแปลออกมาให้เป็นภาษาที่เราเลือกตามที่ต้องการ โดยภาษาที่มีอยู่ในระบบนั้นล้วนแล้วแต่เป็นภาษาหลักๆ และภาษามาตรฐานที่นิยมกันทั่วโลกครับ (เวอร์ชั่นนี้ยังไม่มีภาษาไทยเพราะเนื่องจากกำลังพัฒนา คาดว่าจะมีอยู่ในเวอร์ชั่นต่อไปซึ่งทางผู้พัฒนาได้เกริ่นไว้ในเว็บไซต์ของเขาครับ)

Touchpad Blocker โปรแกรมป้องกันการโดน touchpad แบบไม่ตั้งใจ

เพิ่มเติม
เชื่อเหลือเกินครับว่าคนที่ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์แบบพกพาหรือคอมพิวเตอร์ notebook (laptop) คงเจอปัญหาที่ว่าขณะที่กำลังใช้งานอยู่ อาจจะเป็นการพิมพ์งานหรือเขียนงาน บังเอิญสันมือดันไปโดนเจ้า touchpad ที่เราใช้เคลื่อนไหวแทน mouse ทำให้ตำแหน่งที่พิมพ์เคลื่อนไปโดยไม่ตั้งใจและหากเราไม่ทราบหรือไม่ได้ดูก็อาจทำให้งานที่พิมพ์เกิดการผิดพลาดและเสียหายได้ แต่เราก็ไม่สามารถที่จะเลี่ยงหรือย้ายตัว touchpad ได้เพราะเนื่องจากการได้มีการดีไซน์ไว้อยู่แล้ว ดังนั้นในวันนี้เราจะมาแก้ปัญหานี้กันด้วยโปรแกรมฟรีตัวนี้ครับโปรแกรม Touchpad Blocker โปรแกรม Touchpad Blocker เป็นโปรแกรมสำหรับคอมพิวเตอร์ notebook ประเภทฟรีแวร์ขนาดเล็กเพียง 457.01 KB ที่มีคุณสมบัติในการ lock หรือหยุดการทำงานของฟังค์ชั่น Touchpad ไม่ให้ทำงานในขณะที่มีการเคลื่อนไหวหน้าจอ เช่น พิมพ์งานหรือ Save งานเพื่อไม่ให้เกิดการเลื่อนตำแหน่งโดยไม่ตั้งใจ เจ้าโปรแกรม Touchpad Blocker นี้มีประโยชน์มากๆ ครับสำหรับคนที่ต้องพิมพ์งานอยู่เสมอๆ หรือคนที่ต้องพิมพ์งานด้วยความรวดเร็วเพราะบางครั้งอาจเป็นการพิมพ์สัมผัส ตาดูเอกสาร มือพิมพ์ ดังนั้นจึงอาจไม่มีเวลามาสังเกตว่ามือโดน Touchpad หรือไม่ ดังนั้นหากอยากทราบว่าเจ้าโปรแกรมตัวนี้นั้นสามารถป้องกันการโดน touchpad ได้จริงหรือไม่ล่ะก็สามารถดาวน์โหลดมาทดลองกันได้เลยครับ

Dashlane โปรแกรมปกป้องเรื่องกิจวัตรออนไลน์

เพิ่มเติม
รหัสผ่านกับการออนไลน์ดูท่าจะเป็นเรื่องที่แยกกันไม่ออกไปเสียแล้วสำหรับบุคคลที่ต้องท่องอินเตอร์เน็ตอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน เพราะไม่ว่าจะเข้าเว็บไซต์อะไร หรือจะเข้า Social Media ตัวไหนก็ล้วนแล้วแต่ต้องใช้ usernameและpassword ด้วยกันทั้งสิ้น อีกทั้งโจรเลคทรอนิคส์ในสมัยนี้ก็ล้วนแล้วแต่เก่งฉกาจสามารถแกะรอยจากการท่องเน็ตที่เราเหลือค้างทิ้งไว้เพื่อเอารหัสผ่านมาใช้ในทางที่ไม่ถูกต้องได้ ดังนั้นในวันนี้เราจะมาทำการจัดการปกป้องและอำนวยความสะดวกในการใช้รหัสผ่านในชีวิตประจำวันของเรากันครับด้วยโปรแกรมที่ผมกำลังจะนำเสนอต่อไปนี้ โปรแกรม Dashlane โปรแกรม Dashlane เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ที่ช่วยในการจัดการรหัสผ่านหรือ password ที่เราใช้งานในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นรหัสในการเข้าใช้งานเว็บไซต์ทั่วไป เว็บบอร์ด Social Media หรือแม้แต่รหัสผ่านการเข้าใช้งาน Electronic banking ของธนาคารพาณิชย์ต่างๆ โดยเจ้าโปรแกรม Dashlane นี้จะเก็บรหัสผ่านไว้อย่างเป็นหมวดหมู่และจะมีการเข้ารหัสไว้อีกชั้นหากไม่ใช่เจ้าของโปรแกรมมาใช้ก็ไม่สามารถนำรหัสผ่านเหล่านั้นไปใช้งานได้เนื่องจากมีการ encrypt password ไว้นั่นเองครับ ดังนั้นรหัสผ่านอันมากมายในปัจจุบันที่เราใช้งานบ่อยๆ ต่อไปนี้เราไม่ต้องจำอีกต่อไปและมั่นใจว่ารหัสผ่านเหล่านั้นได้รับการปกป้องอย่างแน่นอนเมื่อใช้โปรแกรม Dashline นี้ครับ

