Recuva โปรแกรมวิเศษที่สามารถกู้ไฟล์ที่ลบไปแล้วกลับมาได้

เพิ่มเติม
โปรแกรมที่จะมาแนะนำกันในวันนี้เป็นโปรแกรมสุดวิเศษและพิเศษเลยทีเดียว เพื่อนๆคนไหนที่สนใจโปรแกรมนี้นั้นคงจะเคยคิดว่า โปรแกรมนี้มันมีอยู่จริงหรอ นึกว่ามีอยู่แต่ในฝัน ฮ่าๆๆ มีจริงคร้าบ กับโปรแกรมกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบไปแล้ว เพื่อนๆชาว DownloadHunt จะต้องโหลดเก็บไว้ในเครื่องกันนะ เผื่อมีครั้งไหนเราเผลอลบไฟล์ประเภทรูปภาพ เสียง วิดีโอ ต่างๆไป เราจะได้ใช้โปรแกรมตัวนี้กู้มาทัน โปรแกรมตัวนี้มีชื่อว่า Recuva เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง Piriform โปรแกรมนี้เพื่อนๆจะได้มาทำฝันของพวกเราให้เป็นจริงกัน แต่ก่อนนั้นคงจะแทบเป็นไปไม่ได้สำหรับการที่จะกู้ไฟล์ที่เราลบไปแล้วกลับคืนมา ทั้งในคอม PC หรือใน การ์ดเมมโมรี่ต่างๆ แต่ในตอนนี้เป็นจริงได้แล้วกับโปรแกรมนี้เลย โปรแกรม Recuva นี้จะทำการเข้าโค้ดของพืนที่เก็บนั้นๆแล้วทำการดึงไฟล์ที่เราลบออกไปกลับคืนมา ซึ่งรองรับการกู้ไฟล์มากมายไม่ว่าจะเป็น ไฟล์งาน รูปภาพ วิดีโอ เพลง ไฟล์อีเมลล์และอื่นๆอีกมากมาย ยังไม่พอแค่นั้น โปรแกรมนี้ยังรองรับการกู้ผ่าน USB แฟลชไดร์ และอื่นๆอีกมากมาย ว้าวว เป็นโปรแกรมที่ช่างวิเศษอะไรแบบนี้ เพื่อนๆ สามารถโหลดโปรแกรม Recuva มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

MyPhoneExplorer โปรแกรมจัดการโทรศัพท์แอนดรอยด์แบบครบถ้วน

เพิ่มเติม
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมเจ๋งๆมาแนะนำกันอีกแล้ว โปรแกรมนี้นั้นเพื่อนๆคนไหนที่ใช้มือถือที่เป็นระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์จะต้องห้ามพลาดโปรแกรมนี้เลย เพราะโปรแกรมนี้จะกลายเป็นโปรแกรมคู่ใจของเพื่อนๆไปเลย โปรแกรมนี้นั้นเพื่อนๆจะได้มาจัดการไฟล์ ข้อมูล และการตั้งค่าต่างๆของมือถือของเพื่อนๆได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการข้อความ ไฟล์ หรือ แม้แต่ การบรรทุกการโทร สามารถจัดการได้หมด โปรแกรมนี้มีชื่อว่า MyPhoneExplorer เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง fj software development โปรแกรมนี้เพื่อนๆจะได้มามีเครื่องมือแก้ไข ปรับแต่งโทรศัพท์ของเพื่อนๆ แต่มันรองรับแค่มือถือที่เป็นระบบแอนดรอยด์เท่านั้นนะ เพื่อนๆคนไหนที่ใช้ไอโฟน ใช้ไอแพด พวกนี้จะไม่สามารถใช้โปรแกรมนี้ได้นะ แต่ถ้าหากเพื่อนๆใช้โทรศัพท์ของแอนดรอยด์ ไม่ว่าจะเป็น ซัมซุง โซนี่ หรือ HTC ทั้งหลายเหล่านี้เป็นระบบแอนดรอยด์หมด เพื่อนๆสามารถใช้โปรแกรมเจ้าตัวนี้ได้หมดเลย คุณสมบัติและวิธีใช้งานของมันก็ง่ายๆ ตัวโปรแกรม MyPhoneExplorer จะมีเมนูในการจัดการบอกให้ ไม่ว่าจะเป็นจัดการไฟล์ภายในโทรศัพท์ จัดการ วันที่ปฎิทิน จัดการ รายชื่อในซิมและตัวเครื่อง จัดการบันทึกการโทร และอื่นๆอีกมากมาย เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม MyPhoneExplorer มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

