mIRC 7โปรแกรมแชทเรียบง่าย ใช้งานได้ครบถ้วน ฟรีและเร็วฝุดๆ

เพิ่มเติม
โปรแกรม mIRC 7 เป็นโปรแกรมแชทข้อความที่มีมานานพอสมควรแล้ว เพื่อนๆคนไหนที่เกิดทันยุคสมัยการแชทแบบ IRC คงจะต้องคุ้นโปรแกรมตัวนี้แน่ๆ โปรแกรมตัวนี้มีรูปแบบการทำงานเป็นการแชทแบบ IRC ที่มีการพัฒามาทั้งหมด 7 รุ่นแล้ว ในรุ่นนี้ก็ได้มีการอัพเดต ความสามารถเพิ่มเติมมากมาย ให้เสถียรมากชึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบการแชท ระบบเครื่องมือเสริมต่างๆ อาทิ การรองรับการใช้งาน การส่งไฟล์ การคุยส่วนตัว และการใช้ระบบ พร็อกซี่เพื่อเปลี่ยนแปลงIP และอื่นๆอีกมากมาย ถึงโปรแกรมนี้จะเป็นโปรแกรมแชทที่เก่า แต่ด้วยความเก่าของโปรแกรมนี้จึงใช้งานง่าย และสามารถแก้ไขปรับแต่งอะไรได้ง่าย โปรแกรมนี้นั้น มีการแชทที่รองรับทั้งระบบกลุ่ม และ ส่วนตัวหรือ 1:1 สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ไม่รู้จักการแชทแบบ IRC เราไปรู้จักกันเลย การแชทแบบนี้นั้นจะเป็นการแชทแบบ แบ่งแยกเซิฟเวอร์และ แชลแนลชัดเจน ซึ่งเราจะต้องเข้าไปให้ถูกเพื่อที่จะคุยกับใคร หรือต้องนัดกับเพื่อนๆ ไว้นั่นเอง ในส่วนของความปลอดภัยโปรแกรมนี้ก็มีการป้องกันความปลอดภัยใช้แบบ SSH และอื่นอีกมากมาย ยังไม่พอแค่นั้น โปรแกรมนี้ยังมีระบบ LOG ที่จะบันทึกลารายงานการแชทต่างๆ ไว้ เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม mIRC 7 มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Telegram โปรแกรมแชทตัวใหม่ ไว ปลอดภัย น่าใช้ไม่น้อยเลย

เพิ่มเติม
โปรแกรม Telegram เป็นโปรแกรมที่จะมาทำให้เพื่อนๆได้มาแชท พูดคุยกันได้สะดวกขึ้น เพื่อนๆคนไหนที่ชอบแชทกับเพื่อนๆ แต่เบื่อโปรแกรมแชทแบบเดิมๆ โปรแกรมแชทในคอมบางตัวไม่รองรับการส่งไฟล์หากัน ไม่รองรับการแชทแบบประชุม หรือมีออฟชั่นที่ไม่ค่อยรองรับเยอะๆ แต่ในตอนนี้ได้มีโปรแกรมแชทตัวนี้ ตัวที่มีคุณสมบัติครบมาก ความสามารถคล้ายๆโปรแกรมแชทดังๆในสมาร์ทโฟนเลย อะไรหนะหรอ? โปรแกรมตัวนี้นั้น สามารถแชทแบบประชุมได้ โดยรองรับการประชุมมากสุด ถึง 200 คนต่อกลุ่ม ยังไม่พอแค่นั้น โปรแกรมตัวนี้ยังรองรับการแชร์ไฟล์ รูปภาพ และ วิดีโอ ในส่วนของวิดีโอนั้นเพื่อนๆสามารถแชร์วิดีโอลงแชท ได้ ไฟล์สูงสุดอยู่ที่ 1 GB เลยทีเดียว แล้วโปรแกรมตัวนี้มีความสามารถอะไรดีกว่าโปรแกรมแชทตัวอื่นอีกหรอ? โปรแกรมตัวนี้ยังมีระบบการแชทที่รวดเร็วไม่ค่อยมีดีเลย์ให้น่ารำคาญ โปรแกรมตัวนี้ยังฟรี ร้อยเปอร์เซ็น ไม่มีโฆษณาอะไรแอบแฝงแน่นอน ในส่วนของความปลอดภัยของโปรแกรมนี้ บอกได้เลยว่าโปรแกรมตัวนี้นั้นมีระบบป้องกันความปลอดภัยสูงมาก สามารถคุยได้ย่างสบายใจกันเลยทีเดียว ถ้าถามว่า น่าใช้ไหม ? เพื่อนๆจะต้องลองโหลดมาใช้งานกันดูเลยจ้า แล้วจะติดใจ สามารถโหลดโปรแกรม Telegram มาใข้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Ant Renamer 2 โปรแกรมแอนท์ รีเนมเมอร์ เปลี่ยนชื่อไฟล์เป็นร้อยให้ง่ายดาย