WinPatrolTogo โปรแกรมตรวจสอบการทำงานของคอมพิวเตอร์แบบพกพา

เพิ่มเติม
สำหรับเพื่อนๆ ชาว downloadhunt ที่ใช้โปรแกรมตรวจสอบการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์อย่างโปรแกรม WinPatrol อยู่คงจะจทราบดีว่าเจ้าโปรแกรม WinPatrol นั้นเป็นโปรแกรมที่ใช้งานได้ดีเป็นอันดับต้นๆ ในบรรดาโปรแกรมประเภทเดียวกันไม่ว่าจะเป็นตัวฟรีแวร์หรือตัวเต็มก็ตามทีผู้ที่ใช้ล้วนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าใช้ดีมากๆ และในวันนี้เจ้าโปรแกรม WinPatrol ก็ได้ออกเวอร์ชั่นใหม่ให้บรรดาขาประจำแฟนพันธุ์แท้ได้นำไปใช้งานกันแถมยังเป็นตัวฟรีแวร์เต็มรูปแบบเสียด้วยสิครับ ได้ฟังแบบนี้คงอยากเห็นหน้าตาของโปรแกรมที่ว่านี้ เราไปพบกับโปรแกรมนี้ โปรแกรม WinPatrolTogo ครับ โปรแกรม WinPatrolTogo เป็นโปรแกรมฟรีแวร์แบบพกพาจากค่าย WinPatrol ที่มีคุณสมบัติและหน้าที่เหมือนกับโปรแกรม WinPatrol ที่ติดตั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์โดยโปรแกรมจะทำการตรวจสอบการทำงานของแต่ละโปรแกรมว่ามีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลของระบบโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือไม่ นอกจากนั้นโปรแกรมจะทำการบันทึกการตั้งค่าเครื่องของเราไว้เป็นระยะเพื่อใช้ตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงของระบบ โปรแกรมนี้จึงเหมาะกับการป้องกันภัยจากโปรแกรมอันตรายอย่างสปายแวร์, มัลแวร์, และโทรจัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น โปรแกรมนี้ไม่ใช่โปรแกรม Antivirus ฉะนั้นเราจึงควรใช้โปรแกรมป้องกันไวรัสเป็นหลักและใช้โปรแกรมนี้ช่วยเสริมความปลอดภัยครับ ดังนั้นหากคุณเป็นคนที่ติดโปรแกรมตัวนี้แต่ต้องทำงานอยู่ไม่เป็นที่พร้อมกับคอมพิวเตอร์หลายๆ เครื่องลองใช้เจ้าโปรแกรม WinPatrolTogo จัดการงานในแต่ละเครื่องแทนดูครับ รับรองว่าเจ๋งแน่นอน