UltraEdit โปรแกรมแก้ไข ข้อความ โค้ด เว็บ หลากหลายภาษาสำหรับนักพัฒนา

เพิ่มเติม
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่านวันนี้ผมก็มีโปรแกรมเจ๋งๆมาแนะนำกันอีกแล้ว โปรแกรมนี้นั้นเหมาะสำหรับเพื่อนๆที่ชอบพัฒนา หรือเป็นนักพัฒนา เพราะโปรแกรมนี้นั้นเพื่อนๆจะได้เขียนโค้ด แก้ไขโค้ด โดยโปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมเอนกประสงค์อย่างมากเพราะรองรับการเขียนโค้ดได้หลากหลายภาษาไม่ว่าจะเป็นภาษาเว็บไซต์ HTML ภาษาจาวา ภาษาฐานข้อมูล ยังไม่พอแค่นั้น ในด้านของซอฟแวร์เขียนโปรแกรม ภาษา C ก็สามารถทำได้เช่นกัน ว้าวว ไม่ธรรมดาเลยใชไหมหละ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปรู้จักกับโปรแกรมนี้กันเลยดีกว่าจ้า โปรแกรมนี้มีชื่อว่า UltraEdit เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง IDM Computer Solutions, Inc. ตัวโปรแกรมมองดูเผินๆ ก็เหมือนโปรแกรมแก้ไขตัวอักษร แก้ไขข้อความทั่วไป แต่ความจริงแล้ว โปรแกรมนี้นั้นสามารถเขียนโค้ดต่างๆได้มากมายก่ายกองเลยทีเดียว อย่างผม ชอบเขียนเว็บ HTML เป็นประจำ ก็สามารถเปิดโปรแกรมนี้มาแก้ไขโค้ดได้ โดยไม่ไปต้องเปิดโปรแกรมแก้ไขเว็บตัวใหญ่ให้เสียเวลา โปรแกรม UltraEdit นี้ก็รองรับระบบออนไลน์มากมายไม่ว่าจะเป็น FTP หรือ ในด้านของการเขียนโปรแกรกมก็มีเครื่องมือช่วยเหลือด้านโค๊ด การไฮไลท์ต่างๆ มีหมด และที่สำคัญสำหรับโปรแกรมนี้นั้นโหลดมาใช้งานกันได้ฟรีๆเลยด้วย เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม UltraEdit มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยคร้าบ

Howard Email Notifier โปรแกรมเช็คเมลล์เข้าได้อย่างรวดเร็วทันใจ

เพิ่มเติม
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมที่เจ๋งๆมาแนะนำกัน อีกแล้ว โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมที่ใช้งานได้ดีมากสำหรับผู้ที่ต้องใช้งานเมลล์เป็นประจำ ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การเรียนหรือแม้แต่กิจกรรมอื่นๆ ที่จะต้องคอยเช็คเมลล์ว่า มีข้อความอะไรเข้ามาบ้างหรือเปล่า เข้ามาตอนไหนบ้าง ปกติเราก็จะต้องเข้าเว็บเบราว์เซอร์แล้วก็เข้าอีเมลล์ไปเช็คใช่ไหมหละ แต่ทีนี้ถ้าหากต้องเช็คเมลล์อย่างตลอดเวลา ว่ามีใครเมลล์เข้ามาใหม่ ก็ต้องนั่งกด F5 กันตาลายเลยทีเดียวใช่ไหมหละ แต่ถ้าเพื่อนๆได้มีโปรแกรมนี้ใช้งานกัน รับรองแล้วจะสบายขึ้นเยอะแยะเลยทีเดียว โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Howard Email Notifier เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง The SZ Development โปรแกรมนี้ได้ออกแบบมาให้ใช้ได้กับเมลล์เกือบทุกค่ายกันเลย มีดังนี้ Outlook.com Live.com, Hotmail.com, Google.com, Yahoo.com, E.mail.ru และ Zoho.com รองรับการแจ้งเตือนอีเมลล์เข้าที่สามารถปรับแต่งได้ เช่น หากต้องการจะเปลี่ยนไอคอน การแจ้งเตือนก็สามารถทำได้ หากต้องการเปลี่ยน เสียง การแจ้งเตือนก็สามารถทำได้อีกเช่นกัน และในการแจ้งเตือนของโปรแกรมนี้ จะไปแอบอยู่ใน task bar เล็กๆ มุมขวาล่าง พอมีข้อความมาใหม่ก็จะเด้งมาเป็นบอลลูน ให้เราได้เช็คเมลล์กัน สามารถโหลดโปรแกรม Howard Email Notifier มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยคร้าบ