เพิ่มเติม
โปรแกรม Ant Renamer 2 เป็นโปรแกรมที่น่าสนใจมากๆเลยสำหรับเพื่อนๆที่ต้องใช้การเปลี่ยนชื่อไฟล์บ่อยๆ เพื่อนๆคนไหนที่ต้องมีการทำงานกับคอมพิวเตอร์บ่อยๆแล้ว ต้องทำงานกับไฟล์หลายๆไฟล์ เพื่อนๆคงมีปัญหากับชื่อไฟล์ใช่ไหมหละ แบบ ไฟล์นี้ เป็นกลุ่มดียวกัน แต่พอชื่อไม่คล้ายกัน พอมามองอีกที ดันลืมว่า เป็นไฟล์กลุ่มเดียวกัน จะต้องเปลี่ยนชื่อไฟล์ให้จำได้สถานเดียว แต่ทว่า มันไม่ได้มีแค่ไฟล์เดียวนี้สิ มันดันมีเป็นสิบๆ ร้อยๆ ไฟล์เลย ลำบากน่าดู แต่หากเพื่อนๆมีโปรแกรมนี้ไว้แล้ว ไม่ต้องมาเสียเวลากับการทำงานแบบนี้เลย เพื่อนๆสามารถเปลี่ยนชื่อไฟล์ แต่ละไฟล์แบบรวดเร็วได้ ยังไงหนะหรอ ก็ในโปรแกรมนี้หนะสิ โปรแกรมนี้ สามารถที่จะแปลงไฟล์ทีเดียว เป็นสิบๆ ร้อยๆ ไฟล์ได้เลย และภายในโปรแกรมจะมีฟังชันก์ที่ช่วยให้การเปลี่ยนชื่อไฟล์เป็นเรื่องง่าย อาทิการ รันเลขให้เรียงไฟล์กัน หากเพื่อนๆต้องการจะเรียงตัวเลขในไฟล์ต่างๆ ก็ไม่ต้องไปตั่งค่าทีละไฟล์แต่เพียง ใช้โรปแกรมนี้ ลากไฟล์ทั้งหมดที่ต้องการแก้มา และทำการเลือกฟังชันก์ ที่เพื่อนๆต้องการ เพียงเท่านี้ก็ได้ ไฟล์ชื่อใหม่ๆ ที่เรียงกันเป็นระบบเรียบร้อยมาใช้งานกันแล้ว เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม Ant Renamer 2 มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Ron's Editor 2015 โปรแกรมแก้ไขไฟล์CSV เจ๋งๆ