Dexpot Portable โปรแกรมจัดการ Virtual Desktop แบบพกพา

เพิ่มเติม
สวัสดีครับพี่ๆ เพื่อนๆ ชาว downloadhunt ทุกท่าน มีคำถามลองถามกันเล่นๆ ครับว่าในปัจจุบันทุกท่านใช้จอมอนิเตอร์กันกี่เครื่อง แน่นอนว่าส่วนใหญ่แทบจะร้อยเปอร์เซ็นต์ต่างตอบว่าคอมพิวเตอร์หนึ่งเครื่องก็ต้องมีมอนิเตอร์หนึ่งจอน่ะสิมีใครบ้างที่จะมีหลายจอ???แต่ในความเป็นจริงแล้วนั้นเชื่อว่ามีหลายคนแน่นอนครับที่ใช้จอมอนิเตอร์มากกว่าหนึ่งจอโดยเฉพาะคนที่ทำงานด้านไอทีเพราะจอหนึ่งอาจจะเอาไว้ทำงานแต่อีกจออาจจะเอาไว้ดูหนังหรือเอาไว้เล่นเน็ต ซึ่งในตัวของระบบปฏิบัติการ Windows เองก็มีโปรแกรมที่จะใช้สำหรับแบ่งจอมอนิเตอร์อยู่แล้วแต่สำหรับในวันนี้ผมก็มีโปรแกรมแนวเดียวกันนี้มาฝากครับซึ่งเป็นโปรแกรมเฉพาะด้านนี้โดยตรงรับรองว่าเด็ดและยังใช้ได้กับทุกเครื่องอีกด้วยครับไปพบกับโปรแกรมตัวนี้กันเลยครับ โปรแกรม Dexpot Portable ครับ โปรแกรม Dexpot Portable เป็นโปรแกรมฟรีแวร์แบบพกพาที่ช่วยในการจัดการ Virtual Desktop หรือการจัดการสำหรับการใช้จอมอเนิเตอร์หลายจอครับโดยโปรแกรมจะสามารถตั้งได้ว่าให้จอมอนิเตอร์แต่ละจอทำงานอะไรหรือแสดงผลอะไรซึ่งเป็นประโยชน์มากทีเดียวสำหรับคนที่ต้องทำงานโดยใช้มอนิเตอร์หลายๆ จอ โดยเจ้าโปรแกรม Dexpot Portable ตัวนี้ทางผู้พัฒนาเขาบอกไว้ว่าสามารถ connect กับมอนิเตอร์ได้ถึง 20 ตัวด้วยกันครับ เอ้า!ถ้าใครจำเป็นต้องใช้มอนิเตอร์มากถึงขนาดนั้นล่ะก็ลองโปรแกรมตัวนี้และส่งผลลัพธ์มาให้ชมด้วยนะครับเพราะลำพังแค่มอนิเตอร์สามจอก็ดูกันไม่ไหวแล้วครับ 555

BatteryCare โปรแกรมดูแลรักษาแบตเตอรี่โน้ตบุค

เพิ่มเติม
สาเหตุประการหนึ่งที่ผู้คนส่วนใหญ่นิยมใช้คอมพิวเตอร์แบบพกพาที่เรียกกันว่า labtop หรือ Notebook นั้นก็เพราะว่าขนาดที่ไม่ใหญ่มาก สามารถพกพาไปทำงานที่ไหนก็ได้และที่สำคัญที่สุดคือสามารถใช้งานได้ระยะเวลาหนึ่งโดยที่ไม่จำเป็นต้องเสียบปลั๊กเพราะเนื่องจากตัวของคอมพิวเตอร์ notebook เองนั้นมีแบตเตอรี่อยู่ในตัวจึงทำให้อำนวยความสะดวกในการใช้งานในที่ๆ ไม่มีไฟฟ้า ดังนั้นบรรดานักธุรกิจส่วนใหญ่จึงนิยมเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ notebook มาใช้งานกันเป็นจำนวนมาก แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าการใช้งานแบตเตอรี่ของคอมพิวเตอร์ notebook จะเป็นจุดที่ได้เปรียบแต่ในขณะเดียวก็เป็นจุดด้อยด้วยเช่นกันเพราะหากเราดูแลรักษาแบตเตอรี่ไม่ดีหรือไม่ถูกต้องก็จะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมก่อนเวลาอันควรและไม่สามารถนำคอมพิวเตอร์ notebook ไปใช้งานนอกสถานที่ได้ ดังนั้นวันนี้จึงขอเอาใช้คนใช้คอมพิวเตอร์ notebook ทุกท่านด้วยโปรแกรมนี้ครับ โปรแกรม BatteryCare โปรแกรม BatteryCare เป็นโปรแกรมสำหรับผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์ notebook ที่ช่วยในการตรวจสอบและดูแลรักษาแบตเตอรี่ของคอมพิวเตอร์ notebook เพื่อให้ได้รับการดูแลที่ถูกต้องเพื่อยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ โดยตัวโปรแกรมนั้นจะทำการแสดงค่าต่างๆ ของแบตเตอรี่ที่จำเป็นให้ผู้ที่ใช้งานได้รับทราบไม่ว่าจะเป็นการใช้งานแบตเตอรี่ที่เหลือกี่เปอร์เซ้นตืการคำนวรการใช้งานว่าใช้ได้อีกกี่ชั่วโมงหรือดูว่าอุณหภูมิ CPU และ harddisk ที่ใช้งานไฟจากแบตเตอรี่มีความร้อนเท่าไหน ซึ่งหากเราพิจารณาสิ่งเหล่านี้แล้วก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้พอสมควรเลยครับ