Trillian โปรแกรมแชทรวดเดียวได้หลายค่ายใช้ง่ายฝุดๆ

เพิ่มเติม
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมที่เจ๋งๆน่าใช้ๆมาแนะนำกันอีกแล้ว โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับแชท! เพื่อนๆคนไหนที่ชอบแชทต้องห้ามพลาดโปรแกรมนี้เลย แต่ที่ว่าแชทนี่ หมายถึงโปรแกรมที่แชทในคอมนะ อาทิเช่น Email, Contact, IM, AIM, ICQ, MSN, Yahoo Messenger เป็นต้น และแน่นอน ถ้าหากเพื่อนๆเล่นแชทตามข้างต้นกันแล้ว คงจะมีน้อยคนมากที่จะเล่นแค่ตัวเดียว เพราะคนส่วนมาก จะเล่นแชททุกตัว ทำให้เวลาเล่นต้องสลับแชทเปลี่ยนแชทกันมันส์เลย แต่โปรแกรมที่จะมาแนะนำกันนี้จะช่วยให้เพื่อนๆไม่เปิดสลับแชท เปิดแชทอะไรให้ยุ่งยาก เพราะเพียงแค่เพื่อนๆเปิดโปรแกรมนี้มา ก็เสมือนเปิดแชททั้งหมดข้างต้นมาหมดเลย โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Trillian เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง Cerulean Studios โปรแกรมนี้มีการรองรับแชทหลายค่าย หลายระบบ ทำให้เราสามารถล็อกอิน เล่นโซวเชี่ยวในคอมได้หลายค่ายพร้อมกัน โปรแกรม Trillian นี้ยังสามารถแชทได้เหมือนกับโปรแกรมเมสฌซสเจอร์ทั่วไปเลยด้วย มีระบบการทำงานที่เหมือนกันแทบจะทุกอย่าง อาทิเช่น มีระบบ History มีOption การตั้งค่าต่างๆ แต่โปรแกรมนี้ก็เป็นโปรแกรมฟรีใช่ไหมหละ มันอาจจะมีโฆณาบ้างนิดๆหน่อยๆ ก็ต้องคอยปิดกันบ้างนะ สามารถโหลดโปรแกรม Trillian มาใช้งานกันได้แล้วที่ App Store เลยคร้าบ

nimbuzz โปรแกรมแชท โทร วิดีโอคอล ฟรีๆ แค่มีอินเตอร์เน็ต

เพิ่มเติม
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมเจ๋งๆมาแนะนำกันอีกแล้ว โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมที่มีชื่อเสียงอยู่พอตัวเลย เพราะเป็นโปรแกรมโซวเชี่ยวมีเดียอีกหนึ่งตัวที่ถึงจะเป็นตัวใหม่ แต่ก็มีผู้โหลดไปใช้งานกันไม่น้อยเลยทีเดียว โปรแกรมนี้นั้นมีชื่อว่า นิมบัสหรือ nimbuzz เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง http://www.nimbuzz.com โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมที่ล้ายๆกับโปรแกรมแชท ส่งช้อความ โทรหากัน หรือแม้แต่วิดีโอคอลก็สามารถทำได้ เหมือนกับตัวแชทอื่นๆเลย แต่โปรแกรมนี้มีความเจ๋งเฉพาะตัวเหมือนกัน อย่างระบบที่สามารถสื่อสารกันได้อย่างครอบคลุม ก็คือ แม้ว่าเพื่อนของเราจะเล่นนิมบัสอยู่ในมือถือ แท็บเล็ต โน้ตบุ้ค ไอแพด หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ก็สามารถคุยกับเราได้ทุกช่องทาง เพราะ โปรแกรม nimbuzz นี้มีให้โหลดในทุกระบบปฎิบัติการ แค่นั้นยังไม่พอ ยังสามารถโทรหากัน ฟรี! อีกด้วย รวมถึง วิดีโอคอล ขอแค่เพื่อนๆมีอินเตอร์เน็ต และรายชื่อเพื่อนๆก็พอแล้ว มีหลายคนที่ใช้โปรแกรมนี้แทนมือถือไปแล้ว เพราะสามารถโทรจากคอมพิวเตอร์ไปยังมือถือได้เลย ทำให้ประหยัดเงินและเวลามาก โปแกรมก็ออกแบบมาได้ใช้งาน สะดวก เรียบง่าย มองง่าย เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม nimbuzz นี้มาใช้งานกันได้แล้วที่ App Store เลยคร้าบ