เพิ่มเติม
โปรแกรม Ron's Editor 2015 เป็นโปรแกรมที่ใช้งานกันเพื่อแก้ไขไฟล์ CSV เพื่อนๆคนไหนที่จะโหลดโปรแกรมนี้ก็น่าจะต้องรู้จักไฟล์ CSV กันอยู่แล้วใช่ไหมหละ แต่สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ไม่รู้จัก ไฟล์ CSV เรามารู้จักกันเลยดีกว่าจ้า ไฟล์ CSV นี้นั้น ส่วนมากเพื่อนจะเห็นได้จากไฟล์แอคเคาท์ บัญชีหรือ ไฟล์ผู้ติดต่อ ไฟลืเหล่านี้นั้นส่วนมากจะอยู่กับโปรแกรมที่มีการบันทึกผู้ใช้ หรือบัญทึกผู้ติดต่อ และเมื่อเราทำการเอ็กพ็อตออกมาเป็นไฟล์ เราก็จะได้มาเป็นไฟล์ CSV นั่นเอง แต่สำหรับไฟล์ CSV นั้น เพื่อนๆจะใช้โปรแกรมแก้ไขไฟล์เท็กธรรมดาๆ เปิดกันไม่ได้นะ เพราะไฟล์นี้จะมีรูปแบบการเซฟเป็นแบบเฉพาะตัว เปิดด้วยโปรแกรมทั่วไป อาจจะมาเป็นภาษา งงๆ กันเลยก็ได้ จึงมีโปรแกรมนี้ขึ้นมาเพื่อเพิ่มความสะดวก ให้เพื่อนๆกันนั่นเอง โปรแกรมตัวนี้ สามารถอ่านไฟล์ CSV และสามารถแก้ไขได้เลย ยังไม่พอแค่นั้น ถ้าเพื่อนๆต้องการจะแปลงไฟล์นี้ออกมาเป็นไฟล์ชนิดอื่นๆ ก็สามารถเซฟไฟล์ตัวนี้ใหม่ ให้เป็นไฟล์นามสกุลที่เพื่อนๆต้องการ ในการใช้งานของโปรแกรมนี้ก็ไม่ยาก เหมือนโปรแกรมแก้ไขไฟล์เท็กทั่วไปเลย เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม Ron's Editor 2015 มาเล่นกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Ron's Renamer โปรแกรมเปลี่ยนชื่อไฟล์แบบสะดวกมากสำหรับหลายๆไฟล์

เพิ่มเติม
โปรแกรม Ron's Renamer เป็นโปรแกรมที่เหมาะสำหรับเพื่อนๆคนไหนที่มีไฟล์ในคอมเป็นจำนวนมาก หรือเพื่อนคนไหนที่ต้องทำงานกับไฟล์มากๆ ที่จะต้องมีการเรียงไฟล์กัน แต่เบื่อการเรียงไฟล์ เพราะต้องมานั่งเปลี่ยนชื่อไฟล์ ที่น่าเบื่อกัน แต่หากเพื่อนๆมีโปรแกรมนี้นกันแล้ว การเปลี่ยนชื่อไฟล์หรือการเรียงไฟล์เหล่านั้น จะไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป เพราะโปรแกรมนี้จะทำให้การเปลี่ยนชื่อไฟล์เป็นเรื่องง่าย และเรื่องสนุก โดยโปรแกรมนี้มีการพัฒนามาจากผู้พัฒนาอย่าง Ron's Place Apps การทำงานของโปรแกรมนี้ก็ไม่มีอะไรมาก โปรแกรมตัวนี้จะให้การเปลี่ยนชื่อไฟล์เป็นเรื่องง่ายๆกัน โดยการที่หน้าตาของโปรแกรมตัวนี้จะมีช่องเบราว์ไฟล์มาให้เลือก โดยข่องนี้แหละ จะสะดวกมากๆ หากเพื่อนๆต้องการเรียงชื่อไฟล์ สมมุติ ผมโหลดเสียงดนตรีมาจากหลายๆแหล่งแล้วผมจะนำมาทำเป็นอัลบั้ม แต่ทว่า ชื่อไฟล์จากต่างแหล่งโหลด มันก็ออกมาต่างกัน จะต้องมาเปลี่ยนชื่อไฟล์เสียงเหล่านั้น ถ้าหากนั่งเปลี่ยนทีละไฟล์คงเหนื่อยแน่เพราะ หากมีซัก 30 เพลงก็เหนื่อยแล้ว แต่หากมีโปรแกรมตัวนี้จะช่วยขึ้นมาได้เยอะเลยเพราะ จะมีเครื่องมือช่วย ในการตั้งชื่อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเรียงลำดับ วันที่ หรือที่เพื่อนๆต้องการ สามารถใช้เพื่อลดเวลาได้เลย สามารถโหลดโปรแกรม Ron's Renamer มาใข้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Comodo IceDragon 38 โปรแกรมเปิดเว็บ เข้าเว็บ ท่องเว็บอย่างปลอดภัยไร้กังวลใจ