ClipTrap โปรแกรม Clipboard ดีๆ ที่มีมากกว่าคำว่าฟรี

เพิ่มเติม
สวัสดีครับวันนี้ผมมีโปรแกรมแนว Clipboard Management ที่ช่วยในการจัดการ Clipboard บนเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรามาฝากให้ทดลองใช้การกันแบบฟรีๆ อีกเช่นเคยครับ ซึ่งโปรแกรมตัวที่ผมกำลังจะพูดถึงต่อไปนี้นั้นต้องขอบอกครับว่าใช้งานได้ดีและมีประสิทธิภาพแถมยังช่วยเรื่องการจัดการข้อมูลต่างๆบน Clipboard ให้เป็นเรื่องที่ง่ายดาย ซึ่งเจ้าโปรแกรมที่ผมพูดถึงต่อไปนี้ก็คือโปรแกรม ClipTrap นั่นเองครับ โปรแกรม ClipTrap นั้นหากแปลอย่างสละสลวยก็หมายถึงโปรแกรมดักจับการทำงานบน Clipboard นั่นเองครับ เพราะทุกครั้งที่เราทำการ Copy สิ่งต่างๆ ไว้บน Clipboard เจ้าโปรแกรมตัวนี้จะทำการ Memorize หรือจดจำและเก็บบันทึกไว้ ซึ่งในขณะที่เรากำลัง Copy นั้นเราได้เปิดโปรแกรม ClipTrap ทิ้งไว้ เราก็จะสามารถดู History หรือประวัติการ Copy ไปยัง Clipboard ย้อนหลังได้ซึ่งนับว่ามีประโยชน์มากทีเดียวสำหรับผู้ที่ทำการ Copy สิ่งต่างๆ บ่อยๆ แล้วลืมว่าเราได้ทำการ Copy ไปหรือยัง เมื่อไหร่ เป็นต้น โปรแกรม ClipTrap จากค่าย Skwire Empire เป็นโปรแกรมขนาดเล็กมากๆ ครับเพียงแค่ 435.5 KB เท่านั้นดังนั้นมันจึงไม่กินทรัพยากรของเครื่องแต่อย่างใดและสามารถรันบนระบบปฏิบัติการ Windows ได้ทุกเวอร์ชั่นอีกด้วยครับ ดังนั้นหากใครยังไม่มีโปรแกรม Clipboard Management ดีๆ ใช้ล่ะก็ขอแนะนำโปรแกรม ClipTrap ตัวนี้เลยครับ

Free Easy Alarm Clock โปรแกรมนาฬิกาปลุกที่ใช้งานแสนง่าย

เพิ่มเติม
หลายครั้งเลยทีเดียวครับที่ผมมักนำเสนอแนวคิดที่ว่า “Simply The best” หรือที่เราเรียกกันว่าสูงสุดคืนสู่สามัญ เพราะเนื่องจากปัจจุบันโปรแกรมหรือซอฟต์แวร์ต่างๆ ได้รับการออกแบบมาให้วิจิตร เลิศหรูอลังการและมีฟังค์ชั่นมากมายจนบางครั้งทำให้เราไม่สามารถใช้ฟังค์ชั่นต่างๆ เหล่านั้นได้ครบถ้วนทั้งหมด สังเกตอย่างง่ายๆครับ ลองดูพวกโปรแกรมเครื่องคิดเลขเป็นหลัก แท้จริงแล้วแค่บวกลบคูณหารได้ก็ถือว่าเพียงพอแล้วแต่ในปัจจุบันมีการประดิษฐ์คิดค้นจนกลายเป็นอะไรที่ยุ่งยากมากมายทั้งที่ผลลัพธ์ที่ได้ไม่แพ้กัน ดังนั้นผู้พัฒนาโปรแกรมที่มองเห็นส่วนใหญ่จึงเริ่มที่จะปรับปรุงโปรแกรมให้มีการใช้งานได้ง่ายตามทำนอง Simply The Best มากขึ้นดังเช่นโปรแกรมที่ผมจะนำเสนอต่อไปนี้คือโปรแกรม Free Easy Alarm Clock โปรแกรม Free Easy Alarm Clock เป็นโปรแกรมนาฬิกาปลุกบนคอมพิวเตอร์ที่ถือกำเนิดจากแนวคิด Simply The Best โดยตรงด้วยการเขียนโปรแกรมให้มีลักษณะที่เรียบง่ายที่สุดและให้ผู้ใช้สามารถทำความเข้าใจกับมันได้ง่ายแม้ว่าจะไม่เคยใช้โปรแกรมตัวนี้มาก่อนโดยทางผู้พัฒนาได้ให้ความคิดเห็นกับสื่อต่างประเทศไว้ว่า “นาฬิกาปลุกก็ควรเป็นนาฬิกาปลุกใช้สำหรับปลุกไม่ควรมีอะไรเกินกว่าการปลุก” การทำงานของโปรแกรม Free Easy Alarm Clock นั้นเพียงแค่เราตั้งเวลาที่จะปลุกไว้พอถึงเวลาโปรแกรมก็จะทำการปลุกให้เราโดยอัตโนมัติครับ