Free YouTube to MP3 Converter โปรแกรมโหลดดเพลงจากยูทูบง่ายๆ

เพิ่มเติม
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมที่น่าสนใจมาแนะนำกัน โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมสำหรับเพื่อนๆที่ชอบและรักในเสียงเพลง โปรแกรมนี้ไม่ใช่โปรแกรมที่ให้เพื่อนๆมาร้องเพลงนะ ฮ่าๆๆ แต่เป็นโปรแกรมช่วยโหลดเพลงกันมากกว่า เพลงทุกเพลง ณ ตอนนี้เพื่อนๆก็สามารถหาฟังได้จาก youtube ใช่ไหมหละ แล้วเวลาอยากโหลดเพลงจากยูทูบมาฟัง มันก็มาเป็นวิดีโอทุกที ทำให้เปลืองพื้นที่ความจำของเรา ทั้งๆที่เราฟังแค่เสียง บางคนก็ใช้โปรแกรมแปลงไฟล์จากวิดีโอเป็นไฟล์MP3 ซึ่งเสียเวลาเป็นอย่างมาก โปรแกรมที่จะแนะนำกันนี้เป็นโปรแกรมที่จะสามารถโหลด MP3 จากยูทูบได้เลย เพียงแค่คลิกที่มุมบนของวิดีโอ โหลด mp3 โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Free YouTube to MP3 Converter เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง DVDVideoSoft โปรแกรมนี้มีระบบให้ใช้งานเยอะมาก รวมถึงรองรับการแปลงไฟล์อัตโนมัติแบบ หากเพื่อนๆต้องการโหลดเพลงจากยูทูบแต่ไม่ได้ อยากได้ไฟล์ mp3 ก็สามารถเลือกเป็นไฟล์นามสกุลอื่นได้ ไม่ว่าจะเป็น MP3, M4A, AAC, WMA, OGG, WAV, FLAC, ALAC และยังมีคุณภาพของเสียงที่ไม่ลดลงเลยแม้แต่น้อย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม Free YouTube to MP3 Converter มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Syncios โปรแกรมเชื่อมต่อโอนย้ายไฟล์กับเครื่องแอปเปิล

เพิ่มเติม
สวัสดีคร้าบ เพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมที่น่าสนใจ น่าโหลดเก็บไว้ใช้งาน มาแนะนำเพื่อนๆกัน โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่ใช้เครื่องของ APPLE อยู่ ไม่ว่าจะเป็นไอแพด ไอพอด ไอโฟน สำหรับผู้ที่ใช้งานกัน ก็น่าจะเคยใช้ โปรแกรม Itune ใช่ไหมหละ โปรแกรมนี้ใช้เป็นตัวกลางสำหรับคอมพิวเตอร์และเครื่องแอปเปิล ไม่ว่าจะเป็นการแบ็คอัพ การเพิ่มรูป การเพิ่มเพลง และอื่นๆอีกมากมาย แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบใช้ itune หรือ ใช้ itune ไม่เป็น วันนี้ผมก็มีโปรแกรมที่ใช้งานได้เหมือนกับ itune แต่ใช้งานง่ายกว่ามากๆๆ มาแนะนำกัน โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Syncios เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง AnvSoft โปรแกรมนี้มีหน้าตาโปรแกรมที่มองออกง่ายมาก เมนูทุกอย่างใช้ง่าย เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อนเหมือนไอจูน ไม่ต้องซิ้งค์อะไรให้ยุ่งยาก เสมือน เราใช้ซัมซุงเลยทีเดียว สามารถโอนย้าย ไฟล์ได้ง่ายๆ ยังไม่พอแค่เรื่องไฟล์เท่านั้น ยังสามารถเข้าไปจัดการแอพต่างๆได้ด้วย เหมือน itune เลยทีเดียว สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ใช้ itune ไม่เป็นต้องลองมาใช้โปรแกรมนี้กันดูเลยรับรองจะชอบและใช้งานกันบ่อยๆแน่ๆ โปรแกรมนี้ก็เปิดมาให้โหลดกันฟรี จะโหลดไปใช้แทน itune กันเลยก็ได้ เพื่อนๆสามารถไปโหลดโปรแกรม Syncios มาใช้งานได้แล้วที่งลิ้งค์นี้เลยจ้า