เพิ่มเติม
โปรแกรมตัวนี้ Comodo IceDragon 38 เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง Comodo เพื่อนๆคนไหนที่ติดตามโปรแกรมใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา หรือคนไหนที่ชอบโหลดโปรแกรมใหม่ๆมา ก็จะรู้จักผู้พัฒนาโปรแกรมนี้กันใช่ไหมหละ ทางผู้พัฒนาก็ได้ออกแบบโปรแกรมมาแต่ละตัว มีความสามารถคุณสมบัติที่ เจ๋งพอควรเลย สำหรับโปรแกรมตัวนี้เป็นโปรแกรมเบราว์เซอร์เปิดเว็บที่มีความแตกต่างงจากตัวอื่น เพื่อความปลอดภัยในการท่องเว็บ สำหรับโปรแกรมตัวนี้นั้น จะมีการขับเคลื่อนโปรแกรมเหมือนกับเบราว์เซอร์ไฟล์ฟ้อกเลยก็ว่าได้ การทำงาน การรันโปรแกรมการจัดดการโปรแกรมภายในจะมาจากไฟล์ฟ็อกทั้งหมด แต่สิ่งที่แตกต่างนั้น ก็จะคือความปลอดภัย ความปลอดภัยของโปรแกรมตัวนี้ มีความสามารถที่มากกว่าโปรแกรมเบราว์เซอร์ตัวอื่นๆ ทำไหมหนะหรอ ? ในการเข้าเว็บเพื่อไปท่องเว็บ หรือ เข้าไปเพื่อทำกิจกรรมใดๆ โปรแกรมตัวนี้จะมีการเช็คเว็บไซต์ที่เราจะเข้าถึง และยังมีความปลอดภัยจากตัวตนของเราด้วย เพราะจะป้องกันการแฮค มัลแวร์และสปายแวร์ ที่จะมาจากเว็บไซต์ เพื่อนๆคนไหนที่บอกว่า ใช้ DNS ก็คงจะเร็วกว่า บอกได้เลยว่า โปรแกรมตัวนี้มีข้อดีกว่า DNS ก็ตรงที่ มีการรันเว็บ ดึงเว็บได้เร็วกว่า DNS server ทำให้มีผู้โหลดไปใช้งานกันเยอะมาก เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม Comodo IceDragon 38 ได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่าง เลยจ้า

itunes 12 โปรแกรมที่ใครๆก็รู้จักกันดีมาในเวอร์ชั่นใหม่น่าใช้กว่าเดิม

เพิ่มเติม
โปรแกรม itunes 12 เป็นโปรแกรมที่น่าสนใจมากๆอีกหนึ่งโปรแกรม โปรแกรมตัวนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จักกันนะ ยิ่งเพื่อนๆคนไหนที่ที่ใช้ไอโฟน ไอแพด หรือ ไอพอด คงต้องรู้จักโปรแกรมนี้กันอย่างแน่นอนอยู่แล้ว โปรแกรมนี้นั้น ก็มีความสามารถในการทำงานต่างๆเยอะมากมาย และที่เพื่อนๆรู้อยู่แล้วว่า โปรแกรมนี้นั้น ใช้สำหรับการโอนย้ายไฟล์ของไอโฟน ในการจะโหลดเพลงใส่ ไอโฟน ไม่สามารถลากไฟล์ก๊อปปี้ใส่ได้ง่ายๆ เหมือนระบบแอนดรอยด์หรือระบบ วินโดว แต่จะ มีเพื่อนๆกี่คนกันนะที่ใชัโปรแกรม ตัวนี้ นอกจากโอนไฟล์ใส่ไอโฟน หรือไอแพด โปรแกรมตัวนี้เป็นมีเดียเพลย์เยอร์ อีกหนึ่งตัวที่มีประสิทธิภาพมากๆ แต่สำหรับคนไทยนั้น จะมีน้อยคนมากที่จะใช้โปรแกรมไอจูน ในการฟังเพลง หรือ ดูวิดีโอ หรือใช้เป็น มีเดีย เพลเยอร์ แต่ในโซนของยุโรปนั้น มีแต่ผู้คนใช้โปรแกรม ตัวนี้เป็นมีเดียเพลเยอร์กัน ทั้งนั้น ในส่วนของ คุณสมบัติในการเล่นไฟล์มีเดียนั้น บอกได้เลยว่า ครบมาก เพราะเพื่อนๆ สามารถสร้างเพลลิสท์ หรืออัลบั้มของเพื่อนๆ เอวได้ ตามใจชอบ และในการเล่นเพลง สามารถเล่น ได้เป็นเพลย์ลิสที่เราตั้งค่า ไว้ เจ๋งสุดๆเลยใช่ไหมหละ เพื่อนๆ สามารถโหลดโปรแกรม itunes 12 มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ขัางล่างนี้เลยจ้า

Process Hacker โปรแกรมจัดการ การทำงานของโปรแกรมต่างๆในคอมพิวเตอร์

เพิ่มเติม
โปรแกรม Process Hacker เป็นโปรแกรม ที่ใช้ในการเช็คการทำงานของคอมพิวเตอร์ โปรแกรมตัวนี้มีผู้ใช้งานมากมาย ซึ่งการใช้งานของโปรแกรมนี้นั้นสามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ อาทิเช่น การเช็คการทำงานของโปรแกรม การนำไปใช้ในการปิดการทำงานของโปรแกรม หรือเพื่อนๆจะใช้เพื่อดูการทำงานของระบบวินโดว ว่ารันโปรแกรมหรือไฟล์ตัวไหนไว้บ้าง ถ้าถามว่าโปรแกรมแนวนี้นั้น ใน PC ทุกเครื่องมือก็มีอยู่ นั่นก็คือตัว Task manager แล้วโปรแกรมตัวที่มาแนะนำกันนี้ดีกว่าโปรแกรมในเครื่อง อย่างไร? โปรแกรมที่มาแนะนำกันนี้นั้นเป็นโปรแกรมที่บอกรายละเอียดการทำงานของโปรแกรมที่ละเอียดกว่ามากพอสมควร โดยตัวโปรแกรมจะมีเครื่องมือ process termination ที่ละเอียดกว่าตัวธรรมดาในเครื่องเรา ต่อมาคือ โปรแกรมตัวนี้สามารถบอกรายละเอียด ของระบบเครื่องคอมของเราได้ด้วย และยังสามารถแสดงผลออกมาเป็นกราฟให้เห็นกันชัดๆ ได้เช่นกันในส่วนของการทำงานของโปรแกรมตัวนี้นั้น ในการแสดงผลของโปรแกรม จะมีสีเป็นตารางตามโปรแกรมต่างๆ เพื่อให้เห็นความแตกต่างของโปรแกรม สเตตัสต่างๆของโปรแกรม และแน่นอน โปรแกรมตัวนี้สามารถจัดการกับโปรแกรมต่างๆได้อย่างแน่นอน อาทิเช่น การปิดโปรเซสโปรแกรมนั้นๆ นั่นเอง และ จุดขายของโปรแกรมตัวนี้คือสามารถบายพาสโปรแกรมความปลอดภัยต่างๆได้ เจ๋งๆสุดๆ สามารถโหลดโปรแกรม Process Hacker ได้แล้วที่ ลิ้งข้างล่างนี้เลยจ้า