Wise Reminder โปรแกรมเตือนความจำสุดเจ๋งที่จะช่วยให้เราไม่พลาดลืมทำสิ่งต่างๆ

เพิ่มเติม
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมน่าใช้ๆมาแนะนำเพื่อนๆกันอีกเหมือนเดิม โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมที่ใช้งานเพื่อเตือนความจำ สำหรับผู้ที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ทำงานทุกวันๆ คงต้องมีเรื่องให้ทำกันอยู่แล้วหลายๆเรื่องใช่ไหมหละ แต่อาจจะมีบางครั้งที่ลืมทำสิ่งใด สิ่งหนึ่งไป ไม่ว่าสิ่งนั้นจะทำในคอมพิวเตอร์หรือต้องไปทำนอกคอมพิวเตอร์ แต่ถ้าหากเราใช้คอมพิวเตอร์ตลอดเวลา แล้วมีโปรแกรมที่สามารถแจ้งเตือนเราได้ว่า เวลานี้ เวลานั้นเราต้องทำอะไร จะได้ไม่พลาดลืมทำไป และโปรแกรมแจ้งเตือนนั้นก็มีแล้ว ณ ตอนนี้! โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Wise Reminder เป็นโปรแกรมของค่าย WiseCleaner.com โปรแกรมนี้ออกแบบมาให้เรียบง่าย เป็นโปรแกรมฟรี! เครื่องมือหรือเมนูในการใช้งานนั้น น้อย ทำให้เข้าใจวิธีการใช้งานได้ง่าย ติดตั้งและตั้งค่าง่ายเลยแหละ ทีนี้ วิธีการใช้งานของโปรแกรม Wise Reminder นี้ ก็เหมือนแอพหรือโปรแกรมแนวเตือนความจำทั่วไป คือตั้งเวลาที่ต้องการจะแจ้งเตือน ใส่ข้อความที่ต้องการจะเตือนไว้ และในโปรแกรมนี้จะมีเมนูบอกว่า อันไหนที่แจ้งเตือนเสร็จไปแล้ว และอันไหนที่ยังไม่ได้แจ้งเตือน ทำให้เราสามารถค้นประวัติการแจ้งเตือนได้นั่นเอง เพื่อนๆ สามารถโหลดโปรแกรม Wise Reminder มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยคร้าบ

iExplorer โปรแกรมจัดการไฟล์ในเครื่องระบบ IOS สุดแจ่ม

เพิ่มเติม
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน โปรแกรมที่ผมจะมาแนะนำเพื่อนๆกันนั้น โปรแกรมนี้มีชื่อว่า iExplorer บอกเลยว่าโคตรๆๆ เจ๋งๆเลยทีเดียว มันจะมีประโยชน์มากๆสำหรับผู้ที่กำลังใช้เครื่องที่เป็นระบบ IOS อยู่ สำหรับผู้ที่ใช้งานระบบ IOS นั้น คงจะรู้กันอยู่แล้วว่า เวลาที่เพื่อนๆต้องการจะลงเพลง ลงรูป หรือเอาเพลง เอารูป จากคอมพิวเตอร์ไปเครื่อง IOS หรือจากเครื่อง IOS มาคอมพิวเตอร์มันต้องใช้ตัวกลาง อย่างโปรแกรม Itune มาใช้ตลอดๆ และสำหรับคนที่ไม่เคยใช้ itune มาก่อน ก็งง ใช้ไม่เป็น ใช้งานยาก จึงทำให้เกิดความลำบากในการโอนย้ายไฟล์ แต่โปรแกม iExplorer นี้จะทำให้เพื่อนๆได้มาตะลุยเข้าไปดูไฟล์ในตัวเครื่อง ไอโฟนกัน แต่ทว่า ในการตะลุยเข้าไปนั้น หากเราไปทำอะไรที่เกี่ยวกับไฟล์ระบบปฎิบัติการเข้า จะทำให้เครื่อง IOS ของคุณไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไปเลยทีเดียว ดังนั้น จะจัดการไฟล์อะไรต้องเช็ค ต้องดูดีๆ ก่อนทุกครั้งนะครับ สำหรับแอพนี้นั้น ผู้ใช้งานส่วนมากเขาจะใช้ในการที่จะโอนย้าย ไฟล์ รูปภาพเพลง หรือ วิดีโอ ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องผ่าน itune อีกต่อไป ทีนี้ก็เหมือนเราใช้ระบบ แอนดรอยด์เลย เพียงเข้าไปหาโฟล์เดอร์เกี่ยวกับเพลง รุปภาพ แล้วก็ดึงไฟล์มา หรือลากไฟล์เข้าไปก็เสร็จสิ้นแล้ว โหลดโปรแกรม iExplorer ได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า