NTLite Free 1 โปรแกรมแก้ไขไฟล์วินโดวแบบเห็นภาพจัดการง่ายๆ

เพิ่มเติม
โปรแกรม NTLite Free 1 เป็นโปรแกรม ที่ใช้งานสำหรับเพื่อนๆที่ต้องการแก้ไขไฟล์ บูสวินโดว เพื่อนๆคนไหนที่ไม่เคยลงวินโดวเอง หรือไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับไฟล์วินโดวเลย คงจะไม่รู้แน่นอน ว่าโปรแกรมนี้จะมีประโยชน์แบบใดบ้าง แต่หากเพื่อนๆเป็นคนที่ทำงานเกี่ยวกับวินโดวบ่อยๆ คงจะต้องชอบโปรแกรมนี้กันอย่างแน่นอน ผมแล้วคนนึงที่ชอยลงวินโดวเอง ชอบตกแต่งวินโดว ในการแก้ไขไฟล์วินโดวนั่นถ้าเราไม่เก่งจริง ในการแก้ไขไฟล์วินโดวให้ถูกจุดและปลอดภัยนั้น ยากมาก เพราะมีไฟล์ในวินโดวมากมายเลยทีเดียว แต่ถ้าหาก อยากจะปรับแต่งวิ นโดวกันง่ายๆ ต้องลองมาใช้โปรแกรมนี้กันดูเลยจ้าแล้วทุกอย่างจะง่ายในส่วนของการทำงานของ โหรแกรมตัวนี้นั้น โปรแกรมนี้จะจัดการกับไฟล์วินโดวได้อย่างไรหนะหรอ ? โปรแกรมตัวนี้สามารถเข้าไปแก้ไขไฟล์ อิมเมจวินโดวได้หรือ ไฟล์บูสวินโดวนั่นเอง โปรแกรมตัวนี้จะทำการแบ่งเป็นหมวดหมู่ว่าไฟล์วินโดวนั้นๆ มีการทำงานของวินโดวเป็นอย่างไร อาทิ การแบ่งดิส การแบ่งไดร์ฟ รวมไปถึงการตั้งค่า ต่างๆของวินโดว โปรแกรมนี้จะแบ่งออกมาเป็นหมวดๆ ให้เลือกแก้ไขกันง่ายๆ เลยทีเดียว ทีนี้เมื่อทำการแก้ไขไฟล์บูสวินโดวเสร็จแล้ว เราก็ทำการนำไฟล์วินโดวนั้น ไปบูสลงเครื่อง Pc เพื่อใช้งานจริง เพียงเท่านี้เราก็ได้ วินโดวที่เราต้องการกันมาแล้ว เจ๋งฝุดๆเลย เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม NTLite Free 1 มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Viber for Windows 5‏ โปรแกรมโทร คอล วิดีโอแบบใช้งานง่ายทั้งคอมและมือถือ

เพิ่มเติม
โปรแกรม Viber for Windows 5‏ นี้เป็นโปรแกรมที่น่าสนใจและน่าโหลดไปใช้งานกันมากๆเลยทีเดียว โปรแกรมตัวนี้เป็นโปรแกรมที่มีชื่อเสียงเรียงนามกันดังพอสมควร โปรแกรมตัวนี้เพื่อนๆหลายคนอาจจะรู้จักแต่ยังไม่เคยใช้ เพราะไม่รู้ว่า มันมีความสามารถทำอะไรได้บ้าง บางคนอาจจะรู้ว่าเป็นโปรแกรมแชทตัวนึง เป็นโปรแกรมคอลเสียงตัวนึง แต่แท้ที่จริงแล้ว คุณสมบัติของโปรแกรมตัวนี้นั้นมากมาย กว่าที่เพื่อนๆคิดกันอย่างแน่นอน เรามาดูคุณสมบับติสุดเจ๋งของโปรแกรมตัวนี้กันเลยดีกว่าจ้า อย่างแรกเลย คือเพื่อนๆสามารถติดต่อกับคนอื่นๆได้ เสมือนมีโทรศัพทท์ในคอมพิวเตอนร์เลย ทำไมหนะ หรอเพราะรายชื่อผู้ติดต่อของเพื่อนๆที่อยู่ในมือถือ จะมาอยู่ในรายชื่อของโปรแกรมนี้ทั้งหมด โดยการที่ เพื่อนๆจะต้องลงแอพนี้ในมือถือของเพื่อนๆ และทำการซิงค์รายชื่อผู้ติดต่อไว้ และเมื่อเปิดใช้งานนี้ในคอมพิวเตอร์ เราก็จะมีข้อมูลเหมือนในแอพมือถือกันเลย ในส่วนของคุณสมบัติในการแชทของโปรแกรมตัวนี้ ก็มีระบบแชท ที่สมบูรณ์นั่นก็คือ สามารถที่จะส่งข้อความ แชทข้อวความหากันได้ สามารถที่จะ คอลเสียงได้ และแน่นอน ในการคอลวิดีโอ โปรแกรมนี้ก็สามารถทำได้แน่นอน แถมยัง สามารถคอลวิดีโอพร้อมกันได้มากถึง 100 คอลในเวลาเดียวกันเลยทีเดียว ว้าวว เจ๋งสุดๆไปเลยใช่ไหมหละ หากเพื่อนๆต้องการติดต่อกับผู้อื่น โดยใช้ระบบโทรเข้าหามือถือ โปรแกรมนี้ก็รองรับเช่นกัน แต่จะต้องเติมเงินเข้าแอ็คเคาท์ของเพื่อนๆ เพื่อใช้ในการโทรหาผู้อื่นด้วยนะ เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม Viber for Windows 5‏ ได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า